Chương Trước/1044Chương Sau

Mạo Bài Đại Anh Hùng

Quyển 6 - Chương 92: Hạm đội không rõ thân phận

Rốt cục đã đợi được ngày này!

Nhìn thông tin từ Rada, Chekhov hồi tưởng lại tình cảnh đơn độc của tàu {Rose Brand} khi đi tới thế giới Tự Do, đột nhiên cảm khái một hồi, trong đầu, đủ loại ý nghĩ ùn ùn kéo đến nhất thời không dứt.

Nếu như nói trận đánh của Điền Hành Kiện ở thị trấn Prue, chính là một trận mà lực lượng lục quân Phỉ Quân bươm bướm phá kén, như vậy, đối với hạm đội Phỉ Quân số 1 hiện tại mà nói, cũng là một trận đánh lấy máu đúc kiếm.

Điểm này, Chekhov và Điền Hành Kiện sớm đã có chung nhận thức!

Ngày đầu tiên khi Điền Hành Kiện đến thị trấn Prue, hai người đã trò chuyện thật lâu ở trên máy thông tin. Trên cơ bản, đều là mập mạp nói, còn Chekhov thì nghe. Nội dung của cuộc nói chuyện, mỗi một câu, Chekhov đều nhớ rất rõ ràng. Sau khi đem tất cả những chuyện đã xảy ra hoặc sắp xảy ra ở thế giới Tự Do đều lợi dụng đến mức tận cùng, mập mạp đã xâu chuỗi thành một kế hoạch to lớn!

Một cái kế hoạch thiên tài, nhưng lại vô cùng điên cuồng.

Chekhov rất khó tin tưởng, bằng vào lý trí của mình, lại đi gia nhập vào cái kế hoạch tràn ngập tư tưởng như thiên mã hành không như vậy, đồng thời lại không chút do dự mà từng bước thực hiện. Hắn không biết là mình bị điên hay là gã mập bị điên, hắn chỉ biết là, buổi tối ngày hôm đó, trên màn hình máy tính trung ương của tàu Audrey, thứ mà mình thấy, chính là ánh mắt trong suốt của cái gã mập mạp kia.

Vì một cái khoảng khắc không hèn mọn của gã mập mạp hèn mọn kia, Chekhov liền quyết định rồi, mình sẽ cùng kề vai chiến đấu, cho dù bị người khác coi là kẻ điên ngu ngốc, cũng sẽ không hối tiếc.

Leray hiện tại, đã tới sơn cùng thủy tận. Bốn phía cường địch bao vây rình rập, trong nước, lại mơ hồ truyền ra phong trào không kháng cự vô nghĩa. Leray đã độc lập được ba trăm năm, mắt thấy sẽ trở thành nô lệ phụ thuộc của chúng.

Ba năm chiến tranh, tinh anh của quốc gia đã tốn hết tâm lực chống đỡ kháng cự, tre già măng mọc hy sinh thân mình trên chiến trường hoang vắng. Đến lúc này, lại có một nhóm tinh anh khác, đã đi lên con đường tự bảo vệ mình --- ai biết được ở trong cái thế giới bị trục xuất này, lại có một đám người như thế vẫn thủy chung kiên trì. Lại có ai biết, trong cơn nguy khốn chỉ mành treo chuông, lại có một gã mập mạp bình thường đang cố gắng một tay chống trời. Leray, cần, chính là những kẻ điên ngu ngốc như thế này!

" Từ giờ trở đi, ở đây chính là quốc thổ của Liên Bang dân chủ Leray, chính là một bộ phận của Liên Bang, thần thánh mà không thể phân cách! Chúng ta, đang đứng ở trên đất đai của tổ quốc chúng ta."

" Leray đã hòa bình được ba trăm năm, thế nhưng, máu của cái quốc gia này, chưa bao giờ bị nguội lạnh. Vì cái quốc gia này, có rất nhiều người đã chết đi. Tương lai, chúng ta cũng sẽ là một thành viên trong đó. Cho dù có một ngày Leray bị đánh chiếm, chúng ta chí ít vẫn còn đứng ở trên đất mẹ Leray, cùng bọn chúng huyết chiến tới cùng!

