Chương Trước/1044Chương Sau

Mạo Bài Đại Anh Hùng

Quyển 5 - Chương 70: Ám sát! (thượng)

Không gian yên tĩnh bên ngoài tinh cầu Buckland, vô số chiến hạm giống như đàn cá đang lặng lợi bơi lội dưới biển sâu, giao thoa với nhau dưới bầu trời đầy sao rực rỡ. Nếu như không phải có liên tiếp những chùm pháo quang chói lọi như pháo hoa ngang dọc, ai cũng sẽ không tin được rằng nơi đây lại là một chiến trường đang thu gặt tính mạng điên cuồng.

Bản thân ở tại bên trong chiến trường như vậy, điều mà ta có thể cảm nhận được, chỉ có sự rung động vô cùng vô tận.

Đám mây chiến hạm che kín bầu trời, từ đỉnh đầu, từ bên cạnh, từ dưới chân vụt qua, kéo dài không dứt. Những con cá mập bằng sắt thép to lớn, những chủ pháo dữ tợn cùng với pháo phụ xoay tròn như gió, đang dùng những tốc độ khác nhau mà công khai bắn phá, hướng bốn phương tám hướng bắn ra các luồng lưu quang của tử vong.

Các máy bay chiến đấu vũ trụ đang bay múa xoay quanh giống như châu chấu, từng đàn rồi lại từng đàn vô cùng vô tận. Chúng hợp đàn kết đội từ trận doanh của bên mình bay lên, đánh về phía địch nhân. Với một quỹ tích phi hành khiến cho người ta phải hoa mắt mà xuyên thẳng vào bên trong quân địch, từng chiếc từng chiếc phát động tập kích vào mục tiêu, cho đến khi mục tiêu tan rã, vỡ vụn thành từng mảnh bay về bốn phương tám hướng.

Tại khoảng không gian này, ở đâu có ánh sáng càng rực rỡ thì ở đó chiến đấu lại càng kịch liệt. Ở nơi mà pháo năng lượng cùng lồng năng lượng bảo hộ lập loè, máy bay chiến đấu thoắt ẩn thoắt hiện đang phi nhanh với tốc độ cao. Những chiến hạm bơi lội trong tinh không trên người đang tràn đầy những vết thương, tạo thành một bức tranh tàn khốc.

Dưới ánh hào quang của lồng năng lượng một số chiến hạm, dày đặc người máy sửa chữa giống như ong mật bò tới vị trí bị hư hỏng, bận rộn cố gắng chữa trị vỏ bọc thép hoặc là các thiết bị bị hỏng hóc khác. Mặc dù, bọn chúng biết rõ tu sửa như vậy phần lớn là không làm nên chuyện gì.

Trận chiến trên vũ trụ liên quan tới toàn bộ cả chiến dịch Small Pyreness này đã diễn ra được gần sáu giờ. Song phương đều đã đem lực lượng cuối cùng của mình đưa vào cuộc chiến. Cho dù có thảm thiết, tổn thất dù có lớn, cũng chỉ có cố gắng chống đỡ.

Bất kể là Holl hay là Fischella, cả hai đều áp dụng sách lược giống nhau! Tập trung ưu thế binh lực công kích vào vị trí yếu kém nhất của đối phương. lấy từng điểm nhỏ tạo thành lợi thế, lấy đột phá hình thành ưu thế, lấy ưu thế hình thành thắng thế, lấy thắng thế để đạt được thắng lợi toàn cục.

Hiện tại, bọn họ đang cùng nhau chịu đựng. cùng ý định thôn tính lẫn nhau. Chiến đấu trọng điểm tập trung ở trên các hạm đội gặp phải sự vây công của địch nhân, là hạm đội hỗn hợp số 1 quân viễn chinh cùng hạm đội hỗn hợp số 6, số 7 Deseyker. Kẻ nào chống đỡ không được trước, kẻ đó sẽ phải đối mặt với thất bại tan vỡ hoàn toàn.

Một chiếc máy bay chiến đấu Phỉ Dương nhanh chóng vút qua một chiếc chiến liệt hạm của Deseyker, nhẹ nhàng lách trái lách phải một cách nhanh nhẹn bên trong làn lửa đạn năng lượng tập trung dày đặc. Cuối cùng xoay mình một cái , bắn tới dưới bụng của chiến liệt hạm, thoát ra khỏi hệ thống tìm bắn của tháp đại bác xoay tròn.

