Chương Trước/1044Chương Sau

Mạo Bài Đại Anh Hùng

Quyển 4 - Chương 51: Tuyệt cảnh

Vô số đạn pháo xuyên thấu rừng cây, những tiếng nổ dữ dội liên tục vang vọng như từng cơn sóng dữ càn quét bốn phương tám hướng. Khắp nơi đều là pháo đạn, vụn gỗ, đất bụi, khói lửa ngập trời.

Mỗi một bước đi đều mang theo những giai điệu chết chóc và âm thanh điếc tai của cơn mưa đạn pháo sau lưng, giữa những thân cây khổng lồ cao gần trăm mét mười người ôm không xuể, [ Logic ] không ngừng điên cuồng chạy, nhảy, thay đổi phương hướng, giống như đang khiêu vũ trên nền một bản giao hưởng đang đến độ cao trào.

Mỗi một phút giây đều như bóng với hình, bất kể dùng một từ nào cũng không thể hình dung mối quan hệ giữa [ Logic ] cùng bản nhạc tử vong sau lưng nó.

Estaracy cùng chín chiếc “[ Chiến Chuy ]” sau lưng hắn từng chơi trò mèo vờn chuột này rất nhiều lần, chỉ là cho tới bây giờ bọn họ chưa từng gặp phải con chuột nào có thể thành tinh đến mức này !

Đã vô số lần nhìn thấy chiếc [ Ma Thú III ] rách nát kia sẽ trúng đạn, thế nhưng hết lần này tới lần khác nó lại có thể thay đổi phương hướng bằng những cách di chuyển kỳ lạ khó tưởng tượng ra được, mọi động tác của hắn hầu như không có quy luật gì.

Dù cho có tính toán như thế nào, bắn đuổi, bắn tự do, bắn tập trung theo khu vực hay bắn phong tỏa các hướng, mười chiếc [ Chiến Chuy ] hầu như đã sử dụng mọi phương thức bắn có thể áp dụng lên con mồi suốt hơn nửa giờ đồng hồ, cây cối trên suốt quãng đường hơn 100km hầu như đều bị đạn pháo phá hủy, thế nhưng chiếc [ Ma Thú III ] rách nát vẫn dùng tốc độ như lúc bắt đầu không ngừng tránh đông nhảy tây trước mặt đám thợ săn Deseyker, không bị một chút thương tổn.

Sự thật trước mắt gần như khiến cho mỗi chiếc [ Chiến Chuy ] đều có chút muốn nổi điên. Đây là kết quả của mười chiếc robot đời thứ chín đuổi giết một chiếc robot [ Ma Thú III ] rách nát đời thứ hai đây sao? Chiếc robot lúc thì ngửa lúc thì xấp bụng, khi thì lắc mông, khi thị lại nhảy lò cò hoặc trườn lăn trên đất ấy đúng là quái dị.

“Uỳnh!”

Lại thêm một phát pháo năng lượng lướt sát qua người [ Logic ], đục thủng một lỗ to trên gốc cây đối diện. Thân hình [ Logic ] lung lay, đôi chân lại như cánh bướm dập dờn,chỉ hai bước chân đã nhảy đến sau thân cây. Sau đó lật tay đẩy thật mạnh cái thân cây đang lung lay sắp đổ ấy.

Ngay lúc thân cây đang đổ về phía kẻ địch phía sau, [ Logic ] liền bật động cơ đẩy lao nhanh vào một bụi rậm khổng lồ gần đó. Khởi động thiết bị mô phỏng hoàn cảnh, màu sắc trên robot cũng nhanh chóng thay đổi, chỉ chớp mắt [ Logic ] đã biến mất.

Kỹ năng chuyên nghiệp của một tay súng bắn tỉa như ngụy trang và di chuyển bí mật được gã béo đang mệt muốn tắt thở này vận dụng tài tình vào cuộc chạy trốn. Khi máy tính của [ Logic ] rà quét địa hình của toàn khu vực đã phát hiện vùng rừng rậm khổng lồ này, đây cũng là mục tiêu của mập mạp lúc đang chạy trốn truy đuổi.