Lúc đầu khi tin tức Salerga tuyên bố trung lập truyền đến, mập mạp đứng ở trong căn cứ hải tặc Râu Đỏ, tiếng hô hào giác ngộ kia, đến nay vẫn còn đang quanh quẩn bên tai Chekhov.

Hiện tại, tựa hồ trong lúc bất tri bất giác, kế hoạch đàm luận trên máy thông tin với mập mạp lúc trước, cũng đã được thực thi hơn phân nửa -- phủ định Hội Liên hợp Lưu phái và kết cấu thống trị cố hữu của Mars, lại một lần nữa đem lưu phái truyền thống dựng lên, từ người ngoài cuộc biến hóa nhanh chóng trở thành hạch tâm của lưu phái! Kế hoạch lật mây đảo gió này của mập mạp, đi, chính là một con đường nhỏ đầy chông gai với nguy cơ tứ phía nhất!

Từ lúc hắn mới đến Mars, hiếp bức Cooper, một mình gia nhập Thái Lưu, đến lúc phế Monroe, giết Gandhi, nắm giữ phân quán Prue, sau đó lại thích liền chín quán để kích động mâu thuẫn lưu phái trở nên gay gắt, phân hóa mượn hơi thế lực truyền thống Thái Lưu, mời chào Huyễn Ảnh Lưu trở thành thành viên nòng cốt, đến bây giờ đánh công phòng chiến đánh một trận ở thị trấn Prue.... Mập mạp hoàn toàn là dựa vào thực lực bản thân, lấy bé đặt lớn, quấy lên cơn sóng gió động trời này, đẫ tạo cho Phỉ Quân được cục diện như hiện tại!

Một đường đi tới phiêu lưu nguy hiểm này, Chekhov cũng không dám tưởng tượng. Bất luận lợi hại như thế nào, mập mạp cũng không phải là đao thương bất nhập. Lao vào nguy hiểm như vậy, chỉ hơi sơ ý chính là kết quả phấn thân toái cốt. Thế nhưng, mập mạp hết lần này tới lần khác đã từng bước đi tới, hắn thậm chí còn dọc theo con đường đi này, đi đến hoành hành bá đạo không gì sánh được!

Đó là một tên khiến cho người ta ngoài ý muốn mà trợn mắt há hốc mồm! Nói hắn nhát gan, hắn hết lần này tới lần khác lại tùy ý làm bậy to gan lớn mật, nói hắn cẩn thận nhạy bén, vậy mà lại luôn thích lao vào nguy hiểm chơi đùa với lửa. Không ai có thể đoán được tên này tới cùng sẽ làm ra được chuyện gì, tư tưởng của hắn thật sự là thiên mã hành không không thể tìm đâu ra được!

Mỗi lần đi dạo trên tàu Rubik, vuốt ve vỏ ngoài lạnh lẽo của chiếc chiến hạm này, nhìn sừng đâm, tháp pháo , động cơ , khoang động lực,... của chiến hạm. Chekhov liền cảm thấy may mắn, khi Leray có được một gã mập mạp như vậy. Cũng cảm thấy may mắn cho nhân sinh của mình, có thể được chỉ huy một chiếc chiến hạm như vậy, có thể được đi theo phía sau mập mạp, trải qua một quãng thời gian tuyệt vời đặc sắc như vậy,

Cho dù kết quả cuối cùng của đám điên này là phấn thân toái cốt, cũng con mẹ nó đáng giá! Hiện tại, mập mạp đã hoàn thành được chiến dịch đúc kiếm của lục quân Phỉ Quân, Phỉ Quân đã đánh một trận thành danh ở thị trấn Prue. Mà hạm đội vũ trụ Phỉ Quân, sẽ nghênh đón hòn đá mài đao của mình, hoàn thành một trình tự cuối cùng khi kiếm sắc rời vỏ!

