Chương Trước/1044Chương Sau

Mạo Bài Đại Anh Hùng

Quyển 4 - Chương 46: Tiền hậu giáp kích

Tiền hậu giáp kích

Tin Điền Hành Kiện đồng quy vu tận với kẻ địch được điệp viên của cả chính phủ và quân đội ở Gatralan gửi về.

Khi các quan chức cao cấp của chính phủ Liên bang Leray nhân được thông tin, tất cả mọi người đều ngây dại, tin tức này đối với Liên bang mà nói thì rõ ràng là một tin vô cùng xấu.

Mặc dù mập mạp đầu óc có hơi chập cheng, nhân phẩm hạng bét, dâm đãng bỉ ổi, nhát gan sợ chết, nhưng đối với Liên bang mà nói, hắn thật sự là một ngôi sao may mắn! Có thể nói, trong những thời khắc mấu chốt nhất, vị tiên sinh “mấu chốt” này đã ra tay cứu vãn cho toàn thể Leray.

Hắn giúp cho New Roman không bị rơi vào tay địch. Hắn giả cứu hơn hai trăm tù binh, giúp chính phủ giành được lợi ích to lớn. Lầnthứ nhất hắn nhìn thấu kế hoạch của Russell, giúp Bộ Tổng Tư lệnh không phạm phải sai lầm trí mạng khi tiến hành phản công. Lần thứ hai hắn nhìn thấu kế hoạch của Russell đã làm thay đổi hoàn toàn thế cục Millok. Hắn cứu thoát Russell, làm cho dân chúng Liên bang Leray lần đầu tiên thấy được hy vọng thắng lợi.

Giữa lúc Liêng bang Leray và Đế quốc Deseyker đang trong thế giằng co, chiến cuộc Lucerne thì bế tắc, các đảng phái đối lập thi nhau đề nghị đình chiến, hắn lại âm thầm bắt sống James!

Thế mà giờ hắn lại đã hy sinh, giống như trong một bộ phim bi kịch, nhân vật chính ngã xuống khi ánh bình minh xuất hiện, làm cho hình tượng anh hùng vừa mới được dựng lên thoáng chốc đã biến thành một tấm bia mộ tang thương.

Chẳng nhẽ lại để MC của [ Anh Hùng ] giới thiệu những quân công chói lọi của hắn, sau đó chỉ vào tấm di ảnh rồi nói, người anh hùng của chúng ta đã ra đi đầy vinh quang rồi?

Tin tức này vô luận là đối tầng lớp lãnh dạo hay là với dân chúng đều là bi kịch không thể nào đón nhận !

Tổng thống Hamilton triệu tập khẩn cấp triệu đoàn cố vấn để nghiên cứu đối sách, quyết định tạm thời phong tỏa tin tức.

“Phong tỏa tiếp tế, ép chặt Lucerne, tăng quân tới điểm không gian kiêu dược vào Small Pyreness.” Russell đứng trước bản đồ vũ trụ, gằn giọng tuyên bố các mệnh lệnh với vẻ đặc biệt nghiêm túc:“Gửi các đội biệt kích xâm nhập Mosky, tìm bằng được gã đó về cho ta!”

“Hamid, lập tức liên lạc với Tandara, lệnh cho Tự Do Chiến Tuyến toàn diện phát động, kiềm chế quân địch và thu thập tin tức. Việc này nhất định chỉ là trò kim thiền thoát xác, ta không tin hắn lại có thể chết như vậy!”

********************************

“***, đám quân kia nhảy ra từ cái xó nào vậy?”

Đi thẳng về hướng đông, vừa mới tạm thời thoát khỏi Thần Thoại quân đoàn Điền Hành Kiện không ngờ được trên màn hình rada của [ Logic ] lại xuất hiện một đội quân thiết giáp chắn ngang đường đi. Mà ở phía sau, Thần Tích quân đoàn giống như đàn chó điên mất chủ đang liều mạng mở rộng phạm vi tìm kiếm. Xem ra Zola không bỏ cuộc giống như Thần Thoại quân đoàn, dù sao thì đối với ông ta, James chính là toàn bộ ý nghĩa tồn tại của Thần Tích quân đoàn.

