Saved Font

Trước/155Sau

Ngư Sủng Trong Lòng Bàn Tay Bạo Quân Tàn Tật

Chương 156

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Ngày hôm sau, Lý Ngư giúp Mục Thiên Trì lấy lại hình dạng con người rồi đưa Thái tử đến nơi mình muốn đi.

Hôm qua lang thang cả ngày, Thái tử ban đầu rất kinh ngạc nhưng về sau, hắn dần dần nghĩ ra một số ý tưởng của riêng mình. Lý Ngư tán thành điều này, có lẽ, những ý tưởng này sẽ thúc đẩy đến sự thay đổi trong thế giới cổ đại. Họ không còn nhiều thời gian nữa, nếu Thái tử đã có kế hoạch này, Lý Ngư tự nghĩ, sao họ không mang một ít “đặc sản địa phương” về nhỉ, và vì kỹ năng biến cá của cậu sử dụng được thì hẳn là không gian tùy thân cũng có thể.

Lý Ngư kiểm tra mấy món mình đặt ở bên trong không gian tùy thân lúc còn ở thế giới cổ đại thì phát hiện lấy ra được. Từ đó Lý Ngư suy ra, những thứ được cậu cất ở thế giới hiện đại, có thể lấy ra dùng ở thế giới cổ đại.

Có một bàn tay vàng như này khiến cho mọi việc trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Đầu tiên Lý Ngư nghĩ đến việc mua tất cả các loại sách để lưu trữ, nhưng sách giấy quá nặng và khó thu thập trong thời gian ngắn. Thế nên, thay vào đó, cậu đã thông minh khi mua hai máy đọc sách và tải vào trong đó đủ loại sách điện tử. Kiến thức là bước đệm để tiến bộ, Lý Ngư muốn xây bước đệm cho Thái tử.

Máy đọc sách đã có nhưng phải sạc, vì thời cổ đại không có điện nên Lý Ngư chỉ cần mua bộ sạc năng lượng mặt trời và nguồn điện di động để có thể mang điện thoại theo. Mặc dù trong hoàng cung không có tín hiệu nhưng điện thoại vẫn có thể dùng làm máy ảnh, như vậy ảnh của cậu và Thái tử cũng được lưu giữ lại rồi.

Nếu cậu đã định mang theo một ít “đặc sản” về thì tốt nhất cũng nên mang theo một ít thuốc đặc trị thông thường. Lý Ngư đến hiệu thuốc mua thuốc, khi thanh toán hóa đơn, cậu phát hiện một chiếc hộp vuông nho nhỏ kèm theo mấy dòng siêu mỏng tiện lợi, tình cảm bền vững được đặt ở một nơi kín đáo. Trước đây cậu chưa từng để ý đến chúng, nhưng bây giờ nghĩ lại, đây không phải là bao cao su trong đó truyền thuyết sao? Thậm chí còn mua 10 tặng 1; mua 100 được giảm 20%. Vừa hay, Lý Ngư quất một phát vài hộp lớn.

Ánh mắt người khác nhìn cậu đầy trêu chọc, mặc dù Lý Ngư

xấu hổ nhưng không hề nao núng, bởi cái này liên quan đến hạnh phúc cả đời của mình và phu quân nên cậu phải mua mua mua.

Vì Lý Ngư phải chịu đau khi sinh Tuyết Bảo nên Thái tử rất đau lòng, quyết định không để cậu sinh con khi ở hình người nữa, hình cá thì có thể suy xét. Hoàng thành quá bất tiện. Sau khi sức khỏe của Lý Ngư hồi phục, cậu đã cùng Thái tử đã thử rất nhiều biện pháp tránh thai. Nhưng vì các biện pháp tránh thai thời xưa đều một lời khó diễn tả được, họ lại không muốn nhau uống thuốc nên đành miễn cưỡng kiềm chế mình nhịn chút. Lý Ngư thấy không sao, nhưng với Thái tử thì lại khó quá.

Không gian được nhét vô số hộp đựng đến mức khiến nó gần đầy rồi nhưng Thái tử nhất quyết muốn mang theo quần áo mà Lý Ngư đã mua cho mình. Có mấy bộ quần áo không thể mặc được ở thế giới cổ đại, nhưng Thái tử lại không chịu nhường một bộ nào trong đó. Mấy món Cá Nhỏ tặng, cho dù hắn chỉ có thể treo nó lên ngắm thì cũng không tồi.

Lý Ngư cũng muốn đưa Thái tử đi xem những tòa nhà cao ốc, ngồi tàu cao tốc một lần nhưng Thái tử lại nói, hắn chỉ muốn đến những nơi mà Lý Ngư thường đến.

Thế giới này quả thực có rất nhiều mặt hấp dẫn, nhưng điều thu hút Thái tử nhất vẫn là bản thân Lý Ngư.

