Saved Font

Trước/20Sau

Lần Đầu Rung Động

Chương 5: Chuyện Muốn Nói

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Sau khi ăn xong, Aisha tự giác dọn dẹp đống bát đũa và cả xoong chảo Lumious nấu nữa. '' Em để đấy, anh làm cho. Đống này nhiều mỡ, tay em nhỏ vậy rửa sao sạch được. Anh biết Aisha của chúng ta là một cô bé ngoan mà. Thôi thì để sau này em mà lớn ý, cao hơn, khỏe mạnh hơn anh nữa thì em làm mấy việc này nha.''-''Vâng ạ, phiền anh giúp em.''

Úp hết bát đũa, Lumious ra ngoài phòng khách nghỉ ngơi. * Vứt chiếc máy chơi game vào Lumious*'' Này, chơi mấy ván nhá!''-Hago mời bạn.'' Được, chơi nào.'' Hai người mải mê chơi game. Aisha bé nhỏ ngồi bên cạnh lén lén lút lút lấy ra chiếc điện thoại cục gạch mẹ cho cầm lên chụp hình Lumious.* Tách tách*: Tiếng chụp ảnh phát ra. Hago liếc mắt ra ngay, đánh chống lảng hỏi: '' Này, chụp gì đấy? Thấy hai anh đẹp trai quá à mà chụp. Không thoát được đâu, khai mau.'' *Giật mình*'' Em có làm gì đâu! Thôi em đi đây, hai anh chơi tiếp đi ạ.''-Aisha mặt xấu hổ chạy nhanh lên gác.

'' Này Lumious, cậu thấy không. Oắt con tý tuổi đầu mà bày đặt nói dỗi cơ đấy.''- Hago quay sang Lumious nói. * Vừa cười vừa đặt máy chơi game xuống bàn*'' Kệ em ấy, em ấy còn nhỏ, chấp làm gì. Mới cả em ấy phải yêu quý bọn mình thì mới chụp hình chứ!''- Lumious tiếp lời Hago. '' Thôi, anh bạn ngồi chơi tiếp đi nhé! Tôi xem em ấy thế nào.''-Lumious nói rồi đi lên gác.

* Cốc cốc *. ''Ai đó? Hago xấu tính đấy à? Vừa nãy làm em bẽ mặt bây giờ còn dám lên đây. Thôi em bao dung rộng lượng bỏ qua. Cửa em khóa chốt, đợi em.''- Aisha nói vọng ra ngoài. Em mở cửa ra thấy Lumious đập vào mắt mình, mắt chữ A mồm chữ O nhìn anh: ''Ơ anh...Sao lại là anh ạ ?''-'' Nhóc con không vui sao? Chắc vừa nãy anh trai em nói vậy nên em nghĩ anh em tới xin lỗi à ? Thôi nào, đứng đần ra làm gì, cho anh vào phòng đi chứ!'' - Anh nói.

'' Phòng của Aisha đây sao? Ngọt ngào, đáng yêu lại gọn gàng, sạch sẽ nữa. Có gấu bông này, nếu em thích thêm có thể nói anh nha, anh mua tặng cho.''-''Anh thì lấy đâu ra tiền? Anh cũng còn nhỏ đó. Em có cần thì cũng không đòi hỏi anh, anh phải biết lo cho bản thân mình trước đã.''- Aisha đáp lại yêu cầu nhỏ của anh. *Xoa, xoa đầu*''Aisha của chúng ta tuy nhỏ tuổi nhưng biết suy nghĩ sâu xa ghê ha. Sau này em lớn rồi, kiếm nhiều tiền để nuôi anh nữa.''-Lumious nhìn Aisha dịu dàng nói.

'' Mà anh ơi, em...em có chuyện muốn nói.''-Aisha ngập ngừng. '' Sao thế? Em không ổn ở đâu à? Hay anh nói gì...?''-Lumious vẻ mặt lo lắng hỏi han Aisha.'' Dạ không phải, mà là... chúng ta sắp phải xa nhau có đúng không ạ ?''-Ánh mắt buồn buồn hướng về phía Lumious. *Cười mỉm, véo má Aisha*'' Em sốt ở đâu à ? hic ... Tự dưng em hỏi vậy ?'' ''Nào, em không giỡn với anh đâu. Anh đừng cười và nhìn em với ánh mắt đấy chứ.''-Aisha phụng phịu nói. '' Em à, có người nào nói với em như thế hả ? Nói cho anh nghe xem. Ai mà dám chọc làm cho bé con nhà ta phải suy nghĩ nhiều như vậy ?''-''Em chỉ là hỏi thôi... Tại em thấy anh Lumious thi môn Sinh còn anh em môn Lý. Thì kiểu gì chả không học chung lớp ạ.''-'' Đây này, anh giải thích cho Aisha hiểu nha: bọn anh thì đúng là không thi cùng môn, không học cùng lớp sau này thật. Nhưng mà...đâu có nghĩa là sẽ không chơi với nhau. Bạn bè không chỉ ngày một ngày hai mà là cả cuộc đời mà. Không chỉ vì học khác chuyên ngành mà không chơi với nhau nữa, quên đi người bạn thân của mình. Anh giải thích tới đây chắc người thông minh như Aisha hiểu rồi. Nên là việc không gặp nhau hay khó gặp thì em không phải suy nghĩ nhiều nha.''-''Vâng ạ.''-Aisha an tâm hơn gật đầu.

'' Thế là chuyện Aisha muốn nói, anh đã giải quyết xong xuôi rồi nhé! Giờ em hãy vui lên đi.''- Lumious động viên, khích lệ tinh thần Aisha.

'' Anh ơi, vậy anh em mình xuống ăn hoa quả nhá!''-Aisha coi như chuyện đã xong, mời anh đi xuống nhà ăn.

Trước/20Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Đấu Phá Thương Khung Chi Vô Thượng Chi Cảnh