Chương Trước/1044Chương Sau

Mạo Bài Đại Anh Hùng

Quyển 6 - Chương 21: Quy định năm trận thắng

Giống như kỹ xảo cách đấu tay không lưu được truyền hơn vạn năm, trí tuệ của dân gian đã truyền lại vô số kỹ xảo kinh điển.

Những kỹ xảo này, trong một lần thắng lợi hay là thất bại, được truyền thừa, được cải tạo, cuối cùng đã hình thành ra từng lưu phái với phong cách khác nhau.

Huyễn Ảnh Lưu, chính là một thành viên trong hàng nghìn lưu phái dân gian đó, trong lịch sử, đã từng được liệt danh là một trong tám đại lưu phái.

Trong giới cách đấu, cơ sĩ Huyễn Ảnh Lưu được công nhận là đặc biệt am hiểu về thối pháp và bộ pháp. Bọn họ điều khiển loại robot mẫn tiệp, tiến công thần tốc và tránh né phiêu hốt, lấy tốc độ tiêu sái quỷ dị và như thiểm điện làm trứ danh, được ca tụng trong giới cách đấu robot dân gian là "Dĩ Nhất Hóa Bách Như Ảnh Tùy Hình".

Hiện nay trong tiêu chuẩn về điều khiển robot của quân đội các quốc gia, liên quan đến yêu cầu tiêu chuẩn và giải thích kỹ thuật của các động tác đột tiến dạng như Khiêu Dược Xuyên Hành, chính là hoàn toàn dựa theo kỹ thuật Huyễn Ảnh Lưu mà phục chế lại.

Chỉ có điều, quân đội đã lãng quên cận thân cách đấu một thời gian quá lâu rồi, thế nên việc nâng cao kỹ thuật loại này, hoàn toàn là dựa vào tốc độ tay của bản thân chiến sĩ robot cùng công năng càng lúc càng lớn hơn của mỗi đời robot. Lại không biết rằng, kỹ xảo của dân gian, mỗi một ngày đều đang tiến bộ.

Sự tiến bộ của phương pháp điều khiển, chính là bí mật bất truyền của lưu phái.

Thế nhưng, cho đến ngày nay, Huyễn Ảnh Lưu đã sớm theo sự diệt vong của chủ tông Lý gia mà xuống dốc. Đệ tử của Huyễn Ảnh Lưu mất đi truyền thừa kỹ xảo chủ tông, chỉ có thể dựa vào một số kỹ xảo cũ kỹ mà cầm cự, danh vọng trong giới robot dân gian càng ngày càng thấp, từ từ lưu lạc trở thành lưu phái nhị đẳng.

Khi Cosmo còn rất nhỏ, trong tiếng thở dài não nề của phụ thân Smith, cũng đã hiểu rõ tình cảnh của Huyễn Ảnh Lưu.

Nếu như đem lưu phái ví với một cây đại thụ, thì chủ tông, chính là thân cây. Mà kỹ xảo truyền thừa của chủ tông, chính là gốc rễ của cây đại thụ.

Không có hạch tâm kỹ xảo làm căn cơ, không có đông đúc nhân tài của chủ tông làm tâm phúc để nghiên cứu kỹ xảo mới, không có các thanh niên tài tuấn gia nhập nhiều hơn để kế tục truyền thừa cùng tiến bộ của lưu phái. Cái cây đại thụ Huyễn Ảnh Lưu này, chỉ dần dần mà khô héo, cuối cùng giống như một số lưu phái, bị chôn vùi trong dòng chảy của lịch sử.

Huyễn Ảnh Lưu hiện tại, chỉ còn lại có cành lá thưa thớt. Để trùng kiến lại Huyễn Ảnh Lưu, để trở thành chủ tông của lưu phái mới, trăm năm nay, những nỗ lực và tâm huyết mà gia tộc Smith đã bỏ ra, quả thực không cách nào tính toán được.

Thế nhưng, mặc dù gia tộc Smith đã trở thành tượng trưng mới cho Huyễn Ảnh Lưu, bởi vì việc nghiên cứu kỹ xảo chỉ có thể xoay quanh ở một bậc kỹ xảo mà thủy chung vẫn không lần ra được hạch tâm, thế nên, khoảng cách tới mục tiêu trở thành chủ tông mới, hay làm lớn mạnh Huyễn Ảnh Lưu một lần nữa, vẫn còn rất xa vời.

