Saved Font

Trước/9Sau

Luân Hồi Chi Dạ (Đêm Luân Hồi)

Chương 2: Tân Thủ Thôn (2)

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Ngô Dĩ rất nhanh liền sinh ra ý muốn mãnh liệt muốn cùng nam thần của mình chơi "Luân hồi chi dạ", cậu nghĩ, có thể thông qua trò chơi này để tiếp cận nam thần. Đương nhiên, Ngô Dĩ cũng không ôm quá nhiều hi vọng, nhiều nhất cũng chỉ mong có thể được nói chuyện cùng nam thần.

Ngô Dĩ trầm mặc lại hướng nội, nói chuyện cũng không quá lưu loát. Đại khái chính vì nguyên nhân này, từ nhỏ đến lớn cậu đều bị bạn học khi dễ. Tuy rằng thực trầm mặc, nhưng tính cách của cậu vẫn tương đối cứng rắn, người khác khi dễ cậu, cậu cũng không để trong lòng, ít nhất trưởng thành rồi cũng không mang tâm lý báo thù xã hội gì đó. Chính xác mà nói, Ngô Dĩ được coi như là một người vừa trầm mặc lại lạnh lùng.

Bởi vì không đem sự khi dễ của người khác để trong lòng, nên tự nhiên cũng không để ai trong lòng.

Nhạc Thư Thần có lẽ là ngoại lệ duy nhất, tuy rằng Ngô Dĩ cũng không hiểu lắm chính mình vì sao lại thích hắn, chẳng qua, nếu đã thích rồi, Ngô Dĩ cũng không thể trong một khắc liền thoải mái mà buông bỏ, tuy rằng Ngô Dĩ vẫn luôn một mực khuyên chính mình buông tay, nhưng sâu trong nội tâm kỳ thật cậu vẫn mơ hồ ôm một chút hi vọng xa vời.

Chính vì ôm một chút hi vọng xa vời như thế, lại tạo thành ý tưởng lớn mật trong hiện tại. Hơn nữa, cậu rất nhanh liền biến ý tưởng thành hành động. Cậu mở diễn đàn trao đổi thời đại học, sau đó bắt đầu từ trong đống bình luận tìm được nick name của học trưởng. Nguyên nhân là do trước đây, Ngô Dĩ đã từng thấy qua học trưởng cùng người khác thảo luận về "Luân hồi chi dạ" trên diễn đàn.

Ngô Dĩ rất nhanh liền tìm được bình luận thảo luận của học trưởng. Hắn dường như từ sớm đã có ý định trở thành người chơi của "Luân hồi chi dạ", hơn nữa cả chức nghiệp cũng đã chọn, tựa hồ chính là cung thủ. Chủng tộc xác định là Tinh linh tộc, chỉ có ID trò chơi là vẫn chưa thể xác minh.

Vừa hay, những thứ Ngô Dĩ muốn biết cũng chỉ có vậy. Cậu chính là muốn tìm hiểu xem nam thần muốn chơi chức nghiệp cùng chủng tộc gì, như vậy, Ngô Dĩ có thể khi tham gia trò chơi cũng lựa chọn được chủng tộc giống với nam thần.

Ngô Dĩ sau khi biết được chủng tộc của nam thần, liền bắt đầu lên mạng tìm hiểu thông tin về "Luân hồi chi dạ", cụ thể như các chức nghiệp trong trò chơi, hay đặc điểm của các chủng tộc, người mới nhập môn như thế nào,... Quan trọng nhất chính là phải đi đâu để mua khoang trò chơi, giả cả bao nhiêu, có gì cần chú ý khi mua hay không,...

"Luân hồi chi dạ" là một game tương đối truyền thống mang phong cách ma mị phương Tây, ở trong trò chơi, người chơi có thể lựa chọn năm chức nghiệp cũng thực truyền thống bao gồm chiến sĩ, cung thủ, pháp sư, thích khách và mục sư.

Trừ chức nghiệp, "Luân hồi chi dạ" còn có bảy chủng tộc để chọn, phân biệt là Nhân tộc bình thường nhất nhưng cũng toàn diện nhất, Tinh linh tộc linh mẫn nhất, Nhân thú tộc sức mạnh cường đại nhất, Long tộc hung hãn nhất, Vong linh tộc đại diện cho tử vong, Thần tộc đại diện cho thần thánh, Ma tộc đại diện cho tà ác.

