Saved Font

Trước/112Sau

Luận Pháo Hôi Làm Sao Trở Thành Đoàn Sủng

Chương 101: Một Năm Nữa Trôi Qua

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Edit + Beta: April

Tạ Nguyên Lam được mai táng chiếu theo quy chế của Vương gia, cơ hồ cả triều văn võ đều đi phúng viếng, bởi vì vốn nên lo liệu hết thảy vương phi đã trốn chạy, toàn bộ trong phủ lớn nhỏ công việc chỉ có thể từ tuổi già hành động không tiện lão thái phi tới, đảo cũng làm người nhịn không được đáng thương.

Tạ Nguyên Lam người này tính tẫn cả đời, đối người khác ác, đối chính mình càng ác, ng·ay cả hắn hôn nhân đều là ở hắn trù tính nội, cưới vương phi là hắn cố ý chọn lựa, bần dân hàn môn xuất thân, đã có thể cho còn lại các huynh đệ đối hắn thả lỏng cảnh giác, lại có thể phương tiện hắn ngày sau thao tác hết thảy, hắn đối vương phi rốt cuộc có hay không cảm tình khó mà nói, này đây hắn g·ặp n·ạn, vương phi thế nhưng có thể nhẫn tâm bỏ xuống hắn một mình mang theo hài tử bôn tẩu, có lẽ nàng vốn dĩ cũng không thích loại này sinh hoạt.

Nhưng hắn dù sao cũng là Phong Nghi phụ thân, vô luận hắn làm cái gì, hắn đối Phong Nghi không thể nghi ngờ là rất thương yêu, tính tẫn cả đời cũng bất quá chính là vì cho chính mình nhi tử tránh một cái tương lai.

Tạ Nguyên Gia cảm khái vạn phần.

Buổi chiều thời điểm, Hướng Sơ tiến cung tới, hắn cũng là tới tham gia Tạ Nguyên Lam l·ễ t·ang, vẻ mặt suy sút cấp Tạ Nguyên Gia hành lễ.

“Ái khanh làm sao vậy?” Tạ Nguyên Gia xem hắn giữa mày toàn là cô đơn bi thương áy náy nan kham, không khỏi quan tâm hỏi.

Hướng Sơ giương mắt không dám nhìn hắn, thấp giọng nói: “Thần, thần trong lòng có mệt, không dám thấy Hoàng Thượng.” Tuy nói là vô tâm chi thất, nhưng hắn đích xác bởi vì chính mình sơ sẩy, mà tạo thành hiện tại cục diện, nếu hắn có thể sớm một chút nhận thấy được kia lão phụ nhân hướng đi thân phận, có lẽ liền sẽ không biến thành như vậy.

Tạ Nguyên Gia biết hắn trong lòng suy nghĩ, hắn vốn dĩ liền không để ý chuyện này, liền Tạ Nguyên Lam hắn cũng chưa như thế nào đi oán hận, càng thêm sẽ không trách tội vô tội Hướng Sơ, “Ái khanh gì ra lời này? Này lại không phải ngươi mưu hoa sự, cùng ngươi cũng không can hệ, chớ có tự trách.”

“Hoàng Thượng nhân ái, thế nhưng không trách thần thất trách.” Hướng Sơ trong mắt ẩn ẩn có nước mắt, “Nhưng thần lại vô mặt tái kiến Hoàng Thượng, thần lần này tiến đến, trừ bỏ phúng viếng Vương gia, cũng là, cũng là tưởng hướng Hoàng Thượng từ quan.”

“Từ quan!?” Tạ Nguyên Gia chấn động, “Như thế nào còn phải đi? Trẫm không phải nói, việc này cùng ngươi không quan hệ sao?”

“Thần biết.” Hướng Sơ tâm tình cực độ phức tạp, “Thần đều có hạnh vào triều làm quan gần sáu tái, cùng Vương gia quen biết cũng coi như không ngắn thời gian, tự hỏi hành sự tác phong không nghiêng không lệch, cũng coi như không làm thất vọng chính mình này mũ cánh chuồn, chỉ là kết quả là, thần lại vẫn là cùng mới ra gia môn thời điểm cũng không phân biệt, xem người biện vật bản lĩnh không hề có tiến bộ.”

