Chương Trước/1044Chương Sau

Mạo Bài Đại Anh Hùng

Quyển 4 - Chương 52: Điện Quang Đột Kích

Khó trách Bonnie lại kinh ngạc như vậy, động tác của [ Logic ] đã hoàn toàn vượt qua thường thức!

Phải biết rằng, từ khi robot được phát minh và sử dụng cho mục đích quân sự tới nay, cận chiến vẫn luôn là phương hướng nghiên cứu chủ yếu, bất luận là tập đoàn hay trung tâm nghiên cứu nào cũng phải đổ vô số nhân lực vật lực vào đây.

Trong quá trình phát triển của robot, các nhà khoa học đã tận dụng gần như mọi tiến bộ khoa học kỹ thuật, động cơ ngày càng mạnh hơn, hợp kim siêu cấp cứng rắn hơn, hệ thống truyền động hợp lý hơn, hệ thống điều khiển dễ dàng và thông minh hơn v...v...

Nhưng dù cho có nghiên cứu phát triển như thế nào đi nữa, robot cuối cùng vẫn thuộc về kim khí và cơ giới, vì vậy nên khi chiến đấu chủ yếu lấy sức mạnh và tốc độ làm chỉ tiêu so sánh. Tất cả các kỹ thuật mới được dụng đều có mục tiêu là làm tăng tham sổ của hai chỉ tiêu này lên. Trong mắt mọi người, chỉ robot có động tác nhanh hơn, sức mạnh lớn hơn, điều khiển dễ dàng hơn mới là robot tốt hơn.

Dù là Bonnie hay Estaracy cũng vậy, bọn họ có nằm mơ cũng không ngờ robot bằng kim loại lại có thể đánh ra một quái chiêu như thế, những động tác mềm mại như cuộn tròn người rồi uốn dẻo kia căn bản không phải là những gì mà một chiếc robot có khả năng làm được!

Nói thì chậm nhưng xảy ra thì rất nhanh, ngay khi Estaracy còn đang sửng sốt, hai chân [ Logic ] đã đạp vào bụng [ Chiến Chuy ] khiến nó ngã ngửa ra. Nhưng hông chỉ có vậy, [ Logic ] xoay người tóm lấy tay phải [ Chiến Chuy ], hai cánh tay gồng lên vận sức ném [ Chiến Chuy ] xuống dưới sườn núi.

Lực đạo của cú ném này là cực kỳ mạnh mẽ, mặc cho Estaracy là chiến sĩ robot cấp chín cũng không có cách nào chống đỡ, [ Chiến Chuy ] giống như một khối đá lớn rơi xuống sườn núi, lăn lộn mấy vòng.

Phát hiện thấy xung quanh có mấy chiếc [ Chiến Chuy ] đang tăng tốc xông lên, mập mạp vội vàng đẩy cần điều khiển, tay phải gõ nhanh một loạt mệnh lệnh, [ Logic ] liền giãn căng thân hình nhảy vọt đi, chỉ trong nháy mắt đã lao vào giữa rừng rậm.

Mãi cho đến khi tiếng pháo gầm đã cách xa hẳn [ Logic ], Bonnie vẫn còn chưa kịp hoàn hồn!

Dưới đòn tấn công trí mạng của một chiến sĩ robot cấp chín và chín chiếc [ Chiến Chuy ] vây công mà vẫn có thể trốn thoát, đây là đang nằm mơ hay sao?

Nhìn đám [ Chiến Chuy ] đang phẫn nộ điên cuồng vãi đạn ra xung quanh, nhìn từng luồng lửa sáng rực bầu trời, Bonnie bỗng thấy có chút mơ hồ giữa thực tế và mộng cảnh. Một phút trước nàng còn đang tuyệt vọng, thế mà chỉ một phút đồng hồ sau, cái gã mập mạp này đã lại một lần nữa thoát thân khỏi tuyệt cảnh thành công.

“Cái đồ...... đồ béo ú đáng ghét!”

Bonnie nghiến răng nhìn mập mạp, nàng thật sự rất muốn tẩn cho hắn một trận nên thân, bổ đầu hắn ra thành hai nửa, để xem xem hắn vẫn còn che dấu bao nhiêu bí mật, còn có thể làm cho người ta vui mừng giữa cảnh tuyệt vọng bao nhiêu lần.

“Đoàng!”

Còn chưa nuốt trôi được cơn tức giận, Bonnie lại bị một tiếng nổ quen thuộc bóp chặt trái tim.

Trợn mắt nhìn lại, quả nhiên cái gã béo không biết sống chết vừa mới thoát khỏi hiểm cảnh kia lại vừa nổ pháo tiếp!

