Chương Trước/1044Chương Sau

Mạo Bài Đại Anh Hùng

Quyển 5 - Chương 55: Hành động vây giết

Làm tổng chỉ huy cánh quân Leray, Holl đối với hành động quân viễn chinh Đông Nam lần này, thực tế sớm có đoán trước.

Hơn một tháng trước, hạm đội Phỉ Minh này đột nhiên xuất hiện ở Keneville, sau khi ép buộc Keneville hướng Deseyker tuyên chiến, liền ngay lập tức lấy khí thế sét đánh không kịp bưng tai mà đột phá vào điểm Không Gian Khiêu Dược tại Small Pyreness, đóng binh ở Minsk. Cường thế này làm cho Holl không thể không đem tất cả trọng tâm của cánh quân Leray đặt ở trên hạm đội này.

Hai hạm đội hỗn hợp chủ lực bậc nhất của Cộng hoà Phỉ Dương, lại thêm hai hạm đội tinh nhuệ Cộng hoà Ryan, sức chiến đấu mạnh cỡ nào thì Holl hoàn toàn rõ ràng. Hơn nữa, quân viễn chinh Đông Nam cường thế sát nhập, lại vừa đúng lúc quân Deseyker đang chia binh để bao vây Galileo, hiển nhiên đây là kế hoạch tỉ mỉ của Fischella hoặc là Hastings, việc nắm bắt thời cơ làm cho người ta phải tán dương!

Tuyệt ở chỗ nào?

Tuyệt ở thời điểm khi đội quân này tập kết, ít nhất là nửa năm trước, nếu muốn xuất hiện ở Keneville, nhât thiết phải thông qua mười sáu tinh vực công cộng! Thời cơ bọn họ xuất hiện, biểu lộ rằng bọn họ đối với việc phân tích chiến cuộc giữa Deseyker cùng liên bang Leray đã thấu triệt tận xương! Đối với xu hướng quân sự của Deseyker cũng có lý giải chính xác, nếu không, bọn họ dựa vào cái gì mà lại chuẩn như vậy?

Phát hiện này khiến cho Holl sinh ra cảnh giác cao độ, hắn từng một lần yêu cầu quốc nội tạm thời giảm công kích đối với tinh hệ Newton, quay đầu, đem hạm đội này áp chế lại, ít nhất cũng đợi đến sau khi tăng binh lần thứ năm hoàn thành. Thế nhưng hoàng thất không chịu buông tha cho tinh hệ Newton vốn đã đánh đên gần nửa năm, bọn họ thủy chung vẫn cho rằng nếu kiên trì thêm một chút thì tinh hệ Newton có thể bị đột phá.

Cuối cùng, sau khi cân nhắc, chỉ điều động một hạm đội tàn binh từ tinh hệ Galileo trở về Small Pyreness để phòng bị quân viễn chinh Đông Nam hướng Buckland phát động tiến công.

Ai mà biết được rằng quân viễn chinh Đông Nam cũng không thừa lúc binh lực Deseyker mong manh nhất sau khi vừa đánh chiếm tinh hệ Small Pyreness để tiến hành quyết chiến, mà lại là xuất binh tới Mosky! Mà Mosky giờ phút này đúng là lúc đấu tranh dân tộc đang được phát động với khí thế hừng hực, Deseyker vốn ủng hộ tập đoàn Reinhardt căn bản là chưa thể khống chế hoàn toàn được cục diện!

May là thời khắc mấu chốt đế quốc Binalter đã ra tay, hạm đội bọn họ mặc dù vẫn ở trên đường đi, thế nhưng đặc sứ của họ lại có thể đủ sức để thay đổi thế cục, dưới áp lực cùng tác hợp của Tây Ước, tập đoàn Stephen cùng tập đoàn Reinhardt không thể không buông bỏ hết thảy hiềm khích, dắt tay nhau cùng đối kháng lại thế công của Phỉ Minh trên mặt đất.

Thế nhưng, lá bài của quân viễn chinh Đông Nam Phỉ Minh, cũng không có đánh ra hết trong một lần. Bọn họ ở Minsk vẫn đóng hai hạm đội cùng mười hai sư đoàn thiết giáp tinh nhuệ! Cộng hòa Keneville ở đóng quân ở gần biên cảnh, theo tình bảo biểu hiện ra, hai hạm đội cùng sáu sư đoàn thiết giáp Keneville đã tập kết xong xuôi.

Điều này cũng làm cho Holl đau đầu, nhất là khi hắn phát hiện liên quân Phỉ Minh đóng quân tại Minsk đã bắt đầu có động tác. Hắn buộc phải phán đoán, xem rốt cuộc chủ ý của Phỉ Minh là đánh Mosky hay là Buckland!

Vô luận là chủ ý nhằm vào đâu, Holl cũng không thể bỏ mặc. Buckland thì đúng là bàn đạp để Deseyker tiến tới tiến công Leray, cũng là lợi ích trong túi của tầng lớp quyền quý quốc nội khổ tâm kinh doanh, không thể sơ sót. Mà hệ thông hằng tinh tại Mosky, cùng với hệ thông hằng tinh của Buckland lại cùng trên một cánh tay hình xoắn ốc của tinh hệ Small Pyreness, vị trí chiến lược đều trọng yếu như nhau!

