Chương Trước/1044Chương Sau

Mạo Bài Đại Anh Hùng

Quyển 5 - Chương 53: Ác chiến

Trong kiểu quyết đấu chính diện như thế này, bất kể là khiếp đảm, chần chừ hay là do dự, đều sẽ bị phóng đại lên vô hạn, cho đến lúc phải trả cái giá là chính sinh mệnh. Bất kể là âm mưu quỷ kế, tại đây hết thảy đều vô hiệu! Điều mà các chiến sĩ robot song phương có thể làm, đó chính là giữ vững vị trí của mình trong trận hình, yểm hộ, khai hỏa, đột tiến cao tốc, đan xen, vu hồi, chấp hành từng mệnh lệnh của sĩ quan chỉ huy cơ sở một cách nghiêm ngặt.

Người làm sư trưởng, ngồi tại bộ chỉ huy sư đoàn hay là trong xe chỉ huy tại tiền tuyến, điều duy nhất có thể làm chính là khi phát hiện ra từ Thiên Võng một nhóm bộ đội của mình đang không giữ vững được, ngay lập tức kéo một đội dự bị ở gần đó nhất mà bổ sung vào. hoặc là hướng cấp trên thỉnh cầu chi viện.

Sư đoàn 181 đã hoàn toàn đột kích được vào giữa chiến trường, phần trước của sư đoàn đã biến mất ngoài đường chân trời, chỉ có thể mơ hồ nhận ra hình thế đột tiến như sừng hươu từ đàn robot theo vào sau. Âm thanh từ sâu trong chiến truòng vọng ra cho thấy, bọn họ đang cùng bộ đội thiết giáp của Phỉ Minh đánh nhau dữ dội. Bụi đất cuốn lên từ mấy nghìn chiếc robot, đám mây đen của các vụ nổ, làn khói đặc phụt ra từ tên lửa đang gầm thét, tất cả đã che phủ kín hết toàn bộ chiến cuộc.

Reinhardt đã kết nối được với kênh thông tin khu vực của tiểu đoàn 2 trung đoàn 1 thuộc sư đoàn 181 đang ở trung tâm, một tràng ầm ĩ trong tiếng pháo nổ lập tức ào đến như vỗ vào mặt.

"Đại đội 1, chúng ta ở bên phải các ngươi, gia tăng tốc độ đuổi lên mau!"

"Chúng ta bị chặn lại rồi, cánh trái gặp phải công kích, tất cả đều là robot chiến đấu giáp lá cà! Will, đại đôi của các ngươi mau qua đây, nhanh chóng chi viện!"

"Nhanh quá, đại đội trưởng, chúng ta không giữ được rồi."

"Hướng sườn phải đột phá, trung đội 1, các ngươi chạy đi đâu đấy hả?"

"Về bên phải! ***, đại đội trưởng nói là bên phải, đừng đứng ở đó. Bọn chúng đều là robot áp sát đấy!

"Bọn chúng kéo đến chỗ đại đội ba rồi! Trời ơi, trung đội 1 xong rồi."

"Đại đội 2, tổ chức trận hình phòng ngự."

"Vị trí 1521, kêu hỏa lực bao trùm, kêu hỏa lực bao trùm!:

"[Mãnh Thú] 0718, quay về!"

Trên kênh thông tin, đầy rẫy thanh âm hoảng loạn, hiển nhiên, chiến đấu vừa mới bắt đầu, cái sư đoàn thiết giáp nhị lưu 181 này của Gatralan liền gặp phải phiền phức. Đối thủ của bọn họ còn mạnh hơn so với tưởng tượng của bọn họ.

Trên Thiên Võng, trận hình của sư đoàn 181 đã trở nên có chút hỗn độn, mấy tiểu đoàn bị vô số sợi dây vô hình phân tách ra. Reinhardt không khỏi nhíu mày, hắn phát hiện ra mình ước đoán về sức chiến đấu của địch nhân vẫn còn chưa hết mức.