Bonnie cảm thấy mình sắp bị mập mạp làm cho phát điên mất rồi, hắn giống như một gã lưu manh vô liêm sỉ, thừa dịp người khác không chú ý bèn đứng từ xa xa mà chọi gạch, thấy người ta đuổi theo thì vắt chân lên cổ mà chạy, đến khi vừa mới thoát khỏi cảnh bị đánh hội đồng thì cái gã lưu manh này lại đứng lại, tiếp tục sự nghiệp ném đá hội nghị vinh quang của mình.

Pháo bắn tỉa nã trúng vào một chiếc [ Chiến Chuy ] từng bị dính đạn trên đường truy kích, chiếc robot xui xẻo này đang đứng ở trên sườn núi không hề phòng bị thì bị bắn trúng, một phát pháo này khiến cho cái lồng phòng ngự vừa mới khôi phục được một chút của hắn lại biế thành màu đỏ sẫm, còn tấm giáp ở bụng hắn thì bị đủng thủng thành một lỗ lớn, máy móc bên trong bị phá hỏng, hoa lửa nổ tanh tách, tê liệt hoàn toàn.

Mặc dù không ngờ [ Ma Thú III ] vậy mà lại dám can đảm thêm một lần nữa quay lại khiêu khích, thế nhưng tiểu đội [ Chiến Chuy ] vẫn nhanh chóng có phản ứng. Dưới sự chỉ huy của Estaracy, tất cả cánh gió trên lưng [ Chiến Chuy ] được mở hẳn ra, dưới sự hỗ trợ của các động cơ đẩy phụ trợ, chín chiếc [ Chiến Chuy ] giống như phi hổ rời chuồng, vồ về phái mập mạp.

Tất nhiên, mập mạp liền quay đầu bỏ chạy!

Cả khu rừng rậm rạp lúc này bỗng như trở thành đại dương, ào lên từng cơn sóng trào, lúc này Estaracy cùng tiểu đội của hắn đã đem tám mươi phần trăm năng chiếc phân phối cho tốc độ, chín chiếc [ Chiến Chuy ] lần lượt thay nhau nhảy lên, vô luận [ Logic ] đổi hưởng chạy như thế nào thì vẫn luôn có một [ Chiến Chuy ] ở trên không trung giám thị hắn.

Vấn đề chênh lệch giữa robot đời thứ chín và đời thứ hai dưới sự nỗ lực của tiểu đội [ Chiến Chuy ] cuối cùng cũng đã được thể hiện ra.

Máu trong người Estaracy như sôi trào lên, chiếc [ Ma Thú III ] đang liều mạng chạy trốn kia đã phạm phải một sai lầm lớn, khu rừng rậm này mặc dù dễ ẩn núp, nhưng nó không giống như mảnh rừng cổ thụ cao lớn rộng rãi khi trước, nơi có thể dễ dàng di chuyển, thuận tiện cho việc đổi hướng và kéo dãn khoảng cách, hơn nữa, với tốc độ truy kích và khoảng cách như hiện nay, cũng với việc không ngừng giám sát từ trên cao đã làm cho [ Ma Thú III ] căn bản không có cơ hội ẩn dấu hành tung.

[ Ma Thú III ] đang chạy nhanh lại một lần nữa đổi hướng, Estaracy cười lạnh rồi vung tay lên, đội hình truy kích hình tam giác của tiểu đội [ Chiến Chuy ] lập tức thay đổi, một góc ở cạnh đáy giờ lại chuyển thành mũi nhọn dẫn đầu, khoảng cách không những không bị kéo dãn mà ngược lại còn có xu hướng thu hẹp dần.

Khoảng cách chỉ còn chưa đầy ba mươi mét, tiếng rống đầy giận dữ của Estaracy đã vang lên trên kênh liên lạc của tiểu đội [ Chiến Chuy ]:“Bắt lấy hắn!”

Lời còn chưa dứt, ba chiếc[ Chiến Chuy ] xếp thành hình chữ ‘phẩm’ đi đầu đã đột ngột nhảy vọt lên, đánh tới chiếc [ Ma Thú III ] rách nát đang chạy lạch bạch ở phía trước.

Những chiếc [ Chiến Chuy ] đi ở phía sau chạy tạt sang hai bên, đây là nhằm ngăn chặn con mồi đổi hướng bất ngờ. Chỉ trong nháy mắt, chín chiếc robot giống như đàn cá chuồn nhảy lên khỏi mặt nước, giăng ra một tấm lưới chết chóc.

Bonnie mím chặt môi, trên mặt hiện lên một nụ cười cổ quái.

