Chương Trước/170Chương Sau

Mảnh Vá Tình Yêu Tuổi Trung Niên

Chương 144

Đừng giả vờ trẻ trung, không hợp.

.

Tuyển thủ chuyên nghiệp thiên tài thế hệ đầu tiên của trò chơi hologram, giang hồ gọi tên A Tuyết.

Mọi người chỉ thấy những kỹ xảo ngoạn mục và khí chất lãnh đạo xuất sắc của cô trong trò chơi, đến khi cô đứng trên mắt của Thượng đế - tinh vân Xoắn Ốc*, trở thành bà hoàng của Tái Tạo Vũ Trụ, những người tôn sùng cô thành thần có lẽ sẽ không tưởng tượng nổi, ngoài hiện thực cô là một người phải nhờ vào nạng và xe lăn mới có thể hành động.

Trò chơi hologram sử dụng tinh thể truy cập vào các tế bào thần kinh của con người thông qua giao tiếp trực tiếp với đại não, mắc nối các kênh thông tin, giúp rất nhiều người chơi không tiện hành động cũng có thể chạy có thể nhảy trong thế giới trò chơi hư cấu, có thể trải nghiệm niềm vui vốn phải có trong trò chơi thậm chí là ngoài cuộc sống.

Là trò chơi hologram đầu tiên, Tái Tạo Vũ Trụ đã nhận phải rất nhiều phê phán khi mới ra mắt, những người phê phán công kích trò chơi hologram gây hại cho thanh thiếu niên càng nhiều so với các trò chơi truyền thống. Điều trò chơi hologram ca ngợi, "tự đắm mình trong trải nghiệm nhập vào trò chơi", rất có thể sẽ khiến người trẻ tuổi nghiện sâu. Phải biết rằng, già hóa đã khiến đất nước này thậm chí là cả thế giới rơi vào nguy cơ trước giờ chưa từng có, người trẻ chính là tất cả, là tương lai của nhân loại, các nhà lãnh đạo và tất cả người dân đều không hy vọng sẽ có khả năng xuất hiện một sự vật mới kéo đường đi của người trẻ và nhân loại vào một quỹ đạo nguy hiểm.

Tái Tạo Vũ Trụ đã trải qua một cuộc tẩy chay đáng sợ, khi gần như bị công ty ruồng bỏ, Hứa Ấu Diên đã tự mình đi tìm những người chơi vẫn kiên trì online, trong đó có vài người bệnh nằm trên giường quanh năm.

Cô đã ghi hình những người bệnh này chia sẻ cảm nhận về trò chơi, giao cho nhóm vận hành đưa lên mạng, bất đắc dĩ vận dụng ít thủ đoạn marketing để có càng nhiều người xem được đoạn phim này.

Đoạn phim được truyền bá càng lúc càng rộng, càng có nhiều bệnh nhân nằm trên giường bệnh buồn tẻ và tuổi già vô vọng trở thành người chơi cuồng nhiệt của Tái Tạo Vũ Trụ. Họ đã mất tự do của cơ thể, nhưng nhờ tinh thể truy cập, họ có thể đi khắp thế giới trò chơi, thậm chí có thể dùng hai tay ôm người thân tiến vào trò chơi cùng mình.

Trước khi chip cảm biến cơ thể của Phòng Bí Mật ra đời, xúc cảm khi ôm đó sẽ có phần khác với ngoài hiện thực, một người đã quen với cái ôm chân thực và có sức khỏe sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ ràng ấy, nhưng người chưa bao giờ có thể nâng cánh tay lại hoàn toàn coi trải nghiệm đó là một báu vật.

Đi khắp thế giới hư cấu, khám phá từ nơi ở rộng lớn đến nơi sâu thẳm trong vũ trụ, thậm chí trở thành chúa tể của một hành tinh nào đó, lập kế hoạch cho sự phát triển tổng thể của thiên hà, khai thác tài nguyên, xây dựng chuỗi khu công nghiệp sản xuất...những người bị thượng đế vứt bỏ ngoài hiện thực, đã trở thành thượng đế trong Tái Tạo Vũ Trụ.

