Chương Trước/170Chương Sau

Mảnh Vá Tình Yêu Tuổi Trung Niên

Chương 128

Em còn có nơi khác tuyệt hơn.

.

Ngày 3 tháng 5, trang web uy tín nhất ngành game, Databank, công bố bảng xếp hạng doanh số các trò chơi lớn trong nước toàn tháng 4.

Phòng Bí Mật vẫn đứng đầu, Thế Giới Mỹ Thực Huyễn Tưởng hừng hực khí thế lấy phong thái ngựa đen* khiến trong và ngoài ngành đều bất ngờ, đẩy Tái Tạo Vũ Trụ khỏi vị trí thứ hai, theo sát Phòng Bí Mật. Tái Tạo Vũ Trụ rơi xuống vị trí thứ ba, Lạc Giữa Thời Nguyên Thủy thứ tư.

*Ngựa đen - Dark horse: Là con ngựa ít được để ý trong cuộc đua nhưng lại giành chiến thắng cuối cùng; chỉ người có vẻ không nổi bật, nhưng có tiềm năng to lớn, bất ngờ vươn lên trở thành người chiến thắng.

Phòng Bí Mật sắp bước vào vòng thi đấu. Trong mỗi giai đoạn thi đấu, ngoài thú cưng, người chơi chỉ có thể mang một đạo cụ tiến vào trò chơi, vì thế các người chơi không chỉ phải xắn tay áo, còn phải vắt hết óc, cân nhắc cùng đội nhóm của mình về việc nên mang đạo cụ gì để có thể lấy mạnh bù yếu, tạo sự cân bằng. Cửa hàng đạo cụ của Phòng Bí Mật đón lưu lượng mỗi ngày khá lớn, có thể thấy người chơi đều đang suy tính chiến thuật.

Phòng Bí Mật nhân cơ hội tung ra chương trình giảm giá trong cửa hàng, ngoại trừ các vật phẩm đặc biệt, tất cả đồ còn lại đều được giảm giá 15%, hơn nữa khi nạp 588, 888, 1288,...và các mức nhân dân tệ khác đều sẽ có phần thưởng tương ứng, nạp càng nhiều càng có khả năng đổi được các vẻ ngoài và đạo cụ đặc biệt.

Mức nạp cao nhất là 9999 NDT, có thể đổi được một tấm thẻ triệu hồi thâm uyên.

Bộ phận vận hành vốn quyết định nạp đến 9999 NDT sẽ đổi được thùng giao hàng, tổ trưởng duyệt, Lão Hoàng duyệt, cuối cùng lại mắc ở sếp.

Các thành viên trong bộ phận vận hành đều cảm thấy rất kỳ lạ, bình thường sếp cũng không quản việc của bộ phận vận hành, các hoạt động đều chỉ xem qua, cực ít khi ra tay quản.

Hiện giờ nạp 9999 không tính là quá gần với mọi người, chỉ là thùng giao hàng có thể phát huy giá trị trong vòng thi đấu, giá trị tuyệt đối.

Rất nhiều người nạp đến hộc máu cũng chưa chắc có thể lấy được một thùng giao hàng, giờ đây tung ra tiêu chuẩn nạp tiền cho người chơi, nhất định sẽ có người mắng, nhưng cuối cùng vẫn là những người này được hời.

Vốn dĩ ý kiến Lão Hoàng đã quyết định, sếp nhất định sẽ hài lòng, không ngờ sếp không chỉ không hài lòng, còn trả lại phương án này.

Sếp nói, sở dĩ thùng giao hàng được săn đón, được yêu thích vì hiếm lạ như vậy, cũng là bởi nó không thể lấy được bằng tiền. Hiện giờ biến thứ vô giá trở thành có giá, nhất định sẽ pha loãng sự hào hứng của người chơi, không được.

Được rồi, sếp đã lên tiếng, Lão Hoàng không thể nói gì hơn.

Lúc này mới đổi thùng giao hàng thành thẻ triệu hồi thâm uyên.

Dù sao thẻ triệu hồi thâm uyên nhất định sẽ triệu hồi ra thú cưng, thú cưng chắc chắn có thể mang theo, người chơi tham gia vòng thi đấu đều cực kì cần một con thú cưng có năng lực lại biết chiến đấu.

Hoạt động vừa ra mắt, rất nhiều người chơi muốn bỏ ra một số tiền lớn để sắm đạo cụ lại đau ví lập tức tiêm máu gà nạp tiền, doanh thu của Phòng Bí Mật lại lập một kỷ lục mới.

Chỉ là vượt khỏi dự liệu của người trong ngành, Phòng Bí Mật dồn hết công sức cho trận chung kết của mùa giải đầu tiên, cũng không kéo được quá nhiều khoảng cách với Thế Giới Mỹ Thực Huyễn Tưởng.

Trò chơi mỹ thực hologram tập trung vào sự tinh tế trong vị giác này cũng bùng nổ toàn diện vào tháng tư.

Người hâm mộ Diêm Dung là một điểm vào không hề nhỏ, các game thủ bình thường khi nghe nói đến trò chơi mỹ thực này cũng chơi với tâm lý thử, sau đó trò chơi này liền lên trận với danh tiếng tuyệt đối "0 đánh giá tiêu cực".

Thế Giới Mỹ Thực Huyễn Tưởng không đơn giản chỉ có đồ ăn ngon mà còn hơn thế, là một cuốn bách khoa toàn thư về toàn bộ lịch sử mỹ thực.