Chiếc chiến liệt hạm này, là một trong những chiếc ở ngoài cùng nhất trong đám chiến hạm của Deseyker.

Trên cánh đuôi hình chữ X của máy bay Phỉ Dương, năm động cơ phản lực đột nhiên phát ra chùm ánh sáng màu lam sáng rực, thân máy bay thuôn hình giọt nước xẹt qua trong không gian để lại một đạo quỹ tích hình xoắn ốc, nhanh chóng phóng trở về bên trong trận hình của hạm đội hỗn hợp Phỉ Dương số 1. Một cú quay mình đẹp đẽ, giống như lá rơi trong gió bay vào cửa khoang thuyền của mẫu hạm mang tên {Poseidon}.

Trong phòng chỉ huy cầu hạm của mẫu hạm {Poseidon}. Fischella với thần thái nhàn nhã đang ngồi ở trên ghế chỉ huy, thong dong nhìn các chiến báo tức thời đang ùn ùn hiện trên màn hình đài điều khiển trung ương. Cho dù bị bốn hạm đội địch nhân vây công và đã tổn thất mất gần một phần năm chiến hạm, thế nhưng trận hình phòng ngự của hạm đội số 1 quân viễn chinh vẫn chặt chẽ như cũ.

Giao chiến bắt đầu, hạm đội sắt thép mà Cộng hòa Phỉ Dương với khoa học kỹ thuật, kinh tế cùng thực lực quân sự mạnh mẽ đúc thành, chỉ cần một lần đột tiến đã triệt để đột phá được phong tỏa chính diện của hạm đội Deseyker số 12, thoát khỏi phạm vi công kích của ba hạm đội Deseyker ở sau lưng.

Fischella rất hài lòng, đó là một lần đột phá kiên quyết, cũng là một thắng lợi không một chút sứt mẻ nào. Cho dù, thắng lợi như vậy đã tổn thất mất mấy chiếc chiến hạm vận tải khổng lồ, thế nhưng những chiến hạm vận tải kia vốn chính là được hi sinh để làm mồi nhử.

Fischella tin tưởng, nếu như không phải ba hạm đội Deseyker kia thấy tình thế không ổn liền nhanh chóng phát động bọc đánh hai bên, vậy thì hạm đội số 12 tuyệt đối sẽ sụp đổ ngay sau lần giao phong thứ nhất.

Đây là lần quyết chiến chính diện quy mô lớn đầu tiên giữa Cộng hòa Phí Dương và đế quốc Deseyker trong mấy trăm năm qua. Cho dù Holl đã vận dụng tất cả lực lượng mà hắn có thể vận dụng, đồng thời ngoài dự đoán mọi người lấy tính mạng làm tiền đặt cược, phát động 'bước nhảy đột tiến' khiến cho toàn bộ quân viễn chinh đều phải rung động, thế nhưng Deseyker vẫn còn đánh giá thấp thực lực quân sự của Cộng hòa Phí Dương.

Độc tài thống trị suốt mấy trăm năm, làm ếch ngồi đáy giếng ở đông nam xưng vương xưng bá trước một đám nước nhỏ cho nên đế quốc Deseyker sinh ra một nhóm lớn quý tộc sa ngã. Trái lại, Cộng hoà Phỉ Dương trong ngàn năm qua, vẫn chưa bao giờ ngừng lại bước tiến của mình, bất kể là kinh tế hay là quân sự.

Loại thực lực này là sự tích lũy qua tháng ngày, đã khắc sâu vào trong xương cốt của quân đội Phỉ Dương . Đây là sức mạnh tunh hoàng thiên hạ của siêu cường quốc số 1 nhân loại trong mấy trăm năm qua!

Giờ phút này, hạm đội quân viễn chinh số 1 đang lợi dụng tốc độ tàu chiến và hệ thống chỉ huy phối hợp nhanh hơn mà bơi lội giữa bốn hạm đội đế quốc Deseyker. Chiến hạm Phỉ Dương có lồng bảo hộ năng lượng tiên tiến cùng hệ thống phòng ngự bọc thép, giúp cho hạm đội số 1 hết lần này tới lần khác xê dịch, chuyển hướng hoặc là ung dung ngay trước mũi đao trong màn hỏa lực như mưa sao băng.

