Saved Font

Trước/112Sau

Luận Pháo Hôi Làm Sao Trở Thành Đoàn Sủng

Chương 103: Chúng Ta Thành Thân Đi

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Edit + Beta: April

Bởi vì Quý Thiếu Viêm thật sự không biết cố gắng, Tạ Nguyên Gia cũng không dám liền như vậy đem Thu Dương giao cho hắn, đính hôn việc này tạm thời bị trì hoãn xuống dưới, Tạ Nguyên Gia nghĩ nếu không nhìn nhìn lại, triều nội rất nhiều chất lượng tốt nam tử, Quý Thiếu Viêm thật là hắn trong lòng tối ưu lựa chọn, nhưng nhân gia muốn thật không kia tâm tư, hắn cũng không thể hạt chắp vá.

Năm trước tân khoa Thám Hoa liền không tồi, Tạ Nguyên Gia nhớ mãi không quên người trẻ tuổi kia, càng nghĩ càng cảm thấy hắn thuận mắt. Hiện giờ đã bị an bài ở Hàn Lâm Viện trung, nghe Hàn đại nhân nói, người khác cũng cơ linh làm việc ổn trọng, phẩm tính còn đặc biệt đoan chính, cũng không cùng những cái đó tuổi trẻ đồng liêu tan tầm sau đi đi dạo thanh lâu uống uống trà hoa gì đó, là cái chăm học tiến tới đầy hứa hẹn chi tài.

Thám Hoa năm nay mười chín tuổi, lại mài giũa hai năm vừa lúc càng thêm trầm ổn, cùng Thu Dương cũng còn rất đáp. Tạ Nguyên Gia cảm thấy việc này hành, bất quá ở kia phía trước, hắn vẫn là trước hỏi đến một chút Thu Dương ý nguyện.

Nhưng mà, người định không bằng trời định, hắn bên này còn ở trong tối quan sát lựa chọn, kia đầu liền có người đã tìm tới cửa.

“Thần thỉnh Hoàng Thượng định đoạt.”

Nhìn Hàn Chi Nghĩa quỳ trên mặt đất, Tạ Nguyên Gia trong lúc nhất thời thế nhưng không biết là nên cao hứng hay là nên mất mát. Hảo nam nhi nhà ai đều nhớ thương, Thám Hoa lang như vậy xuất sắc, nguyên lai cũng không ngừng hắn một người mơ ước, Hàn Chi Nghĩa cũng sáng sớm liền nhìn tới. Vừa vặn người liền ở chính mình quản hạt trong phạm vi, lén lút quan sát một đoạn thời gian sau, cảm thấy đứa nhỏ này khá tốt.

Hắn nữ nhi Hàn Dao nửa năm trước bị Hoàng Thượng một chỉ đưa về Hàn phủ, cả nhà trên dưới đã có đau lòng, lại cũng vui mừng. Nữ nhi tuy rằng trở về nhà, nhưng thân phụ vinh quang, cấp toàn tộc người mang đến lại quá vài thập niên đều tránh không đến dòng dõi, hơn nữa Hoàng Thượng còn như vậy đau nàng, tặng rất nhiều đồ vật, Hàn Chi Nghĩa trong lòng cảm kích. Nhưng Hàn Dao đã 17 tuổi, vừa qua khỏi năm cũng mười tám tuổi mụ, sốt ruột gả chồng, hắn liền nhớ thương thượng Thám Hoa lang.

Vì nhìn xem này hai người nhưng thành công song khả năng, Hàn Chi Nghĩa cố ý mời Thám Hoa lang đi chính mình trong nhà làm khách, còn làm Hàn Dao cùng hắn “Ngẫu nhiên gặp được” ở trong hoa viên, tuy chỉ là đơn giản một mặt, nhưng cũng có thể nhìn ra nhân gia ý nguyện.

Hàn Dao tướng mạo tự nhiên không cần phải nói, số một số hai đại mỹ nhân, lại xuất thân thư hương dòng dõi, khí chất đẹp đẽ quý giá siêu nhiên độc lập, Thám Hoa lang như thế nào có thể chướng mắt? Đương trường liền mặt đỏ tai hồng không dám ngẩng đầu.

