Chương Trước/1044Chương Sau

Mạo Bài Đại Anh Hùng

Quyển 5 - Chương 37: Đóng cửa

(*Nguyên văn: Quan môn, có thể hiểu là phong bế)

"Tốt lắm, trung đoàn 1 thuộc sư đoàn 19 tiền thân cũng là trung đoàn đặc chủng, nếu như đã cho rằng dù chúng ta có lên chiến trường cũng vô dụng, vậy thì so đấu cận chiến robot là được rồi." Mập mạp vẻ mặt không biết sống chết nói, hắn quyết định tự mình ra sân, kiểm nghiệm một chút thành quả huấn luyện.

"Một trận so đấu có tính ngẫu nhiên cao quá, ai thua cũng không chịu phục. Như vậy đi, đấu ba trận, ai thắng hai trận là người chiến thắng." Douglas cẩn thận chặt chẽ, trước tiên đã ngăn chặn nhân tố ngẫu nhiên.

"Ba trận cũng được." Mập mạp trong lòng thầm mắng, ngoài mặt thì vẫn sảng khoái nói: "Bất quá cách thi đấu cần thay đổi một chút, đối kháng sức chiến đấu tổng hợp mà. Một trận một đối một cận chiến robot, một trận mười đối mười công phòng robot, thêm một trận đánh tay không của bộ đội đặc chủng là được rồi, từ những hạng mục huấn luyện cơ sở này có thể nhìn ra thực lực rõ ràng nhất."

Douglas thấy mập mạp thẳng thắn như vậy, nhất thời ngược lại có chút do dự, đưa mắt nhìn Nelson. Bản thân hắn tốt nghiệp từ hệ chỉ huy, đối với điều khiển robot không có thiên phú gì, thế nhưng Nelson lại là chiến sĩ robot cấp 9, thêm nữa robot mà hắn điều khiển chính là [Thần Tứ] cấp hoàng kim, ở cái không vực này thì vẫn chưa có đối thủ.

Nelson hướng Douglas mỉm cười tự phụ, gật đầu.

Tuy rằng dựa vào điều tra thống kê của quân bộ Phỉ Dương mà xem xét thì theo sự bạo phát của chiến tranh, một lượng lớn cao thủ dân gian đã gia nhập quân đội. Chiến sĩ robot cấp 9 so với trước đây gia tăng không ít, thế nhưng, Nelson từ 5 năm trước cũng đã trở thành chiến sĩ robot cấp 9, tốc độ tay lúc này lại càng đột phá mỗi giây năm mươi bảy nhịp, có hi vọng cực lớn cuối cùng trở thành chiến sĩ robot cấp 10 đỉnh cao.

Ngoại trừ một ít thiên tài chiến đấu robot giống như thần linh ra thì Nelson đã không còn e ngại bất kỳ kẻ nào, trận cận chiến robot một đối một, chiến thắng đã định chắc rồi!

Mà đối kháng robot mười đối mười, trung đoàn đặc chủng Phỉ Dương càng sẽ không thua. Đừng nói toàn bộ trung đoàn hơn một trăm chiến sĩ robot cấp 8 là một thực lực khủng bố đến thế nào, chỉ nói riêng về robot thì [Thần Tứ] đời thứ 10 đối kháng [Dũng Sĩ] đời thứ 7, nhắm mắt lại đánh cũng thắng được.

Ngoại trừ mấy tướng quân, các sĩ quan đến xem đều bị đuổi ra ngoài sân huấn luyện trung ương. Bên rìa sân huấn luyện, những nơi có thể đứng được, cửa sổ nhà lầu, hành lang, còn có nhà cao tầng phía xa xa, đều chật ních người. Tất cả mọi người đều nghị luận phân tích kích động vô cùng.

Mà đối với thắng lợi, hầu như không có ai xem trọng phía Leray. Dù sao, chênh lệch đẳng cấp robot cũng quá lớn, mọi người nhận định phía Leray tối đa chỉ có thể ở trận đánh tay không mới có thể tìm được chút mặt mũi.

