Chương Trước/11Chương Sau

Nguyên Phối Nghịch Tập

☆ Thế Giới Thứ Bảy - Trùng Sinh, Nam Chính Có Bệnh Khiết Phích Là Vị Hôn Phu

☆ Thế giới thứ bảy - Trùng sinh, nam chính có bệnh khiết phích là vị hôn phu.

Chương 7-1

Mưa to tầm tã, trên đường lớn một bóng người cũng không có, trong một góc hẻo lánh đầu đường, một khối lông trắng đang lẳng lặng co mình ở nơi đó, bởi vì mắc mưa nên bộ lông dán hết vào người, mơ hồ có thể thấy được làn da màu hồng.

Bỗng nhiên, khối lông mở mắt, lộ ra một đôi mắt màu xanh, tựa hồ không hài lòng cảm giác ướt sũng trên người, nó nâng chân trước lên muốn lau nước mưa trên mặt, bỗng nhiên động tác giơ chân của nó bị cứng lại. Nó khó tin nhìn chằm chằm vào một bàn tay đầy móng vuốt kia, sau đó thật cẩn thận buông xuống, lại nâng lên một bên chân khác, bỗng nhiên, nó nghiêng ngã lảo đảo chạy tới một bãi nước, nhìn xem phản chiếu trong nước.

"Meo!" Tiếng mèo kêu thê thảm vang lên.

"Hệ thống, đây là chuyện gì?" Tiêm Vũ bất mãn kêu lên, sao cô lại biến thành một con mèo?

Không sai, khối lông trắng này chính là Tiêm Vũ.

"...... Đừng khẩn trương, đây là nhiệm vụ cần." Hệ thống tạm dừng một chút mới nói: "Yên tâm, về sau sẽ biến trở lại."

Tiêm Vũ ngây ngốc dùng bốn bàn chân của mình gập ghềnh trốn dưới mái hiên một cửa hàng, ngốc run run lông trên người: "Bây giờ truyền kịch tình cho tôi."

"Được." Giọng hệ thống bình thản, trong lòng lại đang kinh hô quá manh quá đáng yêu, quả nhiên chọn nhiệm vụ này là đúng!

Tiêm Vũ không biết nội tâm của hệ thống, lúc này cô đang đọc kịch tình.

Thân thể này là một tiểu thư nhà giàu, sống trong nhung lụa, tuy rằng cha mẹ cô là đám hỏi buôn bán, nhưng cũng là tương kính như tân (kính nhau như khách), không có xuất hiện người thứ ba linh tinh gì.

Nguyên chủ là một cô gái lý trí, cô biết mình hưởng thụ vinh quang của gia tộc thì cũng phải có trách nhiệm với những gì mình được hưởng, cho nên lúc cha mẹ an bài một vị hôn phu môn đương hộ đối cho cô, cô bình tĩnh tiếp nhận.

Cô học đại học ở nước ngoài, vừa tốt nghiệp thì trong nhà báo cho biết mình có thêm một vị hôn phu, muốn cô trở về gặp mặt, vì vậy sau khi cô nhận được bằng tốt nghiệp liền chạy về nước, ai biết vừa ra khỏi sân bay lại bị tai nạn xe cộ.

Vết thương của cô không nặng nhưng vẫn hôn mê bất tỉnh, khiến bác sĩ rất khó hiểu, bọn họ không biết rằng nằm trên giường bệnh chỉ là một khối thân thể, bởi vì linh hồn của cô đã bám vào trên người một con mèo.

Khi nguyên chủ biết mình biến thành một con mèo thì vẫn rất bình tĩnh, lúc cô té xỉu cũng biết mình bị thương không nặng, cho nên hẳn là cô chưa chết, như vậy bây giờ là linh hồn của cô xuyên việt? Đầu tiên cô muốn thông báo cho cha mẹ mình, chỉ cần tìm thấy bọn họ, nói chân tướng cho bọn họ là có thể nghĩ biện pháp trở về thân xác. Nhưng cô sinh hoạt ở nước ngoài nhiều năm, đối với thành phố này một chút cũng đều không quen thuộc, căn bản không biết mình hiện tại ở nơi nào, hơn nữa bây giờ cô biến thành một con mèo, không thể gọi điện thoại thông báo cho cha mẹ, đừng nói cô chỉ là một con mèo thì sao có thể tìm được điện thoại mà coi như tìm được thì cô có thể nói gì đây, chẳng lẽ phải gọi meo meo sao? Cha mẹ nghe hiểu được mới là lạ.

Vì vậy cô chỉ có thể vừa lưu lạc vừa thu thập tin tức, hi vọng có thể nhanh chóng tìm thấy cha mẹ. Bởi vì ngoại hình cô đáng yêu, lại biết giữ vệ sinh nên rất được mọi người yêu thích, vì thế vấn đề ăn cơm được giải quyết. Chỉ là cô lại bị những con mèo hoang xung quanh bài xích, vì sao đồng dạng là mèo hoang nhưng cô chỉ bán manh thì đã có được đồ ăn ngon còn chúng nó lại phải cực khổ moi thùng rác? Vì vậy cô bị đuổi đi.

Không may là, lúc cô còn chưa tìm được nơi trú thân thì trời đã mưa to, cô chỉ có thể trốn trong góc tận lực co người lại.

Lúc này nam chủ xuất hiện, vốn dĩ anh cũng không phải là người tốt bụng gì mà lại còn khiết phích (mắc bệnh sạch sẽ) nghiêm trọng, lúc thấy con mèo nhỏ trong góc anh trực tiếp đi qua, nhưng mạc danh kỳ diệu (không hiểu thế nào) anh lạingừng lại, sau đó hơi ghét bỏ mang con mèo kia về nhà.

Bởi vì có khiết phích nên con mèo nhỏ bị các loại ghét bỏ các loại giày vò, cuối cùng, dù là bình tĩnh như nguyên chủ cũng chịu không được bạo phát. Vì vậy một người một mèo bắt đầu các loại đấu trí so dũng khí.

Khi nam chủ ý thức được mình thích một một con mèo thì vô cùng kinh sợ, không đợi anh bắt đầu rối rắm, mèo nhỏ đã bị người theo đuổi của anh hại chết.

Anh hung hăng trả thù người phụ nữ kia, nhưng rốt cuộc cũng không đổi được con mèo nhỏ mà mình yêu thích trở về, trong lúc anh nản lòng thoái chí, cha mẹ gọi điện thoại nói đã chọn một vị hôn thê cho anh.

Vị hôn thê này chính là nguyên chủ, chỉ là sau khi nguyên chủ tỉnh lại đã mất đi toàn bộ ký ức khi làm mèo, chỉ cho rằng mình bị tai nạn xe cộ mới có thể hôn mê lâu như vậy. Cha mẹ nam chủ thấy cô vẫn luôn bất tỉnh nên đang định giải trừ hôn ước tìm đối tượng khác thì lúc này kỳ tích xảy ra, cô tỉnh lại.

Nam chủ mất đi con mèo mình yêu, đang thương tâm sao có thể nhận mình có vị hôn thê gì được, vì vậy lần đầu tiên gặp mặt nguyên chủ anh bày ra các loại khiêu khích các loại ghét bỏ, hi vọng chọc giận nguyên chủ, hủy đi hôn ước này. Nguyên chủ quả thật rất tức giận, cũng như anh dự liệu - đồng ý hủy bỏ hôn ước, bất quá trước khi rời đi, chẳng những tạt rượu đỏ vào người anh, còn hung hăng giẫm anh một chân.

Nhìn bóng dáng kiêu ngạo của cô, trong lòng nam chủ động đậy, mỗi lần anh chọc giận mèo nhỏ, mèo nhỏ đều sẽ phản kích lại sau đó kiêu ngạo rời khỏi.

Anh biết ý nghĩ củ mình có chút điên cuồng, thế nhưng anh khống chế không được, vì vậy sau đó anh vẫn luôn xuất hiện bên cạnh nguyên chủ, đủ loại trêu chọc, nguyên chủ đương nhiên không chút nào nương tay phản kích lại.

Cuối cùng, nam chủ rốt cuộc xác định, cô gái này chính là con mèo nhỏ của anh, chỉ là cô không còn nhớ về anh. Anh đưa nguyên chủ đến biệt thự của mình, kể lại chi tiết chuyện của bọn họ. Nguyên chủ nhìn thấy khung cảnh quen thuộc, hơn nữa nghe nam chủ kể lại, ký ức bị quên mất từng chút một khôi phục lại. Cuối cùng, đương nhiên là nam chủ và nữ chủ hạnh phúc sống cùng nhau.

Không sai, ở đây, nguyên chủ là nữ chủ.

Như vậy, vì sao có oán khí, sao lại muốn nghịch tập?

Bởi vì người theo đuổi nam chủ trong câu chuyện này trọng sinh.

Cô ta rất thích nam chủ, trước mặt anh là hình tượng nhu thuận động lòng người nhưng sau lưng lại độc ác đối phó những cô gái dám mơ ước anh.

Nam chủ không chỉ một lần nói rằng chỉ xem cô như em gái, nhưng cô vẫn không chịu buông tay. Bởi vì cô là con gái bảo bối của bạn ba anh nên anh cũng không làm gì quá phận, vì không bị cô gây rối, anh chuyển ra ở một mình. Đến lúc này, cha mẹ nam chủ mới biết được quyết tâm của con mình, buông tha cho việc tác hợp hai người, mặt khác lại chọn một đối tượng đám hỏi khác cho anh.

Lúc biết nam chủ sắp có một vị hôn thê, cô hung hăng đập vỡ mọi thứ bên trong phòng ngủ, sau đó tìm người đụng chết vị hôn thê bỗng nhiên nhảy ra này. Không ngờ cô mệnh lớn, chỉ hôn mê bất tỉnh, bất quá như vậy cũng đủ, cha mẹ nam chủ sẽ không nhận một người con dâu bị hôn mê.

Cô tiếp tục vây quanh bên người nam chủ, đuổi đi những nữ sinh khác, lúc cô đắc ý bên cạnh nam chủ rốt cuộc không còn ruồi bọ đáng ghét nào nữa, cha mẹ anh cũng muốn hủy bỏ hôn ước cho anh thì cô bỗng nhiên phát hiện, nam chủ quá để ý một con mèo. Nam chủ là của cô, sao có thể thích người khác, dù là một con mèo cũng không thể, vì vậy cô thừa dịp nam chủ không có ở nhà chuồn êm vào làm ngã chết con mèo kia.

Không ngờ nam chủ lại vì chuyện này mà quyết liệt với cô, thậm chí muốn cha mẹ cô đuổi cô tới nước ngoài, vĩnh viễn cũng không cho trở về.

Tuy rằng cha mẹ cô không đành lòng, nhưng vì ngại với sự cường thế của nam chủ nên không thể không nhịn đau đưa cô ra nước ngoài.

Ở nước ngoài cô trải qua những ngày tháng đau khổ, mỗi ngày đều dựa vào tin tức có liên quan tới anh do cha mẹ đưa đến mới sống được.

Bỗng nhiên có một ngày, ở trên mạng cô thấy được một hôn lễ long trọng, nam chính là người đàn ông cô yêu, mà cô gái lại chính là vị hôn thê không bị đụng chết kia. Cô tan vỡ, sao có thể như vậy, làm sao có thể, sao anh có thể lấy người khác! Cô muốn trở về hỏi rõ ràng.

Cô điên cuồng chạy ra cửa, không chú ý chiếc ô tô đang lao đến trước mặt, cô không có mệnh tốt như nữ chủ, chết ngay tại chỗ.

Có lẽ cô oán niệm quá nặng, linh hồn cô cư nhiên không tiêu tán, mà là bay tới bên cạnh nam chủ, nhìn nam chủ và cô gái kia ân ái cô phẫn nộ muốn giết cô gái kia, nhưng mỗi lần đều xuyên qua thân thể đối phương.

Cho đến một lần nghe được hai người nói chuyện, cô mới biết được, thì ra cô gái này chính là con mèo trắng lúc trước. Cô hận, nếu sớm biết như vậy, cô đã giết chết cô ta lúc cô ta còn nằm viện!

Có thể nguyện vọng của cô quá cường liệt, cô trọng sinh về lúc cô gái kia bị tai nạn xe cộ, cô cười lạnh gọi một số điện thoại, một giờ sau đó, nhận được tin tức cô gái trong bệnh viện đã chết. Sau đó cô lại đến biệt thự của nam chủ, xin lỗi anh vì sự tùy hứng của cô, cũng bảo đảm sau này sẽ xem anh như anh trai.

Cô cứ như thế một lần nữa đi vào thế giới của nam chủ, cô biết nam chủ thích tính cách của cô gái kia, cho nên cô buộc mình biến thành loại tính cách đó, lúc này nam chủ mới nhặt được mèo nhỏ không bao lâu, còn chưa có nhiều cảm tình với mèo nhỏ, cho nên chậm rãi ánh mắt anh bắt đầu đưa đến trên người cô, hai người qua lại với nhau. Sau khi nam chủ cầu hôn cô, thừa dịp nam chủ ra ngoài, cô đưa con mèo đến bể bơi, nói ra toàn bộ, bao gồm chuyện cô trọng sinh và chuyện cô đã giết chết thân thể của đối phương. Sau đó trong ánh mắt tràn ngập hận ý của con mèo nhỏ, ấn nó xuống nước, dìm chết nó.

Khi nam chủ trở về, biết được mèo nhỏ bị chết đuối, rất là thương tâm, bất quá cô rất nhanh dời đi lực chú ý của anh, khiến anh quên con mèo này. Như vậy cô còn không hài lòng, mỗi lần nhìn thấy cha mẹ nguyên chủ, cô sẽ nhớ đến cô gái đáng ghét kia, cho nên cô dùng âm mưu phá hủy công ty của cha mẹ nguyên chủ, cứ như vậy đôi vợ chồng đáng thương kia chẳng những phải chịu đau đớn vì mất con, còn phải gánh thêm nợ nần trên lưng, mỗi ngày đều vì trả nợ mà buồn rầu, qua đời khi tuổi còn trẻ.

Cứ như thế cô chuyển từ nữ xứng thành nữ chủ.

Cả một đời còn lại của cô đều bắt chước nhất cử nhất động của nguyên chủ, nhưng cô lại rất thỏa mãn, bởi vì cô có được người đàn ông mình muốn.

Chương 7-2

Xem tình hình này, bây giờ là lúc nguyên chủ trở thành con mèo nhỏ sau đó bị nam chủ nhặt về nhà. Nếu không phải vì cứu Vệ Hi nên bị phong ấn pháp thuật thì bây giờ cô có thể nghĩ biện pháp trở lại thân thể, sau đó hung hăng ngược tiểu tam vô sỉ kia rồi. Nhưng đây cũng chỉ là nếu, làm một con mèo bình thường không có ngoại quải (bàn tay vàng), vẫn là đợi bị nam chủ mang về nhà thì tốt hơn.

Tiêm Vũ lại ngốc ngếch run run bộ lông: "Sao nam chủ còn chưa đến?" Nếu không xuất hiện, cô sẽ bị đông chết mất! Vốn dĩ là giọng điệu không kiên nhẫn, nhưng ra khỏi miệng lại là tiếng kêu meo meo mềm manh.

Tiêm Vũ ảo não dùng móng vuốt bới bới đầu, cô ghét tiếng kêu mềm nhũn này. Lúc này một trận gió thổi tới, nơi cô đang đứng lại cùng chiều hướng gió, vì thế cô lại bị mưa làm ướt.

Cô nhanh chóng đứng lên, muốn đổi địa phương khác để tránh mưa, bỗng nhiên phát hiện, có vẻ cô sử dụng thân thể mới này không được thông thuận, làm một sinh vật đi bằng hai chân, bỗng nhiên lại nhiều thêm hai cái chân nữa, cho nên cô không biết đi thế nào. Vừa rồi chỉ lo quan tâm thân thể biến hóa, căn bản không có phát hiện mình đi thế nào.

Cô run rẩy nâng lên chân trái trước, cẩn thận giơ ra ngoài, sau đó nâng lên chân phải trước, bùm! Cô bổ nhào xuống đất. Đáng giận! Cô đứng lên một lần nữa, bước chân trái ra trước, sau đó nâng lên chân trái sau, ba, cô lại ngã xuống đất.

Cô khó chịu dùng chân trước vuốt vuốt mặt đất, cô không tin học không được cách đi bằng bốn chân! Lại đứng lên, đầu tiên thật cẩn thận bước chân trái ra trước, sau đó chân phải sau đi theo, rất tốt, lần này không bị ngã xuống. Sau đó nâng lên chân phải trước đi về phía trước, chân trái sau cũng đi theo, rất tốt! Tiêm Vũ ngạo kiều ngẩng đầu, chậm rãi đi về phía trước, không phải đi bằng bốn chân thôi sao, căn bản không làm khó được cô!

"Ha ha!" Tiếng cười trầm thấp truyền đến: "Ở đâu ra một vật nhỏ thú vị như vậy."

Thân thể Tiêm Vũ cứng đờ, có người? Làm sao đây, dáng vẻ ngu xuẩn vừa rồi của cô đều bị thấy được? Cô máy móc quay đầu lại, nhìn thấy một người đàn ông anh tuấn mặc bộ đồ thể thao màu trắng đang bung dù đứng phía sau cô. Tình cảnh này, loại hóa trang này, rõ ràng chính là nam chính a.

Không phải nói mèo rất sâu sắc sao, làm một mèo người như cô, vì sao có người tới gần cũng không phát hiện được?

"Giác quan của mèo quả thật rất sâu sắc, nhưng hiện tại cô chỉ là một con mèo nhỏ chưa dứt sữa, còn có, điều kiện để cứu vớt Vệ Hi chính là thân thể của cô sẽ suy yếu hơn so với người bình thường, cho dù làm mèo thì thể chất của cô cũng không thể hơn những con mèo khác được, giác quan và phản ứng cũng sẽ trì độn hơn so với những con mèo khác." Hệ thống tốt bụng giải thích.

Nói như vậy, lúc cô trở lại làm người chẳng những phải làm một bệnh mỹ nhân, mà lúc làm mèo cũng là một con mèo yếu ớt đầu óc chậm chạp?

Bất quá, hiện tại những thứ này đều không quan trọng, giờ phút này cô chỉ muốn biết nam chủ đã đến đây bao lâu rồi?

"Lúc cô vừa mới bắt đầu luyện tập đi đường." Thanh âm tàn khốc của hệ thống đánh vỡ ảo tưởng của cô.

"Sao cậu không nhắc nhở tôi?" Tiêm Vũ bất mãn nói, bị người khác từ đầu tới đuôi nhìn xem dáng vẻ ngu ngốc của mình, thật sự quá dọa người!

"......" Nó có thể nói nó xem cô luyện tập đi đường quá nhập thần nên quên sao?

"Hửm?"

Bạch Cẩn Lê thấy con mèo nhỏ này từ khi phát hiện anh vẫn luôn giằng co thân thể, nụ cười trên khóe miệng lại tăng lớn, đây là thẹn thùng sao? Anh chậm rãi đi đến trước mặt con mèo nhỏ, vươn ra hai ngón tay giữ lấy cổ con mèo, nhấc nó lên, cẩn thận đánh giá một phen, sau đó thì thào tự nói: "Nể tình mày ngốc nghếch coi như đáng yêu, lớn lên cũng rất được, bổn thiếu gia sẽ cố mà thu lưu mày."

Tiêm Vũ không thoải mái giật giật móng vuốt, bị nắm cổ rất không thoải mái, không thể đổi tư thế khác sao? Cô giãy dụa, nước trên móng vuốt liền bắn vào người Bạch Cẩn Lê. Bạch Cẩn Lê nhìn vết bẩn trên ống tay áo, tâm tình tốt vừa rồi không còn sót lại chút gì, ngay cả hai phần yêu thích con mèo kia cũng biến mất.

"Thôi đi, bẩn như vậy, bỏ xuống thì hơn!" Nói xong anh định buông tay ra.

Lúc này Tiêm Vũ mới ý thức được mình gặp rắc rối, vị nam chủ này có bệnh khiết phích, nếu anh tức giận ném cô, vậy cô sẽ bị đông chết, lại nói, về sau toàn bộ kế hoạch đều cần nhờ anh mới làm được. Nghĩ đến đây, cô nhanh chóng ngoan ngoãn buông bốn chân xuống, tùy ý Bạch Cẩn Lê nắm cổ, quay đầu mềm mềm manh manh kêu một tiếng với anh: "Meo!"

Tay vốn muốn buông ra lại thu về, Bạch Cẩn Lê vẫn mang vẻ mặt ghét bỏ: "Nể tình mày thành tâm nhận sai, lần này coi như bỏ qua." Nói xong liền dùng hai ngón tay mang con mèo nhỏ về nhà, anh mới không thừa nhận mình bị con mèo nhỏ bẩn thỉu kia manh đến!

An toàn! Tiêm Vũ nhẹ nhàng thở ra, không dám lại làm động tác gì nữa, cứ không nhúc nhích như vậy bị nam chủ đại nhân mang về nhà.

Bạch Cẩn Lê cầm ra một hộp giày thả cô vào, "Ngoan ngoãn đứng trong này, nếu không nghe lời tao sẽ ném mày ra ngoài!" Uy hiếp con mèo một phen, sau đó nhanh chóng đi về buồng tắm, hiển nhiên là bệnh khiết phích phát tác, muốn đi tắm rửa sạch sẽ.

