Chương Trước/1044Chương Sau

Mạo Bài Đại Anh Hùng

Quyển 1 - Chương 1: Đào mệnh đích ky tu binh

Điền Hành Kiện vẫn nằm im không nhúc nhích trong hầm, bùn đất trên người khiến hắn như hoà thành một thể với hoàn cảnh xung quanh. Ở nơi vốn là trụ sở pháo binh này ngoại trừ hắn ra thì không còn một sinh vật sống nào nữa. Ngay cả một con chuột cũng không có. Mà ở tinh cầu Millok vốn không có thứ động vật này.

Ngọn đồi nhỏ cây cối rậm rạp này vốn là nơi một liên đội pháo binh liên bang đóng quân nhưng đã bị tiêu diệt vài ngày trước.

Xung quanh Điền Hành Kiện có đủ các loại các hài cốt, sắt thép, máu thịt nằm vương vãi.

Đạn pháo đã phá hủy cây cối xung quanh trong khu vực hơn trăm mét, lửa cháy hai ngày mới tắt.

Điền Hành Kiện hơi buồn ngủ, mí mắt không nghe lời cứ muốn sụp xuống, hắn vỗ nhẹ vào mặt mình, tập trung tinh thần nhìn kỹ chiến trường.

Đây là trận chiến đấu thứ 21 của Liên bang hàng không lục chiến đội hạ sĩ Điền Hành Kiện. Từ tinh hệ Galileo đến tinh hệ Newton, trên đường bại lui quân đội liên bang đã vứt bỏ hai mươi hai tư nguyên tinh cầu cùng năm di dân tinh cầu.

Tinh cầu Millok là một trong hai di dân tinh cầu thuộc tinh hệ Newton, di dân tinh cầu còn lại đã bị quân đội đế quốc chiếm đống hoàn toàn. Nếu tinh cầu này cũng bị quân đội đế quốc chiếm được thì quân đội liên bang cũng chỉ có thể đem hơn ba mươi tư nguyên tinh cầu của tinh hệ Newton dâng lên cho đế quốc.

Nhưng đây không phải là chuyện mà Điền Hành Kiện quan tâm, chuyện hắn quan tâm là làm thế nào sống sót trong chiến tranh, bảo vệ tánh mạng là thiên điều của Điền Hành Kiện. Vì thế mà dù đã trải qua hai mươi mốt trận chiến, hàng không lục chiến đội trang giáp sư đoàn số 5 trang giáp đại đội số 3 hậu cần trung đội tiểu đội 1 hạ sĩ, cơ giới duy hộ binh Điền Hành Kiện vẫn chỉ là một hạ sĩ.

Những chiến hữu đã cùng hắn đã trải qua mười tám trận chiến đấu cơ bản là đều được thăng cấp. Bất quá, từ tinh hệ Galileo đến tinh hệ Newton, chiến đáu trên ba tinh cầu cũng chỉ còn mình hắn sống sót, liên bang hàng không lục chiến đội trang giáp sư đoàn số 5 đã bị xóa phiên hiệu. Toàn sư đoàn có 95% chết trận, 5% còn lại ở lại tinh cầu kia, dữ nhiều lành ít.

Điền Hành Kiện trải qua cửu tử nhất sanh, cực kỳ may mắn mới nhảy lên được chiến hạm rút quân, được biên vào trang giáp sư đoàn số 9, lui về cố thủ tinh cầu Millok.

Hắn len lén di chuyển tới một gốc cây đại thụ bị đạn pháo bắn gẫy, vừa nằm vừa đi vệ sinh là một kỹ thuật sinh hoạt, nhưng Điền Hành Kiện đã vận dụng rất điêu luyện, chỉ cần nằm trên một điểm cao thì sẽ không bị chảy ngược lại. Thời gian dài chiến đấu làm cho điền hành kiện ít nhất cũng không bị doạ đến vãi ra quần.

Rùng mình một cái, Điền Hành Kiện cảm thấy được thanh tỉnh liễu một điểm. Hắn nghiêng người thở ra một hơi, trong lòng thầm tham bản than đen đủi.

