Saved Font

Trước/94Sau

Làm Nũng

Chương 38: Fan

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
*

Đêm đến, một thợ trang điểm đột nhiên phát weibo kỳ quái, kể rằng bởi vì mình nói ra sự thật một tiểu minh tinh lăn giường với kim chủ mà thiếu chút nữa bị đánh chết, lời nói đặc biệt chính nghĩa.

Người hóng chuyện đương nhiên muốn biết đó là ai.

Thợ trang điểm kia đưa một cái tên viết tắt, để mọi người tự giải, chính là vụ tặng hoa hồng kèm với chi phiếu kia.

Tần Hạo Thành từng hợp tác với người kia, hắn rất mạnh vì gạo, bạo vì tiền, vừa lúc thấy được bài đăng kia.

Kỳ thực trước đây Tần Hạo Thành cũng đã nghe tin đồn này, hắn cũng không nghĩ nhiều, Tạ Nhan bất quá là giả vờ thanh cao. Nhưng bây giờ chuyện này thực sự ở trước mặt hắn, hắn lại cảm thấy không ổn. Nếu Tạ Nhan thật sự ôm đùi lớn, khó tránh khỏi sẽ chiếm đoạt tài nguyên của mình.

Hắn muốn ra tay trước.

Chuyện hôm nay là thời cơ rất tốt, thợ trang điểm kia kể rất có tình có lý, chỉ cần mua nhiệt sưu, doanh tiêu hào sẽ theo vụ này, đến lúc đó lại mua thủy quân dẫn dắ dư luận, cuối cùng làm giả như thật. Tạ Nhan không có đoàn đội, nhất thời sẽ không phản ứng kịp, mà hướng gió một khi bám vào, sẽ không dễ dàng thay đổi.

Loại sự tình được bao nuôi, lại không có tác phẩm nào, đối với tiểu trong suốt Tạ Nhan có thể gây nên sát thương thật lớn, cơ bản sẽ hỏng hết tất cả, ngăn cậu không thể hút thêm fan.

Kỳ thực còn một khả năng, chuyện Tạ Nhan có kim chủ là giả.

Tần Hạo Thành sau khi gửi tin cho mấy doanh tiêu hào quen biết với mình thì cười cười, trong lòng nghĩ, thật giả thì có liên quan gì.

Nếu như phía sau Tạ Nhan thật sự có kim chủ, vậy chấm dứt hậu hoạn, nếu như không có, số tiền này hắn vẫn vui vẻ bỏ ra.

Đại khái là đố kị

"XY(1) kim chủ" lần đầu tiên suất hiện trên bảng nhiệt sưu.

Không rõ ràng cho nên sau khi người qua đường nhấn vào, có thể thấy một đống cảm thán giả mà như thật, ví dụ như hậu trường vòng giải trí thật là loạn, chỉ cần có chống lưng là có thể thành diễn viên, đến YX(2) đang nổi như vậy cũng chỉ là vai phụ, khiến quần chúng ăn dưa không ngừng tìm tòi chân tướng.

Một bộ phận doanh tiêu hào cũng bắt đầu tham gia bình luận, mờ mờ ám ám, thật giả hỗn loạn.

Thế nhưng nhiệt sưu này rất nhanh biến mất, những weibo dính dáng tới Tạ Nhan cũng không còn một mảnh.

Đến Tạ Nhan cũng không biết quần chúng thật sự phẫn nộ rồi, cho rằng phía sau Tạ Nhan thật sự có kim chủ, bằng không ai nửa đêm chi tiền quét nhiệt sưu cho cậu.

Vì vậy dưới sự dẫn dắt như có như không này, "XY không được nói" cũng lên nhiệt sưu, còn là ở top ba.

Chuyện này tiến triển cực nhanh, trong một đêm những từ khóa: Tạ Nhan, Bạch Kình, Dương Tầm, kim chủ, hoa hồng và chi phiếu đều xuất hiện trên đầu trang của quần chúng ăn dưa.

