Saved Font

Trước/71Sau

Nam Chính Này, Tôi Không Cần!

Chương 54

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Thẩm Quân Cố đã đọc xong những bài đăng trên weibo của Đông Lĩnh.

Đặc biệt là MV ca khúc đơn kia, anh tắt âm lượng và xem đi xem lại rất nhiều lần.

Lúc trước anh cùng Nam Ngôn đi quay phim, anh đã theo dõi và quan sát toàn bộ quá trình quay. Nhưng lúc ấy anh không biết thành phẩm sẽ có hiệu quả như thế nào, chỉ thấy từng cảnh quay nhỏ lẻ chứ không biết được kết cục ra sao, nhưng kết quả không khác mấy so với trong tưởng tượng của anh, Nam Ngôn của anh bên trong ống kính thật xinh đẹp và loá mắt.

Thẩm Quân Cố không nhịn được búng ngón tay, trông thấy Đông Lĩnh nhấn thích bình luận về cô, anh tức tối nghiến răng.

Đông Lĩnh, Nam Ngôn.

Tên của bọn họ kết hợp với nhau quả thật giống như một phương hướng, nhưng nếu chỉ dựa vào điều đó mà kéo fan couple thì quá cẩu thả.

Cái gì gọi là công khai chuyện tình yêu? Trong khi chả có một chút dấu hiệu yêu đương nào cả.

Thẩm Quân Cố ngay lập tức gọi điện thoại cho anh họ của mình.

Tổng giám đốc của công ty giải trí Mãn Thành – Tống Tu Ân.

Tống Tu Ân trông thấy em họ gọi điện đến, cứ tưởng là có chuyện gì quan trọng lắm nên anh ấy cũng nghiêm túc hơn.

"Quân Cố?"

Thẩm Quân Cố: "Anh ơi, em có thể nhờ anh lấy thân phận là công ty đưa ra một thông báo làm sáng tỏ được không anh?"

Tống Tu Ân hiểu lầm ngay: "Có người vì muốn có quan hệ với em nên truyền ra scandal hả?"

Thẩm Quân Cố – người một lòng ước muốn tên mình được gắn liền với scandal của Nam Ngôn: "...."

Trái tim anh đã tổn thương lại còn bị anh họ mình đâm thêm một đao không thương tiếc.

Anh im lặng tự liếm láp vết thương của mình.

"Không phải em, là Ngôn Ngôn." Khi Thẩm Quân Cố nhắc đến cái tên này, giọng nói của anh không tự giác trở nên nhu hoà, "Có liên quan đến em ấy."

Tống Tu Ân lúc này mới nhớ tới em dâu nhà mình cũng là nghệ sĩ dưới trướng công ty mình luôn.

Anh ấy nhớ lại Tưởng Tố có từng báo cáo về công việc của Nam Ngôn, hiện tại cô đang đóng vai công chúa Vân Tranh – nữ số ba trong đoàn phim «Thành Phong Hoa».

"Em dâu ở đoàn phim bị ai bêu xấu sao? Có cần dùng đến pháp lý không?"

Em dâu nhà mình chắc chắn sẽ không bao giờ ở bên ngoài làm xằng làm bậy, tám phần là do có người cố ý bám đuôi Nam Ngôn rồi.

Tống Tu Ân trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã tường*, khi anh ấy nhìn Nam Ngôn là nhìn cô với hai thân phận, thứ nhất là con dâu của nhà họ Thẩm, thứ hai là vợ của Thẩm Quân Cố, anh chợt quên mất giờ phút này Nam Ngôn vẫn là một người mới chưa có danh tiếng gì.

*trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã tường: Người có trách nhiệm trong nhà chưa hay biết mà tiếng tăm đã đồn đãi xa gần.

Thẩm Quân Cố giải thích đại khái về chuyện của Đông Lĩnh.

Tống Tu Ân sửng sốt, không nghĩ tới vậy mà là hoa đào của em dâu nhà mình.

Hoa đào của người đã kết hôn rồi chẳng phải là chuyện tốt lành gì. Đã vậy còn dính dáng tới nhân vật như Đông Lĩnh nữa chứ.

