Chương Trước/1044Chương Sau

Mạo Bài Đại Anh Hùng

Quyển 5 - Chương 75: Hai đoạn ghi hình

"Đại đội 1." Lake mở kênh thông tin: "Áp dụng công kích kiểu sóng ngắn, các ngươi hãy theo đường thẳng đột nhập vào khu công nghiệp, chiễm lĩnh nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng dạng nhẹ ở khu nam. Còn đằng sau các người không cần phải quan tâm, có đại đội 2 yểm hộ cho các ngươi."

"Rõ!" Đại đội trưởng đại đội 1 nhanh chóng hồi đáp. Hắn kéo cần điều khiển, robot sải bước nhanh về phía trước, cấp tốc theo kịp đội ngũ vốn đã tập kết tốt. Theo tiếng nổ vang của động cơ, đàn robot như thủy triều nhảy ra khỏi phòng tuyến, tốc độ chạy càng lúc càng nhanh.

Phương pháp tác chiến mà Lake chế định là công kích kiểu bước sóng ngắn đã từng được Liệp Nhân Quân Đoàn sử dụng. Đội ngũ trong làn sóng công kích thứ nhất chỉ có một nhiệm vụ, đó chính là bắt lấy mục tiêu quan trọng trong thời gian ngắn nhất. Về phần hai cánh cùng phía sau, bọn họ căn bản mặc kệ, tự nhiên có làn sóng công kích thứ hai, thứ ba yểm hộ.

Tính năng của [Chiến Chuy] đời thứ 9 khi sử dụng công kích dạng bước sóng như vậy mọi việc đều thuận lợi. Bình thường thì chỉ cần một lần, địch nhân đã tan vỡ hoàn toàn trong sự công kích mạnh mẽ như vậy.

Hơn một trăm robot của đại đội một tổ hợp thành trận hình trước một sau hai ba mũi công kích hình tam giác. Tốc độ càng lúc càng nhanh cũng không khiến cho bọn họ phân tán, từng bước của mỗi một robot đều theo một tiết tấu đã được ghi nhớ trong vô số lần huấn luyện cùng chiến đấu.

Không cần vung vẩy cờ quạt, không cần trống trận dồn vang, cũng không có lửa đạn cuồng liệt. Hơn một trăm robot đang cuồn cuộn mãnh liệt này, chỉ cần chạy thôi cũng tự nhiên có được một khí thế hùng vĩ như bài sơn đảo hải.

Đại đội 1 nhanh chóng vượt qua được dải đất trống bên ngoài khu nam. Khi một trung đội robot làm quân mũi nhọn dẫn đầu tiến vào đồng thời đã thông qua được đường cái ở nhà máy số 3 thuộc khu vực nhà máy vật liệu xây dựng, mục tiêu của bọn họ đã trở nên rõ ràng rồi. Nhìn những chiếc robot Deseyker này vậy mà lại không có tiến lên dọc theo đường cái số 2 mà là phát động xung phong thẳng tắp về phía khu phế tích nhà máy vật liệu ở trên sườn núi. Quân Leray ẩn dấu ở trong khu công nghiệp, hình như đều đã hoảng loạn tinh thần.

Nhà máy vật liệu dạng nhẹ ở trên cao kia là cao điểm khống chế của toàn bô khu công nghiệp! Ở đó, chỉ có mười chiếc robot thực hiện phòng ngự.

Hơn mười chiếc [Dũng Sĩ] ở gần khu nam lập tức không cần để ý hành tung bị bại lộ. Từ một con đường khác cắt ngang lao tới nhà máy vật liệu, ý độ ngăn cản lại đột tiến của địch nhân tại nửa đường.

Thấy quân Leray hoảng hốt chạy ra từ nơi ẩn nấp, Lake cười ha ha. Cái đám Leray vụng về đến nực cười này chỉ biết đánh theo ý mình, muốn kéo tiểu đoàn 1 ở chỗ này chơi ẩu đả đường phố (hạng chiến, street fighting) để bù đắp lại yếu kém về robot lạc hậu của bọn chúng. Lại không nghĩ rằng, mình chỉ điểm một chút đã trúng được tử huyệt của bọn chúng!