Hắn là thiệt tình mà đem Tạ Nguyên Lam đương bằng hữu, nhiều năm như vậy tới vẫn luôn đối hắn đề bạt chi ân ghi nhớ trong lòng, đối hắn tài hoa phẩm tính cũng là thiệt tình ngưỡng mộ, mỗi khi hắn vội đến đêm khuya thời điểm nhớ tới Vương gia, tổng cảm thấy chính mình hẳn là càng nỗ lực, mới vừa rồi không cô phụ Vương gia một phen thưởng thức.

Chính là không nghĩ tới, nguyên lai những cái đó thưởng thức cổ vũ đều là giả. Hắn cho tới bây giờ cũng không biết ở Tạ Nguyên Lam trong lòng, chính mình rốt cuộc tính cái cái gì, một cái nghe lời ngu xuẩn quân cờ?

Bị bằng hữu phản bội quá đến tư vị, Tạ Nguyên Gia đương nhiên hưởng qua, hiện giờ nhìn về phía sơ mãn nhãn hôi bại nản lòng, trong lòng cũng biết hắn cảm thụ, có tâm trấn an hắn vài câu: “Kỳ thật ái khanh thật cũng không cần như vậy thương tâm, việc này thật muốn nghĩ lại lên, có lẽ không ngươi nghĩ đến như vậy không xong.”

Hướng Sơ giương mắt xem hắn.

Tạ Nguyên Gia tiếp tục nói: “Trẫm tuy không rõ ràng lắm ngươi cùng hoàng huynh cụ thể là như thế nào ở chung, nhưng lấy trẫm tận mắt nhìn thấy tới xem, hoàng huynh đối với ngươi chưa chắc liền không có cảm tình. Các ngươi quen biết cũng không tính đoản, cho nhau chi gian hiểu biết hẳn là so trẫm rõ ràng, ngươi cẩn thận ngẫm lại, nếu là hắn thật sự chỉ là muốn lợi dụng ngươi, cần gì phải luôn là cổ vũ duy trì ngươi đâu? Một cái quân cờ, tất yếu mượn sức là có, nhưng cũng không cần thiết trả giá như vậy nhiều tâm huyết.”

“Lúc đầu ngươi chỉ là một cái nho nhỏ huyện lệnh, cho nhau chi gian đều không biết thân phận chi tiết, liền tính hắn lại có thể tính kế, có thông thiên bản lĩnh, chẳng lẽ khi đó khởi hắn liền tính toán muốn lợi dụng ngươi sao?”

“Nói đến nói đi, hắn chỉ là đối với ngươi giấu giếm rất nhiều, thật muốn luận khởi lừa gạt lợi dụng, kỳ thật trẫm cảm thấy cũng chưa nói tới.”

Hướng Sơ có chút hoảng hốt, hắn nhớ tới năm ấy hoang sơn dã lĩnh, chính mình cứu tới cái kia bạch y thanh niên, lúc ấy hắn giương mắt nhìn đến chính mình khi, trong mắt phát ra kinh hỉ cùng được cứu vớt nhẹ hình, không phải giả.

Có lẽ Hoàng Thượng nói đúng, Tạ Nguyên Lam người này cũng không phải hoàn toàn không có tâm, hắn đối chính mình có lẽ cũng từng là giống bằng hữu, chỉ là chính mình người này quá ngốc, cuối cùng vẫn là bị hắn đặt ở bàn cờ thượng.

Hướng Sơ đều hai mươi mấy, biết rõ đây là hoàng cung, trước mặt chính là Hoàng Thượng, nhưng hắn vẫn là nhịn không được chấp tay áo chà lau nước mắt, che giấu chính mình nội tâm không biết nên hỉ hay nên buồn cảm xúc.

“Từ quan việc này, trẫm không đồng ý.” Tạ Nguyên Gia làm bộ không thấy được hắn khóc sợ hắn xấu hổ, “Hiện giờ triều trong ngoài đều còn chưa hoàn toàn củng cố, Tạ Nguyên Kỳ còn không có hoàn toàn thanh trừ, đúng là dùng người khoảnh khắc, ái khanh lại có trị quốc chi tài, như thế nào có thể bởi vì một chút việc tư liền chán ngán thất vọng, muốn bỏ trẫm mà đi đâu? Trẫm còn tính toán nhiều mấy năm cho ngươi thăng quan, đến trong kinh tới đại triển hoành đồ đâu.”

“Hoàng huynh thưởng thức ngươi, trẫm cũng thưởng thức ngươi nha.”

