Saved Font

Trước/71Sau

Nam Chính Này, Tôi Không Cần!

Chương 37

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Edit & Beta:Khả Duyên

Weibo của Trịnh Thiến La vừa đăng bài, fan của Trịnh Thiến La ngay lập tức bùng nổ trước tiên.

Cái quái gì vậy? Hắt cà phê nóng muốn hủy dung?!!

Đối phó với một nữ diễn viên sao có thể dùng loại phương pháp tàn nhẫn như vậy chứ?! Diễn viên một khi đã bị hủy dung rồi thì làm sao còn có thể tiếp tục sự nghiệp của mình được nữa?

Nói nghiêm trọng hơn, đây có thể được xem là tội mưu sát đấy!

"Tần Di Nhiên là ai? Là con bọ vô liêm sỉ nào thì mau lăn ra đây, ông đây phải đập mày mới được!"

"Vậy mà lại dám hủy gương mặt của chị nhà tôi! Chị nhà tôi vốn là một con người mềm yếu, hiền lành, đây phải do tức giận đến mức nào chị ấy mới có thể dùng tài khoản chính thức để nói ra chuyện này chứ! Cái con điên họ Tần kia muốn chết sao!!?"

"Lần đầu tiên nhìn thấy La nhà tôi bức xúc như vậy đấy, chắc chắn La La đã phải chịu uất ức rất nhiều, không dám tưởng tượng lúc đó La nhà tôi đã phải chịu sự sợ hãi nhiều đến mức nào, ôm La La một cái QAQ."

"La La đừng sợ, để chúng em giúp chị xé xác con chó chết kia! Tống cô ta vào tù đi!"

"Trong dàn diễn viên không có cái tên Tần Di Nhiên, có ai biết làm cách nào để đào cô ta ra không?"

Độ hot của bài đăng trên weibo của Trịnh Thiến La trong nháy mắt bạo không ngừng.

Bài đăng hot đến mức nằm trên top đầu hot search, vô số người nhấp vào để xem.

So với Nam Ngôn thì Trịnh Thiến La có danh tiếng hơn, cô vừa tự mình đứng ra để chỉ trích người khác, ngay lập tức, các tài khoản chính thức có tiếng trong giới giải trí liền bắt đầu đưa tin.

Trong phòng của Tô Tà, Tần Di Nhiên sắc mặt trắng bệch, run rẩy không ngừng.

Không!

Làm sao mà Trịnh Thiến La biết được!

Sự việc lúc đó mọi người đều thừa nhận chỉ là một vụ tai nạn, Trịnh Thiến La sau đó cũng không đối xử kì lạ gì với cô cả, vì sao đã mấy tháng trôi qua rồi, hôm nay cô ấy liền chỉ thẳng đích danh vào cô thế này?!

Nam Ngôn! Nhất định là Nam Ngôn!

Tần Di Nhiên sợ hãi nhớ lại, lúc trước, người đầu tiên phát hiện ra vấn đề chính là Nam Ngôn, hơn nữa, cô lợi dụng thủ đoạn này, người mà cô chân chính muốn dạy dỗ cũng chính là Nam Ngôn.

Trước đây, Trịnh Thiến La đã từng nhắc đến tên của Nam Ngôn một lần rồi, chứng tỏ mối quan hệ của bọn họ không tồi.

Như vậy, ắt hẳn Trịnh Thiến La đây là ra mặt vì Nam Ngôn, nên mới chỉ trích cô, đúng chứ?

Tần Di Nhiên không biết, cô chỉ biết là bây giờ sắc mặt của Tô Tà trông rất kinh khủng.

Cô và Tô Tà có thể xem như là một nửa thanh mai trúc mã, quen biết nhau nhiều năm như vậy, tính tình của Tô Tà ôn nhu bao nhiêu cô là người biết rõ nhất, cô chưa từng gặp qua vẻ mặt đáng sợ như thế này của Tô Tà bao giờ cả... Như thể là đang nhìn vào thứ gì đó ghê tởm khiến cho người ta căm thù đến tận xương tủy vậy.

"Tô Tà..." Giọng nói của Tần Di Nhiên đều run cả lên, "Anh đừng nhìn em như vậy, không phải em, không phải là em thật mà, chỉ là một sự hiểu lầm thôi...."