Khi làm trò chơi này, Hứa Ấu Diên không chỉ muốn mô phỏng hương vị chân thực nhất và tinh tế nhất của các món ăn, mà còn muốn làm cách chơi phong phú hơn, thêm nhiều cấp độ hơn, để người chơi có thể không ngừng khai thác trò chơi, kích thích hứng thú của họ đối với trò chơi này từ mọi phương diện.

Thế giới mỹ thực được chia làm hai bản đồ chính, một là bản đồ địa lý, hai là bản đồ thời gian.

Không cần nhiều lời về bản đồ địa lý. Bản đồ thời gian bắt đầu từ thời tiền sử, kéo dài cho đến hiện đại, tất cả các giai đoạn của nền văn minh nhân loại đều được lưu trữ trong bản đồ thời gian, đợi người chơi mở khóa và thưởng thức từng phần.

Ngoài nạp tiền, điều kiện mở khóa tất nhiên cũng có thể thông qua hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày và tích trữ thời gian trực tuyến.

Ở phiên bản hiện tại, bản đồ hấp dẫn nhất chính là Trung Quốc triều Thanh, vô số người chơi vung tiền như nước để có thể thưởng thức một Mãn Hán toàn tịch chân thật, hoặc nổ gan trong mấy đêm liên tiếp.

Đến cuối tháng tư, số lượng người chơi đã được thật sự thưởng thức Mãn Hán toàn tịch trên toàn máy chủ vẫn chưa vượt quá một nghìn.

Có người đặt câu hỏi về tính chân thực của hương vị thức ăn trong trò chơi này, dù sao cũng không có ai từng được thử Mãn Hán Toàn Tịch, càng không cần nói đến những món ăn thời cổ đại. Thời Đường Tống hưng thịnh cỡ nào, đồ ăn cũng nhiều vô kể, ê-kíp sản xuất trò chơi chỉ là một công ty nhỏ không có tiếng tăm, thật sự có thể phục dựng y như thật? Nếu chỉ là mánh lới kinh doanh, trò chơi này cũng quá lừa tình rồi.

Thế Giới Mỹ Thực Huyễn Tưởng quả thật gây ra không ít tranh luận, song có hai, ba người chơi có thành tích cao và game thủ chuyên nghiệp đã mở khóa Mãn Hán toàn tịch đã đăng vài đánh giá toàn diện về trò chơi này, kéo theo đó là gần một trăm nghìn lượt chia sẻ và thảo luận, một lần nữa đưa trò chơi mỹ thực này trở thành tiêu điểm trong ngành game.

Những người chơi này đã phân tích từ tư duy thiết kế, cách chơi cốt lõi, hệ thống kinh tế, hình ảnh âm thanh, và quan trọng nhất - hệ thống các món ăn.

Đánh giá phong phú hơn ba mươi nghìn chữ, không chỉ chân thành phân tích mọi phương diện của trò chơi, mà còn liệt kê danh sách nhóm cố vấn cho trò chơi này.

"Danh sách này được lấy từ trang chủ của công ty Edge, có nghĩa là, ngoài các chuyên gia ẩm thực nổi tiếng, đội ngũ này cũng không thiếu các nhà sử học và các nhà khảo cổ học. Có rất nhiều món ăn đã được dày công phục dựng lại từ các tư liệu lịch sử."

"Trước khi chơi trò chơi này, tôi đã muốn tìm hiểu xem vì sao Lão Hứa có thể từ chủ đề lớn lao như sự sống trong vũ trụ xuống cấp thành làm trò chơi ăn uống, tôi còn tưởng rằng cuộc sống của cô ấy đã buộc cô ấy phải lưu lạc. Sau khi chơi Mỹ Thực Huyễn Tưởng đến nỗi mọc quầng thâm dưới mắt, tôi phải xin lỗi vì suy nghĩ nông cạn của mình trước đó. Vẫn là hương vị quen thuộc, là Lão Hứa tôi biết không sai, là Lão Hứa phải nghiên cứu đến tận cùng, là Lão Hứa ôm cả bầu trời bao la trong vòng tay nhưng vẫn có thể bình tâm miêu tả tỉ mỉ từng chiếc lá. Thậm chí nếu so sánh với thời ở SQUALL, cô ấy càng mới lạ cũng càng có sức sống hơn, những người chơi Mỹ Thực Huyễn Tưởng đã làm nhiệm vụ Thanh minh thượng hà đồ và lẩu Trùng Khánh lâu năm nhất định có thể đồng cảm với tôi."

"Mỹ Thực Huyễn Tưởng và Tái Tạo Vũ Trụ đi hai con đường hoàn toàn khác nhau, lại đại diện cho hai đỉnh cao hoàn toàn riêng biệt của Lão Hứa."

"Trước kia không tính là fan cứng của Lão Hứa, thậm chí từ khi cô ấy gặp chuyện, tôi cũng không còn quan tâm đến hướng đi của cô ấy. Nhưng bắt đầu từ Mỹ Thực Huyễn Tưởng, tôi đã tự nhập fan tịch, về sau chỉ cần là trò chơi Lão Hứa làm, tôi nhất định sẽ nạp tiền ủng hộ."

Thời Duyệt vẫn là người đầu tiên đọc được những lời đánh giá này, cô đọc từng câu từng chữ, đọc xong chữ cuối cùng, trong lòng cũng cảm thán.

Sau tất cả, thế giới nội tâm của Hứa Ấu Diên vẫn được nhiều người cảm nhận hơn thông qua trò chơi.