Sư đoàn thiết giáp Leray ở trước mặt này, đã từng ăn tươi một trung đoàn Thần Thoại hoàn chỉnh của O'sullivan, từ sức chiến đấu mà xem ra, thực lực của bọn chúng không hề dưới Thần Thoại Quân Đoàn! Hơn nữa, bọn chúng còn chủ động xuất kích, quấy nhiễu bố trí của mình trước. Lúc xuất kích, sư đoàn 181 đã bị dàn tên lửa như phô thiên cái địa tập kích, song phương còn chưa tiếp xúc, đối phương đã chiếm được ưu thế.

Reinhardt nhanh chóng đưa ra điều chỉnh, dưới mệnh lệnh của hắn, sư đoàn thiết giáp 175 đã chuẩn bị tốt từ trước đó trong vòng mười phút liền gia nhập hoàn toàn vào chiến trường, bổ khuyết cho kẽ hở phía sau của sư đoàn 181, lấp đầy lộ tuyến đan xen mà địch nhân tạo ra, khiến cho quân phòng thủ của Đồi Trường Tuyến không cách nào tiến hành đánh vu hồi sau khi đan xen được. Bởi vì tại giai đoạn đầu quân của mập mạp đã bất ngờ tấn công quấy nhiễu bố trí của Reinhardt, thế nên khi sư đoàn 19 đối mặt với sư đoàn 181 đang vội vàng gia nhập chiến đấu, đã hoàn toàn khống chế được tiết tấu và cục diện chiến đấu.

Chiến thuật bầy sói cùng yểm hộ dạng sóng được phát huy vô cùng nhuần nhuyễn, thế tiến công đột kích cùng đan xen một cách quyết đoán đã nhanh chóng chia cắt được hai trung đoàn ở trung lộ của sư đoàn 181, hơn nữa với sự nở bung từ trung tâm của trận hình công kích hình cầu, sư đoàn 19 nhờ ưu thế cận chiến đã chiếm được hết thượng phong.

Sư đoàn 181 trong hoàn cảnh này đã phải trả cái giá thảm trọng, trong vòng một giờ, hai tiểu đoàn thiết giáp bị chia cắt rồi tiêu diệt, một trung đoàn bị robot trọng binh Leray đột kích đánh tan, khi hai cánh bị ép co cụm lại về trung lộ liền gặp phải hỏa lực của mấy trăm chiếc [Nộ Hỏa] cùng [VInh Dự 15] càn quét.

Gần hai giờ đồng hồ khai chiến, quân số của toàn bộ sư đoàn 181 đã giảm bớt một phần tư! Chiến quả như vậy đã khiến cho Bonnie đang thủ tại bộ chỉ huy sư đoàn cảm thấy khâm phục đối với sự nhạy cảm của mập mạp. Đối mặt với địch nhân ưu thế, hiếm được một sĩ quan chỉ huy nào có thể nắm bắt được cục diện khai chiến một cách rõ ràng đến như thế, nếu đổi lại là một số tướng lĩnh nổi danh đến chỉ huy, thông thường thì cũng đều thận trọng mà lựa chọn cố thủ tại phòng tuyến.

Mà kế hoạch của mập mạp, không chỉ miêu tả rõ ràng hướng đi ban đầu của toàn bộ chiến dịch, mà còn phân tích thấu triệt địa hình của chiến trường chính rộng hơn mười km vuông! Trong chỉ đạo tác chiến tường tận, đối với thời gian xuất kích cùng lộ tuyến đan xen, lại càng nắm chắc đến tuyệt diệu.

Sư đoàn 19 và hai trung đoàn thiết giáp của sư đoàn 25 hoàn toàn dựa theo phương án tác chiến mà chấp hành, ngoại trừ áp chế được triệt để khu vực hành động của địch nhân, tránh phải đối mặt với sự trùng kích luân phiên của mấy sư đoàn địch nhân ở ngoài phòng tuyến ra, vẫn còn đem ưu thế cận chiến phát huy ra toàn bộ.

Thế nhưng, đây mới chỉ là bắt đầu, khi nhận được tin tức rằng sư đoàn thiết giáp 175 của tập đoàn Reinhardt đã gia nhập chiến đấu, Bonnie biết, khảo nghiệm chân chính của sư đoàn 19 đã đến rồi.

