Chương Trước/379Chương Sau

Lãnh Hoàng Phế Hậu

Chương 18: Tuyệt vọng

Kim, nháy mắt đã đâm vào tay. Tim đau như kim châm muối sát. Hạ Lan Phiêu không thể tin nổi nhìn vẻ vui sướng không che giấu được trên khuôn mặt Thục phi, chỉ cảm thấy trong miệng chua chát. Nàng buông túi áo ra, xoay người đi lấy ly trà, nhưng bàn tay run rẩy không cầm nắm được gì cả. Chén trà vỡ tan trên mặt đất, nước trà nóng hổi bắn tung tóe lên váy Thục phi, khiến cô ta kinh hãi lùi lại mấy bước. Thế nhưng, cô ta vẫn không hề tức giận, chỉ nhìn Hạ Lan Phiêu thương hại, mỉm cười ác độc: “Hoàng hậu chú ý giữ gìn sức khỏe. Nếu để thân thể hư tổn, Diệp Văn đại vương sẽ mất hứng.”

“Hoàng thượng giao ta cho Diệp Văn? Diệp Văn là ai?” Hạ Lan Phiêu lẳng lặng hỏi.

“Chính là gã đàn ông lỗ mãng ở tiệc tối lần trước nhớ mãi không quên nương nương. Nghe nói, nương nương rất giống người phi tử đã chết của ông ta, Diệp Văn đại vương mới kính trọng nương nương vài phần. Ngoài ra, còn ai coi trọng người?”

“Thục phi tỷ tỷ nói rất đúng. Bổn cung đương nhiên không được xinh đẹp như hoa, tài hoa tuyệt thế như tỷ tỷ, chi bằng để bổn cung tâu với Hoàng thượng, xin tỷ đi thế chỗ cho bổn cung?”

“Ngươi cho là Hoàng thượng sẽ đồng ý với ngươi?”

“Lẽ nào ngươi cho là ngươi còn quan trọng hơn giang sơn?” Hạ Lan Phiêu cười nhạt: “Thục phi, bất kể lời ngươi nói là thật hay giả, cũng xin mời ngươi cút ra khỏi Phượng Minh cung. Cho dù Hoàng thượng có muốn tặng ta cho người khác. Thì hiện giờ ta vẫn đang là Hoàng hậu, là chính thê, còn ngươi chỉ là thiếp. Không muốn ta dùng cung quy, thì mau cút đi.”

“Được, ta cũng muốn xem ngươi có thể mạnh miệng tới khi nào!”

Thục phi hung hăng trừng mắt nhìn Hạ Lan Phiêu, tức giận rời đi, còn Hạ Lan Phiêu đợi đến lúc cô ta đi rồi mới tê liệt ngã xuống ghế. Tử Vi rưng rưng quỳ xuống, thì thào: “Không thể nào, nhất định không thể nào! Người là Hoàng hậu, là quốc mẫu của Đại Chu ta, Hoàng thượng sao có thể tặng người cho người ta?”

“Đừng nói nữa.” Hạ Lan Phiêu chỉ cảm thấy tâm tàn ý lạnh: “Ta đi hỏi hắn.”

Khi Hạ Lan Phiêu tới tẩm cung của Tiêu Mặc, Tiêu Mặc đã chờ từ lâu. Hắn mặc trường bào màu đen, nửa quỳ trên trường đài bằng trúc, chỉ chuyên tâm vào việc ngâm nước pha trà. Hắn liếc nhìn Hạ Lan Phiêu, chậm rãi múc từ trong bồn ra một chén nước trà xanh biếc, mỉm cười đưa cho Hạ Lan Phiêu:“Nếm thử cái này.”

“Hoàng thượng còn có thể pha trà?”

“Tìm chút chuyện làm lúc buồn chán thôi. Chén trà này chính là mầm tuyết Thiên Sơn, hái từ trên ngọn núi băng xa xôi không bóng người ở Tề quốc, trị giá ngàn vàng.”