Dù có phần ích kỷ muốn tất cả của Hứa Ấu Diên đều thuộc về mình, nhưng tình hình hiện giờ cũng rất tốt.

Thật ra Hứa Ấu Diên quả thật có thể giống như bài viết nói, làm bừa mấy trò chơi có khả năng kiếm tiền nhanh để nuôi sống bản thân, cũng chẳng cần trải qua một năm sống ở ngoại ô phía Tây thảm như vậy.

Nhưng Hứa Ấu Diên không làm thế.

Dù ở trong một căn hộ tồi tàn, Hứa Ấu Diên vẫn là người phụ nữ vô cùng nghiêm khắc và không ngừng theo đuổi sự hoàn hảo trong công việc.

Đây là điều đã khắc sâu trong xương tủy, được mang theo trong tâm hồn.

Chị chưa bao giờ gục ngã, tinh thần kia cũng không tiêu tan vì một ngày xao động.

Nghĩ đến đây, Thời Duyệt càng xúc động, người tuyệt vời như vậy là vợ chưa cưới của mình.

Ép bản thân sửa soạn lại cảm xúc, Thời Duyệt tự nói với bản thân, để kề vai sát cánh bên Hứa Ấu Diên, mình cần nâng cao tinh thần mười hai phần.

......

Sau một làn sóng quảng bá, tháng 5 tươi đẹp, vòng thi đấu của Phòng Bí Mật chính thức mở màn.

Vòng thi đấu sẽ chính thức bắt đầu vào ngày mai, hai người bận rộn Thời Duyệt và Hứa Ấu Diên đã hẹn với nhau hôm nay dù bận đến đâu, tối nhất định cũng phải dành ra chút thời gian để họp bàn trước trận đấu.

Xuống khỏi cao ốc CRUSH, khi lái xe bắt đầu đi, Thời Duyệt nhận được tin nhắn chuyển khoản từ Hứa Ấu Diên.

"Người dùng kim cương thân mến, thẻ ngân hàng với đuôi số 8767 của bạn nhận được khoản tiền vào ngày 3 tháng 5 lúc 19:26, 1000000.00 NDT..."

Thẻ ngân hàng này được Thời Duyệt làm riêng vì Hứa Ấu Diên. Hứa Ấu Diên muốn đưa lương cho cô, Thời Duyệt không lay chuyển được chị, không muốn tranh giành, đồng thời cũng có ý nghĩ muốn tận hưởng cuộc sống hai người như một tươi đẹp, nên đã làm riêng một tấm thẻ giữ số tiền chung của hai người.

Hứa Ấu Diên đã gửi vào đó 1 triệu, Thời Duyệt cũng chuyển số tiền tương tự vào. Về sau chỉ cần là việc chung của hai người, có thể dùng tiền trong tấm thẻ này.

"Chị Lộc nói, về sau sẽ chia lợi nhuận theo tháng, cuối năm sẽ còn khoản lớn." Khi Hứa Ấu Diên gửi tin nhắn thoại tới, Thời Duyệt cũng đã sắp đến công ty của Hứa Ấu Diên.

Thời Duyệt trả lời: "Xem ra chị Lộc đối xử với chị không tồi, chia lợi nhuận theo tháng cũng giống như người nhà của chị ấy."

"Chị Lộc nói, hiện giờ chị đang yêu đương nên cần chi tiêu nhiều, không muốn làm chị bị chậm trễ.'

"Vậy chị phải nói với chị ấy, chị sắp đính hôn đến nơi rồi, phải chi tiêu nhiều hơn."

"Em có thể đừng được voi đòi tiên không."

"Không phải em đang suy nghĩ cho nhà chúng ta sao. Em ra ngoài rồi, chị giải quyết công việc ở kia xong chưa? Bây giờ em qua đón chị."

Nửa phút sau, Hứa Ấu Diên trả lời: "Còn một ít việc, em đừng đến đón, chị lái xe, nhất định về nhà đúng giờ được không."

Thời Duyệt: "Thôi đi, cái xe rởm kia của chị, lần trước bị tắt máy ở trước cổng chung cư nhà mình, chắn đường cả buổi làm người ta suýt báo cảnh sát, chị quên rồi à? Không có hệ thống lái tự động rất nguy hiểm, đừng lái. Chị cũng đừng suốt ngày chuyển khoản cho em, để dành một ít cho mình được không? Ít ra mua một chiếc xe tử tế."

"Xe của chị vẫn chạy được, hơn nữa chị cũng có bằng lái. Nào có ai để phí như thế."

"Hứa Ấu Diên chị nói xem sao chị lại thành thật vậy, thậm chí không giấu tiền riêng."

"Chị..." Hứa Ấu Diên muốn phản bác, nhưng lời đến bên miệng lại thu về, Thời Duyệt khen mình sao cô có thể phản bác? Phản bác thành khịa chính mình rồi.

"Hết cách rồi." Hứa Ấu Diên nói, "Chị thành thật vậy đấy."

"Người thành thật xuống dưới đi."

Hứa Ấu Diên "hả?" một tiếng, chạy đến bên cửa sổ nhìn xuống, hai làn xe tự lái hợp thành một con đường rộng, xe của Thời Duyệt giống như một viên gạch lớn chạy như bay trên mặt đường, rất nổi bật.

"Em cưỡi chớp đi đấy à? Nhanh vậy?"