Hàn Chi Nghĩa vừa thấy, việc này có thể thành. Tuy nói chính mình nữ nhi còn nhìn không ra cái gì ý nguyện, nhưng nàng cũng không như thế nào phản đối, tổng cũng không thể không gả chồng. Thám Hoa lang bên này ngượng ngùng gật đầu, nửa cái chân liền tính nhà hắn con rể. Nghĩ Hoàng Thượng từng nói phải cho nữ nhi tự mình chỉ hôn, Hàn Chi Nghĩa liền vô cùng cao hứng tiến cung tới thỉnh chỉ.

Đến miệng muội phu bay, Tạ Nguyên Gia trong lòng bi thống, nhưng tưởng tượng nước phù sa không chảy ruộng ngoài, phía đông không lượng phía tây lượng, Thám Hoa lang cục thịt mỡ này tuy rằng không có thể vớt đến Thu Dương trong miệng, nhưng lại vào Hàn Dao trong chén, đều giống nhau là người trong nhà.

“A Dao như thế nào nói?” Tạ Nguyên Gia nhất quan tâm Hàn Dao ý tưởng, tuy nói nàng xác thật mười bảy sốt ruột gả chồng, nhưng cũng không thể tùy tùy tiện tiện liền như vậy gả đi ra ngoài, vạn nhất hai người không hợp đâu?

Hàn Chi Nghĩa vui rạo rực đáp: “Hoàng Thượng không cần lo lắng A Dao ý tưởng, nàng cũng gặp qua Thám Hoa lang đứa nhỏ này, nói là không có gì ý kiến, thần lúc này mới cả gan hướng Hoàng Thượng thỉnh chỉ tới.”

Ngẫm lại cũng là, liền Hàn Dao kia tính tình, thật muốn không đồng ý cũng sẽ không làm nàng cha tới trong cung tới. Tạ Nguyên Gia yên tâm chút, “Một khi đã như vậy, trẫm tự nhiên đồng ý việc hôn nhân này, chờ lát nữa trẫm liền ban cái thánh chỉ đi ngươi trong phủ, lại người tính cái ngày hoàng đạo, vẻ vang đem A Dao gả đi ra ngoài.”

“Thần đa tạ Hoàng Thượng ân điển!” Hàn Chi Nghĩa vô cùng cao hứng lại quỳ xuống tới khái mấy cái đầu.

Ai, Thu Dương sự lại muốn một lần nữa tuyển người.

Tạ Nguyên Gia đau đầu.

Lễ Bộ người thực mau liền cấp hợp một cái ngày lành, hai tháng sau sơ tám, đại cát, nghi hôn nhân gả cưới, Tạ Nguyên Gia xác nhận sau, thực mau liền nghĩ một phần thánh chỉ, lại làm người nâng mười mấy rương của hồi môn trực tiếp vào Hàn phủ.

Hàn Dao thành thân cùng ngày thật đúng là quá náo nhiệt, chỉ là của hồi môn liền chiếm một cái phố, có thể coi như thập lí hồng trang, trong cung tứ phẩm trở lên đeo đao thị vệ bài mấy liệt ở phía trước khai đạo, kia thịnh cảnh là nhiều ít cô nương suốt đời mộng tưởng, vây quanh ở đường phố hai đầu các bá tánh đều bị cực kỳ hâm mộ cảm thán.

Tạ Nguyên Gia tự nhiên không đi hôn lễ hiện trường, nhưng hắn cùng ngày cũng nhờ người mang theo tâm ý đi, nhân tiện còn gõ gõ Thám Hoa lang, hôn sau không thể chân trong chân ngoài tùy hứng làm bậy, gả chính là Hoàng Thượng miệng vàng lời ngọc định ra tới hoàng muội, muốn trong lòng hiểu rõ.

Hàn Dao xuất giá, trên triều đình hơn phân nửa quan viên đều đi Hàn gia hoặc là Công chúa phủ chúc mừng uống rượu mừng đi, Tạ Nguyên Gia nhàm chán ngồi ở hành lang hạ phát ngốc, tuy rằng Lam Khấu luôn là không cho hắn ngồi ở bậc thang, nhưng hắn vẫn là thích không có việc gì thời điểm như vậy ngồi, trong lòng có thể bình tĩnh chút.

Phó Cảnh Hồng xem hắn phát ngốc, mày nhíu lại: “Như thế nào, nàng xuất giá ngươi không cao hứng?”

“Ân?” Tạ Nguyên Gia hoàn hồn tới xem hắn, thấy hắn sắc mặt không tốt liền biết người này lại bắt đầu uống dấm, vội trấn an nói: “Không thể nào, ta đương nhiên cao hứng.”

