Saved Font

Trước/148Sau

Nàng Dâu Nhỏ Nhà Họ Lục

Chương 34

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Edit: Hà

Bùi Cảnh Hàn cũng không phải là một con quỷ háo sắc, so với việc trêu chọc Ngưng Hương thì hắn muốn chuyên tâm đánh giá những bài thơ hay vừa mới tìm được kia.

Ghét bỏ Tố Nguyệt tay chân khéo léo nhưng chữ lại quá xấu không lên nổi mặt bàn, mỗi ngày sau khi từ đại doanh trở về bồi mọi người trong nhà xong, Bùi Cảnh Hàn tự mình đi vào thư phòng, tự tay đem những câu thơ sao chép vào trong cuốn sổ mới. Câu cú cũng không nhiều lắm, sau hai khắc thì Tố Nguyệt đã viết xong, còn Bùi Cảnh Hàn viết xong một câu lại đánh giá một câu, cho nên lúc hắn sao chép hết toàn bộ thì đã là mùng chín tháng tư.

Sự thích thú đối với các bài thơ mới cũng từ từ nhạt dần, Bùi Cảnh Hàn rốt cuộc cũng nghĩ tới hai đại nha hoàn kiều diễm xinh đẹp của mình.

Tố Nguyệt cơ bản đã dụ dỗ được rồi, chỉ cần hắn muốn thì bất cứ lúc nào cũng có thể thu dùng, nhưng Bùi Cảnh Hàn lại càng thích hôn nhẹ lên đôi môi nhỏ nhắn của tiểu cô nương lúc nàng e thẹn hơn, càng sợ hãi càng khiến hắn yêu thích muốn tiến lên thêm một bước, sợ nhắc tới liền khiến nàng hốt hoảng, cho nên cũng chưa vội ăn nàng vào trong bụng. Còn với Ngưng Hương, Bùi Cảnh Hàn vẫn chưa biểu hiện rõ ràng tâm ý của hắn đối với nàng.

Vừa lúc ngày mai là ngày nghỉ cuối tuần.

Vừa từ thư phòng bước ra liền thấy hai đại nha hoàn của hắn đang đứng trước bồn hoa ngắm hoa, vừa thích ý lại nhàn nhã.

"Ngày mai ta muốn đi tới phố bán tranh hoa và chim để mua chim cho Nhị công tử, trong hai em ai muốn đi cùng ta?" Bùi Cảnh Hàn đứng trên bậc thang, cười nhìn hai cô nương.

Ngưng Hương nhìn về phía Tố Nguyệt, nhỏ giọng hỏi: "Cùng đi với nhau được không?"

Nếu Bùi Cảnh Hàn đã nói như vậy thì ít nhất sẽ chọn một người, ai một mình bồi hắn cũng đều nguy hiểm, không bằng đồng hành với nhau.

Tố Nguyệt nhìn Bùi Cảnh Hàn, không mặn không nhạt mà ghét bỏ nói: "Ngưng Hương đi đi, tỷ không thích đi tới đó, toàn là mùi phân chim thôi."

Nàng không thích mèo hay chó, cũng không thích những con vật có lông, Bùi Cảnh Hàn biết rõ mà còn cố ý hỏi, rõ ràng là muốn đi cùng với Ngưng Hương lại cố ý để nàng hiểu chuyện một lần. Sau khi sống lại Bùi Cảnh Hàn đã nhịn Ngưng Hương lâu rồi, Ngưng Hương lại không để cho hắn chút ít ngon ngọt, Bùi Cảnh Hàn nhiều lần thỉnh cầu mà không được, một khi nổi điên lên lại càng dọa người. Lần này hắn mang Ngưng Hương đi tới phố tranh hoa và chim, chính là muốn ở trong xe ngựa chiếm chút tiện nghi nhỏ.

