Chương Trước/1044Chương Sau

Mạo Bài Đại Anh Hùng

Quyển 1 - Chương 33: Tiến vào căn cứ

Cửa chính của căn cứ hậu cần này là một cổng vòm hợp kim có lồng năng lượng bảo vệ, tường bao xung quanh cũng đều được làm từ hợp kim. Xem ra, từ sau khi bị Rashid tập kích, căn cứ hậu cần có vị trí địa lý khá trọng yếu này đã được tăng cường bảo vệ, để phòng ngừa robot đánh lén mà thậm chí không tiếc sử dụng hợp kim làm tường bao, mà muốn duy trì lồng năng kượng bảo vệ trên một diện tích lớn như vậy thì năng lượng tiêu hao lại càng khiến cho người ta líu lưỡi.

Dưới ánh đèn pha ở hai bên cửa chính là ba chiếc [ Thánh Khải 22] cùng mấy người lính gác đang đứng gác, quanh đó còn có mấy chiếc robot hạng trung [ Tam Đầu Khuyển ] đang đi lại tuần tra, loại robot này cũng là robot quân dụng của đế quốc, nổi tiếng về khả năng tấn công tầm xa, nhưng sức phòng ngự và khả năng di động lại không bằng đươc [ Vinh Dự 15 ] của Liên bang.

Sáu chiếc [ Ma Hổ ] như những u linh đi ra từ trong bóng tối, im lặng xuất hiện trước mặt đám lính canh cửa. Những robot hình thú mang dấu hiệu của Thần Thoại quân đoàn này chính là biểu tượng cao nhất trong đế quốc quân, trong quân đội Đế quốc, không một người nào dám bất kính với người của Thần Thoại quân đoàn, bọn họ là đại biểu cho hoàng thất Đế quốc Gatralan, là những vệ sĩ trung thành, lãnh khốc, dũng cảm, tàn nhẫn, mạnh mẽ nhất của hoàng thất.

Điền Hành Kiện điều khiển robot chậm rãi đi tới trước mặt đám lính canh cửa, không thèm nói một lời. Ở trước mặt hắn là một thiếu úy, hiển nhiên là ở trạm gác này, đây là người có quân hàm cao nhất.

Năm người lính trinh sát đặc chủng đi theo sau Điền Hành Kiện cả người lạnh ngắt, binh lực địch ở trạm gác này không phải chỉ năm chiếc [ Ma Hổ ] là có thể đối phó, huống hồ, chỉ cần nổ súng, chưa tới một phút thì quân địch trong căn cứ sẽ ùa ra, bóp nát mấy binh sĩ chưa nắm được tinh tuý của [ Ma Hổ ] như bọn họ.

Thế nhưng Điền Hành Kiện lại không hề lo lắng, những kỹ thuật trong quyển “ Bắt chước như thật” đã được kẻ có tài năng lừa đảo bẩm sinh như hắn vận dụng đến lô hỏa thuần thanh, huống hồ, khi trao đổi thông tin với Rashid, hắn đã tìm hiểu được một số tình hình về Đế quốc Gatralan và Thần Thoại quân đoàn.

Đế quốc Gatralan là một quốc gia có chế độ cấp bậc rất chặt chẽ, nguyên nhân đương nhiên là bởi vì đây là một đế quốc, chế độ cấp bậc chính là trụ cột thống trị của một đế quốc.

Ở quốc gia đa sắc tộc này, giai tầng thống trị, cũng chính là hoàng thất, quý tộc, phú hào, quan viên .v..v..có địa vị và quyền lợi cao nhất, còn trong dân chúng bình thường thì lấy chủng tộc Wibault của hoàng thất làm chủng tộc cao quý nhất. Chủng tộc này kỳ thật chính là những người di cư khỏi Trái Đất đời đầu, khi thời đại vũ trụ vừa mới bắt đầu, chỉ có những người có tiền có thế mới có thể di cư, mà tinh cầu đầu tiên họ di cư tới có tên gọi là Wibault, dần dần, những người dân di cư ở tinh cầu Wibault tập hợp lại, trở thành một chủng tộc nắm giữ lượng lớn tiền bạc và quyền lợi.