Tiểu đoàn 1 với binh lực và robot chiếm ưu thế tuyệt đối hoàn toàn không cần phải dây dưa cùng mấy chiếc robot rách nát như chuột trong mê cung này. Chỉ cần chiếm lĩnh được cao điểm ở khu nam, vậy thì bộ đội kế tiếp đã có thể dùng công kích áp bách, phối hợp với hỏa lực đả kích chính xác cùng hỏa lực kéo dài phạm vi lớn của cao điểm, quét sạch từng chiếc robot Leray ẩn dấu ở các nơi.

Tốc độ của đại đội 1 càng lúc càng nhanh. Con đường cái chật hẹp bị phế tích che phủ hơn phân nửa cũng không làm chậm lại bước tiến của bọn họ. Từng chiếc Chiến Chuy nhảy ra khỏi phế tích rồi đột tiến tựa như một đàn linh dương liên tiếp vượt qua chướng ngại, mềm mại mà mạnh mẽ.

Ở cánh trái của bọn họ, mười chiếc [Dũng Sĩ] đang chạy vội đến tốc độ thua xa [Chiến Chuy]. Thế nhưng bọn họ thắng ở đường góc gần, lúc này liều mạng lao tới, cự ly cùng với đại đội 1 càng ngày càng gần. Robot song phương hiển nhiên sẽ va chạm ở cùng một chỗ khi đại đội bước lên con đường lên núi ở bên phải.

"Hừ!" Đội trưởng đại đội 1 liếc mắt sang cánh trái, hừ lạnh một tiếng, khóe miệng nhếch lên nhe răng nở nụ cười. Nhiệm vụ của hắn là chiếm lấy nhà máy vật liệu, còn những chiếc robot Leray nỗ lực ngăn cản này nguyên bản chỉ có thể giao cho đại đội 2 ở phía sau giải quyết. Điều này làm cho hắn kỳ thực là có chút buồn bực.

Thế nhưng hiện tại xem ra, không cần chờ đại đội 2 bắt đầu, vài phút sau thì đại đội 1 đã có thể quang minh chính đại mà đem những chiếc [Dũng Sĩ] này biến thành chiến tích của đại đội 1. Đại đội 2 sao? Hãy để cho bọn hắn thèm khát mà trông ở phía sau đi!

Song phương càng ngày càng gần, trong khe hở của phế tích hỗn độn, hai dòng robot như ẩn như hiện. Ngay khi đại đội 1 đến được ngã tư thì liền ầm một tiếng, một chiếc [Chiến Chuy] ở đầu tiên của trận hình bỗng nhiên hóa thành một quả cầu lửa.

Một cú tấn công bất ngờ này khiến cho cả đại đội 1 đều chấn động. Mội chiếc [Chiến Chuy] đời thứ 9, vậy mà lại bị phá huy ở ngay trước mắt, điều này không phù hợp với logic!

"Ầm! Ầm! Ầm!...." Liên tiếp các tiếng nổ truyền đến. Lúc này đây là ở đại đội 2 ở phía sau bên trái của đại đội 1. Nhìn vị trí chen chúc của đại đội 2 bị làn bom nổ dày đặc kinh khủng này vây quanh, tất cả các binh sĩ của đại đội 1 đều lâm vào trạng thái thất thần!

Đó là âm thanh của địa lôi robot, chỗ kia chính là nơi đại đội 1 vừa mới đi qua!

Không đợi cho các binh sĩ đại đội 1 nhìn cái địa ngục lấp lóe ánh lửa tận trời kia mà có ý nghĩ may mắn ở trong đầu, vô số robot từ trong phế tích, trong phân xưởng, sau phòng ốc đã xuất hiện ra trước mặt của bọn họ. Một giây sau, pháo năng lượng cùng tên lửa như phô thiên cái địa đã cuốn lấy tất cả bọn ho.