"Bất ngờ không?" Thời Duyệt cười nói, "Chúng ta đều bận rộn đi sớm về muộn bao nhiêu ngày không gặp nhau tử tế rồi? Mặc dù ở chung một nhà, lại thảm chẳng khác gì Ngưu Lang Chức Nữ. Không phải chúng ta cần họp trước khi thi đấu hả? Hôm nay em làm thật nhanh rốt cuộc dành ra được chút thời gian đón chị tan làm, cặp đôi số khổ chúng ta đây cũng phải đoàn tụ."

Thời Duyệt vừa nói vậy, trong lòng Hứa Ấu Diên cũng thoáng dâng lên tâm trạng nhớ mong.

Quả thật hai người bận đến nỗi ngay cả thời gian ngồi ăn sáng cùng nhau cũng không có. Hằng ngày ra ngoài rồi ai bận việc nấy, đến khi tan làm về nhà cũng đã là nửa đêm, Hứa Ấu Diên đi tắm như rã rời thành từng mảnh, gần như phải bò về phòng ngủ.

Có thể thấy thanh niên vẫn rất khỏe, dù bận đi làm lại về nhà muộn, Thời Duyệt vẫn có thể đến phòng tập nhiệt tình chạy một lát, sau đó ngâm mình trong bể bơi.

Quay đầu thấy Hứa Ấu Diên mệt đến nỗi đi loạng choạng, Thời Duyệt còn có thể đỡ chị.

Nhiều khi Hứa Ấu Diên đầu váng mắt hoa hai chân mềm như sợi mì, đều là Thời Duyệt bế chị vào giường.

Đôi khi Hứa Ấu Diên nằm xuống giường sẽ rơi vào cơn mê ngay lập tức, đôi khi thậm chí sẽ thiếp đi trong lòng Thời Duyệt.

Thế Giới Mỹ Thực Huyễn Tưởng là đỉnh cao thứ hai trong sự nghiệp của mình, Hứa Ấu Diên không muốn có một sai sót nào.

Quan trọng hơn là, cô muốn dùng tất cả sức lực của mình để giữ chặt hạnh phúc hiện tại trong tay.

"Chị gầy đi."

Đêm qua khi bế Hứa Ấu Diên về giường trong phòng ngủ, nhung nhớ và yêu thương vốn lan tràn, Thời Duyệt rất muốn vuốt ve an ủi cùng Hứa Ấu Diên, nhưng nhìn thấy khuôn mặt mệt mỏi và gầy yếu của Hứa Ấu Diên, cô thật sự không đành lòng giày vò chị.

"Ừm?" Đã ngủ được nửa giấc, Hứa Ấu Diên cố gắng mở mắt ra khi nghe thấy tiếng Thời Duyệt, cố nở một nụ cười nhẹ nhàng, nói, "Gầy không tốt sao..."

"Tốt cái gì, chị đừng nói nữa mau ngủ đi. Ngày mai..."

Thời Duyệt còn chưa nói hết câu, Hứa Ấu Diên đã chìm vào cơn mê.

Hôm sau tỉnh lại, Thời Duyệt đã đến công ty.

Trong bếp đã có hộp giữ nhiệt đựng bữa sáng Thời Duyệt làm cho cô, nhìn là biết dậy rất sớm tận tình làm.

Nhà soạn nhạc đã được Thời Duyệt sửa hệ thống thông minh đứng bên bàn ăn nói với cô:

"Phải ăn hết, nếu không sẽ gầy."

Rõ ràng chính là giọng nói của Thời Duyệt.

Hứa Ấu Diên tò mò lại gần nó, sau khi camera của nhà soạn nhạc thông minh bắt được các đặc điểm trên gương mặt của Hứa Ấu Diên, hiệu ứng trái tim 4D được kích hoạt, trái tim màu hồng bay khắp phòng...

Thời Duyệt hai mươi tư tuổi tràn đầy tinh thần và sức lực ở mọi phương diện làm Hứa Ấu Diên hâm mộ, đặc biệt là ở tình yêu. Dù cuộc sống bận rộn đến đâu, Thời Duyệt cũng sẽ không keo kiệt tế bào lãng mạn.

Sáng nay nhà soạn nhạc thông minh như thế, tan tầm tự mình đến đón càng hơn vậy.

Hứa Ấu Diên trả lời Wechat: "Cho chị mười phút!"

Thời Duyệt: "Đừng vội, chị từ từ làm, em mở rượu đợi chị."

Hứa Ấu Diên nhanh chóng giải quyết phần công việc còn lại, Thời Duyệt nói mở rượu liền mở rượu, ngâm nga lấy ly.

Trong lúc đợi Hứa Ấu Diên, cô mở nhóm Wechat, gọi video.

Lần này hai người bạn thân cùng nhau lớn lên kết nối rất nhanh, hơn nữa đều lộ mặt.

"Yo." Thời Duyệt nhìn hai người rất mới lạ, "Rốt cuộc cũng chịu xuất hiện? Tôi còn tưởng phải đợi đến lúc thi đấu mới có thể nhìn thấy hai cậu trong trò chơi."

Alpha có vẻ mệt mỏi, mắt sắp không mở nổi, kéo mũ xuống che đầu nói: "Đừng nhắc nữa, vì mùa giải xúi quẩy kia của cậu, tôi không ngủ yên mấy đêm rồi."

"Làm gì đấy? Lên kế hoạch tác chiến với A Thấu?"

Alpha không trả lời, bình thường mặt của cô ấy đều mỏng ở những nơi khó hiểu. Ví dụ như chuyện hẹn hò với A Thấu, có thể giấu kín không nói với ai, chắc chắn phải là Alpha không đồng ý.