Chỉ có một ít chiến sĩ của Tự Do Chiến Tuyến còn tin tưởng Phỉ Quân, bọn họ biết rằng cái đám lưu manh này mỗi ngày tiếp thu loại huấn luyện nào. Đồng thời, bọn họ cũng biết, là đệ tử Russel, là sứ giả dẫn dắt Tự Do Chiến Tuyến, mập mạp không phải là cái loại ngu ngốc đầu óc bốc đồng tự rước lấy nhục thế này.

Trong những chiến sĩ này, có rất nhiều người trong thời gian ở căn cứ đã từng chứng kiến mập mạp đánh tay không. Chỉ cần vừa nghĩ đến cái giá bằng thép cùng với bia ngắm trên giá đều bị mập mạp mạnh mẽ đá cho gãy đoạn, cả bọn đều cảm thấy không rét mà run.

Nếu đã là đối kháng hữu nghị, như vậy, không thể thiếu một vài hành động xã giao trước trận. Douglas chủ động chuyện trò vui vẻ với các tướng tá, giống như là trận tỷ thí này không phải là do mâu thuẫn gây nên mà chỉ là một hoạt động tăng cường hữu nghị cùng nhau tiến bộ mà thôi.

"Điền tướng quân, trận tỷ thí đầu tiên, các ngươi chọn hạng mục nào?" Thấy Nelson bên kia đã chuẩn bị tốt, Douglas quay đầu nhìn mập mạp hỏi.

Mập mạp khoát tay, rộng lượng nói: "Tuỳ tiện đi."

Douglas ung dung cười, không rõ sự tự tin của mập mạp này từ đâu ra, đắn đo một chút nói: "Như vậy đi, nếu không, chúng ta trước tiên tiến hành đối kháng robot mười đối mười nhé?" Đây là hạng mục không dễ dàng xảy ra cạm bẫy sơ xuất nhất, cũng là hạng mục trực tiếp nhất phán định sức chiến đấu song phương.

"Nếu như muốn hoàn toàn phân ra thắng bại, lãng phí thời gian lâu lắm. Sân đấu nhỏ, đấu tranh trực diện, ta đề nghị trận này kéo dài mười phút, sau khi hết giờ, lấy số lượng robot bị đánh bại của hai bên để phán định thắng thua." Mập mạp cười híp mắt nói.

Douglas và Nelson trao đổi nhau một ánh mắt, xem ra mập mạp này có ý định rút ngắn thời gian để vào thế hoà. Thế nhưng, mười phút trong sân đấu này cũng đủ phân ra thắng bại rồi, Douglas cười sang sảng, nói: "Như vậy đi, cho thêm năm phút nữa, tổng cộng là mười lăm phút, mọi người cũng có thể thưởng thức màn biểu diễn của các chiến sĩ thêm một chút."

Mập mạp có vẻ như lặng lẽ thở dài một hơi, đành chịu nói: "Vậy được rồi."

Rất nhanh, theo xuất ra của vài chiếc máy thu thập số liệu điện tử hình cầu trôi nổi giữa không trung, song phương phân biệt đã phái ra mười chiếc robot đi lên sân huấn luyện.

Sư đoàn thiết giáp số 2 phái ra, tự nhiên là một loạt robot [Thần Tứ]. Mà sư đoàn 19 xuất hiện trên sân, lại cũng không phải là loại robot rách nát như tưởng tượng lúc trước mà là mười chiếc robot đặc chủng [Liệp Sát Giả] kiểu sát thủ.

Douglas nhìn khuôn mặt luôn duy trì vẻ thật thà chấc phác của mập mạp, âm thầm nhíu mày. Nếu như không phải là [Thần Tứ] đẳng cấp cao, lần này thiếu chút nữa là ăn một cái thiệt thòi rồi, mục tiêu từ robot đời thứ 7 biến thành robot đời thứ 9, đổi lại là ai cũng phải sững sờ một chút.

