Chương Trước/1044Chương Sau

Mạo Bài Đại Anh Hùng

Quyển 4 - Chương 41: Phản kích (2)

Tất cả binh lính của Garanes đều là lực lượng tinh nhuệ mới được rút ra khỏi chiến trường Lucerne, trung đoàn thiết giáp lục quân này không những biết phòng ngự thành phố Rotrask bị đại quân Leray vây kín, mà cũng biết nhanh chóng triển khai tấn công một nhà tù như thế nào.

Động tác của bọn họ cực kỳ nhanh gọn. Dưới sự tấn công điện tử bao trùm của bốn chiếc [ Nguyên Tố ], ba trăm robot [ Thánh Khải 22], mười một robot hạng trung [ Tam Đầu Khuyển ], sáu robot [ Độc Trùng ] cùng hai chiếc robot hạng nặng [ Mãnh Thú II] chia làm ba đường, nhanh chóng vượt qua nông trường bỏ hoang, đi dọc theo con đường mà Tự Do Chiến Tuyến đã mở ra, tiến hành phát động tập kích.

Những binh sĩ tinh nhuệ này dàn thành đội hình đột kích mũi nhọn, mỗi một chiếc robot đều biết rõ vị trí của mình, bọn họ hành động chuẩn xác gọn gàng, mỗi bước chân đều dẫm nát vị trí thích hợp. Hơn trăm chiếc robot tạo nên một mũi dùi kim loại sắc bén, đâm sâu về phía trước với tốc độ cực nhanh.

Khi hàng trăm chiếc robot có trọng lượng từ mười đến tám mươi tấn phát động đột kích với tốc độ hơn 80km/h thì cả vùng đất đều như run rẩy, chỉ có một từ có thể hình dung cuộc tấn công của những chiếc robot mới trở về từ chiến trường đẫm máu này, đó chính là hung mãnh!

Nhìn đợt xung phong đầy khí thế binh sĩ, Garanes tin chắc rằng mình sẽ nhanh chóng chiếm lĩnh được nhà tù không có bất cứ dấu hiệu phòng thủ này. Không biết trong đó rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì đây!

Mười lớp lưới sắt chăng kín khoảng đất trống rộng chừng hai km, nhưng ở trước những chiếc robot khổng lồ, chúng lại trở nên vô cùng mong manh. Ba đường robot hung ác đột kích, giống như những lưỡi dao sắc bén rạch tan nát tấm lưới yếu ớt, huống hồ tấm lưới này đã sớm bị người khác phá hỏng.

Đội robot tiên phong đã phá tung lớp lưới sắt cuối cùng, ở trước mặt bọn họ ngoài hai tòa tháp canh cùng khu giam giữ rộng lớn ra thì không còn có bất cứ thứ gì nữa.

Garanes nhíu mày, bước đầu hành động thuận lợi làm cho tâm tình của hắn được buông lỏng. Hắn nhấc bộ đàm, chuẩn bị hạ những mệnh lệnh tiếp theo thì đột nhiên một tiếng “Tít!” nhỏ vang lên.

Nụ cười của Garanes bỗng cứng ngắc lại, kênh thông tin liên lạc mới được khôi phục không lâu lại đã tắc tịt.

“Lại nữa rồi!” Máy tính robot ngừng làm việc, màn hình rada chỉ toàn nhiễu, bất cứ thiết bị có liên quan đến điện tử đều gắng sức chống cự, phát ra những tiếng tách tách liên hồi, cái nguồn gây nhiễu đáng chết kia lại bắt đầu làm việc rồi, thiết bị đối kháng công công suất nhỏ của bốn chiếc [ Nguyên Tố ] hầu như chẳng có tác dụng gì.

Triệt để và dứt khoát, một đòn áp chế tuyệt đối, điều này làm cho Garanes ngửi thấy một mùi vị đặc trưng của âm mưu.

Hắn ngẩng đầu lên...