Tiêm Vũ giơ chân trước đẩy mở nắp hộp giày, hừ lạnh nhìn cửa phòng tắm đóng lại: "Thật không biết thương hương tiếc ngọc, bộ lông của tôi còn đang ướt đây, coi như không định lau giúp thì vứt cho tôi một cái khăn mặt cũng được mà."

Oán giận một câu, cô bắt đầu đánh giá nhà của nam chủ, có vẻ anh rất thích màu trắng, màu chủ đạo của căn phòng là màu trắng, giấy dán tường màu trắng, sàn nhà màu trắng, sofa màu trắng, bàn trà màu trắng. Tiêm Vũ bĩu môi, trắng muốt như vậy, sợ là chỉ cần rơi một sợi tóc cũng có thể lập tức tìm thấy đi?

Trong phòng rất ấm áp, không mất bao lâu thì bộ lông ướt sũng của Tiêm Vũ cũng đã khô được một nửa, cô ngáp một cái, từ sau khi nhập vào người con mèo này đến giờ cô còn chưa được nghỉ ngơi một lát, lấy trình độ khiết phích của nam chủ, hẳn là còn phải tắm rửa rất lâu, cô ngủ trước một lát vậy.

Trong lúc mơ mơ màng màng, lại có cảm giác bị nắm cổ, bởi vì cảm giác được hơi thở quen thuộc, hơn nữa còn có chuyện lần trước, nên cô cũng không giãy dụa, mơ mơ màng màng bị anh mang đi, cho đến khi bị thả xuống dòng nước lạnh, cô mới tỉnh lại. Xung quanh một mảnh lạnh lẽo, chút ấm áp vừa dâng lên nháy mắt biến mất, cô lạnh đến xương cốt.

"Meo!" Tiêm Vũ kêu thảm thiết, bắt đầu liều mạng giãy dụa, trong lúc đó còn không cẩn thận sặc mấy ngụm nước.

"Sao vậy?" Bạch Cẩn Lê cũng thấy không thích hợp, nhanh chóng xách cô ra.

Đau đớn ho khan vài tiếng, nhớ lại cảm giác lạnh lẽo kia, Tiêm Vũ phục hồi tinh thần lại cũng không cố kỵ có chọc giận Bạch Cẩn Lê hay không, cô dùng toàn bộ khí lực, hung hăng cho anh một móng vuốt: "Meo meo meo!" Tên ngu ngốc này, không biết rằng không thể dùng nước lạnh tắm cho mèo con sao?

Bạch Cẩn Lê nhìn vết cào trên tay mình, trong mắt chợt lóe tia sắc lạnh, nhưng khi nhìn thấy đôi mắt kinh hồn chưa định của mèo nhỏ, anh ngây ngẩn cả người, có vẻ mèo nhỏ thật sự bị dọa sợ.

"Lần này bỏ qua cho mày." Anh lấy khăn mặt qua bao vây cô lại, chậm rãi chà lau, cảm nhận được thân hình nhỏ yếu không ngừng run rẩy dưới khăn mặt, anh nhíu mày, có lạnh như vậy à? Buông khăn mặt ra, anh cầm lấy máy sấy nhẹ nhàng thổi lên.

Cơn gió ấm áp trấn an thân thể và tâm hồn bị chấn kinh của Tiêm Vũ, cô chậm rãi trầm tĩnh lại, lúc này một trận chóng mặt truyền đến, cô hôn mê bất tỉnh. Tên nam chủ đại ngu ngốc này! Cô phải nhanh chóng trở lại thân thể nếu không không cần chờ nữ chủ trọng sinh thì cô đã bị người này giày vò chết!

Cảm giác được bộ lông dưới tay đã khô, Bạch Cẩn Lê nhẹ nhàng buông máy sấy, ôm con mèo đi tới sô pha. Một tay anh ôm mèo nhỏ, một tay lấy điện thoại bắt đầu tra tài liệu.

"Thì ra không thể dùng nước lạnh tắm à." Buông điện thoại, anh nhẹ nhàng vỗ về vật nhỏ trong ngực, trong lòng có chút áy náy, trên điện thoại nói, mèo nhỏ không thể dùng nước lạnh tắm rửa, nếu không sẽ rất dễ chết.

"Nóng như vậy, chẳng lẽ phát sốt rồi?" Cảm nhận được người của mèo nhỏ càng ngày càng nóng, Bạch Cẩn Lê nhíu mày: "Thật là một tên phiền toái."

Anh cầm lên điện thoại lần nữa, bấm gọi một dãy số.

"Đại thiếu gia, thật khó có được anh chủ động gọi điện thoại cho tôi." Điện thoại vừa thông, một thanh âm bất cần đời truyền tới: "Có phải rốt cuộc nghĩ thông suốt, quyết định không làm hòa thượng nữa, muốn hưởng thụ sinh hoạt cùng tôi rồi đúng không?"

"Con mèo tôi nuôi phát sốt, anh nhanh mang công cụ qua đây đi." Bạch Cẩn Lê không để ý tới đối phương, thanh âm không phập phồng nói: "Tôi chỉ cho anh 20 phút, nếu không anh biết rõ hậu quả." Nói xong dứt khoát cúp điện thoại.

Nhìn mèo nhỏ càng thêm hồng nộn, anh nâng cằm, có nên lấy cái khăn lạnh hạ nhiệt độ cho nó không nhỉ? Nhưng nhớ lại ánh mắt kinh sợ vừa rồi của nó, anh lại đánh mất ý nghĩ này.

Hệ thống cũng lặng lẽ thở ra, may mắn nam chủ không làm như vậy, nếu không bị một cái khăn mặt lớn như vậy đặt lên đầu thì Tiêm Vũ không bị nghẹn chết cũng sẽ bị đông chết. Thân thể của Tiêm Vũ đời này vốn đã rất yếu ớt, bị ướt mưa lâu như thế mà không sinh bệnh đã là kỳ tích rồi, kết quả vị nam chủ đại nhân này còn ném cô vào nước lạnh, cô có thể nhặt về một cái mệnh đã rất may mắn. Lúc trước đều là cô uy phong lẫm lẫm ngược nữ chủ ngược nam chủ các loại, vậy mà bây giờ thiếu chút nữa bị hàng động vô tâm của nam chủ hại chết, thật sự là phong thuỷ luân chuyển.

Hai mươi phút sau, tiếng chuông cửa dồn dập vang lên.

Bạch Cẩn Lê mở cửa, người đàn ông ngoài cửa vừa thấy anh thì bắt đầu oán giận: "Đại thiếu gia, anh rõ ràng biết tôi là bác sĩ cứu người, không phải thú y, nếu muốn xem bệnh cho thú cưng thì anh nên đưa nó đi bệnh viện thú cưng, nói đi, lúc nào thì anh bắt đầu nuôi thú cưng vậy?" Anh nói xong liền định đi vào bên trong.

Bạch Cẩn Lê nhìn đôi giày ướt sũng của anh, bất mãn nói: "Cởi giày xong lại vào."

"Được, được, được." Người đàn ông bất đắc dĩ nói, thay dép lê xong anh mới được cho vào.

"Thú cưng của anh đâu?" Anh mang theo hòm thuốc vào, bắt đầu tìm kiếm chung quanh.

Bạch Cẩn Lê chỉ sofa: "Ở đó."

Người đàn ông nhìn qua theo hướng anh chỉ, mới phát hiện một khối lông trắng đang co mình nằm trên sô pha trắng, nếu không nhìn kỹ thì rất khó phát hiện.

"Đến thú cưng cũng là màu trắng, anh thật sự hết thuốc chữa rồi." Anh đến bên cạnh mèo nhỏ, sờ sờ thân thể nó: "Sao lại nóng như vậy, gặp mưa?"

"Ừm." Bạch Cẩn Lê thấy con mèo hô hấp dồn dập, mím môi lại, không được tự nhiên nói: "Gặp mưa xong, tôi còn cho nó tắm nước lạnh."

Chương 7-3

"Được rồi, phỏng chừng ngày mai sẽ hạ sốt." Thẩm Hằng, cũng chính là người đàn ông mà Bạch Cẩn Lê gọi tới tháo bao tay xuống, xoa xoa mồ hôi trên đầu, một khối lông nhỏ như thế, phảng phất chỉ cần dùng một chút lực sẽ làm nó bị thương, hơn nữa bên cạnh còn đứng một vị chủ nhân như hổ rình mồi, cho nên động tác của anh chỉ có thể cẩn thận lại càng thêm cẩn thận, chỉ tiêm một mũi hạ sốt mà so với xem bệnh cho người còn phải mệt hơn.

Bạch Cẩn Lê thật cẩn thận ôm lấy mèo nhỏ, nhìn thấy tay Thẩm Hằng lau mồ hôi sắp đưa lên sô pha, nhíu nhíu mày: "Cậu đi được rồi!"

Động tác Thẩm Hằng cứng đờ, không dám tin nhìn về phía Bạch Cẩn Lê: "Không phải đâu, qua sông đoạn cầu cũng không nhanh như thế chứ? Bên ngoài mưa còn chưa ngừng mà!"

"Bẩn!" Bạch Cẩn Lê gắt gao dõi theo tay anh, mặt không chút thay đổi phun ra một chữ.

"Bạch Cẩn Lê, cậu thật sự không cứu được nữa rồi!" Thẩm Hằng tức giận nói, bọn họ tốt xấu gì cũng là bạn từ nhỏ, cư nhiên ghét bỏ anh như vậy! Hôm nay anh không đi, ngược lại anh muốn xem anh ta có thể làm gì mình!

"Bạch Toa Toa." Bạch Cẩn Lê thấy dáng vẻ vô lại của anh, nói ra một cái tên.

Bạch Toa Toa, em họ xa của Bạch Cẩn Lê, vẫn luôn chết triền nát đánh quấn lấy Thẩm Hằng, tuyên bố nhất định sẽ cưới được anh, là khắc tinh của anh.

Quả nhiên, Thẩm Hằng biến sắc, nhắc tới nha đầu này là anh lại đau đầu, phương thức theo đuổi của cô thật sự đa dạng chồng chất, ngay cả tự xưng là hoa hoa công tử như anh cũng đều mặc cảm, biết là cô thật tâm nhưng anh còn chưa có hưởng thụ đủ sự vui vẻ của độc thân, không có khả năng tiếp nhận cô. Nhưng mà cô em họ xa này của Bạch Cẩn Lê không biết buông tay là thứ gì, chỉ nhận định anh, làm cho anh mỗi lần nghe được cái tên này đều kinh hồn táng đảm (kinh sợ hết hồn). Bây giờ Bạch Cẩn Lê nhắc tới cái tên này, chính là uy hiếp anh.

Anh bất đắc dĩ giơ lên hai tay: "Được được được, tôi đi, tôi đi, chỉ biết dùng cô gái kia uy hiếp tôi." Anh cầm lấy hòm cấp cứu: "Nếu cậu muốn nuôi thú cưng, vậy lên mạng học một ít tri thức đi, mèo nhỏ đáng yêu như vậy, tôi không hi vọng nó bị cậu hại chết vì thiếu kiến thức!"

Bạch Cẩn Lê đen mặt: "Cút!"

Tiết ra khẩu khí này, Thẩm Hằng cảm thấy mỹ mãn cút mất.

Có lẽ thuốc có tác dụng , hô hấp của mèo nhỏ không dồn dập nữa, anh ôm mèo nhỏ đến trước hộp giày, phát hiện đáy hộp đã ướt, anh tìm một cái khác, may mà anh còn biết hiện tại con mèo là bệnh nhân nên tìm một cái khăn tắm sạch sẽ mềm mại lót phía dưới, sau đó mmới thả nó vào.

Trong lúc mơ hồ, Tiêm Vũ cảm giác được mình từ một nơi mềm mại ấm áp bị chuyển đến một nơi lạnh lẽo, cô bất mãn phát ra kháng nghị, nhưng ra khỏi miệng lại là âm thanh meo meo suy yếu.

"Làm nũng cũng không được, mày chỉ có thể ở đây." Bạch Cẩn Lê bỏ đi một tia mềm lòng lúc nghe mèo kêu, vô tình nói như thế nhưng lại cầm thêm một cái khăn lông nhỏ đắp lên người nó.

Thấy mèo nhỏ lại khôi phục im lặng, anh ngồi vào sô pha bắt đầu xử lý công việc, trong phòng chỉ còn lại tiếng hít thở thoáng nặng nề của mèo nhỏ và âm thanh gõ bàn phím của anh. Âm thanh gõ bàn phím đơn điệu cùng với một tiếng hít thở mới, khiến Bạch Cẩn Lê có một tia quyến luyến với căn nhà này.

Cha mẹ anh là tự do yêu nhau, hai nhà cũng coi như môn đương hộ đối cho nên họ thuận thuận lợi lợi kết hôn, vốn toàn bộ đều rất tốt đẹp, nhưng là hai người này quá dính, kết hôn nhiều năm như vậy nhưng vẫn xem đối phương như lúc mới yêu, cứ như vậy, bi kịch cho đứa con của bọn họ. Lúc mẹ Bạch sinh Bạch Cẩn Lê bị xuất huyết nhiều, tổn thương tử cung, rất khó mang thai lần nữa, ba Bạch thiếu chút nữa mất vợ nên cũng hạ quyết tâm không sinh con nữa, dù sao người thừa kế cũng đã có, cũng có cái ăn nói với cha mẹ mình rồi.

Cứ như vậy, Bạch Cẩn Lê lớn thế này mà gia tộc cũng chỉ có một dòng độc đinh là anh, đáng lẽ nên được yêu thương vô cùng, nhưng ba Bạch ghen tị anh phân đi lực chú ý của vợ mình, hơn nữa cũng vì anh nên vợ ông mới xuất huyết nhiều như thế, cho nên ông không thích đứa con này, sau khi xuất viện liền thỉnh hai bảo mẫu, ném đứa bé cho bọn họ. Mà mẹ Bạch, tuy yêu thương con trai, nhưng trong cảm nhận của bà chồng mới là quan trọng nhất, bởi vậy cũng không quá mức phản đối, thấy bảo mẫu chuyên nghiệp thì tiếp tục các loại ân ái với chồng mình.

Ba mẹ Bạch đều bề bộn nhiều việc, hơn nữa còn muốn hưởng thụ thế giới hai người, lúc Tiểu Cẩn Lê một tuổi số lần nhìn thấy bọn họ có thể đếm được trên đầu ngón tay, lúc anh biết nói, cư nhiên gọi các bảo mẫu là mụ mụ, cái này làm mọi người trợn tròn mắt.

Ông nội Bạch lúc này mới phát hiện con trai và con dâu không đáng tin, đây chính là độc đinh của Bạch gia! Nếu hai người không để ý, vậy cũng không cần hai người quản nữa! Ông ôm đứa nhỏ về nhà tổ tự mình nuôi nấng.

Ba mẹ Bạch áy náy nhưng đồng thời cũng nhẹ nhàng thở ra, kỳ thật bọn họ đối với việc giữa hai người nhiều ra thêm một sinh mệnh thật đúng là có chút không thích ứng, tin tưởng đứa nhỏ ở chỗ ba ba nhất định sẽ rất tốt, ôm tâm thái như vậy, bọn họ tiếp tục thế giới hai người.

Cứ như vậy đến lúc Bạch Cẩn Lê năm tuổi, lúc này ba mẹ Bạch rốt cuộc có một chút tự giác của người làm ba mẹ, muốn tiếp đứa nhỏ về, nhưng lại phát hiện đứa nhỏ quá lãnh đạm với bọn họ, muốn bù lại nhưng không biết làm gì. Đứa bé năm tuổi đã nhớ rõ mọi chuyện, đối với cha mẹ một năm không thấy được vài lần này thật lòng không có cảm tình gì, hơn nữa hiểu biết sớm, đã sớm từ lời nói của người lớn mà hiểu được nguyên nhân mình ở nhà ông nội, bởi vậy, vốn dĩ không có tình cảm gì với cha mẹ thì một điểm chờ mong cuối cùng cũng không còn. Cứ như thế, tuy rằng Bạch Cẩn Lê bị mang về nhà, nhưng cũng không thân cận với ba mẹ Bạch. Ba mẹ Bạch thì phảng phất như muốn bù đắp lại những thiệt thòi lúc trước của anh, phá lệ thương yêu anh, bất luận anh đưa ra yêu cầu gì bọn họ cũng đều sẽ thỏa mãn anh. May mắn ông nội Bạch dạy dỗ tốt, nếu không Bạch Cẩn Lê khẳng định sẽ hư hỏng.

Cứ như thế, một nhà ba người kỳ quái gập ghềnh qua gần hai mươi năm.

Bạch Cẩn Lê là một đứa bé vĩ đại, từ nhỏ đến lớn thành tích học tập vẫn luôn cầm cờ đi trước, ngay cả lần đầu tiên tiếp nhận công ty cũng xử lý nghiệp vụ mười phần hoàn mỹ. Đứa con như vậy, làm ba mẹ hẳn nên cao hứng mới phải, nhưng ba mẹ Bạch lại rất phiền não, thấy cái con cái của bạn bè đều kết giao bạn gái, có người thậm chí đã đi vào điện phủ hôn nhân, mà con trai bọn họ lại còn cô đơn chiếc bóng. Vì vậy bọn họ bắt đầu giới thiệu các thiếu nữ cùng tuổi cho con mình, gọi là mai mối.

Bạch Cẩn Lê ngược lại rất phối hợp quyết định của cha mẹ, chỉ là gặp mặt nhiều như thế nhưng không có một cái nào thành công, không phải đối phương không đủ vĩ đại, mà là bệnh khiết phích của anh đã đến tình cảnh làm người ta giận sôi gan, lúc anh vừa thấy những cô gái này ý nghĩ đầu tiên chính là đối phương sẽ xâm nhập không gian riêng tư của mình làm bẩn chỗ của mình, cho nên anh liền thấy các cô không vừa mắt, ôm ý nghĩ như vậy, kết quả coi mắt thế nào cũng có thể nghĩ.

Cha mẹ anh vì chuyện này mà rụng tóc không ít, cuối cùng bọn họ đưa mắt đến con gái của bạn tốt ba Bạch - Lâm Văn Văn, Lâm Văn Văn, cũng chính là người theo đuổi kia của Bạch Cẩn Lê, mọi người đều biết cô gái này thích con trai mình, chỉ là con trai vẫn tỏ vẻ chỉ xem cô như em gái. Nhưng mà hiện tại bọn họ đã quản không được nhiều như thế nữa rồi, mặc kệ con trai xem người ta thành cái gì, ít nhất anh cũng miễn cưỡng cho phép người ta tiến vào địa bàn của anh, lại nói, bây giờ là em gái cũng không có nghĩa cả đời đều là em gái, vì vậy bọn họ bắt đầu tích cực tác hợp cho Bạch Cẩn Lê và Lâm Văn Văn, thường xuyên gọi người ta gọi tới hội tụ.

Hiểu rõ chủ ý của bọn họ, Bạch Cẩn Lê trực tiếp chuyển ra ở riêng.

Số tiền đầu tiên anh kiếm được chính là dùng để mua một khối biệt thự, cũng đã trang hoàng theo yêu thích của mình, anh đã sớm muốn chuyển ra ngoài, chỉ là vẫn không tìm được cơ hội, hiện tại, chuyện của Lâm Văn Văn chính là cái cớ tốt nhất. Ngôi nhà này không làm anh cảm thấy lưu luyến, cha mẹ nhân nhượng lấy lòng khiến anh cảm thấy mình như một vị khách, nhất là khi có cảnh tượng bọn họ chung đụng đối lập với cảnh tượng chung đụng cùng anh.

Không ngờ ba mẹ Bạch không thể khiến anh cảm thấy lưu luyến nhưng trên người con mèo nhỏ bị nhặt về lại khiến anh cảm nhận được, có lẽ đây chính là duyên phận.

Đứng dậy đi đến chỗ hộp giày, nhẹ nhàng đâm đâm đầu mèo nhỏ: "Sau này sẽ gọi mày là Tiểu Bạch." Đặt tên cho mày, vậy mày chính là một phần của ngôi nhà này.

Khi Tiêm Vũ tỉnh lại đã là ngày hôm sau, cô suy yếu kêu một tiếng: "Meo." Đói quá, khát quá!

"Mày tỉnh rồi?" Giọng nam từ tính vang lên, sau đó cô bị nắm lên: "Thoạt nhìn đã tốt hơn nhiều."

"Meo meo meo." Tôi đói quá, khát quá! Còn không mau đi chuẩn bị đồ ăn thức uống cho tôi! Tiêm Vũ bất mãn huơ huơ móng vuốt với anh, cô không quên người hại bản thân biến thành như vậy chính là người trước mắt này.

"Mày muốn nói gì?" Bạch Cẩn Lê nghi hoặc nhìn mèo nhỏ.

"Meo!" Tiêm Vũ dùng hai chân trước che bụng, cái tên ngu ngốc này, tôi đói bụng!

"Mày muốn đi WC?" Bạch Cẩn Lê nhíu nhíu mày, mèo nên đi WC thế nào nhỉ?

"Meo meo meo!" Tên ngu ngốc này, lão nương đói bụng, muốn ăn cơm! Tiêm Vũ vung loạn móng vuốt, lúc này bụng nhỏ của cô phối hợp phát ra tiếng kêu cô cô.

"Thì ra là đói bụng." Anh bừng tỉnh đại ngộ.

"Meo!" Không sai! Tên ngu ngốc, Nhanh tìm thức ăn cho lão nương! Tiêm Vũ nhẹ nhàng thở ra, buông móng vuốt.

