Chương Trước/37Chương Sau

Ngồi Yên, Tôi Tự

Chương 6

Yên Lộ bỏ qua lời trêu chọc của hắn, lấy điếu thuốc khỏi túi áo ngậm lên, đầu thuốc chĩa về phía ai kia, “Lửa.”

Chung Tông cười nhạt, tay duỗi vào túi áo Yên Lộ, cũng rút một điếu thuốc ra. Hai điếu thuốc chụm vào nhau, lửa đánh lên ở giữa. Hai gương mặt tuấn tú cũng thật sát gần, ám muội vô cùng.

Cặp lông mi dài của Chung Tông khẽ run, hít sâu một hơi thuốc, thấy rõ một bên má đỏ hồng dấu tay của Yên Lộ. Con ngươi của hắn thoáng co lại, chạm tay lên đó.

Yên Lộ hơi né tránh, “Muốn gì?”

“Chú đánh cậu?”

Yên Lộ khinh thường liếc hắn một cái, “Tôi thê thảm vậy, không có phần của cậu? Giờ còn giả vờ giả vịt.”

“Nhưng mà Yên Yên, cậu khóc. Từ trước tới giờ cậu không khóc.”

Yên Lộ nghẹn thở, như muốn che giấu vẻ chật vật mà húc cùi chỏ về phía Chung Tông, “Biến! Đừng có quấy rầy ông đây.”

Chung Tông bị thúc đau xương sườn cũng không giận, cười cười đi theo Yên Lộ, “Yên Yên, bỏ nhà ra đi?”

“…”

“Yên Yên, định đi đâu thế?”

“…”

“Yên Yên~ Đến nhà tôi đi.”

Bước chân của Yên Lộ dừng lại, quay đầu nhìn chằm chằm Chung Tông, “Cậu nghĩ có khả năng ấy?”

Chỉ hai ngón tay Chung Tông đã bắt được cổ áo Yên Lộ, nhẹ nhàng kéo đi. Chốc lát, mùi alpha vẫn chưa tản đi giờ lại bùng lên. Đầy ắp. Trước mắt chỉ toàn là mùi của Chung Tông.

Yên Lộ không thoải mái mà giựt cổ áo ra khỏi tay hắn, lòng cũng biết mặc dù chưa đánh dấu, nhưng mùi của người này trên cơ thể cậu không dễ mà tản đi hết.

Nếu cậu qua nhà huynh đệ ở, có kinh nghiệm thì liếc mắt một cái cũng biết chuyện gì xảy ra. Cậu chỉ do dự chốc lát đã bị Chung Tông túm cổ áo đi tiếp, “Đi, đến nhà tôi.”

Sức lực mạnh đến không thể phản kháng. Yên Lộ cau mày ngẫm nghĩ hồi lâu, thật sự cảm thấy cũng được.

Chung Tông một tay kẹp thuốc, một tay kéo Yên Lộ, nhân sinh thật hoàn mỹ. Lại cười, cúi xuống cắn một cái vào vánh tai cậu, thành công đánh lén khiến tâm tình hắn tốt lên vài phần, sau đó thuận tay đỡ một quyền của đối phương, “Yên tâm, cậu lo gì bị thiệt chứ, nếu mấy ngày nữa cậu không tìm được cách tự nuôi thì khỏi cần nói, tôi cũng đá cậu đi.”

Hoặc đưa cậu, bắt phải về Yên gia.

Yên Lộ lang thang một mình thật sự khiến người ta không an tâm.

Chung Tông cũng chưa biết có thể giấu được chú Yên hay không. Sau khi nhảy khỏi cửa sổ, hắn cũng không đi đâu, vẫn nấp một chỗ ở sân sau. Nếu nhỡ sự việc lộ ra, hắn còn hiểu rõ tính cách chú Yên hơn cả Yên Lộ, nhất định sẽ xảy ra chuyện lớn. Đến lúc đó thấy tình hình không đúng, hắn sẽ vào phòng nhận trách nhiệm, dù sao sự việc cũng không phải hắn sai. Không ngờ Yên Lộ chỉ nói hai ba câu liền bỏ đi.

Hắn chỉ là một người ngoài, không tiện nhúng tay vào chuyện nhà họ Yên, nhưng nhìn thấy vành mắt Yên Lộ đỏ ửng, trong nháy mắt hắn thế mà thấy tim nhói lên. Chung Tông chưa từng có cảm giác ấy, thật lạ lùng. Mang theo cảm giác chính mình cũng không rõ, hắn ngăn Yên Lộ lại, kéo cậu về nhà mình. Dù nói gì đi nữa, hắn cũng không thể để Yên Yên chạy đến nhà mấy vị gọi là huynh đệ kia được.

Yên Lộ không biết Chung Tông nghĩ gì trong đầu, nếu biết, không cần nói cũng sẽ cho hắn một cục gạch. Cậu thân khỏe thể tráng, người bình thường sợ cậu còn không hết, sao dám hạ thủ với cậu. Chỉ có cái tên khẩu vị nặng kiêm mắc bệnh thần kinh ám ảnh cưỡng chế như Chung Tông mới làm vậy.

Một lần nữa thất bại giựt tay khỏi Chung Tông, cậu bèn không thử thêm nữa.

Bây giờ đang nghỉ hè, tìm công việc bao ăn bao ở không khó. Chỉ có điều cậu chưa có bằng cấp ba, như vậy cũng không tìm được công việc ra hồn. Quả nhiên vẫn nên học hành chăm chỉ một tí, Yên Lộ khổ não nghĩ.

