Chương Trước/1044Chương Sau

Mạo Bài Đại Anh Hùng

Quyển 2 - Chương 25: Hội nghị phân tích chiến cuộc (1)

Mẹ kiếp, nếu có thể giết ngươi ta đã sớm ra tay rồi, không biết ngươi đang suy nghĩ cái gì quái gì nữa đây!

Tính toán một hồi lâu rốt cuộc vẫn dẫm chân tại chỗ, Điền Hành Kiện uể oải bắt đầu hoàn thành công tác thôi diễn. Lúc này đang là giai đoạn quan trọng, nếu có người tố cáo ngươi là lơ là nhiệm vụ thì lúc đó coi như đi đứt.

Hắn dùng tốc độ rất nhanh tách ra vài bản kế hoạch tác chiến, đem tư liệu điện tử đưa vào máy tính sau đó bắt đầu nhập số liệu tiến hành thôi diễn.

Làm xong công việc, hắn thuận tay mở báo cáo của hạm đội vũ trụ mà Carl vừa mới mang đến. Hiện giờ đang có mấy hạm đội vũ trụ quấn lấy nhau trên tinh hệ Newton, không riêng gì hạm đội hỗn hợp số 1 bị tấn công, cả hạm đội hỗn hợp số 2 phòng thủ điểm không gian khiêu dược đi vào tinh hệ cũng bị hạm đội liên hợp của đế quốc với quân số gần như gấp 2 lần mình, trong đó còn có 6 chiếc hàng mẫu công kích.

Theo các tin tức tình báo, ban đầu có thể phán đoán, hạm đội hỗn hợp được rút ra từ các hạm đội của đế quốc ở tinh hệ Galileo này thừa dịp hạm đội số 3 và số 9 của Liên bang trở về tinh hệ trung ương tiến hành bổ cấp mà bất ngờ đổ quân vào tinh hệ Newton với ý đồ chỉ cần một trận đánh có thể tiêu diệt hoàn toàn lực lượng vũ trụ của liên bang tại đây, tạo điều kiện cho chiến cuộc trên hành tinh.

Không chỉ có số lượng phi thuyền, bất kể là sức chiến đấu của chiến hạm hay là năng lực tác chiến của binh lính thì hạm đội dày dạn kinh nghiệm sa trường của Đế quốc đều cao hơn Liên bang một bấc. Lợi thế duy nhất của Liên bang chỉ là một cỗ nhiệt huyết mà thôi.

Thật không ngờ, cả cục diện chiến tranh trên vũ trụ cũng giống như phía dưới đây, vô cùng ác liệt.

Nếu hạm đội vũ trụ thất thế, tinh cầu Millok cũng coi như tiêu! Cú đấm móc này của Russell thật sự vừa chuẩn lại vừa độc. Nếu nói vậy, ngay từ lúc Liên bang bắt đầu triển khai chiến dịch Lôi Đình, hắn ta đã từng bước từng bước bày ra thế cuộc liên hoàn: bộ đội lục chiến lui lại tập kết, thất bại trong việc chiếm đèo Pafoley, bộ đội lục chiến truy kích, tấn công tổng lực tiêu hao địch tại chiến khu núi Gallo, phán đoán chính xác đối với việc tập kích hạm đội Liên bang. Hết chuyện này tới chuyện khác đều tổng hợp lại một điểm, nắm chắc thời cơ phản công …nghệ thuật chỉ huy quân sự như thế quả thật làm người ta không lạnh mà run. Ngay từ lúc thế cục bắt đầu, Russell đã có thể tính toán trong đầu đến lúc hạ cờ ở cuối trận đấu, thật quá đáng sợ.

Điền Hành Kiện đang ngẩn người, cửa phòng đột nhiên bị đẩy ra. Carl kéo áo hắn, nói : “Bộ tổng chỉ huy đang mở hội nghị phân tích chiến cuộc, thượng tá Pat lệnh cho ta gọi ngươi đến phòng họp.”

Hai người vội vã chạy tới phòng họp lớn trong bộ tác chiến, bên trong đã đông nghẹt người, hầu như tất cả các tham mưu trưởng của mỗi tiểu tổ trong từng phòng nghiên cứu đều tập trung ở đây. Mập mạp không khỏi thầm thở dài, từ bộ dáng khẩn trương như gặp quân địch này có thể đoán ra, hội nghị không thể có kết quả chính xác.

Hội nghị phân tích chiến cuộc bình thường chỉ giới hạn cho mấy vị tướng quân cùng chủ nhiệm phòng nghiên cứu, cho tới nay chưa hề có tiền lệ về việc mở rộng thành phần tham gia. Các tiểu tổ trong phòng nghiên cứu chỉ phụ trách phân tích thôi diễn và giao nộp kế hoạch tác chiến mà thôi, sau đó tập trung giám định rồi giao lên cho cấp trên. Cấp trên dựa vào các số liệu căn cứ của kế hoạch tổng hợp với kết quả thôi diễn sau đó mới bắt đầu ra mệnh lệnh.

