Chương Trước/1044Chương Sau

Mạo Bài Đại Anh Hùng

Quyển 6 - Chương 38: Hạo kiếp

Mạng inte không phải là một tồn tại bất biến, con quái vật khổng lồ này vốn được cấu tạo bởi vô số thiết bị đầu cuối do nhân loại khống chế, mỗi ngày đều phát sinh biến hoá khôn cùng.

Trong đó, có các loại kỹ thuật mới, hệ thống mới, biện pháp bảo mật mới, tường lửa (firewall) mới, lỗ thủng và virus mới. Chúng tổ hợp thành thế giới này, đồng thời cũng định ra quy tắc của thế giới này.

Là kết quả của quy tắc và logic, Rắm Thối không thể khống chế được tư duy của nhân loại, không thể đột phá được quy tắc của bản thân, tự nhiên, cũng không thể khống chế được inte. Thế nhưng, điều đó chẳng hề ảnh hưởng đến việc nó trở thành một bộ phận của bản thân cái thế giới được cấu tạo bởi số liệu và chương trình này.

Dùng hình tượng của một công dân inte không có hạn chế về tinh thần, thể lực, trí nhớ, sức khoẻ và tuổi thọ để hình dung Rắm Thối, chính là thích hợp nhất.

Lượng tin tức mà một người bình thường có thể thu thập được trên inte suối một đời e rằng còn không bằng lượng tin tức mà Rắm Thối thu được trong một giây đồng hồ.

Đối với Điền Hành Kiện mà nói, Rắm Thối chính là một cái máy tìm kiếm thông tin khủng khiếp không gì sánh được.

Điều này đã tiết kiệm rất nhiều phiền phức cho hắn.

Chẳng hạn như, nếu như mập mạp đang thu thập tài liệu kỹ thuật liên quan đến hệ thống động lực, như vậy, khi dùng chương trình tìm kiếm phổ thông, hắn có thể trong vòng một giây tìm được số tài liệu mà cả đời hắn cũng xem không hết.

Đây chẳng qua là đem biển cả biến thành một hồ nước lớn mà thôi. Muốn trong hồ nước này mà nhận ra được giọt nước nào là tinh khiết, giọt nước nào là có độc, giọt nước nào là uống vào có lợi cho thân thể, đó không khác gì chuyện viển vông.

Nhưng mà có Rắm Thối thì lại khác.

Tác dụng của Trí tuệ nhân tạo, chính là ở năng lực phán đoán phân biệt của bản thân nó. Thiết bị tìm kiếm phổ thông không có biện pháp nhận ra được công thức sai lầm, Rắm Thối lại có thể. Thiết bị tìm kiếm phổ thông không thể so sánh được tài liệu có nội dung giống nhau, Rắm Thối cũng có thể phân biệt sàng lọc.

Bất kể là tài liệu học, số học, vật lý học, hay những ngành học cơ sở như cơ giới học, thiết kế động cơ và chế tạo học, hệ thống phân phối năng lượng, công nghiệp thiết kế, nghiên cứu vũ khí năng lượng cùng các ngành học chuyên nghiệp khác... đối với Rắm Thối mà nói, chẳng qua đều là nhận xét đánh giá trong nháy mắt mà thôi.

Chỉ có những tài liệu có giá trị nhất sau khi qua kiểm nghiệm của các ngành học tiêu chuẩn này, thậm chí được chứng nhận trình độ văn chương mạch lạc, mới có thể được đưa đến trước mắt mập mạp.

Bất luận những tài liệu này bị người ta chê bai thế nào, bất luận những tài liệu này bị chìm sâu đến mức nào, cổ xưa đến thế nào, không bắt mắt ra sao, đối với Rắm Thối mà nói, tất cả đều không là vấn đề!