Quả nhiên, bên này Alpha không nói, A Thấu liền tiếp lời cô ấy:

"Có thể không à! Câu lạc bộ các bà cô nhà bên chính là chiến đội YT hồi trước, là đội ngũ vô địch mùa giải đầu tiên của Tái Tạo Vũ Trụ, bây giờ lại chạy qua Phòng Bí Mật. A Tuyết kia rất mạnh, đồng đội của cô ta cũng rất giỏi, hai người còn là quan hệ người yêu thật, tổng điểm đầu ra đều hơn chúng ta. Alpha hack mấy đoạn ghi hình cô ta vượt ải, không xem không biết, vừa xem đã thấy chân mềm oặt. A Tuyết kia đúng là quái vật, một con dao găm chém sạch tất cả quái lớn trong chủ đề mạo hiểm!"

Thời Duyệt không đồng ý: "Hứa Ấu Diên cũng làm được á."

"Nhắc đến Hứa Ấu Diên..." A Thấu xoa tay ghé vào gần ống kính cười hị hị như một con khỉ hoang, "Chuyện của cậu và Lão Hứa xôn xao khắp muôn nơi, tôi mất mấy ngày mới theo dõi hết chuyện tình yêu của hai người. Trước đây chỉ nghe cậu cằn nhằn với Alpha mấy câu, không ngờ là hấp dẫn như vậy. Bây giờ hai người thế nào? Chuyện cần làm đã làm hết chưa?"

Alpha nghe được lời A Thấu, ngẩng lên, ghét bỏ nói: "Cậu có thể đừng nói mấy chuyện vô dụng này được không? Nhìn mặt cậu kìa."

A Thấu hoàn toàn không để ý đến cô ấy, tiếp tục tóm Thời Duyệt hỏi.

Thời Duyệt hiếm khi nói sang chuyện khác: "Tôi nói này, A Thấu, mấy bức ảnh riêng tư của tôi trên mạng có phải bị tuồn ra từ chỗ cậu không?"

A Thấu: "Khụ, tôi làm vậy không phải để mang niềm vui đến cho các fans couple đông đảo hả."

"Cậu được lắm...bảo sao có mấy bức ảnh tôi còn chưa nhìn thấy bao giờ bị lan truyền. Thì ra là cậu thật. Cậu nói xem khuỷu tay hướng ra ngoài như cậu cũng không sợ bị tôi đá cho một cái à?"

"Đừng mắng tôi, thật sự vì gặm ngon quá. Anh Duyệt mau nói với chúng tôi, cậu và Lão Hứa đã tu thành chính quả, những việc nên làm đều đã làm!"

Hai người đối diện đợi một lúc lâu cũng không thấy Thời Duyệt đắc ý tuyên bố, A Thấu trợn tròn mắt:

"Lẽ nào..."

Không đợi A Thấu nói xong, Alpha đã nhảy ra: "Không phải chứ, Thời Duyệt, cơ thể gốc của cậu vẫn là xử nữ? Cậu không được hay Lão Hứa không được đấy?"

A Thấu cảm thấy trong đầu ầm một tiếng, hỏi bằng giọng run rẩy: "Anh Duyệt, lẽ nào cậu là thụ?"

Bên Thời Duyệt rung lắc dữ dội, điện thoại rơi, video trực tiếp ngắt.

Khi video bị ngắt, Alpha và A Thấu đều nhìn thấy một người đứng bên cửa xe.

"Hình như là Lão Hứa." A Thấu trợn tròn mắt hết sức nhìn Alpha, chật vật nuốt nước bọt: "Vậy, những gì chúng ta vừa nói đều bị Lão Hứa nghe hết rồi?'

Alpha: "Vì an toàn tính mạng, nên chặn số Thời Duyệt luôn hay hai chúng ta tiếp tục giả vờ biến mất đây?"

"Sao chị xuống nhanh thế?" Thời Duyệt lúng túng nhặt điện thoại dưới gầm ghế, nhìn Hứa Ấu Diên vừa mới lên xe.

"Không phải em đợi chị à, đương nhiên chị phải nhanh rồi." Hứa Ấu Diên có quyền mở khóa bằng khuôn mặt, chỉ cần đến gần cửa xe, hệ thống sẽ quét các đặc điểm trên khuôn mặt của cô và tự động mở cửa.

Cửa xe mở ra, vừa đúng lúc nghe thấy cuộc nói chuyện trong nhóm Wechat của Thời Duyệt.

Thời Duyệt giống như một đứa bé ở nhà một mình lén chơi game bị phụ huynh đột nhiên quay lại bắt quả tang, tay chân luống cuống muốn tắt video, trong lúc cuống quýt đã mắc lỗi, suýt nữa ném điện thoại vỡ tan tành.

Khi Hứa Ấu Diên lên xe ngồi vào ghế phụ lái, Thời Duyệt ung dung làm như không có chuyện gì nhặt điện thoại lên, xác định đã tắt video nhóm, sau đó ném điện thoại vào trong hộc xe.

"Ừm...tối nay em muốn ăn gì?" Hứa Ấu Diên không nhìn Thời Duyệt, thay vào đó nhìn thẳng phía trước, rõ ràng hơi mất tự nhiên.

Rốt cuộc chị vẫn nghe thấy.

Thời Duyệt âm thầm rút dao chặt, mài sắc, lần sau gặp hai tên A Thấu kia nhất định phải lột lột da, chọc chọc tiết.