Ngồi ở bên cạnh Douglas, Nelson mỉm cười nói: "Tướng quân, loại robot này chúng ta biết, trong đó một bộ phận kỹ thuật chính là do quốc gia của ta cung cấp, [Thần Tứ] đối chiến với robot như vậy, vốn có ưu thế áp đảo."

Douglas gật đầu, chuyển ánh mắt, bên tai lập tức truyền đến một tiếng hiệu lệnh xung phong vang dội, đối kháng đã chính thức bắt đầu rồi.

Trận đối kháng này, là bắt chước chiến đấu chính diện trên bình nguyên, không có địa hình để lợi dụng, phạm vi cũng có hạn chế, ngoại trừ chính diện đối kháng, hầu như nghĩ không ra biện pháp nào khác cả.

Mười chiếc [Thần Tứ] trong nháy mắt khi hiệu lệnh vang lên thì tụ tập lại cùng một chỗ, hình thành trận hình công kích tam giác. Động tác chiến thuật của bọn họ mau lẹ gọn gàng lưu loát, lập tức bày ra trình độ huấn luyện và kinh nghiệm chiến đấu cực cao. Chỉ riêng cảnh co rút lại tạo thành trận hình nhanh như thiểm điện kia cũng đã làm cho các chiến sĩ robot bốn phía cùng ồ lên kinh ngạc thán phục.

Mà trái lại, mười chiếc [Liệp Sát Giả], từ lúc đi vào sân huấn luyện, bọn họ cứ đứng lung tung lộn xộn ở đó, ngơ ngác nhìn [Thần Tứ] đã tập hợp lại xong ở đối diện, dường như có chút không biết làm sao.

Thời gian như đọng lại, toàn bộ sân huấn luyện lặng ngắt như tờ.

Cho đến lúc robot [Thần Tứ] dẫn đầu bước ra bước đầu tiên, trong sân rốt cục truyền đến một tiếng kêu hốt hoảng: "Trận hình phòng ngự, bày trận!" Mười chiếc [Liệp Sát Giả] hoảng loạn chạy vào vị trí, nỗ lực cấp tốc hình thành trận phòng ngự hình tròn.

Thế nhưng, đối mặt với đối thủ đã như tên lắp trên cung kia (HV- nhất xúc tức phát, nghĩa là chạm vào là nổ ngay - ND), lúc này kết trận đã có chút quá muộn rồi. Binh sĩ đặc chủng Phỉ Dương với kinh nghiệm phong phú làm sao có thể bỏ qua cơ hội trong chớp mắt này, ngay trong khi phía Leray kết trận, bọn họ đã như mũi tên rời dây cung, bổ nhào tiến lên. Hai cánh trận hình đột kích tam giác tiêu chuẩn của [Thần Tứ] thoáng giật lại, robot phía ngoài cùng chỉ trong chớp mắt lúc vọt lên đã sử dụng máy tính robot tập trung vào hai chiếc [Liệp Sát Giả] đang hoảng loạn, theo tiếng nổ súng mô phỏng pháo năng lượng, máy thu thập số liệu điện tử thu được số liệu tổn thương truyền màn hình giả thuyết của máy tính trung ương, giá trị phòng ngự của hai chiếc [Liệp Sát Giả] đang giảm xuống rất nhanh.

"Ồ!" Tất cả khán giả ồ lên một loạt.

Mà ngay khi mọi người kinh hồn chưa yên nhìn màn hình hiển thị ở góc cao ngoài biên sân huấn luyện, toàn bộ trận hình của [Thần Tứ] đã khai hoả tập thể, lập tức, lợi dụng khe hở trong trận hình của [Liệp Sát Giả], tiên phong trong trận hình công kích của [Thần Tứ] đã hung hăng đâm vào.

