Chương Trước/1044Chương Sau

Mạo Bài Đại Anh Hùng

Quyển 5 - Chương 61: Liều thuốc an thần

Tổng chỉ huy quân viễn chinh Fischella đang lẳng lặng nhìn tinh cầu Buckland bên ngoài cửa sổ phòng chỉ huy, đôi môi khẽ mím chặt khiến khuôn mặt vốn đã gầy của hắn trông càng trở nên nghiêm nghị.

Trên màn hình lớn của đài thông tin trung ương, từng chiến hạm vận tải to lớn đang rời khỏi vòng bảo vệ của tuần dương hạm, từ phía sau chiến liệt hạm chậm rãi tập kết ở phía bên dưới hạm đội.

Sáu chiến hạm vận tải cỡ cực lớn {Lam Kình} cùng ba chiến hạm vận tải {Mammoth}, có khả năng mang theo bộ đội thiết giáp Phí Dương và vật dụng thiết yếu, đủ để đứng vững gót chân tại bất cứ tinh cầu nào tại khu vực Đông Nam của bản đồ tinh hệ nhân loại.

"Trung đội máy bay chiến đấu số 17 trở về địa điểm xuất phát... Trung đội số 20 bắt đầu hành động. Mở ra hành lang phản hồi số 6..."

"Số 7 đã đổ bộ, quét thông tin nhận được"

"Số 1 đã đổ bộ, cần chi viện, trung đội số 9 lập tức xuất phát, tọa độ khu vực..."

Trước đài điều khiển trung ương đang diễn ra một cảnh tượng vô cùng bận rộn, các sĩ quan của thái không mẫu hạm đang phối hợp với các máy bay chiến đấu vũ trụ bay lượn như một bầy ong mật, quấn quít ngoài cửa sổ mạn tàu.

Các máy bay chiến đấu này có nhiệm vụ thực hiện việc mở đường cho việc đổ bộ xuống mặt đất, với mục tiêu phải tiêu diệt tất các uy hiếp có thể xảy ra để đảm bảo an toàn cho các vận tải hạm siêu cấp tiến nhập tầng khí quyển. Công việc này hiện đã gần như hoàn thành, dưới sự công kích của các máy bay chiến đấu tiên tiến Phí Dương, lực lượng phòng không của đế quốc Deseyker tại Buckland đã yếu đi rất nhiều.

Sau khi mất đi khả năng phòng không cũng như lực lượng không quân, việc duy nhất mà bộ đội mặt đất Deseyker có thể làm là tận lực tăng cường bố trí phòng ngự tại các thành thị trọng yếu. Ngoài việc đó ra, bọn họ hoàn toàn bất lực đối với việc đổ bộ của quân đội Phỉ Minh. Trên màn hình ảo của đài điều khiển trung ương, đội chiến hạm vận tải khổng lồ đã dần dần tập hợp cùng một chỗ. Mấy chiếc tuần dương hạm cuối cùng bảo vệ xung quanh chúng cũng đã chậm rãi rời đi, quay về lại trong trận hình hạm đội. Một chốc lát sau, hệ thống điện tử cảnh báo đã hoàn thành kiểm tra đối với các điểm đổ bộ, các chiến hạm vận tải siêu cấp này bắt đầu thâm nhập tầng khí quyển, thực hiện việc đổ bộ.

Tuy nhiên, dường như chú ý của Fischella không đặt tại việc tác chiến đổ bộ, ngón tay của hắn đang nhẹ nhàng gõ nhịp trên tay vịn của chiếc ghế chỉ huy to lớn, tạo ra tiết tấu giống như tiếng phát ra từ chiếc đồng hồ quả lắc kiểu cổ, đơn điệu nhưng có quy luật.

"Tướng quân!". Tham mưu quân sự phụ trách các máy bay chiến đấu thực hiện nhiệm vụ dọn đường đứng trước Fischella, báo cáo: "Đã hoàn thành việc dọn dẹp bảy địa điểm đổ bộ. Thiết bị cảnh báo điện tử đã tiến hành kiểm tra đối chiếu sự thật, thông đạo đã được dọn sạch ở mức A"

"Ừm." Fischella dường như mất một lúc mới tập trung trở lại. Hắn khẽ nhíu mày, ngón tay vẫn gõ đều như trước. Qua một hồi, hắn bấm nút máy bộ đàm: "Rada có phát hiện gì không?"