Trong lúc nói chuyện, Tống Tu Ân đã mở weibo ra xem những chuyện đã diễn ra.

Trên hot search bây giờ đang ầm ĩ muốn lật trời.

Bằng vào thân phận và địa vị của Đông Lĩnh, anh ta không phải là người sẽ đem bản thân mình ra để cọ nhiệt người khác hoặc cho người khác cọ nhiệt mình. Huống chi, càng không cần phải nói đến tính cách của Đông Lĩnh, tất cả mọi người đều biết anh ta rất thẳng thắn và cương trực.

Nếu người như vậy chủ động, vậy chứng tỏ chuyện đó là sự thật. Dù sao, người nào có thể cọ được Đông Lĩnh thì có thể hot lên gấp tám hoặc gấp mười lần chỉ trong vòng một phút.

Sức chiến đấu của fans Đông Lĩnh rất ghê gớm, một số lượng người vô cùng lớn đã dũng mãnh tràn vào weibo của Nam Ngôn, fans trẻ trâu tuổi còn nhỏ đã mở ra chiến trường, bị fans cẩm lí của Nam Ngôn đáp trả, loạn thành một đống.

Thế nhưng, những fans trưởng thành thì lý trí hơn nên đều đã chấp nhận việc Đông Lĩnh chính thức công khai chuyện tình cảm, thậm chí còn vào weibo của Nam Ngôn gọi cô bằng chị dâu.

Tống Tu Ân đọc vài thứ đã thấy thú vị rồi, chả trách em họ lại tìm đến anh, cho dù là ai cũng chẳng thể vui được khi vợ của mình bị mọi người cho rằng là bạn gái nhà người khác.

Tống Tu Ân đồng ý dứt khoát: "Được rồi, anh sẽ cho thông báo ngay."

Buồn cười thì buồn cười thật, nhưng chuyện này cần phải giải quyết cho xong càng sớm càng tốt.

Nếu là nữ diễn viên khác có thể sao tác* với Đông Lĩnh thì chắc chắn Tống Tu Ân sẽ vì lợi ích kinh tế, để cho đoàn đội tìm cách hùa theo đối phương một phen, có thế nào cũng phải hưởng một chút trái ngon quả ngọt anh mới chịu dừng lại.

*Sao tác couple/xào couple hay còn gọi là tạo hiệu ứng cặp đôi là cách các sao Hoa Ngữ thường hay làm nhằm để tuyên truyền phim hay các chương trình thực tế giúp khán giả có hứng thú tiếp tục theo dõi hơn.

Nhưng Nam Ngôn lại không giống vậy. Nam Ngôn là em dâu danh chính ngôn thuận của nhà anh, tuyệt đối không thể dính vào loại scandal này.

Tống Tu Ân đồng ý quyết đoán, làm việc cũng rất nhanh. Vừa cúp điện thoại của Thẩm Quân Cố khoảng chừng 20 phút thì weibo chính thức của công ty giải trí Mãn Thành đã trực tiếp đăng một thông báo mới.

Nội dung không có gì nhiều, chỉ đơn giản giải thích nghệ sĩ Nam Ngôn dưới trướng của công ty không có quan hệ gì với Đông Lĩnh của công ty giải trí Huyễn Nhạc cả, cả hai chỉ hợp tác làm việc chung trong một MV, chuyện tình cảm được lan truyền trên mạng đều là hư cấu. Còn nói thêm Nam Ngôn không hề biết gì về việc này và mong các bạn cư dân mạng không cần phỏng đoán quá nhiều.

Nội dung ngắn gọn thể hiện rõ thái độ của công ty, ý tứ bảo vệ Nam Ngôn cũng rất rõ ràng.

Thông báo chính thức được đăng lên quá nhanh, hành động này nhất thời khiến cho quần chúng ăn dưa hoang mang.

Đông Lĩnh đích thân tag tên người ta thể hiện sự thưởng thức, còn nhấn thích bình luận nữa, như vậy, người tích cực chủ động chỉ có mỗi Đông Lĩnh mà thôi?

Cái này còn chưa là gì, đối phương giống như có vẻ tránh còn không kịp, vừa mới lên hot search chưa đầy một tiếng mà bên kia đã ra thông báo chính thức làm sáng tỏ tin đồn này rồi?