Có mấy người chơi đã khóc vì vui sướng khi được truyền thông phỏng vấn, nói rằng họ rốt cuộc đã tìm được ý nghĩa của cuộc đời, thế giới trò chơi hologram mới là thế giới công bằng nhất, không hy vọng sự công bằng ấy lại bị cướp đoạt một lần nữa.

Đó là bước ngoặt đầu tiên của Tái Tạo Vũ Trụ, đối với rất nhiều sự kiện lớn sau này, bước ngoặt ấy tưởng chừng nhỏ nhặt không đáng kể, nhưng là ngã rẽ trong số phận của rất nhiều người.

Đấy cũng chính là thời điểm A Tuyết bước vào thế giới trong Tái Tạo Vũ Trụ, vào trong vòng tay của trò chơi hologram. Chính Tái Tạo Vũ Trụ đã giúp thiếu nữ vốn chán nản không thôi thậm chí có ý niệm kết thúc cuộc đời này một lần nữa dấy lên ý chí chiến đấu trong cuộc sống, tham gia kế hoạch đào tạo tuyển thủ chuyên nghiệp đầu tiên của công ty SQUALL, bắt đầu con đường thi đấu trò chơi hologram chuyên nghiệp.

Cô đã gặp người sáng lập Tái Tạo Vũ Trụ, Hứa Ấu Diên đã tự mình trao thưởng cho cô.

Cô từng nghe nói người sản xuất trò chơi làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của mình là một phụ nữ trẻ tuổi, lại không nghĩ rằng người nọ trẻ tuổi xinh đẹp lại thân thiện như vậy.

Khi đó Hứa Ấu Diên tỏa sáng đầy tự tin, A Tuyết chỉ len lén liếc nhìn, mặt đã bắt đầu nóng lên, không dám nhìn thẳng.

Hứa Ấu Diên là ân nhân của cô, A Tuyết đã tự nhủ phải biết ơn cô ấy cả đời.

Mặc dù túi tiền luôn eo hẹp vì chi phí chữa bệnh và chi tiêu gia đình, nhưng khi Thế Giới Mỹ Thực Huyễn Tưởng do Hứa Ấu Diên sản xuất vừa ra mắt, cô vẫn mua 100 bản, tặng cho tất cả bạn bè, đăng rút thưởng trên Weibo, hỗ trợ quảng bả.

Khi Hứa Ấu Diên bị vu oan, một mình A Tuyết mặc hơn mười bộ ngụy trang cãi nhau vì cô ấy, thậm chí cũng từng hợp sức với tài khoản phụ của Thời Duyệt chiến đấu hăng hái.

Cô yêu mến, kính trọng Hứa Ấu Diên, nhưng chưa từng nói với Hứa Ấu Diên. Sau khi chuyện tình của Hứa Ấu Diên và Thời Duyệt được công khai rồi được chú ý, A Tuyết càng không có tâm tư khác. Cô sẽ mãi mãi cất giữ phần kính trọng này ở trong lòng.

Trước cuộc thi có tin đồn rằng Bánh Kem Bơ Hoa Plasma chính là tổng giám đốc của Phòng Bí Mật, Thời Duyệt và Nothing chính là Hứa Ấu Diên, A Tuyết không tin.

Vì sao tổng giám đốc phải tự mình tham gia thi đấu? Hứa Ấu Diên có nhiều việc phải làm như vậy, sao có thể có thời gian chuẩn bị?

Mặc dù trước đó không tin, cảm giác đau buồn lặng lẽ vẫn thấp thoáng trong lòng A Tuyết. Alaye đầu tư cho câu lạc bộ của các cô, đề cao tinh thần nghề nghiệp, cô nhất định phải giành chức vô địch của cuộc thi, cũng không có tình cảm gì để nói.

Mãi cho đến cửa ải "đoán giá" này, Nothing kia đã giành trả lời chính xác trước cô ba câu liên tiếp, càng làm cô phủ định chuyện Nothing chính là Hứa Ấu Diên.

Dù sa sút, Hứa Ấu Diên cũng từng là đại thần một thời, sao có thể biết giá của đồ bỏ đi?

A Tuyết vẫn còn rất trẻ, vẫn chưa hiểu hết sự thăng trầm của cuộc đời.

