Chương Trước/97Chương Sau

Người Yêu Cũ

Chương 78: Tôi là ai ? Đây là đâu ?

Bước vào cổng trường là cả một vùng trời hiện ra trước mắt, đàn cò trắng bay lả bay la có mặt đông đủ ở sân trường. Đúng như tôi nghĩ lớp 12A1 chùm trường vậy mà éo có lấy bạn gái nào diện áo dài. Hình như cô Bình hét lấy hét để, doạ hạ hạnh kiểm hay dọn nhà vệ sinh nếu các bạn gái ko nghe lệnh thầy hiệu trưởng nhưng xem ra vẫn ko ăn thua. 

Tôi theo Trang đứng lên đầu hàng, các bạn biết đấy chỗ hàng cuối cùng hay nói cụ thể hơn thì từ số 10 trở xuống vốn dĩ ko dành cho tôi vì ở đó chỉ dành cho những người nổi tiếng, có tiếng nói trong lớp. Những người nổi tiếng chưa bao giờ biết vị trí đầu hàng là thế nào? Có ăn được ko? Mùi vị ra làm sao? Thái độ của các thầy cô ở trên bục như thế nào? " nắng lắm ", mỗi khi mặt trời chiếu sáng là bọn ở trên hứng tất còn bọn dưới tha hồ chuyện trò, nô đùa. Thỉnh thoảng hùa cùng bọn lớp khác. Và nếu có bị nhắc do làm ồn thì bọn trên cũng bị lây theo. 

Tôi đứng thứ năm, trên tôi là Kim Linh - giỏi hoá, giỏi sinh nhưng là anti môn văn. Kim Linh may mắn hơn tôi ở chỗ, cuối năm lớp mười, cô Bình đổi chỗ cho Nguyễn Minh ( người nổi tiếng, bạn bè trên face gần năm nghìn bạn mà toàn là nổi tiếng trên nổi tiếng) xuống ngồi cùng nó. Kết quả từ đứa chìm nghỉm cùng hàng với tôi nảy lên như lực lò xo trở thành người nổi tiếng - tổ trưởng sở hữu tiếng thét chói tai như bị ma đuổi. 

Ngồi trên mà nó cứ như người ko xương, liên tục dựa vào lưng tôi, tay phải cầm đt bấm bấm, tay trái cầm ô thế mà cứ bảo tôi cầm hộ. Nếu tôi ko cầm gì thì tôi sẽ cầm hộ nhưng đây là tôi có quạt giấy, công việc là quạt cho hai đứa mát rồi nhá. Khi trời bắt đầu nắng, nó cứ ngọ nguậy, lây nhây như con cá chết đuối đòi xuống dưới. 

Ko để con này xuống dưới là ko được yên thân với nó đâu. 

" Đây xuống đi " 

Nó cười toe toét, cầm ghế chạy xuống dưới, ngay bên cạnh Nguyễn Minh luôn. Mặc dù chỗ í nắng ko kém. 

" Cho mượn quạt đi " Kim Linh gọi với lên mà khi tôi quay xuống..... Chúng nó đang che ô nhá, được voi rồi lại còn đòi tiên. Còn tôi thì ở dưới nắng, may có cái quạt đỡ đầu tí. 

Tôi lắc đầu, một lát sau lại có một bạn xinh xinh ở A2 xin mượn quạt, bạn í ở chỗ tối và xoã tóc. Ko cho mượn thì mang tiếng, tôi đành cho mượn. Thế mà cái Trang quay xuống, xin mượt quạt. 

Cha bố con Trang Binh, mày ko thể hỏi mượn sớm hơn à. Con Trang đứng thứ ba và chỗ nó là chỗ được ông trời ưu tiên cho nắng nhất có thể. Thương lắm! Tôi quay sang đòi quạt từ bạn gái A2 rồi ném cho nó. 

Ngày khai giảng trường nhà người ta thi nhau nhảy dance hiện đại còn trường mình hát đi hát lại mấy bài hát cũ rích như " cô giáo em là hoe ê ban, mái trường mến yêu, đi học.......". Năm nào cũng hát mà ko biết chán. Nhìn đồng hồ đt dần dần trôi qua, tôi thầm chửi rủa trong lòng " Đù má bao giờ thì kết thúc đây ".

Truyện convert hay : Tiên Đế Trở Về
Chương Trước/97Chương Sau

Theo Dõi