Chương Trước/97Chương Sau

Người Yêu Cũ

Chương 13: Chết ! bị lộ tẩy rùi

Lê cái chân vào nhà, tôi mới sực nhớ hôm nay bố mẹ và tôi sẽ về quê chơi ( tức là nhà cũ của tôi đó). Trời ơi việc quan trọng như thế mà lại có thể quên được sao? Đúng là ngu vẫn hoàn ngu mà. Thế là tôi vội chạy lên phòng thu dọn đồ đạc và hành lý của mình rồi tống lên cốp xe ô tô. Xong xuôi, tôi cùng Ki Ki ( con mèo) ngoan ngoãn ngồi xuống xích đu đợi bố mẹ về. 25 phút sau khi tôi và Ki Ki ngủ ngà ngủ gật thì cuối cùng bố mẹ cùng về. Tôi ngoáp dài ngoáp ngắn chui tọt lên hàng ghế sau đánh một giấc đến tận lúc về quê.

Đây là lần đầu tiên tôi được nhìn lại quê hương của mình, cảnh vật chẳng có chút gì thay đổi, vẫn là lũ trẻ con nháo nhác hết cả lên khi nhìn thấy ô tô của người lạ. Trên gương mặt của chúng hiện rõ hai từ " háo hức " khó tả. Xe sắp đi đến nhà cũ, lòng tôi bỗng thắt lại bởi ngôi trường cấp ba cũ mà tôi theo học. Tôi cố gắng ngó lại đằng sau để theo dõi một hình bóng quen thuộc mà cũng chẵng lạ lẫm chút nào nhưng tốc độ đã ko cho phép được thấy điều đó.

- Chút nữa về nhà, con đợi bố mẹ nhé _ bố tôi lên tiếng dặn dò.

- Bố mẹ đi đâu?

- Ta và mẹ con sẽ đi thăm họ hàng luôn.

- Vâng, vậy con có được đi chơi ko _ tôi ra sức nũng nịu bố.

- Tuỳ con.

- Yê!

- Nhưng nhất định phải về sớm đấy

- Con biết rồi mà.

Sau khi cất đồ đạc và hành lý vào trong nhà, tôi tí ta tí tởn đạp xe lên nhà ngoại chơi. Nhưng vì quá nhớ Long, linh cảm đã mách bảo phải gọi điện cho cậu ấy.

- Long à, tớ về nhà rồi, tan học cậu nhớ đến nhen.

- Tớ biết rồi, chờ nhe.

Tôi đâu biết chỉ vì cuộc gọi đt nhớ Long mà cả bọn lớp cũ nghe thấy hết. Đồng nghĩa với việc cuộc nói chuyện cũng đã bị bại lộ. Bọn nó quyết tâm vạch trần bí mật này của chúng tôi.

Vẫn là thằng Hào gầy còm dẫn đầu cả đám to như khủng long theo đằng sau. Bọn con gái lớp cũ cũng chẳng phải dạng vừa......vừa đâu, tóm lại là chỉ khoảng 6 đứa ko liên quan thì cả hội chị em phụ nữa đi tất. Đến tôi cũng ko ngờ ý chí của bọn nó lại mạnh và sắt thép đến vậy.

Vừa gặp lại Long tôi hạnh phúc ôm chầm lấy cậu ấy ko cho người ta có cơ hội để thở ra hồn.

- Sao Long đi lâu thế? _ tôi giận dỗi bĩu môi nhìn Long.

- Tại Long phải cắt đuôi nên hơi chậm.

- Ra vậy, thôi bọn mình đi ăn mì cay đi.

- Vậy để Long lấy xe

- Ok con lợn, ahehe.

Phía sau bấy nhiêu con mắt đã chứng kiến toàn bộ sự việc. Bọn nó ko ngừng dè bỉu, chỉ trỏ và đỗ lỗi cho Long là kẻ hai mang. Dù sao thì tôi và lớp cũ vốn trở thành hai cái vực ko thể nào đứng chung mà Long lại còn hẹn hò với tôi. Đúng là ko thể dung thứ.

- Thì ra hai chúng nó đã hẹn hò từ rất lâu tồi mà chúng ta ko biết _ Hải Anh và Minh Hoa cố gắng gằn giọng để những đứa khác nghe thấy.

- Các bạn, tụi mình là gì của nhau _ thằng Hào ghẻ hô thệ to.

- Là người yêu và gấy ạ.

Truyện convert hay : Đan Đạo Tông Sư
Chương Trước/97Chương Sau

Theo Dõi