Vào thời điểm nghèo nhất, Hứa Ấu Diên mua đồ ở chợ đồ cũ ngoại ô phía Tây, nơi đó chính là một bãi rác khổng lồ, giá của đồng trần đã qua sử dụng rất hấp dẫn, thậm chí cô đã từng có ý nghĩ bán đồng trần để kiếm sống qua ngày.

Canh trong chợ thức ăn lúc nửa đêm, vơ vét tất cả các loại thịt giá rẻ có thể ăn, tự tay sửa đồ điện ở phòng thuê, tính toán xem khi nào sản phẩm gần hết hạn sẽ lên kệ ở siêu thị mini...Hứa Ấu Diên đã trải qua khoảng thời gian vô cùng nhạy cảm với giá hàng như vậy, đối với cô, "đoán giá" không hề khó khăn chút nào.

Trả lời năm câu liên tiếp, Hứa Ấu Diên và Thời Duyệt lấy thân phận nhóm đứng đầu bước vào bối cảnh thưởng cuối cùng của giai đoạn này, "mua thả ga".

Khi hai cô chiến thắng, cả bối cảnh nổ bừng pháo hoa, thông báo được đẩy đến tầm nhìn của tất cả người chơi toàn server.

Dù là người chơi đang thi đấu hay người chơi đang hẹn hò bình thường, ai cũng nhận được thông báo.

Tất cả các nền tảng trực tiếp, các nhà truyền thông xã hội lớn và đủ loại ứng dụng trò chơi giải trí đều đẩy thông báo vị trí dẫn đầu giai đoạn thi đấu thứ nhất của Phòng Bí Mật đã xuất hiện, nhất thời trở thành điểm nóng.

"Số một?" Hứa Ấu Diên quay đầu nhìn ra ngoài cửa xoay tròn, Thời Duyệt bị ngăn cách với cô bởi cửa kính, nét mặt kinh ngạc cứng đờ.

Trả qua một trận đấu căng thẳng, khi đối mặt với chiến thắng, Hứa Ấu Diên không phản ứng kịp.

Thời điểm muôn người chú ý, Thời Duyệt chạy vội tới ôm chặt chị, khoảnh khắc khi hai người ôm nhau, phần thưởng dành cho vị trí số một xuất hiện, một trái tim đỏ cực lớn bay lên từ hai người, nổ tung ra vô số dải ruy băng đầy màu sắc trên trời, hoàn toàn là cảnh đám cưới.

Mấy chục con ong trực tiếp vây quanh hai cô, quay cận cảnh từng góc độ của hai tuyển thủ số một.

Hứa Ấu Diên hơi mất tự nhiên khi bị nhìn chăm chú, Thời Duyệt đâu ngại nhiều như vậy, adrenaline tăng mạnh, ôm Hứa Ấu Diên rồi hôn.

Hình ảnh hai người hôn nhau hiện lên trước mắt hai trăm triệu người xem trực tiếp và năm trăm triệu cư dân mạng, khiến tất cả các fans couple suýt bùng nổ ngay tại chỗ.

"Mẹ ơi ngọt quá! Phát đường rồi phát đường rồi! Ăn thêm một tấn cũng không ngán!"

"Thật sự không dễ dàng! Vốn nghĩ có thể vào trận chung kết đã là tốt, vậy mà còn lấy được vị trí số một! Hôm nay cũng là ngày hạnh phúc của gái mười lăm rồi!"

"Đôi này đúng là CP thần tiên, quá là xứng đáng để chèo thuyền! Đời này tui muốn thấy hai chị nắm tay nhau đến già!"

......

"Em xin lỗi." A Tuyết cúi đầu đi đến trước mặt Alaye, giọng nhỏ đến không thể nhỏ hơn, có thể thấy cô đang rất mất mát.

"Sao phải xin lỗi." Không ngờ Alaye chẳng hề chán nản chút nào, vỗ vào cánh tay A Tuyết mấy lần, gọi tinh thần cô ấy quay về. Alaye chỉ sao lưng, "Trận đấu vẫn chưa kết thúc đâu."

Pháp Sư và Hỏa Băng Nguyệt của Chiến đội DL đã vượt qua lối đi, sắp đến cửa ải đoán giá.