Không phải Tố Nguyệt không hy vọng Ngưng Hương toàn thân trở về, thế nhưng chuyện này thật quá khó khăn , Bùi Cảnh Hàn chính là con sói, nhìn thấy con thỏ nhỏ đã vào hang sói thì sao lại để mình thiệt thòi mà không ăn? Ngưng Hương có thể giữ chặt váy là tốt lắm rồi.

Nói xong , ánh mắt Tố Nguyệt lặng lẽ trấn an Ngưng Hương.

Ngưng Hương đành phải đem nghi hoặc trong lòng ép xuống.

Ngưng Hương đành phải đem nghi hoặc trong lòng ép xuống.

Bùi Cảnh Hàn đối với chuyện Tố Nguyệt thức thời cảm thấy rất hài lòng, ban đêm liền gọi Tố Nguyệt tới gác đêm, trong lúc Tố Nguyệt chuẩn bị cởi giày cho hắn thì tay hắn nhanh chóng kéo nàng ôm vào trong ngực, hôn vào lỗ tai nàng, "Ngày mai em suy nghĩ thật kỹ thích đi nơi nào chơi, lần nghỉ cuối tuần sau, một mình ta dẫn em ra ngoài."

Đôi môi ấm áp như có như không đụng vào vành tai nàng, bàn tay lại quanh quẩn trên eo của nàng.

Tố Nguyệt cũng không trốn tránh, thẹn thùng chôn vùi ở trong ngực hắn, siết chặt tà áo của hắn nói: "Nếu vậy thế tử không được phép nuốt lời."

"Nếu như ta nuốt lời thì để em phạt ta nhé." Bùi Cảnh Hàn ôm nàng đặt lên trên đùi hắn, cúi đầu ngậm lấy môi nàng.

Tố Nguyệt nhắm mắt lại, tùy ý để bàn tay to của hắn thăm dò vào trong áo của nàng.

Phía bên trong phòng đông, nghĩ đến ngày mai một mình phải cùng với Bùi Cảnh Hàn ra khỏi phủ, Ngưng Hương lo lắng không ngủ được.

Đời trước Bùi Cảnh Hàn không mang theo nàng đi tới phố tranh hoa và chim, hơn nữa, nàng còn nhớ, vào tháng lão chúc thọ của phu nhân, hai mẹ con cô phu nhân cùng Thẩm Du Du đã sắp đến, chính là sự việc xảy ra sau vài ngày nữa.

Thẩm Du Du bán nàng, làm hại Tố Nguyệt đau khổ nhiều như vậy, Ngưng Hương đương nhiên hận nàng ta, nhưng hai người một người là chủ một người là nha hoàn, Ngưng Hương không có năng lực báo thù, cũng đành bất lực mà oán hận. Sống lại lần nữa, kỳ thật nàng lại càng ngóng trông Thẩm Du Du nhanh vào phủ, làm phân tâm tình cảm của Bùi Cảnh Hàn đặt ở trên người nàng và Tố Nguyệt.

Còn Tố Nguyệt nữa, nàng ấy vì sao lại để cho nàng một mình bồi Bùi Cảnh Hàn ra phủ?

Ngày hôm sau Tố Nguyệt liền nói cho nàng.

Thừa lúc Bùi Cảnh Hàn đi bồi người nhà dùng điểm tâm, Tố Nguyệt sâu xa khuyên Ngưng Hương: "Thế tử thì chẳng biết thành thân lúc nào, cho dù giống như trong giấc mơ của muội là sang năm thành thân thì ít ra cũng còn hơn một năm nữa, cho dù muội thông minh hay cẩn thận đến đâu cũng không thể kéo dài được lâu như thế. Chi bằng ngoan ngoãn vờ đẩy đưa với hắn vài lần nhưng đừng để hắn thành công là được."

Ngưng Hương cau chặt lông mày, "Nhưng..."