Mập mạp biết nếu như không thể thoát khỏi kẻ địch ở chỗ này thì cho dù mình có mệt chết cũng không thể nào cắt đuôi được cái đám chó săn đuổi theo như hình với bóng kia. Khu rừng rậm thiên nhiên khổng lồ này đúng là một nơi thích hợp để đánh lén. Dù cho hơn một ngàn robot xâm nhập vào đây thì cũng chỉ như một chậu nước đổ vào sa mạc mà thôi. Chỉ có ở đây mập mạp mới nắm chắc có thể giữ chân được kẻ đich, cũng chỉ có ở đây hắn mới có cơ hội phản công!

Estaracy vốn đã cách [ Ma Thú III ] ở phía trước chỉ hơn 200 mét vội xoay cần điều khiển, nhanh chóng tránh khỏi thân cây đang đổ xuống, pháo năng lượng trên tay phải không ngừng bắn tán loạn về phía [ Ma Thú III ] ẩn nấp.

[ Ma Thú III ] đã biến mất !

Mười chiếc [ Chiến Chuy ] quả thật không dám tin vào ánh mắt của mình, đồng lọat nổ súng mãnh liệt. Hỏa lực mạnh mẽ gần như làm cho một mảnh lớn cây cối tan biến trong nháy mắt, chỉ là chiếc [ Ma Thú III ] quỷ quái kia cũng đã biến mất hoàn toàn. Giống như một giọt nước vừa bị bốc hơi khỏi thế giới này, không còn tung tích.

Một đám người không cách nào tin được ngẩng mặt nhìn nhau, có cảm giác ớn lạnh lan truyền trong không khí.

Khó khăn trong việc truy bắt một chiếc robot biết ẩn núp ở trong khu vực rừng rậm không lổ và rậm rạp thế này hoàn toàn không giống với việc truy bắt hắn giữa khoảng đất trống trong rừng, chỉ có điều Estaracy đã không còn lựa chọn nào khác, chiếc [ Ma Thú III ] đó không chỉ giết em trai của hắn mà còn dùng hai cái chết khác cùng một ngón giữa sỉ nhục toàn bộ Liệp Nhân quân đoàn.

Nếu như để một chiếc robot phế thải đời thứ hai an toàn trốn thoát khỏi sự truy đuổi của hơn một ngàn robot đời thứ tám, thứ chín thì đây sẽ là một sự sỉ nhục không bao giờ có thể rửa sạch. Cho dù là với cá nhân Estaracy hay là với cả Liệp Nhân quân đoàn thì đều không thể chấp nhận.

Trận chiến này mà thất bại thì sẽ không chỉ khiến cho bọn họ mất đi địa vị của một đơn vị robot hạng nhất của Đế quốc Deseyker mà còn trở thành trò cười cho người khác, đến lúc đó thì không còn ai có thể ngẩng đầu lên được nữa. Thế nên dù cho Estaracy hiểu rõ những khó khăn gặp phải khi tiến hành truy kích trong rừng rậm, hơn nữa kẻ địch có thể bất ngờ phản công từ trong tối nhưng hắn vẫn không chút do dự xông vào bên trong.

Ngồi trong buồng lái, quan sát những cành lá rậm rạp qua cửa sổ, mười chiếc robot vẫn duy trì đội hình như một cây đinh ba kéo dài đâm vào trong rừng rậm.

Gió lạnh thổi qua, cành lá lắc lư phát ra từng tiếng rì rào, những tiếng chạy huỳnh huỵch của robot cũng vô cùng rõ ràng.

Thế nhưng mỗi chiếc [ Chiến Chuy ] đều cảm thấy nơi này yên tĩnh đến đáng sợ, bọn họ cỏ thể cảm nhận được trái tim mình đang đập mạnh từng đợt, radar đã hoạt động hết công suất mà trên màn hình trừ chín đồng bạn ra thì toàn bộ phạm vi một km xung quanh đều không có bóng dáng bất kỳ một chiếc robot nào.