Phía trước có hơn một ngàn chiếc robot đang từ từ tới gần, phía sau thì Thần Tích quân đoàn nhất định sẽ tìm ra được manh mối, chỉ cần bọn họ tiến vào khu rừng phía sau xưởng gia công thì thực khó mà qua mặt được lão hồ ly kia. Tất cả, cũng chỉ là vấn đề thời gian mà thôi!

“Ha ha......” Bonnie vừa mới khóc xong, nhìn màn hình rada thì liền bật cười.

Có lẽ cái này gọi là nhạc cực sinh bi, mới vừa rồi còn đắc ý hếch mặt lên trời, bây giờ thì.mập mạp đã bị cái đội quân sớm không sớm, muộn không muộn mà lại tới ngay vào cái lúc hắn đang rất cần nhanh chóng chuồn đi này làm cho hồ đồ luôn

Thần Thoại quân đoàn mặc dù tách khỏi trận chiến với Thần Tích quân đoàn, bất quá bọn họ vẫn chưa đi xa, chỉ cần đám robot của mập mạp bị lộ, bọn họ sẽ lập tức xoay người nhào tới. Đến lúc đó, cho dù có mười lão James trong tay thì cũng chẳng được bao nhiêu tác dụng, dù sao thì người thực sự quan tâm đến vị hoàng đế này cũng chỉ có một mình Zola mà thôi, mà đây lại là một người rất dễ kích động, sợ rằng chiêu kim thiền thoát xác vừa rồi rất có thể đã chọc giận lão.

Bây giờ xem ra biện pháp duy nhất chính là khởi động lại thiết bị liên lạc giữa Zola và James, sử dụng Thần Tích quân đoàn để ngăn cản đội quân phía trước kia phát hiện ra hắn. Bất quá, mập mạp rất không cam lòng để cho Zola một lần nữa nắm được hành tung của mình, điều này thật sự là quá bất lợi cho việc bí mật trở về Liên bang một cách an toàn.

Nhất là cái kẻ bám đuôi này lại là một con chó điên sẵn sàng đồng quy vu tận, mập mạp thừa hiểu, chỉ cần biết tình hình của James trở nên vô vọng, lão già kia sẽ lập tức phát động những đòn công kích điên cuồng nhất.

Bonnie cười hì hì nhìn Điền Hành Kiện, nàng chợt cảm thấy mình có chút thất thường, lại rất cao hứng. Cuộc sống ở Thần Thoại quân đoàn và bên cạnh Reinhardt đã biến một cô bé ngây thơ trở thành một nữ sĩ quan luôn phải giữ được sự tỉnh táo và vẻ lạnh lùng, nhưng bây giờ chỉ cần vừa nhìn thấy bộ dạng khổ sở của cái gã béo ghê tởm kia, Bonnie đã cảm thấy vô cùng vui vẻ.

“Lần này, ngươi lại chuẩn bị chơi trò gì đây? Ảo thuật tiên sinh.”

Mập mạp nhìn chằm chằm vào Bonnie, đột nhiên hắn cảm thấy cô nàng xinh đẹp này thực là hơi quá đáng, nếu như bị lột đi cái vỏ bọc cứng rắn kia đi thì làm cho người ta thấy chán ghét hơn rất nhiều.

********************************

Sẽ tiếp xúc sau năm phút nữa?” Crutchfield không ngờ James vẫn còn có một vệ đội bí mật, mà việc tám mươi phần trăm Thiên Võng bị tê liệt lại là tín hiệu cho đội quân này hành động, bây giờ hẳn là đối phương đang rất cần hỡ trợ, ý đồ của bọn họ là tập hợp các đội quân còn trung thành với hoàng đế, mà hắn lại là người đầu tiên xuất hiện trên đường!

Vốn dĩ vẫn luôn ở trạng thái trung lập, Crutchfield rất khó hạ quyết tâm, nhưng bây giờ tình thế đang buộc hắn phải nhanh chóng có lựa chọn, rốt cuộc là sẽ phát động công kích, hay là tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của một trung đoàn trưởng đây.

