Saved Font

Trước/13Sau

Lưu Kim Tuế Nguyệt

Chương 11

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Con thỏ tinh thông minh tuy rằng từ trước đến nay cùng hắc xà không chung chí hường, nhưng hắn thèm nhỏ dãi phiến củ cải hoang ở phía tây đã lâu rồi. Nhưng mà ngưu ngưu ra nghiêm lệnh, bọn họ không được ăn từng cọng cây ngọn cỏ trên Vụ Ẩn sơn, một cái là tới Tích Cốc kỳ bọn họ vốn không nên ăn thêm cái gì, bọn yêu tinh này ai cũng tham ăn, cho nên ngưu ngưu phải khắc chế tham niệm của bọn họ, bắt đầu từ thức ăn. Hiện tại thật vất vả đợi đến lúc ngưu ngưu muốn phi tiên, hắn còn ngóng trông đi đem phiến củ cải kia bẻ hết giấu ở trong động từ từ ăn mà. Cho nên khó được có lúc cùng hắc xà tinh đứng cùng trận tuyến.

Chỉ tiếc, hắn đã quên trong mười một con yêu tinh này thông minh giống hắn thật sự quá ít. Lập tức gà trống, lão hổ, con chuột, bạch mã, cẩu cẩu bên người đều vọt tới, vây quanh ngưu ngưu kinh hỉ kêu lên: “Thật vậy chăng ngưu ca ca, con thỏ nói là sự thật sao? Ngươi thật sự sẽ lưu lại sao? Kỳ thật điều này cũng rất tốt a, mọi người cùng nhau tu luyện, sau đó cùng nhau phi tiên, chúng ta nhất định sẽ là cảnh tượng chưa từng có ở yêu giới.”

Con thỏ cùng hắc xà đều sắp phát điên, thật muốn điên cuồng gào thét các đồng chí, chúng ta nói là không muốn chậm trễ ngưu ca ca phi tiên, không phải nói muốn khuyên hắn lưu lại a. Mà hầu tử tinh lại không sao cả trèo ở trên cây, hắn thấy rằng, ngưu ca ca lưu lại có lợi có tệ, lưu lại tu vi mình sẽ tiến bộ, không lưu mình có thể tự do thống khoái một ít, cho nên đơn giản áp dụng thái độ trung lập.

Trong lòng ngưu ngưu cảm động hết sức, hắn đương nhiên hiểu được hắc xà con thỏ cùng hầu tử cũng không phải chán ghét mình, bọn họ chính là không muốn bị mình quản. Nhìn xem những mặc thú đơn thuần ngu ngốc trước mặt, nghĩ cũng biết mình đi rồi, ba tên kia sẽ đem bọn yêu tinh này dẫn tới đường gì. Dù sao cũng là cảm tình hơn một trăm năm, hắn sao có thể bỏ lại huynh đệ đồng bọn mọi chuyệnn mà ra đi, để bọn họ tại trên Vụ Ẩn sơn hưởng linh khí mà không thể phi tiên mà.

“Các ngươi thật sự nghĩ muốn ta lưu lại sao? Ta còn sẽ thực nghiêm khắc yêu cầu các ngươi, không cho phép các ngươi ăn cái gì, không được ngủ luôn, không được trộm hái thảo dược dưới chân núi bán lấy tiền, tóm lại ta sẽ không tha từng đứa, như vậy, các ngươi còn muốn đem ta lưu lại sao?” Ngưu ngưu thực nghiêm túc hỏi, biểu hiện hắn đang ở trịnh trọng lo lắng chuyện này.

Lũ yêu do dự một chút, sau đó khong lúc hắc xà cùng con thỏ đồng thời hô lên “Không cần a” thì bọn yêu tinh còn lại cùng nhau gật đầu lớn tiếng nói: “Dạ, chúng ta muốn, chỉ cần ngưu ca ca nguyện ý lưu lại cùng chúng ta cộng tiến thối, chúng ta nguyện ý nghe lời ngưu ca ca.”

Hắc xà tinh cùng con thỏ tinh hóa đá ở trong gió. Bọn họ chỉ thấy ngưu ngưu tao nhã đứng dậy, vươn một cánh tay nhân loại hoàn mỹ, trên tám cái đầu của bọn yêu tinh vuốt ve, cuối cùng ha hả cười nói: “Tốt lắm tốt lắm, nếu tất cả mọi người không muốn ta đi, ta đây liền lưu lại, sau đó chúng ta mười hai yêu cùng nhau phi tiên, được không?”

Tiếng hoan hô của bầy yêu rung lên vang trời, ở trong tiếng hoan hô, hắc xà cùng con thỏ nước mắt dài lưu tê liệt ngã xuống trên mặt đất: “Địa vị bá chủ của ta a, vĩnh biệt.” “Củ cải hoang của ta a, đại khái ta rốt cuộc không cơ hội đem ngươi ăn vào miệng.”