Chekhov nhẹ nhàng mà quay con quay, phóng to thông tin rada. Chiến đấu hạm chiến đấu hạm của Mắt Ác Ma, ngay ở vị trí cách mình 230,000 km! Trong vũ trụ, chút khoảng cách ấy có thể nói là gần trong gang tấc!

Đó là một hạm đội tạo thành từ một chiếc tàu tuần dương, hai chiếc tàu khu trục cải tiến, mười hai chiếc tàu buôn vũ trang và hai mươi chiếc tàu cướp bóc, tàu ngư lôi. Số lượng, chính là gấp 3,5 lần hạm đội Phỉ Quân số 1!

Vẫn du đãng ở tinh hệ Mars, Barbarossa đã phát về tình báo chi tiết nhằm vào hạm đội Mắt Ác Ma. Từ tình báo mà xem, động tác như vậy của Stearman, khẳng định là bởi vì sào huyệt căn cứ của hắn xảy ra vấn đề gì đó, khiến cho hắn vậy mà lại không thèm đế ý tới sự uy hiếp của Bắc Minh đối với đoàn lính đánh thuê Đấu Ngưu Sĩ và mấy cảng vũ trụ còn sót lại của Thái Lưu, mà dẫn theo toàn bộ chiến hạm hành quân gấp về phía căn cứ.

Mắt Ác Ma vừa mới cùng hạm đội đoàn lính đánh thuê Đấu Ngưu Sĩ mỗi người một ngả, Barbarossa thì lại hữu ý vô ý mà áp sát vào phía bọn hắn, nếu là ngày trước, Stearman tuyệt đối sẽ không để cho Barbarossa uy hiếp mình. Vậy mà lần này, hắn chỉ là hơi chút cảnh giới, liền tăng tốc thoát đi.

Stearman, tới cùng đã gặp chuyện gì, mà lại có thái độ khác thường như vậy?

Chekhov nhìn chằm chằm vào con trỏ rada, mi tâm nhíu chặt lại với nhau: "Tàu điều tra từ căn cứ phái đi tinh hệ dE-4541, có thông tin gì chưa?"

"Thưa, vẫn chưa!" Vẫn nhìn chằm chằm vào đài điều khiển, sĩ quan thông tin liên lạc liền báo cáo, bất quá rất nhanh, hắn liền nhảy dựng lên: "Tới rồi!"

Tất cả mọi người trong phòng điều khiển khẩn trương nhìn sĩ quan thông tin liên lạc, chỉ thấy hắn đứng lên, mau chóng rút ra tập tài liệu điện tử từ máy thông tin mật mã, trở tay nhét vào máy giải mã, chỉ chốc lát chờ đợi, tài liệu điện tử được giải mã đã xuất ra, sĩ quan thông tin liên lạc liền cầm lấy tài liệu vừa chạy vừa vội vã quét qua hai mắt, đem tài liệu đưa cho Chekhov.

Một chiếc tàu tuần dương không rõ thân phận đã xuất hiện tại tinh hệ dE-4541! Lại cố gắng phát động công kích vào căn cứ hải tặc Mắt Ác Ma, tàu điều tra điện tử hiện tại đang bí mật tra xét ngược lại từ phương hướng mà chiếc tàu tuần dương xuất hiện, rada thăm dò đã phát hiện ra dòng phản xạ của nhóm chiến hạm, bước đầu hoài nghi đây là một hạm đội quân sự của một quốc gia nào đó, do ít nhất một chiếc tàu chiến đấu (chiến liệt hạm) và một chiếc tàu tuần dương tạo thành! Cần tiến thêm một bước xác định và xác nhận thân phận của họ."

" Hạm đội quân sự của quốc gia nào đó?!" Con mắt Chekhov có chút đăm đăm. Phản ứng đầu tiên của hắn, chính là hạm đội đế quốc Sous ở tuyến đường bay chính thông qua một điểm tiếp nối tiến vào tuyến đường bay Tự Do. Bất quá, hắn rất nhanh liền phủ định suy đoán của mình. Lúc này, đế quốc Sous hoàn toàn không cần phải gây chiến với một căn cứ hải tặc thân Tây Ước!