Vốn trang giáp sư đoàn số 9 vì tổn thất tới 40% nên đã nhận mệnh lệnh lui tới tinh hệ Darwin nghỉ ngơi và hồi phục. Nhưng bởi vì đế quốc quân đi vòng đổ bộ xuống tinh cầu Millok nên bộ chỉ huy chỉ có thể lệnh cho tất cả bộ đội ở khu vực quanh tinh cầu Millok tập trung chống cự, giữ chân quân đội đế quốc, chờ bộ đội tăng viện từ hậu phương tập kết.

Mặc dù nơi ẩn náu này được hắn lựa chọn rất kĩ, lại cách xa trung tâm chiến trường, nhưng mà với một kẻ chỉ quan tâm tới việc bảo vệ tính mạng như Điền Hành Kiện thì vẫn là chưa đủ. Từ nơi này nhìn lại, chiến đấu vẫn ác liệt như cũ.

Trên chiến trường, ở hướng 9 giờ, 12 giờ và 3 giờ là gần trăm chiếc robot một người lái “Thánh Khải 22” cao hai thước. Loại robot chiến đấu này của đế quốc linh hoạt như đà điểu, ống phóng tên lửa ở hai bên thỉnh thoảng lại phát ra nhưng tiếng rít chói tai, bắn ra một quả tên lửa được laze dẫn đường.

Đang bị ép ở hướng 6 giờ là hơn mười chiếc robot chiến đấu 5 người lái cao 3 mét “Vinh Dự 15”.

Loại robot này có sức phòng ngự kinh người, hơn mười cái chân ngắn dưới sự điều khiển của máy tính trung tâm cũng có thể làm được những động tác khó khăn. Mặc dù do có nguyên nhân về số luợng, bị hỏa lực của quân đội đế quốc áp chế nhưng trong thời gian ngắn, đám robot một người lái của đế quốc cũng không thể phá vỡ được trận hình phòng ngự này.

Hai bên điên cuồng chiến đấu, đuôi khói của tên lửa giăng khắp chiến trường. Âm thanh của pháo năng lượng vang lên liên tục. Mặc dù hỏa lực của quân đội liên bang đang ở thế hạ phong, nhưng bởi vì “Vinh Dự 15” là robot hạng trung,hệ thống phòng ngự cực kì chắc chắn, có đủ năng lương để triển khai lồng năng lượng phòng ngự cho nên dù tên lửa do robot của quân đội đế quốc bắn ra có trúng “Vinh Dự 15” thì tỉ lệ bị phá huỷ vẫn rất ít.

Địa phương mà các robot này đang tranh đoạt thành phố công nghiệp Tân La Mã lớn nhất trên tinh cầu Millok, đóng ở đây là một trung đội robot hạng trung và một liên đội pháo binh. Nhiệm vụ là bảo vệ con đường hậu cần phía sau. Không có chiến hào và công sự ngăn cản bộ binh, nơi đang chỉ là một trận địa bình thường, phòng tuyến thực sự thứ nhất của liên bang là ở rừng cây cách đó 10 km.

Sau phòng tuyến thứ nhất chính là con sông nằm ngang tinh cầu Millok và cây cầu sắt cực lớn – Tô giang đại kiều. Ở đầu cầu bên kia là phòng tuyến thứ hai của quân dội liên bang, cũng là đạo phòng tuyện cuối cùng của Tân La Mã, nếu phòng tuyến này bị đột phá thì quân đội liên bang chỉ có thể chuyển vào hạng chiến.

Ở trên chiến trường này, người lính duy nhất không có robot chính là cơ giới tu lý binh Điền Hành Kiện. Vài ngày trước hắn được phái đến trận địa này chấp hành nhiệm vụ duy tu ky giáp nhiệm vụ. Từ khi trận chiến đấu này bắt đầu tới nay, hắn đã một mình ở đây nhìn suốt hai ngày, không có chiến hào, không có công sự, càng không có bộ binh trợ giúp.

Vừa nghĩ tới đây, Điền Hành Kiện lại cảm thấy buồn:”Phi, ngày hôm đó thật là đen đủi!"

Lúc này thì tai nghe của hắn truyền tới mệnh lệnh rút lui.

