Chương Trước/1044Chương Sau

Mạo Bài Đại Anh Hùng

Quyển 4 - Chương 62: Đại chiến bùng nổ

Đầu tiên, người phát động chính biến – Stephen bỗng phát hiện ra rằng bản thân đã lâm vào cảnh tiến thoái lưỡng nan.

Vốn dĩ sau khi James “mất mạng”, người khống chế thế cục Tanvir như Stephen nên thuận lợi đăng cơ với sự ủng hộ của gia tộc Howard cùng với các quý tộc khác, trở thành tân nhiệm hoàng đế, sau đó tuyên bố ngưng chiến và bắt đầu đàm phán với Liên bang Leray, tranh thủ thời gian củng cố chính quyền, khôi phục sức mạnh cho quân đội và đời sống cho nhân dân.

Nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, vô số biến hóa ngoài dự liệu đã xảy ra, Reinhardt dẫn đầu Thần Thoại quân đoàn đứng vào thế đối lập, cùng với hai lão tướng của quân đội là Gordon và Heylinger nắm quân tự lập, làm cho đế quốc Gatralan tứ phân ngũ liệt.

Bây giờ Stephen chẳng những không thể đăng cơ mà thậm chí còn không có cách nào triển khai đàm phán ngừng bắn với Liên bang Leray.

Đám chính khách giảo hoạt như cáo của Liên bang Leray lại lợi dụng việc James sống không thấy người, chết không thấy xác, cùng với Gatralan trước mắt vẫn nằm trong trạng thái hỗn loạn, vừa tuyên bố bắt sống James, từ chối đàm phán với mọi thế lực chưa được công nhận, vừa gia tăng thế tấn công ở Lucerne, mục tiêu là tiêu diệt chủ lực lục quân Gatralan, từ đó làm thay đổi hoàn toàn cán cân lực lượng song phương.

Hiện tại, lục quân Gatralan ở Lucerne đã bị Liên bang quân toàn diện xuất kích chia cắt thành mấy phần riêng biệt, sáu sư đoàn thiết giáp được thả xuống núi Amazone vẫn đang bị trọng binh vây khốn, căn bản rất khó tránh khỏi vận mệnh bị xóa phiên hiệu.

Mà sau cuộc chính biến, sĩ khí của lực lượng chủ lực đế quốc quân bị dồn ép co cụm lại ở bình nguyên Lawos đã tụt xuống mức thấp nhất, hậu cần cung cấp lại bị gián đoạn gần hai tuần lễ, vũ khí đạn dược của một số đơn vị ở tuyến đầu thậm chí còn không tới ba cơ sổ, cho dù Lieb Scott có tài giỏi đến đâu thì việc bị lục quân Leray côn phág cũng chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi.

Hơn nữa có Russell – một kẻ cực độ cừu thị gia tộc Morton, lãnh đạo tổ chức đối lập lớn nhất Gatralan chắn đường, đừng nói là đàm phán, cho dù bây giờ Stephen có muốn đầu hàng thig cũng phải xem tâm trạng của Liên bang Leray cái đã.

Về phương diện khác, khi Stephen nhận được tin Reinhardt bắt tay với Đế quốc Deseyker và Liệp Nhân quân đoàn đã xuất hiện ở Tanvir, hắn lập tức hiểu rằng, rất có thể mình đã bị Tây Ước bỏ rơi.

Ít nhất thì biểu hiện mập mờ của Liên bang Naga trong đợt viện trợ quân sự giai đoạn hai cùng với hành động của Đế quốc Deseyker đã nói rõ thủ lãnh Tây Ước - Đế quốc Binalter đang lựa chọn chủ nhân mới cho Gatralan, mà người được chọn, dĩ nhiên không phải hắn!

Điều may mắn duy nhất chính là bởi vì Tây Ước phần lớn là quốc gia đế chế, nếu như lúc này Binalter công khai ủng hộ một đứa con riêng như Reinhardt lên ngôi hoàng đế thì nhất định sẽ gây ra ảnh hưởng rất xấu trong nội bộ liên minh.

Gatralan nội chiến. chiến sự Lucerne liên tục thất bại, tất cả đều đang ở trong thời kỳ quan trọng nhất, dưới mệnh lệnh của Stephen, tất cả các đội quân trung thành với hắn nhanh chóng tập trung lại, bắt đầu tiến công điên cuồng nhất, ra sức tranh đoạt quyền khống chế Mosky.