Huống hồ, tinh hệ dE-4541 chỗ căn cứ Mắt Ác Ma, thuộc về tuyến đường bay thương mại Cảng Tự Do Mars, ngoại trừ chiến hạm vận tải cỡ cực lớn không thể thông hành ra, các chiến hạm có cấp bậc tàu sân bay hoặc tàu chiến đấu đều thông qua không trở ngại! Từ bề ngoài, tuyến đường bay thương mại này chỉ có một con đường từ tuyến đường bay Tự Do Odin ở phía Bắc vượt qua Cảng Tự Do Mars kéo dài đến tinh vực Long Bow Salerga, thế nhưng, trong truyền thuyết của thế giới Tự Do, cái tuyến đường bay dạng lưới này, hầu như nối liền tất cả các quốc gia ở tinh vực Đông Nam!

Ngoại trừ tuyến đường bay chính hiện nay đang bị chiếm bởi đế quốc Sous ra, còn có tuyến tinh vực Long Bow nối với Leray và Gatralan, tuyến Cộng hòa Trenock nối với Cộng hòa Phỉ Dương, cùng với theo lời đồn hướng về phía nam vượt qua hơn một trăm điểm Bước Nhảy có thể đến được Liên bang Thương nghiệp Tartanya cùng với đế quốc Deseyker tiếp giáp với nó!

Dưới thế cục hiện nay, bất cứ hạm đội của quốc gia nào đều có thể xuất hiện ở chỗ này. Thậm chí bao gồm cả hạm đội Leray bị ép lui về tinh hệ công cộng trong chiến dịch Bermuda khi trước!

" Đánh điện cho hạm đội số 2!" Chekhov mau chóng làm ra quyết định: "Mệnh lệnh Barbarossa ép sát vào hạm đội chủ lực của Mắt Ác Ma, tiến hành quấy rối, trì hoãn tốc độ tiến lên của bọn hắn! Hạm đội số 1 lập tức tăng tốc, bí mật tiến về tinh hệ dE-4541!"

" Báo cáo!" Markevitch rất nhanh đi tới phòng làm việc của mập mạp, trình tập tài liệu trong tay đưa cho mập mạp: "Thượng tá, robot điện tử vừa nhận được thông tin của thượng tá Chekhov, hạm đội chủ lực của Mắt Ác Ma bỗng nhiên rời khỏi tinh hệ Mars để tiến về phía căn cứ của bọn hắn. Căn cứ theo báo cáo của tàu điều tra bên ta, có một hạm đội quân sự thân phận bất minh, đang phát động công kích vào căn cứ Mắt Ác Ma. Theo như suy đoán, Stearman lần này dẫn đội bay về, là để tiếp viện cho căn cứ."

"Nha?" Mập mạp ngẩng đầu lên khỏi một chiếc máy tiện tinh vi cỡ nhỏ, bỏ xuống kính hiển vi, tiếp nhận báo cáo tường tận từ trong tay Markevitch rồi xem qua.

Markevitch nhìn quanh văn phòng của mập mạp, không khỏi lắc đầu cười khổ. Đây đâu còn là phòng làm việc gì nữa, quả thực chính là một cái xưởng thủ công lung tung lộn xộn! Đủ loại tài liệu, linh kiện chất đống đầy đất chỗ nào cũng có. Máy tiện, máy hàn, lò luyện kim loại không nhiệt mini cùng với máy rập khuôn chật ních toàn bộ gian phòng. Trên bàn, vẫn còn đang đặt bát đĩa cơm nước mà mập mạp vừa mới ăn phân nửa.