"Tản ra... Ẩn nấp!" Đại đội trưởng đại đội 1 hét lên điên cuồng. Hắn hiểu ra rằng mình đã chui vào một ổ mai phục, hắn chỉ có thể theo bản năng mà phát ra mệnh lệnh. Thế nhưng, các binh sĩ đã bại lộ ra trong phạm vi hỏa lực tập trung của địch nhân, có nơi nào còn có thể né tránh đây?

Lửa đạn, trong nháy mắt liền tung bụi đất tản ra khắp bầu trời.

Vụ nổ kịch liệt cuốn đất đá vụn trên phế tích ném lên khoảng không, che mây phủ trời.

Tiếng nổ lớn vang dội thành một tràng. Đạn pháo năng lượng màu đỏ màu trắng ngang dọc qua lại, tên lửa đuổi gầm thét ngoặt một khúc cong, từ giữa không trung dội thẳng xuống.

Không ai nghĩ đến rằng robot Leray lại phối hợp ăn ý như thế, xạ kích chuẩn xác như thế, khống chế hỏa lực tốt như thế! Từng chiếc [Chiến Chuy] bị phát phát đạn pháo năng lượng từ các vị trí tập trung đánh ở trên người, lồng năng lượng nhanh chóng biến ảo, rốt cục nổ tung thành một quả cầu lửa y hệt một dây pháo bị đốt lên.

Tại khu vực hẹp dài này, ngay cả vị trí né tránh cũng không có!

"Xông lên!" Không cam lòng ngồi chờ chết, đội trưởng đại đội 1 nhanh chóng làm ra quyết định, Hơn mười chiếc robot dưới sự dẫn đầu của hắn, lao về phía hơn mười chiếc [Dũng Sĩ] đang điên cuồng trút xuống hỏa lực ở ngã tư đường kia. Chỉ có phát huy ra ưu thế của robot đời thứ 9 mới có thể hoàn toàn rời khỏi phạm vi hỏa lực của địch nhân, tìm đường sống trong cõi chết!

Đây là một quãng đường cực kỳ gian nan. Mấy trăm mét ngắn lại có hơn mười chiếc ngã xuống dưới hỏa lực cực nhanh lại ăn ý của quân Leray.

"Giết!" Đại đội trưởng hét liên điên cuồng, robot trong cú chạy nước rút cuối cùng dùng hết toàn lực nhảy lên, đánh tới một chiếc [Dũng Sĩ Lãnh Đạo Giả] ở trước mắt!

Lake đau đớn nhắm hai mắt lại. Hơn bốn mươi chiếc [Chiến Chuy] nhào tới trước mặt địch nhân đã bị những chiếc [Dũng Sĩ] rách nát này quăng trên mặt đất như chặt dưa thái rau. Lực lượng, tốc độ cùng mẫn tiệp mà những chiếc [Dũng Sĩ] này biểu hiện ra, cũng không phải là một loại robot đời thứ 7 có thể có được.

Đó là một đám sói đói khoác áo cừu non! Hai mươi phút, chỉ hai mươi phút ngắn ngủi đã chôn vùi một tiểu đoàn biến chế đầy đủ lại được vũ trang robot đời thứ 9!

Đây là một sai lầm, cái sai lầm này chính là ở trong nháy mắt mình khinh thường địch nhân mà thành. Cái gì mà hai trăm chiếc robot chứ.... Đồ địch nhân giảo hoạt, ở chỗ này đã ẩn núp tròn cả hai tiểu đoàn! Về phần vì sao mấy chiếc [Mạc Hậu] của mình lại bị lừa dối, khi Lake nhìn thấy hai mươi chiếc [Linh Thính] của địch nhân, hắn cũng đã hiểu ra rồi.

Cùng là robot điện tử đời thứ tám, rất nhiều thủ đoạn của [Linh Thính] cùng với [Mạc Hậu] đều là giống nhau. Lấy [Linh Thính] để lừa [Mạc Hậu], thực sự là một công tác không cần nhiều kỹ thuật cho lắm.

Mà cái cao điểm nhìn như sơ suất kia, chính là mồi câu mà quân Leray dùng để mê hoặc tiểu đoàn 1. Trên đường đi lên cao điểm, đầy rẫy các bẫy rập.