Bạch Cẩn Lê đặt cô về lại hộp giày, đi vào phòng bếp, chốc lát sau bưng một cái chén đi ra , bên trong là sữa bò đã hâm nóng. Anh đặt chén xuống đất, sau đó nhấc Tiêm Vũ lên đưa tới trước chén: "Trước tiên uống tạm cái này đi, một lát nữa đưa mày đi mua thức ăn cho mèo."

Ngửi thấy mùi sữa, Tiêm Vũ càng thêm đói bụng, cô khẩn cấp đưa đầu vào chén nhỏ liếm láp, bởi vì quá vội vàng nên bị sặc một chút.

Nhìn sữa bò rơi trên mặt đất, Bạch Cẩn Lê không vui nói: "Bẩn chết! Xem ra tao cần thiết phải dạy lễ nghi dùng cơm cho mày."

Tiêm Vũ đang bận lấp đầy bụng, nào có tâm tư nghe anh nói cái gì. Rốt cuộc uống hơn nửa chén xong cô mới thỏa mãn ngừng lại, cảm thấy trên mặt ẩm ướt, cô nâng chân trước lên gãi gãi.

Thấy sữa bò bị vẩy ra, thái dương Bạch Cẩn Lê rút rút, khi anh nhìn thấy mèo nhỏ cào râu xong lại muốn đặt móng vuốt xuống đất, rốt cuộc nhịn không được kêu to: "Dừng tay!"

"Meo?" Lại sao nữa? Tiêm Vũ phối hợp dừng móng vuốt, cô nghiêng đầu liếc Cẩn Lê.

Vì mới uống sữa bò, hơn nửa mặt cô bị ướt nhem nhuốc, hơn nữa kết hợp với ánh mắt ngây thơ, cực kỳ đáng yêu. Nhưng trong mắt Bạch Cẩn Lê cũng chỉ có móng vuốt dính đầy sữa bò của cô và những vệt sữa bò rơi đầy đất kia.

"Tiểu Bạch, mày quá mất vệ sinh!"

Chương 7-4

"Meo?" Tiểu Bạch? Là gọi cô sao?

Lần này rốt cuộc sóng điện não của hai người cũng gặp được nhau, Bạch Cẩn Lê nói: "Từ nay về sau, mày tên là Tiểu Bạch, là một thành viên của nhà tao."

Tiêm Vũ trợn trắng mắt, Tiểu Bạch, thật là một cái tên tùy tiện.

Không biết mèo nhỏ đang oán thầm, anh nói tiếp: "Nếu đã đến đây, thì phải tuân thủ quy củ của tao, về sau lúc ăn cơm phải chú ý dáng vẻ, không được đem cả khuôn mặt vùi vào thức ăn." Nói đến đây, anh ghét bỏ nhìn thoáng qua khuôn mặt ẩm ướt của mèo nhỏ, tiếp tục nói: "Còn nữa, móng vuốt bị bẩn thì phải lập tức rửa, không được chạy loạn lung tung."

Đầu Tiêm Vũ đầy hắc tuyến, nam chủ này có bệnh hả? Hiện tại cô chỉ là một con mèo thôi có được không, lúc ăn cơm phải chú ý dáng vẻ cái gì, cô nhìn móng vuốt mình còn đang nâng, cô phải dùng bốn cái chân ngắn nhỏ này thế nào để hoàn thành động tác rửa tay có độ khó cao kia? Cô bất mãn hạ móng vuốt xuống, cứ giơ lên như vậy rất mệt.

"Tên ngu ngốc này!" Bạch Cẩn Lê thấy sàn nhà lại nhiều thêm vài dấu vết, lớn tiếng giận dữ mắng, nhìn mèo nhỏ ra vẻ ngây thơ, anh bất đắc dĩ nói: "Tao đang làm cái gì vậy không biết, mày có thông minh thì cũng chỉ là một động vật, sao có thể nghe hiểu những thứ này." Bất quá, nếu đã quyết định lưu lại nó thì không thể lại ném nó ra bên ngoài, xem ra chỉ có thể chậm rãi huấn luyện.

Anh ta mắng cô ngu ngốc? Tiêm Vũ nheo mắt, có vẻ mình bị khinh bỉ? Nghĩ đến bây giờ thân thể mình còn có chút choáng, dưới cái nhìn chăm chú của Bạch Cẩn Lê, cô ưu nhã đi đến cái chén nhỏ, quay đầu gọi meo một tiếng với anh, sau đó nâng hai chân trước giẫm vào.

"Dừng tay, không được giẫm vào!" Trán Bạch Cẩn Lê nhảy gân xanh, "Mày đang làm cái gì?"

"Meo?" Tiêm Vũ vô tội kêu một tiếng. Không phải anh nói tôi ngu ngốc sao, vậy tôi ngu ngốc cho anh xem! Cô lấy hai móng vuốt dùng lực giẫm giẫm, làm nửa chén sữa bò bị lật, toàn bộ sữa bò bị vẩy ra ngoài. Aiz, sao mình lại ngốc như thế nhỉ, cô kiểm điểm mình trong lòng đồng thời hai chân sau cũng đạp vào sữa bò, sau đó bắt đầu chạy loạn trong phòng.

"Tiểu Bạch!" Bạch Cẩn Lê triệt để mất lý trí , anh vươn tay lớn hướng về phía Tiêm Vũ: "Không thể tha thứ, tao nhất định phải dạy dỗ mày một chút!" Anh đã không quan tâm dơ bẩn trên người mèo nhỏ nhỏ, hiện tại anh chỉ muốn hung hăng đánh con mèo nhỏ này một trận!

Tiêm Vũ lưu loát tránh né, sau đó khiêu khích meo một tiếng, muốn bắt tôi sao, nằm mơ đi!

"Đáng giận!" Nhìn thấy ánh mắt khinh bỉ của mèo nhỏ, anh cắn răng: "Tao không tin không bắt được mày!"

Sau đó, một người một mèo bắt đầu trò chơi truy đuổi trong phòng khách, trên sàn khắp nơi đều là dấu chân nhỏ của Tiêm Vũ , may mắn chân cô ngắn, nhảy không cao, không thì sofa cũng sẽ bị xâm nhập.

Người chống đỡ hết nổi đầu tiên khẳng định là Tiêm Vũ, vốn cô còn đang sinh bệnh, hơn nữa thân thể còn suy yếu hơn so với những con mèo bình thường khác, cho nên đang chạy bỗng nhiên lảo đảo một cái quỳ rạp trên mặt đất không động được nữa.

"Tiểu Bạch?" Bạch Cẩn Lê đang đuổi hăng say, thấy mèo nhỏ như thế thì lập tức nhấc nó lên, phát hiện tiểu gia hỏa nhắm mắt lại, vô luận anh lay động thế nào cũng đều không có phản ứng, ừm, có thể bài trừ giả thuyết giả bộ bất tỉnh trốn tránh trừng phạt, như vậy thì nó thật bị té xỉu?

Anh nhanh chóng cầm lấy điện thoại trên bàn gọi điện thoại cho Thẩm Hằng: "Nhanh qua đây, Tiểu Bạch té xỉu." Không đợi đối phương đáp lời liền cúp điện thoại.

Thẩm Hằng nghe âm báo bận, một mặt mờ mịt: "Tiểu Bạch là ai?" Nhưng mà anh vẫn cầm lấy hòm cấp cứu chạy qua.

"Đây là?" Thẩm Hằng nhìn dấu hoa mai đầy đất, không dám tin nói: "Đây là kiệt tác của vị cao nhân nào?" Bỗng nhiên anh nhớ đến con mèo trắng đáng yêu kia, trêu ghẹo nói: "Không phải là con mèo cậu nuôi kia chứ?"

"Ít nói nhảm, mau đến xem Tiểu Bạch thế nào." Bạch Cẩn Lê không kiên nhẫn nói.

"Tiểu Bạch chính là con mèo vĩ đại này à." Thẩm Hằng vạn phần tôn kính với nó, chưa từng có người nào có thể làm bẩn địa bàn của Bạch Cẩn Lê xong còn có thể bình yên vô sự, đến ba mẹ Bạch cũng thế, chỉ cần có một chút làm cái gì không phù hợp yêu cầu cũng phải nhận ánh mắt tử vong của cậu ta, cho nên nói nhiều năm như vậy chú Bạch dì Bạch cũng không dễ dàng gì a, nhất là chú Bạch thích thuốc lá như mạng nhưng cũng không dám hút thuốc ở nhà, sợ khói bụi không cẩn thận sẽ bám vào bàn trà, rước lấy ánh mắt của cậu ta. Anh thì càng thảm hơn, nhẹ thì sẽ hưởng thụ một trận ngôn ngữ sắc bén công kích, nặng thì sẽ kéo dài liên tục vài ngày. Sau vài lần, anh cũng không dám khiêu chiến quyền uy của Bạch Cẩn Lê nữa. Nhưng hiện tại một sự ngoài ý muốn xuất hiện, đó chính là con mèo nhỏ làm căn phòng bẩn như vậy nhưng Bạch Cẩn Lê chẳng những không ném nó ra ngoài, còn gọi mình đến xem bệnh cho nó. Anh lắc đầu thở dài, đầu năm nay, người không bằng mèo a.

"Cậu còn đang rối rắm cái gì?"

Thanh âm băng lãnh khiến Thẩm Hằng phục hồi tinh thần, anh nhìn sàn nhà: "Tôi còn cần đổi giày sao?"

"Cậu nói đi?"

"Phân biệt đối xử cũng quá rõ rệt rồi đó?" Thẩm Hằng bất mãn than thở, nhưng dưới cặp mắt phóng dao của Bạch Cẩn Lê vẫn thay lấy dép lê.

Lúc này Tiêm Vũ đã bị Bạch Cẩn Lê ném vào trong hộp giày, Thẩm Hằng cầm thùng thuốc tới trước hộp giày, kiểm tra một chút: "Mèo nhỏ, à không, Tiểu Bạch không có vấn đề gì, nó chỉ là vận động quá sức nên té xỉu thôi."

Bạch Cẩn Lê: "......"

Lúc này Tiêm Vũ cũng dần tỉnh, mở mắt liền nhìn thấy một gương mặt xa lạ đang nhìn chằm chằm cô, phản xạ có điều kiện cho đối phương một móng vuốt.

"Ngao!" Thẩm Hằng bụm mặt kêu tê tâm liệt phế: "Gương mặt anh tuấn đẹp trai đáng giận người gặp người yêu hoa gặp hoa nở soái khí không gì sánh bằng của tôi!" Anh nhanh chóng cầm ra một cái gương nhỏ trong túi áo soi soi, phát hiện chỉ có một vết trầy nhỏ thì nhẹ nhàng thở ra, còn may chưa bị hỏng mất.

"Tao nói này Tiểu Bạch, mày cũng quá ác rồi đó, tao là đến xem bệnh cho mày nha, mày báo đáp tao vậy hả." Biết gương mặt đẹp trai của mình còn tốt không bị tổn hao gì, Thẩm Hằng bắt đầu oán giận.

"Meo?" Anh là ai?

"Quên tự giới thiệu, tao là bạn tốt của Cẩn Lê, Thẩm Hằng, ngày hôm qua lúc mày phát sốt cũng chính là tao chữa cho." Thẩm Hằng tận lực khiến giọng mình trở nên ôn nhu, hiện tại anh đối với con mèo nhỏ đã khiến Bạch Cẩn Lê đánh vỡ ranh giới này tràn ngập hiếu kỳ.

"Cậu đang làm gì vậy?" Bạch Cẩn Lê nhíu mày, cậu ta cư nhiên đang tự giới thiệu với một con mèo?

"Trên sách không phải nói động vật thông minh có thể câu thông với con người sao, tôi chỉ muốn thử xem." Thẩm Hằng cười nói: "Hơn nữa tôi cảm thấy Tiểu Bạch có thể nghe hiểu lời tôi nói."

"Phải không?" Bạch Cẩn Lê ý vị thâm trường (ý tứ sâu xa) nhìn Tiêm Vũ một cái, thân thể Tiêm Vũ cứng đờ, có một loại cảm giác đại họa lâm đầu.

Nhìn con mèo nhỏ đang cố gắng giảm nhỏ cảm giác tồn tại, Bạch Cẩn Lê xác định suy đoán của mình, lại hạ lệnh đuổi khách: "Nếu Tiểu Bạch đã không có việc gì nữa vậy cậu đi đi." Anh muốn cùng con mèo nhỏ ghê tởm này tính sổ một chút!

Thẩm Hằng còn muốn nói cái gì đó nhưng nhìn thấy cảm xúc Bạch Cẩn Lê không đúng, thức thời câm miệng lại, anh cầm lấy hòm cấp cứu, "Về sau có chuyện gì thì gọi điện thoại cho tôi. Tiểu Bạch, gặp lại sau nha!"

Lúc này Tiêm Vũ không dám lại có động tác gì, không thèm nhìn ánh mắt Thẩm Hằng chờ mong cô đáp lại, mà xoay đầu qua một bên khác.

Bạch Cẩn Lê đóng cửa lại, bước từng bước về phía Tiêm Vũ, Tiêm Vũ cố gắng bày ra ánh mắt vô tội nhất nhìn anh, mềm mềm kêu: "Meo."

"Không cần giả vờ nữa." Bạch Cẩn Lê nhấc cô lên, để cô đối diện với mình, "Tao vẫn nghĩ là ảo giác của mình, không ngờ mày thật có thể nghe hiểu lời tao nói, nếu như thế..." Anh quét mắt nhìn sàn phòng khách: "Là mày cố ý?"

"Meo meo meo!" Ai bảo anh mắng tôi ngốc! Thấy không thể gạt được, Tiêm Vũ không giả vờ nhu thuận nữa, cô giương nanh múa vuốt nói.

Biết cô có thể nghe hiểu tiếng người lại thấy động tác cả cô, Bạch Cẩn Lê rất dễ dàng biết được ý cô muốn biểu đạt: "Mày đang trách tao mắng mày ngốc?"

"Meo." Tiêm Vũ gật đầu.

"Vậy sao mày còn làm bộ nghe không hiểu quy củ tao đưa ra?" Bạch Cẩn Lê phản kích, nếu lúc ấy nó không giả ngu, chuyện phía sau cũng sẽ không xảy ra.

"Meo meo meo meo!" Tiêm Vũ gọi một trận, hơn nữa giơ bốn cái móng vuốt ra dấu, mất thật lâu mới rốt cuộc khiến Bạch Cẩn Lê hiểu ý mình: Cô là một con mèo, không cần phải chú ý lễ nghi dùng cơm, hơn nữa, móng vuốt bẩn phải lập tức rửa cái gì, đối với cô mà nói thật sự quá khó khăn, làm sao để dùng bốn cái chân ngắn đi đến bệ rửa mặt cũng đã là một vấn đề.

Một người một mèo căn bản không ý thức được hành vi hiện tại của bọn họ có bao nhiêu kinh sợ mà cứ thế trao đổi.

Làm rõ ý cô muốn biểu đạt, Bạch Cẩn Lê gật đầu: "Mày nói cũng có đạo lý, là tao sơ sót, yên tâm, việc này tao sẽ giải quyết. Bất quá mày vẫn phải theo quy củ của tao, dù mày có là mèo thì lúc dùng cơm cũng phải chú ý lễ nghi, ít nhất không được làm thức ăn vung vẩy đầy sàn." Tiêm Vũ mắt trợn trắng, hẳn câu cuối cùng này mới là quan trọng nhất.

Cô gật đầu: "Meo." Về sau sẽ chú ý.

Giải quyết xong vấn đề, nhìn thấy phòng khách loạn bẩn, chứng khiết phích của Bạch Cẩn Lê lại phát tác, anh đưa Tiêm Vũ vào lại hộp giày, sau đó đi vào buồng tắm.

Vài phút sau, anh đi ra, nắm Tiêm Vũ đi vào: "Hiện tại, tắm rửa cho mày một cái trước đã."

Nhìn thấy nước, Tiêm Vũ liền nhớ đến cảm giác lạnh lẽo thấu xương ngày hôm qua, theo bản năng giãy dụa.

"Yên tâm, lần này là nước ấm." Hiển nhiên cũng nhớ đến sai lầm ngày hôm qua của mình, Bạch Cẩn Lê trấn an cô, để một bàn chân của cô vào cảm thụ một chút, đợi cô trầm tĩnh lại mới bỏ toàn bộ thân thể cô vào trong nước.

Mềm nhẹ tắm rửa cho cô, sau đó hong khô bộ lông trên người, Bạch Cẩn Lê đặt Tiêm Vũ lên sô pha, "Ngoan ngoãn đợi ở đây."

Anh cầm từ toilet ra một thùng nước và một tấm khăn, bắt đầu lau dọn. Không sai, Bạch Cẩn Lê tự mình làm vệ sinh, lúc ở Bạch gia, bởi vì ba mẹ Bạch kiên quyết phản đối nên anh mới miễn cưỡng đồng ý để người hầu quét tước vệ sinh, nhưng phòng của anh thì nhất định phải do tự anh làm. Bây giờ chuyển ra riêng, anh liền tự mình quét dọn vệ sinh, tuy rằng mệt một chút, thế nhưng nhìn thấy căn phòng không nhiễm một hạt bụi thì anh liền cảm thấy thỏa mãn.

Nhìn động tác sạch sẽ lưu loát của anh, Tiêm Vũ cảm thán: "Thật quá hiền lành, về sau ít gây loạn cho anh lại đi." Bất quá, "Hệ thống, có phải nam chủ phản ứng quá bình tĩnh rồi không? Người bình thường phát hiện thú cưng nhà mình có thể trao đổi với con người thì ít nhiều cũng sẽ có chút thất thố chứ?"

Cô mới phát hiện sao? Hệ thống oán thầm, nó phát hiện từ khi túc chủ biến thành mèo nhỏ, IQ rõ rệt không đủ dùng.

Chương 7-5

Tiệm bán đồ cho vật cưng.

Nhân viên trẻ tuổi đang ôm mặt ngẩn người, chuông gió ở cửa vang lên, cô vội vàng giơ lên mỉm cười chức nghiệp: "Hoan nghênh quang lâm!" Nhìn thấy khách là ai, cô cực lực khống chế vẻ mặt, nội tâm lại tại cuồng hô: Đẹp trai quá!

Người đến chính là Bạch Cẩn Lê, anh vẫn là một bộ thể thao trắng như trước, anh nói với nhân viên: "Tôi muốn mua một cái ổ và một ít thức ăn cho mèo."

"Được, mời đi bên này." Nhân viên dẫn anh tới nơi trưng bày: "Chính là nơi này, đây là toàn bộ những cái ổ dành cho mèo trong tiệm chúng tôi, anh xem thử thích dạng nào?"

"Xem thử đi, thích cái nào?" Bạch Cẩn Lê nói với Tiêm Vũ trong tay.

Lúc này nhân viên mới phát hiện trong tay anh còn đang ôm một con mèo nhỏ, vừa rồi cô chỉ lo xem mặt anh, hơn nữa con mèo nhỏ cũng màu trắng, cho nên không có phát hiện.

Tiêm Vũ tùy ý đánh giá một vòng, sau đó chỉ vào một cái ổ màu trắng meo một tiếng.

Bạch Cẩn Lê cũng rất vừa lòng với kiểu dáng này, "Lấy cái này, bây giờ đề cử cho tôi một chút thức ăn cho mèo đi."

"Được, mèo nhỏ của anh thoạt nhìn vừa đủ tháng đúng không, loại này cũng rất tốt." Nhân viên chỉ vào một khu vực nói, "Có rất nhiều hương vị cho anh chọn lựa."

Bạch Cẩn Lê nhìn hương vị trên gói to đọc hết ra, cuối cùng hỏi: "Mày thích loại nào?"

Tiêm Vũ chỉ chỉ nguyên vị, Bạch Cẩn Lê cầm lấy một túi.

Nhân viên đã bị hỗ động của một người một mèo làm kinh sợ, nếu lúc chọn ổ còn có thể nói là trùng hợp thì hiện tại không thể tự mình lừa mình được nữa, đôi chủ nhân và thú cưng này thật có thể câu thông với nhau, hơn nữa hoàn toàn không có khó khăn.

Bạch Cẩn Lê đi về phía thu ngân, "Tính tiền."

Nhân viên vừa quét mã vừa phát tác bệnh nghề nghiệp nói một câu: "Tiên sinh, nhìn anh có vẻ là người mới nuôi mèo, vậy anh đã mua WC cho mèo chưa?"

WC cho mèo?

Một người một mèo đồng thời sửng sốt, từ sau khi bị mang về đã phát sinh nhiều chuyện như vậy, căn bản bọn họ cũng không có suy xét qua vấn đề đi WC của mèo. Nghĩ đến chuyện mình phải đại tiểu tiện lung tung giống một con mèo, mặt Tiêm Vũ liền đen lại, mà sắc mặt của Bạch Cẩn Lê cũng không tốt, coi như anh thiếu kiến thức thì cũng đã nghe qua hai từ hốt phân này, nghĩ đến mỗi ngày đều phải dọn dẹp phân cho Tiểu Bạch, anh liền muốn bạo tẩu. Nhìn con mèo trong lòng bị oán khí màu đen bao trùm, anh do dự, không ngờ nuôi mèo lại phiền toái như vậy, anh có nên vứt Tiểu Bạch không nhỉ?

Nhân viên thông minh hiểu được tâm tư của Bạch Cẩn Lê, hiện tại có rất nhiều người trẻ tuổi có tật xấu này, nhìn thấy mèo nhỏ chó nhỏ đáng yêu liền la hét muốn nuôi, nhưng qua vài ngày liền buông tha, chỉ vì họ phải dọn dẹp phân cho thú cưng.