Một bước thiên đường, một bước địa ngục!

Vấn đề là, bước đi đâu mới đúng hướng thiên đường?

Đang lúc Crutchfield trù trừ đầy khó khăn, một loạtt đạn năng lượng đã giúp hắn hoàn toàn loại bỏ đi sự do dự.

Một chiếc [ Cuồng Long ] đột nhiên xuất hiện ở phía sau đội hình tiểu đoàn tiên phong của Crutchfield, một loạt đạn năng lượng bắn trúng hai [ Thánh Khải 22], lồng năng lượng yếu ớt của hai robot này không hề kịp có bất cứ phản ứng nào, cả hai đã biến thành hai quả cầu lửa lớn.

Không đợi cho mọi người kịp phản ứng, chiếc [ Cuồng Long ] đánh lén kia đã nhanh như chớp xông qua tiểu đoàn 1 tới chỗ đại đội cảnh vệ, mục tiêu chính là [ Thánh Kiếm 16] của Crutchfield, giống như tên thích khách. Sự xuất hiện của [ Cuồng Long ] vô cùng bất ngờ, tấn công lại cực kỳ sắc bén, ngay khi hai [ Thánh Khải 22] không kịp đề phòng đồng thời phát nổ, ánh lửa chói mắt bao trùm không gian, [ Cuồng Long ] đã đánh thẳng vào đội cảnh vệ.

[ Cuồng Long ] căn bản không có để ý tới đám robot hạng nhẹ đang ngẩn ra của đại đội cảnh vệ, thân thể kim loại màu bạc của nó từng bước tăng tốc như một quả đạn pháo rời nòng. Một chiếc [ Thánh Khải 22] ở vòng ngoài bị hắn biến thành điểm tựa, chỉ nghe “rốp” một tiếng, chiếc [ Thánh Khải 22] xui xẻo ấy đã bị đạp cho biến dạng, còn [ Cuồng Long ] thì mượn lực bật lên, lăng không đánh tới chỗ Crutchfield.

May là thường ngày công tác huấn luyện binh lính của Crutchfield tương đối chặt chẽ, đại đội cảnh vệ lại cũng được trang bị những robot tốt nhất, ngoài ba chiếc [ Tam Đầu Khuyển ] ra còn có một [ Mãnh Thú II ] duy nhất trong toàn trung đoàn, đây cũng chính là chiếc robot đã cứu mạng cho Crutchfield.

Ngay khi [ Cuồng Long ] lăng không đánh tới khoang lái của Crutchfield, chiếc [ Mãnh Thú II ] vẫn luôn theo sát bên cạnh đột nhiên bước lên một bước dài, dùng thân thể khổng lồ của mình chư chắn cho [ Thánh Kiếm 16]. Cùng lúc này, tất cả binh lính đều đã kịp có phản ứng, chỉ nghe một tràng những tiếng ken két lạch cạch vang lên, hơn mười khẩu pháo năng lượng đã chĩa vào người [ Cuồng Long ], cố gắng khóa mục tiêu.

Thấy không còn cơ hội, [ Cuồng Long ] trên không lật người một cái, đạp mạnh vào ngực [ Mãnh Thú II ] rồi bật động cơ đẩy sau lưng bay ngược trở về, lao nhanh vào rừng cây, thoáng một cái đã biến mất không còn thấy bóng dáng tăm hơi đâu nữa!

“Đây là chém đầu, muốn đoạt quân quyền của ta đây mà!” Cả người ướt đẫm mồ hôi lạnh, Crutchfield nhanh chóng vứt bỏ tất cả ảo tưởng:“Tất cả tấn công!”

Giữa tiếng rống giận dữ của Crutchfield, đại đội 1 đi ở vị trí sau cùng của tiểu đoàn 1lập tức tiến lên, hơn mười chiếc [ Thánh Khải 22], mười chiếc [ Thánh Khải 20] cùng với chiếc robot hạng nặng độc nhất của đại đội là [ Thiết Giáp Thú ] nhanh chóng triển khai đội hình chiến đấu, hỏa lực bắn điên cuồng vào khu rừng mà [ Cuồng Long ] vừa chạy vào.