Hắn biết, trước khi thế cục trở nên xấu hơn , hắn phải tiêu diệt Reinhardt cho bằng được. Chỉ có giết chết người này, bản thân mới có thể thực sự nắm giữ quyền thống trị Gatralan, mới có có thể một lần nữa có được sự coi trọng của Tây Ước, mới có có thể tiến hành đàm phán với Liên bang Leray, mới có có thể vãn hồi cục diện trước khi chiến dịch Lucerne hoàn toàn thất bại.

Cùng với việc trận doanh hai phe từ từ thành hình, quân đội của Stephen từ bỏ hoàng cung, chuyển hướng phát động tấn công Reinhardt mãnh liệt, trận chiến này đã ngày càng kịch liệt, hàng loạt đơn vị đế quốc quân lao vào chém giết lẫn nhau dưới bầu trời xanh.

Thành phố Tanvir khổng lồ và phồn hoa nay đã hoàn toàn biến thành địa ngục trần gian, mọi người [ở/đang] một mảnh phế khư trung tránh né trứ đầy trời pháo hỏa, mỗi một phút một giây đều có người ngã xuống cơn dưới mưa đạn, trở thành một khối thi thể vô danh. Robot và pháo tự hành đạp lên những ngã tư đường đầy bùn đất và máu thịt, điên cuồng phát xạ hỏa lực, biến tất cả những khối kiến trúc chắn trước mặt thành bình địa.

Bộ binh hai bên khom lưng đi theo phía sau robot, dùng súng năng lượng và tên lửa cá nhân mà chào hỏi nhau thắm thiết, mỗi một góc phố đều bị tranh đi đoạt lại, mỗi khi có một bên không ngăn cản được đối phương mà phải rút lui thì những gì sót lại chỉ còn lại gạch vụn, xác robot và vô số thi thể ngổn ngang.

Stephen có ưu thế là người tấn công trước, lại chiếm được quyền điều khiển quân đội, còn Reinhardt thì lợi dụng khả năng chiến đấu siêu cường cùng với sức ảnh hưởng của Thần Thoại quân đoàn, Stephen, song phương hình thành một sự thăng bằng vi diệu, nhất thời không ai làm gì được nhau.

Đang lúc Gatralan nội chiến ác liệt thì thế cục quốc tế cũng bởi vì Liên bang Leray từng bước tiến lên, cùng với những hành động nửa sáng nửa tối của hai đại liên minh mà trở nên càng thêm căng thẳng.

Sau khi Tổng thống Hamilton có bài phát biểu trước cả nước, lại liên tiếp thông qua hai mươi tám đề án quân sự, Liên bang Leray đã hoàn toàn chuyển mình, không còn ai dám nhảy ra chắn đường phản đối, dân chúng Leray vô cùng đoàn kết, sĩ khí Leray dâng lên cao nhất từ trước tới nay, còn thái độ của chính phủ Leray cũng cường ngạnh chưa từng thấy!

Gần như cùng lúc với bài phát biểu của tổng thống, Hạm đội hỗn hợp số 9 mới được thành lập đã đồng loạt rời cảng, xông qua tinh hệ công cộng, gia nhập vào trận giằng co với hạm đội Deseyker, phối hợp với Hạm đội hỗn hợp số 4 tạo thành thế giáp công ngay trước mặt hàng trăm quan sát viên quân sự của Hội nghị tối cao.

Về chiến dịch Lucerne, cùng với việc lục quân Liên bang Leray liên tục được bổ sung, cuối cùng đã đạt được ưu thế có tính áp đảo. Gần bốn mươi sư đoàn thiết giáp cùng năm mươi tám sư đoàn bộ binh cơ giới đã tiêu diệt hoàn toàn đế quốc quân ở núi Amazone, đồng thời tiến hành bao vây và chia cắt sáu căn cứ quân sự Gatralan trên bình nguyên Lawos.

Chỉ trong một thời gian ngắn ngủi, dưới sự chỉ huy của Lieb Scott, đế quốc quân đã nhanh chóng co rút lại về phía sau, lục quân Leray không ngừng giành được thắng lợi, đột phá, lại thắng lợi, lại đột phá, mũi nhọn hướng thẳng vào đại bản doanh Gatralan – thành phố Warri.