Các chủng tộc này cũng có điểm đặc thù, tỷ như Tinh linh tộc chỉ có thể chọn chức nghiệp pháp sư hoặc thích khách, tỷ như Nhân thú tộc chỉ có chức nghiệp chiến sĩ, Long tộc chỉ có chiến sĩ và pháp sư, Vong linh tộc chỉ có pháp sư, Thần tộc chỉ có mục sư, Ma tộc chỉ được chọn chiến sĩ hoặc mục sư.

Trong tất cả, chỉ có Nhân tộc có thể tự do lựa chọn cả năm chức nghiệp.

Đương nhiên, từ những thông tin mà Ngô Dĩ tìm hiểu được, cậu cảm thấy thực thú vị chính là, trong cái trò chơi bối cảnh ma quái huyền huyễn này, Ma tộc tà ác ấy vậy mà lại có cả chức nghiệp mục sư.

Càng thêm thú vị chính là, trên website chính thức của trò chơi này, có một câu chuyện cũ, đại khái chính là kể về Ma tộc tàn ác như thế nào, đã làm bậy ra sao, giết người cướp của không chuyện ác nào không làm, thậm chí còn khống chế Vong linh tộc hòng phá hủy cả đại lục, cuối cùng bị Thần tộc thần thánh và chính nghĩa dẫn đầu các chủng tộc khác đánh bại. Sau đó, Thần tộc đã đem Ma tộc phong ấn tại một địa phương quỷ quái có tên Ma giới.

Ngô Dĩ sở dĩ xem đoạn chuyện xưa nhìn mở đầu đã biết kết quả này là bởi vì dường như bối cảnh này có liên quan mật thiết đến quyền tự do lựa chọn chức nghiệp và chủng tộc của người chơi.

Tỷ như trong câu chuyện xưa này, Ma tộc bị Thần tộc phong ấn, vì thế hiện tại trong trò chơi, Ma tộc liền trở thành một chủng tộc ở trong trạng thái không được chọn, nghĩa là người chơi không thể lựa chọn Ma tộc, bởi vì tộc nhân vẫn đang trong trạng thái bị phong ấn, bản đồ Ma giới cùng trong trạng thái không thể vào được.

Một điểm đáng để nhắc tới nữa chính là, giữa bảy chủng tộc này có đủ loại quan hệ từ đối địch, trung lập đến hữu hảo. Ví dụ như Tinh linh tộc và Nhân thú tộc là trạng thái đối địch, Thần tộc và Ma tộc đương nhiên cũng là quan hệ đối thủ một mất một còn, Vong linh tộc cũng đối địch với Thần tộc nhưng lại là quan hệ hữu hảo với Ma tộc. Thú vị nhất chính là Long tộc cư nhiên lại cũng bảo trì quan hệ đối địch với Thần tộc nhưng đồng thời cũng đối địch với cả Ma tộc.

Hơn nữa, theo bối cảnh chuyện xưa này tiếp tục phát triển, mối quan hệ giữa các chủng tộc này cũng liên tiếp biến chuyển, trước đó còn đối địch cũng có thể lập tức chuyển sang trạng thái hữu hảo.

Đương nhiên, mấy cái bối cảnh chuyện xưa này, Ngô Dĩ chẳng qua cũng chỉ tìm hiểu qua một chút. Cậu từ đầu đã sớm quyết định sẽ chọn chủng tộc Tinh linh giống như nam thần của mình để chơi, nói không chừng, ngay cả chức nghiệp cũng sẽ chọn giống với vị kia là cung thủ. Bởi vì trò chơi "Luân hồi chi dạ" này chỉ phân ra khu vực trong nước và ngoài nước, trong nước không có bất cứ hạn định nào về server hay IP, cho nên Ngô Dĩ không cần phải lo lắng không thể theo nam thần đến cùng server, chỉ cần chọn cùng một chủng tộc, bọn họ mặc nhiên sẽ cùng sinh ra ở một điểm giống nhau.

Nếu đã quyết định sẽ cùng nam thần chơi game, thì việc Ngô Dĩ cần làm kế tiếp chính là mua khoang trò chơi. Trên mạng cũng có trang web chuyên dùng để đặt hàng, nhưng Ngô Dĩ vừa nhìn đến giá cả, trong lòng liền lạnh đi một nửa.

Khoang trò chơi không phân tốt xấu, giá cả đều thống nhất, một khoang trò chơi nằm ở khoảng ba vạn. Trên cơ bản, số tiền này chính là toàn bộ những gì Ngô Dĩ dành dụm được từ khi tốt nghiệp tới nay.

Ngô Dĩ cân nhắc giữa tiền tích lũy và nam thần một chút, cuối cùng không chút cốt khi nào mà chọn nam thần, trước mắt đã hiện lên cảnh tượng cậu cùng tiền tích lũy vẫy tay tạm biệt nhau, trong tim dâng lên một cỗ ngột ngạt không nói nên lời.