Cô liều mạng giải thích, "Quan hệ giữa Nam Ngôn và Trịnh Thiến La rất tốt, anh có nhớ không? Lúc đó Trịnh Thiến La còn chia sẻ weibo của Nam Ngôn nữa, chắc chắn là bọn họ đã thông đồng với nhau!"

Phải rồi! Khẳng định mọi chuyện chính là như thế!

Nam Ngôn thì cô không chắc chắn, chỉ đoán mò mà thôi, nhưng Trịnh Thiến La thì cô dám chắc đã đạt được lợi ích gì đó nên mới có thể ra mặt bênh Nam Ngôn như vậy!

"Di Nhiên."

Tô Tà đứng lên, nắm chặt lấy di động trong tay, vẻ mặt phức tạp nhìn cô: "Anh không biết phải tin tưởng ai bây giờ. Anh muốn tin em, nhưng Trịnh Thiến La và em lại không oán không cừu, việc gì cô ấy phải vì người khác đến mức dùng tài khoản chính thức cá nhân của mình để lên tiếng vu khống em cơ chứ."

"Đúng vậy, em và cô ấy không hề có xích mích gì cả!"

Đôi mắt của Tần Di Nhiên sáng lên, cô vừa khóc vừa nói: "Người khác muốn ra tay thì cần phải có động cơ chính đáng, nhưng em còn không có cả cái gì động với chả cơ, động cơ gì mà em phải hại Trịnh Thiến La cơ chứ? Căn bản là không có. Cho nên, thật sự không phải là em làm mà."

Tô Tà do dự.

Theo như lời nói của Tần Di Nhiên, Trịnh Thiến La là nữ chính của bộ phim, chưa từng tiếp xúc gần gũi với Tần Di Nhiên bao giờ, nói hai người bọn họ là hai con người xa lạ ở trong cùng một đoàn phim cũng không ngoa.

Tần Di Nhiên đương nhiên không có lý do gì để làm hại Trịnh Thiến La cả.

Tương tự, Trịnh Thiến La cũng không có lý gì mà đi hại Tần Di Nhiên như thế.

Nếu nói là vì Nam Ngôn, vậy thì càng không thể.

Từ sau khi Nam Ngôn rời khỏi đoàn phim, hắn vẫn luôn lặng lẽ theo dõi cô. Có những chuyện trước đây của Nam Ngôn, hắn còn biết rõ hơn cả Tần Di Nhiên.

Một con người thẳng thắn như Nam Ngôn thì làm sao có thể chơi chiêu ám hại sau lưng người khác như vậy được.

Huống chi, chuyện này còn kéo theo cả danh dự của một nữ diễn viên nổi tiếng.

Khoan hẵng nói chuyện này có phải là do Nam Ngôn làm hay không, chỉ cần Trịnh Thiến La không ngu ngốc, chắc chắn cô ấy sẽ không làm ra loại chuyện như vậy.

Mặc dù Tô Tà cảm thấy chuyện này hơi vô lý, nhưng hắn dường như đã cảm giác ra được một chút gì đó rồi.

Cho dù là Nam Ngôn hay là Trịnh Thiến La, hai người bọn họ đều không có khả năng sẽ nói dối.

Vậy người nói dối, là ai đây?

Điện thoại của Tô Tà rung lên dữ dội.

Hắn yên lặng nhìn Tần Di Nhiên đang khóc lóc nỉ non ở trước mặt, cúi đầu chậm rãi mở giao diện Weibo ra.

Danh tính của Tần Di Nhiên nhanh chóng bị các fans của Trịnh Thiến La đào ra được.

Trợ lý của Tô Tà.

Thân phận đó ngay tức khắc kéo theo một lượng lớn quần chúng ăn dưa cùng fans của Trịnh Thiến La dũng mãnh tràn vào weibo của hắn, dễ dàng tìm ra được dấu vết của Tần Di Nhiên.

Trước đây, vì bảo vệ Tần Di Nhiên, Tô Tà chưa từng đưa cô ta ra ngoài ánh sáng. Vì vậy nên mọi người đều nhận định Tần Di Nhiên chỉ là một cô trợ lý nho nhỏ của Tô Tà mà thôi, không có khả năng sẽ được Tô Tà che chở.

"Tô Tà, anh mau để trợ lý của anh ra mặt đối diện với chuyện này đi, ba mặt một lời nói cho rõ ràng."

"Mau giao con điếm đó ra đây!"

"Thật là buồn cười, Tần Di Nhiên là trợ lý của Tô Tà anh, cô ta hại La nhà tôi, chẳng lẽ là do anh đã sai cô ta làm việc này?"