Đối tượng là Đông Lĩnh đấy trời ạ!!!

Cho dù chỉ là hiểu lầm, nhưng chỉ cần tin đồn này không được làm rõ thì Nam Ngôn có thể trực tiếp bay lên từ tuyến mười tám vô danh!

Hoặc có thể nói, làm sáng tỏ trễ thêm một ngày thì cái tên này sẽ được dư luận nhớ kỹ.

Thế nhưng đối phương lại hoàn toàn không có ý này, thậm chí còn có vẻ vô cùng bài xích đối với tin đồn này, trong vòng một giờ, công ty lập tức đưa ra thông báo đã được đóng dấu, một loạt hành động này trông rất quen thuộc, rất giống với chuyện lần trước có một nữ nghệ sĩ muốn cọ nhiệt Thẩm Quân Cố!

Quần chúng ăn dưa đều chết lặng, dưa ăn được một nửa thì phát hiện ra là dưa bở, một đám người gào khóc đòi ăn.

Quả cam bị rơi: Cho nên nói, đây là Tương vương có mộng nhưng thần nữ vô tình* ư?

*Từ điển tích "Giấc Vu Sơn": nói về Sở Tương vương yêu mến thần nữ, khổ sở theo đuổi nhưng thần nữ lại không mảy may đoái hoài. Từ đó câu "Tương vương có ý, thần nữ vô tình" hoặc đơn giản là "Tương vương có ý" đều để chỉ tình cảm đơn phương của 1 người không được bên kia đáp lại (Wordpress: hoatuyethouse).

Thích thích thích: Tôi nghĩ suy đoán của lầu trên là đúng đấy. Thật là đáng sợ, cô Nam Ngôn này là thần thánh phương nào thế? Ngay cả nam thần Đông Lĩnh nhà tôi mà cô ấy cũng không hề dao động.

Bạn tôi, bạn có hói không: Nói không chừng chỉ là do chúng ta hiểu lầm thì sao, nam thần đăng tin có lẽ là PR cho ca khúc mới đấy, bởi vì diễn viên đóng trong MV là Nam Ngôn nên mới dẫn đến hiểu lầm, bây giờ giải thích rõ ràng là tốt rồi.

Phu phu: Lầu trên là người mù hả? Cái bình luận mà Đông Lĩnh tự tay nhấn thích vẫn còn ở đó kìa, bạn có thể đi kiểm tra lại hai mắt của mình trước khi nói với chúng tôi đó chỉ là hiểu lầm ok?

Vấn đề này đã quá rõ ràng, ban đầu là bên Đông Lĩnh đưa chuyện này nóng lên trước, nhưng bên đối phương lại không tiếp chiêu.

Bây giờ thì hay rồi, các fans vốn muốn mắng Nam Ngôn ảo tưởng đang cực kì bối rối, nào là bạn gái, nào là chị dâu, không ngờ cuối cùng cũng chỉ là người trong lòng của anh các cô thôi? Anh giai vẫn chưa theo đuổi được người ta nữa?

Nhóm fans vừa rồi còn dũng mãnh tràn vào weibo của Nam Ngôn đã thay đổi một phương thức khác, đau khổ gào thét kêu rên.

Chị nói đi! Vì sao chị lại chướng mắt anh giai của chúng em!? Anh giai của chúng em là người đứng đầu của thế hệ mới trong cái giới này đó! Có vô số giải thưởng! Muốn mặt có mặt muốn tiền có tiền! Vừa tài hoa vừa thông minh! Cớ sao chị không đồng ý anh giai của chúng em chứ???

Fans của Đông Lĩnh cứ như bản thân bọn họ mới là người bị từ chối vậy, một đám thất tình la hét lồng lộn.

# Đông Lĩnh yêu thầm # vừa vọt lên đã bị hashtag mới thay thế, biến thành # Đông Lĩnh yêu đơn phương #.

Trong sự điên cuồng của nhóm fans và người qua đường có xen lẫn một ít bình luận kỳ quái.