“Thứ quý báu như vậy mà đưa cho ta thì thật là lãng phí.” Hạ Lan Phiêu cầm ly trà, nói mỉa mai.

“Không đâu. Vì Hoàng hậu có thể giúp Trẫm chiếm được Tề quốc. Cho nên, Hoàng hậu đáng giá.”

“Chỉ nhờ vào ta? Còn nữa, mục tiêu của Hoàng thượng không phải là Kim quốc sao?”

“Tề quốc và Kim quốc giáp nhau, muốn tấn công Tề quốc, trước hết phải chiếm được Kim quốc. Tuy rằng Kim quốc chỉ là một tiểu quốc nhỏ bé, nhưng quốc chủ của nó vẫn chưa thần phục Trẫm. Diệp Văn quốc quân của Kim quốc là một kẻ ngoan cố lại tự cao tự đại, hắn không yêu thích thứ gì trên thế gian, vì vậy, hắn cũng không có nhược điểm. Nhưng chỉ vài ngày trước, Trẫm đã biết được nhược điểm của hắn – Tiên Vương phi của hắn. Ngươi có vẻ ngoài tương đối giống với người vợ đã mất của hắn, còn hắn thì chỉ khi nhìn thấy ngươi mới trở nên điên cuồng. Hắn đưa ra điều kiện giao dịch với Trẫm, cuối cùng đồng ý liên minh với Đại Chu, cùng chống lại Tề quốc. Điều kiện duy nhất, là muốn có ngươi. Vậy nên, Trẫm đã đồng ý với hắn.”

“Thật không ngờ, hóa ra ta lại đáng giá đến thế.” Hạ Lan Phiêu mỉm cười chua xót: “Một Hoàng hậu thanh danh ô uế, ai cũng có thể làm chồng, có bị chính trượng phu của mình vứt bỏ, tặng cho một gã đàn ông khác thì cũng có thể hiểu được.”

“Ngươi thật bình tĩnh.”

“Vậy ta nên làm thế nào? Nên khóc, nên làm ầm lên, nên quỳ xuống van xin người đừng tặng ta cho người ta sao? Làm vậy có ích sao?”

“Vô dụng.”Tiêu Mặc bình thản nói.

“Hoàng thượng, Tiêu Mặc… Ngươi đúng là một kẻ thành thật.”

“Trẫm chưa bao giờ nói dối.”

“Là không muốn nói dối, hay là chẳng buồn nói dối?” Hạ Lan Phiêu nhìn thẳng vào hai mắt hắn: “Ngươi rõ ràng có thể không gặp ta, rõ ràng có thể đánh ngất ta đưa đến Kim quốc, nhưng ngươi lại đem mọi chuyện nói cho ta. Tiêu Mặc, phải chăng ngươi quá tự tin vào bản thân mình? Ngươi nghĩ ta là món đồ chơi để ngươi đùa bỡn sao?

“Vì Đại Chu, Trẫm có thể hy sinh tất cả. Hoàng hậu của Trẫm, huynh đệ của Trẫm, thậm chí cả Trẫm, cũng có thể làm vật hy sinh. Hoàng hậu, ngươi chắc chắn có thể hoàn thành nhiệm vụ, đúng không?”

“Được, vậy thì tặng đi. Dù sao ngủ với một người đàn ông cũng là ngủ, ngủ với mười người cũng là ngủ. Tiêu Mặc, cái nón xanh ngươi mang trên đầu tươi sáng quá, đẹp mắt quá. Ngươi yên tâm, ta nhất định sẽ hầu hạ tên đại vương gì đó kia thật tốt, khiến hắn đắm chìm trong ôn nhu hương(1), đến cả sức bò ra khỏi giường xử lý triều chính cũng không có. Dù sao bản lĩnh khác thì ta không có, chỉ biết có dụ dỗ đàn ông. Bạn hiền à ngài có muốn thử không?”