Bất quá những thứ này đều không là vấn đề, cô cười nói: "Hiện tại có rất nhiều người oán giận mỗi ngày đều phải quét dọn phân cho mèo nên rất phiền toái, cho nên căn cứ yêu cầu của khách hàng, cửa hàng chúng tôi đã thiết kế một khoản nhà WC chuyên dụng cho mèo." Cô nói xong từ dưới quầy cầm ra một hàng mẫu, giới thiệu nói: "Khoản WC này rất được hoan nghênh, chẳng những có thể tự động cảm ứng khi mèo ra vào, còn có thể tự động khởi động trình tự dọn dẹp sau khi mèo đi xong, cuối cùng còn có thể tự động thanh tẩy và tiêu độc. Anh chỉ cần lắp nguồn cấp nước và cửa thoát chất bẩn là được."

"Được, lập tức lấy nó!"

"Meo !" Lập tức lấy nó!

Một người một mèo trăm miệng một lời nói.

"Anh có muốn mua vài món đồ chơi cho mèo của mình không?" Nhân viên thử thăm dò nói.

Vì vậy, vốn chỉ nghĩ đi mua ổ và thức ăn cho mèo thì nay Bạch Cẩn Lê lại mua về một đống lớn, chi trả xong, lưu lại địa chỉ, để bọn họ đưa hàng tới cửa.

Nhìn Bạch Cẩn Lê rời khỏi, nhân viên cầm lấy điện thoại, bên trên là ảnh chụp cô thừa dịp chụp lén lại lúc một người một mèo chọn thức ăn, cô đưa ảnh chụp lên mạng: Phát hiện miêu nô* đẹp trai! Người và mèo hỗ động manh** muốn chết! Sau đó cô viết chi tiết về Bạch Cẩn Lê và Tiêm Vũ hỗ động ra. Chỉ chốc lát đã hấp dẫn một lượng fans lớn, số người ấn vào nhanh chóng tăng lên. Cô không biết rằng hành động trong lúc vô ý này của mình đã thúc đẩy kịch tình phát triển nhanh hơn.

*Miêu nô: người hầu của mèo, đại khái là người thương mèo, cưng chiều mèo, sợ mèo...

** Manh – : bắt nguồn từ "moe" (萌え) trong tiếng Nhật thường dùng cho những nhân vật trong anime-manga. 萌え đồng âm với 燃え, nghĩa là bốc cháy, tức để biểu hiện tình cảm tha thiết, cháy bỏng với nhân vật. Cho nên moe 萌え trở thành một kiểu nói ý chỉ rằng đối tượng được nói đến rất "yêu" (adorable, cute, lovely, etc... nói chung là thay những tính từ khen ngợi) hoặc là biểu hiện rằng người nói rất có cảm tình với đối tượng được nói đến. (by MeteoraX - tieuthao.wordpress.com)

Lâm Văn Văn vô tình nhìn đến thấy bài đăng này, thấy vẻ mặt ôn nhu của Bạch Cẩn Lê trên ảnh chụp, lòng cô chua chua, Cẩn Lê ca ca còn chưa có ôn nhu như vậy với mình! Thậm chí còn vì chú Bạch dì Bạch muốn tác hợp cho bọn họ mà chuyển ra Bạch gia. Chẳng lẽ cô còn không bằng một con mèo? Không được, cô phải tìm Cẩn Lê ca ca hỏi cho rõ ràng!

Tiêm Vũ đang nằm trong trong nhà mới của mình chơi đùa với một quả bóng.

"Xảy ra chuyện rồi!" Hệ thống bỗng nhiên lên tiếng: "Lâm Văn Văn lập tức sẽ trọng sinh!"

Tiêm Vũ vồ hụt một cái, "Không phải còn có một đoạn thời gian nữa mới trọng sinh à? Sao lại nhanh như vậy?"

"Có người đưa ảnh của Bạch Cẩn Lê và cô phát lên mạng, Lâm Văn Văn ghen ghét dữ dội, muốn tới hỏi rõ ràng, kết quả vì tinh thần hoảng hốt nên bị tai nạn xe cộ, tôi cảm nhận được sóng điện não của cô ta không bình thường." Hệ thống nói: "Hiện tại cô ta đã bị đưa vào bệnh viện, lúc cô ta tỉnh lại sẽ bị thay thế bởi Lâm Văn Văn trọng sinh."

"Nói như thế, thân thể đang trong bệnh viện của tôi cũng rất nguy hiểm." Tiêm Vũ khó chịu nói, cô phải lập tức thông báo cho cha mẹ của thân thể này, để họ bảo vệ thân xác kia. Nhưng làm một con mèo yếu ớt, cô nên dùng biện pháp gì để thông báo cho bọn họ đây?

Lúc này điện thoại của Bạch Cẩn Lê vang lên, anh cầm lấy điện thoại: "Uy?"

"......"

"Tai nạn xe cộ?" Anh nhướn mày: "Chuyện này liên quan gì đến con?"

Tiêm Vũ dựng lỗ tai lên, xem ra là chuyện có liên quan đến Lâm Văn Văn.

Không biết bên kia điện thoại nói cái gì, Bạch Cẩn Lê miễn cưỡng nói: "Được rồi, con sẽ lập tức đi qua."

Buông điện thoại, anh đến trước ổ của Tiêm Vũ: "Tao có việc phải ra ngoài một chút, mày ngoan ngoãn chờ ở nhà không được quậy phá."

Tiêm Vũ dịu ngoan meo một tiếng.

Nghe được tiếng đóng cửa, cô lập tức nhảy ra khỏi ổ, cô đã nghĩ ra biện pháp. Cô có thể dùng hòm thư của nguyên thân để gửi thư cho cha mẹ, để bọn họ bảo vệ thân thể cô. Nhưng vấn đề là, cô nhìn chằm chằm Notebook trên bàn trà, cô phải lên đó thế nào đây?

Ánh mắt cô đưa đến những món đồ chơi còn chưa dọn dẹp ở một bên, sau đó trong phòng xuất hiện một màn như thế này, một con mèo trắng nhỏ đẩy món đồ chơi đến bên bàn trà, sau đó cố sức nhảy lên món đồ chơi, rồi lại cố sức nhảy lên bàn trà.

Nhìn Notebook đang mở, Tiêm Vũ nhẹ nhàng thở ra, may là Bạch Cẩn Lê không đậy nắp lại, không thì cô có lợi hại bao nhiêu cũng không mở ra được.

Ấn mở máy, không đầy nửa phút thì Notebook đã sẵn sàng để sử dụng.

Tiêm Vũ cố sức dùng móng vuốt nhỏ ấn đăng nhập vào hòm thư của nguyên thân, sau đó gập ghềnh gửi một tin nhắn cho cha mẹ, nội dung như sau: Chú, dì, con là bạn tốt của Tiêm Vũ, tai nạn xe cộ của cô ấy không phải ngoài ý muốn, mà là có người cố ý làm, bây giờ hung thủ còn đang ở xung quanh mọi người, xin hãy bảo vệ cho Tiêm Vũ.

Thành công gửi đi, cô lại cố sức làm sạch dấu vết của mình, sau đó đóng Notebook lại. Hiện tại cô cũng chỉ có thể làm như vậy, khi cha mẹ nguyên chủ nhìn thấy bức thư này cho dù có hoài nghi cũng sẽ không lấy sự an toàn của con gái mình ra đùa, chỉ cần bọn họ bảo vệ thân thể cô lại, Lâm Văn Văn cũng sẽ gặp phải khó khăn nếu muốn lặng yên không một tiếng động giết chết cô.

Mọi chuyện cũng như Tiêm Vũ dự đoán, tuy rằng cha mẹ Mộ Tiêm Vũ bán tín bán nghi khi nhận được thư, nhưng vẫn lập tức tiếp thân thể con gái từ bệnh viện về, dù sao bác sĩ cũng nói vấn đề không phải trên thân thể, vậy tu dưỡng ở đâu cũng đều như nhau, nói không chừng ngày nào đó còn có thể tỉnh lại.

Dàn xếp xong thân thể của con gái, hai vợ chồng muốn điều tra cái địa chỉ của nơi gửi thư nhưng lại không điều tra được cái gì. Lúc này hai vợ chồng lại lại tin tin tức trên bức thư thêm mấy phần, nhưng mà con gái mình vẫn luôn đi học ở nước ngoài, đối với mọi việc trong nước có thể nói hoàn toàn xa lạ, vậy đến cùng là người nào muốn hại cô? Hai người cơ hồ đồng thời nghĩ tới hôn sự với Bạch gia, xem ra, phải bắt đầu điều tra từ Bạch gia.

Tiêm Vũ không biết cha mẹ cô đã tìm thấy manh mối, cô đang tự hỏi làm sao mới có thể trở lại thân thể. Lâm Văn Văn trọng sinh, cô ta nhất định sẽ không bỏ qua cho cô! Lần này tuy rằng tránh thoát ám toán, thế nhưng chỉ cần linh hồn cô còn một ngày về không về lại trong thân thể thì an toàn của cô sẽ không được bảo đảm. Cô cũng không muốn lấy thân hình của một con mèo để PK* với nữ chủ thủ đoạn ác độc kia.

*PK là tên viết tắt của cụm từ Personal Killing, ám chỉ hành động khi game thủ ra tay sát hại trước đối với người chơi khác trong game online và từ này không dùng cho các trường hợp tự vệ. Nói chung việt-sub cho dễ hiểu thì PK là hành động Solo trong chiến đấu.

Đúng rồi! Mắt Tiêm Vũ sáng lên, trong kịch tình của đời thứ nhất, con mèo là bị Lâm Văn Văn giết chết nên linh hồn mới trở về thân thể, cô có nên nếm thử một chút không nhỉ? Cô ghé vào bàn trà nhìn xuốngbên dưới, độ cao này, xem như có ngã xuống cũng không chết được? Vậy thì chọn chết đuối? Nhớ lại cảm giác bị nước lạnh vây quanh, cô quyết đoán lắc đầu, kiểu chết này quá khủng bố, đổi loại khác thì hơn.

Bạch Cẩn Lê cũng không biết mèo nhỏ nhà anh đang rối rắm làm thế nào để tự sát, anh đang không kiên nhẫn nhìn cô gái trên giường bệnh: "Đến cùng cô muốn nói gì?" Cô gái này từ sau khi tỉnh lại vẫn rất không bình thường, vừa mới bắt đầu còn mờ mịt, nhưng khi nhìn thấy anh thì vô cùng kích động, thật vất vả tỉnh táo, lại muốn một mình nói chuyện với anh. Anh vẫn rất phản cảm với cô gái vẫn dây dưa mình này, nếu không phải ngại với giao tình của cha mẹ mình và cha mẹ đối phương thì anh đã sớm rời đi.

"Cẩn Lê ca ca." Lâm Văn Văn nắm chặt gra giường bên dưới: "Em biết lúc trước đã gây nhiều rắc rối cho anh, nhưng sau khi trải qua lần tai nạn xe cộ này, em đã nghĩ rõ ràng." Cô mở mắt to nhìn chằm chằm vào Bạch Cẩn Lê, cố gắng khống chế cảm xúc của mình: "Chuyện tình cảm không thể miễn cưỡng, em sẽ chậm rãi buông tay, hi vọng anh đừng chán ghét em nữa."

"Cô có thể nghĩ như vậy thì tốt." Bạch Cẩn Lê nhẹ nhàng thở ra, bất kì ai bị một khối da trâu đeo bám cũng sẽ không có tâm tình tốt đẹp gì. Anh nhìn đồng hồ một chút: "Thời gian cũng không còn sớm, tôi đi đây." Tiểu Bạch hẳn cũng đói bụng rồi?

Từ sau khi Bạch Cẩn Lê rời khỏi, Lâm Văn Văn vẫn luôn cúi đầu, không biết qua bao lâu, vai cô bắt đầu run rẩy, sau đó điên cuồng cười ha hả: "Mộ Tiêm Vũ, cô nằm mơ cũng sẽ không nghĩ được tôi sẽ trọng sinh chứ?" Nhớ lại kiếp trước mình vì người phụ nữ này mới mất đi Bạch Cẩn Lê, cuối cùng còn bị trục xuất khỏi nước, trong mắt cô tràn đầy hận ý: "Cẩn Lê ca ca là của tôi! Lần này tôi xem cô tranh với tôi thế nào!"

Rõ ràng chuyện này toàn bộ đều là do Bạch Cẩn Lê làm, nhưng cô ta lại đưa tất cả thù hận lên người Mộ Tiêm Vũ, với Bạch Cẩn Lê vẫn là yêu thâm trầm, não đường về của cô ta cũng thật khiến người khác phải say!

Nhớ đến trước tai nạn xe cộ nhìn thấy ảnh chụp ấm áp hỗ động của một người một mèo, cô cầm điện thoại trong ngăn kéo ra, bấm gôi một dãy số: "30 vạn, giết một người cho tôi."

Kiếp trước là mình nhất thời xúc động giết chết con mèo, mới có thể khiến linh hồn của Mộ Tiêm Vũ trở lại thân thể, lần này, cô sẽ không ngốc như vậy nữa. Mộ Tiêm Vũ, tôi rất chờ mong, nếu thân thể cô chết thì cô sẽ làm sao đây?

Chương 7-6

"Cái gì, không tìm thấy người?" Lâm Văn Văn không tự giác cao giọng, sắc mặt dữ tợn, nhìn thấy ánh mắt hiếu kỳ của người xung quanh, cô hít sâu một hơi, khôi phục dáng vẻ ban đầu, hạ giọng nói: "Được rồi, nếu vậy, hủy bỏ giao dịch lần này."

Buông điện thoại, trong lòng cô thấp thỏm, kiếp trước, trước khi Mộ Tiêm Vũ thức tỉnh vẫn đều ở trong bệnh viện, vì sao lần này không giống kiếp trước? Chẳng lẽ vì cô trọng sinh nên đã cải biến quỹ tích? Nếu như vậy, cô cũng sẽ mất đi Cẩn Lê ca ca như kiếp trước, cuối cùng cũng sẽ bị đuổi ra nước ngoài?

Không, không thể hoảng loạn, đây chỉ là một chút thay đổi nhỏ, cô cần quan sát thêm một chút.

"Văn Văn, sao con lại chạy ra đây, bác sĩ nói thân thể con vẫn còn chưa khôi phục, tốt nhất là ít ra ngoài." Mẹ Lâm oán giận đi qua.

"Mẹ, chỉ là con quá nhàm chán!" Lâm Văn Văn thu hồi suy nghĩ hỗn loạn của mình, ôm cánh tay mẹ Lâm làm nũng: "Hôm nay mang tới đồ ăn ngon gì cho con vậy?"

Bởi vì Lâm Văn Văn trọng sinh nên Tiêm Vũ cũng rất khẩn trương lên, cô khẩn cấp muốn trở lại thân thể, vì vậy mấy ngày kế tiếp, cô bắt đầu các loại tìm đường chết.

Cô thử qua thừa dịp Bạch Cẩn Lê không chú ý mà bò lên chỗ cao nhảy xuống, kết quả trừ thân thể bị chấn động đến mức có chút run lên thì chuyện gì cũng đều không có, quả nhiên là không đủ cao. Cô còn nếm thử đi đụng tường, trên đầu xuất hiện thêm vài cái lỗ nói cho cô biết những tình tiết đập đầu vào tường chết trong TV kia quả nhiên là gạt người. Cuối cùng, rơi vào đường cùng, cô chỉ có lựa chọn kiểu chết mà mình cảm thấy thống khổ nhất cũng không muốn nhất, đó chính là chết đuối.

Bạch Cẩn Lê phát hiện mèo nhỏ nhà anh gần đây rất không ổn, cứ luôn làm một ít chuyện không bình thường, nếu không phải bò lên chỗ cao nhảy xuống dưới, thì chính là vô duyên vô cớ đi đụng tường, nhất là hiện tại, nó nhảy vào chậu nước giống như nổi điên vậy, phải biết rằng, trong đó là nước lạnh a, không phải nó ghét nước lạnh nhất sao?

Hung hiểm tiếp được nó, anh khó hiểu nói: "Mày đang làm cái quỷ gì vậy? Bình thường không phải ghét nhất nước lạnh à?" Chẳng lẽ là thời kì phản nghịch đến? Nhưng mà không có nghe nói thời kì phản nghịch của mèo sẽ tự mình hại mình a.

Bị người ngăn lại, Tiêm Vũ ỉu xìu kêu một tiếng, vì sao tự sát cũng khó như vậy?

"Hệ thống, cậu không thể giúp tôi một chút hả?" Tiêm Vũ hướng hệ thống cầu cứu.

"Tôi không thể tổn thương túc chủ, nếu không sẽ bị tiêu hủy, không thì cô thử lại một chút nữa đi?" Hệ thống nghiêm trang nói, xem ra chuyện nhập vào người một con mèo đã ảnh hưởng rất lớn đến IQ của túc chủ. Nếu bình thường, Mộ Tiêm Vũ hẳn sẽ nghĩ ra được biện pháp tốt hơn? Bất quá hiện tại túc chủ quá đáng yêu! Đôi mắt như những ngôi sao!

Đương nhiên, những thứ này nó sẽ không nói ra, sau khi Tiêm Vũ khôi phục bình thường, nhất định sẽ xem khoảng thời gian này xem như lịch sử đen tối, nếu biết nó nghĩ cái gì, lấy tính cách của cô, tuyệt đối sẽ giận chó đánh mèo. Chỉ có thể nói, xuyên qua rất nhiều thế giới với Tiêm Vũ, lại thường xuyên du đãng trong internet, hệ thống đã bị biến đen.

Tiêm Vũ: "......"

Bạch Cẩn Lê không biết Tiêm Vũ đang trao đổi với hệ thống, anh ôm mèo nhỏ trở lại phòng khách, xem ra nên để Thẩm Hằng tới một chuyến.

"Tới nhà tôi!" Lần này điện thoại càng đơn giản, chỉ nói ba chữ liền cúp, mặc kệ Thẩm Hằng bên kia đầu điện thoại nghiến răng nghiến lợi thế nào.

Chưa tới mười phút, chuông cửa vang lên, Bạch Cẩn Lê mở cửa, ngoài ý muốn nói: "Sao cô lại tới đây?"

"Cẩn Lê ca ca, không mời em vào ngồi một chút sao?" Lâm Văn Văn cười nói.

Bạch Cẩn Lê do dự một chút, nhưng vẫn tránh đường: "Mời vào."

Lâm Văn Văn tự giác thay dép lê, sau đó ngoan ngoãn đi đến sô pha ngồi xuống, Bạch Cẩn Lê thấy cô thức thời thì âm thầm gật đầu, vẻ mặt cũng nhu hòa một ít.

Nhận thấy được biến hóa này của anh, khóe miệng Lâm Văn Văn không dấu vết giơ lên, cô có thể tới gần Bạch Cẩn Lê không hẳn chỉ mượn ánh sáng của cha mẹ mà còn vì cô biết Bạch Cẩn Lê chán ghét cái gì, sẽ thông minh tránh đi những điều đó.

"Cẩn Lê ca ca, đây là lần đầu tiên em tới nhà mới của anh." Lâm Văn Văn giả bộ hiếu kỳ đánh giá bốn phía một chút, sau đó chuyển ánh mắt lên người Tiêm Vũ: "Đây là thú cưng anh nuôi hả? Thật đáng yêu, nó tên là gì vậy?"

Bị cô ta nhìn chăm chú, Tiêm Vũ cảm giác cả bộ lông của mình đều phải dựng lên, nếu ánh mắt có thể hóa thành vật chất, vậy thì cô đã bị thiên đao vạn quả (chém ngàn vạn nhát đao). Lúc vừa nghe thấy giọng Lâm Văn Văn thì cô đã biết chuyện lớn không xong rồi, không phải cô ta bị tai nạn xe cộ à? Sao có thể hồi phục nhanh như vậy?

Bạch Cẩn Lê không biết trong lòng Tiêm Vũ đang chuyển động, nghe thấy có người khen vật cưng của mình đáng yêu, tâm trạng anh càng thêm tốt, cười với Lâm Văn Văn một cái: "Nó tên là Tiểu Bạch."

Nụ cười này của anh lại khiến ánh mắt Lâm Văn Văn nhìn Tiêm Vũ càng thêm hung ác, nhưng dù vậy giọng cô vẫn ôn nhu như trước, trong đó còn chứa chút yêu thích: "Em có thể ôm nó một cái không?"

"Meo!" Nhìn đôi tay đang hướng về phía mình, Tiêm Vũ rốt cuộc nhịn không được, cô kêu thảm thiết một tiếng sau đó bổ nhào vào lòng Bạch Cẩn Lê.

"Tiểu Bạch, mày sao vậy?" Bạch Cẩn Lê sờ sờ lưng cô trấn an.

"Xem ra Tiểu Bạch không thích em." Lâm Văn Văn thất vọng nói, vì nhận thấy ác ý của cô sao? Quả là một con súc sinh mẫn cảm!

Mấy ngày nay cô đã lên mạng tìm hiểu một ít tin tức quan trọng, phát hiện không có gì khác kiếp trước, còn có, ngày Bạch Cẩn Lê thu nuôi con mèo này cũng không thay đổi, cô yên lòng, xem ra Mộ gia đưa thân thể của Mộ Tiêm Vũ về nhà chỉ là trùng hợp. Chuyện cô trọng sinh cũng không làm thay đổi cái gì, cho nên cô lại khôi phục tự tin, kiếp trước lúc cô làm quỷ hồn đã bám theo Mộ Tiêm Vũ lâu như thế nên sớm đã ghi tạc nụ cười của cô ta trong lòng, nếu Cẩn Lê ca ca thích một cô gái như vậy thì cô sẽ khiến mình biến thành người như thế. Về phần con mèo này, cô đương nhiên phải nuôi dưỡng thật tốt, bởi vì chỉ cần nó không chết, linh hồn Mộ Tiêm Vũ cũng sẽ không trở về được, để cô ta vĩnh viễn làm người thực vật cũng tốt lắm.