Lý Ngư xúc động đến mức thay đổi kế hoạch. Cậu dẫn Thái tử đến trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông mà mình đã theo học mấy năm, chỉ cho hắn biết những phòng học mà cậu đã từng học, những chiếc bàn chiếc ghế cậu từng ngồi và cả sân bóng cậu từng chạy qua.

Thái tử đa phần đều không hiểu được, nhưng khi nghe Lý Ngư kể về những điều thú vị thời thơ ấu của mình, hắn có cảm giác như mình đã thật sự thấy được một bé cá đáng yêu ngày ấy.

Điểm dừng chân cuối cùng là đến nghĩa trang công cộng.

Cha mẹ Lý Ngư đều đã qua đời khi cậu còn nhỏ. Ông bà nuôi nấng cậu cũng đã qua đời từ lâu. Lý Ngư đặt một bó hoa trước bia mộ và nói với họ rằng, con đang ở bên một vị Thái tử thời cổ đại.

Cậu sẽ không còn phải buồn nữa, bởi vì cậu biết, bọn họ và Thái tử nhất định đều mong cậu sống hạnh phúc

Khi Mục Thiên Trì biết được đây là gia đình của Cá Nhỏ, hắn cũng lạy bia mộ theo Lý Ngư….

Thời hạn hai ngày đã đến, cuối cùng hai người cũng tỉnh dậy trong phòng ở phủ Thái Tử, lư hương họ đốt lúc rời đi vẫn chưa cháy hết.

Lý Ngư dùng sức dụi mắt, cậu cảm thấy việc mình đưa Thái tử đến thế giới hiện đại không phải chỉ là một giấc mơ.

Thái tử nhếch môi nhìn hắn, hắn vén tay áo lên rồi đưa cho cậu xem. Lý Ngư phát hiện trên cánh tay của Thái tử có một vết bớt giống như vảy ngọc.

“Lẽ nào….”

Lý Ngư sửng sốt, chẳng lẽ sau khi Thái tử đến thế giới hiện đại, hắn cũng mang theo năng lực biến hình trở về…——

Lẽ nào Thái tử trở thành cá hệ thống?

Bạo quân là nam chính, sao hắn có thể thành cá hệ thống được chứ? Trước khi suy nghĩ của Lý Ngư dần bay xa hơn, hệ thống giải thích: “Chúc mừng ký chủ hoàn thành nhiệm vụ nhánh ‘Bạo quân hóa cá’, bạo quân sẽ nhận được một phần thưởng kỹ năng. Kỹ năng này chỉ có thể biến thành cá trong một canh giờ mỗi ngày. Với cả, kỹ năng này sẽ không được thay đổi hay nâng cấp trong tương lai.”

Lý Ngư: “…”

Thái tử không cần phải làm nhiệm vụ, cũng không phải làm cá hệ thống chăm chỉ, cái kỹ năng này có cảm giác như chỉ để cho vui.

Nhưng Thái tử sẽ không rảnh đến mức tự nhiên tự lành hóa cá chơi nhỉ, nghe nó không khả thi lắm….

Thực tế đã chứng minh Lý Ngư hoàn toàn sai rồi. Thái tử rất thích biến thành cá, đặc biệt là thích biến thành cá rồi đến bầu bạn với cậu. Bản thân Lý Ngư cũng hưởng thụ không biết mệt.

Sau khi trở thành Thái Tử Phi, cậu dần trở nên bận rộn hơn. Biến thành một con cá để có được một chút bình yên và tĩnh lặng có thể được coi là một cách thoát khỏi mọi huyên náo. Nếu Thái tử biến thành cá đen lớn, Lý Ngư nhất định cũng sẽ biến thân theo, hệt như đang giữ lời hứa ở thế giới hiện đại, rằng, cậu chỉ thích ở bên bầu bạn với Thái tử.

Khi bọn trẻ lần đầu tiên nhìn thấy cá đen lớn do Thái tử biến, do không biết đây chính là cá do Thái tử phụ thân biến thành nên mấy đứa suýt khóc vì sợ hãi. Sau khi biết được sự thật, các bé đều mong mình trở lại thành cá con và bơi lội cùng cá cha.

Tuyết Bảo là người duy nhất trong nhà chưa từng biến thành cá, Lý Ngư nhớ lại bức tranh đàn cá, Thái tử có thể biến thành cá, bọn nhỏ thì đợi đến bảy tuổi là có thể biến được, vậy có lẽ một ngày nào đó Tuyết Bảo cũng sẽ có thể biến thân nên thực sự không cần phải lo cho bé.

Sau khi Lý Ngư về hiện đại, cậu cũng mang theo quà cho mấy cục cưng. Đó là một loạt sách truyện nhiều màu cỡ bỏ túi, trông vừa vui nhộn lại không quá phô trương. Cậu muốn kể cho bọn trẻ nghe những câu chuyện mình đã nghe khi còn nhỏ.