"Chưa có, thưa tướng quân!" Từ máy bộ đàm phát ra tiếng của sĩ quan điều phối tình báo phụ trách giám sát Rada: "Các nơi vẫn bình thường, chỉ có điều..."

Fischella hỏi: "Có điều gì?"

Sĩ quan điều phối tình báo nói: "Xung quanh tinh cầu tài nguyên số 3, có một mảnh thiên thạch Rada không thể kiểm tra được, chúng tôi đã phái đến đó một chiến hạm điện tử và một tiểu đội máy bay chiến đấu, rất nhanh sẽ có tin tức phản hồi."

"Tinh cầu tài nguyên số 3 sao?"

Ngòn tay của Fischella lướt qua trên bản đồ tinh hệ, lập tức tấm bản đồ thể hiện cả tinh hệ Small Pyreness liền thu nhỏ lại, hằng tinh hệ Buckland nhanh chóng hiện ra.

Theo lời sĩ quan điều phối tình báo, tinh cầu tài nguyên số 3 ở vị trí A gần tinh cầu Buckland nhất nếu xếp theo thứ tự trong không vực, cùng thuộc nhánh xoắn ốc với Buckland trên tinh hệ Small Pyreness. Trong sô 16 hành tinh thuộc hệ hằng tinh này thì tinh cầu tài nguyên số 3 là hành tinh lớn nhất trong đó với thể tích lớn hơn 300 lần so với Buckland.

Mặc dù được gọi là tinh cầu tài nguyên thế nhưng là việc khai thác tài nguyên chủ yếu lại tập trung tại 6 vệ tinh xung quanh tinh cầu số 3. Lí do bởi vì tài nguyên của chủ tinh không những không phong phú mà còn khó khăn để khai thác, thêm nữa ngoài việc phải chống lại sức hút của trọng lực và từ trường ra thì lại còn phải xuyên qua một vành đai thiên thạch để vào chủ tinh.

Khi bản đồ lập thể của vành đai thiên thạch mênh mông thuộc tài nguyên tinh cầu số 3 xuất hiện trước mặt Fischella, hắn liền đứng bật dậy: "Chiến hạm điện tử đã đến đâu rồi?"

Tiếng nói của hắn vừa dứt, gần như đồng thời trong phòng chỉ huy của mẫu hạm bỗng vang lên tiếng cảnh báo chói tai, một thiếu tá phụ trách thông tin giật mạnh lấy tập văn kiện điện tử vừa truyền tới từ tay một sĩ quan trước đài tin tức trung ương, chạy nhanh đến đài khống chế chung báo cáo: "Tướng quân, phát hiện ba đơn vị hạm đội hỗn hợp của Desyeker đột nhiên thực hiện bước nhảy không gian, hiện ở phía sau hạm đội chúng ta 5000 km, đang tiến quân với tốc độ nhanh nhất."

"5000 km?" Vẻ mặt của Fischella liền trầm xuống, còn viên tham mưu quân sự đang đứng bên cạnh hắn đợi chỉ thị thì đã không nhịn được mà thốt lên

Một đơn vị hạm đội, mặc dù là tập hợp thành trận hình dày đặc nhất thì cự li cũng phải đảm bảo gần một trăm km. Mà 5000 km, giữa hai hạm đội khi giao chiến, cơ hồ chính là bằng không!

Sau khi thực hiện bước nhảy không gian, nếu không thực hiện việc giảm tốc độ, chiến hạm có thể duy trì tốc độ vũ trụ cấp ba, tương đương với tốc độ 16.7 km/s nhanh như điện, một phút đi được hơn 1000 km. Như vậy thì chỉ sau vài phút, khoảng cách 5000 km sẽ không còn tồn tại.

Đối với liên hợp hạm đội quân viễn chinh đang ở trạng thái đứng yên mà nói, đây chính là một uy hiếp trí mạng: "Đám người Deseyker điên rồi sao? Làm sao bọn chúng có thể xác định được chính xác tọa độ của chúng ta?" Viên sĩ quan tham mưu kinh hãi thốt lên.