Không lẽ chiếc [ Ma Thú III ] kia đã thoát khỏi khu vực này ?

Một chiếc [ Chiến Chuy ] cẩn thận di chuyển ở phía cảnh trái của đội hình, chiến sĩ robot hoàn toàn tập trung tinh thần vào radar và thiết bị theo dõi bên ngoài, từng bước từng bước đi về phía trước. Hắn có một cảm giác mơ hồ rằng chiếc [ Ma Thú III ] quỷ quái kia kỳ thật cách mình không xa.

Có điều không có bất kỳ dấu hiệu nào giúp hắn khẳng định cảm giác của mình, xung quanh không phải cây thì cũng là cối.

Cự ly của [ Chiến Chuy ] và [ Logic ] lúc này chỉ còn chưa tới ba mươi mét mà thôi.

[ Logic ] yên tĩnh dán sát người vào một thân cây, nếu không đứng gần thì căn bản là không thể phát hiện ra cái cây đầy cành lá kia lại có thêm một chiếc robot. Loại kim loại sinh học hai hình thái của [ Logic ] vốn là khắc tinh của các loại radar dò tìm kim loại, nhất là khi nó thực hiện trình thức ẩn dấu bằng cách trở thành một loại sinh vật kim loại thì liền hoàn toàn thoát khỏi tầm quét của bất kỳ loại radar nào dù là tiên tiến nhất.

Những điều này đương nhiên là Bonnie không biết, thế nên trong lòng nàng lo lắng vô cùng. Thân là một chiến sĩ robot ưu tú, một trung đoàn trưởng đặc công, Bonnie chưa từng có cảm giác khẩn trương như vậy suốt nhiều năm qua, dù cho có phải chiến đấu trong hoàn cảnh nguy hiểm như thế nào nàng cũng có thể trở nên bình tĩnh, chỉ là từ khi bị mập mạp bắt làm tù binh, Bonnie cảm thấy thần kinh của mình trở nên yếu ớt đi rất nhiều. Tên mập hay ra bài không theo lẽ thường này ở mỗi một lần hành động đều có thể làm cho người ta nổi điên. Ngay khi chiếc robot kia đi qua, tên mập cả người đang run run này lại len len đào một hố nhỏ chôn thứ gì đó xuống.

Từ máy tính của robot, Bonnie có thể thấy rõ mũi chân của [ Logic ] rất nhẹ nhàng xúc bùn đất, một quả địa lôi từ khoang vũ khí nhẹ nhàng trượt từ chân robot xuống hố đất. Mập mạp láo liên nhìn xung quanh, mũi chân của robot lại nhẹ nhẹ đẩy bùn đất che lên địa lôi.

“Tên béo chết tiệt, chẳng lẽ ngươi không biết vừa rồi rất nguy hiểm hay sao?” Bonnie tức giận nói.

Mập mạp ngạc nhiên ngẩng đầu lên: “Sao đột nhiên lại quan tâm đến ta thế?”

Hắn vừa nói vừa điều khiển [ Logic ] tiếp tục chôn địa lôi, giống như một chú mèo rừng di chuyển êm ái giữa những bụi cây, miệng lại liên tục ba hoa: “ Ta trân trọng cảnh cáo cô, ta đã có vợ rồi, hơn nữa ý chí của ta rất yếu, cô mà còn dụ dỗ ta vài lần nữa thì lỡ như có chuyện gì là ta không tha cho cô đâu!”

Bonnie xém chút nữa bị tên ngu ngốc thích tự khen mình này làm tức giận đến ngất xỉu, quát lên: “ Ai thèm dụ…ngươi muốn làm gì?”. Nhìn thấy [ Logic ] giống như một con sói đang dần dần tiếp cận một chiếc [ Chiến Chuy ], Bonnie cảm giác như mình sắp điên mất. Tên điên mập mạp này lại muốn len lén theo đuôi phía sau mười chiếc [ Chiến Chuy ]? Bị buộc phải cùng trải qua sinh tử với một tên ngu ngốc thê này thật đúng là một việc thê thảm nhất trên đời.