Dần dần, từ thế hệ di dân thứ hai, thứ ba, mãi cho đến đời thứ năm mươi đã dần dần hình thành nên các quần thể dân cư khổng lồ, mà đã hình thành nên quần thể thì cũng sẽ có sự phân biệt cao thấp.

Tuy nhiên, dù thứ tự di dân là một tiêu chẩn quan trọng để phân chia, nhưng cũng có một số chủng tộc thông qua tự thân cố gắng và vận khí nhất định mà cũng đã vượt qua được hạn chế của tiêu chuẩn này, ví dụ như chủng tộc Gonio di dân đời thứ ba mươi hai, bởi vì có khoa học kỹ thuật phát triển mạnh mẽ và tài nguyên phong phú mà trở thành một trong mười chủng tộc cao quý nhất.

Văn minh loài người tồn tại bao lâu thì chiến tranh cũng kéo dài bấy lâu. Trong chiến tranh, loài người tâp hợp phân tán như cơm bữa, khi thời đại khai phá vũ trụ đi vào hậu kỳ, Liên bang Trái Đất phân liệt dẫn đến việc những tộc người phân tán và dung hợp đã hình thành nên xã hội mới. Có những chủng tộc biến mất, có chủng tộc tự thành lập được quốc gia, nhưng phần nhiều là tập hợp lại, trở thành quốc gia đa sắc tộc.

Trong những quốc gia đế chế, giai cấp thống trị hoặc có vị trí quan trọng thì trở thành chủng tộc cấp cao, còn những chủng tộc di dân muộn, tình hình phát triển không cao thì hoặc bị tiêu diệt, hoặc bị nô dịch, trở thành chủng tộc cấp thấp.

Ở các quốc gia theo chế độ cộng hoà và liên bang thì chủng tộc cấp cao và cấp thấp không có sự phân chia rõ ràng, các công dân đều có quyền lợi ngang hàng, nói chung thì cũng có vẻ tốt hơn.

Còn ở các quốc gia đế chế, vấn đề chủng tộc là một pháo đài bất khả xâm phạm, pháp luật của bọn họ chính là một bộ luật phân chia vị trí của mỗi chủng tộc, mà điều khiến người ta khó tưởng tượng nhất chính là cấm tuyệt đối thông hôn giữa người của chủng tộc cấp cao với chủng tộc cấp thấp.

Ngoài ra, trong công việc, giáo dục, xã giao v..v.. cũng đều là một trời một vực. Chủng tộc cấp thấp không được phép tham gia nghiên cứu khoa học cao cấp, không được phép làm chính trị, không được phép trở thành thầy thuốc, luật sư, giáo sư hoặc sĩ quan cao cấp. Bọn họ chỉ có thể làm những nghề nghiệp vất vả nhất, tiếp nhận sự giáo dục cơ bản nhất, thậm chí khi gặp người chủng tộc cấp cao cũng phải hành lễ và tránh đường.

Cho nên, tòng quân trở thành lựa chọn tốt nhất cho những thanh nhiên thuộc chủng tộc cấp thấp, mặc dù không thể trở thành sĩ quan cao cấp nhưng nếu có thể xuất ngũ với quân hàm thượng uý là có sẽ thể kiếm được một công việc không tệ, có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nhưng có một số đội quân tuyệt đối cấm chủng tộc cấp thấp tham gia, mà Thần Thoại quân đoàn chính là đội quân nổi tiếng nhất trong số đó. Gần một trăm năm qua, mọi binh sĩ trong Thần Thoại quân đoàn đều phải trải qua sự thẩm tra chặt chẽ, bảo đảm bọn họ đều phải đến từ một chủng tộc duy nhất, chủng tộc Wibault của hoàng thất. Trong đội quân này, không có chủng tộc khác, dù là những chủng tộc cao cấp khác trong Đế quốc Gatralan cũng đều bị bài xích.

Yêu cầu của hoàng thất Đế quốc đối với huyết thống thuần nhất của đội quân này gần như là biến thái, thẩm tra dò xét chặt chẽ đến cả sáu đời trước.