Ngoại trừ việc này ra, tác dụng quan trọng nhất của Rắm Thối, chính là nó hiểu rõ tư tưởng của mập mạp, biết mập mạp cảm thấy hứng thú với cái gì, cần loại tài liệu nào, cái nào là hắn đã xem rồi, cái nào là hắn chưa thấy. Khả năng liên lạc này chính là thứ mà thiết bị tìm kiếm phổ thông hoàn toàn không thể có được.

Nó thậm chí có thể lẻn vào một vài đơn vị được bảo mật nghiêm ngặt, đánh cắp tài liệu. Tuy rằng khi kết nối với mạng tin tức inte dân dụng, thông thường đều không phải là thiết bị đầu cuối của các đơn vị khoa học kỹ thuật quân sự mũi nhọn, hơn nữa lại còn tốn thêm một chút thời gian, thế nhưng điều này cũng đã làm cho mập mạp vô cùng thoả mãn rồi.

Có sự trợ giúp của Rắm Thối, có thể hình dung được mập mạp là "cần cái nào lấy cái đó" đối với các nghiên cứu trên mạng inte! Nếu có ai biết được mỗi ngày mập mạp được xem các tài liệu kỹ thuật nào mà nói, dù cho hắn có là kỹ sư cơ giới đứng đầu, chỉ sợ cũng sẽ đố kị đến phát cuồng.

Trên thực tế, mọi người đã phát cuồng rồi.

Như là cái gã tên là Đập Nồi Thấy Đáy này, từ sau khi hoành không xuất thế, mọi người ban đầu chỉ là kinh ngạc về sự bác học của hắn. Đến sau đó, mọi người hoàn toàn bị chấn kinh bởi sự tinh thông của hắn trong các lĩnh vực. Trình độ của hắn quả thực là tăng lên như tốc độ tên lửa.

Trong thời gian dài gia nhập vào mạng inte, mọi người đã gặp được vô số và đủ loại người trâu bò, thế nhưng, siêu cấp trâu bò như Đập Nồi Thấy Đáy này thì tất cả mọi người chỉ mới thấy lần đầu.

Trong các bài post thời kỳ đầu, Đập Nồi Thấy Đáy vẫn thường bị người khác bắt bẻ đến nỗi thẹn quá hóa giận khóc lóc om sòm chửi bới ầm ĩ. Về sau, với hệ thống giống nhau cùng vấn đề giống nhau, đã không còn ai có thể tranh luận thắng hắn được nữa rồi.

Một người tinh thông một loại hệ thống thì còn được, vấn đề là cái tên kia không chỉ tinh thông một loại hệ thống mà các hệ thống có liên quan đến robot thì hắn đều có trình độ cực cao! Lý luận và thao tác được đề xuất trong một số bài post, ngay cả các đại sư được công nhận đỉnh cấp cũng vì đó mà điên cuồng.

Trên thế giới có hơn mười nghìn loại robot, các hệ thống của từng loại robot lại không giống nhau. Mà những tổ hợp linh kiện của các hệ thống này, lại càng khác nhau một trời một vực. Chỉ riêng việc nhận biết được những linh kiện này thì cũng đã là kỳ tích rồi, đừng nói đến việc thông hiểu các lý luận, số liệu và nguyên lý khoa học liên quan đến những thứ này.

Mọi người không biết cái tên này học từ đâu ra được nhiều kỹ thuật không thể tưởng tượng nổi và làm cho người ta phải vỗ tay tán thưởng như vậy, mọi người ngoại trừ kinh ngạc ra, chỉ có thể thán phục.

Mỗi ngày, đều có người hóng chuyện chuyên môn đi thu thập các bài post của Đập Nồi Thấy Đáy. Bọn họ nghiêm túc tập hợp các bài post rồi sắp xếp theo thời gian đăng bài, theo phân loại hệ thống. Mỗi một trang bài đều được vô số người nghiên cứu và tranh luận.

Cơn phong ba mà những bài post này thổi lên, không chỉ quét qua toàn bộ mạng inte mà còn quét qua cả thế giới hiện thực. Không chỉ hấp dẫn những người ham mê robot trong mạng inte, nó còn hấp dẫn các chuyên gia robot dân dụng và đại sư cơ giới của toàn bộ xã hội nhân loại.