Hai chiếc robot hạng trung [ Điêu Bảo ] tiến sang hai bên rồi đứng lại, ba đôi chân cơ giới cắm mạnh xuống đất làm giá đỡ, tiếp đó là tiếng gầm vang dội của khẩu pháo năng lượng khổng lồ có đường kính nòng cực lớn.

Đại đội 2 và 3 của tiểu đoàn 1 ở vị trí tiên phong nhanh chóng triển khai đội hình, cộng thêm hỏa lực chi viện của tiểu đoàn 3 ở phía sau, bắt đầu tấn công đối phương.

“Mẹ kiếp!” Zola quả thực như muốn phát cuồng, từ lúc tiến vào khu rừng, mới vừa phát hiện được một chút manh mối thì một trung đoàn thiết giáp lại bất ngờ xuất hiện, chẳng nói chẳng rằng đã lập tức phát động tấn công, mặc dù robot của bọn chúng nhìn thì hơi cũ kỹ, nhưng hàng trăm khẩu pháo năng lượng đồng loạt cùng bắn thì uy lực kinh người

Liên tục bị bắn trúng, cho dù [ Cuồng Long ] có hiện đại hớn robot đối phương bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng chẳng sống nổi!

Giữa lúc đang tiến hành tìm kiếm, Thần Tích quân đoàn chỉ có một đại đội ở phía chính diện, thế nên khi đối phương phát động tấn công, đám [ Cuồng Long ] xung chỉ còn biết ra sức chạy về trung tâm. Không có đội hình, không có hỏa lực yểm trợ, chỉ có liều mạng thu hẹp khoảng cách mới có thể hạn chế uy lực pháo binh đối phương! Vụ tập kích bất ngờ này làm cho cơn giận đang không biết xả đi đâu của Zola chợt bùng nổ.

“Giết, giết cho ta!” Phẫn nộ tới cực điểm, lão kéo mạnh cần điều khiển, xông lên nghênh đón cơn mưa đạn pháo.

********************************

“Phù!” Giả mạo [ Cuồng Long ] xong, mập mạp thở dài một hơi, hắn túm lấy James và Bonnie đang bị trói trên cây rồi chuồn thẳng. Ở phía trước, các binh sĩ trong tay hắn đã lén lút thoát ly khỏi phạm vi trinh sát của hai đội quân kia.

Trong lòng Bonnie cảm thấy hoang mang, nàng nằm mơ cũng không ngờ được mập mạp lại một lần nữa hoàn thành một nhiệm vụ gần như không thể nào hoàn thành! Bị nắm chặt trong tay [ Logic ], nàng ra sức tự thuyết phục bản thân rằng đó chỉ là vận may nhất thời của mập mạp mà thôi, nàng ra sức cự tuyệt tin rằng người này có thể ưu tú được như Reinhardt.

Mập mạp lại thắng!

Cái kẻ dùng vẻ mặt thành thật ngây ngô xuất hiện trước mặt nàng và Reinhardt, dùng việc cải tiến [ Kim Cương ] chinh phục tất cả chuyên gia cơ giới thì ra lại là một tên đặc công Liên bang cực kỳ âm hiểm giảo hoạt! Tất cả đều là một kế hoạch hoàn mỹ, đùa bỡn toàn bộ hoàng thất và giới quý tộc Gatralan trong tay!

Vốn dĩ nàng còn tưởng rằng mập mạp chỉ có thể dựa vào sự thương hại của mình mới có cơ hội thoát khỏi Abnosker, thế nhưng không biết hắn làm thế nào lại dễ dàng thoát khỏi sự giam giữ, làm thế nào lại có thể tập hợp được một đội quân robot, làm thế nào mà lại dễ dàng trở thành ngư ông đắc lợi, giết chết Bruce, bắt sống James và nàng!

Những chuyện không nghĩ ra, bây giờ đã không cần phải suy nghĩ nữa, chỉ cần nhìn cái gã ghê tởm này mấy lần thoát thân khỏi hiểm cảnh, dễ dàng biến mất khỏi tầm mắt kẻ địch là biết, đối với cái này tên đáng chết mà nói, cơ hồ không có chuyện gì hắn làm không được!