Hạ Lan Phiêu mỉm cười ôm Tiêu Mặc, áp mặt vào ngực hắn thật chặt. Tiêu Mặc không nói gì để mặc nàng dựa vào, thời gian tựa như đang ngừng trôi. Một lúc lâu sau, Hạ Lan Phiêu thở một hơi dài, chỉ vào ngực Tiêu Mặc nhẹ giọng nói: “Ở đây, không có tiếng tim đập. Bởi vì, ngươi là một người không có trái tim.”

Tiêu Mặc vẫn không nói gì.

"Sao lại im lặng thế? Lẽ nào hoàng đế bệ hạ vĩ đại trong lòng không vui? Không không không, sao ngài lại không vui chứ? Chỉ cần đổi một nữ nhân lại có được một vùng giang sơn, có lợi biết bao! Huống hồ, nữ nhân đó còn nổi tiếng phóng đãng, ngài thật sự không thiệt thòi chút nào. Bạn hiền, ta đặc biệt khâm phục ngài, thật đấy. Bất kể thế nào, ngài luôn tỉnh táo như thế, câu nói núi Thái Sơn trước mặt có đổ sụp cũng không biến sắc là để chỉ lão nhân gia ngài đó. Được, ta sẽ đại diện cho Đại Chu mở rộng hoạt động ngoại giao với Kim quốc, Vương chiêu quân của tân thời đại chính là ta rồi. Bạn hiền, tiến lên nào, ngài không lợi dụng thêm chút nữa à? Sau này chỉ có người khác hôn ta ngủ với ta thôi đó!”

“Đừng nói thế nữa.” Tiêu Mặc nhăn mày.

“Hô, lại còn tức giận cơ à. Bạn hiền thật sự biết tức giận sao? Dù là mỉm cười hay tức giận, cũng đều là giả dối… Tiêu Mặc, ta khinh thường ngươi, thật sự.”

Hạ Lan Phiêu mỉm cười, nhưng nước mắt đã bất giác tràn ra khỏi hốc mắt. Nàng nắm lấy cánh tay Tiêu Mặc, nhắm chuẩn rồi cắn xuống thật mạnh, mùi máu tanh đã tràn ngập khoang miệng. Nàng lấy hết sức mà cắn như thế, tàn nhẫn như thế, phát tiết hết tất cả oán khí. Vậy mà, Tiêu Mặc chỉ lặng yên để mặc cho nàng cắn, vẻ mặt vẫn bình thường. Cuối cùng, Hạ Lan Phiêu mệt mỏi. Nàng nhìn Tiêu Mặc. Mỉm cười uể oải: “Hoàng thượng, ta mệt rồi. Từ giờ phút ngươi giao ta cho người khác trở đi, hai ta đã không còn liên quan. Vĩnh viễn không còn liên quan. Còn nữa, ngươi là đồ vô lại.”

“Tạ ơn Hoàng hậu tán thưởng.” Tiêu Mặc thản nhiên nói.

Nhìn khuôn mặt tuấn mỹ của Tiêu Mặc, Hạ Lan Phiêu chỉ cảm thấy rã rời khôn tả. Nàng cầm lấy ly trà, nhắm ngay vào mặt Tiêu Mặc mà hắt lên, trong lòng âm thầm tiếc hận sao trà này lại không nóng. Tiêu Mặc vẫn không nhúc nhích để mặc nàng phát tiết, nhìn nàng ngẩng cao đầu rời khỏi hoàng cung, sau đó tiếp tục pha trà. Tay hắn không có một chút run rẩy, nhưng trái tim hắn lại đột nhiên dâng trào một loại cảm giác dị thường. Hắn khẽ lắc đầu, không để cho bản thân suy nghĩ mảy may đến điều không nên nghĩ tới, chậm rãi uống cạn nước trà. Hương vị trong mát của mầm tuyết Thiên Sơn là thứ hắn yêu thích nhất, nhưng hắn bất chợt cảm thấy nước trà hôm nay hơi chát. Chắc là vì nước suối không được ngon… Nhất định là vì nguyên nhân này…

Phượng Minh cung.