"Giết ta đi!" Lake lẳng lặng nhìn robot Leray bên cạnh.

Đại đội 1 đã toàn quân bị diệt rồi. Đại đội 3 ở phía sau bên phải của nó cũng đã gặp phải phục kích giống như vậy. Chỉ có đại đội 2 bước vào khu vực địa lôi mà địch nhân tỉ mỉ thiết kế, còn không được một phần ba robot đang dẫy dụa trong tầng tầng lớp lớp vây khốn của địch nhân. Mà Lake, ngay từ lúc chiến đấu bắt đầu đã bị hơn mười chiếc robot Leray hung ác độc địa bắt làm tù binh.

Lake có chút hoang mang, hắn không rõ những chiếc robot đời thứ 7 siêu cũ này vì sao lại có được thực lực mạnh mẽ như vậy. Hắn đồng thời cũng không rõ những chiến sĩ robot này có trình độ điều khiển vì sao lại cao tới như vậy!

Dưới sự cận chiến cổ quái của bọn họ, một tiểu đội cảnh vệ hộ vệ bên cạnh Lake, trong vòng vài phút đã bị đánh bại hoàn toàn, ngay cả một chút hoàn thủ cũng không có!

Thế nhưng, đây cũng không phải sự tình mà Lake lo lắng nữa rồi. Thảm bại như vậy, chỉ cầu một cái chết mà thôi.

"Chúng ta sẽ thả người ra!" Một gã thượng tá thấp lùn cười tủm tỉm nhìn Lake. điều mà hắn nói đã ngoài dự liệu của Lake: "Ngươi chỉ cần mang hai đoạn ghi hình, trở về đưa cho sư đoàn trưởng của các ngươi. Ta nghĩ, đây đối với các người có chút chỗ tốt đấy."

Lake thấy được trong đoạn ghi hình, Stephen đã bị một gã mập mạp bắn tỉa bắn thủng ra một cái lỗ ở trên đầu.

Hắn liền cười nhạt: "Cứ cho là Stephen đã chết đi, Prisk của các ngươi cũng không xong rồi. Chỉ cần đám quý tộc ngu ngốc của Gatralan kia có thể kiên trì mười mấy tiếng đồng hồ nữa, vậy thì chúng ta có thể xoay chuyển được thế cục. Hắn khinh miệt nhìn gã thượng tá thấp lùn kia: "Ý người là, bằng vào cái đoạn ghi hình này của người, sư đoàn trưởng của chúng ta sẽ biết khó mà lui sao? Thật ấu trĩ!"

Gã thượng tá vẫn cười tủm tỉm như trước, không chút nào tức giận:" Ta nói rồi, đâu là hai đoạn ghi hình, người đã xem được một đoạn, còn có một đoạn nữa mà!"

Lake tiếp tục nhìn một đoạn ghi hình khác, trong khiếp sợ vô hạn, rốt cục đã không còn lời nào để nói.

Trong đoạn ghi hình, cái gã mập mạp kia chẳng biết đã dùng thủ đoạn gì mà đã đoạt được một chiếc robot [Thánh Kiếm 18]. Sau đó, trong cuộc tìm kiếm trải khắp mọi nơi, chiếc robot này vậy mà lại vừa cười vừa nói theo sát mấy gã binh sĩ đang đổi ca mà tiến vào được căn cứ.

Khi hắn thấy được một lão quý tộc tóc bạc đang phát biểu ở phía trước sư đoàn 39 đang tập kết, hắn liền lái robot vọt tới, ở trước mắt bao người mà dẫm cái lão quý tộc kia thành thịt nát!

Đoạn ghi hình đến đó kết thúc. Lake đã bị gã mập mạp này khiến cho chấn động mạnh mẽ, hắn lắp bắp hỏi: "Hắn đã chết rồi sao?"

Truyện convert hay : Chiến Long Vô Song Tiểu Thuyết Miễn Phí Đọc
Chương Trước/1044Chương Sau

Theo Dõi