Ninh Nhi Huyết: Nhắc mới nhớ, hành động này trông quen ghê, tôi nhớ trước khi Thẩm đại thần rời Mãn Thành, trong hai năm đầu cứ dăm ba hôm lại có mấy thông báo như này phát ra.

Da da chào da da: Lầu trên nắm được vấn đề rồi đấy, tui cũng cảm thấy vậy. Như thể có thêm một phiên bản nữ của Thẩm Quân Cố ấy, vừa lạnh lùng vừa chỉ muốn tập trung vào sự nghiệp.

Đá mi một đạp: Con chó con mèo ở đâu chui ra mà tới đây bám dính lấy Ảnh đế nhà tôi vậy? Đừng tưởng bản thân được Đông Lĩnh để ý là giỏi lắm, trông ghê muốn chết.

Đứa bé trong tủ kính: Ngồi chờ cô gái tâm cơ trói chặt tên với Thẩm Ảnh đế, ngồi chờ phòng làm việc của Thẩm Ảnh đế đăng thông báo làm sáng tỏ.

Tên của Thẩm Quân Cố vừa xuất hiện, tương đương với việc mở ra một chiến trường mới, fans của Thẩm Quân Cố còn đáng sợ hơn fans của Đông Lĩnh nhiều.

Thẩm Quân Cố đã gia nhập làng giải trí năm năm, là một nhà sư khổ hạnh vô cùng trong sạch, fandom của anh chưa bao giờ phải đi chiến đấu, được mọi người gọi là nhóm fans dưỡng lão trong giới giải trí này. Fans của anh chỉ cần yêu thích anh là đủ, những thứ khác thì không cần quan tâm, bọn họ chỉ có việc nằm yên ổn và hưởng thụ tư vị của kẻ chiến thắng.

Điều này cũng dẫn đến tình trạng tách biệt giữa fans của Thẩm Quân Cố và cộng đồng fans trong giới giải trí.

Tất cả các fandom đều tuân thủ theo một quy tắc, đó chính là không bao giờ đi trêu chọc fans của Thẩm Quân Cố.

Không ai biết, nhóm fans đã kìm nén suốt 5 năm qua sẽ gây ra chuyện lớn gì nếu một lần nữa bước chân vào chiến trường.

Dù sao, địa vị của fans dựa vào địa vị của chính chủ ở trong giới, trước mắt, không có fandom nào trong giới giải trí có thể đánh bại được fandom của Thẩm Quân Cố.

Fans nhà Thẩm Quân Cố vui sướng hò reo nhảy nhót.

Đã bao nhiêu năm, bao nhiêu năm rồi mới có một kẻ ngốc gan lớn chạy đến bám dính lấy Thẩm Quân Cố! Cuối cùng! Các cô cũng có đất dụng võ rồi!

Thẩm Quân Cố tìm rất lâu mới thấy tên mình và tên của Nam Ngôn được gắn với nhau, anh còn chưa kịp cười thì nhìn thấy một nhóm lớn fans của anh nhanh chóng tràn vào weibo của Nam Ngôn chiếm đóng và nghiền ép.

Bắt đầu là một lời chào hỏi cực kì ân cần và lịch sự.

Đây được xem là một hình thức chiến đấu sỉ nhục trong làng giải trí.

Fans của Thẩm Quân Cố không bao giờ văng tục chửi bậy, về cơ bản họ vẫn luôn duy trì sự lễ phép, trông rất giống với Thẩm Quân Cố, đều biết tự chủ.

Fans Thẩm Quân Cố hành động theo một trình tự nhất định.

Đầu tiên là hỏi tuổi, hỏi thời gian ra mắt khi nào, sau đó là hỏi về thành tích và giải thưởng, rồi hỏi tiếp đến các tác phẩm gần đây.

Nhìn vào có vẻ như rất thân thiết, cứ như là đang tuỳ ý trò chuyện về việc nhà vậy.

Nhưng sau đó, bọn họ lại đính kèm bảng thực tích của Thẩm Quân Cố vào. Thời gian ra mắt, tuổi tác, tác phẩm, các giải thưởng đã đạt được, danh sách đề cử lớn, địa vị trong ngành đều được liệt kê đầy đủ. Bất luận đối phương có thành tích gì đều sẽ bị nghiền áp triệt để.