Phòng tuyến trung ương dài 37 km đã bị đế quốc quân đột phá cục bộ, một lượng lớn bộ đội robot của đế quốc quân đang cuồn cuộn không ngừng tiến vào từ đột phá khẩu, trong đó một đội gồm hai chiếc robot lục chiến hạng nặng và tám chiếc robot hạng trung tạo thành một tiểu đội robot đang đi tiến tới đây. Nếu không thể thoát ly chiến đấu trước khi đội robot này tới chiến trường thì cả nhà chuẩn bị đi gặp thượng đế đi.

Ở khu vực đồi núi, robot lục chiến có thể đạt tốc độ 150km/h, nếu có đường lớn thì tốc độ có thể tăng lên vài lần, cho dù là rừng cây hay sông ngòi thì cũng chỉ có thể làm trì hoãn tốc độ một chút, địch nhân vẫn có thể tới chiến trường trong vòng 20 phút.

Rốt cuộc thì cũng đợi được lệnh rút lui, Điền Hành Kiện vui sướng tới m ức muốn nhảy cẫng lên.

Bất quá, vừa nghĩ tới trên đường rút lui lại vẫn có thể gặp phải một tiểu độ robot đế quốc có hai chiếc robot lục chiến hạng nặng, hắn lại cảm thấy đắng cả miệng.

Mở máy ghi chép trên tay trái xác nhận mệnh lệnh, Điền Hành Kiện bắt đầu lần chạy trốn thứ hai mươi mốt.

Kiểm tra lại trang bị trên người xong, Điền Hành Kiện phóng nhanh ra ngoài, tốc độ như một con báo gêpa, mau đến kinh người, liên tiếp bay qua hai cây đại thụ đã đổ gục năm cái hố bom, cuối cùng cũng tới được chân đồi bên kia. Hắn dùng cả tay chân, giống như một con thằn lằn đang sợ hãi, nằm ép lên cỏ, bò nhanh qua con dốc rộng chừng 20 mét, tiến vào chỗ rừng cây rậm rạp .

Đồng thời trung đội robot liên bang cũng nhận được lệnh rút lui, bắt đầu co cụm trận hình lui về phía sau.

Đế quốc quân có lẽ cũng nhận được tin tức đồng dạng, chiến đấu lại càng kịch liệt hơn.

Trên bầu trời tràn ngập khói lửa vô tận, đạn pháo phát nổ hất tung bùn đất và tro bụi lên trời cao.

“Vinh dự 15” đứng xen kẽ che chở lẫn nhau từ từ lui lại, mà một trung đội robot 1 người lái của đế quốc quân đã bắt đầu vòng ra phía sau trận địa của liên bang quân đánh vu hồi. Xem ra, bọn họ muốn tiêu diệt sạch 12 chiếc robot hạng trung cuối cùng này.

Nơi đế quốc quân lựa chọn đánh vu hồi chính là ngọn đồi Điền Hành Kiện ẩn thân lúc nãy. Liên bang quân cũng phát hiện được ý đồ của đế quốc quân. Ngọn đồi này mặc dù không cao, nhưng vẫn có lợi thế từ trên đánh xuống, nếu bị đế quốc quân chiếm lấy thì giống như là đã đóng một cái đinh lên con đường rút lui của tiểu đội robot liên bang này.

Hai chiếc “Vinh Dự 15” được đồng đội che chắn nhanh chóng thoát ly chiến đấu, xông về phía ngọn đồi.

Bọn họ phải chiếm được ngọn đồi này trước 30 chiếc “Thánh khải 22”, giữ vững con đường rút lui cho đồng đội.

Điền Hành Kiện lúc này tựa như một con chó bị đánh đau, nhanh nhẹn lẩn trốn giữa rừng cây.

"À, đó là một gã nhát gan kỳ quái, bề ngoài có vẻ rất hồn hậu, bất quá hắn tuyệt đối là một tên tiện nhân hèn mọn.” Đây là đánh giá của tất cả những người quen biết Điền Hành Kiện.

Mà thiên tính của Điền Hành Kiện cũng thực sự rất dâm tiện.

