Chương Trước/1044Chương Sau

Mạo Bài Đại Anh Hùng

Quyển 4 - Chương 24: Phản bội (4)

Sau khi tuyên bố một số biện pháp tăng cường an ninh xong, cai ngục trưởng Picard bắt đầu đọc danh sách các phạm nhân được tham gia xây dựng khán đài cho đại hội. Những phạm nhân này đều có án tù tương đối ngắn, hơn nữa ngày thường cũng ngoan ngoãn chấp hành nội quy, bọn họ sẽ phải xây một khán đài hình tròn cực lớn ở góc phía đông của nhà tù.

Ở giữa cái khán đài có thể chứa được ba ngàn người ấy là một trường đấu lộ thiên/. Trường đấu này được tạo thành từ tám sàn đấu nhỏ vây quanh một sàn đấu cỡ lớn ở giữa, trường đấu được thiết kế đơn giản nhưng lại rất có rất tác động với thị giác, nhất là ở vòng loại, khi mười sáu đấu thủ giống như đàn dã thú điên loạn chém giết giữa những tiếng cười nhạo và gào thét điên loạn của đám quý tộc, chỉ có một người duy nhất cuối cùng có thể đứng ở trung ương, giành được quyền lọt vào vòng sau.

Trong thời đại mà văn minh nhân loại đã phát triển đến mức độ cao, những trận đấu sinh tử truyền thống như thế này đã đánh trúng vào góc tối trong tâm hồn của rất nhiều người, bọn họ lấy danh nghĩa truyền thống để có thể vứt đi cái mặt nạ danh sĩ của mình, tham gia vào cuộc chơi cuồng hoan của sự dã man nguyên thủy nhất. Vào những lúc này, phụ nữ không được cho phép vào xem, nơi này là thánh địa của đàn ông, là thiên đường của máu tanh và kích thích.

Mập mạp là một kẻ bị tòa án tuyên là gián điệp, tự nhiên là vô duyên với công việc xây dựng nhẹ nhàng dưới ánh mặt trời ấm áp này. Trong buồng D2, chỉ có Đại phi cơ và Rex là có may mắn đó. Ngoài ra, những phạm nhân tham gia xây dựng còn được thêm một phần thức ăn, hòng để cho năng suất lao động của bọn họ có thể nâng lên đôi chút.

[từ/theo] lúc đó bắt đầu, cũng biểu thị vi vòng quanh bác kích đại tái tiến hành đích thế lực chi tranh tiến vào bạch nhiệt hóa.

Tuyên bố danh sách xong, Picard vung tay lên, cửa lớn tự động mở ra, thời gian làm việc chính thức bắt đầu. Đầu tiên đi ra khỏi khu giam giữ là đám người phe Keiner, khí thế hiên ngang, cuộc chiến nắm chắc phần thắng này Keiner đã sớm chờ đợ từ lâu, đây chính là cơ hội để hắn đánh bại toàn bộ những thế lực đối đầu, từ đó hoàn toàn thống trị nhà tù. Đệ nhất sát thủ Ghost trong tay Keiner có thể dưới ánh mắt của tất cả khán giả, quang minh chính đại thông qua các trận đấu để đạp bằng mọi trở ngại.

Trong thời khì đại hội, đám cai ngục sẽ không nhúng tay vào cuộc tranh đấu của các thế lực trong tù, chỉ cần không vượt quá giới hạn thì bọn họ sẽ mặc kệ. Bọn họ chỉ biết đứng cho thật xa, thông qua một chút khiêu khích và duy trì, đạo diễn mâu thuẫn, mà mâu thuẫn của đám phạm nhân lại là một bộ phận không thể thiếu của những kỳ đại hội đầy máu tanh này. Không có hỏa khí thì trận đấu làm sao có máu, đươnh nhiên cũng sẽ không thể thỏa mãn được đám quý tộc khát máu, chỉ có sự đối đầu gay gắt nhất mới có thể xuất hiện những cuộc chém giết điên cuồng biến thái nhất.

Theo đám người đi xuống, Rex, Đại phi cơ tách khỏi đám mập mạp, bọn họ phải tập hợp ở đại sảnh đợi cai ngục sắp xếp nhiệm vụ. Mập mạp vừa đi vừa nhìn trộm những phạm nhân đang lục tục đi tới đại sảnh tập hợp, hắn nhận ra được ít nhất có ba người là Tự Do chiến sĩ nằm vùng, sau đó hắn mới guồng nhanh chân hơn đi tới xưởng gia công.

Nhân lúc được nghỉ giải lao, Điền Hành Kiện liền tranh thủ chạy vào phòng quản lý. Hơn một tháng sống trong tù, mập mạp đã sơm kết thành bằng hữu với gã phụ trách Davis. Một là thân phận Thần Thoại quân đoàn, hai là tài nghệ cơ giới của hắn đã làm cho Davis mắt nhắm mắt mở không ngăn cản cái kiểu tranh thủ chạy vào phòng quản lý để hút thuốc này của mập mạp. Nếu cai ngục đã không lên tiếng, Baru cũng vui vẻ bỏ qua, chỉ cần mập mạp mỗi ngày có thể hoàn thành định mức nhiệm vụ thì chẳng ai thèm quản hắn làm gì. Mà với đôi tay mau lẹ có nghề của mập mạp mà nói, định mức nhiệm vụ của xưởng thật sự không thể không hoàn thành!