Chỉ nghe “uỳnh!” một tiếng thật lớn, ba chiếc robot đi đầu đã bị một quả cầu lửa hất tung lên trời. Ánh lửa xuyên qua lớp cửa kính khiến gương mặt Garanes đỏ bừng lên.

Mìn chống robot! Garanes xiết chặt cần điều khiển cho robot giơ cánh tay lên, ra hiệu cho đội ngũ rút lui khỏi cạm bẫy.

“Uỳnh...... Uỳnh...... Uỳnh......”

Không còn kịp nữa rồi, hàng loạt những tiếng nổ đã thi nhau vang lên, những quả cầu lửa nối tiếp nhau trông như một con hỏa long nổi giận, đang vươn dài cái thân hình khổng lồ của nó.

Liên hoàn quỷ lôi...... Garanes thất hồn lạc phách nhìn những vụ nổ trước mặt. Hắn không thể nào tin nổi vào con mắt của mình, giữa ánh lửa đỏ rực một góc trời cùng những tiếng nổ kinh thiên động địa, hắn vẫn còn có thể những robot trinh sát đã vượt qua tấm lưới cuối cùng đang ngơ ngác nhìn đồng đội phía sau.

“Bùm!” Một phát đạn pháo năng lượng bắn sạt qua người Garanes, hất tung mảnh đất phía sau hắn, khiến đất đá bắn tung tóe lên thân robot.

Garanes kinh ngạc quay đầu lại.

“Địch tập!” Một tiếng gào thê lương và kinh hoảng vang lên bên tai hắn.

*********************************

“Nào, biết điều một chút đi, Jimmy. Mau mặc cái áo bảo hộ này vào đi.” Mập mạp cầm một chiếc áo bảo hộ màu vàng, làm bộ hiền lành nói với James.

“Ngươi là ai?” James nhìn gã béo đang nắm giữ sinh mạng của mình, lão không dám tin rằng mình có một ngày lại phải rơi vào cái tình cảnh này, hơn nữa lại còn xuất hiện một tên béo có thể khiến lão cảm thấy mình bất lực và yếu ớt. Cho nên, lão phải nhìn thẳng vào cái kẻ đang ở trước mặt này, dùng uy nghiêm của bản thân và tất cả thủ đoạn để khống chế hắn.

“Bốp!” Mập mạp tát cho James một cái, cười híp cả mắt, nói:“***, mới vừa rồi vẫn còn ngồi trên khán đài nhìn bố mày đập lộn, mới thế mà đã quên được rồi, đúng là cái đồ không có lương tâm!”

James đành thu hồi uy nghiêm của lão, mặc dù lão không rõ tại sao bản thân thống trị Gatralan mấy chục năm, đùa bỡn tất cả mọi người trong lòng bàn tay, tiền tài trăm vạn, quân đội hùng mạnh, thế mà kết quả lại bị một tên béo giỡn mặt. Nhưng lão cũng hiểu Điền Hành Kiện là một gã biến thái, hắn không quan tâm quyền uy thế lực, hắn căn bản chỉ là một kẻ thần kinh, không thể dùng lối suy nghĩ bình thường để gây ảnh hưởng lên hắn, nếu không muốn phải chịu khổ thì tốt nhất là nên làm theo lời hắn.

“Như vậy mới đúng chứ!” Mập mạp hài lòng giúp James mặc áo, trông giống như một người mẹ hiền lành đang mặc áo cho con, sau đó cài khóa, đóng chốt.“Nhìn xem, rất vừa vặn, ta còn đặc biệt thêu thêm một con nai nhỏ, rất đáng yêu phải không. Bất quá......”

Nụ cười của mập mạp thật sự rất bỉ ổi,“Ngàn vạn lần đừng cố cởi nó ra, ngươi còn nhỏ, không biết phải cởi quần áo như thế nào, nếu không cẩn thận sẽ tự làm mình bị thương đấy.”

