Chương Trước/1044Chương Sau

Mạo Bài Đại Anh Hùng

Quyển 2 - Chương 31: Quân sự và chính trị (2)

Sau khi đã tổn thất tới 40% lực lượng, rốt cuộc thì tuần dương hạm và chiến đấu cơ của Hạm đội hỗn hợp số 1 cũng đánh tan được được trận địa của chiến liệt hạm đế quốc. Đây là một trận chiến khốc liệt, cả hai bên đều liều mạng tấn công, cuối cùng, khi một chiếc thái không mẫu hạm bị phá hủy thì đấu chí của đế quốc quân cũng tan rã, bởi vì do bị ảnh hưởng từ vụ nổ của mẫu hạm khiến cho chiếc kỳ hạm chỉ huy cũng bị hỏng.

Không có sự chỉ huy thống nhất, một số chiến liệt hạm thừa dịp tín hiệu chỉ huy của kỳ hạm còn chưa được chuyển sang cho phó hạm mà rút lui, những chiến liệt hạm này vốn dĩ đã bị đánh cho trọng thương, sĩ quan và binh lính trên tàu cũng đã bị lối đánh lièu mạng của tuần dương hạm Liên bang làm cho kinh sợ rồi! Hơn nữa, trên những chiếc tàu này, số lượng binh sĩ là người hạ đẳng chiếm tới hơn 60%, sĩ khí lại càng giảm sút. Khi nhìn thấy kỳ hạm gặp vấn đề, thậm chí có một chiếc chiến liệt hạm chưa đợi hạm trưởng hạ lệnh, viên thượng úy lái tàu đã tranh thủ việc né tránh đạn pháo mà đổi hướng tàu rút chạy.

Cùng lúc đó, Hạm đội hỗn hợp số 2 của Liên bang do hạm đội vũ trụ số 1, số 2 và số 8 tạo thành cũng đã phải nghênh đón kẻ địch của mình, ío là một hạm đội hỗn hợp do sáu hạm đội vũ trụ Đế quốc tạo thành. Sự xuất hiện của sáu chiếc thái không mẫu hạm làm cho tất cả binh sĩ Liên bang lạnh người. Hai giờ trước, bọn chúng đã xuất hiện ở khu vực cách họ khoảng 30000 km, hiện tại đang tiến tới với tốc độ rất cao, chỉ khoảng hai giờ nữa sẽ tiếp xúc với đội hình của hạm đội 2.

Chỉ huy hạm đội, trung tướng Cell khi nhận được tin tức cho hay Hạm đội hỗn hợp số 1 cũng đang bị một hạm đội đế quốc tấn công thì ông ta đã biết, lần này chỉ có thể dựa vào chính mình mà thôi. Hạm đội hỗn hợp số 3 của Liên bang còn đang được tập hợp ở tinh vực trung ương, ít nhất cũng phải một tuần nữa mới có thể vượt qua điểm không gian khiêu dược để tiến vào tinh hệ Newton.

Đế quốc Gatralan lần này chắc chắn là muốn thừa dịp hạm đội số 3 và số 9 của Liên bang phải trở về tinh vực trung ương để bổ sung lực lượng để đánh bật lực lượng vũ trụ Liên bang ra khỏi tinh hệ Newton. Lần này, lực lượng đế quốc đông đảo như vậy, hẳn là đã đem hơn một nửa số hạm đội đóng ở tinh hệ Galileo điều tới tinh hệ Newton.

Trước mặt trung tướng Cell lúc này chỉ có ba lựa chọn, một là cả hạm đội cùng nhau chết trận! Hai là nhân lúc kẻ địch còn cách xa mà rút lui. Lựa chọn thứ ba là rút về tinh vực trung ương.

Rút lui về tinh vực trung ương đương nhiên là lựa chọn dễ dàng nhất, nhẹ nhàng nhất, nhưng cũng là lựa chọn sỉ nhục nhất! Tất cả những cố gắng trước đây sẽ đều uổng phí, Hạm đội hỗn hợp số 1 và lục quân ở Millok sẽ mất đi con đoờng tiếp viện. Nếu muốn mở lại Không Gian Khiêu Dược, Liên bang sẽ phải nỗ lực, sẽ phải hy sinh gấp mười lần trước kia!

Lựa chọn thứ nhất? Mặc dù sức chiến đấu của các hạm đội Liên bang đã được nâng lên, nhưng tương quan lực lượng giữa hai bên lại quá lớn, kẻ địch đang xông đến có tới sáu hạm đội! Dẫu liều mạng quyết chiến thì thành quả lớn nhất cũng chỉ có thể làm quân địch tổn thất tới 40% mà thôi.