"Thua chắc rồi!" Một ít Tự Do chiến sĩ có xu hướng nghiêng về phía sư đoàn 19 nhắm mắt lại, bọn họ thực sự không thể tiếp thu kết cục như vậy, quá tổn thương lòng tự tôn rồi. Tốc độ, phối hợp, thời gian xuất kích của [Thần Tứ] trong mắt mọi người, đều hầu như hoàn mỹ vô khuyết. Dưới áp lực kinh khủng bạo phát trong nháy mắt và sức chiến đấu làm người tuyệt vọng kia, mỗi người đều có cảm giác không thở nổi.

Nếu là trên chiến trường chính diện đánh với mười chiếc robot như vậy, các chiến sĩ trong lòng tự hỏi, kết cục của chính mình sợ rằng so với bên Leray càng thê thảm.

" Lợi hại!" Ngồi ở bên cạnh, trên mặt mập mạp nhất thời nghiêm túc lại, trước lúc chiến đấu, hắn đã đánh giá hết mức sức chiến đấu của người Phỉ Dương, thế nhưng không nghĩ tới dĩ nhiên lại mạnh mẽ đến như vậy. Đây là sức chiến đấu của quân đội cường quốc siêu hạng, đây là thực lực chân chính của [Thần Tứ] đời thứ 10!

Không có động tác đẹp mắt, không có di chuyển vị trí đến hoa mắt, chỉ có chiến thuật phối hợp giản dị tự nhiên mà nhanh đến cực hạn, tiến công đơn giản mà trực tiếp, thẳng đến điểm yếu, lăng lệ tuyệt luân.

Mập mạp trong lòng tính toán, nếu như toàn diện đối kháng, dưới tình huống không có tác dụng của các nhân tố địa hình, chiến thuật, chỉ huy, Phỉ Quân toàn bộ sư đoàn tuyệt đối không thể chống lại sư đoàn 2 với [Thiên Phạt] và [Thần Tứ]! Kết quả cuối cùng, đánh đến toàn quân bị diệt, cũng tối đa đổi lấy thương vong ba so với hai!

Ngay lúc tất cả mọi người cho rằng chiến đấu đã không còn hồi hộp gì nữa, đột nhiên, hai chiếc [Liệp Sát Giả] đầu tiên bị tập trung công kích đã biến mất, biến mất trong đám robot Leray đang như những gợn sóng bập bềnh kia, xuất hiện tại vị trí bị công kích chính là robot đầy đủ lực phòng ngự đã thế vào đó từ lúc nào không biết.

Bị thương, nhưng không chết! Dưới lửa đạn mãnh liệt của [Thần Tứ], không có một chiếc [Liệp Sát Giả] nào bị phán định phá huỷ!

Nhưng vào lúc này, tiên phong [Thần Tứ] đã đột kích đến trước mặt [Liệp Sát Giả]. Ngay trong nháy mắt lúc song phương sắp đánh trực diện, binh lính quan chiến chỉ cảm thấy mắt hoa lên, chiếc robot [Liệp Sát Giả] ở tuyến đầu tiên vẫn đang khốn khổ chống cự lại lửa đạn bao trùm, khi đối mặt với [Thần Tứ] đang lao tới, bỗng nhiên quỷ dị lui lại một bước.

Một bước này, dường như nối lại sợi dây quấn quanh con quay (con vụ), trận hình lộn xộn của [Liệp Sát Giả] sau một vòng xoay tròn cực nhanh, bất ngờ đã được hình thành!

Trận hình phòng ngự kiên cố kinh điển - trận phòng ngự robot hình tròn.

Mà làm cho người ta trợn mắt há mồm chính là, chiếc [Thần Tứ] nhào tới trước tiên trong nháy mắt này đã bị [Liệp Sát Giả] hai bên trái phải đột nhiên khởi động, vững vàng nhốt vào trong trận!

Truyện convert hay : Vô Thượng Sát Thần
Chương Trước/1044Chương Sau

Theo Dõi