Điều khiển một chiếc [ Ma Hổ ] có dấu hiệu của Thần Thoại quân đoàn, chẳng những ý nghĩa là có danh vọng rất cao trong quân đội mà cũng ý nghĩa là quân hàm cao cấp.

Nếu cái vị thiếu uý hơn ba mươi tuổi kia mà không phải là người thuộc một chủng tộc cấp thấp nào đó thì Điền Hành Kiện nguyện ý móc luôn con mắt của mình ra. Nếu là người thuộc chủng tộc thượng đẳng, tuyệt đối không có một binh sĩ nào tòng quân đến hơn ba mươi tuổi mà vẫn chỉ là một thiếu uý.

Khi một chiếc [ Ma Hổ ] lẳng lặng đứng ở trước mặt, thiếu úy Ali biết rất rõ mình nên làm thế nào. Thanh niên tộc Wibault mấy năm gần đây rất thích gây chuyện, bọn họ cực kỳ bài xích sự tồn tại của chủng tộc cấp thấp, thường xuyên ấu đả với người qua đường, đập phá cửa hàng kinh doanh, trong quân đội, Ali cũng gặp không ít chuyện như vậy. Cho nên, hắn rất dứt khoát hành lễ và vấn an: "Tiên sinh tôn kính, công dân đế quốc Ali xin vấn an ngài. " Đây là lễ nghi xã giao điển hình, cho dù là trong quân đội, Ali cũng chỉ có thể nói như vậy.

Điền Hành Kiện dùng chân trước của [ Ma Hổ ] đáp lễ, dùng một giọng nói lãnh khốc mà khinh miệt đáp "Thiếu úy, chúng ta đang trên đường truy bắt một số tù binh bỏ trốn, hy vọng ngươi có thể phối hợp. "

Ali sửng sốt một chút, gật đầu nói: "Rất vui lòng, xin hỏi ngài muốn chúng ta làm những gì? "

Giọng nói của Điền Hành Kiện vẫn lạnh như băng, nói: "Chuẩn bị năng lượng, chúng ta cần bổ sung. Bây giờ, ta muốn vào căn cứ xem xét một chút, bảo đảm không có tù binh trà trộn vào. Ta không muốn bởi sai lầm của các ngươi mà bọn ta phải chạy mấy trăm km vô ích, nếu không ta sẽ lôi ngươi lên toà án quân sự. "

Năm trinh sát đặc chủng ở phái sau đang dỏng tai lên nghe cuộc đối thoại cảm thấy như phát điên lên được, một tiểu đội trưởng bộ đội đặc chủng cao nhất cũng chỉ là thượng sĩ mà thôi, đối mặt với sĩ quan có cấp bậc cao hơn mình mà lại ăn nói như vậy nói, gã mập mạp này phải chăng là đang trêu tức đối phương rồi mới động thủ?

Thế nhưng cấu trả lời tiếp theo lại khiến các binh sĩ đã chuẩn bị tấn công phải kinh ngạc, đế quốc quân thiếu úy Ali nói: "Ta nghĩ ngài nói rất đúng, thưa tiên sinh tôn kính. Chúng ta sẽ lập tức phối hợp với hành động của ngài, năng lượng sẽ ở được chuẩn bị xong trong vòng mười phút. Bây giờ ngài có thể đi vào. "

Các binh sĩ trong năm chiếc [ Ma Hổ ] há hốc mồm. . .

Đang lúc Điền Hành Kiện đắc ý mang theo mấy chiếc [ Ma Hổ ] đi vào cửa chính thì phía sau truyền đến tiếng nói của thiếu uý Ali: "Xin chờ một chút. . . tiên sinh."

Điền Hành Kiện chột dạ, nhưng lập tức trấn tĩnh, quay đầu robot lại.

Vẻ mặt thiếu úy Ali có vẻ khó khăn, nói: "Ngài xem. . ." Hắn cầm trong tay một máy ghi chép điện tử.

"Ngài cũng biết đấy. . . Đây là thủ tục bắt buộc. . .Xin hãy cho biết tính danh của ngài."

Truyện convert hay : Mộ Thiếu Trăm Tỷ Cuồng Thê
Chương Trước/1044Chương Sau

Theo Dõi