Ngay trước khi bị giáp công, Bonnie nhìn thấy mập mạp dùng quyền hạn của James kết nối Thiên Võng, phát tín hiệu cho Thần Tích quân đoàn, sau đó, cho binh lính phân tán ẩn nấp, còn hắn thì chạy đến phía còn lại, biến robot thành hình [ Cuồng Long ] để tập kích.

Bị mập mạp trói ở trên cây, đây là lần đầu tiên Bonnie tận mắt nhìn thấy [ Logic ] biến hình, bây giờ nàng mới hiểu tại sao trong trận chiến ở nhà tù, mập mạp lại có thể điều khiển một chiếc [ Kim Cương ] vốn chưa từng xuất hiện!

Là một chiến sĩ robot, cho dù là con gái đi nữa cũng không ai có thể chống cự được sức hấp dẫn của một chiếc robot tiên tiến, thế nên Bonnie kinh hãi phát hiện ra khả năng miễn dịch của mình đã sụp đổ, đây là lần đầu tiên nàng cảm nhận được mùi vị ghen ghét. Một chiếc robot tuyệt phẩm như vậy mà sao lại rơi vào tay cái gã khốn kiếp này cơ chứ!

Sau đó, nàng thấy Điền Hành Kiện sử dụng robot biến hình tiến hành đánh lén, nàng không thể không thừa nhận, về phương diện điều khiển robot mà nói, cái gã mập mạp này có tài năng bẩm sinh, động tác đột kích của [ Cuồng Long ] quả thực chính là bản sao của Zola! Chỉ trong nháy mắt, Bonnie bỗng cảm thấy mình có chút dao động, Reinhardt, thực sự là người đàn ông ưu tú nhất trên thế giới này ư?

Những cơn gió mùa đông buổi sáng sớm lạnh đến thấu xương, thổi vào người giống như là đao cắt.

Mặc dù đã rét đến tái cả môi, Bonnie vẫn quật cường nghiến chặt răng, nàng thề, tuyệt đối không thể yếu đuối trước mặt cái gã béo ghê tởm kia!

“Coi như ta thừa nhận ngươi tài giởi hơn ta, nhưng ngươi vẫn chỉ là một gã béo bỉ ổi hèn hạ mà thôi!” Bonnie nhìn chằm chằm vào mập mạp ngồi ở trong buồng lái,“Ta tuyệt đối sẽ không thua ngươi!”

Chạy một hơi hơn mười km, cuối cùng thì mập mạp cũng phải nghỉ lại, những tiếng pháo nổ ầm ầm ở phía sau vẫn có thể nghe thấy rõ ràng, bất quá mập mạp thật sự không chịu nổi nữa, một cú đột kích liều mạng kia đã làm hắn buồn tè ghê gớm.

Mập mạp úp hai bàn tay [ Logic ] vào một gốc cây lớn, làm thành một cái nhà cầu thô sơ, sau đó nhảy xuống, rất không biết xấu hổ vừa đi vừa kéo khóa quần, thò tay vào trong mà móc, động tác cực kỳ vô văn hóa. Đi tới trước gốc cây, tiện nhân mới kinh ngạc phát hiện ra trong tay [ Logic ] vẫn đang nắm chặt James và Bonnie.

Mập mạp nghiêm mặt nhìn Bonnie, nói:“Xoay mặt qua chỗ khác, không được nhìn lén!” Bonnie cắn chặt răng, mặt đỏ bừng lên, vừa tức giận vừa bất đắc dĩ nhắm hai mắt lại. Qua một lúc lâu vẫn chưa có thanh âm gì vang lên, đang kinh ngạc thì lại nghe thấy mập mạp tự nói:“***, tiểu đệ đệ, chú mày sợ gió à!”

Một tràng tiếng nước chảy vang lên

-------*-------

----------oOo----------

Chim dậy sớm có sâu ăn, sâu mà dậy sớm thì bị chim ăn!

-Sử Thượng Đệ Nhất Yêu-

Truyện convert hay : Đô Thị Cuồng Kiêu
Chương Trước/1044Chương Sau

Theo Dõi