Nhưng cậu cuối cùng vẫn là quyết đoán đặt một khoang trò chơi trên trang web.

Trò chơi này thật sự rất hot, khoang trò chơi cũng theo đó mà có giá trị khác biệt, cho nên tất cả các khoang trò chơi đều cần người chơi trả tiền trước, sau đó cách khoảng một tuần sau, mới có thể giao hàng đến cho Ngô Dĩ. Đến lúc đó sẽ có nhân viên chuyên nghiệp mang khoang trò chơi đến lắp ráp, bố trí hơn nữa, để đảm bảo sức khỏe về tinh thần cũng như thể xác của người chơi, sẽ có nhân viên định kỳ đến kiểm tra và tu sửa.

Ngô Dĩ ở trên mạng đặt một phần ăn sáng, nhìn thấy số dư tài khoản của mình giống như nước chảy mà trôi vèo vèo, quả thật cảm thấy thương tâm không thôi. Kế tiếp cậu chỉ cần ngồi ở nhà chờ đợi nhân viên tới tận cửa phục vụ, tuy rằng vẫn đau lòng nhưng cũng thể không mang một tia chờ mong. Kỳ thực Ngô Dĩ cũng không có niềm yêu thích gì với game, nhưng vẫn phải công nhận, hiệu quả những tin tức về trò chơi mang lại, quả thật có hiệu quả khá mê người.

Trong lúc đợi khoang trò chơi được giao tới, Ngô Dĩ vẫn tiếp tục yên lặng chú ý đến động tĩnh của nam thần trên diễn đàn. Đại khái là sau khi mua khoang trò chơi, nam thần đã bắt đầu chơi game rồi, cho nên hắn ở trên diễn đàn cũng không còn hăng say thảo luận, ngược lại gửi lên một số ảnh chụp từ trong trò chơi.

Dựa theo ảnh chụp, nam thần quả thật đã chọn Tinh linh tộc, trong ảnh, nam thần đứng ở một trước một rừng cây hết sức chân thật, thân cao một mét tám tám, chiều cao này đúng là không khác gì so với hiện thực. Điểm khác chính là hắn tựa hồ có điều chỉnh một chút gương mặt của mình, tuy rằng không khác nhiều, vẫn có bảy tám phần tương tự với ngoài đời thực, nhưng ngũ quan lại lộ ra một cỗ hơi thở dị thường.

Hơn nữa nam thần trong trò chơi cư nhiên có một mái tóc dài màu xanh thẫm, đôi tai điển hình của Tinh linh tộc, trong mắt cũng chuyển thành màu xanh biếc, mặc trên mình trang phục của cung thủ, trên mặt không có nhiều biểu tình nhưng vẫn như cũ làm cho người ta động tâm.

Ngô Dĩ bị ảnh chụp của nam thần làm cho điên đảo thần hồn, cậu phóng to ảnh, yên lặng nhìn chằm chằm ảnh chụp nửa ngày. Trên diễn đàn một đống người đang không ngừng soát bình luận, nào là đẹp quá, mê người quá, nào là nam thần em yêu anh, nào là xin ID trò chơi của nam thần.

Ngô Dĩ kỳ thật cũng định bình luận một chút, nhưng tại khu nhập bình luận do dự nửa ngày, đến một chữ cũng chưa đánh ra được. Ngô Dĩ trước giờ cũng không thường phát ngôn trên diễn đàn trường, số bình luận chỉ đếm trên đầu ngón tay, cảm giác tồn tại cực kỳ thấp. Chỉ sợ có bình luận cũng sẽ trôi đi mất trong vòng một nốt nhạc.

Ngô Dĩ chỉ có thể thở dài một tiếng, đem ảnh chụp của nam thần tải xuống, thuận tiện cài làm hình nền điện thoại.

Số người thích hắn trên thế giới này lại tăng thêm rồi.

Ngô Dĩ vừa nghĩ, vừa nhìn ảnh nền điện thoại là ảnh chụp của nam thần trên màn hình, trong lòng một trận ê ẩm.

Ước chừng khoảng một tuần sau, khoang trò chơi Ngô Dĩ chờ đợi từ lâu đã được đưa đến tận nhà. Một đội ngũ các tiểu ca ca mặc trang phục đỏ, đội mũ lưỡi trai đỏ đến gõ cửa nhà Ngô Dĩ, xác định địa chỉ cùng với chứng minh thư, sau đó liền đem khoang trò chơi vào lắp đặt. Sau đó nói cho Ngô Dĩ biết một số điểm cần chú ý, phương pháp vệ sinh cũng như ký các loại hợp đồng bảo trì. Xong xuôi lại rất có tố chất mà rút quân.