"Bàn về phương hướng phát triển trong tương lai của động cơ robot", "Cải tiến hệ thống điều khiển của robot kiểu côn trùng", “Ảnh hưởng của cánh chấn lưu robot trong chiến đấu robot tốc độ cao”, “Bàn về sự thiếu sót trong hệ thống chuyển động bất đối xứng của robot [Cụ Phong]”, “Thảo luận về kỹ thuật mini hoá rađa dò xét sinh vật”... Từng bài viết trả lời hết sức đắc sắc của Đập Nồi Thấy Đáy trong chuyên mục kỹ thuật, đã làm trầm mê không biết bao nhiêu người.

Mỗi ngày, bài post của Đập Nồi Thấy Đáy đều đang tăng lên. Hắn gây chuyện khắp nơi, quấy rối tứ phương. Mọi người nhìn hắn hoành không xuất thế (xuất thế ngang trời), nhìn hắn thăng cấp nhanh chóng, nhìn hắn một bước tiến lên đỉnh cao (HV- nhất kỵ tuyệt trần). Tất cả mọi người đều kinh ngạc, kính nể, đồng thời cũng cảm thấy tò mò.

Cái gã này, rốt cuộc là ai?

Vấn đề này cũng xuất hiện trong {Mạn Thiên Chiến Hoả}.

Sự sỉ nhục của toàn bộ loài người, cái tên SM-01314 vô sỉ giảo hoạt nhất kia đã trở về rồi!

Kể từ lần trước cái tên hỗn đản trời đánh này liên tục điên cuồng đánh ngã vô số cao thủ, vọt lên vị trí thứ mười một trên bảng xếp hạng rồi im hơi lặng tiếng biến mất, hắn lại đã xuất hiện trong mạng chiến tranh mô phỏng. Người hoan hô thì cứ hoan hô, người chửi bới thì vẫn chửi bới.

Không giống như lần trở về trước đây, lần này hầu như tất cả mọi người đều biết đến cái tên nổi danh nhất trong {Mạn thiên chiến hoả} này! Danh tiếng của hắn thậm chí càng vang dội hơn so với người ở vị trí số một trên bảng xếp hạng.

Kỷ lục 367 trận toàn thắng, trong đó 315 trận sử dụng các chiêu số hèn mọn và chiến thuật âm hiểm khác nhau để giành thắng lợi không vẻ vang. Hơn nữa, sau khi video chiến đấu thực tế chính thức của SM-01314 được công bố ra và bị các game thủ xem đi xem lại vô số lần, dưới tình huống vô số người thề phải báo thù đồng thời cũng có vô số người coi hắn làm thần tượng, SM-01314 không nổi tiếng cũng khó!

Vì thế, mọi người rất nhanh phát hiện ra, SM-01314 vậy mà không xuất hiện ở đại sảnh thi đấu. Hắn vừa lên mạng trong nháy mắt đã chuồn ra khỏi khu an toàn, biến mất trong bản đồ trò chơi mênh mông.

Các người chơi há mồm trợn mắt chết lặng trọn một ngày, sau đó dưới sự xác nhận của tập thể hàng trăm người chơi vốn bị hắn cướp bóc, mới phục hồi tinh thần lại. Tuy rằng không rõ đầu óc cái tên này có bị người ta dùng rắm hun qua mà muốn chết như vậy hay không, bất quá mọi người cũng không vì thế mà buông tha cho cái trò chơi thú vị này!

Một cuộc vây bắt rầm rộ sôi nổi đã bắt đầu. Tổng cộng hơn trăm ức (ND- 1 ức = 100 triệu) tiền ảo trong trò chơi mô phỏng làm giải thưởng, gần trăm vạn người vây bắt! Có thể hưởng thụ đãi ngộ như vậy, tất cả mọi người cảm thấy cái tên hỗn đản SM này cũng coi như là một người có phúc.

