Chương Trước/430Chương Sau

Ma Tôn Tại Đô Thị Huyền Huyễn

Chương 34: Hiểu Sai Ý

Bé Như cùng đám bạn học về ra quán nước sang trọng phong các khá thoáng ngồi, do bạn bé Như khá giàu và dư sức để gia đình họ cho con đi đại học, vì thế bạn bé Như hầu như đều vào chung trường, cho nên bạn thân cấp hai cũng leo lên tới đây được.

Một cô bạn tên Thương mặt mũi khá mĩm mĩm, nói chung cũng có nhan sắc nói:

- Như này, tui thấy cái nhẫn kia có vẻ không rẻ đâu! chắc chắn đã bị anh chàng nào cưa đổ rồi đúng không?

Bé Như cười hì hì... nói:

- đâu có, đây là anh hai Như tặng Như đó!

Nghe vậy ba đứa còn lại trợn mắt há mồm, chuyện này... chuyện này... có vẻ trái luôn thường đạo lý quá đi.

Thấy mọi người tỏ thái độ không thể tin nổi, bé Như vuốt vuốt cái nhấn nói tiếp:

- có gì kỳ lạ đâu? hồi bé anh hai nhặt được Như ở đâu ấy, sau đó nuôi Như đến bây giờ! ở chung lâu ngày cũng sinh tình thôi, với lại chả có tý huyết thống nào.

Mọi người ngẩn ra, thì ra là thế, thì ra từ xưa đến nay học chung bao nhiêu năm vậy mà chưa thấy qua mặt ba má Như, thì ra là mồ côi a, tuy đáng thương cũng đáng giận, như vậy cũng không thể cướp đi nam thần của tui chứ!

Cô nàng Ngoan nói:

- kệ đi, biết đâu ông anh Như nhìn Như chán thì sao! chúng ta vẫn còn đầy cơ hội.

Nghe vậy cả đám lấy lại tinh thần, riêng bé Như kệ, nghĩ sao vậy? tui vừa đẹp vừa khả ái vậy mà nhiều khi còn bị làm ngơ, mấy bà đừng mơ xa vậy nữa a.

Trinh nhớ ra cái gì vội nói:

- đúng rồi, hôm nay biệt thự bên đường số 3 có người nổi tiếng đến đó đóng phim đó, nghe đâu là diễn viên Phương Thanh Thúy, và ca sĩ Ngọc Lan Nhi đến đó diễn, chúng ta qua đó chơi chút đi!

- oa thật vậy sao? hai người đó mà diễn chung chắc cả nước náo loạn mất, hiện tại hai người đó đang là tâm điểm lớn nhất hiện nay!

- đương nhiên rồi, họ đến diễn là bí mật, phải cấp cao quyền lực mới biết, vì thế sẽ có rất ít người đến đấy!

- hèn chi tui tìm hoài chả có tý thông tin nào trên mạng.

...

Mọi người nhao nhao lên, không cần nói nhiều cũng biết hai người kia hiện đang hót cỡ nào, phải gọi là hòn than đúng hơn.

Vậy là mọi người đi luôn, thuê một con xe taxi, bé Như thì sao cũng được, dù sao về nhà cũng chả có ai, ông anh hai có vẻ thần bí hết sức, về nhà chỉ học bài một mình thì chán lắm, đi chơi cho vui, gọi điện hú phát là được rồi.

Bốn cô nàng bốn bộ áo dài bó bo đì chữ S có sát thương đối với mắt cực kỳ lớn, dù sao mới đi học về cũng chưa kịp thay đồ, mà người đẹp mặc gì chả đẹp.

Đi tầm 10p mọi người đến địa điểm, trước mặt họ là một cái biệt thự kiểu pháp, thiết kế cổ xưa nhìn thôi đã muốn bán nhà đi mua cái nhà này, cô nàng Ngoan đưa cho bảo vệ một tấm vé rồi mọi người được đi vào, chắc là khách vip hay đến đây hoặc là gia đình giàu cách xụ.

Vào bên trong có ghế đàng hoàng, một dàn ghế chắc có tầm hai mươi người đang ngồi, dùng đầu gối nghĩ chút cũng biết hai mươi người kia mà nghèo thì cả nước về thập niên 80 chơi đi là vừa, toàn con cái tỉ của tỉ phú, Phú Nhị Đại.

Nội thất bên trong phải gọi hoa lệ đến đâu cũng không tả nổi, thiết kế màu cam ấm quý phái.

Phía cầu thang đi lên đang có dàn diễn viên từ không nổi đến nổi tiếng đang diễn, mọi người mau chóng chui vào ghế ngồi xem, xem mấy cảnh hậu trường như vầy đều là khó như lên trời, đôi khi còn hay hơn cả chiếu phim đó chứ.

Cô nàng Trinh nhìn cô bạn Như đang coi người ta đóng phim mà lấy làm ngưỡng mộ, không biết cô bạn thân mình lôi đâu ra được mớ nho khô ngồi ăn như thật, đành thở dài nói:

- Như này tui thấy bà ăn nho khô miết là sao? hầu như cái gì khô là bà ăn được cả đó a.

Tĩnh Như nói:

- thì sao! nghiện rồi.

Ngoan nhìn Tĩnh Như nói:

- còn không mau lôi hết ra để mọi người cùng ăn với, nói ẩn ý vậy mà không hiểu hả?

- đừng mơ nữa, hết rồi.

- có lôi hết ra không?

- hết ròi.

- oa haha...

