Chương Trước/1044Chương Sau

Mạo Bài Đại Anh Hùng

Quyển 2 - Chương 14: Loạn thế danh tướng

"Nhìn người này đi!" Carl lật về trang 1, chỉ vào một người mặc lễ phục nguyên soái của Cộng hoà Phỉ Dương, nói: "Hastings, nguyên soái duy nhất hiện nay của Phỉ Dương, được xưng là chiến thần cộng hoà, là thần tượng của ta đấy!"

Điền Hành Kiện cũng đã từng nghe nói qua về người này, nhưng đây là lần đầu tiên thấy mặt. Trong ảnh, Hastings khoảng hơn năm mươi tuổi, tướng mạo anh tuấn cương nghị, sắc mặt hoà nhã, thoạt nhìn thì có vẻ giống một minh tinh điện ảnh, hoặc là một giáo sư đại học hơn.

Nhưng mà tư tưởng chiến thuật của nhà quân sự nổi tiếng này lại hoàn toàn trái ngược với diện mạo. Phương pháp tác chiến của ông ta rất mạn bạo tàn nhẫn, cần bỏ là bỏ, cần giết là giết, thường xuyên lấy hy sinh cục bộ để đổi lấy thắng lợi tổng thể. Mười hai siêu chiến dịch dưới sự chỉ huy của ông ta chưa từng có một lần thất bại, mặc dù thương vong rất lớn nhưng đều giành được thắng lợi cuối cùng.

Ở trang số 1 còn có một bức ảnh nữa. Đương nhiên, nhà quân sự có thể đứng ngang hàng với nguyên soái Hastings chỉ có một, đó chính là đại tướng Soberl của đế quốc Binalter.

Tuổi tác của Soberl cũng không lớn, nhìn qua còn chưa tới bốn mươi, bộ dáng cũng rất anh tuấn, nhưng lại có một chút cảm giác u ám, có vẻ rất lạnh khốc.

"Đây là nhà quân sự giảo hoạt nhất thế giới!" Lời đánh giá của Carl đối với Soberl nghe không rõ khen chê.

"Khi còn ở trong học viện, chúng ta đều phải nghiên cứu qua những trận đánh điển hình của hai người này. Có đôi khi, chúng ta thậm chí còn hoài nghi, những người này không phải là người nữa. Bọn họ quá tỉnh táo, tình thế biến đổi trong nháy mắt mà bọn họ vẫn có thể nắm bắt được điểm mấu chốt, đưa ra những mệnh lệnh hợp lý nhất. Thật hy vọng hai người bọn họ có thể đấu một trận ra trò."

Điền Hành Kiện từ tốn lật từng trang ảnh, nhìn những nhà quân sự trong đó, hắn chợt nhận ra tựa như mình đang xem lại cuốn tiểu thuyết kinh điển “Tam Quốc Diễn Nghĩa”, từng vị anh hùng giữa thời loạn thế như đang hiện ra trước mắt hắn.

Loạn thế xuất anh hùng. Chẳng nhẽ loạn thế thật sự muốn tới rồi sao?

"Còn đây nữa, [ Bảng xếp hạng chiến sĩ robot ]." Carl như có ma thuật, lại lôi ra thêm một quyển sách.

Carl lần lượt lấy ra thêm vài quyển sách nữa, nói: "À, phải rồi, ở đây còn có [ Sĩ quan chỉ huy chiến hạm ] cùng với [ Bảng xếp hạng các loại máy bay chiến đấu ]. Ông anh à, nên xem nhiều sách vở một chút đi, đừng có để trống kiến thức nữa."

Không để ý đến sự giễu cợt của Carl, Điền Hành Kiện lật giở từng trang tư liệu mộ cách máy móc.

Hắn đột nhiên cảm thấy hoảng hốt, dường như hắn đã lãng phí quá nhiều thời gian. Nếu so với những người trong ảnh này, hắn bất quá cũng chỉ là một con kiến dưới chân người khổng lồ, bọn họ chỉ cần một ngoán tay cũng đủ để bóp chết hắn.

Cảm giác nguy hiểm mãnh liệt bao phủ mập mạp, trực giác nói cho hắn biết, những người này sẽ đem thế giới biến thành địa ngục nhân gian.

Nhất tướng công thành vạn cốt khô.

Và giữa đống thi cốt ấy, biết đâu lại chẳng có hắn và những người thân của hắn.

Sau lưng Điền Hành Kiện đã ướt đẫm mồ hôi.

*****

Một tuần sau, trong ‘Chiến Tranh Vũ Trụ’, cùng với sự nâng cấp của robot, các bản đồ đối kháng được mong đợi từ lâu cũng lần lượt được mở ra. Ở giữa quảng trường lớn luôn chật ních những người đang xem các trận đấu. Do nơi này là khu vực an toàn, mọi hình thức công kích đều không có hiệu quả, cho nên khi SM-01314 nghênh ngang đi vào, mọi người xung quanh đều chỉ có thể dùng ánh mắt phẫn nộ nhìn hắn, nếu những ánh mắt này mà có thể biến thành đao kiếm hay bất cứ thứ gì có thể giết người thì hắn đã sớm bị băm nát ra rồi.