Không đem cái tên hỗn đản này đánh cho xóa nick, mọi người đều tập thể tự sát cho rồi!

Nếu như mập mạp biết được tất cả những gì đang phát sinh trên mạng, hắn nhất định rất đắc ý. Có thể làm cho nhiều người hung ác muốn bóp chết chính mình như vậy, làm cho hắn có cảm giác rất thành tựu. Nhưng trên thực tế, mập mạp cũng không biết tất cả những điều này. Hắn mỗi ngày ngoại trừ ăn, ngủ và xxx ra, chính là tập trung toàn bộ tinh lực vào việc học tập tư liệu robot trong nhật ký làm việc của Kaspar và trên mạng inte.

Tài khoản trò chơi, đã được giao cho Rắm Thối đang hưng phấn vô cùng kia.

Lần này tiến vào mạng chiến tranh mô phỏng, chủ ý của mập mạp chẳng qua là muốn mượn khả năng tổ hợp vô hạn các linh kiện đã biết trong mạng chiến tranh để thực hành việc thiết kế robot mới. Do đó, trước khi tên tiểu hỗn đản thu thập đủ linh kiện thì mập mạp căn bản sẽ không muốn tự mình điều khiển trong trò chơi.

Cũng vì thế, mập mạp đã tự tạo ra cho mình một án oan lớn nhất trong lịch sử trò chơi mô phỏng của nhân loại. Hắn hoàn toàn quên rằng, việc giao công tác thu thập linh kiện cho một gã Trí tuệ nhân tạo sẽ có hậu quả gì. Nhất là, một tài khoản vốn có tiếng xấu vang dội lại rơi vào trong tay của một gã Trí tuệ nhân tạo như Rắm Thối!

Chỉ cần dùng một từ để hình dung một tháng này trong {Mạn thiên chiến hoả}.

Hạo kiếp!

Đối với tất cả người chơi mà nói, đây là ngày tháng đen tối nhất của {Mạn thiên chiến hoả}, là ác mộng thê thảm nhất, chịu đả kích nhiều nhất trong cuộc đời của bọn họ.

Chiếc robot [Ma Thú] lai vô ảnh khứ vô tung (ND- đến không hình, đi không tung tích) kia chỉ làm có một việc. Cướp bóc! Hơn nữa, là dưới tình huống vô số người đuổi bắt, cướp bóc một cách cực kỳ kiêu ngạo!

Không ai biết chiếc [Ma Thú] ẩn núp ở đâu. Hơn trăm vạn người điên cuồng tìm kiếm trong bản đồ trò chơi mênh mông, mỗi người đều đưa cái tên SM-01314 vào danh sách quét hình trọng điểm của rađa.

Thế nhưng, không ai có thể tìm được chiếc [Ma Thú]. Mà trong diễn đàn trò chơi, từng bài post ghi lại sau khi bị cướp bóc cứ như là thác nước liên miên không dứt!

“Hắn ở căn cứ đổ nát của công ty Dory! Ta bị đánh choáng rồi! Cái tên cặn bã đáng chết này, cướp đi bản mạch kép loại d-201 mà ta nhịn ba ngày mới đánh ra được...” Một người chơi nào đó đang kể lại tao ngộ của hắn.

“Hắn cướp của ta thanh truyền lực cánh tay với ròng rọc trong kiểu cũ! Ở khu mỏ A3...”

“Hắn cướp của ta tấm giáp ngoài kiểu con gấu! Trong hang ổ đổ nát của bọn cướp ở căn cứ công nghiệp Mima!”

“Hắn cướp của ta thiết bị kết nối Soudi loại sát lục giả! Còn có một thiết bị phân phối năng lượng gia tốc Crisse, ở khu vực đổ nát trên Cao nguyên Băng Tuyết!”

Vô số người chơi đang lên án!

Truyện convert hay : Trọng Sinh Nữ Nhà Giàu Số Một: Kiều Dưỡng Nhiếp Chính Vương
Chương Trước/1044Chương Sau

Theo Dõi