Hướng Sơ lau khô nước mắt, từ trên ghế đứng lên quỳ xuống cấp Tạ Nguyên Gia khái mấy cái đầu: “Thần nhất định máu chảy đầu rơi, không phụ Hoàng Thượng đối thần coi trọng cùng thưởng thức!”

Tạ Nguyên Gia vội làm hắn lên, Hướng Sơ cũng là cái thực thần kỳ người, ở trong quan trường đãi lâu như vậy, lại vẫn là giống cái người thiếu niên giống nhau bảo lưu lại một viên đối người đối sự đơn thuần xích tử chi tâm, rất là khó được, người như vậy nên hảo hảo bảo hộ lên.

“Thần tưởng chờ Vương gia quan tài xuống mồ sau lại rời đi.” Hướng Sơ một lần nữa ngồi xuống sau, đối với Tạ Nguyên Gia nói, “Thần ở hắn trước khi đi trước đêm khuya thăm quá hắn, nói một ít rất là quá mức nói, hiện giờ nghĩ đến, Vương gia khi đó trong lòng nhất định cũng không hảo quá.”

“Nếu là có thể lại đến một lần, thần nhất định sẽ không đem nói đến như vậy tàn nhẫn.” Hướng Sơ trước mắt buồn bã, hắn khi đó nội tâm phẫn nộ thất vọng cực kỳ, mở miệng liền đối với bệnh đến khởi không tới Tạ Nguyên Lam nói hết sở hữu tuyệt tình nói, hắn khi đó trên mặt cầu xin giữ lại nói hiện giờ còn vẫn luôn ở trong đầu vứt đi không được.

Ch·ết thời điểm bên người một người cũng không có, hắn nhất định cũng thực cô độc đi.

Tạ Nguyên Gia trầm mặc không nói, trên đời này rất nhiều sự vốn chính là như vậy, rất nhiều người ngươi cho rằng chính mình có lẽ khả năng còn sẽ có tiếp theo gặp mặt cơ hội, lại không biết bọn họ khả năng sẽ ở bất luận cái gì một cái thời khắc sinh mệnh đột nhiên im bặt, cũng không quay đầu lại rời đi. Mà ngươi để lại cho hắn, chỉ có một ít không có thể vãn hồi khí lời nói, trời xui đất khiến, thiên nhân vĩnh cách.

Tạ Nguyên Lam quan tài ở linh đường dừng lại bảy ngày, sau đó bị hạ táng ở Vương gia lăng tẩm trung, vật bồi táng đều là ấn Vương gia tiêu chuẩn tới, Tạ Nguyên Gia một chút không hàm hồ, tuy rằng hắn là hiện đại người, cũng không tin cái gì sau khi Ch·ết xuống đất cũng có thể hưởng thụ vinh hoa phú quý nói như vậy, nhưng hắn vẫn là hy vọng làm như vậy, ít nhất làm Tạ Nguyên Lam duy trì ứng có thể diện.

Việc này sau khi kết thúc, triều đình mọi việc cũng dần dần khôi phục thường lui tới bình tĩnh.

Ng·ay sau đó, lại là một năm tân niên.

Lúc này mới một năm thời gian, Tạ Nguyên Gia cảm nhận được cái gì kêu cảnh còn người mất.

Năm trước đại niên mùng một, chính mình nguyên bản cho rằng muốn một người qua, không nghĩ tới lục tục tới như vậy nhiều người bồi hắn, hắn khi đó còn cảm thấy chính mình đặc biệt hạnh phúc, chính là không nghĩ tới ngắn ngủn một năm, trong cung thế nhưng thiếu như vậy nhiều người.

Thiến Bích đi rồi, Hàn Dao cũng đi rồi, Tạ Nguyên Lam mộ phần bùn đất còn mới mẻ, hắn bên người lập tức liền trống trải xuống dưới.

Bất quá cũng may, luôn có tân nhân đổi người xưa, năm nay hắn chính là có Phó Cảnh Hồng cái này bạn trai tại bên người, muội muội cùng các bằng hữu cũng đều còn ở, cơ hồ gì cũng không thiếu.

“Đây là áp túy tiền, Thu Dương muốn bắt hảo.” Tạ Nguyên Gia hào phóng móc ra một cái màu đỏ túi gấm đưa cho Thu Dương, cười tủm tỉm sờ sờ nàng đầu cảm thán, “Thu Dương lại dài quá một tuổi.”