Thế nhưng, khó trách hắn ta lại hét lên như vậy. Cần biết rằng ở thời đại này bởi vì cần có tốc độ cao của chiến hạm thực hiện nhảy cùng khoảng cách để giảm tốc, thế nên mỗi khi tiến hành nhảy thì tọa độ cần phải xác định một cách chính xác. Mà cái tọa độ này cho dù yêu cầu thấp nhất thì cũng là trong phạm vi đường kính một vạn km không được xuất hiện bất kì vật thể vũ trụ nào, từ tinh cầu, chiến hạm cho đến thiên thạch,v..v.

Tuy nhiên hiện tại, hạm đội của Deseyker lại thực hiện bước nhảy tới vị trí chỉ cách đằng sau hạm đội viễn chinh 5000 km. Cái hành động nhảy này, hoàn toàn chính là liều mạng! Mà yêu cầu tiên quyết để thực hiện chiến lược liều mạng này, là người Desyeker phải biết chính xác được tọa độ của hạm đội viễn chinh tại thời điểm đó ở bên ngoài không gian của Buckland.

"Tất cả các đơn vị chuyển sang trạng thái chiến đấu, hạm đội số 1, số 4 tăng tốc độ thoát ly, hạm đội số 2, 3 và 5 giữ nguyên vị trí, chuyển hướng sẵn sàng nghênh chiến!" Thanh âm của Fischella vang lên vẫn vô cùng tĩnh táo: "Đội chiến hạm vận tải đột phá vào tầng khí quyển! Tất cả các mẫu hạm phóng ra máy bay chiến đấu, hình thành đội hình!'

Fischella ngừng lại trên bản đồ điện tử, trên đó đang hiển thị một vành đai thiên thạch màu trắng bạc. Hắn nhếch mệnh cười lạnh lẽo: "Đây không còn là một trận chiến thắng bại đơn thuần nữa mà chính là cuộc chiến sinh tử. Ngươi chết, thì ta sống!"

***************************

"Ngoạn mục!" Holl nhìn vào cảnh tượng truyền về từ chiến hạm tiền tuyến trên màn hình ảo, ánh mắt băng lãnh mà nóng bỏng.

Đây mới là hạm đội của cường quốc quân sự lâu năm! Mấy hạm đội của quân viễn chinh Phỉ Minh không hề lúng túng khi phản ứng lại sự tiến công gần như liều mạng của người Deseyker. Hạm đội khổng lồ giống như một đóa hoa cúc nở rộ trong trời đêm, từng tia từng sợi triển khai.

Hiệu suất cao, ngắn gọn, nhịp nhàng, chuẩn xác.

Vốn đã trải qua nghiêm chỉnh huấn luyện, hạm đội của Phí Dương và Ryan giờ đây đã biểu hiện ra các kỹ năng quân sự giúp họ tung hoành các hành tinh. Mỗi một chiến hạm đều biết được chính xác vị trí của mình, biết được cần lấy góc nào, tốc độ nào là hợp lý để hướng về các phía hay tập hợp lại.

Hạm đội số 1 và số 4 ở bộ phận giữa của hạm đội quân viễn chinh hiện đang di chuyển về phía trước với tốc độ cao. Ở phần đuôi của dày đặc các chiến hạm này đang phun ra quang mang màu xanh lam, mặc dù các chiến hạm đang di chuyển với tốc độ cao song vẫn giữ được khoảng cách chính xác đến từng mét!

Mà ở bên ngoài hai cánh, hai đơn vị hạm đội Phỉ Minh trông giống như bầy cá sác-đin(*) bỗng nhiên gặp phải kẻ săn mồi, trong nháy mắt đã hoàn toàn tiêu tán. Thế nhưng chỉ sau vài phút nhìn như hỗn loạn ngắn ngủi, các chiến hạm này lại tụ hợp lại cùng nhau. Lần này, bọn họ đã nằm ở phía sau của hạm đội trung ương, trực diện lao đến hạm đội Deseyker.

