Chương Trước/97Chương Sau

Người Yêu Cũ

Chương 8: Hẹn hò bí mật

Tuy tôi và Long đang hẹn hò nhưng là hẹn hò trong bí mật vì những đứa bạn cũ ở lớp đâu biết chuyện này. Mà nếu mà biết thì chắc chẳng được yên thân đâu. Nói thật đấy bởi vì tôi học thêm môn toán ở cô Nhật - giáo viên giỏi môn toán cấp huyện mà trong khi đó bọn lớp cũ học thêm ở cô đã chiếm gần nửa lớp ( có Long). Bảo sao tôi ko thể nuốt nổi cơm ăn. Đã thế Long ngồi ngay sau lưng tôi, khi đến lớp tôi đã hằng mong ước cô đừng xếp chỗ ngồi. Thế mà chỉ có hai từ thôi " thất vọng ". Còn chưa kể đến chuyện bọn lớp cũ thường xuyên tăm tia tôi từ đầu tới cuối, chả nhẽ tôi lại ngườm lại bọn nó nhở? ( kì cục lắm). Đến lớp học thêm sớm hơn dự định, tôi lặng lẽ an toạ vào chỗ ngồi như một pho tượng. Hai phút sau bọn lớp cũ tới, tôi giả vờ như ko quen tiếp tục chăm chú vào đọc sách. Thằng Hào - cái thằng miệng to, mạng lớn nhất của lớp cũ mà tôi từng ghét cay ghét đắng ấy cầm đầu, theo sau là lũ con gái phấn son loè loẹt. Trong đó tôi ko thể ko để ý đến My, con bạn càng ngày càng xinh đẹp. Sau cùng Long xuất hiện với chiếc cặp vắt trên lưng màu đen, da dẻ bỗng nhiên hồng hào, tôi ảo tưởng giơ tay lên vẫy. Thật may mắn là bọn nó ko để ý nếu ko được phen ngưỡng chín mặt rồi.

Thấy chán chán tôi lôi một con iphone 5 thường ra chơi trò chơi. Ở bàn dưới tầm mắt của Long đã ngắm trúng vào màn hình đt. Trò chơi hấp dẫn đến nỗi Long thích thú hỏi mượn:

- Mượn tí chơi phát

Tôi đưa cho Long và cậu ấy nhanh chóng chơi nhưng khổ nỗi cậu ấy chơi quá tệ và ngu. Nhìn Long chơi mà tôi phải thốt lên " ngu " xong chăm chú ngắm nhìn gương mặt của Long. Có lẽ khoảnh khắc hiếm hoi này sẽ kéo dài thêm nếu ko có sự phá đám đến vô duyên của thằng Hào Hôi Hám và đồng bọn. Bọn nó rồng rắn cá lên mây lũ lượt kéo đến chỗ chúng tôi và nói:

- Ơ thằng này tán Thư à? _ đả kích xong, thằng điên kia còn gây sự chú ý trong lớp.

Khỏi nói tôi xấu hổ đến nhường nào, giật vội cái đt trong tay Long: " thôi đưa đây " rồi nhanh chóng bỏ ra ngoài. Tuy bỏ ra ngoài nhưng ko có nghĩa là tôi ko theo dõi bọn nó bằng ánh mắt diều hâu cực sắc bén.

Trước khi tôi bỏ ra ngoài, Long ngại ngùng cười thẹn. Khi tôi bỏ ra ngoài thì cậu ấy bị đánh hội đồng, lại còn đánh ngay vào đầu. Cái bọn đần độn kia, bọn mày đánh vào đầu Long lỡ cậu ấy trở nên đần thối thì ai sẽ kèm toán cho bản cô nương đây? Và lớp các người sẽ mất đi thiên tài toán học nghe chưa?

Một tiết học trôi qua mà cứ như rằng một năm ko bằng, bởi 50 đôi mắt trong lớp học thêm ( trừ cô giáo) đang nhìn chằm chằm vào tôi và Long. Bực quá hoá thẹn tôi đứng dậy xin cô ra ngoài, lúc sau Long cũng ra. Đứng trên ban công nhà cô, chúng tôi ôm nhau mà khóc than.

- Lúc nãy bón nó đánh cậu có đau ko? _ chưa kịp để Long định thần tôi vội vơ lấy cái đầu của Long xoa xoa.

- Ko sao đâu _ Long nói ko đau nhưng tôi thừa biết trong lòng là Long cũng đau phết. Cứ như vậy chúng tôi ở lại nói chuyện và tâm sự, còn bọn ở lớp thì đoán già đoán non ko biết chúng tôi đang làm gì. Tan học thấy tôi và Long đi cùng nhau, bọn nó đem lòng sinh nghi, phải nói bọn nó cũng thông minh phết khi ko hỏi luôn người trong cuộc mà chọn con đường dài hơn. Đó là đóng giả làm thám tử lừng danh Conan đi phá án.

Truyện convert hay : Trọng Sinh Thập Niên 80 Tiểu Nữ Đương Gia
Chương Trước/97Chương Sau

Theo Dõi