Cuối cùng là một đoạn phát biểu tổng kết, nhắc nhở Nam Ngôn nên chăm lo diễn xuất cho tốt, đừng vọng tưởng chạm đến thứ mà mình không thể với tới.

Đây là phái chiến đấu ôn hoà.

Giết người một cách vô hình.

Tim Thẩm Quân Cố đập mạnh.

Anh lo sợ Nam Ngôn sẽ đọc được những bình luận này.

Thẩm Quân Cố vội vàng gửi tin nhắn WeChat cho Nam Ngôn.

"Em đang quay phim à? Em có lên mạng không?"

Khi Nam Ngôn nhận được tin nhắn của anh, cô vừa mới hoàn thành xong cảnh quay của mình và đang ngồi xổm trước quạt vừa hóng mát vừa uống coca.

Cô tò mò: "Trên mạng có chuyện gì vậy anh?"

Cả ngày hôm nay, tên của Nam Ngôn bị mọi người trên weibo kêu réo hết lần này đến lần khác, nhưng cô không hề hay biết gì cả.

Thẩm Quân Cố do dự một hồi.

"Trên mạng có nhiều bình luận không tốt, em không cần lên mạng đâu. Chúng ta ước định với nhau, ba tiếng sau em hẵng lên mạng xem được không em?"

Nam Ngôn vừa nghe liền biết ngay đã xảy ra chuyện.

Tám phần là tin đồn của cô và Thẩm Quân Cố đã lên hot search rồi, sau đó nhất định là kẻ vô danh tiểu tốt tuyến 380 là cô đây đã bị cư dân mạng lôi đầu ra mắng.

Nam Ngôn bình tĩnh đến lạ: "Em bị mắng à? Không sao đâu, lực chống đỡ của em tốt lắm."

Cô bình tĩnh làm cho Thẩm Quân Cố không vui.

"Em chống lại áp lực tốt nhưng anh thì không ổn tí nào." Thẩm Quân Cố thở dài, "Anh không muốn thấy người khác mắng em đâu."

Tuy rằng fans nhà anh không có mắng chửi Nam Ngôn, nhưng Thẩm Quân Cố vẫn không vui như cũ, như thể bảo bối mà anh nâng niu trong lòng bàn tay bị người khác giẫm đạp lên vậy.

Nam Ngôn nắm chặt điện thoại trong tay, đôi mắt ánh lên ý cười.

Cô đang được anh bảo vệ đó.

"Ngôn Ngôn, chờ anh ba tiếng nhé."

Thẩm Quân Cố nói.

Nam Ngôn không tò mò lắm về chuyện đã xảy ra, cho nên cô lập tức đồng ý chờ anh ba tiếng. Cô muốn biết Thẩm Quân Cố sẽ dùng cách gì để dập tắt tin đồn này.

Ba giờ sau, Weibo chính thức của Gió nổi đêm Trường An đã cập nhật một bài đăng mới sau ba bài đăng cũ được đăng tải lúc đoàn phim đóng máy được một tháng.

Weibo chính thức của phim truyền hình Gió nổi đêm Trường An V: Gió nổi mây vần, một bình rượu và một thanh kiếm máu, dưới thành Trường An là một đêm trăng. Sau một thời gian dài chờ đợi, «Gió nổi đêm Trường An» xin thông báo phát hành trailer phim. Với sự tham gia của các diễn viên: @Thẩm Quân Cố, @Đồng Lâu, @Tề Oánh, @Hà Chỉ,...., @Nam gia có con cá.

Trailer phim dài tổng cộng ba phút, mở đầu video là một nàng thiếu nữ xinh đẹp yêu diễm đang rủ mắt mỉm cười, rúc vào lòng một chàng trai mặc trang phục màu tím.

Hai bên trái phải của hai nhân vật, đồng thời xuất hiện ký hiệu tên diễn viên.

Thẩm Quân Cố trong vai Mộ Dung Thành.

Nam Ngôn trong vai Nghênh Phong Liễu.

Trước/71Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Giang Bắc Thần Vương Tuyết Vũ