Có người nhắc lại chuyện xưa, nói lúc đó Dương Tầm là bị ép buộc mới tẩy trắng cho Tạ Nhan.

Chuyện xảy ra lúc nửa đêm, Tạ Nhan say rượu đã sớm ngủ rồi.

Nhưng Phó Thanh thì không, anh tìm Sở Phục suốt đêm. Cuộc sống về đêm của Sở Phục rất phong phú, cho rằng có chuyện khẩn cấp từ trên người bạn giường nam leo xuống đi tìm Phó Thanh.

Phó Thanh ở quán rượu gần đó chờ hắn, anh ngồi ở đó, gọi một chén rượu mạnh, luôn nhìn màn hình điện thoại, Sở Phục tới cũng không thèm liếc mắt, mở miệng hỏi:" Chi phiếu là cậu đưa?"

Sở Phục sửng sốt một chút, sau một lát mới phản ứng được, rất đắc ý nói: "Là tôi, cậu mới biết sao?"

Hắn dừng một chút, nhìn thoáng qua sắc mặt của Phó Thanh, tựa hồ có cái gì không đúng, mới thử giải thích: "Cậu không phải thấy Huy Đạt không tốt với Tạ Nhan sao, tuy rằng cậu vì Tạ Nhan đầu tư cho 《 Bạch Kình》, nhưng ngoại trừ tổ kịch cũng không ai biết. Nhưng chuyện chi phiếu truyền đi, để cho bọn họ biết phía sau Tạ Nhan có người, sau đó ít nhất sẽ không khắc khe với Tạ Nhan nữa. Hơn nữa hoa hồng phối với chi phiếu rất lãng mạn mà."

Chuyện này là hắn sắp xếp, tiền là Phó Thanh chuyển cho hắn trước, hoa hồng cũng là Phó Thanh đưa, Sở Phục muốn làm cũng rất dễ.

Phó Thanh đem nửa ly rượu còn dư uống một hơi cạn sạch, hỏi lại: "Lãng mạn?"

Sở Phục là hoa hoa công tử truyền thống, nam nữ không kỵ, gặp một người yêu một người, dù là người trong giới cũng không để ý, đối với bạn trai bạn gái đều là một thái độ, tiêu tiền lên giường, không nói đến cảm tình.

Những người bị hắn dụ dỗ cũng đều vui vẻ.

Hắn không có thật lòng yêu một người, theo đuổi một người, cho nên cũng không hiểu tình cảm là thế nào.

Tựa như không nên để chi phiếu lên hoa hồng.

Phó Thanh hiểu rõ Sở Phục, biết hắn không có ý xấu.

Nhưng cơn giận của anh từ khi biết được chuyện này đến giờ vẫn chưa dừng lại, đầu tiên giận Sở Phục tự mình chủ trương(3), sau lại giận mình lại dùng danh nghĩ fan yêu thích Tạ Nhan để đầu tư.

Kỳ thực cũng không có gì chỉ là không cách nào sắp đặt yêu thích cùng tư tâm mà thôi.

Nhưng tư tâm của anh lại khiến Tạ Nhan bị tổn thương.

Từ trước đã vậy, hiện tại càng sâu. 

Anh đặt điện thoại di động trên bàn nhẹ nhàng nói: "Đừng tự quyết định."

Sở Phục vừa giải thích vừa đắc ý, cảm thấy mình làm tốt, nghe được câu này mới phản ứng: "Không phải, cậu đây là thật sự trở mặt?."

Phó Thanh không để ý tới hắn, lại cầm điện thoại lên, làm mới weibo, nhấn vào một bài hắc của doanh tiêu hào, phía dưới bình luận quả nhiên đều là châm chọc khiêu khích hoặc trào phúng Tạ Nhan, không giống như việc người trong giới lén lút bàn luận, những thứ này đều đang công khai.

Nhiều mồm nhiều miệng, không ngăn nổi.