“Vậy ngươi vì sao rầu rĩ không vui?” Phó Cảnh Hồng vẫn là không cao hứng, Hàn Dao dù sao cũng là hắn phía trước Hoàng Hậu, chính mình vợ trước gả chồng, hắn khẳng định không thể cao hứng.

Tạ Nguyên Gia mới không phải cái loại này ích kỷ khí lượng nhỏ hẹp người, hắn vì Hàn Dao cao hứng còn không kịp đâu, “Đừng nói bừa, ta thật không có. Chỉ là cảm thấy nhân sinh thế sự vô thường, Thám Hoa lang lần đầu tiên xuất hiện ở trên triều đình thời điểm, ta tuy rằng liếc mắt một cái liền xem trọng hắn, nhưng trong lòng cũng không tưởng rất nhiều.”

“Khi đó A Dao cũng còn tại hậu cung bên trong đợi, hai người bọn họ nhìn giống như cả đời đều không có giao thoa, ai có thể nghĩ đến cuối cùng hai người bọn họ thế nhưng có thể thành hôn, có thể thấy được trên đời này rất nhiều sự đều quá huyền, có lẽ trên đường tùy ý một cái cùng ngươi gặp thoáng qua người, sẽ ở rất nhiều năm sau cùng ngươi có cái gì đặc biệt liên hệ cũng nói không chừng.”

“Hoàng Thượng nguyên lai cũng có như vậy thâm trầm thời điểm.” Phó Cảnh Hồng trêu ghẹo hắn.

Tạ Nguyên Gia ngẫu nhiên cũng là sẽ tự hỏi nhân sinh, hắn cười xem trở về: “Thâm trầm chút có cái gì không tốt? Ta tuổi cũng từng ngày lớn, tổng không thể mỗi ngày trang tuổi trẻ.”

“Đừng nói bậy, ngươi mới 18 tuổi, nhiều nhất cũng chính là mười chín tuổi mụ, vẫn là người thiếu niên.” Phó Cảnh Hồng điểm điểm hắn chóp mũi.

Tạ Nguyên Gia chỉ cười không nói, trong nội tâm tính toán, chính mình này linh hồn tuổi đều 25, lại quá ba bốn năm nên có tiểu loli kêu chính mình đại thúc.

“Nói đến, ngươi hậu cung hiện giờ hư không, liền không nghĩ tràn đầy một vài?” Phó Cảnh Hồng dường như không có việc gì hỏi.

Tạ Nguyên Gia cổ quái nhìn hắn: “Ta đều ở trên triều đình nói qua, không khai hậu cung không cưới vợ không lưu con nối dõi, như thế nào ngươi ngược lại bắt đầu để ý việc này? Ngươi tưởng ta cưới vợ?”

“Ngươi dám.” Phó Cảnh Hồng trừng hắn.

Tạ Nguyên Gia có chút hồ đồ, “Vậy ngươi muốn làm sao?”

Thấy hắn không hiểu chính mình ám chỉ, Phó Cảnh Hồng thở dài, “Ta vốn định tự tiến chẩm tịch, Nguyên Gia thế nhưng không hiểu.”

Tạ Nguyên Gia tinh tế nghĩ nghĩ, bừng tỉnh đại ngộ: “Ngươi muốn làm Hoàng Hậu!?”

“Có gì không thể?” Phó Cảnh Hồng hừ nhẹ một tiếng, “Từ trước kia nữ nhân bá chiếm Hoàng Hậu tên tuổi cũng liền thôi, hiện giờ ngươi hậu cung nhưng không ai, lúc trước là ai nói tiếc nuối không thể cho ta danh phận?”

Trên mặt hắn phẫn uất tựa thật tựa giả, Tạ Nguyên Gia chịu đựng không cần cười ra tiếng tới, nguyên lai Phó Cảnh Hồng nhìn cả ngày dỗi thiên dỗi địa không sợ gì cả, trong nội tâm vẫn là muốn được đến người thương tán thành, “Lời này nói được, A Dao lúc trước không phải ngươi tự mình nhét vào ta hậu cung sao? Như thế nào hiện tại đến hình như là ta chính mình muốn giống nhau.”

Vừa nhớ tới chính mình trước kia trải qua loại này chuyện ngu xuẩn, Phó Cảnh Hồng mày nhíu chặt, “Khi đó không giống nhau.”