Hạ Lan Phiêu nằm thẳng trên bãi cỏ, nhìn vầng trăng sáng trên bầu trời, còn Tử Vi đang giúp nàng thu dọn hành lí. Mặc dù Tiêu Mặc hạ chỉ nói phái Hạ Lan Phiêu đến Kim quốc thương lượng chuyện đồng minh, nhưng tất cả mọi người đều biết hoàng đế đã tặng Hoàng hậu mà hắn vẫn chán ghét cho người ta. Chuyện để nữ nhân đi hòa thân, thông thường chỉ xảy ra ở những nước bại trận, chỉ xảy ra với công chúa, tiểu thư quý tộc, đường đường là hoàng hậu đi sứ biệt quốc thật đúng là lần đầu tiên từng thấy. Họ còn tưởng rằng Hạ Lan Thừa tướng sẽ giận dữ, nhưng Hạ Lan Thụy vẫn giữ thái độ dửng dưng với chuyện này. Chắc là, những người đó cũng vứt bỏ Hạ Lan Phiêu rồi – vứt bỏ quân cờ có hành vi lập dị, không xứng làm hậu đó.

“Nương nương, buổi tối gió lớn, nên trở về đi.” Một giọng nam dịu dàng vang lên phía sau nàng.

“An Vương gia?” Hạ Lan Phiêu mỉm cười nhìn Tiêu Nhiên: “Sao ngài lại đến đây? Biết tin ngày mai ta phải đi rồi, đặc biệt đến nhìn ta lần cuối sao?”

“Xin lỗi.” Tiêu Nhiên áy náy nhìn nàng: “Ta đã khuyên Hoàng thượng, nhưng Hoàng thượng có quyết định của riêng người. Cô yên tâm, cô không phải đi lâu đâu, Hoàng thượng chắc chắn sẽ đón cô về.”

“Đừng lừa dối mình, lừa dối ta nữa. Vương gia, ta biết ngài là người tốt, nhưng chúng ta đều không được lựa chọn… Nếu có thể, chăm sóc Tử Vi giúp ta.”

“Cô… Không đưa Tử Vi đi cùng sao?”

“Ta đi làm con tin, làm vật chơi đùa, sao có thể nhẫn tâm để Tử Vi chịu khổ cùng ta? Nếu như Vương gia không chê, Tử Vi xin giao cho Vương gia. Nếu có nhà nào tốt, thì gả cô ấy đi.”

“Nương nương…”

“Đi nào. Ta mệt rồi.”

“Phiêu nhi… Thật sự xin lỗi. Ta và A Mặc đều nhìn cô lớn lên, còn nghĩ cô gả cho A Mặc sẽ có được hạnh phúc, nhưng ta thật sự thật không ngờ mọi chuyện lại hóa thành thế này… Xin lỗi.”

Hạnh phúc? Nếu như nói hạnh phúc chính là bị trượng phu của mình coi như lễ vật tặng cho người khác, ta thật đúng là hạnh phúc! Hạ Lan Phiêu oán hận thầm nghĩ.

“Đừng trách A Mặc. Thật ra, hắn là kẻ đáng thương nhất trên thế giới này… A Mặc để cô đến Kim quốc, một mặt là vì muốn liên minh với Kim quốc, mặt khác là vì muốn lấy được Thủy Lưu Ly. Nếu như có thể, hãy đoạt lấy Thủy Lưu Ly. Bằng cách này, cô có thể giành được thứ cô muốn.”

“Thế là ta sẽ lại có đủ giá trị để lợi dụng, đúng không? Cám ơn ngài, Tiêu Nhiên. Ngài yên tâm, ta sẽ không tìm đến cái chết. Bởi vì, ta tuyệt đối sẽ không bại bởi Tiêu Mặc.”

Ngày thứ hai.