"Vị tiểu thịt tươi gì đó, phiền toái cậu ôm kim chủ của cậu cút ra xa một chút, đừng có mà ở đây bắt nạt tiền bối phái thực lực của chúng tôi."

"Có loại trợ lý vô liêm sỉ như thế này, khẳng định cũng chẳng phải là thứ tốt đẹp gì. Tôi mắng Tô Tà một câu vậy đó, có ai hưởng ứng không?"

"Tần Di Nhiên đi chết đi! Cả nhà của Tần Di Nhiên đều nên đi về Tây phương*!"

*miền Tây phương cực lạc, cõi tiên, cõi trời.

Tô Tà càng xem càng bốc hỏa.

"Nếu không phải do cô làm thì cô mau đứng ra làm sáng tỏ đi, thời gian càng lâu, cư dân mạng sẽ càng tin đây là thật. Đến lúc đó, mọi chuyện sẽ không thể khống chế được nữa."

Hắn miễn cưỡng kìm nén cơn tức muốn dạy dỗ cho Tần Di Nhiên một trận xuống.

Tần Di Nhiên vội co rúm người lại, ánh mắt có vẻ trốn tránh.

Cô e ngại không dám làm sáng tỏ.

Nhỡ đâu trong tay của đối phương thật sự có chứng cớ thì phải làm sao bây giờ?

Tần Di Nhiên cố hết sức để nhớ lại, nhưng sự việc đã trôi qua mấy tháng rồi, cô thật sự nhớ không ra liệu mình có nhược điểm gì đã bị người khác nắm được hay không, hiện tại, lòng của cô như đang bị treo trên một sợi dây thừng vậy, lên không được mà xuống cũng không xong.

"Bây giờ nếu chúng ta lên tiếng, chắc chắn bọn họ sẽ không tin đâu", Tần Di Nhiên tái xanh cả mặt vội lắc đầu, "Cư dân mạng hiện đang rất điên cuồng, bọn họ sẽ không tỉnh táo phân tích xem lời anh nói là thật hay giả, bọn họ chỉ đang muốn mắng người để trút giận mà thôi. Cho dù sự việc có như thế nào đi chăng nữa thì bọn họ cũng vẫn sẽ mắng chửi cho sướng miệng, chúng ta không cần thiết phải làm sáng tỏ đâu."

Những gì mà Tần Di Nhiên nói quả thật là một hiện tượng phổ biến hiện nay.

Cư dân mạng đi hóng chuyện không cần biết tính xác thực của câu chuyện là như thế nào, cũng không cần phải xem chuyện đó là thật hay giả, bọn họ chỉ biết phóng thích hết cảm xúc của cá nhân ra trước rồi mới tính đến những chuyện khác sau.

Cũng giống như bây giờ vậy, chuyện này vốn dĩ một chút cũng chẳng có quan hệ gì với Tô Tà, thế nhưng hiện tại đã có rất nhiều người xông vào mắng nhiếc hắn.

Lẫn lộn trong đó có không ít fans của nhà khác, những người ngay từ đầu không biết hắn là ai, và thậm chí còn có cả antifans nữa.

Những người chân chính bám vào Tần Di Nhiên không tha chủ yếu đều là fans của Trịnh Thiến La và Nam Ngôn, còn những người khác đều là những người đục nước béo cò muốn kéo theo Tô Tà xuống nước.

Tô Tà: "Bất kể hiện tại bọn họ có nghe hay không thì lên tiếng là việc nên làm. Em chưa làm qua việc này thì càng cần phải làm sáng tỏ mới phải."

Tay của Tần Di Nhiên run lên, cô cắn chặt môi dưới, trán toát đầy mồ hôi.

Làm sáng tỏ?

Hay là không nên làm sáng tỏ?

Cô hiểu rất rõ Tô Tà, nhìn bề ngoài trông hắn lạnh lùng như vậy thôi nhưng thực chất, hắn lại là một người rất dễ mềm lòng. Đồng thời, tam quan của hắn rất đúng đắn, trong mắt của hắn không thể chứa nổi một hạt cát nào.

Sạch sẽ!

Nhưng cô lại không phải!!!

Tần Di Nhiên không dám để lộ ra một bộ mặt khác của chính mình.