Còn về chiếc máy đọc sách đã được chuẩn bị kỹ càng, Lý Ngư đưa cho Thái tử rồi dạy hắn cách sử dụng. Vì chữ trên máy đọc khá khác so với thời cổ đại nên Lý Ngư… Người đã là cha của năm đứa nhưng vẫn phải ngồi trong vòng tay của Thái tử khi học đọc viết, cuối cùng cũng có thể nở mày nở mặt dạy lại hắn.

Lý Ngư ngồi vào lòng Thái tử, dạy xong cho hắn cả một trang chữ. Sau đó cậu mới phát hiện, trước đây khi Thái tử dạy, bọn họ đều ngồi ở tư thế này, bây giờ đến lượt mình dạy Thái tử, họ vẫn ngồi ở tư thế như cũ. Hình như cái này có vẻ không ổn lắm.

Lý Ngư: “….”

Đây chính là tình tiết thầy giáo cá đi dạy và bị ăn AAAAAAAAA!

Thực ra thì bị ăn cũng chẳng đáng sợ chút nào, đã đến lúc thử cái món siêu mỏng sống động mà Lý Ngư gói về rồi.

Cuộc sống trong phủ Thái Tử bắt đầu có những thay đổi đáng mừng.

Khi dùng máy đọc sách, Thái tử tập trung lại, chọn ra những cuốn mình thấy hứng thú, chậm rãi đọc hết, có gì không hiểu sẽ hỏi Lý Ngư, Lý Ngư sẽ cố gắng dựa theo những gì trong sách giải đáp cho hắn.

Cậu không biết thế giới sẽ ra sao, nếu Thái tử gặp khó khăn, Lý Ngư sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ hắn.

Thái tử nói, hắn sẽ mang đến cho cậu một thịnh thế khác biệt, Lý Ngư rửa mắt mong chờ.

Cuối cùng.

Một tháng sau, Hoàng đế đích thân tổ chức đại hôn cho Thái tử và Lý Ngư.

Hoàng đế rất hài lòng với Thái tử, Thái tử ngày càng có nhiều ý tưởng của riêng mình. Một năm sau, Hoàng đế truyền ngôi cho Mục Thiên Trì, còn ông thì trở thành Thái Thượng Hoàng ngậm kẹo đùa cháu.

Vào ngày tân đế lên ngôi, Mục Thiên Trì đại xá thiên hạ, đồng thời dùng quyền lực dẹp hết nghị luận, lập Thái Tử Phi… – Lý Ngư lên làm Hoàng Hậu nhiếp chính.

Thông thường, khi Hoàng Đế lên ngôi thì phải mở rộng hậu cung, nhưng người này thì không, từ Cảnh Vương cho đến Thái tử, hắn vẫn luôn chỉ có một người, ngày cả hậu vị cũng ban cho không giống bình thường… — Hoàng Hậu nhiếp chính, đây chính là điều mà bao gia tộc mong ước mà lại không được. Hoàng đế cực kỳ yêu thương Hoàng Hhậu, đương nhiên bản thân vị Hoàng Hậu Lý Ngư này cũng thể hiện tài năng phi thường của mình. Phu phu hợp lực, bắt đầu hiện những cải cách mạnh mẽ, mang đến phồn hoa thịnh thế suốt 800 năm. Tuy nhiên, đây là chuyện của sau này.

Sau khi Hoàng đế lên ngôi, ngoài việc lập Hoàng Hậu, hắn còn làm một việc quan trọng khác chính là tu bổ hoàng cung.

Những người quen thuộc với phủ Thái Tử như Vương công công, Diệp thế tử đều không lạ gì cái này.

Hoàng đế từng tu bổ vương phủ thành áo nước lớn, lúc này lại nhất quyết muốn đem hoàng cung tu bổ thành cái ao còn lớn hơn cả trước kia. Nghe nói dưới đáy nước còn được xây một hoàng thành thu nhỏ, mỹ danh gọi là Thủy Tinh Cung.

Kẻ ở trong Thủy Tinh Cung vẫn là chú cá được Hoàng đế nuôi khi còn là vương gia, một bé cá màu bạc ánh vàng, mọi người thường xuyên có thể thấy chú.

Con cẩm lý này luôn đuổi theo nô đùa với một con cá đen lớn, đôi khi bên cạnh chúng nó sẽ xuất hiện những con cá nhỏ hơn, ban đầu là bốn con, sau là năm con. Mọi người đều nói, chủ nào tớ nấy, hãy nhìn đàn cá mà Hoàng đế nuôi đi, xem chúng có giống cả nhà đế hậu, các hoàng tử và công chúa nhỏ chưa kìa.

TOÀN VĂN HOÀN

Trước/155Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Đô Thị: Tu Tiên Mười Năm, Xuống Núi Tức Vô Địch