“ %@#*!#!, câm mồm! “ Mập mạp tức giận nói: “Kêu cái gì mà kêu, ông đây cũng đã hấp diêm cô đâu!“

“Ta chỉ không muốn chết chung một chỗ với ngươi thôi, đồ heo thúi !” Bonnie rất hiếm thấy mắng một câu thô tục, lạnh lùng nói: “Ngươi cho rằng một mình ngươi có thể đấu lại với Liệp Nhân quân đoàn được xếp hạng thứ ba ca đế quốc Deseyker sao? Hay là ngươi có tự tin đồng thời giết chết được chín gã chiến sĩ robot cấp bảy và một chiến sĩ robot cấp chín?”

“Chiến sĩ robot cấp chín!” Mập mạp cả người run lên, sợ hết hồn nói: “Cô nói một miếng thịt thơm vậy lại bị ta gặp được sao? Làm sao cô biết ?”

Bonnie len lén di động một chút hai tay bị trói phía sau, cảm nhận được dây thừng đã nới lỏng, lạnh lùng nói : “ Có chuyện gì mà Thần Thoại quân đoàn của đế quốc Gatralan lại không biết ? Trưởng và phó của Liệp Nhân quân đoàn đó vốn là một cặp anh em sinh đôi, người mà ngươi vừa giết chết lúc nãy là phó đoàn trưởng. Dấu hiệu ngọn lửa màu vàng trên robot của hắn so với đoàn trưởng hơi nhỏ hơn một chút. Nếu như ngươi chỉ muốn chọc giận bọn họ để kéo dài thời gian thì mục đích của ngươi đã đạt được rồi!”

Mập mạp bĩu môi nói : “Mới chỉ một tiếng mà thôi, nếu muốn mọi người thoát thân an toàn thì ít cũng phải cầm chân họ sáu giờ đồng hồ.“

“Sáu giờ, có khả năng sao?” Bonnie khinh miệt nhìn mập mạp: “Chỉ dựa vào ngươi?”

“Chỉ dựa vào ta thôi!”

Thanh âm của mập mạp vừa dứt, [ Logic ] bất ngờ bật dậy nhào từ trên không đến một chiếc [ Chiến Chuy ] gần nhất. Chỉ chưa đầy một chớp mắt [ Logic ] đã vượt qua khoảng cách hơn mười mét, cánh tay phải tung ra một cú đấm thép nện thẳng vào miếng giáp hợp kim sau lưng robot khiến nó vỡ thành từng mảnh. Không đợi chiếc [ Chiên Chuy ] kia kịp phản ứng, tay trái mập mạp đã nhanh chứ ánh chớp xuyên thủng vào buồng lái của [ Chiến Chuy ] từ phía sau.

“Hống!”

Chiếc [ Chiến Chuy ] bị đánh lén gầm lên một tiếng xoay phắt người lại. Rìu chiến từ cánh tay phải chém mạnh về phía hông của [ Logic ], lưỡi búa có hình răng cửa chớp lên từng tia sáng xanh, không ngờ là một cây rìu laze!

Mập mạp ngàn lần không ngờ được chiếc [ Chiến Chuy ] kia bị thương tại vị trí yếu hại như vậy mà còn có thể phản công, hơn nữa dù là từ động tác cho đến ánh đèn laze lóe lên từ đầu robot cho thấy hệ thống điều khiển và truyền động nó chưa hề bị hư hỏng. Mắt thấy sắp bị rìu chém ngang người, hắn liền hoảng hốt co đầu, rụt tay nhảy ngược về phía sau.

Chiếc [ Chiến Chuy ] bị đánh lén không chút do dự xông lên, nâng khiên trên cánh tay trái bảo vệ ngực, làm một tư chế chiến đấu tiêu chuẩn, rìu chiến bên tay phải quét thành một đường cong nhắm thẳng đến ngực [ Logic ].

Estaracy và tám chiếc [ Chiến Chuy ] cách đó không xa cũng nghe tiếng động mà lao tới, nhất thời cả khu rừng không lồ bay tán loạn cành lá, tiếng sắt thép va chạm không dứt!