Chiến đấu, đã dần dần tiến nhập tiết tấu của Fischella.

Khi bốn hạm đội địch nhân tụ hợp lại, hạm đội số 1 sẽ lợi dụng tốc độ rời khỏi phạm vi chiến đấu. Khi hạm đội địch nhân phân tán vây quanh, hạm đội số 1 cũng không ngần ngại mà cùng hắn so chiêu. Dưới tình huống một đấu một, không có hạm đội Deseyker nào có thểlà đối thủ của hạm đội số 1!

Bên ngoài cầu hạm lóe ra một vệt ánh sáng màu lam, thân hình khổng lồ của {Poseidon} lắc lư một cái rất nhỏ. Trên đài điều khiển trung ương, mấy điểm màu vàng lóe sáng nổi lên. Đây là hậu quả khi hàng không mẫu hạm bị chủ pháo địch nhân tấn công. Trước khi lồng năng lượng bị bắn tan, đèn tín hiệu màu vàng đại biểu có tổn thương rất nhỏ chỉ cần chút thời gian là có thể khôi phục.

Fischella nhìn qua thời gian nhìn một chút, thản nhiên nói: "Không sai biệt lắm, chuyển hướng đến không vực số 8, chấp hành kế hoạch tác chiến a325. Cắt đi qua."

Kế hoạch tác chiến a325 là kế hoạch do Bộ tham mưu tác chiến vừa truyền đến từ ba phút trước. Từ khi chiến đấu bắt đầu, Bộ tham mưu căn cứ vào chiến cục đã không ngừng lập ra các kế hoạch tác chiến cho hạm đội. Bản kế hoạch tác chiến tức thời như thế này trong quân đội vũ trụ của Phí Dương, yêu cầu trong vòng năm phút đồng hồ thì phải hoàn thành!

Đây là vốn tích lũy suốt mấy trăm năm qua của quân sự Phỉ Dương, cũng là sức chiến đấu mà quân đội Phỉ Dương thể hiện ra.

Năm phút đồng hồ, kể từ khi phân tích đến khi kế hoạch ra lò. Mặc dù đại đa số kế hoạch chỉ có ngắn ngủn mấy câu, thế nhưng ở trong đó đã bao hàm toàn bộ trí tuệ quân sự của Phỉ Dương, bao hàm sự tỉnh táo khi phân tích và sự nhanh chóng khi đưa ra phán đoán đối với cục diện chiến đấu. Mà muốn tại trong thời gian ngắn nhất triệt để chấp hành và hoàn thành kế hoạch, việc phối hợp và chỉ huy chính là một hệ thống khổng lồ, tinh vi đến mức làm cho người lè luỡi. Hệ thống như vậy Phỉ Dương đã phải kiến thiết mất gần hai trăm năm!

Bên trong mỗi một tàu chiến hạm trong nhóm chiến hạm khổng lồ của hạm đội số 1, cơ hồ tại cùng thời điểm đều cho mũi tàu hướng theo phương hướng của Fischella. Ở cánh quân bên trái, ba chiếc chiến liệt hạm cấp Unicorn lợi dụng thân hình vững chắc ngăn cản lại đại bộ phận công kích của chiến hạm địch, hỗ trợ hạm đội thoát ly chiến đấu. Mà năm chiếc tuần dương hạm cao tốc, đã bắt đầu gia tăng tốc độ từ sau lưng ba chiếc chiến liệt hạm. Bọn chúng mới là thứ yểm hộ cuối cùng.

Ngay tại thời điểm hạm đội số 2 Deseyker sau khi phát động đột kích đã đến được rất gần cánh bên trái của hạm đội quân viễn chinh số 1, hạm đội số 1 đã hoàn thành thoát ly. Năm chiếc tuần dương hạm cản phía sau vẽ ra một quỹ tích hình bán nguyệt ở trong không gian, hỏa lực hung mãnh mà chuẩn xác, uy hiếp khiến cho hai chiếc chiến liệt hạm ở phia trước hạm đội số 2 phải dừng lại. Sau đó lợi dụng tốc độ, thong thả rút lui.