Nhưng sau khi đế quốc quân co cụm tới một phạm vi nhất định, song phương lại một lần nữa hình thành thế giằng co, nghệ thuật chỉ huy của Lieb Scott cũng đã phát huy đến mức lâm li tẫn trí, mười chín sư đoàn thiết giáp và hơn ba mươi sư đoàn bộ binh còn sót lại phòng thủ đén mức giọt nước không lọt. Bất quá, mất đi hậu cần cung cấp, việc bị Liên bang quân đột phá chẳng qua chỉ là vấn đề thời gian.

Về phương diện vũ trụ, thay nhau tác chiến rèn luyện, hạm đội được trang bị những chiến hạm kiểu mới do Liên bang Leray dốc sức cả nước xây dựng đã phát huy ra khả năng chiến đấu mạnh mẽ. Dưới sự chỉ huy của Russell, ngày 22 tháng 2 năm 2062, sáu hạm đội hỗn hợp đã đồng loạt tiến công, quét sạch lực lượng vũ trụ vốn đã mất đi sự chỉ huy thống nhất của Gatralan.

Bởi vì cửa vào điểm không giạn khiêu dược trở về Small Pyreness đã bị Liên bang Leray chiếm cứ cho nên các hạm đội này chỉ có thể chạy loạn trong tinh hệ Galileo mà tìm kiếm không gian sinh tồn. Còn Hạm đội hợp số 1, số3, số 6, số 8 của Liên bang Leray trong quá trình truy đuổi lại bất ngờ chuyển hướng, đột kích xuyên qua điểm không gian khiêu dược, lấy thế sét đánh không kịp bưng tai mà đánh tan hai hạm đội phòng thủ của Gatralan!

Cánh cửa tiến vào Gatralan, lần đầu tiên bị người khác dùng vũ lực gõ mạnh!

Mặc dù bốn hạm đội hỗn hợp gặp phải sự chống cự điên cuồng của hạm đội bản địa Gatralan khổng lồ, mặc dù tất cả mọi người đều hiểu rõ cho dù trước khi chiến dịch tinh cầu Lucerne kết thúc, Liên bang Leray chẳng còn lực lượng nào để đổ bộ xuống các tinh cầu của Gatralan, nhưng việc các hạm đội Liên bang đột nhập và Small Pyreness vẫn làm cho Tây Ước trở tay không kịp.

Ép chặt chủ lực lục quân Gatralan trên tinh cầu Lucerne, đột phá vào tinh hệ Small Pyreness, hình thành thế giằng co với Deseyker ở tinh hệ công cộng, hơn nữa hạm đội của bốn quốc gia thành viên Phỉ Minh trong khu vực đang tụ họp ngay sát biên giới giữa Deseyker và Gatralan. Có thể nói, Liên bang Leray đã đạt được thế áp chế chiến lược hoàn mỹ.

Chỉ cần Trung đoàn trinh sát đặc chủng của Sư đoàn thiết giáp 16 cùng với hai trung đoàn đặc công Mãnh Hổ đi theo Hạm đội số 1 đổ bộ xuống Mosky có thể giải cứu tiểu phân đội Tự Do Chiến Tuyến đang bắt giữ James, lúc đó, bắt thiên tử hiệu lệnh chư hầu, Liên bang Leray có thể làm cho các hạm đội Gatralan đầu hàng trong thời gian ngắn nhất.

Nhưng không có chuyện gì là hoàn m. Lúc này thế giới đang là một thùng thuốc nổ bị nén chặt, chỉ cần có một tia lửa lóe lên là sẽ phát nổ, nổ lớn đến mức không một ai có thể khống chế nổi.

Ngày mùng 1 tháng 3 năm 2062, hôm nay là quốc khánh của Liên bang Leray. Nhiều năm sau, tất cả những ai đã từng trải qua ngày này đều không thể hình dung tâm tình của mình lúc ấy, không biết rốt cuộc là vui sướng hay là bi thương, là tự hào hay là phẫn nộ!

Mà có thể là tất cả cũng nên!

Sáng sớm, nhận được tin các hạm đội vũ trụ đã hoàn toàn đột phá lối vào tinh hệ Pyreness, dân chúng Liên bang Leray vui vẻ bắt đầu buổi lễ kỷ niệm độc lập thường niên của mình, bọn họ mặc lên người những bộ trang phục truyền thống của dân tộc, bước xuống đường ca hát nhảy múa.