"Đây không phải trận chung kết cuối cùng, chúng ta vẫn còn cơ hội." Alaye nhìn đối thủ mới sắp đến chiến trường, Giữ vững ý chí chiến đấu, không được lơ là cho đến lúc cuối cùng, đây là điều em đã nói với chị trước trận đấu, chính em đừng quên."

"Được." A Tuyết nhanh chóng điều chỉnh tâm trạng, bình tĩnh trở lại.

Đang nắm tay nhau chạy về phía mua thả ga, Thời Duyệt và Hứa Ấu Diên cùng quay đầu nhìn, hai cô phát hiện Voi Quê cũng đã trưởng thành.

A Tuyết vẫn luôn giữ vai trò chủ đạo được Voi Quê cổ vũ, không bị ảnh hưởng vì đánh mất vị trí số một, xem ra việc hai cô ấy bước vào trận chung kết với vị trí thứ hai sẽ không thành vấn đề.

Trong trận chung kết cuối cùng, hai cô ấy vẫn sẽ là đối thủ lớn nhất.

Ánh sáng đèn và tiếng nhạc vui tươi trong lối đi lộng lẫy làm Thời Duyệt và Hứa Ấu Diên hoàn toàn thoát khỏi bầu không khí cạnh tranh khốc liệt.

Trước mặt chính là lối vào mua thả ga, không khác so với lối vào siêu thị bình thường.

Hamster bay từ phần thi trí tuệ lại xuất hiện, đôi cánh phần phật bay lên cao, cái bụng vừa béo vừa tròn có vẻ không chống được sức nặng của nó, có thể ngã xuống đất bất cứ lúc nào.

"Chúc mừng hai bạn đã giành được vị trí số một trong giai đoạn thi đấu thứ nhất của Phòng Bí Mật, hai bạn có 30 phút để vào bối cảnh mua sắm lấy vật tư. Dù gọi là mua sắm, thật ra hai bạn không cần tiêu một đồng tiền, đay hoàn toàn là khâu phúc lợi. Chỉ cần hai bạn có thể lấy bao nhiêu trong vòng 30 phút, toàn bộ sẽ được tặng miễn phí, hơn nữa có thể mang vào trận chung kết. Đã sẵn sàng chưa nào?" Hamster giơ móng vuốt, chỉ lên cửa sổ đếm ngược nổi trên trời, "Đến lúc kiểm tra khả năng giành hàng của hai bạn rồi! Nhưng, hai bạn chỉ có bốn tay, có thể lấy được bao nhiêu đây?"

Thời Duyệt và Hứa Ấu Diên thầm thì trao đổi chiến thuật, rồi nở một nụ cười khó hiểu khi đếm ngược chính thức bắt đầu.

Hamster: "?"

Đánh bại Chiến đội DL thành công, A Tuyết và Alaye nhanh chóng chạy đến bối cảnh mua thả ga.

"Bối cảnh cuối cùng chính là lấy vật tư, lấy được càng nhiều càng tốt." A Tuyết nói, "Dù họ vào lấy đầu tiên, sẽ giành những thứ quan trọng nhất như gạo mì nước và vũ khí, cũng chưa chắc có thể mang đi bao nhiêu, dù sao chỉ có hai người. Vậy nên chúng ta ở vị trí thứ hai cũng không chịu nhiều thiệt thòi."

Alaye gật đầu nói: "Bối cảnh đầu tiên của trận chung kết là sinh tồn nơi hoang dã, không biết sẽ gặp phải tình huống cực đoan nào, chúng ta cố gắng lấy nhiều vật tư một chút."

"Yên tâm, em có thể xách có thể khiêng, sau khi vào em chịu trách nhiệm các đồ nặng như gạo mì, chị đi tìm lương khô."

Khi hai cô đến cửa nơi mua sắm thả ga, bên trong vẫn còn 11 phút.

Hai người suy đoán địa hình và vị trí có thể của tất cả các vật tư quan trọng theo cách thông thường, lập kế hoạch nhanh nhất, sau đó thời gian cho nhóm trước cuối cùng cũng hết.

Cửa siêu thị sắp mở ra, A Tuyết và Alaye khởi động, chuẩn bị sẵn sàng động tác chạy nước rút.