"Chị muốn ăn gì? Chị muốn ăn gì em liền làm cho chị." Mặt Hứa Ấu Diên mỏng, Thời Duyệt thì dày, dù có chuyện gì cũng sẽ không để lộ trên mặt.

Hứa Ấu Diên: "Em làm gì chị ăn nấy."

Được rồi, đẩy qua đẩy lại xe cũng lăn bánh rồi.

Thời Duyệt đặt lộ trình về nhà, nói thẳng: "Vừa nãy em chỉ tùy hứng nói chuyện với bạn, chị cũng biết, chuyện tình của chúng ta lan truyền khắp nơi, mấy đứa bạn dở hơi của em cũng nghe nói. Không có năng lực gì, giỏi nhất là nói vô tội vạ. Chị đừng để ý những gì hai tên kia nói."

Xe khởi động, yên lặng tăng tốc.

Hứa Ấu Diên nhìn sang Thời Duyệt, nhớ đến câu nói mình nghe được khi vừa mở cửa.

"Thời Duyệt, cơ thể gốc của cậu vẫn là xử nữ? Cậu không được hay Lão Hứa không được đấy?"

"Lẽ nào cậu là thụ?"

Đúng là vô tội vạ, thanh niên thời nay đều nói chuyện thẳng thắn như vậy ư?

Thế nhưng khi ở trước mặt một người bạn vô cùng thân thiết, dường như thật sự có thể nói chuyện mà không cần ngại gì. Giống như cô và mấy người Thời Dã Giang Uẩn đóng cửa lại thì thầm với nhau, cũng là có gì nói đó, nhiều khi còn có thể văng mấy từ trắng trợn.

"Ừ, chị không để ý, nhưng thật ra em đấy, đừng để ý quá."

Thời Duyệt: "..."

Thời Duyệt vốn thật sự không để ý lắm, nhưng Hứa Ấu Diên nói vậy, khuôn mặt nhỏ lại thoáng ửng hồng.

Nhưng thật ra em đừng để ý là sao?

Đừng để ý chuyện vẫn là xử nữ hay đừng để ý chuyện bị hiểu nhầm là ở dưới?

Thời Duyệt cảm thấy bị oan!

Nếu không phải lo cho Hứa Ấu Diên luôn tập trung tinh thần vào Mỹ Thực Huyễn Tưởng mới không lăn lộn chị, Thời Duyệt đã kéo chị làm từ mấy tuần trước rồi!

Đâu ra chuyện ngớ ngẩn như hôm nay?

Chăm sóc người yêu có vấn đề gì sao? Chăm sóc lấy chăm sóc để còn chăm sóc thành ở dưới luôn rồi?!

Lẽ nào Thời Duyệt nhìn giống người sẽ bị Hứa Ấu Diên đè không lật nổi sao?

Suốt quãng đường về nhà, Thời Duyệt luôn nghiêm mặt, khiến Hứa Ấu Diên ngồi cạnh sợ hết hồn, không ngừng nhìn lén.

Tên quỷ nhỏ này, đã hung dữ thì rất hung dữ, rất đáng sợ.

Hứa Ấu Diên cho rằng em không vui chỉ đơn giản vì chuyện lúng túng vừa rồi, nào ngờ trong đầu Thời Duyệt đã chạy ít nhất 2000 mét từ điểm lúng túng khi nãy, đi tới khu vực bối rối hoàn toàn mới, phân tranh với chính bản thân về vấn đề ai trên ai dưới và vấn đề thể diện căn bản nhìn không thấy chạm không được.

Cuối cùng cũng về đến nhà, xuống xe, Hứa Ấu Diên chủ động lại gần khoác tay Thời Duyệt.

Thời Duyệt: "?"

Trước khuôn mặt nghi ngờ của Thời Duyệt, Hứa Ấu Diên giữ nguyên nụ cười cứng nhắc: "Lạnh không?"

"Lạnh gì, sắp 30 độ rồi." Lúc nói chuyện, hai người cũng đã đến cửa thang máy.

Quả thật Hứa Ấu Diên mượn cơ hội thân mật với Thời Duyệt, cô rất sợ cảm giác bầu không khí đột nhiên cứng nhắc, cũng không muốn Thời Duyệt gặp cảm xúc tiêu cực quá nhiều chỉ vì chút chuyện nhỏ nhặt.

Chủ động thân mật nghĩa là chủ động nhường nhịn.

Hứa Ấu Diên tự nhận mình không giỏi trong chuyện tình yêu, chỉ là giống như Thời Duyệt đã từng nói, đối với người mình thích nhất, sẽ luôn có thể thuyết phục bản thân không được làm tổn thương người ấy.

Có điều Thời Duyệt căn bản không giận vì chuyện nhỏ đó, dù hờn dỗi, cũng sẽ không kéo Hứa Ấu Diên xuống nước.

Cô chỉ đang tự kiểm điểm về cách chăm sóc đúng mực và cách dịu dàng tiêu chuẩn. Đã chung sống với nhau một thời gian, hai người vẫn chưa làm chuyện quan trọng nhất, thật sự là vì Thời Duyệt cố gắng hết mình để trân trọng. Nhưng có khi nào Hứa Ấu Diên hiểu lầm rằng đã hoàn thành trong trò chơi, hai người cũng đã xác định quan hệ, đã đạt được nên bắt đầu lạnh nhạt?

Đôi khi quá săn sóc cũng có thể nghi ngờ là lạnh nhạt.

Trên đường đi, Thời Duyệt nghĩ về chuyện này.