Dân chúng Liên bang không có lý do gì mà không cao hứng, chiến tranh cũng đã sắp kết thúc, hơn nữa còn là kết thúc bằng thắng lợi của Liên bang Leray, Lucerne đã gửi tin báo tiệp, các sư đoàn Gatralan đổ bộ xuống Amazone sau khi phải hứng chịu những đòn tấn công hủy diệt, chỉ còn sót lại ba vạn tàn quân, tất cả đều đã đầu hàng. Còn cái đế quốc đang chìm vào nối chiến kia đã bị phá tung lối vào, chỉ cần giải quyết xong Lucerne, Liên bang lập tức có thể tiến hành đổ bộ xuống Gatralan.

Mặc dù, gần đây tin tức phát sinh xung đột với Đế quốc Deseyker càng truyền càng liệt, bất quá hết thảy đều không ảnh hưởng đến những người dân Leray tràn đây niềm tin vào quân đội của mình, bọn họ giơ cao nắm đấm mà quát lên:“Đám chó đẻ Deseyker, bọn chúng cứ thử tới đấy xem nào!”

Càng ngày càng có nhiều dân chúng đi ra khỏi nhà, hòa mình vào buổi lễ. Mỗi khi có một khối quân nhân diễu hành qua, mọi người lại đồng thanh cất lên những tiếng hoan hô vang tới cả mây xanh, trên mặt mỗi người đều mang vẻ vui sướng phát ra từ tận đáy lòng.

12 giờ trưa – màn hình trên khắp các quảng trường, nhà ga đều sáng lên, hôm nay là số đặc biệt của chương trình [ Anh Hùng ], vén lên bức màn bí mật về một anh hùng Liên bang.

Mọi người đều rất muốn biết, rốt cuộc là ai, ở bên bờ sông Sobanga, tiêu diệt bộ chỉ huy tiền phương của kẻ địch, tranh ba ngày quý giá cho thành phố New Roma.

Rốt cuộc là ai, vượt ngàn dặm đường từ sau lưng địch, cứu thoát hai trăm bảy mươi tù binh Liên bang, giúp cho anh hùng Liên bang không bị thảm sát.

Rốt cuộc là ai, xâm nhập địch hậu, giữa thời khắc chiến tranh mấu chốt nhất, bắt hoàng đế Gatralan làm tù binh, giúp cho Liên bang nắm được quyền định đoạt kết quả chiến tranh.

Hôm nay là ngày [ Anh Hùng ] đạt được tỷ lệ người xem cao nhất, bởi vì cơ hồ mỗi một công dân Liên bang Leray đều đang dõi mắt vào màn hình.

12 giờ 05 phút – nhạc hiệu nổi lên, xuất hiện ở trước mặt mọi người, ngoài Liên bang đệ nhất MC Helen ra thì còn có cả Tổng thống Hamilton. Kế đó, một đoạn phim chiến trường đột ngột xuất hiện.

Đầu tiên, xuất hiện trên màn hình là một sự ỗn loạn, một chiếc [ Chiến Chuy ] của Deseyker bất ngờ nổ tung, theo sau đó là cơn bão hỏa lực điên cuồng, từng đoàn robot xung phong, mục tiêu của bọn chúng làmột chiếc [ Ma Thú III] rách nát đột nhiên xuất hiện trên sườn núi phía xa.

Đến khi dân chúng Liên bang nhìn ra những nét đặc trưng của robot Leray thì [ Ma Thú III ] đã liên tục bắn ra sáu pháo, phá hủy hai chiếc [ Chiến Chuy ], tất cả mọi người kích động đến nỗi cả người phát run.

Trước cơn sóng robot Desyeker màu đén, [ Ma Thú III ] bộc phát ra uy phong của Liên bang Leray! Lấy một đánh ngàn, cảm tử vô úy!

Truy đuổi, phản kích, huyết chiến, một chiếc robot Leray tung hoành giữa đội hình quân địch. Đạn pháo năng lượng tràn ngập khắp cả màn hình, khói lửa ngất trời, cây cối gãy rạp, mặt đất như bị băm nát.

Cuối cùng, khi chiếc [ Ma Thú III ] liều lĩnh xông qua pháo hỏa dày đặc, nhảy vụt qua vách núi sâu vạn trượng, nhưng rồi bất hạnh trúng đạn nổ tung giữa không trung thì tất cả người xem hai mắt đều ngấn lệ, cả Liên bang chìu sâu vào một khoảng không yên tĩnh.