Khi sứ giả của Kim quốc đến hoàng cung, Hạ Lan Phiêu đã trang điểm ăn mặc xong xuôi. Nàng mặc y phục đỏ toàn thân, trên đầu cài trâm bội diêu(2), trên trán dùng kim phấn vẽ hình hoa sen, lộng lẫy mà cao quý. Do Diệp Văn phải vội vã về nước chuẩn bị biệt cung cho Hoàng hậu Đại Chu, nên Tiêu Mặc phái riêng người đưa người đến Kim quốc. Mà tống thân sứ(3) chính là Tiêu Nhiên.

“Hoàng hậu, phải lên kiệu rồi.” Tiêu Nhiên nhìn Hạ Lan Phiêu, trong mắt tràn đầy sự thương xót khó nói.

“Ừm.”

Hạ Lan Phiêu mỉm cười với Tiêu Nhiên, không chút do dự bước lên cỗ kiệu sắp rời đi, không hề ngoái lại nhìn Tiêu Mặc. Tiêu Mặc lẳng lặng nhìn nhuyễn kiệu đưa Hạ Lan Phiêu biến mất trước tầm mắt mình, đột nhiên cảm thấy trong lòng hơi trống trải. Thế nhưng, hắn vẫn quay đầu lại, khoan thai bước về cung điện của mình. Vì tòa cung điện này, vì hoa văn hình rồng trên người, hắn không phải Tiêu Mặc, chỉ là hoàng đế.

Khoảng cách giữa Kim quốc và Đại Chu cũng không xa, chỉ cần chặng đường mười ngày đã có thể tới nơi. Trên đường tiến về Kim quốc, Hạ Lan Phiêu phiền muộn đến mức sắp hóa điên, Tiêu Nhiên thì lại tuân thủ nghiêm ngặt lễ quân thần, không hề lỗ mãng đặt chân đến xe ngựa của nàng một bước. Vì thế, Hạ Lan Phiêu bất đắc dĩ đành phải nói chuyện phiếm cùng với sứ giả của Kim quốc A Lượng. A Lượng là một người đàn ông trung niên cao gầy, cũng là thị vệ luôn theo bên người của Diệp Văn, được Diệp văn hết sức tín nhiệm. Ngay từ đầu, ánh mắt ông ta nhìn Hạ Lan Phiêu vốn đề phòng và tràn đầy địch ý, nhưng ở cùng Hạ Lan Phiêu vài ngày, đã yêu mến từ tận đáy lòng cô gái có tấm lòng nhiệt tình này. Ông ta không biết rốt cuộc hoàng đế Đại Chu đưa Hoàng hậu của mình đến Kim quốc vì mục đích gì, nhưng ông ta vẫn quyết định nhắc nhở cô gái một vài thứ.

“A Lượng, Diệp Văn đại vương đó thật sự rất yêu Vương phi của mình sao?” Hạ Lan Phiêu tò mò nhìn A Lượng: “Vương phi và ta rất giống nhau?”

“Không giống hoàn toàn, nhưng có năm sáu phần tương tự. Da dẻ Vương phi trắng hơn người một chút, vóc dáng cao hơn người một chút, hai mắt to hơn người một chút, mũi cao hơn người một chút…”

“Dừng! Tóm lại là xinh đẹp hơn ta rất nhiều, có đúng không?”

“Hạ quan không có ý này.” A Lượng xấu hổ cười cười: “Phu nhân và Tiên Vương phi đoan trang cao nhã như nhau.”

“Đừng lừa ta nữa… Ta á, chỉ là một nữ nhân bị vứt bỏ thôi.”

Hạ Lan Phiêu nói xong, trên khuôn mặt nhỏ nhắn tràn đầy nỗi cô đơn không phù hợp với lứa tuổi. Nhìn cô bé ở cái tuổi đủ để làm con gái mình ấy, trái tim A Lượng mềm nhũn, do dự thật lâu, rồi vẫn ngập ngừng nói: “Phu nhân, đại vương là người tốt. Ngài ấy cần chính ái dân, phi tần cũng chỉ đếm được trên đầu ngón tay, mà đời này ngài ấy chỉ yêu một mình Tiên Vương phi. Nhưng mà, cũng vì ngài ấy quá yêu Tiên Vương phi, cho nên mới không kiềm chế được mà gây ra một vài chuyện làm tổn thương Vương phi… Hy vọng phu nhân đến lúc đó đừng oán hận đại vương.”