Sư đoàn thiết giáp số 2 của địch nhân đã ép lên, lộ tuyến đan xen nguyên bản của sư đoàn 19 đã bị phong kín, đột phá vu hồi trong phạm vi lớn đã không cách nào thi triển được, một số đại đội cắt vào trận hình địch nhân đã bị trọng binh của địch nhân vây khốn, phải chủ động lui về phía sau.

Mặc dù do cực hạn của khu vực nên Reinhardt chỉ có thể đầu nhập vào hai sư đoàn thiết giáp, thế nhưng, sư tham gia của sư đoàn 175 thiết giáp cấp một Gatralan này, hỏa lực tầm xa vẫn như cũ áp chế lại được sư đoàn 19. Mà đối với hai trung đoàn thiết giáp thuộc sư đoàn 25 Tự Do Chiến Tuyến ở hai cánh mà nói, tình cảnh lại càng gian nan hơn.

"Tiểu đoàn 1, bên trái, áp vào cho ta!" Rashid gào lên trên kênh chỉ huy của đoàn bộ. Chiếc [Dũng Sĩ Lĩnh Đạo Giả] mà hắn điều khiển đang liều mạng áp sát một chiếc robot [Tam Đầu Khuyển] cỡ trung đang một bên khải hỏa một bên lui về phía sau.

Địch nhân như thủy triều, dưới sự yểm hộ mạnh mẽ của hỏa lực, hướng tới trung đoàn 1 phát động công kích dữ dội. Đạn pháo năng lượng, tên lửa cùng hỏa lực ở hậu phương đang điên cuồng mà trút xuống trên robot hoặc bên cạnh của các chiến sĩ robot trung đoàn 1 như mưa xối. Trung đoàn 1 hiện tại giống như một tảng đá ngầm trong thủy triều, chống đỡ lại từng đợt từng đợt tấn công, thỉnh thoảng lại đột nhiên đan xen, trong trận hình của địch nhân cuốn lên một hồi tinh phong huyết vũ.

Tiểu đoàn 1 nhanh chóng chấp hành mệnh lệnh của Rashid. Dưới hỏa lực đột kích của [Vinh Dự 15] cùng [Nộ Hỏa], gần một trăm chiếc [Dũng Sĩ Tiên Khu Giả] của đại đội Tiêm Đao phụ trách mở đường cấp tốc phát động đột kích từ cánh trái, cắt cáo trong trận của các robot hỏa lực cỡ trung vừa mới sắp xếp xong của địch nhân ở bên trái.

Những chiến sĩ thuộc đại đội Tiêm Đao này, đều là do Điền Hành Kiện tuyển chọn lại một lần nữa từ đại đội Tiêm Đao nguyên bản, phương thức huấn luyện của bọn họ cùng tiểu đoàn Tiêm Đao đều như nhau, là tác chiến đặc chủng do Điền Hành Kiện tự mình chế định, mà đặc trưng rèn luyện robot của bọn họ, chính là lấy tốc độ làm chủ.

Một phen chém giết ra này liền như thổi lên một lên một luồng cuồng phong. Trận hình của song phương nguyên bản bị dồn lại ở một chỗ, căn bản là kéo ra không được khoảng cách. mắt thấy trận hỏa lực ở cánh trái sắp bị đẩy sụp, hàng trăm robot một người lái của tập đoàn Reinhardt liền rời bỏ chiến đấu chính diện, quét ngang sang nỗ lực chặn đứng lại lộ tuyến đột tiến của đại đội Tiêm Đao.

Lúc này, các nhóm bộ đội khác của tiểu đoàn 1 đi theo đại đội Tiêm Đao, đã phân thành ba đường mà cắt qua, song phương trút hỏa lực vào nhau mà tiến lên trong tốc độ cao, đạn năng lượng màu hông nổ trên người của robot khiến cho lồng năng lượng cứ rung lên từng hồi, phảng phất như sẽ tan vỡ ngay lập tức.