Biết Tiểu Bạch không thích Lâm Văn Văn, Bạch Cẩn Lê cũng không nhẫn nại nữa, Tiểu Bạch đã đủ không bình thường rồi, nếu còn bị cô dọa thêm không biết sẽ làm ra chuyện đáng sợ gì. Bởi vậy nói chuyện rất không khách khí: "Hôm nay cô tới có chuyện gì không?" Ý là, có chuyện thì nói, không có thì cút đi.

"......" Nụ cười Lâm Văn Văn cứng đờ, hiện tại cô còn không bằng con mèo đáng chết này sao, không vội, còn nhiều thời gian, ở trong lòng không ngừng an ủi bản thân mấy lần, cô mới khống chế được giọng mình: "Em chỉ muốn tới nói cho anh biết, chuyện ngày hôm đó em nói trong bệnh viện là thật, sau này em sẽ xem anh như anh trai, hi vọng về sau Cẩn Lê ca ca chiếu cố nhiều hơn."

"Ừm." Bạch Cẩn Lê đáp nhẹ một tiếng nhưng ý tiễn khách lại vô cùng rõ rệt.

Lúc này, chuông cửa lại vang lên, Bạch Cẩn Lê ôm Tiêm Vũ đi mở cửa.

"Tiểu Bạch nhà cậu lại xảy ra chuyện gì?" Thẩm Hằng còn chưa vào cửa đã bất mãn oán giận: "Tôi đã nói rồi, tôi thật sự không phải thú y."

Nói là như thế nhưng tốc độ đổi giày lại tuyệt không chậm, vào cửa mới phát hiện còn có một người thứ ba tồn tại: "Ồ, Văn Văn cũng ở đây à. Nghe nói mấy ngày trước em bị tai nạn xe cộ hả? Anh còn định rút chút thời gian đi thăm em đây không ngờ em lại xuất viện nhanh như thế." Vừa nói vừa tiếc nuối lắc đầu. Anh không có chút hảo cảm nào với cô gái thích giả vờ giả vịt này.

"Thẩm đại ca." Lâm Văn Văn gọi một tiếng, tay đặt ở sau lưng lại nắm chặt thành quyền, anh ta có ý gì, ngại cô khỏe quá nhanh?

"Được rồi, mau đến xem Tiểu Bạch, gần đây nó rất không bình thường." Bạch Cẩn Lê mặc kệ đao quang kiếm ảnh giữa hai người, không kiên nhẫn nói.

"Sao vậy?" Thẩm Hằng cũng nghĩ đến chính sự.

"Meo!" Tiêm Vũ vươn móng vuốt cào Bạch Cẩn Lê một chút, ngu ngốc, Lâm Văn Văn còn ở đây! Nếu bị cô ta biết cô đang muốn tự sát, khẳng định sẽ đoán được cô cũng trọng sinh, nếu vậy không biết cô ta sẽ làm ra hành vi điên cuồng gì nữa.

Tiêm Vũ cào một cái đã nhắc nhở được Bạch Cẩn Lê, có người ngoài đang ở đây, Tiểu Bạch kiêu ngạo như thế, khẳng định không hi vọng người ngoài biết mình có bệnh kì quái. Anh nhìn về phía Lâm Văn Văn, sao cô còn chưa đi?

Lâm Văn Văn đang muốn tìm hiểu chút tin tức hữu dụng, thấy vậy chỉ phải ngượng ngùng cười, rời đi.

"Sách, thật là vô tình, người ta thích cậu lâu như thế mà một chút cậu cũng không cảm động à?" Thẩm Hằng trêu ghẹo: "Dù sao hiện tại cậu cũng không có người mình thích, nếu không ủy khuất một chút chọn cô ta đi."

Bạch Cẩn Lê quét mắt nhìn anh một cái: "Bạch Toa toa cũng rât tốt, sao cậu không chọn nó?"

"Tôi sai." Thẩm Hằng quyết đoán nhận thua: "Tiểu Bạch thế nào?"

Bạch Cẩn Lê cau mày bắt đầu nói những chuyện ngu xuẩn mà Tiêm Vũ làm gần đây.

Thẩm Hằng nghe anh nói xong, khóe miệng thoáng co rút: "Theo như cậu nói thì Tiểu Bạch căn bản không có bị cái gì, nó chỉ đang nghĩ cách, ừm, tự sát."

Tự sát? Ánh mắt Bạch Cẩn Lê lạnh lùng, anh gắt gao nhìn chằm chằm Tiêm Vũ.

Lúc Thẩm Hằng nói Tiêm Vũ tự sát cô liền ngã ra giả chết, bây giờ cảm nhận được nộ khí của Bạch Cẩn Lê, cô lại càng không dám động đậy.

"Cái đó, Cẩn Lê, kỳ thật tôi cũng chỉ là giả thiết, cậu đừng quá tức giận." Thẩm Hằng thấy không khí không thích hợp, cười gượng nói.

"Cậu có thể đi rồi." Tầm mắt Bạch Cẩn Lê vẫn đặt trên người Tiểu Bạch, đến một cái liếc mắt cũng chưa cho cậu ta.

"Được rồi, tôi đi." Đây là tiết tấu muốn bạo lực gia đình a, nhưng đáng chết là anh không có can đảm lưu lại, Thẩm Hằng sờ sờ mũi, đi tới cửa rồi nhưng bỗng nhiên xoay người: "Thật ra, Cẩn Lê, thân thể Tiểu Bạch suy yếu hơn so với những con mèo bình thường, cậu phải thủ hạ lưu tình a." Nói xong lập tức đóng cửa lại.

"Tự sát? Hửm?" Bạch Cẩn Lê nhấc cổ Tiêm Vũ lên để cô đối diện với anh, "Tao đối xử với mày không tốt hả? Sao mày lại muốn tự sát?"

Anh nhặt nó về, mua đồ dùng sinh hoạt tốt nhất cho nó, cho nó ăn thức ăn cho mèo tốt nhất, thậm chí có thể dễ dàng tha thứ nó ngẫu nhiên đùa dai làm bẩn căn phòng của mình, nhưng nó lại hồi báo anh như vậy?

"Mày không thích ở bên cạnh tao vậy sao?" Anh đã xem nó trở thành một thành viên gia đình, mà nó vì trốn thoát cư nhiên muốn tự sát, chuyện này đả kích có chút lớn với anh.

Tiêm Vũ nhanh chóng lắc đầu, "Meo meo meo!" Không phải như anh nghĩ đâu! Tôi cũng là bất đắc dĩ a!

"Mày nói không phải như vậy?" Mắt Bạch Cẩn Lê chợt lóe, "Mà là có nổi khổ riêng, không thể nói cho tao biết sao?" Kỳ thật ngay từ đầu anh rất tức giận, nhưng sau khi tỉnh táo lại đã nhận ra chuyện này không bình thường, tính tình Tiểu Bạch kiêu ngạo như thế, nếu không thích anh cũng sẽ không về nhà với anh, hơn nữa khoảng thời gian này bọn họ ở chung với nhau rất vui vẻ. Anh nói như thế cũng chỉ vì muốn để Tiểu Bạch nói ra bí mật của mình, một con mèo có thể nghe hiểu tiếng người, có thể trao đổi với người bình thường, cho dù thần kinh có thô bao nhiêu thì cũng sẽ ý thức được chuyện này không được bình thường, huống chi là thế gia công tử như Bạch Cẩn Lê. Anh không vạch trần, một phương diện là vì cảm thấy thú vị, một phương diện khác là đã nhận định nó. Nhưng xem ra, trò chơi này chơi không được nữa rồi.

"Meo?" Tôi nói anh sẽ tin sao? Tiêm Vũ nghiêm túc hỏi. Cô bỗng nhiên nghĩ đến, cô có thể trực tiếp xin Bạch Cẩn Lê giúp đỡ mà, nếu anh có thể chấp nhận cô không phải là một con mèo bình thường, vậy thì cũng có thể chấp nhận trong thân thể này chứa một linh hồn của con người chứ?

"Đương nhiên, mày có thể đánh chữ để trao đổi với tao." Anh đưa Notebook tới trước mặt Tiêm Vũ, có thâm ý nói như thế.

"Meo!" Nhìn thấy dấu vết nhợt nhạt trên bàn phím, Tiêm Vũ ngầm bực mình sơ ý, cái này khẳng định là lần trước cô gửi thư cho cha mẹ nguyên chủ lưu lại, cô chỉ lo dọn dẹp dấu vết lên mạng mà lại quên mình dùng móng vuốt, sẽ có lưu lại dấu vết.

"......" Hệ thống cũng trợn tròn mắt, nó chỉ lo nhìn Tiêm Vũ ngu ngốc, cư nhiên cũng không phát hiện dấu vết rõ rệt như vậy.

"Được rồi, nói đi, mày đến cùng là cái gì, yêu quái? Người ngoài hành tinh?"

Não động lớn như vậy, nam chủ, anh cũng là cường nhân a.

Chương 7-7

Móng vuốt của mèo có dạng gì thì mọi người đều biết rồi, chẳng những ngón tay không dài như con người, mà quan trọng là chỉ có thể cùng co cùng duỗi, không thể tách từng ngón ra dùng, cho nên Tiêm Vũ dùng một bàn tay như vậy để đánh chữ thật sự rất đòi mạng. Lần trước viết thư cho cha mẹ Mộ Tiêm Vũ, vì cứ lơ đãng là lại đụng vào phần khác, cho nên cô cứ hết viết rồi xóa, xóa rồi lại viết, chỉ vài câu ngắn ngủi mà cô phải viết gần một giờ, bởi vậy có thể hiểu tâm tình của cô lúc ấy thế nào, mà cái dấu vết trên bàn phím kia cũng có quan hệ với tâm tình cô lúc ấy.

Lần này lại dùng bàn phím để đánh chữ, kỳ thật cô rất không tình nguyện, chẳng những tốn thời gian mà móng vuốt cũng rất chua xót!

"Sao vậy?" Thấy mèo nhỏ chỉ đứng đó ngẩn người, Bạch Cẩn Lê hỏi.

"Meo!" Cô lắc đầu với Bạch Cẩn Lê, kiên quyết không muốn đánh chữ nữa. Sợ anh hiểu lầm mình không muốn hợp tác, cô lại quơ quơ móng vuốt của mình.

"Ồ." Nhìn móng vuốt nhỏ của cô, lại liên tưởng đến những dấu vết kia, Bạch Cẩn Lê nâng cằm: "Quả thật, để mày dùng móng vuốt đánh chữ như vậy cũng là làm khó cho mày."

"Meo meo!" Đúng vậy, chúng ta đổi cách khác đi?

"Nếu vậy, chỉ có một biện pháp." Bạch Cẩn Lê đứng dậy đi vào phòng làm việc, chỉ chốc lát, cầm ra một xấp giấy A4 và một lọ mực, anh đổ mực vào trong một cái chén nhỏ, chỉ vào sấp giấy kia nói: "Mày biết đánh chữ thì khẳng định cũng biết viết chữ, nếu mày không muốn đánh chữ, vậy thì viết xuống đi."

Tuy rằng viết chữ cũng rất mệt, thế nhưng so với đánh chữ thì còn thoải mái hơn nhiều, cho nên Tiêm Vũ gật đầu đồng ý, sau đó đưa phải chân vói vào trong chén mực, chấm dính vào mực sau đó đưa móng vuốt lên giấy, cố sức viết.

Cho dù chữ của Tiêm Vũ rất đẹp nhưng cũng không thể trông cậy vào việc cô nhập vào thân xác một con mèo mà vẫn còn viết tốt như cũ, bởi vậy chữ trên giấy xiêu xiêu vẹo vẹo, còn thỉnh thoảng ấn xuống một bàn chân làm phức tạp thêm, nếu không cố gắng xem thật sự sẽ không biết cô đang viết gì.

Trăm cay nghìn đắng, tận lực dùng những từ đơn giản nhất kể lại thân phận mình xong, Tiêm Vũ dời móng vuốt, nhẹ nhàng thở ra. Sau đó nhìn về phía Bạch Cẩn Lê: "Meo!" Tôi viết xong rồi.

Bạch Cẩn Lê cố sức xem những chữ kia, nhíu mày hướng về phía cô xác nhận lại: "Cô nói cô tên là Mộ Tiêm Vũ, là con gái Mộ gia?"

"Meo!" Không sai!

"Vậy sao cô lại biến thành thế này?"

Tiêm Vũ lại nhận mệnh viết tiếp: "Tai nạn, xuyên qua." Bốn chữ như thế, làm một con mèo, viết rõ những chuyện đã xảy ra cái gì, quá làm khó cô rồi, cho nên cô có thể tiết kiệm thì sẽ tiết kiệm như thế.

Con gái Mộ gia quả thật đã xảy ra tai nạn xe cộ, hơn nữa đến giờ còn chưa tỉnh lại, nếu Tiểu Bạch nói là thật, vậy cũng có thể giải thích vì sao rõ ràng thân thể không có vấn đề nhưng cô vẫn luôn hôn mê bất tỉnh.

"Cô muốn trở về?" Vẻ mặt Bạch Cẩn Lê phức tạp, không ngờ anh tùy tiện nhặt một con mèo nhưng cư nhiên lại là thiên kim Mộ gia.

"Meo!" Tiêm Vũ hung hăng gật đầu, sau đó lại viết hai chữ "Giúp tôi".

"Cô muốn tôi giúp cô thông báo cho cha mẹ cô?"

Tiêm Vũ lắc đầu, cô không muốn ba mẹ Mộ biết chuyện này, chung quy linh hồn xuyên qua cái gì, quá khiêu chiến thế giới quan của người thường, nam chủ có thể dễ dàng tiếp nhận đối đãi bình thường nhưng người khác thì không nhất định cũng như vậy. Vạn nhất cha mẹ Mộ Tiêm Vũ biết bí mật này xong thì quá mức khiếp sợ, không chú ý để lộ tin tức, lúc đó cô còn không bị đưa đến viện nghiên cứu cắt thành mảnh nhỏ để nghiên cứu mới làm lạ?

"Vậy cô muốn thế nào?"

Tiêm Vũ viết "Giết tôi, hoặc là tìm Đại Sư làm phép."

"Cho nên, đây chính là nguyên nhân cô muốn tự sát?" Bạch Cẩn Lê nhướn mày.

Tiêm Vũ gật đầu, hiện tại cô chỉ là một con mèo bình thường, căn bản không có biện pháp liên hệ người tài ba trong phương diện này, chuyện duy nhất có thể làm chỉ có tự sát. Cô ngóng trông nhìn anh, ý tứ phi thường rõ ràng, hiện tại muốn làm thế nào đều trông cậy vào anh, nếu không muốn giết tôi thì giúp tôi mời Đại Sư làm phép đi.

Bạch Cẩn Lê khẩn trương ghê gớm, sao anh có thể xuống tay giết cô được, cho nên anh lựa chọn cách thứ hai: "Tôi sẽ nhanh chóng liên hệ chuyên gia của phương diện này."

"Meo meo!" Cám ơn anh!

Tiêm Vũ nhảy vào lòng anh, thân mật cọ cọ cánh tay anh.

Thân thể Bạch Cẩn Lê cứng lại, sau đó nhấc cô ra: "Được rồi, bây giờ tôi sẽ đi liên hệ, cô tự mình chơi đi." Nói xong, liền đi vào phòng làm việc.

Lúc không biết thân phận cô, anh có thể không hề cố kỵ gì mà thân thiết với cô. Nhưng sau khi biết cô là một cô gái, hơn nữa còn là người trong giới, anh không có cách nào dùng thái độ lúc trước để đối xử với cô, vừa nghĩ đến anh và một cô bé sinh hoạt cùng nhau, hơn nữa mỗi ngày còn tắm rửa cho cô, cho dù cô lấy thân xác của một con mèo, anh cũng phi thường không được tự nhiên, nhanh chút nghĩ biện pháp để cô khôi phục thì hơn.

Tiêm Vũ không biết anh rối rắm cái gì, sau khi bị ném ra liền tự mình nằm trên sô pha chơi.

"Meo!" Hỏng rồi!

Nhìn vài cái dấu ấn trên sô pha màu trắng, Tiêm Vũ cứng lại, lúc cô viết chữ xong Bạch Cẩn Lê không có rửa chân cho cô. Nhớ lại vừa rồi mình còn nhảy vào lòng anh, vậy trên cái quần trắn kia của anh chẳng phải cũng là......

Cô bịt hai mắt mình lại, nhất định anh sẽ tức giận! Trong lúc ảo não cô dùng bàn chân bẩn kia che mắt mình, vì vậy, một cái quầng thâm mắt xuất hiện.

Vừa lúc Bạch Cẩn Lê có một người bạn có hứng thú với phương diện này nên cũng có biết một ít, anh nói dối rằng mình bỗng nhiên có hứng thú với phương diện này, hỏi anh ta có biết vị Đại Sư lợi hại nào hay không, anh muốn trao đổi một chút với đối phương. Người bạn kia sau khi nghe xong đầu tiên là trêu chọc anh một chút, sau đó nói mình quả thật biết một Đại Sư lợi hại, nhưng nếu không có chuyện quan trọng, đối phương sẽ không dễ dàng gặp khách, bất quá mình và người đó còn có chút giao tình, có thể liên hệ một chút cho anh.

Nói cảm ơn xong, Bạch Cẩn Lê cúp điện thoại, ngồi trên ghế bắt đầu ngẩn người.

Kỳ thật lúc nhặt được Tiểu Bạch, anh cũng đã xem cô trở thành tất cả của mình, sau này biết cô không phải là một con mèo bình thường, anh còn nghĩ qua đối phương có thể là sinh vật ngoài hành tinh, thậm chí là yêu quái, nhưng có sao đâu? Nếu bị anh nhặt về, vậy đã là vật của anh. Nhưng vạn vạn không ngờ tới, cô sẽ là một con người. Bởi vì xem cô trở thành tất cả của mình, cho nên mấy ngày này anh đã đầu nhập tình cảm thật của mình vào, nên nghĩ đến rất nhanh cô sẽ rời khỏi đây, anh vừa nhẹ nhàng thở ra lại có chút không muốn.

"Thật là phiền!" Một tay chống đầu, giọng anh không tốt nói: "Sớm biết sẽ như vậy lúc trước nên làm như không thấy."

Bỗng nhiên anh nhìn thấy dấu vết trên quần mình, mặt đen lại: "Tiểu Bạch!"

Xông tới phòng khách, liền thấy một chuỗi dấu vết trên sô pha: "Sofa của tôi!" Anh đau lòng kêu lên.

"Meo!" Tôi không cố ý.

Tiêm Vũ lúc này ngồi dưới sàn bên cạnh sofa, xin lỗi nhìn anh.

"Cô!" Bạch Cẩn Lê cau mày đang muốn nói gì đó, nhưng nhìn thấy trên mắt phải của cô có một vòng đen thì bỗng nhiên có chút muốn cười, lửa giận trong lòng cũng tan. Đúng vậy, đối phương hiện tại chỉ là một con vật, căn bản không biện pháp dọn dẹp vết mực trên móng vuốt. Hơn nữa anh phát hiện chỉ có sô pha và chỗ cô đang ngồi là có dấu vết, nghĩ hẳn là sau khi cô phát hiện liền nhanh chóng nhảy xuống sofa, vì không để bẩn thêm nhiều chỗ khác nên vẫn ngoan ngoãn ngồi ở chỗ kia.

"Thôi vậy." Anh thở dài: "Dù sao chuyện này tôi cũng có trách nhiệm." Là anh muốn đối phương dùng móng vuốt viết chữ, sau đó lại bởi vì tâm loạn mà quên dọn dẹp cho cô mới có thể biến thành như vậy.

"Tôi đã gọi bạn liên hệ Đại Sư giúp cô rồi, hẳn không lâu nữa sẽ có hồi âm." Anh nói chính sự.

Mắt Tiêm Vũ sáng lên: "Meo!" Thật sao? Cám ơn anh!

Thấy dáng vẻ cao hứng của cô, Bạch Cẩn Lê có chút hụt hẫng, cô muốn rời khỏi nơi này như vậy sao? Tuy rằng anh cũng muốn cô gái này nhanh đi một chút, thế nhưng nhìn thấy cô vội như vậy thì trong lòng anh lại rất không thoải mái. Dùng một tay nhấc cổ Tiêm Vũ lên, anh cứng rắn nói: "Những thứ này đều là chuyện về sau, bây giờ làm sạch cho cô quan trọng hơn."

Những ngày kế tiếp, thái độ của Bạch Cẩn Lê với Tiêm Vũ rất kỳ quái, có đôi khi rất bình thường, có đôi khi lại rất hung dữ với cô, Tiêm Vũ nhìn hành vi động kinh của anh, vụng trộm hỏi hệ thống: "Mỗi tháng đàn ông cũng có vài ngày tâm tình không được tốt hả?"

Hệ thống: "......" Túc chủ, IQ của cô thoái hóa tới trình độ nào vậy? Anh ta rõ ràng là vì biết thân phận thật cô nên mới rối rắm như thế! Hi vọng lúc túc chủ trở lại thân thể, IQ có thể khôi phục bình thường, nếu không thì những nhiệm vụ sau làm sao thực hiện được!