(*Cá mòi, tiếng anh là Sardine, là một vài loài cá dầu nhỏ thuộc họ cá trích, thường sống thành bầy khổng lồ ở biển, là thức ăn chủ yếu của nhiều loài cá)

Mà ngay cả các hạm đội kiểu cũ của Gatralan nằm lẫn bên trong bọn họ, dưới sự dẫn dắt của các chiến hạm cường đại của Phỉ Minh, cũng đã trở nên có hiệu suất cao hơn hẳn.

Sự ứng biến lần này, có thể nói là hoàn mỹ!

Holl có chút do dự, chỉ huy của một hạm đội hoàn hảo như vậy, lẽ nào lại dễ dàng sập bẫy của người Deseyker sao?

Nhưng mà tình huống hiện tại quả là như tên đã lên dây, không thể không bắn ra. Hạm đội vận tải khổng lồ được quân đội Phỉ Minh yểm hộ đang hướng về gần sát tầng vũ trụ của Buckland. Từ sự chuyển động của hạm đội này, Holl có thể cảm nhận được một cách rõ ràng vũ lực to lớn mà Fischella nắm giữ.

"Hạm đội hỗn hợp số 6, số 7 tiến công toàn lực! Hạm đội số 12 phát động tấn công bất ngờ, máy bay chiến đấu chặn lại chiến hạm vận tải, hạm đội số 2, 9, 13 tiến hành bước nhảy! Bắt đầu tấn công!" Holl hạ lệnh: "Yêu cầu hạm đội đặc biệt, tiến hành đổ bộ lên Mosky!"

**********************

"Chính diện đánh tan bốn sư đoàn của Reinhardt, hiện tại còn đang không ngừng khuếch trương chiến quả?" Douglas ngẩng hẳn đầu lên nhìn viên sĩ quan tham mưu dám vừa xông vào hội nghị quân sự.

Tại bộ chỉ huy tiền tuyến của quân viễn chinh Đông Nam, bao gồm cả các chỉ huy thuộc cao tầng như Gordon, Heylinger cùng sáu vị sư trưởng Phỉ Dương, tất cả đều há hốc mồm ngạc nhiên khi nhận được tin tức này. Bọn họ quay mặt nhìn nhau, từ trong ánh mắt có thể nhận ra rằng trong nội tâm không ai tin được việc này có thật cả.

Tham mưu quân sự phụ trách báo cáo là một vị thiếu tá trẻ tuổi người Phí Dương, từ khi nhận được tin tức chiến sự này đến bây giờ tim hắn vẫn đập thình thịch, mà thanh âm của hắn vẫn còn chút run rẩy. Đây là một sự kích động đến sống lưng đầm đìa!

"Vâng, thưa tướng quân Douglas." Viên thiếu tá nhanh chóng đưa văn kiện điện tử đang cầm trên tay bỏ vào máy tính trung ương, dưới thao tác của hắn, trên màn hình ảo của đài thông tin trung ương liền xuất hiện bản đồ chụp từ trên cao của Đồi Trường Tuyến, bản đồ Ra-đa cũng như bản đồ mô phỏng tình hình chiến sự chế tạo ra từ các báo cáo.

Mấy tấm bản đồ với hình ảnh khác nhau này, có các dấu chỉ hướng giống nhau. Căn cứ theo số liệu và hình ảnh, có thể dễ dàng nhận ra phòng tuyến bộ binh lâm thời phía trước Đồi Trường Tuyến đã bị ép đến tình trạng nguy hiểm, hai sư đoàn thiết giáp chủ lực của sư đoàn 19 Leray mới thành lập hiện đang tấn công với khí thế sấm sét, nhanh chóng đoạt lại trận địa đã mất trước đây.

Mà ở trước gọng kiềm của hai sư đoàn thiết giáp, tập đoàn bộ đội hàng trăm ngàn người của Reinhardt hiện đang hoảng hốt chạy trốn tạo thành cục diện tán loạn. Dưới chiến thuật vừa truy kích vừa xua đuổi của người Leray mà xem ra, cục diện tan tác này đã không thể vãn hồi được nữa rồi.

Không cần viên thiếu tá phải nói thêm điều gì, các sĩ quan chỉ huy đang đứng quanh đài thông tin trung ương đã không thể kìm được mà bộc phát lên tiếng hoan hô điên cuồng. Tất cả mọi người dường như đã quên mất thân phận của mình, bọn họ hiện giống như những đứa trẻ, vừa nhảy lên vừa khua tay hay đập vào tay của nhau!