Ngưu ngưu chọn cao một bên lông mi, buồn cười nhìn con thỏ cùng hắc xà ngồi phịch ở trên mặt đất kia, vốn hắc xà là loài bò sát, ngã xuống tê liệt cũng không ai phát hiện, quái thì trách hắn rất cao ngạo, cho nên trong ngày thường đi đường đều là ngẩng cao đầu, cho nên lần này bị phát hiện.

“Chính là hình như có người không muốn ta lưu lại, hắc xà huynh đệ, thỏ huynh đệ, các ngươi không có cùng ý kiến hoàn toàn có thể nói ra a.” Ngưu ngưu cười khẽ, khí định thần nhàn ra vẻ hào phóng.

Bầy yêu lập tức chuyển hướng hắc xà cùng con thỏ, đậm chân đi tới, sợ tới mức hắc xà cùng con thỏ nhanh chóng từ trên mặt đất đứng lên, trước khi bầy yêu hô lên ba chữ “Tấu bọn họ” nhấc tay hét lớn: “Đồng ý đồng ý, ai nói chúng ta không đồng ý, ai không đồng ý ngưu ca ca lưu lại, chúng ta cùng hắn liều mạng.”

Ngưu ngưu cúi đầu cười, không nghĩ tới mình hôm nay cũng làm chuyện châm ngòi ly gián, bất quá nhìn đến gương mặt buồn bực của hắc xà tinh cùng con thỏ, hắn vẫn là phi thường vui vẻ. Hai người này thường ngày ỷ mình thông minh yêu nghiệt, gây không ít phiền toái cho mình, hiện tại cuối cùng cũng trả lại bọn họ một chút, thay mình hả chút khẩu ác khí nho nhỏ.

Vì thế sự tình cứ như vậy định ra. Ngưu ngưu cũng nhẹ nhàng thở ra, hắn vốn cũng có chút luyến tiếc bọn yêu tinh này, nhưng cũng biết bình thường mình quá mức nghiêm khắc, chưa chắc sẽ khiến mọi người thích, cho nên quyết định một mình phi tiên trước, nhưng là không nghĩ tới bọn yêu tinh dốt nát thế nhưng đem mình giữ lại, ngoài ý muốn rất nhiều, trong lòng cũng là ấm áp cảm động, thầm nghĩ tuy rằng bọn nhỏ thực dốt nát, nhưng ai đối bọn họ là thật sự hảo, bọn họ là hiểu được, liền hướng này, vì bọn họ hy sinh nhiều hơn nữa, cũng đáng.

Cường địch thối lui, yêu tinh nhóm đều được thả lỏng, tục ngữ nói, nhân nhàn sinh sự, kỳ thật nhóm yêu tinh cũng không ngoại lệ, nhất là lúc mười hai con yêu tinh chau đầu vào nhau. Ngưu tính ngang bướng tử bình tĩnh, vốn là thực nhàn nhã, nhưng sai thì sai ở chỗ hắn không nên đem bọn yêu tinh này theobên người, lần này, hắn quả thực thành bảo mẫu của mọi người, không chỉ có phải đốc xúc mọi người luyện công thường xuyên, còn phải giám sát bọn họ không được ăn vụng linh thảo tiên chi, định kỳ kiểm tra định lực bọn họ … Tóm lại chuyện thượng vàng hạ cám vội cũng vội không xong.

Truyện kể một này thời tiết sáng sủa, đến phiên hắc xà cùng tiểu trư dê cùng nhau làm nhiệm vụ, cái gọi là nhiệm vụ, chính là tuần sơn, bởi vì lần giáo huấn yêu tinh ngoại phương, ngưu ngưu bày kết giới cả tòa Vụ Ẩn sơn, nhưng hắn vẫn sợ có quái vật tu vi cao cường lại đánh tiến vào, cho nên an bài mọi người tuần sơn, mười hai yêu tinh, ba người một vòng, tuần sơn một vòng cần ba canh giờ, mà heo heo cừu cùng hắc xà, chính là phụ trách công tác tuần sơn từ giờ mẹo đến buổi trưa.

Kỳ thật việc này nghe rất mệt, nhưng còn thật sự chấp hành đứng lên, cũng không tệ lắm, Vụ Ẩn sơn cảnh sắc tuyệt đẹp, các loại thực vật động vật đa dạng, mỗi ngày tuần sơn đều đã có cảnh trí tân kỳ. Nề hà phần lớn lũ yêu là động vật ăn thỏ tiến hóa mà thành, tham ăn vô cùng, hiện tại ngưu ngưu để bọn họ trơ mắt xem một mảnh cỏ xanh tươi mới mà không có thể ăn, đây quả thực chính là muốn mạng bọn họ, cho nên tuần sơn đối mọi người mà nói, chính là một loại dày vò.

Trước/13Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Thái Cổ Long Tượng Quyết