Khi đếm ngược chính thức bắt đầu bằng một tiếng "tít", hai người nhanh chóng lao vào, nhưng chỉ trong năm bước, chân đã trượt suýt ngã xuống.

Siêu thị lớn 300 mét vuông, cả trăm kệ chứa hàng, nhưng hễ là những thứ có thể dùng để ăn uống và sinh tồn, tất cả đều không còn.

Chỉ còn lại văn phòng phẩm, đồ điện gia dụng cỡ lớn và sách ảnh thiếu nhi...

Alaye: "Chúng ta đến nhầm chỗ à?"

A Tuyết: "??"

Hai người hoàn toàn há hốc miệng, Nothing và Bánh Kem đã lấy hết vật tư trong siêu thị? Sao có thể!

Luật chơi cho người chơi 30 phút để lựa chọn lấy những đồ có thể mang đi, hơn nữa phải tự mang theo bên mình mới được.

Chỉ có hai người họ, mang tất cả đồ ăn, thậm chí thực phẩm phụ và đồ uống cũng không tha?!

30 phút trước, rốt cuộc nơi này đã có chuyện gì?

......

"Ợ, no quá."

Thời Duyệt và Hứa Ấu Diên rời khỏi bối cảnh thi đấu, trở lại gian phòng của Nothing, cửa thùng xe tải đông lạnh mở rộng, không gian bên trong đã được lấp đầy.

Trải qua cuộc thi đấu, Thời Duyệt đã sớm đói đến nỗi ngực dán vào lưng, thể lực nhân vật cũng sắp đến cực hạn.

Thời Duyệt nhiệt tình ăn nhiệt tình uống một bữa, thi đấu thật sự quá hao tổn tinh thần và sức lực, thoát khỏi cảm giác đói trong trò chơi trước rồi tính tiếp.

Cô cũng rất mệt, hiếm khi không muốn tự vào bếp, đã gọi đồ ăn bên ngoài, đợi đồ ăn được giao đến sẽ ăn đêm nhiệt tình với Hứa Ấu Diên.

Hứa Ấu Diên vẫn còn ít sức lực, kiểm kê lại các vật tư vừa được thêm vào thùng giao hàng, lên kế hoạch cho những bối cảnh có thể xuất hiện và biện pháp ứng phó ở giai đoạn tiếp theo.

"Lão Hứa." Thời Duyệt xoa bụng, lười biếng nói, "Em nói chị này, thư giãn tí được không, đừng căng thẳng như thế, không phải chúng ta đã thắng rồi sao?"

Hứa Ấu Diên sửa lại: "Mới chỉ thắng giai đoạn thứ nhất mà thôi."

"Vậy cũng không dễ dàng, dù tạm thời xếp thứ nhất cũng là tượng trưng cho thực lực rồi."

"Thực lực và may mắn."

"Rồi rồi, chị nói gì thì chính là vậy, dù sao toàn bộ trận đấu đều phải dựa vào chị mới thắng được. Hơn nữa nếu không nhờ sự thông minh của chị, chúng ta cũng chẳng thể lấy sạch siêu thị."

Trước khi bước vào bối cảnh thưởng, Hứa Ấu Diên vẫn luôn suy nghĩ về cách lấy được nhiều lợi ích nhất dựa theo luật chơi hiện hữu.

Trước đó Thời Duyệt đã nhận được xe tải đông lạnh, khi mở được phương tiện này Thời Duyệt còn từng thất vọng, cảm thấy là một phương tiện tầm thường, vô dụng, không ngờ chỉ chớp mắt đã có thể phát huy tác dụng.

Sử dụng xe tải đông lạnh, lấp đầy rồi cất vào hòm vật phẩm, coi như là "mang theo mình". Rốt cuộc người chơi mang theo phương tiện đến cửa ải thưởng cuối cùng này đều vô cùng tiện lợi. Chỉ có điều phần lớn người vào vòng thi đấu đều mang theo đạo cụ vũ khí, dù sao phương tiện cũng rất dễ bị phá hỏng, có vẻ không thực dụng lắm.

Nhưng không gian trên xe tải đông lạnh cũng có hạn, sau khi được lấp đầy sẽ có thể giúp các cô sinh tồn nơi hoang dã, nhưng một khi trận chung kết bắt đầu, nhất định sẽ là cuộc đối kháng sống còn khốc liệt, vật tư là cơ sở, nếu có thể lấy hết siêu thị, các cô cũng đã thắng được một nửa cửa ải sinh tồn nơi hoang dã.