Tính đi tính lại thì dường như chỉ còn lại lựa chọn thứ hai, nhưng trung tướng Cell biết, đây chính là lựa chọn hoang đường nhất, với khoảng cách hiện nay thì hạm đội đã xuất hiện trong phạm vi rada của đối phương, tuyệt không có khả năng chạy thoát ra ngoài, mà ở tinh hệ Newton này cũng chẳng có chỗ nào có thể ẩn trốn.

Hơn nữa, nếu Hạm đội hỗn hợp số 2 không đánh đã chạy, những hạm đội Đế quốc kia sẽ lập tức tách ra, đến lúc đó, chẳng những đánh mất điểm Không Gian Khiêu Dược mà Hạm đội hỗn hợp số 1 vừa mới chiếm dược một chút ư thế cũng sẽ không thể tránh khỏi bị bao vây tiêu diệt.

Đánh? Hay là chạy?

Không ai biết lúc ấy trung tướng Cell rốt cuộc là đang suy nghĩ điều gì, cũng không ai biết nếu ngay từ đầu ông tạ đã hạ hệnh rút lui trở về tinh vực trung ương Leray thì sẽ có hậu quả như thế nào, nhưng dù sao thì Hạm đội hỗn hợp số 2 cũng nhận lệnh dàn trận phòng ngự, đồng thời chuẩn bị động cơ hỗ trợ khiêu dược.

Lúc này, tất cả mọi người như đang đứng trên chảo lửa! Hạm đội Gatralan chỉ còn cách chưa tới 20000 km mà thôi. Các sĩ quan trên kỳ hạm đều liếc nhìn người chỉ huy của mình đang ngồi trầm mặc.

Bỗng viên thiếu tá phụ trách quan sát rada kêu lên thất thanh, trên màn hình rada, tốc độ của hạm đội đối phương đã chậm lại, ở phía bên cánh của chúng xuất hiện một hạm đội khác đang tập kích.

Hạm đội này đang phương thức thực tế nhất giúp người chỉ huy hạm đội hỗn hợp số 2 đưa ra quyết định, bọn họ như những con thiêu thân lao vào lửa, anh dũng xông thẳng tới hạm đội địch đang di chuyển với tốc độ cao.

Bọn họ cũng không hề ngốc nghếch, ngay khi vào sát phạm vi khống chế hoả lực của đối phương, toàn hạm đội đồng loạt chuyển hướng, vạch nên một đường cong tuyệt đẹp, đánh vu hồi về đội hình phía sau của kẻ địch!

Theo tín hiệu liên lạc, đây cũng không phải là một đạo thiên binh thần tướng nào hết, mà đó chính là hạm đội địa phương Newton, những người đã dùng tính mạng của mình để mở ra điểm Không Gian Khiêu Dược.

Đó chỉ là một hạm đội hạng hai của Liên bang!

Nhưng hành động của họ khiến tất cả thành viên của hạm đội hỗn hợp số hai run lên.

Trong chiến dịch mở giành lại diểm không gian khiêu dược, hạm đội này đã bị tổn hại rất nặng, lực lượng chỉ còn lại khoảng 30%, các chiến hạm còn lại cũng thương tích đầy mình. Do kế hoạch tổng thể nên hạm đội này cũng không được bổ sung gì nhiều, chỉ sau khi các hạm đội chủ lực bổ sung xong thì Liên bang mới đưa một số chiến hạm địa phương gần đó tới bổ sung cho Hạm đội Newton.

Bây giờ, hạm đội này đang dạy cho Hạm đội hỗn hợp số 2 một bài học. Bài học đó, được họ dùng nhiệt huyết làm giáo án, lấy tính mạng làm giáo cụ, đề mục là hy sinh!

Thứ hạm đội Newton hy sinh chính là tính mạng, thứ họ giành lấy chính là thời gian!

Hạm đội hỗn hợp số 1 đang tạm thời thắng thế, Đế quốc quân cũng đã dốc hết toàn bộ lực lượng ra, ở trong tinh hệ này, bọn họ tuyệt đối không còn đội quân nào khác, thứ cần nhất lúc này chính là thời gian.

Thời gian cần thiết là bao lâu? Không ai biết được. Rất có thể Hạm đội hỗn hợp số 1 sẽ gặp phải thất bại khi mà kẻ địch có ưu thế rõ rệt về quân số, mà thất bại cũng có nghĩa là sự hy sinh của Hạm đội Newton không hề có giá trị, còn Hạm đội hỗn hợp số 2 cũng tuyệt đối không phải là đối thủ của hạm đội khổng lồ kia.

Người ta có thể để sự hy sinh này là vô ích hay không? Đáp án đương nhiên là không. Cho dù cuối cùng có thất bại, binh sĩ Liên bang cũng sẽ vì một phần vạn cơ hội kia mà chiến đấu.

Truyện convert hay : Túng Thiên Thần Đế
Chương Trước/1044Chương Sau

Theo Dõi