Tô Tà là loại người nào, cô đều biết rất rõ ràng, chỉ cần Tô Tà hiểu rõ cô là người ra sao, biết cô làm ra mấy chuyện này thì đời này cô và Tô Tà sẽ không có khả năng được nữa.

Tô Tà nhìn thấy Tần Di Nhiên sợ hãi như vậy, hắn ngẫm nghĩ.

"Nếu em sợ thì để anh lên tiếng làm sáng tỏ giúp em."

Hắn cúi đầu soạn bài đăng trên weibo.

Tần Di Nhiên muốn ngăn cản hắn lại, nhưng lời cô còn chưa nói ra khỏi miệng đã khựng lại, nếu cô ngăn cản Tô Tà, liệu Tô Tà có ép cô nói rõ ràng ra không? Làm rõ xong rồi.... thì sao nữa?

Tần Di Nhiên ngậm chặt miệng, cam chịu nhìn Tô Tà đăng một bài làm sáng tỏ trên weibo.

Tô Tà V: Tôi đã hỏi trợ lý Tần Di Nhiên, biết được mọi chuyện không phải là như thế này, chắc là đã có hiểu lầm gì đó. Vì vậy, tôi đứng ra làm rõ mọi chuyện, hy vọng mọi người sẽ hiểu.

Tất cả mọi người nhanh chóng ùa vào dưới bài đăng trên weibo của Tô Tà.

Nhóm đầu tiên vào khống bình* chính là fans của Tô Tà.

*Khống bình: Có nghĩa là kiểm soát các bình luận trên một bài viết nào đó, đưa ra các bình luận tích cực trên Weibo để đánh giá tốt, đồng thời báo cáo những bình luận tiêu cực hoặc không hợp lý để tránh xuất hiện nổi bật.

"Anh nhà tôi đã nói không phải thì chắc chắn là không phải rồi, mọi người xin đừng hiểu lầm, Tần trợ lý nếu đã đi theo anh nhà tôi, khẳng định cô ấy không phải là loại người như thế."

"Tôi tin tưởng anh nhà tôi, nhất định chuyện này là do Trịnh Thiến La vu oan."

"Nữ chính của bộ phim, vì muốn thu hút sự chú ý của nam chính nên gây chút chuyện ấy mà, cô ta tưởng mọi người đều là đồ ngu chắc."

"Vì sao Tô Tà phải đứng ra làm sáng tỏ chuyện này? Sao anh không để cho trợ lý của mình tự lên tiếng thế? Cô ấy không có weibo sao?"

"Tô Tà ơi là Tô Tà, dù sao thì cậu cũng là một nghệ sĩ, cậu lên tiếng thay cho trợ lý của mình, cậu đang dùng thân phận gì đây?"

"Thân phận người yêu chứ gì nữa, Tô Tà ngủ với nữ trợ lý của mình không phải là chuyện mà ai cũng biết sao?"

Weibo bỗng chốc bị biến thành chiến trường giữa fans và antifans.

Bài đăng trên weibo của Trịnh Thiến La hiện tại đã có mấy chục nghìn lượt chia sẻ rồi.

Cùng lúc đó, Nam Ngôn nhận được một tin nhắn riêng tư từ Trịnh Thiến La.

Trịnh Thiến La V: Ngôn Ngôn ơi, chuẩn bị tôi đăng cái này lên nè.

Tin nhắn mà Trịnh Thiến La gửi đến cho Nam Ngôn là một đoạn video giám sát ngắn. Cũng không biết làm sao mà Trịnh Thiến La lại lấy được đoạn video này, cô ấy trực tiếp thu lại hết những góc độ khác nhau của camera giám sát, cắt nối biên tập thành bốn ô vuông khác nhau, trình chiếu không góc chết quá trình Tần Di Nhiên đi tìm nhân viên của quán cà phê lúc trước, sau đó người nhân viên lại bí mật đổi cà phê như thế nào, rồi sau đó nữa, khi Nam Ngôn cầm tách cà phê trên tay, cô ta đã nở một nụ cười đắc ý ra sao.

Nam gia có con cá: Wao wao wao! Chia sẻ cực mạnh! Chị La nhà em uy vũ quá!

Trịnh Thiến La V: Chị Nam nhà em uy vũ mới đúng ~ bắn tim >3<

Nam Ngôn cười tủm tỉm cùng Trịnh Thiến La nhắn qua nhắn lại hai câu, sau đó, Trịnh Thiến La quay lại trang cá nhân của cô ấy.