Hiện giờ xem ra hội nghị của cấp trên đã không đưa ra kết luận, đành phải mở rộng hội ngại, cố gắng qua ý kiến số đông tìm được ý đồ ẩn dấu của địch.

Tới cửa phòng họp, Pat phất tay ra hiệu cho carl rời đi, đầu to tội nghiệp không thể làm gì khác hơn là trừng mắt nhìn mập mạp rồi quay đầu lại bước đi.

Nhìn thấy chủ nhiệm phòng nghiên cứu số 6 dẫn theo một trung úy tham mưu đi vào, đám trung tá, thượng tá trong phòng họp quay mặt nhìn nhau.

Điền Hành Kiện vừa vào phòng họp liền trở nên ngây dại, đám tham mưu trong phòng họp đều trở thành không khí vô hình, trong mắt hắn chỉ còn cô gái ngồi ở vị trí thứ ba bên trái phòng họp - An Lôi!

Nàng đang cúi đầu xem tài liệu, mái tóc dài trơn mềm nhẹ nhàng chảy trên vai, vẻ mặt chăm chú, đôi môi mím nhẹ, dáng vẻ vẫn xinh đẹp đáng yêu như xưa.

Ngơ ngác đứng đó một lúc lâu, Điền Hành Kiện mới phục hồi tình thần, tìm một góc bên tường ngồi xuống, vị trí này thuận tiện để hắn nhìn thấy cô gái mà hắn vĩnh viễn không thể quên trong lòng kia.

Chủ trì cuộc họp, thượng tướng Bernadotte nhìn Điền Hành Kiện gật đầu, không để ý tới đám tham mưu đang thảo luận bên dưới, tuyên bố bắt đầu cuộc họp.

Lên tiếng đầu tiến chính là trung tá Curran của phòng nghiên cứu số 2, hắn cầm cây bút trong tay đi đến bản đồ tác chiến ảo ở giữa phòng họp bắt đầu phân tích chiến cuộc.

Có thể vì được chọn lựa tham gia hội nghị phân tích quan trọng như vậy nên Curran có vẻ rất khí thế, mở văn bản điện tử trên bàn, lớn tiếng nói: “Căn cứ phân tích của ta, thế tấn công của quân đội Gatralan sẽ không thể duy trì được đến 4 giờ chiều, bọn họ chỉ là đang hư trương thanh thế mà thôi, ý đồ của địch là khiến cho quân ta rút binh lực từ các phòng tuyến khác tăng viện cho núi Gallo. Kết luận này được đưa ra thông qua vô số lần thôi diễn cùng tình báo về quân lực địch, chúng ta không có lý do gì hoài nghi năng lực của bộ phận tình báo. Quân đội đế quốc hiện đang phải phòng ngừa quân đội Liên bang tại các thành phố có thể phá vây lại phải bảo trì áp lực tiến công liên tục như vậy, hơn nữa hạm đội vũ trụ của chúng ta vẫn duy trì ưu thế trên không gian quanh hành tinh Millok, quân địch tuyệt đối không có khả năng nhận được tiếp viện từ các địa phương khác.”

Âm thanh của Curran vừa chấm dứt, cả phòng hội nghị liền trở nên ồn ào, một số tham mưu của các phòng nghiên cứu khác đều ra dấu muốn phát biểu .

Bernadotte gật đầu nói: “Nếu mọi người không có cùng ý nghĩ xin cứ phát biểu, từng người từng người một, ý kiến càng nhiều càng tốt.”

Nếu thượng tướng đã đưa ra quy tắc thảo luận của cuộc họp, các tham mưu cũng sẽ không e ngại nữa. Thượng tá Azim Bolt của phòng nghiên cứu số 1 là người đầu tiên đứng lên nói: “Tôi hoàn toàn không đồng ý với phân tích của trung tá Curran. Chiến sự ở tiền tuyến đã quá rõ ràng rồi, nếu quân ta không lập tức tăng viện thì kẻ địch chắc chắn sẽ đột phá phòng tuyến núi Gallo, tiến thẳng về Catho. Hiện nay bộ đội phòng thủ Catho đều đã phải điều tới núi Gallo, chỉ cần quân địch chiếm được Catho thì cũng có nghĩa là vị trí chiến lược của tinh cầu Millok này sẽ bị chúng nắm chặt trong tay, Galypalan và mười mấy thành phố sẽ bị bao vây. Nếu tình huống này xuất hiện, cuộc chiến phòng thủ Millok xem như hoàn toàn thất bại.”

Một vị tham mưu của phòng nghiên cứu số 3 cũng đứng lên, đồng ý với ý kiến của thượng tá Azim Bolt, hắn nói: “Chiến cuộc ở tiền tuyến hiện nay hoàn toàn có thể chứng minh quân đội Gatralan đã nhận được binh lực tăng viện, sự xuất hiện của đội quân tiếp viện này hoàn toàn là sai lầm của bộ phần tình báo, thiếu sót trong nhiệm vụ là không thể nghi ngờ.”

Truyện convert hay : Trọng Sinh Địa Cầu Tiên Tôn
Chương Trước/1044Chương Sau

Theo Dõi