Tố Nguyệt nắm chặt tay nàng, nghiêm túc phân tích cho nàng nghe, "Ta biết rõ muội không thích, ta cũng không muốn, nhưng muội hãy suy nghĩ một chút tới tác phong làm việc của hắn đi, muội không nghe lời thì hắn sẽ trực tiếp dùng sức mạnh, tóm lại đều phải ăn thiệt thòi, vậy sao muội không nhu thuận một chút dụ dỗ hắn vui vẻ? Sau này khi hắn nhớ lại tình ý giữa chúng ta, dễ dàng hơn bỏ qua cho muội và ta, nếu chúng ta tính toán thông qua thế tử phu nhân chuộc thân, muội cho rằng hắn sẽ không có biện pháp bắt chúng ta lại sao? Muội đừng quên, hắn ở trong thái An phủ này dưới một người trên vạn người."

Nghe như tiếng sấm xuyên tai, Ngưng Hương tái mặt nhợt nhạt hỏi nàng, "Tỷ nói là, hắn sẽ cưỡng đoạt khuê nữ đàng hoàng sao?"

Nghe như tiếng sấm xuyên tai, Ngưng Hương tái mặt nhợt nhạt hỏi nàng, "Tỷ nói là, hắn sẽ cưỡng đoạt khuê nữ đàng hoàng sao?"

Tố Nguyệt chế nhạo bĩu môi, "Muội cảm thấy hắn không làm ra loại chuyện đó sao?"

Toàn thân Ngưng Hương rét run, như rơi vào trong hầm băng.

Nếu như chuộc thân nàng cũng thoát không được, vậy nàng còn trông cậy vào cái gì bây giờ?

Như là bị người đã đánh mất niềm hy vọng duy nhất, Ngưng Hương ngơ ngác ngồi đó, bên trong đôi mắt hạnh một chút thất thần.

Tố Nguyệt đau lòng, đem nàng ôm vào trong ngực, cúi đầu dỗ dành nói: "Đừng nản chí, chúng ta cũng không phải là không có biện pháp, Ngưng Hương, kỳ thật hắn cũng không phải là người không có chút đạo lý, điều kiện đầu tiên chính là chúng ta phải trước thuận theo ý của hắn, chúng ta khiến hắn vui vẻ chín lần, một lần cuối cùng chọc giận hắn, hắn sẽ nghĩ đến chín lần tốt lúc trước, có tức giận bao nhiêu đi nữa cũng sẽ mềm lòng, muội nói có đúng hay không?"

"Nhưng nếu hắn vẫn cứ kiên quyết cướp người, tuy sẽ mềm lòng nhưng cũng sẽ không bỏ qua chúng ta đâu." Nhìn không thấy hy vọng, Ngưng Hương nhịn không được nghẹn ngào đứng lên.

"Vậy thì phải xem muội có nhẫn tâm hay không." Tố Nguyệt đỡ Ngưng Hương dậy, nhìn vào mắt của nàng nói, "Nếu như thực sự đến ngày đó, muội cứ lấy tính mạng của mình uy hiếp hắn, đánh cuộc với tình cảm hiện giờ của hắn. Nếu như hắn buông tha cho muội, muội cứ an tâm mà sống, còn nếu không thì thà rằng chết cũng không nghe theo hắn, hoặc là chết thật."

Nước mắt Ngưng Hương ngừng chảy, nhìn vào đôi mắt hồ ly tỉnh táo xinh đẹp của Tố Nguyệt, tâm vừa mới căng thẳng từ từ buông lỏng xuống.

Đúng vậy, vẫn có một tia hy vọng, nếu như không thành, nàng còn có thể chết.

Nàng thà rằng chết, cũng không muốn làm di nương của hắn.

"Hiện tại biết phải làm như thế nào rồi chứ?" Tố Nguyệt dịu dàng giúp nàng lau đi nước mắt, cười hỏi.

Ngưng Hương gật đầu, sau khi bình tĩnh lại, tự đáy lòng cảm ơn nàng, "Tố Nguyệt, vẫn là tỷ suy nghĩ chu đáo, không có tỷ, ta chỉ biết đắc tội với hắn sâu hơn."