Đối với những ánh mắt này, Điền Hành Kiện hoàn toàn không thèm để ý, hắn đã bị những trận đấu sắp tới kích thích đến phát run lên rồi. Việc cải tạo robot đã hoàn thành, vô luận là tốc độ hay là sức mạnh, mập mạp cũng đều rất hài lòng. Đây là chiếc robot tư nhân đầu tiên do hắn tự tay chế tạo, trước đây, hắn chưa từng nghĩ đến việc mình có thể chế tạo ra thứ này, phải biết rằng, trong thời kỳ hoà bình, robot tư nhân cũng giống như du thuyền, chỉ là trò chơi của những kẻ thừa tiền mà thôi.

[ Ma Thú ] không phải là robot tư nhân, mà là robot quân dụng của Liên bang Leray ba mươi năm trước, hơn nữa lại sử dụng công kích tầm xa nên cho dù số liệu đã không còn là bí mật thì cũng không được hệ thống xếp vào loại có thể chế tạo.

Vì thế khi [ Ma Thú ] xuất hiện đã dẫn tới một hồi náo loạn, tất cả người chơi cảm thấy kinh hãi. Đây chắc chắn là chiếc robot đầu tiên do người chơi tự nghiên cứu và chế tạo, mà nếu đã có thể chế tạo ra thì nó liền cho thấy, trừ ngoại hình giống với [ Ma Thú ] ra thì chiếc robot này chắc chắn cũng phải có năng lực cận chiến xuất sắc của robot tư nhân.

Các linh kiện của robot rất khó kiếm đủ, nên đại đa số mọi người chỉ có thể cố gắng gom góp linh kiện để nâng cấp chứ không dám tự mình ra tay cải tạo, bởi vì để có thể tự cải tạo thì phải cần số lượng linh kiện cực lớn, nhưng nếu trong quá trình cải tạo chỉ cần có một sai sót là toàn bộ công sức sẽ đi tong.

Chiếc [ Ma Thú ] trước mặt này đã nói rõ hai vấn đề. Thứ nhất, SM-01314 đã đoạt được rất nhiều linh kiện, đủ để cho hắn chế tạo một chiếc robot, thứ hai, cái gã hèn mọn này tuyệt đối là một đại sư về phương cải tạo robot!

Trong thế giới của robot cá nhân, đại sư cải tạo robot là gì? Chính là gã biến thái được mọi người hết lòng cung phụng, vật vã cầu xin, chỉ có thể gặp mà không thể cầu!

Robot tư nhân và robot quân dụng có phương hướng phát triển hoàn toàn khác nhau, ngoài một số tổ chức đặc biệt ra thì không một robot tư nhân nào dám trang bị vũ khí năng lượng, cho nên khi chiến đấu chỉ có thể dựa vào cận chiến!

Là thứ vũ khí có khả năng thay đổi cục diện chiến trường, robot liên quan đến rất nhiều phương diện, muốn nắm giữ được những lý luận về thiết kế robot đã là cực kỳ khó khăn, chứ đừng nói tới việc tinh thông kỹ thuật. Bình thường, việc cải tạo một chiếc robot đều cần phải có sự hợp tác của cả một tập thể khổng lồ. Mà trên mạng thì rất khó có thể tập hợp được nột đội ngũ như, huống hồ hệ thống đã áp đặt việc cải tạo robot chỉ có thể do một người độc lập thao tác. Vô luận là lý luận sai lầm hay là thao tác sai sot, hậu quả cũng chỉ có một, robot và các linh kiện bị hỏng, trở lại trạng thái ET.

Từ đó có thể thấy, SM-01314 tuyệt đối có thể xưng là một đại sư cải tạo robot thiên tài, hắn chẳng những có thể độc lập hoàn thành việc cải tạo, mà còn cải tạo thành công một chiêc robot quân dụng tấn công tầm xa thành một chiếc robot cá nhân cận chiến.

Khiếp sợ đến tột đỉnh! Trong phòng quan sát chiến đấu (không gian không hạn chế) tụ tập vô số ngươi chơi ở đủ mọi quốc gia, người thuộc liên minh Phản SM có tới hơn một nửa, nhưng bây giờ một số trong bọn họ thậm chí lại cảm thấy có thể được một đại sư như vậy đoạt linh kiện quả thực chính là vinh hạnh.

Nếu những linh kiện này mà ở trong tay mình thì liệu có thể biến thành một chiếc robot như vậy được sao? Đối với nhân vật như vậy, cùng hắn làm bằng hữu vĩnh viễn đều tốt hơn là làm kẻ địch.

Nhưng khi SM-01314 vừa báo danh thì ngay lập tức đã tụ tập hơn trăm vạn người khiêu chiến với hắn.

Cái gã hèn mọn này đã đắc tội với quá nhiều người rồi, huống hồ, khả năng cận chiến của chiếc [ Ma Thú ] này như thế nào thì cũng cần phải thử mới biết được.

Mập mạp đắc ý đích nhìn danh sách trước mặt, robot bày ra một bộ dạng kỳ quái như là lái buôn đang chọn chọn lợn, cuối cùng thì cái bản danh sách dài ngoằng kia cũng làm cho hắn mất kiên nhẫn, bèn tiện tay điểm một cái, thế là liền bị hệ thống tự động đưa vào bản đồ tác chiến.

Mong các bạn post các chương sau ấn vào nút "Trích" và k chỉnh sửa Code lung tung.

Thân

Truyện convert hay : Đại Lão Ngọt Thê Sủng Lên Trời Cố Chín Từ Hoắc Trong Sáng
Chương Trước/1044Chương Sau

Theo Dõi