Thu Dương ngoan ngoãn tiếp nhận tới, ôn nhu cười: “Đa tạ hoàng huynh.”

Tạ Nguyên Gia cười cười, nhớ tới còn không biết lưu lạc ở nơi nào Tạ Phong Nghi, hắn qua năm cũng tám tuổi, vốn dĩ chính mình cũng tưởng cho hắn một phân áp túy tiền, hiện tại xem ra, về sau cũng không cơ hội.

“Nếu là Tạ Nguyên Lam sớm biết rằng Phong Nghi sẽ như vậy biến mất không thấy lưu lạc bên ngoài, cũng không biết hắn hối hận hay không ngày ấy quyết định.” Tạ Nguyên Gia có chút phiền muộn, hắn vốn dĩ liền rất xem trọng Tạ Phong Nghi, hắn tuy rằng mới bảy tám tuổi, nhưng hành sự phẩm tính lại so với cùng tuổi hài tử đều phải ổn trọng nhu hòa, lại thực thông minh tiến tới, vốn dĩ cũng chính là hắn tưởng tốt người thừa kế.

Nhưng ai biết vòng đi vòng lại, thế nhưng diễn biến thành hiện giờ như vậy cục diện.

Liền Phó Cảnh Hồng cũng gật đầu nói: “Kia tiểu quỷ đảo không giống Tạ Nguyên Lam.”

“Tạ Nguyên Lam cũng không phải trời sinh cứ như vậy.” Tạ Nguyên Gia thở dài, “Một cái tiểu hài tử sau này sẽ trở thành cái dạng gì người, quyết định bởi với nó cha mẹ như thế nào dẫn đường, Tạ Nguyên Lam thời trẻ ở trong cung nhật tử cũng không phải thực hảo quá, đi lên lối rẽ cũng không phải chính hắn trách nhiệm, Phong Nghi nếu là có người hảo hảo dạy dỗ, sau này nhất định có thể trở thành một cái nhưng kham đại nhậm lương tài.”

“Hảo đáng tiếc.”

Phó Cảnh Hồng cười thở dài, “Ngươi cũng bất quá mới mười tám một tuổi, như thế nào nói chuyện một cổ tử kinh nghiệm lão đến bộ dáng, ngươi từ nhỏ cũng không ai bảo hộ, như thế nào ngươi liền không đi lên lối rẽ đâu?”

“Ta có a.” Tạ Nguyên Gia đương nhiên trả lời, “Ta nãi nãi vẫn luôn ở ta bên người.”

Phó Cảnh Hồng thật sâu mà xem hắn, đột nhiên để sát vào nhìn Tạ Nguyên Gia đôi mắt, “Vấn đề này ta rất sớm liền muốn hỏi, ngươi rõ ràng chính là ở trong hoàng cung lớn lên, bên người cũng không có gì đắc lực người, như vậy ngươi là như thế nào lại có cha mẹ, nãi nãi?”

Ở Phó Cảnh Hồng trước mặt không cần có điều giấu giếm, nhưng có một số việc hắn thật sự không biết nói như thế nào, Tạ Nguyên Gia đốn trong chốc lát, duỗi tay nắm lấy Phó Cảnh Hồng tay, thấp giọng nói: “Ta đích xác có chút bí mật gạt ngươi, nhưng kia cũng không phải ta không chịu nói, chỉ là có chút sự nói ra sợ làm sợ ngươi.”

“Ngươi tin tưởng ta, cho ta một ít thời gian, chờ ta làm tốt chuẩn bị, chờ ta nghĩ kỹ rồi nói như thế nào, ta lại nói cho ngươi hảo sao?”

Phó Cảnh Hồng vốn cũng không tính toán buộc hắn, lại như thế nào bỏ được thấy hắn khó xử, cúi người ôn nhu hôn một cái tóc của hắn, nhẹ giọng nói: “Tự nhiên hảo.”

Tạ Nguyên Gia cảm thấy, năm nay tân niên tuy rằng không giống năm rồi như vậy náo nhiệt, nhưng cũng giống nhau thực ấm áp.

Tạ Phong Nghi rời đi kinh thành, hắn lại phải vì trữ quân người được chọn mà phát sầu, ngắn hạn nội ứng nên không có kết quả gì.

Trước/112Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Đan Đạo Tông Sư