Cục diện như vậy chính là mơ tưởng của các sĩ quan chỉ huy cao cấp của quân đội viễn chinh suốt mấy ngày qua! Cầu mong cho chiến dịch Jacur ở phía đông cũng có kết cục như vậy.

Điều mà bọn họ hoàn toàn không ngờ là mặc dù ở đông tuyến tập trung mười sư đoàn bọc thép tinh nhuệ nhất của chiến khu Mosky thế mà vẫn không thể đột phá được, trong khi đó chiến dịch ở tây tuyến vốn mang ẩn ưu lớn nhất thì lại đạt được chiến quả huy hoàng đến vậy.

Từ sau khi hạm đội viễn chinh rút lui, tất cả mọi người mới hiểu ra rằng chiến khu Mosky không phải là chiến trường trọng điểm mà Fischella hướng đến. Việc đánh phá nơi này chẳng qua chỉ là một nước cờ trên bàn cờ bố cục Small Pyreness mà thôi.

Hạm đội đã di chuyển đi, việc điều động mười hai sư đoàn thiết giáp tinh nhuệ và hai đơn vị hạm đội của cộng hòa Ryan đóng tại tinh cầu Minsk như thế nào, ở trong lòng của các sư đoàn trưởng Phỉ Dương này, thực sự là có biết cũng vô ích. Tại chiến dịch Mosky, việc có thể đánh thắng hay không hay có nên bảo tồn lực lượng chờ đợi đến khi đại chiến kết thúc, tất cả hiện chỉ có thể dựa vào chính mình.

Thế nhưng lực lượng không quân hiện tại chỉ có thể dựa chút ít vào máy bay chiến đấu của Độc Lập quân, mà ở Jacur giờ phút này đã trở thành cối xay thịt dưới sự tấn công toàn lực của tập đoàn quân Stephen. Chiến đấu giữa hai bên đã đến lúc căng thẳng nhất, sau ba ngày liền tấn công, mặc dù ba sư đoàn thiết giáp đã tấn công trực diện mãnh liệt cùng hai sư đoàn thiết giáp đánh vu hồi ở bên ngoài, thế mà vẫn không tiến thêm được chút nào, vẫn bị cầm chân chặt chẽ ở nơi này!

Tuy vậy, quân viễn chinh không dễ thở thì Stephen cũng có nỗi khổ của mình. Nếu không phải dựa vào công sự phòng sự của Jacur cùng với việc bổ sung quân lực liên tục, cơ bản Stephen không thể giữ vững trận địa đến bây giờ. Tỷ lệ thương vong của quân đội Stephen cao hơn nhiều so với sư đoàn thiết giáp tinh nhuệ của quân viễn chinh!

Chiến đấu đến cục diện như thế này thì thứ duy nhất cần, chính là thời gian!

Gã mập mạp họ Điền kia đã nói với Douglas muốn có thời gian năm ngày, đến bây giờ còn lại chưa đến 72 giờ. Tình hình lúc này giống như dây thừng đã tròng vào cổ, từng lúc xiết chặt dần khiến cho các sĩ quan chỉ huy gấp đến độ muốn sùi bọt mép, đứng ngồi đều không yên!

Một khi Tây tuyến không cố gắng nổi nữa, hoặc nếu Đông tuyến trong năm ngày mà không chiếm được Jacur, đến khi Reinhardt huy động quân đội tiến thẳng đến Prisk, chặt đứt hậu cần, phá hủy căn cứ sân bay và căn cứ pháo binh, chặt đứt đường lui, như vậy cho dù không cần hợp binh cùng Stephen tấn công thì chủ lực của quân viễn chinh cũng chỉ có thể rút lui theo hướng nam bắc.

Sau khi biết được Reihardt đã xuất động quân chủ lực, đại quân đã tiếp cận Đồi Trường Tuyến, phòng ngự ở Tây tuyến đã trở thành tảng đá lớn treo trong lòng tất cả các sĩ quan chỉ huy cao cấp của quân viễn chinh. Bọn họ không biết khi nào thì cả chiến dịch sẽ bị hủy hoại bởi vì phòng tuyến phía Tây bị thất thủ.