Khi học phổ thông, tên béo Điền Hành Kiện chỉ thích lượn lờ quanh các nữ sinh.

Hắn còn nói tổ tiên của hắn đại danh là Bá Quang, đáng tiếc là chẳng ai để ý đến hắn. Tuy vậy hắn cũng vẫn rất vô tư.

Nhưng hắn là người làm việc rất có tính kiên nhẫn, xử lý một ít vấn đề cũng không đến nỗi nào.

Từ nguyên nhân khiến Điền Hành Kiện vào quân đội là có thể nhìn ra suy nghĩ của hắn không phải ai cũng có thể hiểu được.

Lý do duy nhất khiến hắn vào quân đội lại là để giảm béo.

Đối với Điền Hành Kiện mà nói, kỳ thật hắn có rất nhiều lý do. Đầu tiên, hắn cảm thấy mình rất lười, thật sự đã lươì tới quá rồi. Cho nên, hắn quyết định một lần nữa làm người. Tiếp theo, đó là hắn cảm thấy mình rất béo, từ sau khi ra trường, hắn đã tăng thêm 20 cân, nếu một năm tăng hai mươi cân, vậy thập năm sau....... Điền hành kiện cảm thấy mình không thể như vậy được. Thứ ba, hắn thật sự không phải là người có thể chịu khổ, nếu không ai đốc thúc, kế hoạch giảm béo có lẽ sẽ không kiên trì nổi một ngày.

Cho nên, thấy thiên hạ thái bình, Điền Hành Kiện quyết định vào quân đội.

Lúc kiểm ta sức khoẻ, vị nữ quân y xinh đẹp phát hiện ra tên béo này có thể lực không tương xứng với thân thể, hắn chạy rất nhanh, động tác cũng nhanh nhẹn, lại có sức bền tốt.

Điền Hành Kiện rất đắc ý nói:”Mỹ nữ, ta có một bộ khinh công gia truyền — Thiên lý độc hành, một tay khoái đao, còn có 365 chiêu phòng trung thuật đó.”

Nữ quân y gật đầu, đại bút vung lên, đem hậu nhân của Điền Bá Quang ném vào đặc huấn đội.

"Điền Bá Quang thì sao? Dám đùa giỡn lão nương thì chuẩn bị tinh thần mà chịu khổ đi.”

Điền Hành Kiện đương nhiên không phải là hậu nhân của Điền Bá Quang, hắn chỉ là sùng bái gã dâm tặc này mà thôi. Bất quá từ góc độ thiên phú mà nói, tốc độ và sức bền của hắn thực sự xuất chúng.

Vào đặc huấn đội, Điền Hành Kiện mới biết được hậu quả thật sự rất nghiêm trọng.

Đặc huấn đội là doanh trại huấn luyện những nhân tài đặc thù của Liên Bang Leray. Phàm là tân binh có khả năng đặc biệt là sẽ bị nhét vào cái huấn luyện doanh này, thông qua cường hóa huấn luyện, sau đó phân phối tới nơi thích hợp cho bọn họ phát huy chuyên môn.

Một số người có năng lực tính toán tốt, chỉ cần thông qua chương trình huấn luyện của huấn luyện doanh mà không bị đào thái là có thể vào làm việc trong bộ kế hoạch tác chiến hoặc là bộ quản lý hậu cần, phát huy năng lực tính toán xuất chúng của họ. Máy tính không phải cái gì cũng có thể tính được ra. Mà những thứ máy tính không thể tính, những người này có thể.

Còn nếu có mũi linh, cái tai thính, giác quan thứ sáu nhạy cảm, thân thể đặc biệt cường tráng, khí lực đặc biệt lớn, tay đặc biệt linh xảo hoặc là tại trường học có thành tích đặc biệt. Người như vậy bình thường cũng có thể sau khi kết thúc đặc huấn được phân phối tới nơi thích hợp cho bọn họ phát huy chuyên môn.

Điền Hành Kiện bị đưa tới trung đội huấn luyện lính trinh sát để tiếp nhận huấn luyện.

Trình độ khoa học kỹ thuật hiện nay cơ hồ có thể giám sát tất cả mục tiêu được chỉ định.