Một khi Mosky bị chiếm lĩnh, quân đội Keneville một đường thẳng tiến vào Minsk, quân viễn chinh Đông Nam sẽ giống như một cái gọng kềm kẹp chặt lấy cổ của Deseyker, ai dám ở trước mặt cái hạm đội đang nhìn chằm chằm này mà nghênh ngang tiến quân vào Galileo? Còn muốn con đường để đổi quân(*), tiếp tế, tiếp viện, hậu cần hay không đây? Suốt ngày phải đề phòng. cái trận này đánh kiểu nào? Đến lúc đó, cũng chỉ có thể cùng Phỉ Minh và Keneville cắn nhau tại Small Pyreness! Tinh hệ Newton sao? Đừng nghĩ chuyện tiến thêm đi!

(*nguyên văn: hoán phòng, thay đổi bộ đội dồn trú và canh phòng)

Cho nên, Holl quyết định, trước tiên phải nhanh chóng đem ý đồ chân thực của quân viễn chinh Đông Nam bức ra! Sau khi nhận được tin tức rằng chiến dịch trên mặt đất ở Mosky đang tiến vào thời khắc mấu chốt, hai hạm đội Deseyker liền xuất hiện ở không vực Mosky, hắn muốn nhìn xem, trong cái hồ lô của Fisichella, đến tột cùng là chứa thuốc gì!

Kết quả vừa trong dự tính, lại vừa ngoài ý liệu! Buckland đã bị công kích, chứng minh quân viễn chinh Đông Nam quả nhiên là có tính kế điệu hổ ly sơn cùng giương đông kích tây. Thế nhưng ở thời khắc mấu chốt của chiến cuộc tại Mosky, có thể gọn gàng dứt khoát mà vứt bỏ sáu sư đoàn cùng thế lực thân Phỉ Minh như thế, điều này không thể không làm cho Holl cảm thấy khiếp sợ tới lông tóc dựng đứng!

Tư tưởng chiến thuật của Fischella cùng Hastings, thật ra cùng là một giuộc, thế nhưng Cộng hoà Phỉ Dương thật sự cường đại đến mức như thế sao?!

“Hạm đội, có chiến hạm vận tải cỡ cực lớn không?” Holl hít một hơi dài, đứng lên.

“Dạ thưa có, sáu chiếc chiến hạm vận tải cấp {Lam kình}! Trước mắt, địch nhân đã bắt đầu quét sạch bố trí phòng ngự bên ngoài, chiến hạm vận tải đã bắt đầu chuẩn bị tiến vào tầng khí quyển, dự tính đưa tới địa điểm......”

“Bọn họ ở đâu cũng không tới được!” Holl vung tay lên, hắn sẽ không đứng yên mà nhìn thế cục hỗn loạn trên mặt đất, mười hai sư thiết giáp tinh nhuệ đang tung hoành tại Buckland, đã điều đi thì không thể thu trở lại! Hắn nhanh chóng hướng bộ chỉ huy đi đến:“Truyền lệnh ta, hành động vây giết bắt đầu!”

*********************

Chiến đấu ở Đồi Trường Tuyến đã tiến hành được gần tám giờ.

Chiến trường trung ương, đã bị lửa đạn chà đạp vô số lần, cơ hồ mỗi một tấc đất cũng có chi chít hố bom to to nhỏ nhỏ cùng rải rác xác robot. Ánh lửa chói lòa cùng khói đen bốc lên từ xác robot đang bị thiêu đốt, làm cho mảnh đất này thoáng trở nên dữ tợn như Địa ngục.

Một đội lại một đội robot, với tiếng động cơ gầm rú ghê rợn ở trên mặt đất gồ ghề mà lướt qua. Cách vài phút, hỏa lực bao trùm của pháo tự hành hoặc là tên lửa tầm thấp từ căn cứ cách mấy trăm km sẽ trút xuống nơi này, giống như một trận mưa rào, đổ ập xuống.

Song phương đều đã xuất ra tinh thần ngoan cường nhất, ở trên chiến trường gần trăm km vuông này mà giành qua giật lại. Sức chiến đấu của sư đoàn mười chín đã được phát huy tới cực hạn rồi, liên tục trong mấy giờ chiến đấu, bọn họ đã phá hủy và đánh tan sáu đợt xung phong của bảy cái trung đoàn thiết giáp quân địch.

Xu thế phát triển của chiến đấu robot hiện đại theo hướng cận chiến, ở trong trận chiến đấu này đã được chứng minh đầy đủ rồi. Các robot tầm xa với điều khiển đơn giản, tốc độ chậm chạp một khi bị robot cận chiến Leray xáp lại, chung quy tránh không được kết quả toàn quân bị diệt.

