Chương Trước/1044Chương Sau

Mạo Bài Đại Anh Hùng

Quyển 1 - Chương 32: Kế hoạch mới

"Không thể chờ đợi nữa, vạn nhất bên trong Liên bang lại có chuyện thì tính mạng của mọi người đều phải chôn ở đây mất. " Sau khi nghĩ ngợi xong, Điền Hành Kiện lập tức ra lệnh cho [ Thiên Tuyến ] lập tức liên lạc với Rashid, bước tiếp theo của kế hoạch cần có sự hỗ trợ của hắn.

Rashid nhận được tin liền nhanh chóng kể lại một cách tỉ mỉ tình hình ở căn cứ hậu cần Đế quốc kia, ngoài ra cũng nhắc nhở Điền Hành Kiện một vài chỗ trên đường cần phải lưu ý.

Trăm dặm đường dài đã đi được chín mươi, nhưng chỉ cần một bước sơ suất thì mọi công sức trước đó đều đổ xuống sông xuống biển. Điền Hành Kiện hồi âm yêu cầu Rashid phải đích thân liên lạc với chỉ huy cao nhất ở bộ chỉ huy tiền phương - thượng tướng Bernardote, cố gắng giảm bớt các bước trung gian chuyển tin.

Nhưng chuyện này dù Điền Hành Kiện không nói, Rashid cũng phải làm như vậy. Từ khi xảy ra chuyện làm giả mệnh lệnh, bộ chỉ huy tiền phương gần như hoàn toàn giới nghiêm, tất cả mọi người đều bị thẩm tra nghiêm khắc. Do có ý kiến từ bộ chỉ huy quân sự tối cao và văn phòng Tổng thống mà việc giải cứu đội ngũ tù binh đã được nâng lên cấp cao nhất, hai đại đội máy bay, ba tiểu đoàn đặc chủng, một sư đoàn robot hàng không lục chiến, một trung đội vận tải đã được tập hợp. Vì dân tâm và sĩ khí trong nước, vì đánh động dư luận quốc tế, vì công đạo cho tướng sĩ ngoài tiền tuyến, đội ngũ này không thể không cứu.

Trong hành động lần này, người chịu trách nhiệm cao nhất chính là thượng tướng Bernardote, tất cả các thông tin về đội ngũ tù binh đều là tuyệt đối cơ mật, tất cả những mệnh lệnh có liên quan đều phải do ông ta tự mình ký tên xác nhận, kẻ nào dám làm cản trở công việc hoặc bỏ bê chức trách, vô luận chức vị là cao hay thấp đều sẽ bị khép tội phản quốc.

Tin tức này khiến Điền Hành Kiện thở phào một hơi, cũng không khỏi đắc ý vì mình lại gây ra một hồi náo động lớn đến như vậy, không chỉ vì được cả bộ chỉ huy quân sự tối cao và văn phòng Tổng thống chú ý, mà còn vì cái lão già khốn kiếp Bernardote dám đá hắn ra tiền tuyến cũng phải luống cuống.

Ba giờ sáng, Điền Hành Kiện và Rashid bàn bạc hình thành nên phương án hành động cuối cùng xong, thượng tướng Bernardote tự mình nhận và duyệt qua kế hoạch này, sau đó lệnh cho các đơn vị tương ứng lập tức chấp hành.

Do lần hành động này đã được bộ chỉ huy tiền phương toàn lực hỗ trợ, Điền Hành Kiện không nhất thiết phải tấn công căn cứ hậu cần Đế quốc để bổ xung trang bị và năng lực cơ động. Nhưng trong kế hoạch mới vẫn cần phải tấn công, tuy nhiên mục đích lại thay đổi, bởi vì địa thế nơi đó bằng phẳng, còn có phi trường đủ cho tàu vận tải hạng trung đáp xuống, có thể rút lui hoàn toàn trong vòn sáu phút, cho nên căn cứ này vẫn bị liệt vào mục tiêu tấn công. Nếu không tấn công nơi này, tàu vận tải hạng trung không có cách nào hạ cánh xuống vùng rừng núi, chỉ có thể thả thang dây cho từng người leo lên, thời gian sẽ quá dài, chỉ tổ trở thành bia bắn cho tên lửa và máy bay địch, cho dù có nhiều máy bay hộ vệ hơn nữa cũng không có tác dụng.

Theo kế hoạch, mười giờ sáng ngày hôm sau, hai đại đội máy bay chiến đấu Liên bang sẽ mở ra một thông đạo nối thẳng tới căn cứ hậu cần của địch ở tọa độ 1201 - 2210, lấy tọa độ này làm trung tâm, tất cả các căn cứ địch trong bán kính năm mười km đều sẽ nằm trong phạm vi công kích. Mọi mục tiêu khả nghi ở hai bên thông đạo sẽ do lực lượng tên lửa tiến hành thanh trừ toàn bộ. Sau khi thông đạo được mở ra, ba tiểu đoàn bộ đội đặc chủng sẽ tiến hành nhảy dù, chiếm lĩnh căn cứ, đảm bảo có thể trụ vững trước sự tấn công của cả một sư đoàn địch trong vòng nửa giờ.

Mà đội ngũ chạy trốn sẽ lên đường từ sáng sớm, di chuyển theo hướng đông, trước mười giờ sáng phải tới được địa điểm dự kiến. Điền Hành Kiện sẽ dẫn năm chiếc [ Ma Hổ ] cùng với tiểu đội robot đi trước, tìm kiếm cơ hội lẻn vào căn cứ địch, phá hoại hệ thống phòng không và các thiết bị phản trinh sát, phối hợp tấn công với các tiểu đoàn đặc chủng doanh.