Tố Nguyệt cười cười, cố ý trêu ghẹo nói: "So với muội ta còn ăn nhiều muối hơn một năm lận đó, muội cho rằng ăn nó không phải trả tiền sao."

Trong lòng lại cười khổ.

Trong lòng lại cười khổ.

Nàng so với Ngưng Hương căn bản chính là hai người hoàn toàn khác nhau, Ngưng Hương sống ở thôn quê thành thật chất phát hơn mười một năm, cuộc sống đơn giản ở thôn dân chính là mưa dầm thấm đất, nhiều lắm cũng chỉ do các phụ nhân vì chuyện lông gà vỏ tỏi mà cãi nhau, tính tình Ngưng Hương lại là dịu dàng an phận, sau khi vào phủ không tính kế với người khác, quy củ theo bổn phận làm việc. Không muốn hại người, dù cho có phòng bị người khác cũng dễ dàng đem sự việc trở thành vô cùng đơn giản.

Nàng không giống vậy, nàng là cô nhi, trong lúc Ngưng Hương còn ở nhà trồng trọt, thì nàng đã phải học cách làm thế nào để dựa vào mình sống sót .

Nhưng nàng cũng ngốc, có lẽ là sau khi ở chung với Ngưng Hương bị nàng ta lây bệnh ngốc rồi, dễ dàng tin người hơn.

Lần này nàng nhất định không phạm phải sai lầm nữa, phải bảo vệ bản thân, cũng bảo vệ luôn cả Ngưng Hương.

Kỳ thật hy vọng Ngưng Hương có thể thuận lợi thoát khỏi tay Bùi Cảnh Hàn so với trong tưởng tượng của nàng càng lớn hơn, một là Bùi Cảnh Hàn cũng không xấu đến nỗi nhìn thấy các nàng chết cũng không chịu thả các nàng, thứ hai nàng còn ở trong Hầu phủ, có thể thay Ngưng Hương cầu tình, chỉ cần không phải bỗng nhiên mất đi cả hai đại nha hoàn, Bùi Cảnh Hàn cũng sẽ không tức giận đến mức mất đi lý trí.

Như vậy nàng cùng với Ngưng Hương, đều là theo như nhu cầu.

~Bên này các nàng vừa nói chuyện xong không lâu, Bùi Cảnh Hàn đã phái Trường Thuận đến kêu Ngưng Hương, xe ngựa bên ngoài đã chuẩn bị xong.

Tố Nguyệt dẫn Ngưng Hương đưa đến cửa viện Lãnh Mai Các, cuối cùng khích lệ nhéo tay nàng.

Nàng thật sự không hiểu là Ngưng Hương để cho Bùi Cảnh Hàn chiếm chút tiện nghi nhỏ thì có sao đâu, dù sao đời trước đã từng chiếm qua rồi, Ngưng Hương cần phải học theo thói quen thôi.

Ngưng Hương cũng tự nói với mình như vậy, nghe xong lời nói của Tố Nguyệt, vì tương lai, mặc dù không muốn để Bùi Cảnh Hàn như ý, nhưng cũng đành phải nhịn lại.

Mang tâm sự nặng nề đi đến cửa chính của Hầu phủ, xa xa nhìn thấy Bùi Cảnh Hàn một thân trường bào xanh nhạt đang đứng trước xe ngựa, nhìn thấy hắn từ từ quay lại, dùng đôi mắt phượng không kiêng nể nang gì mà quan sát nàng, phảng phất như nàng bắt buộc phải nhận, giống như chỉ cần hắn muốn nàng nhất định phải chiều theo hắn thân mật với hắn, trong lòng Ngưng Hương đột nhiên sinh ra cảm giác buồn bực chán ghét.

Tố Nguyệt nói không sai, nàng cần phải nịnh nọt người nam nhân này.

Nhưng Ngưng Hương không muốn dùng thân thể của mình để lấy lòng hắn, một lần cũng không muốn.

Trước/148Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Đô Thị Cực Phẩm Y Thần