Chờ đội lắp ráp đi rồi, Ngô Dĩ ngồi trên giường trong phòng ngủ, nhìn chằm chằm quả trứng lớn bên cạnh chân giường cả nửa ngày, tạo hình so với cái lúc trước nhìn thấy trên weibo của nam thần đúng là độc nhất vô nhị. Khoang trò chơi toát lên hương vị của sự xa xỉ giờ phút này đã chân chân thực thực bày ra trước mặt Ngô Dĩ.

Nói không kích động thì chính là gạt người, trong ấn tượng của Ngô Dĩ, game đều là dùng bàn phím để chơi, hình thức thao tác cũng tương đối cố định, hình ảnh trên màn hình có chân thật đến mấy cũng khó có thể làm Ngô Dĩ thấy chấn động.

Nhưng trò chơi này hoàn toàn khác, cho dù Ngô Dĩ vốn là tay mơ, cái gì cũng không quá rõ ràng mà tiêu sái tiến vào trò chơi, cùng đã cảm nhận được trò chơi này hoàn toàn khác biệt. Tựa như các bình luận của người chơi trên mạng, quả thực giống như là xuyên đến một thế giới ma người và thần cùng nhau tồn tại.

Bởi vì quá mức chân thật, cho nên mọi người đều không thể dùng trải nghiệm như khi chơi các game online khác để hình dung, cũng không thể dựa trên kinh nghiệm chơi game trước đây để đối đãi. Trong trò chơi này, người chơi có thể cảm nhận một cách chân thực tất cả các sự vật.

Ngô Dĩ chuẩn bị tâm lý thật lâu, cuối cùng hít sâu một hơi, khởi động khoang trò chơi, quả trứng lớn màu trắng liền mở ra một khoảng hình cung, lộ ra bên trong của khoang trò chơi. Bên trong là chỗ vừa đủ để một người nằm thoải mái, sau khi Ngô Dĩ đi vào, cửa khoang liền đóng lại.

Sau khi cửa khoang đóng lại, Ngô Dĩ phát hiện chính mình giống như bị nhốt bên trong một không gian tối đen, trước mặt rất nhanh liền xuất hiện một màn hình cảm ứng, yêu cầu Ngô Dĩ đặt tay mình lên. Ngô Dĩ liền theo như hướng dẫn đặt tay lên màn hình.

Chờ Ngô Dĩ đặt tay lên xong, bên trong khoang trò chơi không lớn không nhỏ bắt đầu xuất hiện một âm thanh máy móc, nó bắt đầu thao thao bất tuyệt nói:

"Khoang trò chơi đã được khởi động, đang xác nhận thân phận người chơi, xác nhận vân tay hoàn thành, xác nhận nhãn cầu hoàn thành, thẩm tra hoàn thành, cảm ơn ngài đã sử dụng, Ngô Dĩ tiên sinh thân mến."

"Mong ngài chú ý, khoang trò chơi đã xác nhận ngài là người sử dụng duy nhất, trừ ngài, tất cả những người khác đều không thể khởi động. Vì cam đoan bảo vệ tính mạng cũng như sức khỏe tinh thần của ngài nên trong quá trình tham gia trò chơi, hệ thống sẽ theo dõi các tình huống thân thể của ngài, một khi vượt quá phạm vi chịu đả kích hoặc thân thể cũng như tinh thần của ngài xuất hiện bất thường, hệ thống sẽ cưỡng chế ngừng quá trình tham gia trò chơi của ngài. "

"Nếu ngài còn có vấn đề gì khác, trò chơi sẽ cung cấp cho ngài một tinh linh cố vấn, sẽ giúp ngài giải đáp một số vấn đề nan giải hoặc tùy thời nhắc nhở ngài thời gian logout khỏi trò chơi."

"Một lần nữa cảm tạ ngài đã sử dụng khoang trò chơi của chúng tôi, khoang trò chơi chúng tôi đưa bạn đến với thế giới trò chơi "Luân hồi chi dạ". Kế tiếp ngài sẽ trải qua rất nhiều ngày đêm, giữa vật đổi sao dời, để thực hiện giấc mộng, chúng ta chưa bao giờ dừng bước!"

"Hiện tại, xin hỏi ngài có muốn tiến vào trò chơi "Luân hồi chi dạ" hay không?"

Trước/9Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Nữ Thần Siêu Cấp Người Ở Rể