Phó Thanh hơi rũ mắt: "Tôi thật sự thích em ấy"

Anh cầm điện thoại lại lướt một chút: "Tiểu Tạ thấy những thứ này có lẽ sẽ không khó chịu, nhưng tôi sẽ."

Thích một người là bảo vệ, quý trọng, chân thành đối đãi.

Nháo thành cục diện như vậy, đích thực là có người lắm miệng, thậm chí tận lực hắc.

Nhưng rốt cuộc là do anh đầu óc mê mụi, không đúng mực trước.

Sở Phục lần đầu tiên thấy anh như vậy. Khi đó Hứa Tam mang theo người của phố cũ ở sau lưng đâm Phó Thanh một đao, bị những ngườ mình luôn che chở phản bội, Phó Thanh hình như cũng không có cảm giác gì, như trước đây đâu vào đấy xử lý bọn họ, cuối cùng vẫn chừa lại cái mạng, nhưng cấm bọn họ không được trở về.

Phó Thanh rất đáng tin cậy, rất có trách nhiệm, tựa hồ trời sinh chính là vì phố cũ, tận tâm chiếu cố mọi người, có người sinh ra cũng có người mất đi, tín phục hoặc là phản bội, nhưng không ai khiến cho tâm tình anh lay động.

Cho đến khi Sở Phục biết có người như Tạ Nhan.

Sở Phục nhìn weibo, không sai biệt lắm đã biết tại sao, hắn cũng gọi ly rượu: "Cậu đừng vội, tôi làm sai, tôi sẽ giải quyết, chờ tôi tìm người khóa tài khoản bọn họ..."

Phó Thanh không đổi sắc mặt nhìn điện thoại, cũng không nói gì.

Sắc trời hơi sáng, Tạ Nhan vì khát nước nên tỉnh lại, đi chân trần đi xuống sàng, mở chai nước uống cạn, lại mơ màng leo lên giường, không cẩn thận làm rớt điện thoại để ở đầu giường.

Tạ Nhan cúi người nhặt lên đúng lúc thấy thông báo weibo.

Lại đúng lúc có liên quan đến cậu.

Tạ Nhan cau mày mở khóa, điện thoại cậu chập mạch vất vả mới vào được weibo, liền thấy một loạt @ và tin nhắn chửi rủa.

Cậu xem mấy cái đã hiểu được, là chuyện trong giới đã đồn đãi tới trên mạng rồi.

Tạ Nhan nửa tựa vào giường bấm vào tên mình xem dòng đầu tiên, tối qua mười một giờ một doanh tiêu hào phát weibo hắc cậu.

Nội dung không ngoài sao tác cọ nhiệt độ, bị kim chủ bao nuôi, nhờ tiền mới được đóng phim các loại.

Tạ Nhan mím môi mở bình luận, top bình luận đều là ăn dưa hoặc là góp thêm chứng cứ, chỉ có một cái khác biệt.

-Tôi là thợ trang điểm trong đoàn phim, thực sự là bội phục những người này đổi trắng thay đen, Tạ tiểu ca của chúng tôi tốt như vậy được người ta thích là chuyện thường

Tạ Nhan mở trang cá nhân của cô ra xem, bên trong có ảnh tự sướng, Tạ Nhan nhớ rõ mỗi lần trang điểm cô luôn nói ước ao đố kỵ da tay của cậu hoàn hảo.

Cậu suy nghĩ một chút, vào weibo Dương Tầm.

Ba giờ sáng, Dương Tầm nửa tỉnh nửa mơ, dựa vào bản năng phát một cái weibo cũng lên top.

"Chuyện liên quan đến Tạ ca lần trước đã giải thích rõ ràng, đề nghị những người phán đoán tôi bị tiền tài quyền lực thu mua đi tra Baidu đi, anh trai tôi là ông chủ công ty Dương An, mà phòng làm việc của tôi cũng là anh tôi mở."

Phía dưới bình luận bùng nổ, các fan cũng không khống chế được.