Giờ khắc này, chỉ còn lại giọng đọc của Helen:“Đây là điệp viên của chúng ta ở Deseyker, thông qua biện pháp đặc thù lấy được tư liệu trong thiết bị ghi chép chiến trường của Estaracy – chỉ huy Liệp Nhân quân đoàn. Chúng ta vừa được nhìn những hình ảnh cuối cùng của người anh hùng. Vì muốn bảo vệ cho chủ lực phân đội rút lui, anh hùng Liên bang Điền Hành Kiện đã không tiếc thân mình, lấy sức một người mà cầm chân Liệp Nhân quân đoàn suốt bốn giờ đồng hồ. Anh hùng thong dong khẳng khái, còn đâu hơn thế!”

Mọi người ngơ ngác nhìn bức ảnh Điền Hành Triện trên màn hình, rất nhiều người không kiềm chế nổi, khóc lên thất thanh.

Mọi người cuối cùng thấy được anh hùng, nhưng anh hùng lại không nghe được tiếng hoan hô của mọi người.

Thanh sơn ô yết, giang hà bi khấp, mập mạp trốn ở dưới đất đang khổ luyện [ Quỳ hoa bảo điển ] bất chợt rùng mình rồi hắt xì một cái.

Kế tiếp, Tổng thống Liên bang Hamilton bước lên nói chuyện, làm cho mỗi một công dân Liên bang đều phải kinh hãi và phẫn nộ.

Tiến trình của lịch sử thường không chảy theo ý muốn của con người, rất nhiều sự kiện lịch sử trọng đại đều là do vô số sự kiện vô tình dẫn dắt. Ở Trái Đất cổ đại, , sự kiện Đại công tước Franz Ferdinand của Đế quốc Áo – Hung bị ám sát tại Sarajevo đã trở thành ngọn lửa châm ngòi cho thùng thốc nổ Đại chiến thế giới lần thứ nhất, đốt cháy cả hai phe Liên minh Trung tâm lẫn Hiệp ước Entente.

Và lần này cũng giống như thế. Một chiếc chiến hạm chở theo hoàng đế của Đế quốc Gatralan đã bị các hạm đội Gatralan và Deseyker bám đuổi, khi chiếc chiến hạm cuối cùng cũng hội hợp với hạm đội Liên bang thì một trận chiến bất ngờ đã nổ ra.

“Mười sáu giờ trước, hạm đội của Đế quốc Deseyker ngang nhiên tiến vào tinh hệ Small Pyreness tấn công hạm đội của chúng ta, phá hủy và làm bị thương hàng chục chiến hạm của Hạm đội 1, sau đó, Deseyker đế quốc lại phát động tấn công ở tinh hệ công cộng, khiến cho ba mươi mốt quan sát viên quân sự của Phỉ Minh thiệt mạng.”

“Mười giờ trước, Đế quốc Binalter bỏ qua Hội nghị Liên hợp Tối cao, phát thông điệp ra lệnh cho Liên bang chúng ta lập tức ngừng bắn, tiếp nhận Tây Ước quản chế. Năm giờ trước, mười ba quốc gia thành viên Tây Ước tuyên chiến với Liên bang Leray.”

Mọi người đều bị những tin tức này làm cho kinh hãi, chỉ có thể ngơ ngác nghe Tổng thống Hamilton dùng thanh âm nặng nề mà kiên định tiếp tục nói:“Ba giờ trước, Cộng hòa Payon, Cộng hòa Ryan, Cộng hòa Gallon, Liên bang Sillyak, Cộng hòa Treynock, phổ địch bày khắc Liên bang, Liên minh tự trị Tartania...... cùng các quốc gia thành viên Phỉ Minh đã tuyên chiến với Đế quốc Deseyker.”

“Có lẽ, tôi là người đầu tiên từ trước tới nay tiến hành tuyên chiến trong một show truyền hình......” Hamilton hơi ngừng lại rồi nói tiếp:

“Tôi, lấy danh nghĩa Tổng thống của Liên bang Leray tuyên bố: lập tức, chuyển sang tình trạng chiến tranh với Đế quốc Deseyker, chuyển sang tình trạng chiến tranh với Liên bang Naga, chuyển sang tình trạng chiến tranh với Đế quốc Binalter, chuyển sang tình trạng chiến tranh với Đế quốc Solu, chuyển sang tình trạng chiến tranh với Đế quốc Jaban......”

Đại chiến thế giới!

Bùng Nổ!

Truyện convert hay : Nữ Tổng Tài Tới Cửa Con Rể
Chương Trước/1044Chương Sau

Theo Dõi