Hứa Ấu Diên nói về ý tưởng lấy hết siêu thị với Thời Duyệt, Thời Duyệt nhất thời cũng hơi khó xử, cau mày.

Khi hamster thông báo cửa siêu thị sắp mở, hai hàng lông mày của Thời Duyệt bỗng giãn ra.

"Chị quên rồi à, chị đã mang theo một siêu thị nguyên vẹn bên mình."

Lời Thời Duyệt nói làm Hứa Ấu Diên hiểu rõ ràng.

Lúc đầu hai cô cũng không chắc liệu có thể cất đồ từ siêu thị vào trong thùng giao hàng, rồi quyết định, vừa vào siêu thị sẽ tranh thủ từng phút từng giây lấy đồ gần nhất cất thử vào trong thùng giao hàng, nếu có thể, hai cô sẽ nhiệt tình cất một lượt vào thùng giao hàng, dành mười phút cuối cùng để chuyển vật tư đến xe tải đông lạnh.

Dù sao đây cũng là Phòng Bí Mật, không giống như thi đấu các trò chơi truyền thống, ở trong trò chơi này có thể tha hồ phát huy trí tưởng tượng, trí tưởng tượng có thể hóa thành vũ khí mạnh nhất.

Quả nhiên có thể cất!

Trong lúc hai người nhiệt tình gom vật tư, Hứa Ấu Diên dành chút thời gian khen Thời Duyệt: "Phòng Bí Mật là trò chơi khác thường nhất, cũng là trò chơi hologram thú vị nhất chị từng chơi."

Thời Duyệt nói: "Trò chơi hologram có tính tự do cao, ý nghĩa lớn nhất của nó là giúp người chơi cảm nhận được những niềm vui bất ngờ. Chị đã từng nói như vậy, em vẫn nhớ, vì thế vẫn luôn cố gắng tiến lên theo phương hướng này."

"Thật sao, hình như có chút ấn tượng."

"Tạp chí kỳ đó dành hẳn sáu trang cho cuộc phỏng vấn của chị, còn bổ sung ba bức ảnh đời thường, em thật sự yêu muốn chết, mua mười bản mang về cất kỹ."

Hứa Ấu Diên chuyển đồ thở hổn hển cũng không quên quay đầu tặng cho Thời Duyệt một ánh mắt: "Mười bản? Em ăn giấy à?"

"Một quyển dùng để đọc một quyển dùng để khoe, một quyển cho bạn mượn đọc một quyển để cắt ảnh, bây giờ em vẫn còn ba quyển mới tinh đấy." Thời Duyệt ngẫm lại vẫn hơi tiếc, "Mười bản vẫn ít, đáng lẽ phải mua một trăm bản."

Hứa Ấu Diên: "..."

Thùng giao hàng nhanh chóng bị Hứa Ấu Diên chất kín, lúc này bối cảnh thưởng lại được bổ sung đầy, hơn nữa còn có rất nhiều loại vật tư mới, niềm vui trong lòng Hứa Ấu Diên cũng được lấp đầy.

Hai cô giống như hai công nhân bến tàu nhồi kín xe tải đông lạnh, siêu thị gần như bị lấy sạch.

Đến khi cảm thấy mỹ mãn rời khỏi siêu thị, hoàn toàn có thể tưởng tượng được nhóm tiếp theo vào sẽ có biểu cảm gì.

Alaye tức đến nỗi đập kệ hàng, kệ hàng không sao, tay cô thì đau.

Cuối cùng vẫn là A Tuyết khuyên cô: "Đừng nóng giận, dù là nơi hoang dã em cũng có thể tìm được đồ ăn, có em ở đây, sinh tồn không phải vấn đề. Đến lúc đó mọi người sẽ ghen tị khi thấy hai người kia lấy được vật tư, không cần chúng ta ra tay, họ đã thành mục tiêu chỉ trích của mọi người."

A Tuyết nói rất có lý, Alaye đỡ cái đầu mờ mịt, trò chơi xúi quẩy này thật sự quá đáng, thầm nghĩ đến lúc offline phải ngủ một giấc thỏa thích.