James chết lặng, để mặc cho mập mạp biến mình thành một siêu nhân điện quang. Ở cách nơi này không xa là Thần Tích quân đoàn đang chạy tới, mà bây giờ lão vẫn không thể nào ngăn cản được hành động của một gã thần kinh.

Gã thần kinh ấy chẳng những mặc cho lão một bộ đồ ngớ ngẩn, mà còn lệnh cho một đội quân mấy ngàn người rút lui sạch, chỉ để lại một tiểu đoàn robot chuẩn bị ngăn cản truy binh đông đúc!

“Có mấy đội tàu vận tải khác nhau tới nơi này, theo như tín hiệu thu được thì có vẻ bọn họ cũng không hoàn toàn thuộc về quân của Stephen.” Mập mạp nhìn James cười toe toét,“Chúng ta biết, con của ông đã phản bội ông, Reinhardt cũng không phải trung thần. Bây giờ, bọn họ đều đang muốn lấy mạng của ông đấy!”

“Đã có người muốn lấy mạng của ông thì cũng sẽ có người muốn ông còn sống. Trong những kẻ đang tiến tới đây có một bộ phận là trung thành với ông, thế nên liệu ông có thể cho ta tạm thời thay ông chỉ huy bọn họ một lát hay không?”

“Ngươi có thể khống chế thân thể của ta, nhưng đừng hòng có được sự hỗ trợ của ta, ngươi không thể khống chế được tinh thần của ta.” James sốc lại tinh thần, cố gắng tìm kiếm nhược điểm của mập mạp, những mong tạo ra được mối quan hệ thăng bằng,“Dựa vào một nhúm người kia, ngươi rõ ràng là không có biện pháp chạy thoát khỏi sự truy sát của mấy đứa con ta.”

“Không không không, hoàng đế bệ hạ thân ái của ta ơi, ông sai mất rồi, là ta đang cố gắng giúp đỡ ông thoát khỏi cuộc truy sát, cố gắng giúp cho ông có thể có một ngày thuận lợi cởi bỏ cái áo bảo hộ này.” Mập mạp vỗ vỗ đầu James,“Chứ không phải ngươi hỡ trợ ta, hiểu chưa? Mặt khác......”

“Bốp!” Mập mạp trở tay lại tát cho James một cú nữa,“Ta cũng không cần khống chế tinh thần của ông, ta chỉ cần khống chế thân thể của ông là được rồi.”

Nhìn hai gò má sưng đỏ và đôi môi run run của James, mập mạp mân mê chiếc áo bảo hộ, vẻ mặt say mê, nói:“Xem ra ông là người theo chủ nghĩa thông thoáng, thích cởi truồng mặc áo. Này, có cần ta giúp gắn thêm mấy cái bóng đèn màu lên áo không.”

“Được rồi.” James đành phải đầu hàng, cái cảm giác nhục nhã này sẽ khiến lão không tiếc hết thảy để có thể đập chết mập mạp, nhưng bây giờ lão chỉ cảm thấy sự yếu đuối của bản thân.

James không ngừng tự thuyết phục bản thân rằng mình không việc phải cù cưa với cái thằng tâm thần này:“Ta chỉ biết là trong đó có một đội quân là ta có khả năng khống chế. Ngươi tìm trên người ta, trong đó có một chiếc hộp màu bạc, đó là thiết bị liên lạc giữa ta và bọn họ, chỉ cần không bị gây nhiễu là ngươi có thể nói nói chuyện với bọn.”

Nhìn mập mạp lục lọi người mình, James nói:“Nếu như ngươi muốn sống sót, tốt nhất là hãy rời khỏi nơi này trước khi Stephen hoặc Reinhardt khống chế được không quân. Hệ thống phòng không của cái nhà tù này không bảo vệ được chúng ta đâu.”