Dù sao, tinh túy hạch tâm của trí tuệ ngàn năm ngưng đọng lại, một khi thất truyền, cũng không phải lực lượng của một gia tộc có thể lại sáng tạo ra được. Giống như các chiến sĩ robot hiện đại, mỗi một người đều biết kỹ xảo trong tiêu chuẩn điều khiển robot, thế nhưng, có ai có thể chế được ra một bản tiêu chuẩn đây?

Cosmo tự nhận là thiên tài, cũng không dám nghĩ đến cái ý nghĩ này trong đầu.

Cũng bởi vì như vậy, khi Cosmo cùng phụ thân của hắn thấy được đoạn ghi hình của chiếc [Ma Thú] do một người đệ tử tìm thấy được ở trên mạng mạng inte, đã khiếp sợ đến nỗi khó có thể nói nên lời.

Từ đặc thù thân pháp mà xem, kỹ xảo mà [Ma Thú] sử dụng, tuyệt đối là Huyễn Ảnh Lưu. Hơn nữa tất cả các chuyên gia của Huyễn Ảnh Lưu bao gồm cả Smith ở trong, đều chưa từng tưởng tượng ra được là lại có kỹ xảo như vậy!

Trong nháy mắt ngắn ngủi đó, luồng huyễn ảnh do [Ma Thú] kéo ra giữa mấy chiếc [Hắc Sắc Vũ Trang], như mộng như ảo tựa giả tựa thật. Hình ảnh mà camera quay chụp được lại với tốc độ cao, phảng phất như không gian bị hỗn loạn. Nhìn lần đầu, [Ma Thú] còn đang ở bên trái. Nhìn lại lần thứ hai, thân thể của hắn, vậy mà đã xuất hiện ở bên phải.

Đó mới là chân chính "Dĩ Nhất Hóa Bách Như Ảnh Tùy Hình" chân chính!

Mấy chiếc [Hắc Sắc Vũ Trang] truy sát robot [Dũng Sĩ] của Leray, dưới công kích quỷ dị mà phiêu hốt của [Ma Thú], liền không hề có sức hoàn thủ. Kỹ xảo cách đấu như vậy, cho dù là Huyễn Ảnh Lưu do chủ tông Lý gia ở thời kỳ đỉnh cao xuất ra, chỉ sợ cũng không hơn gì.

Để tìm được chiến sĩ robot điều khiển chiếc [Ma Thú] này, gia tộc Smith đã ngay lập tức mệnh lệnh cho các phân quán khắp vũ trụ dốc toàn bộ lực lượng tiến hành điều tra. Tuyệt học Huyễn Ảnh Lưu, vậy mà lại truyền lưu ở bên ngoài, đây không thể không khiến cho để cho bọn họ cảm thấy vừa kinh ngạc vừa vui mừng.

Kinh ngạc chính là, tuyệt học của lưu phái đã xuất hiện ở trên một người không biết tên, gia tộc đối với chuyện này vậy mà lại hoàn toàn không hay biết gì cả. Vui mừng chính là, trưởng lão trong gia tộc đều có thể khẳng định được, kỹ xảo huyễn ảnh mà người chiến sĩ robot Leray kia sử dụng, tuyệt đối đã vượt lên trước bậc kỹ xảo của lưu phái, rất có khả năng là biến chủng xuất ra từ kỹ xảo hạch tâm.

Mỗi người đều biết điều này ý nghĩa như thế nào. Biến chủng của kỹ xảo hạch tâm, cũng tức là kỹ xảo hạch tâm, cũng mang ý nghĩa là sau một trăm năm xuống dốc của Huyễn Ảnh Lưu, rốt cục đã có hi vọng được phục hưng một lần nữa.

Chỉ cần có được kỹ xảo hạch tâm, gia tộc Smith liền có được lòng tin tin, rằng trong vòng mười năm, có thể căn cứ từ kỹ xảo hạch tâm mà nghiên cứu phát triển ra được kỹ xảo mới, một lần nữa đứng vững ở trên đỉnh của giới cách đấu robot.

Thế nhưng kết quả điều tra, lại khiến cho gia tộc Smith cảm thấy có chút vướng tay vướng chân.