Vài ngày sau, Bạch Cẩn Lê nghiêm túc nhìn Tiêm Vũ: "Đại Sư đã liên hệ xong, bây giờ tôi sẽ đưa cô qua." Kỳ thật sau ngày hôm đó anh nhờ bạn giúp thì Đại Sư đã có hồi âm, anh giới thiệu tình huống của Tiêm Vũ cho Đại Sư, Đại Sư tính toán một chút đã muốn anh mang Tiêm Vũ qua từ giữa trưa ngày hôm trước rồi.

"Meo." Tiêm Vũ khẩn cấp gật đầu.

Bạch Cẩn Lê đưa cô tới trước một nhà nhà dân, người làm đã sớm chờ ở cửa nhanh chóng đưa hai người vào, Tiêm Vũ ngẩng đầu đánh giá bốn phía, nhà này có một cái sân rất lớn, trong viện có rất nhiều loại hoa cỏ cây cối, bố cục cao thấp chằng chịt, dưới bóng cây để một bàn đá, chung quanh bàn đá bày bốn hòn đá hình tròn, chỉ đặt mình trong đó liền có thể khiến tâm tình thư sướng. Trước mặt bọn họ, là một hồ nước rất lớn, bên trong có đủ loại hoa sen, ngẫu nhiên còn có thể thấy được mấy con cá chép bơi qua bơi lại, một cây cầu đá nối tiếp hai bên hồ nước, bên trái hồ nước là một hòn núi giả, dưới hòn núi giả thì xây một cái đình nghỉ. Lại hướng về phía trước, một tòa kiến trúc cổ đang đứng ở nơi đó. Cái sân này quá có không khí cổ đại, nếu không có cây cối che dấu đèn đường thì sẽ khiến người ta cho rằng mình xuyên về thời cổ đại.

Người làm đưa bọn họ vào trong phòng, bên ngoài là kiến trúc cổ, bên trong phòng cũng trang hoàng cổ kính, làm cho người ta có cảm giác xuyên qua thời không. Một ông lão tiên phong đạo cốt đang ngồi trên ghế cười với bọn họ: "Hai người đến rồi?"

"Đại Sư." Bạch Cẩn Lê mang theo Tiêm Vũ đi qua.

"Đây chính là con mèo nhỏ mà cậu nói?" Đại Sư đánh giá Tiêm Vũ, sau đó nói: "Quả nhiên hồn thể không hợp."

"Meo?" Ngài có thể giúp tôi sao? Tiêm Vũ nhìn ông, cô có thể cảm nhận được, Đại Sư này có chút thực lực.

"Mặc dù có chút khó, nhưng không phải không thể." Đại Sư cười nói.

Bạch Cẩn Lê nhẹ nhàng thở ra, nói: "Nếu vậy, cần tôi làm cái gì không?"

"Những thứ này tôi đã an bài xong, giúp những sinh mệnh đáng thương này là sứ mệnh của tôi." Đại Sư nói dị thường vĩ đại, sau đó lại bỏ thêm một câu: "Hai người chỉ cần chuẩn bị tiền đầy đủ là được rồi."

Bạch Cẩn Lê: "......"

Tiêm Vũ: "......"

"Ha ha." Bị vẻ mặt của hai người chọc cười, Đại Sư nói: "Cứu người là sứ mệnh, nhưng kiếm tiền là trách nhiệm a, không thì một đám người chỗ tôi phải sinh hoạt thế nào?"

Bạch Cẩn Lê nói: "Ngài giúp chúng tôi, chúng tôi trả tiền là chuyện nên làm." Chỉ là, rõ ràng là một tay giao tiền một tay làm việc, ngài có thể từ đầu đừng nói những lời sâu sắc như thế hay không?

Đại Sư vừa lòng gật gật đầu, "Được, hai người đi theo tôi." Ông đứng lên, dẫn hai người đi tới một gian phòng.

Bởi vì kéo rèm cho nên bên trong rất tối tăm, bất quá còn có thể thấy rõ tình huống trong phòng, bên trong rất trống trải, sát tường lập một loạt cái giá, bên trên bày rất nhiều bùa chú, còn có nhan, chuông các loại. Hiện tại giữa phòng bày một trận pháp nhỏ, ở giữa đặt một lá bùa được vẽ phức tạp, Đại Sư đốt những cây nến chung quanh trận pháp lên, sau đó nói với Bạch Cẩn Lê: "Cậu đặt cô gái nhỏ này vào giữa trận pháp đi."

Bạch Cẩn Lê nhìn Tiêm Vũ một cái, sau đó chậm rãi đến trước trận pháp, đặt cô vào chính giữa, nhẹ nhàng sờ sờ đầu cô: "Đừng khẩn trương, rất nhanh cô có thể về nhà rồi." Sau đó chậm rãi lui ra sau.

Tiêm Vũ meo một tiếng với anh, đây còn là lần đầu tiên sau khi thân phận cô bị vạch trần anh mới sờ đầu cô.

"Tốt lắm, chỉ là trở lại thân thể, cũng không phải vĩnh biệt, không cần lưu luyến không rời như vậy." Đại Sư bất đắc dĩ nói.

Mặt Bạch Cẩn Lê không chút thay đổi nói: "Bắt đầu đi."

Đại Sư gật đầu, sau đó bắt đầu đọc chú ngữ, chậm rãi, trận pháp bắt đầu phát sáng, Tiêm Vũ cảm giác thân thể mình càng ngày càng nhẹ, chậm rãi bay lên, cô thấy Bạch Cẩn Lê đang gắt gao nhìn chằm chằm trận pháp, muốn chào hỏi với anh một tiếng nhưng bỗng nhiên bị một lực hút kéo đi, sau đó bị hung hăng ném tới một thân xác, liền hôn mê bất tỉnh.

Ở một bên khác, sau khi Tiêm Vũ biến mất, trận pháp cũng tối lại, Bạch Cẩn Lê nhìn con mèo nằm ở giữa vẫn không nhúc nhích, hơi mím môi, cứng ngắc nói: "Cô ấy đi rồi?"

Đại Sư bấm đốt ngón tay tính tính, sau đó nói: "Không sai, cô ấy đã trở về."

Bạch Cẩn Lê ôm lấy thân thể lạnh lẽo của mèo nhỏ, không nói một lời đi mất.

"Sao vậy? Không phải nên vui vẻ sao?" Đại Sư không hiểu rối rắm của anh, khó hiểu nói, sau đó vỗ đầu: "Aiz, chàng trai, cậu còn chưa trả tiền!"

Chương 7-8

"Ông xã anh mau nhìn xem, mắt Tiêm Vũ thật sự đang động!"

Lúc Tiêm Vũ khôi phục ý thức, liền nghe thấy một giọng nữ kích động. Sau đó một giọng nam an ủi nói: "Đừng gấp, trước để bác sĩ tới kiểm tra một chút."

Cố sức mở to mắt, cô thấy mình đang nằm trên một cái giường, mà trên tay còn cắm ống truyền dịch, không sai, chính là tay, rốt cuộc cô cũng trở lại thân thể.

"Bảo bối, con tỉnh rồi?" Giọng nữ vừa rồi lại vang lên.

Tiêm Vũ nghiêng đầu, nhìn thấy bên giường đứng một đôi nam nữ trung niên, nghĩ bọn họ hẳn là cha mẹ của nguyên chủ, cô cố sức há miệng: "Ba ba mụ mụ, khiến hai người lo lắng rồi."

"Đứa nhỏ ngốc, nói ngốc cái gì vậy." Mẹ Mộ oán trách nói: "Chỉ cần con không có chuyện gì thì tốt rồi." Bà ôn nhu sờ tóc Tiêm Vũ.

Lúc này ba Mộ cười nói: "Được rồi, bây giờ để bác sĩ kiểm tra cho Tiêm Vũ một chút." Nói xong nghiêng thân thể, để bác sĩ phía sau tiến lên.

Bác sĩ cẩn thận kiểm tra một lần, sau đó cười nói: "Chúc mừng Mộ tiên sinh Mộ phu nhân, lệnh thiên kim đã không có việc gì, chỉ là thời gian dài hôn mê nên cần phải điều dưỡng một trận."

Mẹ Mộ bưng tới một ly nước, phía trên cắm một ống hút, bà đưa ống hút đến bên miệng Tiêm Vũ: "Uống nước đi."

Quả thật Tiêm Vũ rất khát, cô chỉ uống hai ngụm liền lắc đầu, bác sĩ khen ngợi nói: "Mộ tiểu thư làm rất đúng, cô hôn mê trong thời gian dài, vừa tỉnh lại không thích hợp uống quá lượng nước." Ông còn lo lắng đối phương không hiểu nên đang muốn nhắc nhở đây.

Tiêm Vũ mỉm cười với ông, sau đó mỏi mệt nói: "Ba ba mụ mụ, con muốn nghỉ ngơi một lát."

Đôi cha mẹ kia nhanh chóng sốt ruột nhìn về phía bác sĩ, không phải nói đã không có chuyện gì rồi sao?

Bác sĩ trấn an bọn họ: "Mộ tiểu thư vừa tỉnh lại, thân thể còn rất suy yếu, quả thật cần nghỉ ngơi nhiều, không có vấn đề gì."

Lúc này ba mẹ Mộ mới yên lòng, dặn dò cô nghỉ ngơi thật tốt, sau đó cùng nhau rời đi.

Cửa phòng đóng lại, vẻ mặt Tiêm Vũ không còn suy yếu nữa, sắc mặt cô dữ tợn: "Hệ thống, cậu không có gì muốn nói với tôi sao?" Hiển nhiên là nhớ lại những chuyện ngu xuẩn mình làm lúc IQ rơi tuyến trong thân thể mèo nhỏ kia, bắt đầu khởi binh vấn tội. Cô làm nhiều chuyện ngu xuẩn như thế, sao nó không ngăn cản?

"Bản hệ thống chỉ có tác dụng phụ trợ, quyền quyết định đều nằm trên người túc chủ." Hệ thống đúng lý hợp tình nói, ý là, tôi không có quyền quyết định bất kỳ chuyện gì cô làm.

Tiêm Vũ suy nghĩ một chút, phát hiện trừ lúc cô bãi công, làm trái với quy tắc thì hệ thống mới cưỡng chế yêu cầu cô làm việc, còn những lúc khác vẫn đều luôn phối hợp với cô, cô không cam tâm nói: "Vì sao tôi lại biến thành dáng vẻ đó?" Lúc ấy IQ của cô tuyệt đối không nằm trong giá trị bình thường.

"Chuyện này..." Hệ thống tự hỏi một chút: "Đại khái là vì dung lượng não của mèo vốn dĩ không lớn, mà một đời này của cô lại tương đối suy yếu, cho nên mới nhận đến ảnh hưởng."

Miễn cưỡng tiếp nhận giải thích này, cô nhắm hai mắt lại lần nữa, chuyện đã xảy ra, có rối rắm cũng không làm gì được, bây giờ dưỡng tốt thân thể mới là chuyện nên làm.

Bởi vì có ba mẹ Mộ dốc lòng chiếu cố, thân thể Tiêm Vũ rất nhanh đã khôi phục, chỉ là so với trước kia thì yếu hơn rất nhiều, không thể lại vận động quá nhiều, nếu không sẽ lập tức ngất xỉu, ba mẹ Mộ xem chuyện này trở thành di chứng của tai nạn xe cộ, còn thương tâm vài ngày, thế nhưng nghĩ lại cảm thấy con gái có thể tỉnh đã rất tốt rồi, hơn nữa có Tiêm Vũ khuyên bảo, bọn họ mới chậm rãi bình thường lại.

"Tiêm Vũ, còn còn nhớ rõ chuyện lúc bị tai nạn không?"

Sau khi thân thể con gái khôi phục, ba mẹ Mộ bắt đầu hỏi chuyện này.

"Con chỉ nhớ ra sân bay không bao lâu thì có một chiếc xe vọt tới chỗ con, con nhanh chóng lui về phía sau, nhưng vẫn bị đụng." Tiêm Vũ giả bộ tự hỏi, nói như vậy.

Ba mẹ Mộ liếc nhau, quả nhiên không phải là ngoài ý muốn!

"Con xem cái này." Ba Mộ cầm điện thoại mở ra lá thư mình lưu lại: "Lúc con nằm viện, ba mẹ thu được lá thư này."

Tiêm Vũ nhìn thoáng qua, chính là lá thư cô gửi cho họ, cô giả bộ giật mình nói: "Đây là chuyện gì?"

"Lúc mẹ và ba ba con nhận được tin tức, mặc dù có hoài nghi, thế nhưng vì sự an toàn của con nên vẫn đưa con về nhà." Mẹ Mộ nói: "Sau đó thật sự có người đi hỏi tin tức của con."

"Thật có người muốn hại con?" Tiêm Vũ kỳ quái nói: "Nhưng con không có quen biết người nào trong nước mà, là ai muốn hại con?"

Ba Mộ nghe được cũng nhíu mày: "Ba mẹ cũng nghĩ như thế, cho nên cảm thấy khả năng liên quan đến nguyên nhân con về nước, nên mới đi tra xét đối tượng đám hỏi của con một chút, phát hiện anh ta có một thanh mai trúc mã, cô gái kia rất thích anh ta, chỉ cần nữ sinh nào đi gần anh ta cô ta cũng sẽ nghĩ mọi cách chèn ép thương tổn, khiến bọn họ biết khó mà lui. Cho nên chuyện này có 90% là do cô ta làm. Nhưng chuyện này qua lâu như thế ba mẹ mới ra tay điều tra nên manh mối đã sớm đứt, ba mẹ không có chứng cớ." Không thì đã có thể trực tiếp tìm Lâm gia tính sổ rồi.

"Nếu hôn sự này khiến con rơi vào nguy hiểm như vậy, con thấy hay là thôi đi." Tiêm Vũ làm một bộ sợ hãi, thật cẩn thận nói.

"Con nói không sai, mẹ và ba ba con cũng có ý tưởng này, tuy rằng đối phương rất tốt, thế nhưng ba mẹ cũng không thể lấy an toàn của con ra đùa, chỉ là không cam tâm buông tha hung thủ như vậy." Mẹ Mộ tức giận nói, kỳ thật cũng trách bọn họ không có điều tra trước, không thì con gái cũng sẽ không bị thương thế này.

"Mụ mụ, mẹ đừng tức giận, một ngày nào đó chân tướng sẽ rõ ràng." Tiêm Vũ trấn an bà, cô sẽ vạch trần gương mặt thật của Lâm Văn Văn, ngược cô ta chính là công việc của cô mà.

"Được rồi, đừng nói chuyện này nữa." Ba Mộ vỗ vỗ tay vợ mình: "Coi như không có chứng cớ, chúng ta cũng có thể trút giận cho con gái. Chúng ta không thể làm gì nha đầu kia, nhưng có thể đả kích công ty bọn họ một chút." Trước là vì con gái vẫn không tỉnh lại, ông mới không có hành động, hiện tại con gái đã tỉnh ông cũng có thể ra tay rồi.

"Ông xã, anh nói đúng." Mắt mẹ Mộ sáng lên, bỗng nhiên, bà nghĩ đến cái gì, nói với Tiêm Vũ: "Bảo bối, người báo tin cho ba mẹ thật sự là bạn của con hả?" Bọn họ tra xét thật lâu cũng không tìm thấy người này.

Tiêm Vũ bất đắc dĩ nói: "Mụ mụ, con vừa về nước, sao có bạn bè gì, con nghĩ người kia đại khái là vô tình phát hiện chân tướng, muốn giúp con, mới lấy trộm hòm thư của con nhắc nhở ba mẹ."

"Nói như thế, anh ta thật sự là một người tốt." Mẹ Mộ cảm thán.

Bị phát thẻ người tốt, Tiêm Vũ: "......"

"Nếu Tiêm Vũ đã khôi phục, vậy chúng ta gặp mặt Bạch gia, hủy bỏ hôn sự đi." Ba Mộ nói, sau đó giải thích với Tiêm Vũ một chút: "Vị hôn phu mà ba mẹ an bài cho con chính là Bạch Cẩn Lê, thiếu gia Bạch gia."

"Được, đều nghe ba ba." Tiêm Vũ nhu thuận nói.

"Sao cô lại muốn hủy bỏ hôn sự?" Hệ thống khó hiểu nói, nhiệm vụ của cô chính là công lược Bạch Cẩn Lê, nếu bây giờ đã tỉnh lại vậy thực hiện hôn ước với anh ta không phải được rồi sao.

"Cậu cảm thấy với tính cách của Bạch Cẩn Lê thì anh ta sẽ ngoan ngoãn nhận sự an bài của người trong nhà sao?" Tiêm Vũ biếng nhác nằm trên giường.

"Nhưng anh ta đã biết thân phận của cô rồi mà." Hệ thống nói, trong nguyên tác, không phải là mèo nhỏ và nam chủ lâu ngày sinh tình, sau đó mèo nhỏ chết mất, Mộ Tiêm Vũ tỉnh lại, hai người cùng một chỗ sao?

"Vậy cậu cảm thấy, tôi và Bạch Cẩn Lê có lâu ngày sinh tình sao?" Tiêm Vũ trợn trắng mắt.

Hệ thống: "......" Hẳn là không có? Nó cảm thấy nam chủ xem Tiêm Vũ giống như đồ vật của mình, trên điểm này thì túc chủ kém xa so với nguyên chủ, tuy rằng nguyên chủ người ta cũng sẽ gây thêm phiền cho nam chủ, nhưng cuối cùng cô ấy sẽ tìm đúng thời cơ làm dịu lại, nam chủ vẫn cho rằng cô ấy chỉ là một con mèo nhỏ thông minh hơn người, mà không có hoài nghi cô ấy là yêu quái hay là người ngoài hành tinh gì, cuối cùng, anh còn cho phép nguyên chủ ngủ chung giường với anh. Mà túc chủ thì sao, ở chung mới vài ngày đã bị người ta lật tẩy, vẫn ngủ trong ổ nhỏ của mình không nói, cuối cùng còn nhờ nam chủ người ta hỗ trợ mới về được thân thể. Aiz, thật sự là không có cách nào so sánh.

"Không phải cậu đang oán thầm tôi đấy chứ?" Tiêm Vũ hồ nghi hỏi.

"Sao có thể như vậy được." Hệ thống phủ nhận: "Tôi chỉ đang suy nghĩ kế tiếp cô sẽ làm gì thôi."

"Làm sao à? Tôi cảm thấy mất trí nhớ giống nguyên chủ cũng rất tốt." Nếu cô không mất kí ức vậy lúc nam chủ nhìn thấy cô khẳng định sẽ không được tự nhiên, độ khó của công lược sẽ tăng thêm rất nhiều, ngược lại nếu mất trí nhớ, có lẽ sẽ có kinh hỉ ngoài ý muốn, nam chủ là loại hình trong kiêu ngạo còn mang theo bá đạo khiết phích, nếu anh tự mình rối rắm thì còn được nhưng nếu cô quên mất anh ta, nhất định anh ta sẽ không cam tâm.

Không thể không nói, sau khi biến lại thành người Tiêm Vũ thật sự rất thông minh.

Mai táng cho thân thể mèo nhỏ xong, Bạch Cẩn Lê liền quyết định quên mất những gì đã xảy ra với Mộ Tiêm Vũ, về sau cũng tận lực tránh gặp mặt đối phương, chung quy chủ nhân và thú cưng cái gì, nghĩ lại sẽ khiến anh cảm thấy không được tự nhiên. Tuy là nghĩ như thế, nhưng anh vẫn không tự giác chú ý chuyện của Mộ gia một chút, lúc nghe thấy thiên kim Mộ gia an toàn tỉnh lại, anh nhẹ nhàng thở ra, quả nhiên cô đã an toàn trở về. Sau đó lại nghe thấy cô đang chậm rãi khôi phục thân thể, biết cô có thể đi ra dạo phố, anh mới triệt để yên tâm nhưng đồng thời lại có chút khó chịu, nói thế nào thì cũng là anh đã hỗ trợ cô mới có thể trở về , bây giờ thân thể cô tốt rồi cũng không nên tới cảm tạ một chút sao? Lại nói tiếp, nếu không phải bị anh nhặt được, cô có khả năng đã sớm chết đói! Tuy rằng anh quyết định phân rõ giới hạn với Mộ Tiêm Vũ, nhưng khi đối phương thật sự làm như thế thì trong lòng anh lại không thoải mái.

"Cẩn Lê ca ca, anh sao vậy?" Lâm Văn Văn thấy Bạch Cẩn Lê áp suất thấp, ánh mắt tối sầm lại, anh lại nghĩ tới Mộ Tiêm Vũ sao?

Lần trước đi tìm Bạch Cẩn Lê, xác định mọi chuyện không có thay đổi gì lớn, cô liền yên tâm, bắt đầu bế quan trong thời gian ngắn, tự mình bồi dưỡng thành tính cách và khí chất của Tiêm Vũ. Đợi cô rốt cuộc cảm thấy vừa lòng, muốn đi tìm Bạch Cẩn Lê để nghiệm chứng hiệu quả thì nghe thấy tin tức Mộ Tiêm Vũ tỉnh lại. Cô sợ ngây người, đây là chuyện gì? Đời trước, lúc này con mèo đáng chết kia vẫn còn sống vui vẻ mà, cô tin tưởng nếu không phải mình ra tay, thì con mèo kia còn có thể sống tốt mấy năm. Nhưng hiện tại là tình huống gì? Mới vài ngày cô không xuất hiện mà con mèo kia đã chết rồi? Chẳng lẽ thật sự vì cô trọng sinh nên gây nên hiệu ứng hồ điệp*? Cô cẩn thận hỏi thăm một chút, phát hiện sau khi Mộ Tiêm Vũ tỉnh lại chưa từng đi tìm Bạch Cẩn Lê mới yên lòng, xem ra cô ta vẫn đã quên hết mọi chuyện xảy ra trong những ngày làm mèo này, vậy thì dễ hơn, chỉ cần không để cô ta gặp mặt Cẩn Lê ca ca thì bọn họ cũng sẽ không có khả năng. Về phần báo thù Tiêm Vũ, cô sẽ nghĩ biện pháp khác.