Là một quân nhân có tính cách nghiêm cẩn trời sinh, Markevitch bản thân vẫn luôn ngăn nắp sạch sẽ. Thường ngày, hắn đều là một hình tượng hiên ngang nghiêm túc cẩn thận tỉ mỉ. Trước đây khi ở hạm đội số 4, hắn nhìn không vừa mắt nhất, chính là kẻ nào có dáng vẻ lôi thôi lếch thếch. Là thủ hạ của hắn, tất nhiên phải quạt cho một trận. Là cấp trên của hắn, cũng không nhận được vẻ hòa nhã của hắn.

Bất quá, Markevitch hết lần này tới lần khác đối với bộ dạng này của mập mạp không hề có chút ý kiền nào! Nếu như nói trên thế giới này, vẫn có một kẻ lôi thôi lếch thếch có thể khiến cho hắn sùng bái tôn kính tự đáy lòng mà nói, cũng chỉ có cái gã mập mạp này rồi. Markevitch cũng không tin vào tuyên truyền chính trị, đối với công tích của mập mạp trước đây hắn cũng rất ít quan tâm. Hắn chỉ tin tưởng, con mắt mình nhìn thấy!

Mà từ khi tàu {Rose Brand} bị tập kích tới nay, tất cả những việc mà mập mạp đã làm, đã khiến cho Markevitch hoàn toàn trở thành người theo đuổi (*) của hắn! Một người vẫn luôn lấy vinh quang của quốc gia làm bổn phận của mình, từ trước đến nay không xu nịnh cấp trên như Markevitch, thậm chí còn cảm thấy tự hào về thân phận người theo đuổi này.

(追随者, truy tùy giả, follower, người đi theo, người theo đuổi, người theo hầu, giống như người theo dõi trên facebook ấy, không biết dùng từ nào cho đúng, tiếng Việt hình như không có thuật ngữ chuẩn cho từ này thì phải )

Nếu như nói mập mạp chính là kẻ điên cuồng vọng nhất của Leray thời đại này, như vậy, Markevitch nhất định tranh thủ xếp hạng thứ hai! Một đường đi tới này, tất cả các nguy hiểm gian khổ, Markevitch đều rõ ràng trong mắt. Dẫn dắt mọi người vẫn kiến trì, lại nhiều lần sáng tạo ra kỳ tích, chính là cái gã mập mạp ở trước mắt này!

Xem xong tài liệu mập mạp liền ngẩng đầu lên, trên mặt chính là vẻ đờ đẫn như thường lệ, cũng không biết đang suy nghĩ cái gì.

" Thượng tá!" Markevitch suy xét tin tức tình báo ở trong lòng, hỏi: " Đây có phải là một cái bẫy mà Tây Ước và Thái Lưu đã bố trí không?"

"Sẽ không." Mập mạp lắc đầu nói: "Căn cứ của hải tặc Mắt Ác Ma vô cùng bí ẩn, bọn hắn cũng không biết rằng chúng ta đã xác định được vị trí căn cứ của bọn hắn, đây là thứ nhất. Thứ hai, hiện tại địch nhân lớn nhất của Thái Lưu, chính là Liên Minh Thương Nghiệp Phương Bắc, lần trước sau khi bị đánh lén, tỉ lệ tổn hại trong chiến đấu của hạm đội ba đại lưu phái đã chạm ngưỡng 30%, Thái Lưu liên tiếp bị mất sáu cảng vũ trụ! Lúc này, hạm đội Mắt Ác Ma hẳn là nên đi hợp binh phòng thủ với hạm đội đoàn lính đánh thuê Đấu Ngưu Sĩ, mà không phải thiết kế bẫy rập gì."

Markevitch gật đầu, mập mạp tư duy kín đáo, điểm đầu tiên đã vạch ra thiếu sót của ý kiến bẫy rập. Chính xác, nếu như Stearman cũng không biết được Phỉ Quân đã tìm được căn cứ của hắn, hẳn là không có khả năng dùng căn cứ để làm mồi nhử.

" Như vậy, cái hạm đội này, sẽ là của ai?" Markevitch lẩm bẩm nói.