Kỳ thực lúc này Tạ Nhan không cần thiết tỏ thái độ, đáp trả trái lại càng làm cho người ta miên man bất định, nhưng nhìn đến Dương Tầm, thợ trang điểm, còn có em gái trên ID gắn tên của mình, trắng đêm không ngủ, từng câu từng câu phản bác lại những lời giễu cợt, Tạ Nhan bỗng cảm thấy không thể xem như không có gì.

Cậu đăng weibo: "Cho dù nói gì cũng là chuyện không có thật. Đừng cùng bọ họ cãi nhau, không bằng đi ngủ."

Quá cứng luôn.

Tạ Nhan không có nhiều fan, bình luận liền bị người qua đường người hắc cậu chiếm lĩnh, chính có số ít fan giữ vững trận địa, trước khi có chứng cứ xác thực sẽ tin tưởng ca ca.

Đăng bài xong, Tạ Nhan khó có được nghĩ tới Vương Chúc Duy, nhắn tin cho hắn xem giải quyết thế nào. Tối hôm qua cậu uống nhiều rượu, hiện tại cũng không tỉnh táo lắm, hơi nhức đầu, xuống phía dưới uống một chén nước lạnh, lại nằm xuống.

Cậu lớn đến như vậy, bị rất nhiều người ngoài sáng trong tối mắng qua, đây cũng không phải là chuyện mới mẻ. Tạ Nhan cũng sẽ không tức giận.

Cho tới bây giờ, phản ứng của người chung quanh cho cậu thấy, hình như cậu nên buồn bã hoặc tức giận.

Nhưng Tạ Nhan buồn không nổi, lúc ngủ trái lại tâm tình rất tốt. Vì có Phó Thanh, có Dương Tầm, có thợ trang điểm kia, còn có rất nhiều em gái xa lạ bảo vệ mình.

Nói thế nào, dù Tạ Nhan làm một khốc ca, nhưng được người khác dụng tâm bảo vệ, cảm giác cũng rất tốt.

Trước khi ngủ Tạ Nhan còn mơ hồ nghĩ, mong Phó ca đừng thấy những lời kia, em gái kia cũng có thể nghe khuyên mà ngủ sớm một chút.

Tạ Nhan ngủ dậy đã là xế chiều, bên Vương Chúc Duy vẫn không có tin tức. Nhưng Dương Tầm gửi qua vô số meme còn có hahahahaha, kêu cậu xem weibo.

Top bình luận của bài đăng tối hôm qua toàn bộ đều biến thành một ID.

【@xieyan5566】

Tạ Nhan vào xem trang của người kia.

Ảnh đại diện mặc định của hệ thống, chỉ theo dõi một người, số bài đăng cũng là một, thế nhưng là một bài thật dài.

Câu nói đầu tiên là —— "Sự việc lần này những người tung tin đồ sẽ truy cứu trách nhiệm pháp luật."

Sau đó liệt kê rất nhiều đại V đục nước béo cò trong chuyện lần này, trong đó đa số là thủy quân mà Tần Hạo Thành đã mua.

"Tôi là người đầu tư lần này bị tung tin là kim chủ, bất quá chỉ là một người hâm mộ."

"Bắt đầu tôi chú ý Tạ Nhan vì xem 《 Bát vương loạn》 trong lúc vô tình thấy được rất nhiều thi thể đều do một người đóng, đối với diễn viên này thật tò mò."

"Sau lại biết 《 Bạch Kình》 thiếu hụt tài chính, lấy thân phận fan đầu tư sáu mươi triệu."

Phía dưới đính kèm ảnh chụp thông tin chuyển khoản.

"Sau khi đạo diễn biết tôi là fan của Tạ Nhan, chuẩn bị cho tôi ba món quà. Tôi rất thích, để cảm tạ, lại đầu tư thêm mười triệu."

Đăng kèm poster thi thể trong 《 Bát vương loạn》và 《 Bạch Kình》.