Nhưng hãy chú ý, đây là nói mục tiêu được chỉ định, nếu như không có chỉ định, hoặc là không biết mục tiêu ở đâu thì vẫn không có biện pháp giám sát.

Công tác này cũng chỉ có thể để lính trinh sát tới thực hiện.

Nhất là chiến đấu trên mặt đất, lính trinh sát có tác dụng rất lớn. Máy trinh sáảytên không hoặc là vệ tinh gián điệp cùng với ra thái không trinh sát hạm mặc dù cũng đủ mạnh, nhưng cũng không có biện pháp phân biệt thật giả.

Bây giờ khoa học kỹ thuật có thể tạo ra rất nhiều hình ảnh giả để đánh lừa radar cùng vệ tinh trên trời, cũng chỉ tốn một cái máy quấy nhiễu mà thôi.

Hơn nữa không trung là nơi binh gia thủ tranh đoạt, nếu như mất đi ưu thế trên không, lại không có lính trinh sát thì đánh trận kiểu gì đây.

Lính trinh sát?

Cái này là đã động đến chuyện sống chết của bản thân, kẻ tham sống sợ chết như Điền Hành Kiện sao có thể làm? Mà dù có thể làm cũng không làm!

Đối với Điền Hành Kiện mà nói, tánh mạng, đó là quý giá nhất. Hắn sẽ không vì bất cứ lý do gì mà tự mình xông vào chỗ nguy hiểm.

Tham tài, háo sắc, nhát gan, sợ chết là những căn bệnh chung của mọi người

Chỉ có điều Điền Hành Kiện bị bệnh nặng hơn so với người bình thường mà thôi.

Mấy lần tiến hành công tác tư tưởng cũng không làm cho Điền Hành Kiện từ bỏ chủ ý, hắn cứ giữ nguyên bộ dạng quyết tâm rắm thối, kiên quyết không đi tập hợp với trung đội trinh sát.

Nhưng chuyện này không phải Điền Hành Kiện cứ thích là được. Trong quân đội, một tân binh có thể tự quyết định được sao?

Trinh sát huấn luyện viên tới đánh cho Điền Hành Kiện từ bỏ hoàn toàn quyết tâm dù chết cũng không đi của mình.

Trước khi đánh hắn, huấn luyện viên hỏi:”Tại sao ngươi không muốn làm lính trinh sát?"

_"Làm lính trinh sát quá nguy hiểm, ta sợ chết.”

_"Tốt lắm, ngươi sợ làm trinh sát sẽ bị chết, bây giờ ta đánh chết ngươi.”

Bốp, bốp, bốp.

_"Ngươi có đi hay không?"

_"Đi!"

Kẻ thức thời mới là tuấn kiệt.

_"Phi, tiện nhân. Nói không nghe lời, đánh mới chịu đi.” Huấn luyện viên nói lúc sắp đi.

Điền Hành Kiện nằm lăn trên mặt đất, cố gắng tự làm cho chính mình cảm thấy vui sướng, hắn nghĩ:”Mẹ kiếp, dù sao đây vẫn là thời kỳ hòa bình. Chỉ là vào trinh sát huấn luyện doanh mà thôi, cũng không phải đi trinh sát trong chiến tranh, sợ cái rắm.”

_"Chờ ta học trinh sát xong, huấn luyện viên? Ta một tay cũng đánh được mười gã!"

Quả là điển hình của thắng lợi tinh thần.

Thế hắn cao hứng đứng lên, đi sau mông huấn luyện viên.

Điền Hành Kiện cứ như vậy mà vào trinh sát huấn luyện doanh. Chương trình huấn luyện của hắn rất vất vả. Gã huấn luyện viên ngày nào cũng đi theo bên cạnh hắn, chỉ cần có một chút lười biếng là vừa đánh vừa mắng.

Đối với chương trình huấn luyện trinh sát, Điền Hành Kiện đích thực cũng có thiên phú. Hắn cũng có chút khí chất của Điền Bá Quang. Cho nên, sau một năm huấn luyện, thành tích huấn luyện của hắn cực kỳ tốt, sinh tồn nơi hoang dã, ngụy trang, ẩn nấp, hành quân đường dài, ngay cả huấn luyện viên cũng kém hắn đôi chút.