Eliot nhìn thấy mập mạp đi vào liền vội vàng rút một điếu thuốc lá đưa cho mập mạp, vừa cảnh giác quan sát động tĩnh bên ngoài cửa sổ, không quên gấp rút thông báo các tin tức bên ngoài mới truyền vào.

“Trụ sở đã tập hợp toàn bộ Tự Do chiến sĩ, bây giờ chính là giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho hành động lần này của chúng ta. Các nhân viên nằm vùng cũng đã liên lạc xong, khi cần thiết, bọn họ sẽ phối hợp hỗ trợ chúng ta, đảm bảo hành động không có sai sót.” Eliot châm lửa giúp mập mạp rồi nói tiếp:“Bất quá, bây giờ chúng ta phát hiện có một lực lượng vũ trang khác đang hoạt động, lực lượng này chúng ta trước nay chưa từng thấy qua, giống như là rơi xuống từ trên trời vậy. Căn cứ theo quan sát thì những người này đều là chiến sĩ chuyên nghiệp được huấn luyện nghiêm chỉnh, có điều thành viên lại mang đủ các quốc tịch. Ba vị dẫn đạo giả muốn tôi hỏi cậu xem có cần tiếp xúc với những người này một chút hay không?”

“À há?” Mập mạp kinh ngạc thở hắt ra hai luồng khói, nheo mắt nói:“Những người này đều chưa từng xuất hiện, đều là chiến sĩ chuyên nghiệp cơ à?”

Eliot nhìn ra ngoài cửa sổ, gật đầu nói:“Đúng vậy, ba vị dẫn đạo giả cố gắng thu thập tin tức những người này, nhưng đối phương rất cảnh giác, thế nên không thể làm gì khác hơn là cắt đứt tiếp xúc. Chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định đối phương trước nay chưa từng xuất hiện ở Mosky! Hành tung của bọn họ rất bí ẩn, bất quá vẫn là một chiêu lợi dụng khu dân nghèo cũ rích, nếu không chúng ta cũng không phát hiện ra bọn họ được.”

“Không cần phải lằng nhằng với cái đám đó làm gì, phái người mật thiết chú ý hoạt động của chúng là được rồi, bây giờ không cần phải tự tìm rắc rối làm gì!” Mập mạp khà một hơi thuốc, trong lòng lại thầm nghĩ:“***, ai cần rắc rối như làm gì cơ chứ? Mục tiêu của ông đây là chuồn khỏi cái chốn quỷ quái này, mấy tay cách mạng ấy đấu đá nhau thì liên quan gì tới mình cơ chứ!”

“Hiểu rồi, thưa sứ giả. Mặt khác, trụ sở yêu cầu chúng ta cung cấp thời gian hành động cụ thể, tàu vận tải cậu yêu cầu đã chuẩn bị xong, hiện đang được đấu ráp tổng đoạn, nhiều nhất một tuần nữa là có thể hoàn thành.”

Mập mạp chui xuống gầm bàn của Eliot, lật một viên gạch lên, vừa lắp ráp các linh kiện mới được đưa vào vừa nói:“Việc tấn công Tanvir không thể vội vàng, vừa rồi ông anh nói có một đám người mới xuất hiện đúng không, bây giờ chúng ta cần làm rõ mục tiêu của họ. Không cần biết đám đó từ đâu tới, nếu như họ có thể giúp chúng ta thu hút bớt sự chú ý của quân đội thì quá tốt.” Hắn nối một sợi dây điện vào trong cần điều khiển điện tử rồi thò đầu lên nói:“Bây giờ tôi đang suy nghĩ, liệu có thể đợi thêm một thời gian nữa không? Nhà tù sắp tổ chức Đại hội giác đấu, nghe nói hoàng đế cũng sẽ tới xem, khi đó chúng ta hành động càng thêm dễ dàng. Chuẩn bị không tốt......” Mập mạp nhe răng cười hăng hắc, nói:“Biết đâu chúng ta lại có thể câu được một con cá to, quậy tung cái quốc gia này lên, đến lúc đó ai còn để ý tới một đám tù vượt ngục chứ?”

Eliot hoảng sợ, hạ thấp thanh âm, nói:“Cậu định nói......”

Mập mạp cười hồi lâu rồi lại thở dài, nói:“***, tưởng tượng mà thôi. Bất quá, khi Đại hội giác đấu diễn ra là thời điểm duy nhất tàu vận tải của chúng ta có thể vượt qua được hệ thống phòng không của đối phương. Ở khu vực nhà giam tôi đã có biện pháp, bốn cái tháp canh thì khá khó nhằn, chắc phải xem bên ngoài có thể giúp chúng ta chặn được hệ thống thông tin và khống chế của mấy cái tháp canh ấy hay không thôi.”