Chiến sĩ robot trong chiếc [Ma Thú] cũng không khó để tra ra. Tại cái quốc gia Leray này, hắn hầu như là vô cùng nổi tiếng. Hắn chính là anh hùng quốc gia mới nổi của Liên Bang Leray, Điền Hành Kiện. Một thanh niên trẻ mập mạp thuộc chủng tộc Trenock (?), một binh sĩ sửa chữa máy móc vừa quật khởi như một kỳ tích.

(chỗ này dịch theo text, không biết là có đúng không)

Tư liệu tra được có hạn chế, hơn nữa, tiếp tục tra xuống, gia tộc Smith mặc dù đã vận dụng đến quyền hạn tối cao có thể ở Liên Bang Leray, thế nhưng đáp án từ mạng máy tính trung ương đưa ra cũng là: "Tuyệt mật!"

Tuyệt mật cấp SSS, ngoại trừ Bộ Thống soái tối cao cùng Tổng Thống ra, đừng nghĩ đến từ bất cứ con đường nào để tìm ra lý lịch, gia đình, quan hệ giữa cá nhân, trình độ văn hóa,.... các loại thông tin về người này.

Gia tộc Smith hiểu rõ, một người như vậy, ở những nơi bên ngoài Leray thì không có nhiều người quan tâm lắm. Thế nhưng, đối Liên Bang Leray mà nói, hắn chính là anh hùng sinh ra từ trong chiến tranh Vệ Quốc, là thần tượng của cả Liên Bang! Thân phận này, tự nhiên sẽ được bảo vệ nghiêm mật, người thường đều không cách nào tiếp cận được.

Rơi vào đường cùng, gia tộc Smith quyết định bắt tay vào làm từ một phương diện khác. Bọn họ muốn biết, cái chiến sĩ robot này đã tiếp xúc được kỹ xảo Huyễn Ảnh Lưu từ đâu. Quân đội Leray, người biết cái kỹ xảo này là một mình hắn, hay là toàn bộ đội ngũ mà hắn phục vụ!

Thế nên, số lần giao lưu của [Kỵ Sĩ Griffin] và võ quán cách đấu robot dân gian Leray càng lúc càng nhiều hơn, khoảng thời gian gần đây nhất, quả thực đã tới mức thường xuyên.

Gia tộc Smith mặc dù ở giới cách đấu đỉnh cao cũng không tính là cái gì, Huyễn Ảnh Lưu cũng đã xuống dốc rồi. Thế nhưng, [Kỵ Sĩ Griffin] dù sao cũng là đang đứng sừng sững ở liên minh Cảng Tự Do, là võ quán cách đấu danh tiếng lâu đời với hơn mười một phân ở khắp vũ trụ.

Đối với những võ quán cách đấu robot dân gian phổ thông của Leray này mà nói, [Kỵ Sĩ Griffin] tùy tiện tới một người, cũng đã là cao thủ tuyệt đối rồi. Cơ sĩ Cảng Tự Do đến đây tiến hành giao lưu hữu nghị, bình thường vậy mà là dùng tiền mời cũng không mời được, lại còn có ai không đồng ý chứ?

Nhất là một số thanh niên có chí muốn vào quân ngũ, lại càng cảm thấy vui mừng khôn xiết. Hiện tại, quân đội vừa mới bắt đầu coi trọng cận thân cách đấu. Rất nhiều cao thủ dân gian trong mạng chiến tranh mô phòng đều được chiêu mộ đi, có chút trình độ cao, vừa vào quân đội đã trở thành sĩ quan dạy học.

Nếu như có thể học được hai chiêu từ trong tay cao thủ robot của Cảng Tự Do, đối với tiền đồ ngày sau, chính là có chỗ tốt lớn lao!

Cosmo cùng Thomas là ở bị gia tộc phái tới cách đây một tuần. Sau khi cùng với mấy võ quán cách đấu tiến hành cuộc giao lưu vô vị và buồn tẻ, cũng thông qua quan hệ ở Leray đi tiếp xúc mấy chiến sĩ robot quân đội, thứ mà Cosmo nhận được, vẫn là thất vọng.

Làm người nối nghiệp trong tương lai của Huyễn Ảnh Lưu, không ai cấp bách trong việc tìm kiếm kỹ xảo hạch tâm bằng Cosmo rồi, thế nên, khi hắn nghe được Thomas nói có một cuộc thi đấu ở trường quân đội, hắn liền quyết định đến xem.