*Hiệu ứng hồ điệp: không tìm thấy bản giải thích nào hay nhưng đại khái chính là một việc làm nhỏ nào đó nhưng lại kéo theo một sự phản ứng dây chuyền làm thay đổi quỹ tích ban đầu của những chuyện khác. Hiệu ứng hồ điệp này là do nhà hỗn độn học người Mỹ – Loranz đề xướng ra, có thể hình dung hiệu ứng bằng ví dụ này của ông: một con bướm vỗ cánh ở Brazil có khả năng gây ra một trận cuồng phong ở Texas nước Mỹ.

Căn bản không biết công ty nhà mình đã bị Mộ gia trả thù trước, cô quyết định đến trước mặt Bạch Cẩn Lê xoát cảm giác tồn tại.

Khi cô đến nhà Bạch Cẩn Lê, nhìn ổ và những món đồ chơi trong góc hẻo lánh, liền biết mình đã quá lạc quan, coi như thời gian con mèo kia ở chung với Cẩn Lê ca ca đã ngắn lại, nhưng dù nó chết rồi, Cẩn Lê ca ca vẫn sẽ nhớ thương nó.

Điều này sao có thể! Cô muốn để Cẩn Lê ca ca mau chóng quên mất con mèo kia!

Cô học theo dáng vẻ của Mộ Tiêm Vũ để trò chuyện với Bạch Cẩn Lê, nhưng Bạch Cẩn Lê vẫn sẽ thường xuyên thất thần, cô không cam lòng mở miệng đánh gãy suy nghĩ của anh.

"Không có gì, tôi còn phải làm việc, nếu không có chuyện gì vậy cô có thể đi rồi." Bạch Cẩn Lê lạnh như băng nói.

Lâm Văn Văn tinh thần hoảng hốt đi ra cửa: "......"

Kịch bản không nên như vậy a, cô biến thành dáng vẻ anh thích, không phải anh nên thấy hứng thú với cô sao? Sao vẫn còn lạnh băng băng như thế? Chẳng lẽ cô học chưa tới?

Ý chí chiến đấu ngẩng cao, Lâm Văn Văn quyết định tiếp tục bế quan, điều cô ta không biết chính là ý tưởng và chuyện cô ta thực hiện cũng không có vấn đề gì, mà vấn đề chính là Tiêm Vũ - người đã đổi tim, trong nguyên tác cô ta nghịch tập thành công là vì cô ta đã bắt chước tính cách của nguyên chủ Mộ Tiêm Vũ, Bạch Cẩn Lê vì cô và mèo nhỏ nhà mình có chút giống nhau mới có thể chậm rãi chú ý cô, nhưng hiện tại mèo nhỏ đổi thành người khác, đi là con đường ngốc manh a, coi như cô ta trở nên bình tĩnh trí tuệ thì cũng se không ngờ đến điểm này.

Tiêm Vũ đang tích cực chuẩn bị chiến tranh nên không biết rằng trong lúc vô tình mình đã đả kích đến Lâm Văn Văn.

Chương 7-9

Rất nhanh liền đến ngày gặp gỡ với Bạch gia.

Ngón tay Tiêm Vũ xẹt qua một đống quần áo, cuối cùng cầm lấy một kiện màu trắng mặc vào người.

"Tiêm Vũ, chuẩn bị xong chưa?" Mẹ Mộ gõ cửa: "Chúng ta nên xuất phát."

"Con lập tức đến đây." Tiêm Vũ lên tiếng, thu dọn đơn giản một chút, sau đó cầm lấy túi xách đi xuống lâu.

Lúc bọn họ đến khách sạn, Bạch gia đã đến.

"Đợi rất lâu đi?" Ba Mộ xin lỗi nói: "Ngượng ngùng, chúng tôi đã tới chậm."

"Chúng tôi cũng mới vừa đến." Ba Bạch cười nói.

Bạch Cẩn Lê lễ phép kêu một tiếng: "Chú Mộ, dì Mộ." Từ đầu đến cuối đều không có nhìn Tiêm Vũ một cái, Tiêm Vũ bĩu môi, cũng đồng dạng không nhìn anh.

Ba Mộ đáp nhẹ một tiếng, sau đó vỗ vỗ vai Tiêm Vũ: "Đây chính là chú Bạch và dì Bạch, còn đây là Bạch Cẩn Lê con trai bọn họ, con chào hỏi đi."

"Chú Bạch, dì Bạch, xin chào mọi người, con là Mộ Tiêm Vũ." Tiêm Vũ đầu tiên là hướng về ba mẹ Bạch Bạch ân cần thăm hỏi một tiếng, sau đó chuyển hướng Bạch Cẩn Lê, phảng phất như anh là một người xa lạ, lãnh đạm nói một câu: "Chào anh."

Cư nhiên giả vờ không biết anh? Ánh mắt Bạch Cẩn Lê híp lại, gắt gao nhìn chằm chằm cô: "Chào cô." Nhưng đối phương chỉ là lễ phép nhìn anh một cái sau đó chuyển tầm mắt qua nơi khác, không cho anh có cơ hội làm gì. Tâm trạng anh lại càng không tốt, vốn dĩ lúc cha mẹ thông báo anh tới gặp đối tượng đám hỏi của mình anh còn không mốn đến, dù sao anh sẽ không đồng ý, họ cũng không làm gì được. Sau này mẹ Bạch vẫn luôn khen đối phương tốt, trong lúc vô tình lộ ra họ của cô, trong lòng anh động một cái, hỏi tên đối phương, kết quả thật sự là Mộ Tiêm Vũ. Anh đang muốn gặp cô gái vong ân phụ nghĩa này một lần, vì vậy liền thay đổi chủ ý đáp ứng đi.

Ba mẹ Bạch thấy Tiêm Vũ vui vẻ hào phóng thì vừa lòng gật đầu, cô bé này chẳng những xinh đẹp, khí chất tốt, mà còn tốt nghiệp trường đại học danh tiếng, mấu chốt là thấy con trai họ cư nhiên còn có thể tự nhiên như vậy, không hoa si, xem ra lần này không chọn sai người.

Mẹ Bạch kéo lấy tay cô: "Tiêm Vũ lớn lên thật xinh đẹp, nghe nói con vẫn luôn đi học ở nước ngoài?"

"Dạ." Tiêm Vũ gật đầu: "Đây là lần đầu tiên con về nước sau khi lớn lên."

Mẹ Bạch vỗ vỗ tay cô: "Địa điểm đi chơi trong nước có rất nhiều, sau này có thể để Cẩn Lê đưa con đi xem xem." Thuận tiện bồi dưỡng tình cảm một chút.

Tiêm Vũ hiểu ý bà nhưng không trả lời, chỉ là mỉm cười.

Bạch Cẩn Lê nhíu nhíu mày, nghiễm nhiên cũng là dáng vẻ không tình nguyện, nhưng cũng không phản bác.

Ba Mộ thấy vậy, ho nhẹ một tiếng, mở miệng nói: "Lão Bạch a, kỳ thật lần này chúng tôi tới là muốn thương lượng chuyện của hai đứa nhỏ với anh một chút, lúc trước vội vàng định hôn sự cho hai đứa thật sự đã quá lỗ mãng, may là chuyện này còn chưa có công khai, chúng ta cân nhắc lại một chút đi?"

"Chuyện này......" Đối phương nói uyển chuyển, thế nhưng ý tứ rất rõ ràng, chính là muốn hủy hôn. Ba mẹ Bạch trợn tròn mắt, lần tụ hội này chẳng lẽ không phải là cho hai đứa nhỏ thấy mặt nhau, sau đó thương lượng chuyện đính hôn sao?

Tay Bạch Cẩn Lê đang cầm cái chén khựng lại, anh nhìn thoáng qua Tiêm Vũ, đối phương cúi đầu, thấy không rõ vẻ mặt, môi mỏng của anh khẽ nhếch, bắt đầu phóng lãnh khí.

"Lão Mộ, anh có gì bất mãn với Cẩn Lê nhà tôi sao?" Ba Bạch thử thăm dò hỏi, chẳng lẽ bọn họ biết lúc Mộ Tiêm Vũ hôn mê nhà ông có ý định hủy bỏ việc hôn nhân này, hay là chê lúc đối phương nằm viện Cẩn Lê không có đi thăm con bé?

"Anh đừng hiểu lầm, Cẩn Lê rất vĩ đại, lần này là vấn đề của chúng tôi." Ba Mộ thở dài: "Anh cũng biết, lúc Tiêm Vũ về nước bị tai nạn xe cộ, mới tỉnh lại không lâu. Thông qua chuyện này tôi mới biết những chuyện mình làm cho con gái quá ít, cho nên tôi muốn để nó ở bên cạnh chúng tôi thêm một thời gian, về phần hôn sự, chúng tôi định để qua một hai năm lại nói sau."

"Tiêm Vũ thì sao?" Mẹ Mộ nhìn về phía Tiêm Vũ: "Con cũng nghĩ như thế hả?" Hiện tại bà ngược lại hi vọng cô bé này có thể bị con trai bà mê hoặc, chỉ cần cô nguyện ý, tin tưởng lão Mộ cũng không thể nói gì.

"Ý của con cũng giống với ba ba." Tiêm Vũ xin lỗi nói: "Bỗng nhiên có quyết định này thật rất có lỗi, thế nhưng con nghĩ chú và dì nhất định có thể thông cảm cho gia đình con, đúng không ạ?"

"...... Đúng vậy." Ba mẹ Bạch miễn cưỡng nói, nói cũng đã nói đến mức này rồi, bọn họ còn có thể làm gì được?

"Không làm được thân gia nhưng chúng ta vẫn có thể làm bạn bè mà." Ba Mộ thấy chuyện đã được giải quyết, tâm tình tốt lên, làm ra bảo đảm, tuy rằng không thể làm đám hỏi, thế nhưng hợp tác vẫn có thể tiếp tục. Đồng thời cũng không để ý khen đối phương một chút: "Nói đi cũng phải nói lại, Cẩn Lê nhà anh chị vĩ đại như vậy, nhất định sẽ tìm được một người tốt."

Nghe như thế, sắc mặt ba mẹ Bạch cũng tốt lên rất nhiều, đúng vậy, con trai họ vĩ đại như vậy, còn lo không tìm thấy cô gái tốt nào sao, hơn nữa bọn họ tính toán làm đám hỏi với Mộ gia không phải vì nhìn trúng thực lực công ty đối phương nên muốn hợp tác sao, nếu hiện tại hợp tác không thay đổi, bọn họ còn so đo làm gì nữa. Vì vậy không khí khẩn trương trên bàn cơm quét sạch, cha mẹ hai bên tránh đi chuyện đám hỏi này, ba Bạch ba Mộ nói chuyện công việc, còn hai người mẹ thì trao đổi về thời trang và cách làm đẹp, trong lúc nhất thời căn phòng tràn đầy tiếng nói cười, vô cùng náo nhiệt.

Tiêm Vũ nói chuyện với hai người mẹ một lát, phát hiện sắc mặt Bạch Cẩn Lê càng ngày càng khó coi, biết anh cũng nhẫn không được bao lâu nữa, liền lấy cớ ra hít thở không khí để rời phòng.

Lúc đến cô đã phát hiện phía sau khách sạn này có một hoa viên, sau khi đi ra cô liền đi thẳng về phía hoa viên. Quả nhiên, cô vừa ngồi lên xích đu một lát thì có tiếng bước chân truyền đến, Tiêm Vũ quay đầu, nhìn thấy Bạch Cẩn Lê đang đứng không xa phía sau cô, lạnh lùng nhìn cô.

Cô giả bộ sửng sốt, sau đó gật gật đầu với đối phương: "Bạch tiên sinh cũng ra hít thở không khí hả?"

Bạch Cẩn Lê bất mãn nói: "Sao nào, đến giờ cô còn muốn làm bộ không quen biết tôi?"

Tiêm Vũ nghi hoặc mở to hai mắt: "Bạch tiên sinh đang nói gì vậy, sao tôi nghe không hiểu? Chúng ta đã từng quen biết sao?"

"Mộ Tiêm Vũ!" Bạch Cẩn Lê nghiến răng nghiến lợi nói: "Cô đối xử với ân nhân cứu mạng đồng thời từng là chủ nhân của mình như vậy sao?"

"Bạch tiên sinh!" Tiêm Vũ đứng lên, phẫn nộ nói: "Bỗng nhiên từ hôn là Mộ gia chúng tôi không đúng trước nhưng chúng tôi cũng đã xin lỗi, chú Bạch bì Bạch cũng thông cảm cho chúng tôi rồi, làm một người đàn ông, hi vọng anh có thể rộng lượng một chút!"

"Cô nói những lời này là có ý gì?" Bạch Cẩn Lê mở to hai mắt nhìn: "Cô nghĩ rằng tôi vì cô từ hôn nên mới tức giận? Cô cũng quá tự cho là đúng rồi đó, coi như cô đồng ý chuyện hôn sự này thì tôi cũng sẽ không đồng ý."

"Vậy sao?" Tiêm Vũ khoanh hai tay trước ngực: "Nếu vậy thì quá tốt, nếu đã thế chúng ta cũng không có chuyện gì để nói, gặp lại sau!"

"Trước khi chưa nói rõ ràng tôi không cho cô đi!" Bạch Cẩn Lê giữ lại cánh tay cô: "Người phụ nữ vong ân phụ nghĩa này, đừng quên ai đã giúp cô tỉnh lại."

"Vong ân phụ nghĩa? Bạch Cẩn Lê tiên sinh, những lời này của anh đã quá nghiêm trọng rồi , tôi tỉnh lại hoàn toàn là công lao của bác sĩ, không có quan hệ gì đến anh nha?" Tiêm Vũ tránh thoát tay anh, khinh bỉ nhìn anh: "Tôi có nghe nói lúc tôi hôn mê, một lần anh cũng không có tới thăm đâu."

"Cô!" Bạch Cẩn Lê ngây ngẩn cả người, anh kinh ngạc nhìn cô: "Cô......" Chẳng lẽ cô không nhớ gì cả?

"Cẩn Lê ca ca, sao anh ở trong này?" Đột nhiên toát ra một âm thanh đánh gãy lời anh chưa nói xong.

Tiêm Vũ nhướn mày, cái giọng này rất quen tai, nghiêng người, quả nhiên nhìn thấy Lâm Văn Văn đang bước nhanh về phía bọn họ, cô buồn bực bĩu môi, đến thật nhanh, cô còn chưa diễn đã nghiền. Bạch Cẩn Lê nhìn đối phương nhíu mày: "Cô ở đây làm gì?" Trong khoảng thời gian này, tỉ suất cô ta xuất hiện bên người anh còn rất cao.

Lâm Văn Văn đầu tiên là không dấu vết đánh giá hai người một cái, phát hiện không khí giữa họ cũng không tốt, lúc này mới thở ra một hơi, cười nói: "Em đến đây với bạn." Cô chỉ chỉ mấy nữ sinh phía sau, "Không ngờ có thể gặp được anh, thật sự quá trùng hợp."

Trùng hợp cái gì, Tiêm Vũ oán thầm, nhất định là cô ta biết được hôm nay Bạch gia và nhà cô gặp mặt mới vội vã chạy tới.

Cô đoán không sai, Lâm Văn Văn là vì chuyện này mới đuổi tới, cô ta không ngờ hai nhà sẽ gặp mặt nhanh như thế, gần đây cô ta đều đang suy nghĩ cách hấp dẫn lực chú ý của Cẩn Lê ca ca, cơ hồ quên mất hai nhà còn có hôn ước.

Nghe được địa điểm bọn họ gặp mặt, cô lập tức lấy cớ mời khách ăn cơm kéo vài người bạn chạy tới vì sợ Cẩn Lê ca ca sẽ sinh ra cảm giác quen thuộc gì với Mộ Tiêm Vũ, hiện tại xem ra, cô đến còn chưa muộn?

"Cẩn Lê ca ca, vị tiểu thư này là?" Lâm Văn Văn hiếu kỳ nhìn Tiêm Vũ.

"Xin chào, tôi là Mộ Tiêm Vũ, cũng không thân thiết với vị Bạch tiên sinh này." Vừa nói vừa tức giận trừng mắt nhìn Bạch Cẩn Lê một cái: "Nếu hai người biết nhau vậy tôi cũng không quấy rầy nữa." Nói xong, cô tiêu sái rời khỏi.

"Cẩn Lê ca ca, có phải em đã quấy rầy hai người rồi không?" Xem ra Mộ Tiêm Vũ chẳng những không có hảo cảm với Cẩn Lê ca ca, mà hình như còn rất chán ghét, ánh mắt Lâm Văn Văn chợt lóe, bắt đầu giả vờ ủ rủ: "Em thấy hình như Mộ tiểu thư có vẻ không cao hứng, có phải em không nên qua đây hay không?"

"Chuyện này không liên quan đến cô." Bạch Cẩn Lê nhìn chằm chằm thân ảnh Tiêm Vũ đi xa, có chút đăm chiêu.

"Vậy thì tốt." Lâm Văn Văn giả bộ nhẹ nhàng thở ra, sau đó cao hứng nói: "Cẩn Lê ca ca, nếu đã gặp vậy anh đi ăn cơm với bọn em luôn đi?"

"Không cần, tôi đã ăn xong rồi, gặp lại sau." Sau đó đi theo phương hướng Tiêm Vũ vừa rời đi.

"Aiz, Cẩn Lê ca ca......" Lâm Văn Văn muốn đuổi theo, lại bị những người bạn cô đưa đến ngăn lại: "Văn văn, không phải cậu nói muốn mời chúng tôi ăn cơm sao, sao đây, nhìn thấy soái ca nên không muốn để ý tới chúng tôi?"

"Đúng vậy, có phải chúng tôi chỉ là cái cớ còn mục đích thật sự cô tới nơi này mới là Bạch Cẩn Lê không?" Một đại tiểu thư khác bất mãn nói.

"Sao lại vậy được, chỉ là trùng hợp thôi." Lâm Văn Văn nhanh chóng trấn an bọn họ, những người cô đưa đến đều là các đại tiểu thư có gia thế tương đương nhau, người nào cũng kiêu ngạo, nếu như bị họ biết cô chỉ lợi dụng họ, nhất định sẽ không để yên.

"Chúng ta đi thôi." Lâm Văn Văn lại nhìn thoáng qua phương hướng hai người rời đi, thái độ của Mộ Tiêm Vũ với Cẩn Lê ca ca kém như vậy, cho dù cô không đuổi theo hẳn cũng sẽ không có chuyện gì?

Cô không biết rằng, bởi vì cô không đuổi theo nên đã bỏ lỡ một tin tức quan trọng cỡ nào.

Chương 7-10

"Tiểu Bạch!" Bạch Cẩn Lê nhìn thân ảnh đi phía trước, bỗng nhiên kêu lên.

"Chuyện gì?" Tiêm Vũ theo bản năng đáp lại một câu, sau đó thân thể cứng lại, đáng chết! Cô chán ghét cái loại phản ứng theo bản năng này!

"Không phải là quên rồi sao? Vì sao còn có thể có phản ứng lại?" Bạch Cẩn Lê đắc ý đi đến trước mặt cô, thưởng thức vẻ mặt đổi tới đổi lui của cô. Vừa rồi thấy dáng vẻ ngạo kiều của Tiêm Vũ cực kỳ giống Tiểu Bạch, trong lòng nảy ra chủ ý, liền thử thăm dò gọi một tiếng, không ngờ thật sự có thu hoạch ngoài ý muốn.

Nhanh như thế đã bị nhìn thấu rồi, Tiêm Vũ ảo não trừng mắt nhìn anh một cái, cô còn chưa chơi đủ!

"Vì sao giả vờ không biết tôi?" Bạch Cẩn Lê cúi đầu nhìn cô, nhớ lại ánh mắt đối đãi với người xa lạ vừa rồi của cô, anh lại bắt đầu phóng khí lạnh.

"Trong mắt người khác, chúng ta không quen biết nhau." Tiêm Vũ trợn trắng mắt nhìn anh: "Chẳng lẽ phải nói cho bọn họ biết tôi từng biến thành một con mèo, còn bị anh thu dưỡng sao?" Nói đi cũng phải nói lại, anh cũng giả vờ không quen biết tôi còn gì, tôi chỉ phối hợp với anh mà thôi.

"Được, trong phòng ăn cô làm như vậy tôi có thể hiểu, nhưng vì sao lúc nãy trong hoa viên cô còn muốn phủ nhận?" Anh bất mãn nói, anh rõ ràng đã nói rõ mà cô còn giả bộ hồ đồ, "Tôi nuôi cô lâu như vậy, cuối cùng còn giúp cô trở lại thân thể, chẳng lẽ cô không muốn nhận những chuyện này?"

Ánh mắt Tiêm Vũ chợt lóe, sau đó hùng hổ trừng anh: "Sao tôi phải làm như thế, chẳng lẽ anh còn không rõ sao?"

"Chuyện này có quan hệ gì với tôi?" Anh cảm thấy khó hiểu.