Trong lúc suy tư, Thời Duyệt vô tình để lộ biểu cảm chỉ có khi nghiêm túc làm việc ở công ty, trước khi kịp nhận ra, Thời Duyệt đã củng cố thành công hình tượng tổng giám đốc bá đạo mình vẫn luôn cố gắng làm, để hình tượng nghiêm túc hòa vào tận trong xương, còn thuận lợi dọa Hứa Ấu Diên.

Trong lúc đợi thang máy đi xuống, Thời Duyệt cũng không dùng cảm giác gần gũi để đáp lại hành động thân mật của Hứa Ấu Diên, thậm chí còn cau mày.

Tim Hứa Ấu Diên đập nhanh hơn, nỗi lòng chưa từng bị Thời Duyệt không để ý thậm chí có cảm giác cháy râm ran.

"Xin lỗi...chị nghĩ em không vui vì chuyện khi nãy, nên mới muốn làm dịu không khí một chút." Hứa Ấu Diên nắm chặt tay Thời Duyệt, hoàn toàn không dám buông lỏng một phân.

Khoảnh khắc thang máy mở ra, ánh sáng ấm áp chiếu vào đôi mắt lộ rõ tâm trạng lo lắng nhưng vẫn nhè nhẹ phát sáng, đây là dáng vẻ Thời Duyệt chưa bao giờ nhìn thấy.

Từ khi xuống xe đến giờ, sự lạnh nhạt của Thời Duyệt đều là cố ý.

Đặc biệt là khi Hứa Ấu Diên chủ động thân mật, lại gần khoác tay mình, cô liền biết Hứa Ấu Diên đang nghĩ gì.

Hứa Ấu Diên lấy lòng làm Thời Duyệt rất sảng khoái, những bọt sóng đắc chí từ đáy lòng cuồn cuộn dâng lên tim, nhộn nhạo đến nỗi khiến cô suýt không đi được.

Nhìn dáng vẻ khôn khéo của Hứa Ấu Diên khi kéo mình sát lại gần, con ác quỷ nhỏ trong lòng Thời Duyệt bay lên đầu.

Cô không muốn sự vuốt ve an ủi hiếm có này cứ thế trôi qua, vì thế mới cố ý giữ nét mặt lạnh nhạt.

Muốn được voi đòi tiên với Hứa Ấu Diên, nhưng khi thành công lại trở nên khó chịu vì cảm giác tội lỗi.

Thế nhưng trước người yêu cẩn thận từng li từng tí để gắn kết mối quan hệ của hai người, buông bỏ sự quật cường thường ngày để cúi đầu trước, Thời Duyệt hiểu rõ Hứa Ấu Diên làm vậy không phải vì điều gì khác, chỉ đơn giản vì một nguyên nhân.

Chị yêu mình.

Không muốn tất cả phải dừng lại, muốn có được chị.

Lập tức, ngay lập tức!

Quét đồng tử ba lần mới miễn cưỡng thành công.

Lảo đảo vào nhà, cửa vừa đóng lại, Thời Duyệt đã hoàn toàn không giữ được, trực tiếp ép Hứa Ấu Diên vào cửa hôn, kéo chiếc áo sơ mi kẻ sọc Hứa Ấu Diên mặc đi làm ra khỏi thắt lưng quần, gần như kéo đứt khuy.

"Thời...Thời Duyệt..."

Hứa Ấu Diên choáng ngợp điên đảo trước nụ hôn không màng điều gì của Thời Duyệt, ngay cả giọng nói cũng sắp không thể thốt ra.

Thời Duyệt không quan tâm chị nói gì.

Chị, Hứa Ấu Diên, hôm nay không thể thoát khỏi tay em.

"Em nghe chị nói..." Đôi môi bị giày vò đến đau lên, quần áo đã không còn chỉnh tề, ngọn đèn chính tự động bật lên khi chủ bước vào nhà không phát ra ánh sáng chói mắt, mà là sắc vàng dịu nhẹ, dưới ánh sáng này, Hứa Ấu Diên trong vòng tay càng khiến cõi lòng Thời Duyệt nhộn nhạo.

"Không nghe."

Một tay Thời Duyệt ôm chặt eo Hứa Ấu Diên, tay kia cũng không nhàn rỗi, vuốt mượt từng sợi tóc mềm mại.

Hứa Ấu Diên cảm nhận được nhiệt độ của bàn tay và tình yêu trong mắt của em, chỉ cảm thấy máu trong cả cơ thể bị em gọi đi, dồn lên đầu, cả người càng run rẩy sắp không đứng vững.

Bản thân say mê không thôi, Thời Duyệt vẫn có thể dành chút lý trí giữ thăng bằng cho hai người.

Đến khi nghe thấy tiếng nỉ non không kiềm chế được của Hứa Ấu Diên, chút lý trí vỏn vẹn kia cũng bị thiêu đốt không còn gì, Thời Duyệt ôm Hứa Ấu Diên từ phía sau, cùng nhau ngã xuống tấm thảm lông mềm mại...

......

Thời Duyệt tin rằng, vũ trụ nơi các cô đang tồn tại bắt nguồn từ một vụ nổ cực lớn. Sau vụ nổ mới có thời gian và không gian, cũng như vô số những thiên hà rực rỡ.

Trước đây cô chỉ có thể dùng những con chữ và trí tưởng tượng để trải nghiệm vẻ đẹp và sự tráng lệ của vụ nổ lớn này, mà tối nay, cuối cùng cô đã tìm được điều có thể sánh với nó, hơn nữa cũng có thể tự mình lĩnh hội.