“Yên tâm đi, cái thằng con ngu ngốc ấy của ông sợ lính của mình bị tấn công nên đã sớm làm Thiên Võng bị tê liệt rồi. Chờ hắn dọn dẹp xong các căn cứ không quân thì quyền quản lý bầu trời đã sớm nằm trong tay của ta rồi...... Trừ phi, hắn có thể phá hủy mấy vạn trận địa tên lửa phòng không trải khắp Mosky này.” Mập mạp giơ tấm thẻ của James lên,“Huống hồ, còn có các hạm đội vũ trụ vẫn trung thành với ông, chỉ cần ta liên lạc được với bọn họ mà thôi!”

“Ngươi là đệ tử của Russell, là gã trung úy Leray đã nhìn thấu kế hoạch của hắn?” James nhìn vẻ mặt ngây ngô của mập mạp, chợt nhớ tới báo cáo của Gordon,“Ngươi chính là biến số!”

“Biến số?” Mập mạp cười bỉ ổi,“Ta không phải là biến số gì hết, chẳng qua chỉ là một kẻ có sở thích củ hành ông mà thôi. Tỷ như lúc ông đang định ăn cơm thì kể chuyện mất vệ sinh, lúc ông muốn đi ngủ thì gọi điện thoại quấy rầy, lúc ông đang đi trên đường thì nhảy ra hù dọa, lúc ông cần yên tĩnh thì bật loa thật to. Dù sao, ông càng buồn thì đây lại càng vui!”

“Nếu như những gì ta làm có thể khiến cho cuộc sống của ông lệch khỏi quỹ đạo, vậy thì......” Mập mạp nhún vai, nói,“Ông gọi ta là biến số thì cũng không sai đâu.”

James bỗng bật cười, lão cảm thấy tất cả thật chẳng ra làm sao, cái gã biến số béo múp ban đầu xa tận chân trời mà giờ lại xuất hiện ở ngay trước mặt, thế mà đến bây giờ lão vẫn còn không biết, rốt cuộc là hắn hại mình hay là hắn cứu mình. Lão thầm nghĩ, có lẽ ngày ấy đáng ra nên nghe theo kiến nghị của Gordon, phái thêm người đi xử lý tên béo này cho rồi.

“Bốp!” Lại một cái bạt tai nữa đánh vào mặt James, làm cho tiếng cười của lão im bặt,

“Cười cái xxx gì mà cười, ông đây đang gấp bỏ con mịa lên đây này!”

“Tạm thời ngừng gây nhiễu điện tử, ta phải gọi điện thoại.” Mập mạp vừa chuẩn bị mở chiếc hộp kim loại, vừa nói với Tự Do chiến sĩ ở bên cạnh.

Nguồn gây nhiễu nhanh chóng ngưng lại, thiết bị liên lạc quân dụng ở dưới đáy hộp được khởi động trở lại, vốn dĩ nó có khả năng chống nhiễu rất mạnh, nhưng với nguồn nhiễu cực mạnh tác động trực tiếp ở cự ly gần như ở Abnosker thì cũng đành chịu chết.

“Đội quân ấy của ông có phiên hiệu là gì, chỉ huy là ai?”

“Vệ đội bí mật trực thuộc hoàng đế, Thần Tích quân đoàn, thành viên ba ngàn ba trăm người, sĩ quan chỉ huy...... Zola.”

“Zola?” Mập mạp kinh ngạc nói,“ Quân đoàn trưởng tiền nhiệm của Thần Thoại quân đoàn? Cái lão già ấy bây giờ cũng phải bảy chục tuổi rồi đấy!”

James sa sầm mặt, gật đầu nói:“Đúng vậy, hắn là người duy nhất mà ta tin tưởng.”

Mập mạp bĩu môi:“Phải nói, hắn là người duy nhất bây giờ còn tin tưởng ông.” Hắn kết nối kênh liên lạc, quay lại nhìn James,“Ta nghĩ nhất định ông sẽ nhận ra được giọng nói của Zola, mà lão ta tất nhiên sẽ chấp hành bất kỳ mệnh lệnh nào của ông một cách vô điều kiện, đúng không?”