Bảng xếp hạng giai đoạn thi đấu đầu tiên của Phòng Bí Mật đã xuất hiện.

Vị trí thứ nhất: Nothing x Bánh Kem Bơ Hoa Plasma

Vị trí thứ hai: A Tuyết (Câu lạc bộ các bà cô nhà bên) x Voi Quê (Câu lạc bộ các bà cô nhà bên)

Vị trí thứ ba: Pháp Sư DL (Chiến đội DL) x Hỏa Băng Nguyệt (Chiến đội DL)

Vị trí thứ tư: Sơn Sơn x Thiên Sứ Phép Thuật LOVE

Vị trí thứ năm: Alpha Mạnh Nhất Quả Đất x A Thấu Thật Ra Vẫn Không Biết Nên Nuôi Mèo Hay Không

Vị trí thứ sáu: Liar (Câu lạc bộ các bà cô nhà bên) x Bàn Phím MJ (Câu lạc bộ các bà cô nhà bên)

Vị trí thứ bảy: Phong Gian (Phát điện bằng tình yêu) x Bá Đao (Phát điện bằng tình yêu)

Có tổng cộng bảy nhóm tuyển thủ sẽ tiến vào trận chung kết, bên cạnh Nothing và Bánh Kem Bơ Hoa Plasma vượt lên ở khúc ngoặt, đáng chú ý nhất chính là hai Câu lạc bộ các bà cô nhà bên độc chiếm hai vị trí.

Ba ngày sau sẽ tiến hành trận đấu hồi sinh "hòn ngọc bị bỏ sót", có tổng cộng mười nhóm tuyển thủ tranh đoạt hai vị trí hồi sinh.

Trận chung kết cuối cùng sẽ được tiến hành sau một tuần.

Đồ ăn cuối cùng cũng được giao đến, sau bữa ăn đêm thỏa thích, Thời Duyệt và Hứa Ấu Diên thảnh thơi thư giãn tắm nước nóng, cùng lên giường làm "mảnh ghép hoàn hảo" đi ngủ, đến trưa hôm sau mới tỉnh lại.

Hai người chia ra giải quyết công việc riêng, đến chiều Thời Dã gọi video, nói các chị em đều đã xem trực tiếp của Phòng Bí Mật, thật sự quá chấn động trong lòng, muốn tụ họp, có rất nhiều lời muốn nói, coi như để chúc mừng.

Không thoát được chúc mừng, đúng lúc Thời Duyệt cũng muốn mời Diêm Dung Thương Lộc một bữa, hỏi Hứa Ấu Diên có thể gọi không.

Hứa Ấu Diên gọi cho Thương Lộc, Diêm Dung ở cùng cô ấy, cũng vừa ngủ dậy, bụng đói kêu ùng ục không biết nên ăn gì.

"Sếp Thời mời." Hứa Ấu Diên nói, "Để Diêm Dung chọn chỗ, sếp Thời bao hết."

Thương Lộc nói: "Izakaya lần trước ổn đấy, được không? Khoảng một tiếng nữa bọn chị đến."

"Khoảng nửa tiếng nữa chúng em sẽ đến." Hứa Ấu Diên nói, "Lát nữa gặp lại."

Hứa Ấu Diên hẹn các chị em, Thời Duyệt nói Alpha và A Thấu cũng hẹn, đúng dịp để mọi người làm quen, coi như team-building quy mô lớn.

"Hả? Bạn em cũng đến? Chị chưa chuẩn bị xong." Hứa Ấu Diên bỗng nhiên căng thẳng.

"Còn chuẩn bị cái gì, không phải đều gặp nhau trong trò chơi rồi hả."

"Sao giống được! Em phải nói sớm mới đúng!" Hứa Ấu Diên nhanh chóng thay chiếc áo sơ mi đã giặt hơi bạc màu sang váy liền, tóc cũng búi lên, thành vẻ trưởng thành và chững chạc. Đứng trước gương suy nghĩ một lát, không được, bạn của Thời Duyệt đều là trẻ con, cô ăn diện thế này quá thành thục, tạo khoảng cách thế hệ rõ ràng với Thời Duyệt. Mặc dù đúng là lớn hơn gần một giáp, nhưng Hứa Ấu Diên vẫn muốn chải chuốt một lần.