“Thối rồi!” Mập mạp bị bất ngờ vì hoàn toàn không biết về cấu tạo của robot đời thứ chín, sóng phân tích kết cấu của [ Logic ] đã bị vô hiệu hóa nên không cách nào tiến hành nghiên cứu cấu tạo của những robot này dẫn đến việc đánh lén thất bại, giờ đây gặp phải tình cảnh khó khăn bị lộ hành tung và bao vây bởi kẻ địch. Nhìn thấy chiếc robot trước mặt đang nhào tới, mập mạp không dám ham chiến vội tăng tốc độ tay lên tới bốn mươi nhịp, [ Logic ] đột nhiên xông tới, đá một cước vào tấm khiên bên tay trái của [ Chiến Chuy ], mượn phản lực nhảy về hướng sườn núi bên phải.

Nhưng chiếc [ Chiến Chuy ] đang cuốn lấy mấp mạp lý nào lại dễ dàng để hắn chạy thoát? Rìu chiến bên tay phải đã vung hết lực, gã nhanh trí liền quăng rìu tóm chặt một chân của [ Logic ], mạnh mẽ lôi [ Logic ] xuống mặt đất.

Ngay lúc này, Estaracy cũng vừa xông tới, chiếc [ Chiến Chuy ] của hắn giống như một ngọn núi đang ép tới, trong nháy mắt rìu chiến ở tay phải chém ra vô số ánh chớp nhắm về phía chiếc [ Ma Thú III ] đổ nát vừa ngã xuống mặt đất.

“Trung khu năng lượng của [ Chiến Chuy ] nằm ở phần bụng dưới” Bonnie gấp gáp kêu lên, dù biết hiện nay mới nói câu này thì đã chậm nhưng nàng không hiểu vì sao vẫn ôm lấy một tia hi vọng đối với tên mập mạp luôn sáng tào kỳ tích này.

“Đồ trứng thối, sao không chịu nói sớm một chút!” Mập mạp khóc không ra nước mắt, hai tay cũng giống như biến thành ánh chớp, liên tục mấy trăm động tác trong nháy mắt được truyền đến bộ xử lý trung tâm của [ Logic ] qua hệ thống điều khiển. Đây có thể là động tác phức tạp nhất trong lịch sử chiến đấu robot của loài người. Mỗi một khớp nối của [ Logic ] đều đang xoay chuyển, giống như một trục chính của hệ thống bánh răng, chỉ dựa vào lực phát động nội bộ của các khớp liền bộc phát ra lực lăn mạnh xuống sườn núi.

Nhưng tất cả dường như đều đã chậm, động tác của chiến sĩ robot cấp chín Estaracy quả thực quá nhanh, lưỡi rìu chiến nhanh như sao xẹt mang theo khí thế sắc bén chém bay tất cả cây cối trên đường, mang theo tiếng rít xé gió nhắm thẳng vào đầu [ Logic ].

Ánh mắt của Bonnie đã có chút tan rã, nhìn thấy ánh búa hầu như không cách nào tránh né nhắm về phía mình, nàng không biết còn có thể làm gì để tránh khỏi cái chết.

[ Logic ] vốn đang lăn xuống dốc đột nhiên lại dùng một tư thế mềm mại tới cực điểm, cuộn mình lại như một quả cầu, ngay khoảnh khắc lưỡi búa sắp hạ xuống thì chỉ trong nháy mắt, thân hình [ Logic ] liền búng thẳng lên như một con thỏ né khỏi móng vuốt đại bàng, hai chân đạp thẳng về phần bụng [ Chiến Chuy ], tay trái thì giống như một con rắn nhẹ nhàng quấn lấy tay cầm búa của đối phương.

Trời ơi ! Đây là chiêu thức gì ? Ánh mắt của Bonnie bừng sáng, nàng cắn mạnh một chút đầu lưỡi của mình.

Đây không phải là mơ !

[/RIGHT]

Truyện convert hay : Đô Thị Chi Ma Đế Trở Về
Chương Trước/1044Chương Sau

Theo Dõi