Ba giây sau, cô ấy ném ra một chiếc búa thép nặng nghìn cân.

Trịnh Thiến La V: Đã chia sẻ một video.

Sau một phút đồng hồ yên lặng trôi qua, toàn internet lại một lần nữa sôi trào.

Một chiếc nick nhỏ thích bóc phốt lúc trước còn đăng một bài đính chính xin lỗi, bây giờ thì lại giả chết, khóa bình luận và định bỏ tài khoản này chạy trốn luôn.

Mọi người đều đang tìm kiếm Weibo của Tần Di Nhiên.

Trịnh Thiến La trải qua chuyện này nhưng cô ấy không hề báo lại cho công ty chủ quản biết, sau khi cô ấy làm lớn chuyện đến mức này xong, công ty mới biết được là lúc trước Trịnh Thiến La đã xảy ra chuyện gì. Người đại diện của cô ngay lập tức lo chu toàn mọi chuyện, công ty cũng vì cô mà mua một hashtag có tiêu đề vô cùng gây chú ý.

# Trịnh Thiến La suýt chút nữa đã bị trợ lý của Tô Tà hủy dung #

Đoàn phim cũng nhờ đó mà độ hot tăng đột biến.

# Diễn viên chính của «Ngọt ngào» gặp tai nạn #

# «Ngọt ngào» Trịnh Thiến La Tô Tà Tần Di Nhiên #

Sự việc không ngừng lên men, huyên náo càng lúc càng lớn.

Vạch trần bộ mặt thật? Bịa đặt là phạm pháp?

Hiện tại so ra vẫn còn kém việc một nữ diễn viên nổi tiếng suýt chút nữa đã bị hủy dung, đối phương lại là trợ lý của tiểu thịt tươi thế hệ mới – trợ lý của Tô Tà.

Không ai biết Tần Di Nhiên, nhưng bọn họ rất nhanh đã tìm ra được mối liên quan, không phải Tô Tà đã đứng ra làm sáng tỏ thay cho Tần Di Nhiên sao? Bọn họ dứt khoát xem Tô Tà như một kẻ thế tội là được, đem hắn thành Tần Di Nhiên mà mắng.

Di động của Tô Tà không ngừng vang lên, là công ty của hắn gọi tới.

Hắn tiếp điện thoại, định nói xin lỗi nhưng hắn còn chưa kịp nói được lời nào thì đã bị người đại diện ở đầu dây bên kia giận dữ mắng xối xả không ngừng: "Tô Tà! Trước khi cậu thay người khác làm sáng tỏ, cậu không thể hỏi cho rõ ràng mọi chuyện trước sao?! Bây giờ thì hay rồi, cô ta đã trực tiếp kéo cậu vào vực sâu rồi đó! Cậu cũng chẳng khá hơn cô ta một chút nào đâu!"

Tô Tà tay cầm điện thoại, nghe người đại diện nói một hồi xong, hắn trầm mặc một lúc lâu mới chậm rãi nâng mắt lên nhìn Tần Di Nhiên, ánh mắt kia khiến cho cả người Tần Di Nhiên đều run lên.

Tần Di Nhiên lắp bắp: ".... Công ty, trách mắng anh sao?"

"Di Nhiên." Giọng nói của Tô Tà rất ôn hòa, hắn cúp máy điện thoại trên tay, "Em xem weibo đi."

Trái tim của Tần Di Nhiên đập nhanh không ngừng, cô muốn cười nhưng lại cười không nổi, khóe miệng cứng đờ: "Trên weibo không phải chỉ có vài chuyện đó thôi sao? Xem làm gì, chỉ làm cho bản thân không vui mà thôi."

"Đúng là khiến cho người ta không vui gì cả thật", Tô Tà gật đầu đồng ý.

"Anh cũng không xem, anh sợ anh xem xong sẽ nhịn không được mà nói ra những lời quá đáng."

Tô Tà trông bình tĩnh đến lạ, mang một loại cảm giác xa cách, đó là loại lạnh lùng mà khi nhìn vào sẽ khiến cho người ta bất giác trở nên đông cứng: "Em hiện tại có thể rời đi rồi, đừng có xuất hiện trước mắt anh nữa."

"Anh sẽ chán ghét."

[3332 words | Đã beta]

3/1/2021

Trước/71Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Trở Lại 90, Nàng Bên Ngoài Khoa Đại Lão Vòng Hỏa Bạo