Đổi sang áo phông và quần bò hợp mốt nhất năm nay, thậm chí cũng muốn buộc tóc cao hơn nữa, Hứa Ấu Diên hỏi Thời Duyệt:

"Thế nào, nhìn có trẻ hơn không?"

Kiểu tóc này chẳng khác gì chuẩn bị lên sân khấu biểu diễn tạp kỹ — vốn muốn khịa như vậy, Hứa Ấu Diên thật sự có quá nhiều điều để khịa, nhưng vì an toàn tính mạng của mình, Thời Duyệt vẫn từ bỏ ý định nhây.

Cố gắng nuốt câu khịa xuống để tiêu hóa, càng tiêu hóa càng vui, không khỏi để lộ ý cười rạng rỡ. Hứa Ấu Diên càng nhìn càng thấy em không ổn, tóm cổ áo của em kéo đến trước mặt:

"Em muốn nói gì?"

"Em không muốn nói gì hết."

"Vậy còn cười?"

"Cười cũng không được? Chị là phát xít gì thế?"

Hứa Ấu Diên dùng ngón chân cũng có thể đoán được em đang nghĩ gì, "hừ" một tiếng, tháo kiểu tóc buộc cao hài hước xuống, vò đầu bứt tóc một lát rồi lại hất lên, mấy tuổi thì mấy tuổi, chẳng có gì to tát.

Trước khi ra ngoài Thời Duyệt còn bám dính, hôn một cái vào tai Hứa Ấu Diên.

"Làm gì đấy." Hứa Ấu Diên nắm tai em, làm như muốn véo, "Sắp ra ngoài, đừng cứ như thiêu thân thế." Nhìn Thời Duyệt cười quá xinh đẹp, lại không kìm được thêm một câu, "Đừng nhiễu, muốn quấy đợi tối về rồi tính."

Thời Duyệt gần như dính vào Hứa Ấu Diên: "Em thích con người của chị, cũng không phải thích tuổi của chị. Chị có biết mấy em gái trẻ bây giờ đều thích các chị lớn không? Mấy đứa A Thấu biết em theo đuổi được chị lớn còn hâm mộ em muốn chết. Chị đừng ra vẻ trẻ trung, không hợp."

Đi bộ đến quảng trường Bao La, qua những tòa cao ốc hai bên bờ sông Nam Giang thỉnh thoảng lại phát quảng cáo tuyên truyền cho mùa giải của Phòng Bí Mật, khi sắp đến izakaya, Thời Duyệt nhận được điện thoại:

"Ờ, cậu đến rồi? Được, tôi còn cách mấy bước nữa thôi."

Khi đến cửa izakaya, Thời Duyệt và Hứa Ấu Diên nhìn thấy một cô gái xinh xắn mặc váy ngắn và tất dài đứng ở kia, thấy Thời Duyệt đến liền vẫy tay.

Cô gái để tóc dài xõa vai, nhuộm màu khói, xịt ít lửa, dường như có ý kết hợp băng và lửa, là xu hướng làm tóc đầu tiên của năm 2036. Mắt của cô ấy vừa to vừa sáng, mũi, miệng, cằm đều vô cùng thanh tú, nhưng dáng vẻ đút hai tay trong túi áo khá ngầu.

"Hi, A Thấu." Hứa Ấu Diên chào cô ấy, "Đợi lâu chưa?"

Thời Duyệt vừa người kia cùng sửng sốt.

Thời Duyệt: "Chị gọi cậu ta là gì?"

Hứa Ấu Diên: "A...A Thấu."

Cô gái này rất giống hình tượng của A Thấu trong Phòng Bí Mật.

Cô gái tỏ ra lạnh lùng, vô cùng khó chịu nói: "Em không phải A Thấu."

Hứa Ấu Diên: "??"

Thời Duyệt nhịn cười, vỗ vai chị: "Chính thức giới thiệu với chị. Cụ Tiểu Chu, biệt danh Tiểu Quất, Alpha Mạnh Nhất Quả Đất."

Truyện convert hay : Ngự Thiên
Chương Trước/170Chương Sau

Theo Dõi