" Nhìn cái này đi!" Mập mạp đi tới trước máy tính trung ương, xuất ra một bài báo.

Markevitch chăm chú nhìn lại, chỉ thấy trên bài báo có một tiêu đề bắt mắt --- {{ Sous tiến vào đồn trú ở tinh hệ Long Bow}} , phía sau, chính là bài viết chi tiết, trong đó có một đoạn, bị mập mạp lấy tay gạch ra một dòng trọng điểm: Hạm đội địa phương Long Bow Salerga ngăn chặn thất bại, chiến hạm tàn dư bại lui về tinh hệ công cộng!

Markevitch kinh ngạc nói: "Ngài là nói, tiến công Mắt Ác Ma, chính là hạm đội tàn dư của hạm đội địa phương Long Bow Salerga?"

Mập mạp mở bản đồ hành tinh, trên lưới tinh hệ của tuyến đường bay Tự Do Mars rậm rạp các vì sao, đánh dấu ra những điểm Bước Nhảy cỡ lớn có thể cung cấp cho tàu chiến đấu và tàu sân bay thông hành từ tinh hệ Long Bow. Những điểm Bước Nhảy này, được nối liền thành mấy tuyến đường đan xen lẫn nhau, mà căn cứ của Mắt Ác Ma, chính là ở phần phía bắc của tuyến đường!

"Một hạm đội không có tiếp tế, bị lạc ở trong các tuyến đường bay rắc rối phức tạp của thế giới Tự Do, bọn họ chỉ có thể tìm kiếm các điểm Bước Nhảy cỡ lớn, rồi lại phải rời xa tuyến đường bay chính. Nếu như ngẫu nhiên phát hiện ra tung tích của hải tặc, lại mượn dây tìm gốc mà tìm được căn cứ hải tặc. Nếu như là ngươi, ngươi sẽ làm như thế nào?"

" Tu hú chiếm tổ!" Ánh mắt của Markevitch liền sáng lên!

"Đúng!" Mập mạp nói: "Chỉ có giải thích này, mới có thể nói rõ được về lai lịch của cái hạm đội này, cùng với nguyên nhân bọn họ đánh căn cứ Mắt Ác Ma! Ngoại trừ khả năng này, cái khác, cũng không đứng vững! Đây không phải là cái bẫy mà Thái Lưu có thể bố trí được, hạm đội quân sự của các quốc gia khác cũng không có khả năng xuất hiện ở chỗ này."

"Vậy chúng ta nên làm cái gì bây giờ?" Markevitch hỏi.

"Đem suy đoán của ta nói cho Chekhov." Trên khuôn mặt đầy dầu mỡ của mập mạp, cặp mắt đang lóe ra lục quang: " Lập tức tiến thêm một bước xác định thân phận của hạm đội này, tránh phát sinh bất cứ xung đột nào. Nếu như thân phận xác định không có lầm, hạm đội số 1 phải giành trước chiếm lấy căn cứ Mắt Ác Ma! Mặt khác, báo cho tàu điều tra, mở rộng phạm vi tìm kiếm, từ căn cứ của chúng ta, lại phái ra hai chiếc tàu điều tra hỗ trợ tìm kiếm! Nhất định phải tìm thấy nơi mà chủ lực của hạm đội này đang ở! Bọn họ tuyệt đối không thể chỉ có hai chiếc chiến hạm này!"

Markevitch ghi xuống hạ mệnh lệnh, lúc gần đi, nhịn không được liền hỏi: "Chúng ta đoạt căn cứ của bọn họ, không phải rất dễ dẫn đến xung đột sao?"

"Làm sao được, chúng ta chính là minh hữu trời sinh nha!" Mập mạp cười híp mắt nhìn bản đồ hành tinh, mặt mày hớn hở nói: "Cùng lắm thì, ta trước tiên đoạt lấy, sau đó cho bọn hắn mượn là được rồi."

Truyện convert hay : Vô Thượng Thần Đế
Chương Trước/1044Chương Sau

Theo Dõi