Mấy người Taylor và Belinda đi ra cổng lớn của Học viện quân sự thủ đô số 1.

Taylor kỳ thực là không muốn những người khác tham dự vào cuộc thi đấu lần này. Thế nhưng, cuộc thi đấu này quan hệ đến mặt mũi của tất cả các học viên của Học viện quân sự số 1, hơn nữa cái đám đầu củ cải bên học viện Galypalan kia thực sự là khiến người ta vô cùng tức giận, vậy nên hắn cũng không đưa ra phản đối rõ ràng.

Nhất là khi Taylor biết được người lần này đến trợ trận là một vị học trưởng đã lưu lạc ở Cảng Tự Do, nơi cao thủ tập hợp được gần mười năm, là một đệ tử của thế gia, hắn nghĩ mình cần phải nghênh tiếp theo lễ tiết một chút.

Cảng Tự Do, vẫn là Thánh Địa trong cảm nhận của Taylor.

Song phương gặp mặt dưới sự giới thiệu của vị học viên đã mời Thomas, sau khi hàn huyên xong, tất các các học viên Học viện 1 bao gồm cả Taylor ở trong, đều không che giấu được sự hưng phấn của mình.

Nguyên bản vốn tưởng rằng có một vị Kỵ Sĩ robot cấp ba từ Cảng Tự Do đến trợ trận đã rất trâu bò rồi, không nghĩ tới, học trưởng vậy mà lại dẫn theo một vị Kỵ Sĩ robot cấp một nữa!

Đây chính là Kỵ Sĩ robot cấp một của Cảng Tự Do đấy! Cùng những Kỵ Sĩ robot dân gian Leray này, quả thực là không thể đánh đồng! Từ cận thân cách đấu mà xem, ngay cả một chiến sĩ robot cấp chín, hay là một Thống Lĩnh robot Leray dân gian, cũng không chắc có thể thắng được hắn.

Ai cũng biết, danh hiệu robot của Cảng Tự Do, không phải từ bình chọn mà là là dựa vào bản lĩnh thật sự để giành được.

Tuy rằng cái thanh niên ôn hòa tên là Cosmo này cũng không phải là học viên của Học viện 1, thế nhưng riêng cái vòng hào quang của chiến sĩ robot cấp một hàng đầu cũng đủ khiến cho người ta hưng phấn rồi! Cứ cho là cái đám đầu củ cải âm hiểm kia mời tới cao thủ không thuộc về học viện đi, ở trước mặt một Kỵ Sĩ robot cấp một, cũng chỉ có bước đầu hàng.

Thế nên, khi các học viên Học viện 1 vây quanh Cosmo và Thomas đi vào sân thể dục, ánh mắt mà bọn họ nhìn đám học viên Galypalan kia, toát ra sự thương hại vô tận. Bọn họ hoài nghi, không biết có nên kêu vị cơ sĩ tên Cosmo kia ra trưng bày một cái, khiến cho đám đầu củ cải kia sợ đến sắc mặt trắng bệch, sau đó quỳ xuống đất cầu xin tha thứ.

Belinda thậm chí còn cá cược với đồng bạn rằng: "Nếu như học viện chúng ta thua ở cuộc thi đấu này, ta sẽ viết ngược lại tên của mình!"

Trong nhà thể dục của học viện, lúc này đã không còn chỗ trống.

Bất kể là Học viện quân sự thủ đô số 1 hay là mấy khoa dời đến đây của Galypalan, tất cả các học viên và giáo viên có thể tới được thì đều tới.

Cạnh tranh giữa hai học viện, từ sự đấu đá cãi lộn nho nhỏ ban đầu đầu, đến bây giờ đã nâng cấp trở thành một sự kiện thi đấu trọng đại. Sự so kè giữa các học viên như thế này, thậm chí còn khiến người ta thỏa thuê hơn là thi đấu do nhà trường tổ chức. Dù sao thì trên trình độ đặc sắc, trường học còn phải lựa chọn các đội viên tham dự thi đấu, so với cuộc đấu không hạn chế tìm kiếm lực lượng bao gồm cả huấn luyện viên như thế này thì kém hơn rất nhiều.