"Tặng hoa hồng vì nghĩ hoa hồng xứng với cậu ấy, chỉ có vẻ đẹp rực rỡ như vậy mới sánh được."

Lần này là một tấm HD, chính là tấm chụp từ sau lưng Lục Phùng Xuân.

Chính xác là chỉ có hoa hồng rực rỡ xứng với Tạ Nhan.

"Kèm theo chi phiếu vì nghe nói Tạ Nhan không được công ty xem trọng, nên mới đặt trong hoa hồng, nhưng thật xin lỗi làm tổn thương cậu ấy."

Cuối cùng vị fan kia nói: "Cậu ấy thuộc về điện ảnh, không thuộc về tôi."

Giống như là Tạ Nhan viết trên bưu thiếp: "Chúc anh xem phim vui vẻ."

Từ đầu đến cuối mỗi câu đều có chứng cứ, xác thực đây chỉ là nhà đầu tư, Tôn Hoài Quân cũng đem nội dung trò chuyện với Vương Ninh công khai, chứng tỏ Tạ Nhan vì diễn tám vai thi thể mà được chú ý, mọi thứ hoàn chỉnh, người qua đường cũng không thấy có vấn đề gì. Hơn nữa, cho dù đại gia đầu tư này chỉ là diễn xuất nhưng chịu làm đến thế này thì không thể bảo là quan hệ bao nuôi.

Weibo này đã đăng bốn tiếng, hướng gió lần thứ hai nghịch chuyển. Từ đòi chứng cứ trở thành ha ha ha rồi ao ước ghen tỵ.

-2019, Tình yêu hoàn mỹ của fan

-Tám tấm poster thi thể, đây là cái q... Muốn nói lại thôi, quên đi, đại gia thích là được

-Diễn thi thể nhưng đẹp trai diễn xuất tốt thăng lên làm nam chính, cuộc sống còn drama hơn phim nữa

-Trời mẹ, đây là fan chân chính, đây mới là fan chân chính. Chỉ dùng tiền mua sản phẩm đại ngôn(4) thì tính là gì chứ.

-Hâm mộ, ghen tị, đúng là đại gia, tiện tay đu idol chi bảy chục triệu, tôi là cây chanh thành tinh mà thôi...

-Chỉ có tôi chú ý Tạ ca đối với đại gia rất nhạt sao, viết bưu thiếp chỉ có một câu như thế! Vậy mà ôm đùi kim chủ? Lạnh nhạt như vậy sẽ bị đánh cho một cái.

-Có tiền chính là muốn làm gì cũng được, đầu tư điện ảnh cho thần tượng, lăn lăn lăn, tôi không xứng đáng lưu lại dấu chân bần cùng của mình ở đây...

Tạ Nhan nghiêm túc xem weibo này hai lần, trong lòng nghĩ, chắc là Phó ca nói không sai, vị này chỉ thích mình như mấy em gái kia thôi.

Vì vậy cậu để lại bình luận — — "Cảm ơn, không cần xin lỗi, tôi không sao hết."

Từ đó về sau, poster Tạ Nhan diễn thi thể trở thành meme nổi tiếng một thời, bên trên có một câu.

"Dùng cái này, bạn cũng có thể thu được bảy chục triệu đầu tư của fan thổ hào."

Mà từ đầu tới cuối, phần giới thiệu của "xieyan5566" chỉ có một câu.

"Em đuổi theo ánh sáng, anh theo đuổi em."

(1) XY: viết tắt phiên âm của Tạ Nhan

(2) YX: viết tắt phiên âm của Dương Tầm

(3) Tự chủ trương: tự mình quyết định

(4) Đại ngôn: minh tinh làm người đại diện cho sản phẩm nào đó

Ngày mai sẽ có hai chương nha! Xin hứa! Xin hứa!

Vài chiếc meme "Hahahaha"

Vài chic meme Hahahaha

Trước/94Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Tuyệt Thế Chiến Hồn