Khi trình độ bác đấu của hắn đã rất cao thì huấn luyện viên bắt đầu mỗi ngày mang một cây đao đi theo bên cạnh hắn.

Khi Điền Hành Kiện sắp tốt nghiệp huấn luyện doanh thì hắn rất giảo hoạt tìm được biện pháp tránh khỏi bị phân phối vào liên đội trinh sát.

Hàng ngày sau khi tập luyện xong, Điền Hành Kiện cũng không có việc gì liền chạy tới cơ giới duy tu doanh.

"Chỉ cần hoàn thành huấn luyện, ngươi muốn làm gì cũng được. Chỉ cần không gây chuyện thì cứ việc.”

Đây là nguyên văn lời nói của huấn luyện viên lính trinh sát.

Theo như huấn luyện viên thấy, đám lính trinh sát hàng ngày phải tập luyện cực khổ xong mà còn có sức đi làm những chuyện khác cũng chẳng có mấy người.

Những người có thể được tuyển vào cơ giới duy tu doanh đều phải rất khéo tay, bọn họ cũng không phải là thợ sửa chữa bình thường, những thứ bọn họ học đều cao thâm hơn bình thường rất nhiều. Vô luận là hàng không mẫu hạm, chiến ky, hay là robot lục chiến, thiết bị điện tử, không có bọn họ thì không sửa nổi.

Điền Hành Kiện có một đôi tay nhanh nhẹn. Hắn có thể trong thời gian ngắn tháo ra lắp lại một khẩu súng, tốc độ còn nhanh hơn thành tích trong sổ ghi chép của duy tu doanh 5 giây. Nhanh hơn một giây cũng là rất tốt, huống chi là 5 giây.

Hàng ngày, Điền Hành Kiện đều đến xem các huấn luyện viên biểu diễn tháo lắp các bộ phận của chiến hạm, robot, vũ khí, các buổi dạy về nguyên lý cơ giới, phân tích bản vẽ, sửa chữa thiết bị điện tử hắn đều đến nghe.

Rất nhanh, huấn luyện viên trong cả doanh trại và đám học viên đều biết tới tên học viên trinh sát mà nhìn qua có vẻ hơi ngố này .

Trước khi đặc huấn chấm dứt một tháng, Điền Hành Kiện tìm gặp huấn luyện viên cơ giới duy tu doanh, nhờ ông ta viét giấy điều hắn về cơ giới duy tu doanh.

Việc này khiến huấn luyện viên trinh sát tức điên cả người mà chẳng thể làm gì được bởi vì huấn luyện viên của cơ giới huấn luyện doanh đồng thời cũng là người có cấp hàm cao nhất đặc huấn đội. Điền Hành Kiện chỉ mất hai giờ là đã hoàn toàn đích chinh phục được vị thượng tá da trắng này. Hắn tham gia cuộc kiểm tra lý thuyết của học viên cơ giới huấn luyện doanh, kết quả đứng trong tốp đầu. Tiếp đó thao tác thực tế lại càng làm cho vị thượng tá này mừng rỡ như điên, đôi tay thần tốc của của Điền Hành Kiện khiến ông ta tin chắc rằng đây là một học viên thiên tài về phương diện cơ giới.

Bởi vì cơ giới duy tu liên quan đến rất nhiều khoa học kỹ thuật và bí mật quân sự nên cấp bậc của cơ giới duy tu doanh cao hơn so với trinh sát doanh, mà rất nhiều kỹ sư robot cũng đi ra từ cơ giới duy tu doanh.

Mắt thấy một thiên tài sắp bị mai một tại trinh sát doanh, vị thượng tá này không hề do dự lợi dụng đặc quyền của mình, đem Điền Hành Kiện lôi tới cơ giới duy tu doanh.

Hôm đó Điền Hành Kiện cảm thấy bản thân cực kỳ may mắn, thế nhưng kết quả thực sự lại khiến cho hắn hối hận mãi không thôi.

Truyện convert hay : Vũ Luyện Điên Phong
Chương Trước/1044Chương Sau

Theo Dõi