Nhóm quân tiên phong của hạm đội số 1 cắt ngang vào cánh bên trái hạm đội số 9 đang đánh bọc sườn.

Từng chiếc từng chiếc chiến liệt hạm {Unicorn} uy vũ và hùng tráng, tổ hợp thành từng cụm bảo vệ quanh thái không mẫu hạm, lướt qua sát người hạm đội số 9 Deseyker. Song phương trong lúc giao thoa, xạ kích lẫn nhau. Pháo năng lượng rơi trên lồng năng lượng của tàu chiến hai bên, rung động dày đặc tựa như mưa rào trên hồ nước.

Hỏa lực của hạm đội số 9 Deseyker rõ ràng đang ở vào thế xấu. Mất đi hạm đội số 2 kiềm chế, hạm đội số 9 đã không dám thay đổi hướng đi. Trong sự giao thoa như vậy, ai rối loạn thì người đó sẽ gặp phải đả kích trí mệnh nhất. Bọn họ chỉ có thể chịu đựng mà giữ vững hướng đi, dùng hỏa lực thưa thớt cố gắng đánh trả.

***********************

"Tướng quân. " Rất ít khi xuất hiện tại phòng chỉ huy, viên sĩ quan phối hợp lục quân đột nhiên xuất hiện ở trước mặt Fischella. Sự xuất hiện của hắn khiến cho Fischella có một dự cảm vô cùng bất hảo.

Viên sĩ quan phối hợp nói: " Ở chiến khu Mosky, sư đoàn 19 cùng với Tự Do Chiến Tuyến đã rời bỏ Prisk. Trước mắt, Prisk đã bị sư đoàn bọc thép Deseyker chiếm lĩnh toàn tuyến, bọn chúng đang xuôi theo đường cái, thẳng tiến về phía đông."

"Vứt bỏ Prisk?" Thanh âm của Fischella như đóng băng: "Là ai đưa ra mệnh lệnh?"

"Sư đoàn trưởng sư đoàn thiết giáp 19, thiếu tướng Liên bang Leray Điền Hành Kiện. " Sĩ quan phối hợp lục quân hiển nhiên cũng không biết người này, hắn mở ra tài liệu trong tay, đọc lên.

"Chúng ta ở Đông nam dùng tánh mạng để trợ giúp Liên bang Leray..." Fischella vỗ mạnh vào tay vịn ghế chỉ huy, giận không kềm được: "Còn hắn thì ở sau lưng chọc chúng ta một đao! Ai cho hắn quyền chứ!"

". . . " Sĩ quan phối hợp lục quân trầm mặc cúi đầu, thầm nghĩ lúc hạm đội lui lại từ Mosky, ngài cũng có cho người khác nói lên một tiếng đâu. Những lời này chỉ có thể dấu ở trong lòng, cuối cùng nói không nên lời. Fischella là thống soái quân đồng minh tại Small Pyreness, hắn cần hi sinh, như vậy thì bất cứ hành vi nào không có sự hi sinh, đều là phản bội!

"Tướng quân." Sĩ quan phối hợp lục quân do dự một chút, rốt cục vẫn khẳng định bản thân nên vì cái vị thiếu tướng sư đoàn trưởng Leray không may kia trần thuât một sự thực: "Sư đoàn 19 cùng Tự Do Chiến Tuyến trước đó đã đánh tan được bốn sư đoàn thiết giáp tiến công Tây tuyến của Reinhardt, cũng đã đem tập đoàn Reinhardt trục xuất khỏi Đồi Trường Tuyến. Vứt bỏ Prisk, sợ rằng cũng là khổ tâm bất đắc dĩ."

"Hừ, nỗi khổ tâm?" Fischella tựa hồ cũng không có có ý thức được một chút rằng đánh tan tập đoàn Reinhardt là ý nghĩa như thế nào, hoàn toàn không động tâm. Hắn lạnh lùng nhìn sĩ quan phối hợp: "Quân nhân, chấp hành chính là mệnh lệnh, không phải nỗi khổ tâm! Hắn một lần nhường lối như vậy, ta nhất định phải tại thời điểm chiến cuộc chưa định mà đưa ra lựa chọn! Hoặc là toàn thể lui lại, rời đi Small Pyreness. Hoặc là được ăn cả ngã về không, lục quân sớm đổ bộ lên Mosky!"