Trong kiểu xạ kích tiến lên với tốc độ cao này, các chiến sĩ robot Leray không thể nghi ngờ là chiếm được ưu thế rất lớn. Những chiến sĩ tiền thân là bộ đội đặc chủng này cũng không vì sự rèn luyện thay đổi tính chất mà làm mất đi kỹ thuật của mình, ngược lại, dưới sự huấn luyện của Điền Hành Kiện, bọn họ đối với công kích tầm xa của robot lại càng có kinh nghiệm, hơn nữa với năng lực né tránh mẫn tiệp như linh miêu của robot cải tiến, khiến cho địch nhân đang nỗ lực ngăn chặn đều bị đánh cho kêu khổ không ngớt.

"Ầm!" Một phát đạn năng lượng cuối cùng đã xuyên được thiết giáp của chiếc [Tam Đầu Khuyển], đục vào trong cơ thể của robot, ngay lập tức dẫn phát lửa bùng lên hừng hực. Chiếc [Tam Đầu Khuyển] đang thoái lui về sau liền đứng lại, theo ngọn lửa cháy đến khoang năng lượng, sau một tiếng nổ rung trời vang dội, robot liền bị nổ tung thành năm sáu mảnh.

Giải quyết được chiếc [Tam Đầu Khuyển] trước mặt, Rashid nhanh chóng dẫn đội dự bị của trung đoàn hướng cánh quân bên phải áp lên. hắn phải thực hiện chiến thuật phối hợp một cách đối xứng trong thời gian tiểu đoàn 1 đột phá cánh trái, giảm bớt đi áp lực công kích mà tiểu đoàn 2 đang phải đối mặt ở chính diện! Công kích ở chính diện quá mạnh, tiểu đoàn 2 bị đánh đến cực kỳ khó khăn.

Dư quang lóe qua, "Binh!" Rashid kéo cần điều khiển, Robot tung mình một cái, đem một chiếc [Dũng Sĩ Tiên Khu Giả] lồng năng lượng đã biến thành màu hồng húc xuống, tránh được hai phát pháo năng lượng trí mạng.

"Đi mau!" Nhìn hai viên pháo nổ tung ở cách đó không xa, Rashid kéo chiếc [Tiên Khu Giả] đứng lên, trong lúc lảo đảo chạy trống, đã có hai chiếc [Dũng Sĩ] khác xông tới, dùng thân thể bảo hộ cho người chiến hữu mà lồng năng lượng vẫn còn chưa khôi phục.

Cái trận đánh này quá ác liệt rồi, robot của địch nhân vẫn còn đang xông lên phía trước như thủy triều, thỉnh thoảng xuất hiện một nhóm địch nhân từ các kẽ hở của khu vực trung đoàn 1 len lên phía trước, cuối cùng thì bị bao vây tiêu diệt sau khi đã nỗ lực phân cắt trung đoàn 1 đang bị vây khốn bởi công kích của tiền bộ tập đoàn địch nhân (chỗ này khó nhai quá).

Tiểu đoàn 3 đã bị một nhóm địch quân đánh vu hồi ở ngoài 2 km khiến cho phải tạm thời dừng cước bộ, nếu như không nhanh chóng đánh tan bộ đội công kích ở chính diện, vậy thì tiểu đoàn 2 sẽ gặp tổn thất động đến căn cốt.

Hành động đột kích ở hai cánh mà Rashid phát động đã thu được hiệu quả, trận hỏa lực cùng cánh trái của địch nhân bị đánh tan, theo đó, địch nhân ở trung lộ rốt cục đã không chịu nổi được tổn thất lớn, bắt đầu lui về phía sau. Mà lúc này thế tiến công của cánh quân bên phải mà Rashid phát động đã quét ngang cắt qua, dưới sự phối hợp của tiểu đoàn 2 ở trung lộ, ngay lập tức phát động được một đợt phản công không lớn không nhỏ, dẫn đến sự tán loạn hữu hạn cho địch nhân ở chính diện.

Truyện convert hay : Chí Tôn Đồng Thuật Sư: Tuyệt Thế Đại Tiểu Thư
Chương Trước/1044Chương Sau

Theo Dõi