Hôm nay, bộ chỉ huy tiền tuyến đã tiến hành hội nghị tác chiến, ngoài việc nghiên cứu hướng tiến công đối với Jacur ra thì vấn đề trọng yếu cần được thảo luận đó là việc điều động một sư đoàn thiết giáp và ba sư đoàn bộ binh từ quân lực vốn cũng chẳng dư giả của đông tuyến, quay về Đồi Trường Tuyến.

Nhưng mà hiện tại thì vấn đề này đã không cần phải thảo luận thêm nữa rồi.

Sư đoàn số 19 mới được thành lập đã sáng tạo một kỳ tích tại Mosky!

Thắng lợi lần này ít nhất có thể đảm bảo trong vòng mười ngày tới Tây tuyến sẽ vẫn an toàn! Không ai biết được gã béo kia làm sao đạt được kỳ tích như vậy, nhưng mà tất cả các sĩ quan tham mưu hay chỉ huy cao cấp đều từ trên hình ảnh nhìn ra được thắng lợi lần này là điển hình của lấy ít địch nhiều, là một lần đại thắng chỉ với cái giá phải trả rất nhỏ. Đây chính là viên thuốc an thần cho chiến sự tại đông tuyến!

Mà điều khiến các sĩ quan chỉ huy vui vẻ và hưng phấn chính là nghe nói trước mắt tập đoàn Reinhardt còn không thể tập trung lại để tổ chức phòng thủ, thậm chí có dấu hiệu tan rã khi một vài sư đoàn thiết giáp chỉ lo cho riêng phần mình. Bởi vì thủ lĩnh của bọn họ, Reinhardt hiện còn đang bị gã mập truy đuổi đến gà bay chó chạy!

***************************

[Apolon] đang chạy trốn rất nhanh. Nỗi nhục của việc trốn chết vẫn còn đang tiếp tục, thế nhưng số lượng robot [Kim Cương] hộ vệ bên người, lại càng ngày càng ít hơn!

Đường chạy trốn chất đầy xác [Kim Cương], có gần một nửa bị chiếc [Ma Thú] kia phá hủy. Xạ kích từ xa, cận chiến, đập, đâm, phá nát... các thủ đoạn đa dạng của [Ma Thú] quả thực là đang đùa giỡn với Thần Thoại Quân Đoàn.

Dưới tán một cây đại thụ khổng lồ, [Apollon] chậm rãi ngừng lại, Reinhardt nhìn bốn phía xung quanh, ngoại trừ hai trung đội vừa mới lao qua bên kia, hiện hộ vệ bên người hắn chỉ còn một đại đội [Kim Cương] nữa thôi.

Xa xa, truyền đến tiếng gầm thét của pháo năng lượng và âm thanh va chạm kịch liệt của robot, càng lúc càng gần. Reihardt cười một cách sầu thảm, hắn đã không còn tự tin để tiếp tục bỏ trốn nữa rồi, hai tay gần như đã bị chuột rút cùng với robot bị tổn hại nghiêm trọng khiến hắn gần như tuyệt vọng.

Con đường phía trước đã không còn chút hy vọng nào. Mỗi lần Reihardt muốn tới gần nơi mà chủ lực của Thần Thoại Quân Đoàn đóng quân, gã mập kia sẽ dồn hắn theo một hướng khác! Mà trên Rada, đội ngũ bộ đội Thần Thoại xuất phát để tiếp ứng kia giống như đã mất đi sự nhanh nhẹn và tinh nhuệ, nhất là trung đoàn 1 của Berger lại càng có vẻ thong thả cùng chần chừ.

Trong miệng Reihardt đã trở nên đắng ngắt, hắn biết rằng cho dù mình cuối cùng có thể thoát khỏi cảnh bị đuổi giết thì hắn cũng đã mất đi tất cả ưu thế trên bàn cờ Mosky.

"Tướng quân." Một vệ binh thân tín của Reinhardt nhảy ra khỏi [Kim Cương], ánh mắt của hắn cúi gằm xuống mặt đất, nói: "Chúng ta, hoán đổi robot đi!"

--o0o--

Truyện convert hay : Thiên Tài Thần Y Hỗn Đô Thị
Chương Trước/1044Chương Sau

Theo Dõi