"Nếu như... " Ánh mắt sắc bén của Fischella nhìn thấy viên sĩ quan phối hợp đang tê dại: "Ta bị ép phải buông tha cho Small Pyreness, hoặc là hạm đội tao ngộ thất bại, lại tổn thất mất mười tám sư đoàn thiết giáp tinh nhuệ. Trách nhiệm này ai đến gánh chịu đây. Là hắn, hay là ta?"

Sĩ quan phối hợp lục quân miệng câm như hến. Fischella ngữ khí có chứa chất vấn, ý tứ muốn giận chó đánh mèo. Hắn cũng không muốn xui xẻo ở thời điểm này.

Trên thực tế, ai cũng biết rằng Fischella sớm đã xác định sẽ quyết tâm hi sinh bộ phận lục quân Phỉ Dương cùng toàn bộ thế lực quân đồng minh kháng chiến ở Mosky. Trong tư duy quân sự của hắn, dùng bộ phận hi sinh đổi lấy toàn cục thắng lợi, vốn chính là một nguyên tắc quân sự! Hi sinh một sư đoàn thiết giáp Leray chắp vá tạm thời cùng một đội ngũ võ trang không được đầy đủ như Tự Do Chiến Tuyến, căn bản không có bất cứ gánh nặng tâm lý gì.

Thế nhưng bây giờ, Leray vậy mà đã vứt bỏ Prisk! Đem vấn đề đá trở về Bộ Thống soái, đây đối với một con người vốn luôn nguyên tắc từ trước đến nay như Fischella mà nói, tuyệt đối không thể tha thứ được. Bộ đội của mình thì nhận lấy uy hiếp, mà đội ngũ vốn là trong kế hoạch dùng để làm mồi câu, thì lại ở một bên bình an vui sướng. Đây quả thực là một sự trào phúng!

Sĩ quan phối hợp bảo trì trầm mặc, hắn hiểu quá rõ Fischella, hoàn toàn có thể dự tính được cái vị tướng quân luôn muốn tại Small Pyreness đánh ra một cái hãn thế công huân này sẽ lựa chọn cái gì.

Quả nhiên, sau khi trầm mặc một lúc lâu, Fischella dùng ngón tay gõ lên tay vịn nói: "Mệnh lệnh cho sư đoàn 19 và Tự Do Chiến Tuyến toàn lực ngăn chặn bộ đội Deseyker tấn công. Đội chiến hạm vận tải số 2. . . thực thi đổ bộ lên Mosky! Nói cho Douglas, hắn hẳn là phải đẩy nhanh tốc độ."

Sĩ quan phối hợp cúi chào rồi nhanh chóng ly khai. Tuy rằng ngữ khí của Fischella khi tuyên bố mệnh lệnh có vẻ dị thường bình thản, thế nhưng hắn biết Fischella sớm đã chôn giấu tất cả trong lòng đồng thời giội nước nóng lên rồi. Cái vị Điền thiếu tướng vứt bỏ Prisk kia, chỉ sợ là không có trái ngọt mà ăn.

"Phì phì. "

Lúc này mập mạp cũng đang 'giội nước' đồng thời nhổ quả táo nhặt ở ven đường từ trong miệng ra, khuôn mặt béo mập vặn vẹo thành kỳ hình quái dạng: "Móa, chua chết ông mày rồi."

Vẩy vẩy lão Nhị, nhét trở lại trong đũng quần, mập mạp lại nhăn nhó liên tiếp nhổ ra mấy ngụm nước miếng, cười toét miệng nằm xuống.

Tại đây là vùng núi phía đông Jacur. Dưới vách núi, có một cái căn cứ vô cùng to lớn và sáng sủa.

Đại bản doanh của Stephen, căn cứ lục quân Christian!

Truyện convert hay : Vân Gia Tiểu Chín Siêu Da Đát
Chương Trước/1044Chương Sau

Theo Dõi