Trong toàn bộ hành động, giai đoạn đầu lấy việc Liên bang tiến hành không kích để che mắt và yểm hộ, mở ra thông đạo trên không, đồng thời quét sạch mọi uy hiếp trên mặt đất. Giai đoạn giữa lấy việc khống chế binh lực địch trong bán kính năm mươi km xung quanh căn cứ hậu cần làm chủ. Giai đoạn cuối sẽ hỗ trợ toàn bộ mọi người rút lui trong vòng nửa giờ. Giai đoạn giữa và cuối thực hiện trong thời gian không vượt qua hai giờ, đây hoàn toàn là một trận giải cứu chớp nhoáng.

Cơ hội chỉ có một lần, nếu thất bại thì trong khoảng thời gian ngắn Liên bang không có khả năng lại tổ chức một lần hành động như vậy, mà đội ngũ tù binh nếu đã bị bại lộ thì cũng sẽ không có cơ hội thứ hai để chạy trốn.

Ba giờ hai mươi phút sáng, Điền Hành Kiện dẫn đầu toàn bộ robot bắt đầu hành động, trong vài giờ này, đội ngũ sẽ không có robot bảo vệ, nhưng may mắn là hiện tại khu vực này đã được hệ thống Thiên Võng của đối phương liệt vào khu vực đang tìm kiếm nên có ở bao lâu cũng không thành vấn đề.

Năm chiếc [ Ma Hổ ] được phân phối cho năm binh sĩ trinh sát đặc chủng. Điều khiển các loại hình robot vốn chính một trong các mục huấn luyện nên mặc dù chưa từng thấy qua loại robot chuyên dụng của Thần Thoại quân đoàn này. nhưng do hệ thống điều khiển của chúng cũng không khác biệt quá lớn với những robot hình thú khác nên chỉ trong vòng nửa giờ, động tác của năm chiếc [ Ma Hổ ] cũng đã không còn lóng ngóng nữa. Năm chiếc [ Dũng Sĩ Tiên Khu Giả ] thì được phân phối cho năm người có kỹ thuật điều khiển robot tốt nhất trong đội ngũ tù binh, tham gia hỗ trợ tập kích.

Tiểu đội robot rời khỏi hẻm núi khoảng chừng mười lăm km thì đến một quả đồi nhỏ, địa thế xung quanh dần trở thành bình nguyên, đi thêm năm km nữa chính là căn cứ hậu cần của địch. Sau khi mệnh lệnh cho tiểu đội khởi động phương thức tiềm hành của robot, Điền Hành Kiện cho rađa của [ Logic ] quét khu vực căn cứ, theo phạm vi bố trí các thiết bị chống trinh sát thì có thể thấy căn cứ hậu cần này đã được xây dựng lại, bây giờ Điền Hành Kiện chỉ biết hy vọng nơi đây sẽ không có quá nhiều binh lực phòng ngự.

Theo kết quả thu được từ rađa, hệ thống phòng ngự của căn cứ này cũng không phải quá nghiêm mật, điều này làm cho Điền Hành Kiện thoáng thở phào nhẹ nhõm.Sau khi quét sạch các trạm gác ngầm trên đường, tiểu đội robot thuận lợi áp sát căn cứ.

Căn cứ hậu cần này được rất nhiều ngọn núi vây quanh, nơi này là giao điểm của rất nhiều con đường cao tốc, giao thông của bốn thành thị cớ trung và một thành phố cỡ lớn đều phải đi qua đây, trong đó có hai thành phố đã rơi vào tay giặc, còn có ba thành phố vẫn bị Đế quốc quân vây chặt.

Từ góc độ địa lý, nơi này đích thực là một một nơi tuyệt vời để bố trí căn cứ hậu cần, ngoại trừ việc vùng núi xung quanh là lá chắn tự nhiên ra, việc vận chuyển cũng tương đối tiện lợi, còn có thể tiếp nhận tàu vận tải hạng trung, chẳng trách vừa bị phá huỷ đã lập tức được xây dựng lại.

Điền Hành Kiện lưu lại các robot Liên bang ở trong rừng, hắn quyết định chỉ mang theo năm chiếc [ Ma Hổ ] có công năng ẩn hình đi thực hiện nhiệm vụ phá huỷ các thiết bị quấy nhiễu phản trinh sát. Trước mười giờ, hắn phải tìm được hết các thiết bị phản trinh sát và đặt bom hẹn giờ, nếu không, đến lúc đó các máy bay chiến đấu sẽ không thể tấn công nơi này, mà tàu vận tải cũng không thể hạ cánh, bộ đội đặc chủng sẽ phải nhảy dù ở ngoài phạm vi dò xét của đối phương cách đấy mười km.

Sau khi [ Logic ] biến hình, sáu chiếc [ Ma Hổ ] dùng phương thức tiềm hành đi vòng quanh tìm kiếm và đặt bom các thiết bị làm nhiễu phản trinh sát, sau đó đi tới cửa lớn của căn cứ ở phía nam, nghênh ngang đi tới dưới ánh đèn pha sáng rực.

Truyện convert hay : Đại Lão Ngọt Thê Sủng Lên Trời Cố Chín Từ Hoắc Trong Sáng
Chương Trước/1044Chương Sau

Theo Dõi