“Được rồi.” Tạ Nguyên Gia hống hắn, “Ta cũng không phải muốn so đo việc này, chỉ là Hoàng Hậu vị trí này thật sự không có gì hảo, Nh·iếp Chính Vương chẳng lẽ không thể so Hoàng Hậu nghe uy v·ũ kh·í phách? Hà tất muốn tranh này một cái đâu?”

“Tranh một tranh có cái gì không được?” Phó Cảnh Hồng hừ lạnh, “Từ xưa cũng không có gì quy củ, nói Nh·iếp Chính Vương cùng Hoàng Hậu không thể là cùng người.”

Tạ Nguyên Gia vẫn là không hiểu hắn vì cái gì liền cùng Hoàng Hậu không qua được, “Ta chỉ là sợ ủy khuất ngươi.”

“Không ủy khuất.” Phó Cảnh Hồng nghiêm túc xem hắn, “Bất luận ngươi tại đây vị trí ngồi mấy năm, đời sau sách sử nhất định phải nhớ tái một đoạn này chuyện cũ, đến lúc đó đối với ngươi xưng hô như thế nào tất nhiên là bất biến, nhưng là với ta...... Bất quá chính là một cái bá chiếm triều đình quyền to vài thập niên Nh·iếp Chính Vương thôi.”

“Ngươi ta chi gian nếu là đơn độc ra tư liệu lịch sử, đều không ở cùng bổn quyển sách thượng. Nếu là đời sau lại có kia cũ kỹ cổ hủ sử quan, không quen nhìn ngươi ta đều là nam tử việc, đem ta từ quyển sách hủy diệt, sau này số đại thế nhân, ai biết ngươi ta từng có quá một đoạn tình?”

Tạ Nguyên Gia minh bạch.

Phó Cảnh Hồng cũng không phải để ý Hoàng Hậu kia một cái vị phân, hắn để ý chính là bọn họ phía sau mấy trăm năm, người ngoài như thế nào đối đãi bọn họ hai người, hắn người này bá đạo đến không chỉ có muốn hiện thế người biết bọn họ là một đôi, còn muốn đời sau mấy trăm năm mấy ngàn năm, sách sử thượng rành mạch viết, Tạ Nguyên Gia cùng Phó Cảnh Hồng là một đôi ân ái bạn lữ, liền tính sử quan muốn làm cái gì tay chân, Hoàng Hậu kia một lan cũng không thể loạn viết, hắn có thể lau sạch một cái Nh·iếp Chính Vương, lại mạt không xong Hoàng Hậu.

Tạ Nguyên Gia tâm mênh mông nhảy lên, hắn lần đầu tiên ý thức được, Phó Cảnh Hồng ái chính mình thế nhưng như vậy thâm trầm, sâu đến hắn còn đang suy nghĩ hiện thế, hắn cũng đã nghĩ tới ngàn năm về sau.

“Ngươi nói đúng, ta đích xác nên cho ngươi một cái danh phận.” Tạ Nguyên Gia trong mắt hơi nhiệt, hắn nắm lấy Phó Cảnh Hồng tay, thấp giọng cười nói: “Ta cũng thật là thất trách, cả ngày nghĩ Thu Dương hôn sự, A Dao hôn sự, lại duy độc không nghĩ tới chính chúng ta sự.”

“Ngươi thích cái dạng gì mùa? Có hay không thích thời điểm? Đều nói cho ta, ta đi hảo hảo mà cộng lại cộng lại, cũng làm Lễ Bộ người cho chúng ta an bài chuyện tốt nghi, sau đó chúng ta cũng vẻ vang thành thân, đem ngươi ta hai người tên bỏ vào một cái ngự đĩa trung, chính đại quang minh viết tiến sách sử, đời sau đem vĩnh viễn nhớ rõ, chúng ta là một đôi.”

Nguyên lai cường thế như Phó Cảnh Hồng, cũng là sẽ bất an.

Phó Cảnh Hồng ánh mắt nhu hòa, hắn đem Tạ Nguyên Gia ôm vào trong lòng, “Ta chính là như vậy không nói lý, sau khi ch·ết cũng muốn đem ngươi bó ở ta bên người, ai đều không thể đánh nửa phần chủ ý.”

“Hảo a.” Tạ Nguyên Gia cười trả lời, “Vậy ngươi cũng là của ta, người khác không thể đoạt.”

“Đó là tự nhiên.” Phó Cảnh Hồng nhẹ giọng nói.

Thời gian thật thần kỳ, chúng ta cũng muốn kết hôn.

Trước/112Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Tiên Quân Trùng Sinh