“Ồ? Ý của ông là gì?”

“Không có gì… Tóm lại, xin phu nhân hãy chú ý giữ gìn bản thân.”

Vì vậy, Hạ Lan Phiêu mang một tâm trạng nặng nề đi đến biên giới Đại Chu và Kim quốc. Ngày mai, nàng sẽ phải rời khỏi Đại Chu, bước đi trên quốc thổ của Kim quốc. Nàng không biết điều gì đang chờ đợi nàng, cũng không muốn biết. Ban đêm, Hạ Lan Phiêu ngẩn người ngắm nhìn sao trời, Tiêu Nhiên đột nhiên xông vào phòng nàng. Hắn nắm lấy tay nàng, nói với nàng: “Đi theo ta.”

Cái gì?

Hạ Lan Phiêu kinh dị nhìn Tiêu Nhiên, trong lúc nhất thời không biết nên nói gì cho tốt. Bàn tay Tiêu Nhiên truyền đến hơi ấm khiến người ta an tâm, mà đôi mắt hắn trong veo tựa như ánh sao rực rỡ nhất: “Đừng đi Kim quốc, cũng đừng làm Hoàng hậu gì nữa, từ giờ trở đi, cô chỉ là Hạ Lan Phiêu.”

“Vương gia điên rồi sao? Bây giờ đã ở vùng sát biên giới! Hơn nữa, Vương gia chính là tống thân sứ, để mất ta Hoàng thượng sẽ không bỏ qua cho ngài.”

“A Mặc chắc chắn cũng dự đoán ta sẽ thả cho cô chạy trốn, cho nên mới để ta đảm nhiệm chức tống thân sứ đáng ghét này. Phiêu nhi, cô đừng hy sinh bản thân như vậy. Đi thôi.”

“Nếu như chúng ta đi rồi, ngài sẽ bị liên lụy.” Hạ Lan Phiêu lẳng lặng hỏi.

“Chắc là không thể làm Vương gia nữa. Cô cũng biết, ta hoàn toàn không hề cần thứ hư danh ấy.”

“Nhưng người nhà của ngài thì sao? Nếu như ngài dẫn ta bỏ trốn, ngài sẽ phản bội Hoàng thượng, toàn bộ người trong vương phủ ngài cũng sẽ bị liên lụy. Thế nên, ta không thể đi theo ngài. Huống chi… Ta còn trúng độc.”

“Độc gì?” Tiêu Nhiên kinh ngạc hỏi.

"Cái đó, tốt nhất hãy hỏi đứa cháu quý báu của ngài.” Hạ Lan Phiêu cười lạnh: “Tóm lại, ta trốn không thoát được đâu… Đúng như lời ngài nói, lựa chọn duy nhất của ta là chuẩn bị điều kiện trao đổi với Tiêu Mặc, trao đổi với hắn lấy tự do.”

“Phiêu nhi, cô việc gì phải như thế? Vì sao cô phải chịu khổ như thế? Vì sao ta không làm được gì cả?”

Nhìn khuôn mặt đau đớn mà ân cần của Tiêu Nhiên, trong lòng Hạ Lan Phiêu thấy ấm áp. Nàng hít sâu một hơi, cố hết sức kiềm nén sự bối rối và cảm động trong lòng, cười cười vỗ vai Tiêu Nhiên, giả vờ bình tĩnh nói:“Được rồi, Vương gia tốt bụng của ta, đừng xúc động nữa được không? Không phải chỉ là đổi người đàn ông khác để hầu hạ thôi sao? Yên tâm, ta nhất định hoàn thành trọn vẹn nhiệm vụ! Nếu như ngài thật sự thấy không yên tâm, thì giúp ta trừng trị đám người ở Bách Hoa lâu đi. Ai bảo chúng bán ta, hừ!”