Nàng biết, mập mạp lại sắp phải đổi hướng rồi.

Quả nhiên [ Logic ] lại đổi hướng, nhưng cũng không phải là rẽ ngoặt sang ngang như Bonnie suy nghĩ mà bay ngược người về phía sau, thiết bị đẩy phụ trợ cháy hết công suất kéo cái mông của [ Ma Thú III ] lao thẳng vào ba kẻ địch đang tiến tới. Máy tính của [ Logic ] bỗng chớp động tín hiệu cảnh báo, bởi vì sau một hồi truy đuổi vòng vèo, mập mạp đã dẫn cả đám quay trở lại phạm vi bãi mìn mà hắn vừa bố trí lúc nãy.

Ba chiếc [ Chiến Chuy ] đánh hụt vào khoảng không.

“Uỳnh!”

Một tiếng nổ kinh thiên động vang lên, hất tung một chiếc [ Chiến Chuy ] lên trời, lồng năng lượng trên người nó gần như biến mất, những mảnh kim loại của quả mìn thì đã phá hủy hoàn toàn hệ thống truyền động ở hai chân, chiếc [ Chiến Chuy ] giống như một khối kim loại khổng lồ bay lên cao, sau đó rơi đánh huỵch một cái xuống mặt đất rồi lăn tròn mấy vòng, đè gẫy cả chục thân cây lớn, cuối cùng thì phát nổ.

Hai chiếc [ Chiến Chuy ] theo sát sau đó cũng bị sóng chấn động của vụ nổ đánh bay đi, năng lượng của lồng phòng ngự tụt xuống rõ rệt, lớp giáp kim loại bị những mảnh mìn bắn vào phát ra một tràng những tiếng leng keng.

Tất cả [ Chiến Chuy ] đồng thời gầm lên một tiếng rồi xông về phía [ Ma Thú III III ].

Nhưng đội hình vừa mới giãn rộng ra làm sao có thể dễ dàng thu kín lại được, [ Logic ] liền nhanh chóng lựa chọn đối thủ, húc mạnh vào một chiếc [ Chiến Chuy ] đang lao tới.

Nói về độ trâu bò, loại [ Ma Thú III ] sau khi bị đào thái vẫn được làm sử dụng làm robot ‘cửu vạn’ chuyên nghiệp của Liên bang Leray tự nhiên là có ưu thế hơn hẳn, huống hồ robot của mập mạp lại còn được làm từ siêu cấp hợp kim có cường độ gấp sáu lần loại dùng cho [ Ma Thú III ] nguyên bản!

Chỉ nghe thấy “rầm!” một tiếng thật lớn, giống như hai con tê giác nổi điên chọi sừng với nhau, bụi đất vung lên đầy trời, chiếc [ Chiến Chuy ] không kịp đề phòng bị [ Logic ] dùng tốc độ đột kích hơn 100km/h đánh bay đi, khiến cho tấm lưới vốn vô cùng kín kẽ bị phá rách một lổ hổng lớn!

Mập mạp củ bựa của chúng ta sao có thể bỏ qua cơ hội ngon ăn như vậy, chỉ thấy [ Logic ] sải chân bước dài, nhoáng một cái đã vượt qua chiếc [ Chiến Chuy ] còn chưa rơi xuống đất, tay phải vươn ra túm lấy đùi phải [ Chiến Chuy ], chùng gối khom người tạo thành thế cung tiễn bộ, tay trái gập về rồi phát lực bung mạnh ra.

Phát sau tới trước, lấy nhu thắng cương, tinh túy của võ học cổ điển - Thái Cực!

Thốn kính phát ra, [ Chiến Chuy ] cũng không bị đánh bay đi mà lại bị võ thuật gia lưu manh Điền Hành Kiện dùng chưởng đao đâm xuyên qua bụng!

Mập mạp đắc ý, đang muốn tăng tốc thoát ly thì chợt nghe thấy một tiếng quát:“Ở lại cho ta!”

Từ bên trái, một chiếc [ Chiến Chuy ] mang dấu hiệu ngọn lửa vàng đã vung cao cây rìu chiến, xông lên như một tia chớp hoa phá trường không, tốc độ khủng khiếp của nó thậm chí đã làm cho thân thể robot ma sát với không khí tạo ra từng vệt lửa rực rỡ!

Đây mới là thực lực chân chính của Estaracy, tuyệt kỹ giúp hắn thành danh ở Deseyker – ba mươi mét Điện Quang Đột Kích!

[/RIGHT]

Truyện convert hay : Nông Gia Ngốc Nữ
Chương Trước/1044Chương Sau

Theo Dõi