So đấu mang tính chất hơn thua như vậy, mới khiến cho người ta nhiệt huyết sôi trào.

Nhìn thấy ánh mắt khinh miệt về phía này của mấy người Belinda ở trong khu tuyển thủ đối diện, đám học viên học viện Galypalan có chút cúi đầu ủ rũ.

Ngay cả đám đầu củ cải từ trước đến nay kiêu ngạo không gì sánh được, hiện giờ đều đã biến thành đầu mướp đắng.

Trong mấy khoa của học viện, người có thể tìm được thì đã tìm rồi. Người có chút tài giỏi ở trên phương diện cách đấu robot, có thể đếm được trên đầu ngón tay. Mà những người này, ngoại trừ một vị lão binh là chiến sĩ robot cấp bảy là còn mang đến cho mọi người vui mừng ngoài ý muốn ra, trình độ của những người khác, cũng chỉ dừng lại ở mức doanh trại huấn luyện.

Tính ra, sợ rằng mấy tên đầu củ cải bình thường luôn lăn lộn ở trên mạng chiến tranh mô phỏng, đã có thể làm khỉ xưng bá vương(*) ở chỗ này rồi. Dù sao thì ngoại trừ khoa chỉ huy ra, mấy khoa được chuyển đến đây khác, bồi dưỡng đều là nhân tài hậu cần quản lý hoặc là nghiên cứu khoa học. Còn chuyện vung đao vụt côn, đó không phải là môn mà bọn hắn giỏi.

(*Từ câu "Trong núi không hổ, khỉ làm vua" )

Đám đầu củ cải đã tính toán rồi, vị lão binh lại thêm mấy cái bộ mặt nhan sắc bọn hắn, tối đa hơn nữa thì thêm một người điều khiển robot không sai như Catherine, tổng lại cũng không thành được một con gà.

Mà đối phương, lần này xách theo chính là dao mổ trâu.

Huấn luyện viên đến bây giờ cũng không có lộ diện, đã nhờ rất nhiều học trưởng thực tập ở trong phòng thí nghiệm đi tìm, thế nhưng đến bây giờ cũng không có tin tức. Hi vọng duy nhất, chỉ có vị dong binh mà Catherine mời tới rồi.

Thế nhưng, cái gã đã vất vả dùng tiền mời tới này, cũng không quá tiêu chuẩn của cấp bảy đỉnh. Càng khiến cho người ta thương tâm chính là, kỹ thuật điều khiển mà hắn tu luyện, đều là căn cứ vào công kích tầm xa. Cho hắn một chiếc robot không có tên lửa cũng không có pháo năng lượng, hắn cũng chẳng có mấy chiêu đột kích.

Quan trong nhất chính là, quy định thi đấu là năm trận thắng không hạn chế. Nói cách khác, bất kể đưa ra bao nhiêu người hay là chỉ một người ra thi đấu, ai đầu tiên thắng được năm trận, kẻ đó liền giành được thắng lợi.

Quy định thi đấu như vậy, quả thực sẽ không có chuyện cho đám đầu củ cải rồi! Mưu kế Điền Kỵ đua ngựa (*) như vậy, căn bản là không dùng được. Người ta rất có thể sẽ một người quét ngang năm người của ngươi. Thực sự là nói như vậy, bộ mặt của học viện quân sự Galypalan, đều có thể sát xuống tận đất rồi! Sắp hôn xuống mặt đất rồi! (*)

(Chỗ này lão tác giả nói rằng mất mặt đã vượt cả bóng đá nam TQ, chắc là ý mắng, nhưng tiếc là thấy không liên quan nên bỏ

(Điền Kỵ đua ngựa, chắc là nhiều người biết rồi, lười giải thích, cơ bản là dùng sách lược triệt tiêu sức mạnh của đối phương - nd)

Thế nên, đám đầu củ cải vô cùng sầu não.

Chuyện đến nước này, cũng chỉ có mức chữa ngựa chết thành ngựa sống thôi, chờ đánh đến ba bảy hai mốt trận rồi tính sau. Đám đầu củ cải nỗ lực khiến cho mình đứng thẳng một chút, thoạt nhìn còn có vài phần khí thế.

Truyện convert hay : Từ Sơn Phỉ Bắt Đầu Võ Hiệp
Chương Trước/1044Chương Sau

Theo Dõi