Ở trong mắt ba sư đoàn thiết giáp Reinhardt liên tiếp bổ sung vào chiến trường, quân Leray phảng phất như đánh mãi cũng không suy sụp. Lần lượt công kích như thủy triều đều bị bọn họ cắn răng hất bật trở lại, mà khi bọn họ lần lượt phát động phản đột kích, lại giống như một thanh chủy thủ nhiều lần vấy máu, hung mãnh cắt xé, vẫn sắc bén mạnh mẽ như lúc khai chiến ban đầu, phảng phất như bọn họ vĩnh viễn cũng sẽ không mệt mỏi!

Tinh thần chiến đấu như vậy, những binh lính Gatralan chưa trải qua chiến trường Leray cũng đã từng được nghe nói qua. Trong miêu tả của các chiến hữu đổi quân hay lão binh thương tật thì quân Leray chính là như vậy, ý chí chẳng màng sống chết của bọn họ, đúng là khắc sâu vào trong lòng!

Mỗi một lần tưởng rằng bọn họ cầm cự không nổi nữa, tưởng rằng bọn họ gục xuống rồi, thế nhưng bọn họ lại vẫn cứ hiên ngang đứng ở nơi đó, vẫn mang theo vẻ tươi cười khinh đạm, vẫn xông lên liều mạng với ngươi. Chiến sĩ của cái quốc gia này, phảng phất mỗi người đều có chín cái mạng, như vậy mất một cái hai cái bọn họ không cần. Bọn họ nếu như không có lệnh rút lui, cho dù toàn bộ chết trận trên trận địa, bọn họ cũng sẽ không lui về phía sau một bước!

Nghe nói từ khi Gatralan phát động chiến tranh đối với Leray tới nay, Leray tổng cộng có hơn sáu mươi sư đoàn toàn bộ tử trận! Từ ban tham mưu tác chiến tới bộ đội binh nhì, không một người còn sống. Toàn bộ chết trên trận địa! Bản thân số liệu này, chính là một loại rung động mãnh liệt!

Cái sư đoàn thiết giáp Leray trước mắt này, cùng với người Leray trong truyền thuyết đều khiến cho người ta rung động như nhau. Có thể nói, đây chính là Thần Thoại Quân Đoàn của Leray!

Đã đánh tới tình trạng này, bọn họ vẫn còn đang phát động phản xung phong từng đợt, vẫn còn đang liều mạng lao vào cái cối xay thịt, tiêu diệt từng đại đội thiết giáp mà bọn họ muốn tiêu diệt, nhìn chằm chằm vào mỗi một chiếc robot mà bọn họ chú ý rồi dồn sức đánh như hổ đói vồ mồi! Đến khi bọn họ đạt được mục đích, lúc này mới hoàng tráng mang theo vết thương chằng chịt mà thối lui một cách thong dong.

Sắc trời đã dần dần tối sầm, thế công cũng dần dần chậm lại, rất nhiều binh lính của Reinhardt cũng mất đi tin tưởng rằng sẽ bẻ gãy được địch nhân. Sau thời gian dài chiến đấu, lúc nào cũng gặp phải áp lực tử vong làm cho thể xác và tinh thần bọn họ trở nên uể oải, một loại tâm lý khác thường đang lan tràn trên kênh thông tin. Trong lửa đạn bay tán loạn, rất nhiều người đang cùng nghĩ tới một vấn đề.

Đánh đến như vậy rồi, vì sao Thần Thoại Quân Đoàn cũng không hơn được?!

***************

Torik dẫn theo tiểu đoàn Tiêm Đao, lẳng lặng giấu mình sau phòng tuyến ở phía Đông chiến trường. Ở trước phòng tuyến vài km là các chiến sĩ Tự Do của trung đoàn 1 thuộc sư đoàn hai mươi lăm. Cái trung đoàn này đã chỉ còn lại binh lực một tiểu đoàn. Dưới công kích mãnh liệt của địch nhân, bọn họ đau khổ chống đỡ, phòng tuyến lung lay sắp đổ, phảng phất có thể bị đột phá bất cứ lúc nào.

Các chiến sĩ tiểu đoàn Tiêm Đao sau khi chứng kiến trên kính viễn vọng của robot thấy một màn này, hàm răng cơ hồ đã nghiến chặt. Thế nhưng, bọn họ vẫn chỉ có thể ẩn núp ở chỗ này, trước khi nhận được mệnh lệnh, không thể có một chút hành động thiếu suy nghĩ. Mệnh lệnh là do sư trưởng Điền Hành Kiện tự mình truyền xuống, hắn nói, hắn muốn ở thời khắc tối hậu có một đơn vị bộ đội, đi hoàn thành một cái nhiệm vụ mà có lẽ vĩnh viễn cũng không thể hoàn thành.

Mấy giờ ẩn núp, nhìn địch nhân trước mắt dựa vào nhân số cùng hỏa lực phát động cường công, nhìn từng robot của Tự Do Chiến Tuyến ngã xuống, toàn thể trên dưới tiểu đoàn Tiêm Đao nghẹn một bụng lửa giận. Làm lực lượng tinh nhuệ nhất của sư mười chín, bọn họ khát vọng cùng chiến hữu trên tiền tuyến cùng nhau xông vào trong đoàn robot địch nhân, giết tới long trời lở đất!

Truyện convert hay : Tu La Đan Đế
Chương Trước/1044Chương Sau

Theo Dõi