Nghĩ thử xem ba đánh một thì sao, biết bé Như nhạy cảm ba đứa mỗi đứa chỉ cần chọc léc nhẹ một cái thôi là đủ làm cho Bé Như lên mây rồi, rất nhanh gọn, Tĩnh Như lôi trong cặp ra nửa bịch nho khô nữa!

Mọi người trong biệt thự đều đồng thanh ngừng lại hướng mấy đứa nhỏ xem sao, kể cả đoàn phim cũng không khác, ai mà lại vô duyên vậy hả?

Đạo diễn cầm cái loa hét lớn:

- chuyện gì mà ồn ào vậy hả?

Bốn đứa đang nghịch im re, có vẻ như chơi lớn rồi, tuy chỗ khác còn cao ngạo sang chảnh được chứ nơi đây là không được! gia giáo ở nhà đã nói, mấy nơi mà có người sang trọng giàu không kém thì đừng có nhây, quan trong là ở đây là đoàn phim đấy, nhây là bọn kia nó cắt ghép một tý là mấy tiếng sau hót nhất mạng xã hội chứ đùa.

Đạo diễn nhìn tướng hơi lùn và béo đột nhiên nhìn thấy bé Như không khác gì nhìn thấy vàng, vội hét lớn vào loa:

- mọi người nghỉ ngơi một lát đi.

Mọi người còn chưa kịp định hình đã thấy ông đạo diễn chạy thẳng tới chỗ đám nhóc sinh viên kia, cái loa cũng vứt không biết chỗ nào, quần áo chỉnh tề sau đó hắn nhìn bé Như nói:

- đây có phải Lưu Tĩnh Như IQ 180 thủ khoa nhiều lần đúng không?

Tĩnh Như gật gật đầu im lặng, thì sao? chả lẽ ông béo này có ý đồ đen tối?

Đạo diễn lại càng mừng, mời Tĩnh Như đi lên chỗ góc quay đứng rồi nói:

- tôi có đề nghị này không biết em có đồng ý không?

- dạ chú cứ nói!

Tĩnh Như ù ù cạc cạc hỏi lại.

- chuyện là vầy, công ty anh đang cần một gương mặt hoàn mỹ để làm ảnh nền, và tên của em được đứng vị trí đầu tiên trong danh sách được chọn, không biết ý em thế nào.

Bây giờ hầu như công ty nào chả đưa Tĩnh Như lên hàng đầu, đùa chắc một sinh viên 180 IQ mà làm ảnh đại diện thì sẽ thế nào, à nhất định là người ta đã tính và tính hết rồi chứ.

Tĩnh Như thẳng thắn nói;

- không được đâu tôi bận lắm.

- Không có khó quá đâu, chỉ cần mỗi tháng bên công ty tôi sẽ chỉ liên hệ với em một lần để chụp ảnh thôi, nếu em đang lo ngại vấn đề tiền lương thì anh cũng công bố luôn, tiền hợp đồng sẽ là 1 tỷ một năm, em thấy sao?

- không cần, tôi không thiếu tiền.

- vậy 1.5 tỉ được không?

- tôi nói rồi tôi không thiếu tiền.

- giá cực hạn của công ty anh là 2 tỉ em thấy sao?

...

Thấy bé Như đang lúng túng phân giải, đám bạn con bé vội đi lên bu lại để Bé Như kể làm mọi người ngưỡng mộ vô cùng, tuổi sinh viên mà là con nhà gia giáo thì biết làm cái gì ra tiền, chỉ chờ gia đình cung và cấp thoi.

Đột nhiên một cô gái đẹp rạng ngời đôi môi thẫm chấm chu sa mắt ngọc mày vàng đồ diện một cái váy trắng cực lộng lẫy đi đến, đây là diễn viên đang hót nhất hiện nay Phương Thanh Thúy.

Cô nàng này hiện tại cũng đang làm ảnh nền cho công ty ông đạo diễn này, khi nghe tới cát xê mà Tĩnh Như được tặng khi làm khiến cô nàng bực tức, vậy mà một con bé ngu ngu ngơ ngơ lại được đề cử lên, đi đến đứng trước mặt Tĩnh Như nói:

- trên đời chả ai chê tiền, cho dù người giàu nhất thế giới cũng vậy, chỉ là chưa đáp ứng nổi yêu cầu của cô thôi đúng không? cho một cái giá đi!

Vừa nói vừa đá xéo, ẩn ý đủ kiểu vừa hạ nhân phẩm bé Như vừa nâng cao giá trị công ty, giá nhiêu công ty đều có thể trả được cả.

Tĩnh Như thấy diễn viên nổi tiếng nói chuyện làm con bé không biết nói sao, áp lực từ người nổi tiếng làm con bé có chút chưa thích nghi được, không biết làm sao vội giơ bịch nho khô lên nói:

- chị ăn nho không ạ, rất rất ngon đó ạ.

- chát...

Tiếng vang thanh thúy vô cùng làm mọi người trong biệt thự như đứng hình, vậy mà con bé có ý tốt mời nho khô mà bị diễn viên kia tát một cái rõ vang, hầu như mọi người trong biệt thự đều nghĩ Tĩnh Như đang sỉ nhục Phương Thanh Thúy, ngay cả đám bạn Tĩnh Như cũng nghĩ như vậy, bởi vì sao ư?

Truyện convert hay : Ta Có Năm Cái Đại Lão Ba Ba
Chương Trước/430Chương Sau

Theo Dõi