Nếu như người của Bách Hoa lâu không bán ta, nếu như Tiêu Mặc không đến cứu ta, hoặc có thể là người cứu ta lúc đó là Tiêu Nhiên, ta sẽ có số phận thế nào? Nếu thế, ta sẽ không đau khổ như bây giờ… Nhưng, ta tuyệt đối không thể làm hại đến Tiêu Nhiên. Mặc dù hắn có vẻ ngoài rất giống Tiêu Mặc, nhưng họ vốn là hai người hoàn toàn khác nhau. Tiêu Nhiên thì dịu dàng, còn Tiêu Mặc thì, máu lạnh…

“Bách Hoa lâu?” Tiêu Nhiên khó hiểu nhìn nàng.

“Đúng, sao thế?”

“Hoàng thượng… đã âm thầm phái người tiêu diệt Bách Hoa lâu từ lâu rồi, cũng xem như lấy lại chút mặt mũi cho cô.”

“Tất cả… Chết hết rồi sao?” Hạ Lan Phiêu khó khăn hỏi.

“Phải, tất cả. Người của Bách Hoa lâu, người tham dự hôm đó, đều chết hết. Phiêu nhi, nếu như để người ta phát hiện ra thân phận thật sự của cô, sẽ gây ra phiền phức lớn cho hoàng thất. Cho nên… Chỉ có thể làm thế.”

“Tổng cộng bao nhiêu người đã chết?”

“Tính cả vợ con những người đó, tổng cộng hơn ba trăm người. Sao vậy?”

“Không có gì. Ta biết rồi, vậy mới là cách làm đúng đắn, mới là cách làm của Tiêu Mặc… Vương gia, ta hơi tò mò một chút, nếu như là ngài, ngài sẽ làm gì? Cũng sẽ giết chết họ sao?”

“Ừ.” Tiêu Nhiên trầm ngâm hồi lâu, bất ngờ nói.

“Hiểu rồi. Nhưng ta tin rằng, dù Vương gia giết họ, cũng không đổ tội lên vợ con họ, đúng không?”

“Đúng.”

“Vậy nên, Vương gia vẫn tốt bụng quá mức.” Hạ Lan Phiêu mỉm cười, mỉm cười mà chua xót: “Một mạng của ta, đổi lấy cái chết của ba trăm người, ta thật không biết có nên cảm ơn cái sự ‘bảo vệ’ của Hoàng thượng không đây? Vương gia, đi cho. Ta mệt rồi.”

“Phiêu nhi, thật sự không đi theo ta sao?”

“Vương gia, ngủ ngon.”

“Được… Nếu như cô đổi ý, xin hãy cho ta biết bất kể khi nào. Cô yên tâm, bất kể cô trúng loại độc gì, ta cũng sẽ nghĩ cách giải cho cô. Xin hãy tin ta.”

Tiêu Nhiên nói xong, cắn răng rời đi, còn Hạ Lan Phiêu nằm trên giường trằn trọc, trắng đêm không ngủ. Ngày thứ hai, chính là lúc gặp Kim Vương.

Khi Hạ Lan Phiêu bước vào biệt cung Diệp Văn lập riêng cho nàng, người đã nhìn quen sự phú quý như nàng, vẫn bị cung điện lộng lẫy này làm khiếp sợ.