Chip cảm biến cơ thể của Phòng Bí Mật có thể mô phỏng tất cả các giác quan một cách tương đối chân thực, nhưng vẫn không giống.

Hơi thở nặng nề không giống, mồ hôi trên tấm lưng phập phồng không giống, xúc cảm run rẩy khi ngón tay lướt trên da thịt không giống.

Cảm giác mềm mại, đau nhức lại sảng khoái càng không giống.

Đây không phải cảm giác bị điện giật, cũng không phải cảm giác dung nham chảy vào cơ thể, càng không phải cảm giác bị bão táp ập vào.

Gộp tất cả mọi cảm giác được mô phỏng số lại cùng nhau, có lẽ chỉ làm các tế bào thần kinh tạo ra cảm giác thật trên cơ thể ở một cấp độ đơn giản mà thôi.

Thời Duyệt cuộn mình trong vòng tay của Hứa Ấu Diên, mồ hôi trên người rốt cuộc tan đi phần nào, cảm giác nhức mỏi ở cánh tay và bắp đùi từ từ dịu xuống.

Nhịp đập sâu trong cơ thể vẫn ở đó.

Cô biết Hứa Ấu Diên chắc chắn cũng có cảm giác giống mình, thậm chí là nhiều hơn mình.

"Em cười gì?" Hứa Ấu Diên nhận ra Thời Duyệt nhắm mắt đang cười.

"Em đang nhớ lại tất cả chuyện vừa rồi. Tất cả đều là thật, tồn tại trong trí nhớ của em, mà không phải dữ liệu trong máy chủ."

Phía trước, sau lưng, góc nghiêng của Hứa Ấu Diên, đường cong tuyệt đẹp trên vai chị, dấu vết khi cắn môi, tất cả đều được gửi vào trong não của Thời Duyệt.

Hứa Ấu Diên không nói em nghịch ngợm, cũng không cằn nhằn bất kì điều gì, chỉ khẽ cười bên tai em.

"Em rất nhạy cảm với ký ức thật và dữ liệu trong trò chơi."

"Ừa." Thời Duyệt thừa nhận, "Em đã từng cảm thấy rằng trong hai mươi năm, thế giới trò chơi hư cấu sẽ có thể thay thế thế giới hiện thực. Có vô số người chơi sẽ lựa chọn cắm rễ ở cuộc sống trong thế giới hư cấu, vì trò chơi có thể mang lại tất cả những gì họ muốn. Dù là vẻ ngoài hay đặc điểm riêng nào đó, thậm chí là nghề nghiệp và cuộc đời, tất cả đều có thể tự khống chế, đó là điểm khác biệt nhất so với thế giới thực. Nhưng bây giờ, em hơi xao động rồi."

Hứa Ấu Diên cười nói: "Sao thế, ngủ với chị rồi suy nghĩ về nhân loại liền khác đi?"

"Chị đừng cười, thật sự là như vậy." Thời Duyệt nói, "Chúng ta sống bên nhau suốt mười lăm năm dài đằng đẵng trong trò chơi, đều quen thuộc với nhân vật trong trò chơi của nhau từ trong ra ngoài. Vốn cho rằng ngoài hiện thực cũng chẳng khác mấy, nhưng ngay vừa rồi, em đã hoàn toàn lật đổ suy nghĩ của mình. Khi ở trước chị chân thật nhất, có một nỗi rung động và nguyên tố mới lạ trước giờ chưa từng có khiến em gần như không kiểm soát nổi bản thân. Trong lúc làm tình em nhận ra sự mềm dẻo và hấp dẫn của chị vượt quá nhận thực của em."

"Có lẽ hai mươi năm sau, thậm chí lâu hơn nữa, rất nhiều người sẽ rơi vào những huyền thoại hư cấu, hai chữ 'chân thực' có thể trở thành chủ đề thảo luận lớn nhất của loài người và mục tiêu theo đuổi của vô số người, nhưng, tuyệt đối sẽ không làm em bận tâm." Thời Duyệt vùi mặt vào cổ Hứa Ấu Diên, "Bởi vì từ giờ phút này, em cũng đã chắc chắn một điều — chị bằng xương bằng thịt làm em mê mẩn hơn chị được tạo thành từ những dòng code, hơn nữa mãi mãi không bao giờ lay chuyển."

Bị lông mày của em cọ ngưa ngứa, Hứa Ấu Diên cười càng thỏa ý: "Làm tình còn có thể cảm nhận sâu sắc một tràng, sao em có thể đáng yêu thế này, tuyệt thế này?"

Thời Duyệt nhận ra Hứa Ấu Diên nói bóng nói gió có ý trêu mình, bóp một cái vào eo chị, thừa lúc Hứa Ấu Diên co người lại, trở mình đè chị dưới thân.

Hứa Ấu Diên không tránh, nhìn thẳng vào Thời Duyệt.

Chị thẹn thùng trở thành chị rung động không thôi trong mắt Thời Duyệt.

"Em còn có nơi khác tuyệt hơn, tối nay nhất định sẽ cho chị hiểu rõ tất cả."

- -------

Mượn bình luận của một bạn đọc bên Tấn Giang:

"Chị Điểu là người đã kéo thiên tài trẻ Tiểu Duyệt về nhân gian đó."

Truyện convert hay : Quãng Đời Còn Lại Có Ngươi, Ngọt Lại Ấm
Chương Trước/170Chương Sau

Theo Dõi