“Bệ hạ......” Trong bộ đàm truyền đến một thanh âm đầy sung mãn.

Thấy James gật đầu, mập mạp liền giả dọng lão, nói:“Tướng quân Zola, bây giờ ta rất an toàn. Tình huống bên ngoài ta cũng đã biết rồi, ta cần ngươi phối hợp. Mệnh lệnh của ta là, không để cho bất cứ đôi quân nào tiến vào nhà tù. Bây giờ, ở phía bắc đang có dấu hiệu hoạt động của quân đội, nếu như đó là binh lính của ngươi thì lệnh cho chúng dừng lại và tiến hành cảnh giới, nếu như không phải, tiêu diệt!”

“Tuân chỉ, thưa bệ hạ!”

Mập mạp tắt tín hiệu, cười nói với James:“Quy mô của cái Thần Tích quân đoàn này chỉ bằng một phần tư của Thần Thoại quân đoàn, tốt nhất ông nên cầu khẩn bọn họ có thể câu thêm được chút thời gian. Bất quá, nghe giọng nói thì vị tướng quân Zola kia cũng không giống mấy lão già không ngồi dậy khỏi giường được đâu nhỉ.”

*********************************

Zola điều khiển một chiếc [ Cuồng Long ] đã được ‘độ’ đến gần như biến dạng, nhất mã đương tiên, tiến thẳng vào đội hình địch.

Kể từ khi rời khỏi Thần Thoại quân đoàn, đã qua nhiều năm như vậy, đây là lần đầu tiên lão lại được nếm cảm giác xung phong giữa mưa đạn kẻ thù.

Là một cựu binh đã bảy mươi tuổi mà vẫn có thể giữ được tốc độ tay mỗi giây ba mươi lăm nhịp, Zola cảm thấy rất hài lòng đối với biểu hiện của mình.

Nhanh chóng tránh khỏi phát pháo của một robot [ Tam Đầu Khuyển ], [ Cuồng Long ] tư thế đột kích tốc độ cao mà sấn tới. Chỉ trong nháy mắt, chiếc robot bề ngoài có vẻ cực kỳ khoa trương này đã tông vào ngực [ Tam Đầu Khuyển ], những chiếc gai tua tủa trên người nó đâm xuyên qua lớp vỏ giáp, ghim chặt [ Tam Đầu Khuyển ].

Những chiếc gai nhọn này phá vỡ mọi lớp giáp, đâm sâu vào tận khoang điều khiển, giết chết toàn bộ tổ lái. Màn ra mắt này của Zola khiến cho tất cả binh sĩ phải há hốc cả mồm.

Zola – vị quân đoàn trưởng tiền nhiệm của Thần Thoại quân đoàn này cũng không lựa chọn kết thúc chiến đấu một cách đơn giản như vậy, mà ngược lại, đây mới chỉ là bắt đầu!

Lão quát to một tiếng, đao laze trên tay [ Cuồng Long ] đã được nạp đầy năng lượng, lóe lên những tia sang chết chóc. Thân thể cao lớn và công suất mạnh mẽ của [ Tam Đầu Khuyển ] vào lúc này đã hoàn toàn mất đi tác dụng, đứng trước tốc độ tuyệt đối nó thực sự yếu ớt vô cùng...... Nó bị một đao chém rụng chân cơ giới, còn hai cánh tay của nó thì đã rời khỏi thân thể trước cái chân kia rồi.

Chỉ một đao, chiếc [ Tam Đầu Khuyển ] đã trở thành một đống sắt vụn.

Mấy chiếc [ Thánh Khải 22] ở bên cạnh [ Tam Đầu Khuyển ] còn chưa kịp phản ứng trước sự đột phá của [ Cuồng Long ] thì đã không còn thấy bóng dáng đối phương. Lúc này, [ Cuồng Long ] đã chộp lấy thân thể [ Tam Đầu Khuyển ] làm khiên chắn, húc mạnh về phía trước, đội hình robot của Garanes lập tức bị khoét thủng một lỗ hổng.