“Nhưng mà Thần Thoại quân đoàn ......” Eliot rất e ngại lực lượng vũ trang tối cường này của Gatralan, nếu như không thể điều động Thần Thoại quân đoàn thì việc tiến công nhà tù Abnosker của Tự Do Chiến Tuyến quả thực chính là tự chui đầu vào lưới. Hơn nữa, đừng nói là Thần Thoại quân đoàn thiện chiến khát máu, cho dù chỉ là một sư đoàn thiết giáp đủ biên chế cũng đủ sức nuốt gọn Tự Do Chiến Tuyến rồi. Trong kế hoạch ban đầu của mập mạp, trước khi bắt đầu vượt ngục, Tự Do Chiến Tuyến sẽ thông qua các tổ chức liên hợp bên ngoài phát động tập kích các tinh cầu của Small Pyrenees, ý đồ điều khai Thần Thoại quân đoàn, còn khi kế hoạch bắt đầu thì lực lượng chủ lực sẽ tập kích quy mô lớn các thành thị lận cận nhằm làm cho Abnosker không còn là đối tượng được trọng điểm chú ý của quân cảnh bị Gatralan.

Có điều bây giờ kế hoạch của mập mạp lại là phát động vượt ngục ngay trong Đại hội giác đấu, điều này thật sự quá mức mạo hiểm, có lẽ khi Đại hội bắt đầu cũng là lúc có thể dễ dàng gây hỗn loạn, nhưng bởi vì sự có mặt của hoàng thất và quý tộc Gatralan, thế nên nơi này chắc chắn sẽ được tăng cường cảnh vệ lực lượng, không chỉ riêng cảnh vệ nhà tù, còn có thể bao gồm cả hoàng gia vệ đội vào đóng quân nữa!

Mập mạp vừa nhanh chóng lắp ráp linh kiện trong tay, vừa nói:“Thần Thoại quân đoàn vẫn giữ nguyên kế hoạch tiến hành điều động, bất quá, mục tiêu tập kích và quấy rối của chúng ta vừa quá nhiều lại quá mức phân tán. Vì kế hoạch này, Tự Do Chiến Tuyến cơ hồ đã tập trung tất cả mọi lực lượng. Các tổ chức liên hợp bên ngoài có thể lôi Thần Thoại quân đoàn đi khỏi Tanvir hay không vẫn chỉ là ẩn số, huống hồ nếu chúng ta chạy trốn bình thường, bọn họ vẫn có thể tập trung lực lượng truy bắt, một chiếc tàu vận tải thì có thể chạy được bao xa chứ. Tôi đã tính rồi, nếu như chúng ta chọn Đại hội giác đấu làm thời điểm hành động, chỉ cần Tự Do Chiến Tuyến vừa tấn công, mục tiêu bảo vệ của tất cả lực lượng cảnh vệ ở Abnosker nhất định sẽ là thành viên hoàng thất và đám quý tộc.”

Hút hết điếu thuốc đầu tiên, mập mạp lấy tiếp điếu thứ hai, nói:“Ông anh nhớ nói mấy anh bạn của chúng ta trong đội xây dựng đừng cố gắng quá, làm ăn chơi chơi thôi. Để tôi kiếm mấy món đồ hay ho đưa cho bọn họ tìm cơ hội lắp vào khán đài luôn thể.”

Eliot há mồm cứng lưỡi:“Tạc đạn à?”

Mập mạp bĩu môi nói:“Ai lại chơi mấy món đồ không có chất lượng kỹ thuật đó chứ, ở chỗ này ngay cả một khối năng lượng cũng moi không ra, ông anh đingj bắt tôi chế tạc đạn kiểu gì đây? Chúng ta đã chơi là phải dùng sản phẩm công nghệ cao!”

Eliot ngạc nhiên hỏi:“Thứ gì vậy?”

Mập mạp đắc ý địa nói:“Ngàm sắt, dùng để cố định dàn giáo khán đài!”

Eliot thiếu chút nữa đã ngất xỉu lăn ra đất, cái đó thì là sản phẩm công nghệ cao gì chứ?

“Đây chính là cách điều chế đọc môn gia truyền, chỉ cần dùng đống phế liệu ở bên ngoài xưởng gia công là có thể chuẩn bị được ngay. Tôi đã sớm xem qua, hợp kim RH20 ở đó rất hợp, chỉ cần thêm một chút phụ liệu là được. Đến lúc đó tôi sẽ chỉ cho mọi người những điểm chịu lực quan trọng của khán đài, đổi thành mấy cái ngàm sắt dởm, chỉ cần đạt tới giới hạn cộng chấn, lập tức sẽ gãy, chơi cho chúng một mẻ.”

Truyện convert hay : Thần Bí Bên Gối Người: Boss, Mượn Cái Dựng!
Chương Trước/1044Chương Sau

Theo Dõi