*

Nhà Chung Tông cách nhà cậu khá gần, chỉ qua một con đường, nhưng chỗ Chung Tông ở hiện tại thì lại rất xa.

Sau khi Chung Tông lên cấp ba, cha hắn cho hắn chút tiền, đá hắn ra ngoài ở gần trường, mỹ danh là để hắn sớm tự lập. Nhưng ai cũng biết đó chỉ là lấy cơ, ông ta rõ ràng muốn cưới tình cũ năm xưa về nhà, con trai ở đấy không tiện làm chuyện tốt.

Lúc đó Chung Tông mới chỉ là thiếu niên 16 cái xuân xanh, cũng không phải cái dạng hỉ nộ không đổi sắc mặt như bây giờ, hầu như ngày nào cũng lồng lộn cáu kỉnh. Yên Lộ còn không biết sống chết mà chạy đến trước mặt Chung Tông cười nhạo một hồi.

Mặc dù chủ định lúc ấy của cậu là dầu gì cũng lớn lên với nhau muốn đi an ủi hắn, kiểu: Được rồi, cha nhà cậu muốn theo đuổi ái tình, cậu phán đối dữ dội vầy cũng không có quả ngon mà ăn đâu.

Nhưng hiếm thấy dịp thấy Chung Tông thất hồn lạc phách, thù mới hận cũ, thêm hổi nhỏ bị đàn áp ác quá khiến cậu nhịn không được mở miệng chế giễu hắn.

Ánh mắt Chung Tông đỏ lên, quắc mắt nhìn cậu một lúc rồi đứng phắt dậy, dọa Yên Lộ phải lùi một bước.

Kết quả đối phương lại chỉ nhìn cậu như thế rồi quay người rời đi.

Yên Lộ không hạ mình được, cuối cùng mặc kệ hắn. Cậu bối rối gãi đầu gãi tai, lúng túng nhìn bóng lưng Chung Tông mà lẩm bẩm: “Ui da, không cố ý mà, giờ đến mình cũng thấy chẳng dễ chịu gì.”

Cậu vỗ vỗ cái miệng, thầm mắng mình thối mồm, chạy theo sau Chung Tông, đáng ghét mà xin hắn tha thứ.

*

Tàu điện ngầm lắc lư, Yên Lộ ngồi đó mà phát ngốc, Chung Tông bên cạnh nắm tay cậu. Hai đứa đều không nói chuyện, không khí thế mà thật hài hòa.

Yên Lộ nhìn một mảng đen kịt ngoài cửa sổ, ánh đèn trắng lướt qua tầm mắt với tốc độ chóng mặt.

Sau đó, sau đó làm thì sao nhỉ?

Chung Tông từ nhỏ đã rất ưa nhìn, 16 tuổi đã cao 1m8, lại thêm gương mặt này. Từ ngày chuyện của cha hắn xảy ra, Chung Tông bắt đầu một cuộc sống hỗn loạn, nam nữ không kiêng, ABO không phân biệt.

Lúc trước dù Yên Lộ rất ghét hắn, nhưng Chung Tông cứ chướng mắt như thế cương quyết ở bên cạnh cậu. Hai người dùng trạng thái mất tự nhiên vậy duy trì sự cân bằng. Nhưng từ khi chuyện nhà Chung Tông xảy ra, hắn càng lúc càng xa cách cậu, bình thường trong trường cũng rất khó gặp gỡ.

Đột nhiên cậu nhớ tới năm ấy lúc vừa phát hiện bản thân là O, cơn sốt phát tình không ngừng bị đè nén, thể trạng rất yếu.

Đi học được nửa buổi bất giác hôn mê, may mà Thạch Anh hết tiết đi tìm cậu mới phát hiện cậu đã không còn tri giác.

Yên Lộ được đưa đến phòng y tế, bác sĩ nói cậu bị tụt huyết áp, cậu mới phát hiện sốt tình tiêu hao thể lực của mình nhiều đến nhường nào. Thời gian này cần bổ sung số lượng nhiệt lượng lớn mà cậu không biết. Ngây ngốc cứ nghĩ chuyện qua rồi là xong, kết quả ép bản thân đến hôn mê.

Cậu nằm trên giường bệnh phòng y tế, kéo rèm thật kín.

Thanh âm loạt sà loạt soạt dần dần vang lên, đầu óc Yên Lộ choáng váng nhưng miễn cưỡng vẫn nghe giường bên đang làm gì.

Má nó, xxx trong phòng y tế, quá đáng lắm rồi.

Yên Lộ chui đầu vào chăn, nhưng vẫn không ngăn được tiếng cười của nữ sinh kia. Người đã không khỏe, bên cạnh còn ân ái, Yên Lộ tức tối vô cùng, huyết khí nhất thời vọt lên giật mạnh rèm che.

Nữ sinh kêu ré lên, còn Yên Lộ thì ngây cả người.

Chung Tông cổ áo hơi mở ra, lười biếng ngồi trên giường, hai chân tùy ý mở ra, nữ sinh hai tay vịn vai ngồi lên đùi hắn.

Mái tóc Chung Tông hơi rối, môi hơi sưng hồng, ánh mắt vẫn còn vẻ lười nhác sau cao trào liếc về phía cậu.

Khoảnh khắc ấy, Yên Lộ cảm thấy trái tim hẫng xuống.

Truyện convert hay : Ta Không Nghĩ Kế Thừa Ngàn Tỷ Gia Sản
Chương Trước/37Chương Sau

Theo Dõi