Pháo năng lượng, tên lửa bay toán loạn, sau một tiếng nổ lớn, lồng năng lượng vốn đã chuyển sang màu đỏ của [ Tam Đầu Khuyển ] cuối cùng cũng bị phá hủy. Sau khi khói bụi tan đi, binh lính của Garanes bỗng phát hiện [ Cuồng Long ] giống như một con mãnh hổ nổi điên giờ đã xâm nhập được vào tới trung tâm đội hình.

Ở phía sau nó là một con đường bằng máu với ba chiếc [ Thánh Khải 22] đã ngã xuống!

[ Cuồng Long ] không dừng lại chút nào, tay trái nó đấm vỡ buồng lái của một chiếc [ Thánh Khải 22], đao laze trên tay phải chém một [ Thánh Khải 22] khác thành hai đoạn, còn hai khẩu pháo năng lượng ở bả vai và eo của nó thì trùm một cơn mưa đạn lên chiếc [ Độc Trùng ] ở phía trước.

Nhưng khoảng cách giữa nó và [ Độc Trùng ] lúc này đã chỉ còn không tới hai mươi mét!

Ở khoảng cách cực gần này mà nổ pháo thì chỉ có thể nói là lối đánh đồng quy vu tận, còn kẻ điều khiển chiếc [ Cuồng Long ] này thì không biết đã đứt bao nhiêu dây thần kinh rồi!

Trên thân chiếc [ Độc Trùng ] khổng lồ nổi danh với khả năng phòng ngự siêu cường không ngừng vang lên những tiếng nổ lớn, những phát pháo liên hoàn này làm cho lồng năng lượng của nó nhanh chóng biến thành màu đỏ sẫm. Thân thể [ Độc Trùng ] thoáng run rẩy, sóng xung kích cùng những mảnh vỡ do những cú nổ tạo ra khiến cho tất cả robot xung quanh nó trong phạm vi mấy chục mét đều bị ảnh hưởng.

Chiếc [ Cuồng Long ] cũng không ngoại lệ, nó bị sóng xung kích hất tung ra ngoài, lồng năng lượng cũng biến thành màu đỏ, chẳng qua là nhạt hơn một chút so với [ Độc Trùng ]. Còn đang ở giữa không trung, chiếc robot làm cho tất cả mọi người phải cảm thấy sợ hãi này đã hơi chút điều chỉnh tư thế,chỉ nghe “viu” một tiếng, một quả tên lửa tầm ngắn đã bất ngờ được bắn ra. [ Độc Trùng ] không có cơ hội để tránh né, khoảng cách hơn mười mét thực sự là quá ngắn, tên lửa vừa bắn ra đã đánh trúng mục tiêu.

Trong ánh lửa chói mắt, lồng năng lượng của [ Cuồng Long ] đã biến thành màu đỏ sẫm, thế nhưng trong quá trình bay người, nó vẫn kịp tiện tay chém gục thêm một chiếc [ Thánh Khải 22] rồi mới tách ra khỏi đội hình đối phương, trở lại vào giữa một đám [ Cuồng Long ] đang hung mãnh xông tới.

Điền Hành Kiện đứng trên sân thượng khu giam giữ, máy quét của [ Logic ] đang khẩn trương tiến hành phân tích kết cấu của [ Cuồng Long ]. Mập mạp thử mô phỏng vài động tác, khóe miệng khẽ nhếch lên,“ Biện pháp tốt nhất để đối phó với một gã điên, chính là dùng một kẻ còn điên cuồng hơn hắn!”

-------*-------

----------oOo----------

Truyện convert hay : Nông Gia Ngốc Nữ
Chương Trước/1044Chương Sau

Theo Dõi