Vùng đất Kim quốc rất lạnh, tuy rằng đang là mùa hạ, nhưng vẫn rét đậm. Do thời tiết rét lạnh, hoa cỏ ở Kim quốc vô cùng thưa thớt, vậy mà trong biệt cung mang tên là “Bích cung” này lại xuất hiện hoa sen ngợp trời, với hàng rào chắn làm bằng dương chi bạch ngọc làm nền vô cùng chói mắt. Hạ Lan Phiêu ngây ngẩn ngắm nhìn cảnh đẹp kỳ lạ, dùng ánh mắt hoài nghi nhìn Diệp Văn. Diệp Văn vừa nhận ra nàng đang nhìn ông ta, thì cuống quít giải thích: “Hạ Lan phu nhân, ta nghe nói nàng thích hoa sen, thuận tiện vận chuyển riêng từ Đại Chu ít hoa sen hạng xoàng. Ta biết đám sen này chắc chắn không được như ở Đại Chu, nhưng hi vọng nàng thích.”

“Ta thích.” Hạ Lan Phiêu mỉm cười nói: “Đại vương thật có lòng.”

“Phu nhân khách khí.”

Có lẽ do đã được dặn dò trước, mọi người ở Kim quốc gọi nàng là “Phu nhân”, hình như không biết nàng vốn là Hoàng hậu Đại Chu. Đối với cách xưng hô này, Tiêu Nhiên đen mặt, nhưng cuối cùng vẫn kiềm chế tính nóng nảy. Còn Hạ Lan Phiêu thì vừa đi thăm quan cung điện, vừa lén quan sát Diệp Văn, nảy sinh một cảm giác kỳ lạ với ông ta.

Nghe nói, biệt cung này được xây dựng nên cho Vương phi quá cố của Diệp Văn. Ở đó, bọn họ trải qua khoảng thời gian vui sướng nhất của đời người, mãi đến khi Vương phi khó sinh mà chết… Diệp Văn, đây đúng là một người đàn ông si tình. Từ sau khi Vương phi của ông ta qua đời, ông ta đã niêm phong Bích cung lại, còn nàng, chính là người phụ nữ thứ hai trong cung điện này.

Lần đầu tiên nhìn thấy Diệp Văn, là ở tiệc tối Đoan Ngọ. Khi đó, ông ta nắm lấy tay nàng một cách thô lỗ, khiến nàng cực kì ghét. Thật ra, tinh tế mà nói, bề ngoài ông ta cũng không coi là xấu xí.

Ngoại hình không giống Tiêu Mặc mặt hoa da phấn, cũng không diễm lệ tựa yêu tinh như Hạc Minh, Diệp Văn là một người đàn ông đích thực. Mặt đen, mày rậm mắt to, cơ thể rắn chắc… Nếu không có vết sẹo bị dao cắt trên mặt, hẳn cũng là một soái ca lớn tuổi. Ông ta năm nay bốn mươi, tuổi đúng là có gấp đôi một Loli như ta thì vẫn còn thừa…

Chẳng lẽ tất cả đàn ông đều mắc chứng lolicon(4) ? Nàng có nên lấy lòng ông ta không, chẳng lẽ sẽ có cuộc sống tốt hơn ở đây? Dù sao, sau này ông ta là cha mẹ áo cơm của nàng… Mà rất có thể, nàng sẽ phải chung chăn gối với người đàn ông này…

=== ====== ====== ====== ====== ===

(1) Ôn nhu hương: chỉ chuyện sắc dục hoặc tình cảnh bị dụ hoặc bởi sắc đẹp mê người không cưỡng lại được, nói chung đều ám chỉ đến chuyện trăng gió hoặc những thứ liên tưởng đến trăng gió.

(2) Bội diêu: là loại trâm cài có đính chuỗi ngọc của nữ tử cổ đại, mỗi khi bước đi chuỗi ngọc trên bộ diêu sẽ lay động theo bước chân thiếu nữ, tạo dáng vẻ uyển chuyển thướt tha.

(3) Tống thân sứ: sứ giả đưa tiễn cô dâu đi cầu thân.

(4) Lolicon: Hội chứng lolita, chứng bệnh tâm lý phức tạp về loli, hiểu nôm na thì là chứng cuồng lol

Truyện convert hay : Chín Cực Chiến Thần
Chương Trước/379Chương Sau

Theo Dõi