"Anh biết tôi bị tai nạn mới có thể nhập vào người con mèo, vậy anh có biết tai nạn của tôi không phải là ngoài ý muốn mà là có người cố tình làm không? Chiếc xe kia cố ý hướng về phía tôi." Hiện tại cô không có pháp lực, thân thể lại mảnh mai, muốn đối phó Lâm Văn Văn cũng chỉ có thể dùng trí, bây giờ Bạch Cẩn Lê chủ động nhắc tới đề tài này, không lợi dụng thật tốt thì quá có lỗi với sự chủ động của anh ta, nếu chuyện là vì anh mà có, vậy để anh tới giải quyết sẽ tốt hơn. Nghĩ Lâm Văn Văn trở lại một lần, nhưng lại bị Cẩn Lê ca ca cô ta thích đả kích thêm một lần nữa, hẳn sẽ còn khó chịu hơn so với giết cô ta?

Bạch Cẩn Lê nhíu mày: "Cô có ý gì?"

"Tôi vẫn luôn sống ở nước ngoài, cho nên trong nước không có khả năng có kẻ thù, mà cho dù lúc làm ăn ba ba mụ mụ tôi có xích mích với người khác thì cũng không có nghiêm trọng đến trình độ muốn hại tính mạng. Cho nên nguyên nhân trận tai nạn này rất có khả năng liên quan đến hôn sự mà ba mẹ đã an bài cho tôi." Tiêm Vũ nói tới đây, rốt cuộc đối diện tầm mắt với Bạch Cẩn Lê: "Tôi không hi vọng bởi vì một đám hỏi có cũng được không có cũng không sao mà khiến sinh mệnh của mình bị uy hiếp, anh hiểu chứ?"

"Ý của cô là có người không muốn chúng ta đính hôn, cho nên mới chế tạo tai nạn kia?" Anh có chút đăm chiêu.

"Đại khái là vậy, ai biết là người ái mộ điên cuồng nào của anh làm." Tiêm Vũ nhún vai, cố ý nói hàm hồ: "Dù sao chúng ta cũng không có ý định đính hôn cho nên kết quả này cũng rất tốt. Tôi cũng không phải người vong ân phụ nghĩa gì, không nhận anh cũng chỉ là không muốn để hung thủ hiểu lầm mà tiếp tục thương tổn tôi thôi." Nói tới đây, cô khom người chào Bạch Cẩn Lê: "Rất cảm tạ anh đã giúp đỡ, tôi sẽ dùng toàn bộ những gì mình có thể làm được để báo đáp anh. Sau này, chúng ta vẫn nên làm người xa lạ đi. Gặp lại sau!"

Bạch Cẩn Lê bất mãn nhìn cô, tuy rằng đây là kết quả mà anh hi vọng, nhưng do cô chính miệng nói ra anh lại rất khó chịu.

"Chuyện tai nạn tôi sẽ điều tra, nếu thật như những gì cô nói vậy tôi sẽ cho cô một công đạo." Anh đuổi theo Tiêm Vũ, trước khi cô đẩy cửa vào phòng, anh thấp giọng nói: "Còn chuyện làm người xa lạ mà cô nói, vẫn nên đợi cô báo ân xong lại nói đi, Tiểu Bạch." Cô mang đến cho anh nhiều phiền toái như thế, coi như muốn báo đáp, phương thức thế nào cũng có thể do anh nhắc tới chứ?

Nhìn Bạch Cẩn Lê vào cửa trước cô, Tiêm Vũ cắn răng: "Gia hỏa đáng ghét!" Cứ luôn đâm chỗ đau của cô! Bất quá nghĩ đến anh ta sẽ thay cô thu dọn Lâm Văn Văn, tâm tình cô lại tốt thêm một ít, hi vọng tốc độ của anh có thể nhanh một chút, chung quy bên người cứ vây quanh một người lúc nào cũng muốn tính kế mình thì vô luận là ai cũng sẽ không có tâm tình tốt.

Tâm trạng tốt của cô cũng không được duy trì lâu, bởi vì Bạch Cẩn Lê không có trực tiếp về chỗ ngồi, mà đứng ở cửa đợi cô, thấy cô vào lại cố ý biểu hiện rằng rất quan tâm cô, còn giải thích với cha mẹ hai bên: "Ngượng ngùng, lâu như thế mới trở về, chúng con thấy hoa viên phía sau rất xinh đẹp nên mới ở lâu thêm một lát." Không phải cô muốn làm sạch quan hệ với tôi ư? Tôi cố tình không để cô được như nguyện!

Nghe được lời anh nói, phản ứng của bốn vị gia trưởng không đồng nhất, ba mẹ Bạch cao hứng, tuy rằng vừa rồi lão Mộ đã nói rất rõ ràng, nhưng bọn họ vẫn ôm một tia hi vọng nhỏ bé. So với bọn họ cao hứng, ba mẹ Mộ cảm thấy tương đối phức tạp, con gái ơi, sao thế này, lúc ở nhà không phải đã thương lượng xong rồi sao? Vừa rồi con còn biểu hiện rất tốt mà, sao ra dạo một vòng đã thay đổi tâm ý rồi? Coi như Bạch Cẩn Lê này thoạt nhìn không sai, nhưng cậu ta còn có một người ái mộ điên cuồng chưa có giải quyết đây, chẳng lẽ con muốn dùng sinh mệnh để yêu sao?

Xem hiểu tin tức cha mẹ truyền đạt tới, khóe miệng Tiêm Vũ rút rút, cô cũng là bị người ta tính kế được không.

"Bạch tiên sinh, xin đừng nói ra loại lời nói khiến người khác dễ hiểu lầm này." Tiêm Vũ thấp giọng nói: "Chúng con chỉ tình cờ gặp nhau ở hoa viên, bởi vì không có tiếng nói chung, cho nên mới trở lại đây." Tuy rằng đã sớm đoán trước anh sẽ bất mãn trước phản ứng của cô, sẽ có hành động, nhưng không ngờ tốc độ ra chiêu của anh lại nhanh như thế. Nhớ lại vừa rồi anh thử cô, cô liền không muốn cho anh đắc ý, vì vậy bỏ thêm một câu: "Ngược lại lúc chúng con muốn rời khỏi, Bạch tiên sinh có đụng phải một người quen, bọn họ còn nói chuyện một hồi lâu mới tách ra." Ý là, anh ta sẽ chậm trễ lâu như vậy cũng không phải vì con, mọi người đừng hiểu lầm.

"Ồ?" Ba Mộ phụ nhận được tín hiệu của con gái, phối hợp hỏi.

Thái dương Bạch Cẩn Lê thoáng rút, có dự cảm không tốt, dự cảm của anh cũng xảy ra rất nhanh.

"Là thiên kim xí nghiệp Lâm thị, Lâm Văn Văn," Tiêm Vũ cười nói: "Đối phương nhìn thấy chúng con đứng chung một chỗ còn có vẻ rất khẩn trương."

Ba Mộ nghe được cái tên này, nụ cười nhạt xuống, hiển nhiên nhớ đến tai nạn của con gái bảo bối mình cho nên khi nhìn lại người Bạch gia liền cảm thấy không vừa mắt, bởi vậy nói chuyện cũng trắng ra rất nhiều: "Nghe nói Lâm Văn Văn này còn rất thích Cẩn Lê nhà anh chị, lão Bạch còn là bạn tốt của ba cô ta, sao hai nhà không thân càng thêm thân đi chứ nhỉ?"

"Chuyện này......" Khuôn mặt tươi cười của ba Bạch cứng đờ, ông cũng muốn a, nhưng con trai không chịu phối hợp, bởi vì chuyện này còn rời nhà ra ngoài sống.

Bạch Cẩn Lê nghiêm túc nói: "Chú Mộ, con cũng không thân thiết với Lâm Văn Văn, trong lòng con chỉ xem cô ta là con gái của bạn ba con mà thôi." Vừa rồi cảm xúc baMộ biến hóa anh đều thấy rõ, thông minh như anh, lập tức liền nghĩ đến chuyện tai nạn Tiêm Vũ nói lúc nãy, gần đây Lâm thị còn bị chèn ép, phía sau đều có bóng dáng Mộ thị.

"Tôi cũng chỉ thuận miệng nói như vậy, cậu không cần nghiêm túc giải thích." Ba Mộ uống một ngụm trà, thản nhiên nói: "Nói thế nào thì đây cũng là chuyện riêng của cậu và Lâm tiểu thư, không cần thiết phải giải thích với tôi."

Bạch Cẩn Lê: "......"

Lão ba, làm tốt lắm! Tiêm Vũ ở trong lòng giơ ngón tay cái lên!

Nhận được ánh mắt sùng bái của con gái, trong lòng ba Mộ càng thêm tự hào.

Ba mẹ Bạch thấy tình huống có chút không đúng, nhanh chóng chuyển đề tài: "Thời gian cũng không còn sớm, chúng ta cũng đã trò chuyện xong, nên trở về thôi."

Có lẽ hôm nay thật sự là ngày xui xẻo của Bạch Cẩn Lê, bọn họ ra ngoài không xa liền gặp phải Lâm Văn Văn.

"Chú Bạch dì Bạch!" Mắt cô sáng lên, "Trùng hợp vậy, hai người cũng tới nơi này ăn cơm ạ?" Dàn xếp xong những đại tiểu thư kia, cô vẫn cảm thấy không yên lòng, nên muốn xuống quầy hỏi số phòng của Bạch Cẩn Lê một chút, không ngờ còn chưa xuống lầu liền gặp phải, thấy Mộ Tiêm Vũ và đôi vợ chồng bên cạnh cô ta, cô nảy ra một ý, ra vẻ thân mật nói: "Cẩn Lê ca ca cũng thật là, vừa rồi trong hoa viên sao anh không nói chú và dì cũng ở đây?"

Sao Bạch Cẩn Lê lại nhìn không ra chút tâm tư này của cô, nhớ lại vừa rồi ở trong phòng ba Mộ còn cột bọn họ vào nhau, vốn dĩ tâm trạng anh đã không tốt nay lại càng không xong , bởi vậy nói chuyện cũng không lưu tình: "Cô thật sự không biết sao? Không phải cô vẫn rất quan tâm hành tung của tôi ư?" Lúc trước theo dõi anh đi xem mắt, sau đó trăm phương nghìn kế phá hư cũng không phải chưa làm qua.

"Cẩn Lê ca ca, sao anh lại nói như thế?" Lâm Văn Văn nghiên mặt, ủy khuất nói: "Em đưa bạn tới ăn cơm thật, nếu anh sợ Mộ tiểu thư hiểu lầm quan hệ của chúng ta, vậy em đi là được."

Cô gái này thật cố chấp, đến bây giờ còn muốn kéo cô xuống nước, đây là muốn để người Bạch gia cho rằng cô là người hay ghen tị sao? Tiêm Vũ nhướn mày, vốn dĩ cô định đứng xem nhưng hiện tại đổi ý rồi.

"Tôi nhớ lúc nãy trong hoa viên tôi đã nói tôi và Bạch Cẩn Lê tiên sinh này không thân thiết rồi, sao Lâm tiểu thư còn nói như vậy?"

Lâm Văn Văn cắn môi: "Tôi......" Đáng chết, làm hơi quá rồi!

Tiêm Vũ giả vờ bừng tỉnh đại ngộ: "Chẳng lẽ cô biết rõ mục đích chúng tôi đến đây?" Không cho đối phương có cơ hội mở miệng, cô nói tiếp: "Tình cảm của Lâm tiểu thư với Bạch tiên sinh khiến tôi rất bội phục, thế nhưng siết chặt quá sẽ khiến người đàn ông phản cảm đó nha."

Nhìn thấy vẻ mặt không vui của Bạch Cẩn Lê, cô khẩn trương nói: "Tôi không phải......"

"Nói vậy là chúng tôi hiểu lầm cô rồi?" Tiêm Vũ cười tủm tỉm nói: "Vậy mời Lâm tiểu thư giải thích một chút, sao cô không ở trong phòng ăn mà lại xuất hiện ở đây?"

"Tôi......"

"Cô sẽ không nói là mình muốn đi toilet chứ?" Tiêm Vũ đánh gãy cô ta: "Trong mỗi phòng ăn đều có toilet riêng, phòng của cô sẽ không trùng hợp bị hỏng mất chứ? Hay là Lâm tiểu thư cũng giống chúng tôi lúc nãy, cảm thấy có chút ngộp cho nên muốn ra ngoài hít thở không khí?"

Lâm Văn Văn: "......" Cái cớ nào cũng đều bị cô nói rồi, tôi còn có thế nói gì? Kiếp trước cô theo Mộ Tiêm Vũ lâu như thế sao không phát hiện kỹ năng miệng pháo của cô ta còn lợi hại như thế, chẳng lẽ đây cũng là ảnh hưởng mà cô trọng sinh mang đến?

Ba Mộ cũng không biết cô đang rối rắm, chỉ là thấy được hung thủ thương tổn con gái mình khiến tâm trạng của ông rất không tốt: "Nói với cô ta làm cái gì, chúng ta đi thôi."

Nhìn người Mộ gia không quay đầu lại mà đã đi mất, sắc mặt của ba mẹ Bạch cũng thật không tốt, Tiêm Vũ nói rõ như thế, bọn họ còn không biết Lâm Văn Văn chạy qua làm gì thì thật quá ngu ngốc rồi. Cẩn Lê vừa phủ nhận quan hệ với cô ta xong thì cô ta đã lập tức làm như vậy, cản trở cũng không cần quá kịp thời a. Chân trước còn đang thương thảo chuyện hôn sự với con gái nhà người ta (tuy rằng cuối cùng cũng không thành), thì sau đó liền nhảy ra một nữ sinh tới xoát cảm giác tồn tại, biểu thị thân mật, trách không được Mộ gia sẽ tức giận. Lúc trước cô phá hư còn chưa tính, chung quy đó đều là một ít thiên kim xí nghiệp hạng hai, nhưng hiện tại là Mộ thị, là một nhà có thực lực tương đương với Bạch gia bọn họ a, hai nhà còn đang định hợp tác đây.

Ba Bạch thở dài, xem ra cần thiết phải nói chuyện với lão Lâm một chút, phải nhắc ông ta coi chừng con gái mình, không được thả ra đi khắp nơi gạt người. Mẹ Bạch hiển nhiên cũng nghĩ như chồng mình, bà thầm oán nhìn Lâm Văn Văn: "Văn văn a, về sau lúc không nên nói chuyện thì ít nói lại, miễn cho nói nhiều sai nhiều." Sau đó đuổi theo bước chân chồng mình.

"Cẩn Lê ca ca." Lâm Văn Văn ủy khuất nhìn Bạch Cẩn Lê, đây là lần đầu tiên chú Bạch dì Bạch đối xử với cô như thế!

Bạch Cẩn Lê chán ghét nói: "Thu hồi trò xiếc của cô đi, đừng xem người khác đều thành kẻ ngốc!"

"Vì sao ngay cả anh cũng nói em như thế?" Cô bất mãn nói: "Coi như em có thật sự làm cái gì thì cũng là vì thích anh mà."

"Thích tôi nên có thể giết người?" Bạch Cẩn Lê nhìn cô, thay đổi sắc mặt, cười lạnh nói: "Thích như vậy, tôi nhận không nổi!"

"Có phải Mộ Tiêm Vũ đã nói gì với anh đúng không?" Lâm Văn Văn giãy dụa: "Anh đừng tin cô ta, cô ta lừa gạt anh đó, sao em có thể làm loại chuyện này được?"

"Nếu vậy, cô nên cầu nguyện không bị tôi tìm thấy chứng cớ đi." Lấy danh nghĩa thích anh để thương tổn người khác, tuyệt đối không thể tha thứ!

Chương 7-11

Tuy rằng quyết định để Bạch Cẩn Lê tới đối phó Lâm Văn Văn, thế nhưng đả kích của Bạch gia với xí nghiệp Lâm thị vẫn không có ngừng, thậm chí bởi vì hành vi tìm chết của Lâm Văn Văn trong khách sạn lần trước, mà ba Mộ còn tăng lớn cường độ đả kích. Theo ông cảm thấy, Lâm Văn Văn dám kiêu ngạo như vậy là vì ỷ vào nhà mình có tiền có thế, mà Lâm gia, có thể dạy con thành như vậy thì có thể thấy được họ cũng không tốt lành gì. Không phải cô ỷ vào gia thế nên mới tùy ý khi dễ người khác sao, vậy tôi hủy diệt núi dựa của cô xem cô còn có thể kiêu ngạo ra sao! Tiêm Vũ hết sức duy trì chuyện này, thậm chí đưa ra không ít đề nghị tốt, khiến ba Mộ cực kỳ cao hứng, cho rằng cô trò giỏi hơn thầy trong lĩnh vực kinh doanh, cho nên nhân cơ hội kéo cô vào công ty bắt đầu học quản lý công ty. Tiêm Vũ biết đây là trách nhiệm của mình, bởi vậy không có cự tuyệt, dựa vào kinh nghiệm mấy đời trước, cô không mất bao lâu đã đại khái nắm giữ được tình trạng của công ty, cũng thu phục người trong công ty, thấy con gái làm tốt như vậy, ba Mộ đã bắt đầu thử uỷ quyền cho cô.

Tiêm Vũ đang thẩm duyệt văn kiện do thư kí đưa tới, điện thoại vang lên, đầu cô không nâng mà trực tiếp nhận máy: "Xin chào!"

"Là anh, anh......"

Động tác trên tay cô dừng một lát, sau đó quyết đoán nói: "Nhầm số rồi!"

Buông văn kiện, cô tựa lưng vào ghế, thấp giọng lẩm bẩm: "Bạch Cẩn Lê a......" Cách nửa tháng, rốt cuộc anh cũng liên hệ cô.

Lúc này điện thoại lại vang lên, Tiêm Vũ vừa xem văn kiện vừa tiếp điện thoại: "Xin chào!"

"Anh là Bạch Cẩn Lê!" Đối phương nhanh chóng nói tiếp: "Em......"

"Không biết!" Mắt Tiêm Vũ ngậm cười, giọng lại không hề phập phồng, nói xong dứt khoát lưu loát gác điện thoại.

Điện thoại lại vang lên, Tiêm Vũ trực tiếp cúp máy, sau đó tiếp tục làm việc.

Nửa giờ sau, Bạch Cẩn Lê nổi giận đùng đùng đẩy cửa vào: "Mộ Tiêm Vũ, em có ý gì, vì sao cúp điện thoại của anh?"

Tiêm Vũ không để ý anh, mà nhìn về phía thư kí đi theo phía sau anh: "Không phải tôi đã nói, không được cho người không quan trọng tiến vào sao?"

"Thực xin lỗi, Mộ tổng." Thư kí kinh sợ nói: "Bạch tiên sinh nói mình là đại diện cho xí nghiệp Bạch thị tới thảo luận hạng mục hợp tác, cho nên tôi mới......" Nói đi cũng phải nói lại, dù cô muốn cũng ngăn không được a.

"Được rồi, cô đi xuống trước đi." Nhìn thấy vẻ mặt đau khổ của cô thư kí nhỏ, Tiêm Vũ không khó xử cô nữa, phất phất tay để cô đi xuống.

"Theo tôi được biết, hạng mục hợp tác của hai nhà vẫn đều do chú Bạch phụ trách cơ mà?" Sau khi bí thư rời khỏi, Tiêm Vũ không chút khách khí nói.

"Không nói như thế thì sao thư kí của em cho anh vào được." Bạch Cẩn Lê tựa vào trước bàn làm việc của cô, giọng điệu không tốt chút nào, nói như thế.

Hai tay Tiêm Vũ chống cằm, "Tới giờ tôi mới phát hiện, mọi người đều bị anh lừa, cao lãnh chỉ là giả, vô sỉ mới là con người thật của anh."

"Tùy em muốn nói thế nào cũng được." Anh ghét bỏ nhìn thoáng qua bàn làm việc lộn xộn của cô: "Anh nói này, em là con gái mà sao lại lôi thôi như vậy."

"Chuyện này không nhọc anh phí tâm, lát nữa thư kí sẽ vào thu dọn, hiện tại, xin nói cho tôi biết, anh tìm tôi có chuyện gì?"

"Nếu không phải em cứ cúp điện thoại của anh thì anh cũng sẽ không chạy tới tìm em thế này." Anh bất mãn nhìn cô: "Sao em cúp điện thoại của anh?"

Tiêm Vũ chỉ chỉ xấp văn kiện lớn trên bàn: "Anh cũng thấy đấy, tôi bề bộn nhiều việc, điện thoại không quan trọng, tôi không có thời gian nghe."

"Đây chính là thái độ của em với ân nhân cứu mạng mình sao?" Anh cúi người, đến gần Tiêm Vũ.

"Bạch Cẩn Lê, anh không thể rộng lượng một chút sao?" Tiêm Vũ khinh bỉ nhìn anh: "Suốt ngày lấy chuyện này ra nói, anh rất cần tôi báo ân hả?"

"Nếu là người khác, anh đương nhiên sẽ không như vậy, nhưng đối tượng là em thì lại khác." Anh đứng thẳng người, đi đến trước sofa, đầu tiên là xem kỹ trình độ sạch sẽ của sofa, sau đó mới hạ mình ngồi xuống.

"Tôi cảm thấy trong hạng mục hai nhà hợp tác, lợi nhuận từ bốn-sáu biến thành năm-năm, đã đủ để trả lại ân tình của anh rồi." Tiêm Vũ tức giận nói.

"Thì ra là công lao của em." Bạch Cẩn Lê bừng tỉnh đại ngộ, sau đó nhỏ giọng nói: "Thảo nào chú Mộ lại hào phóng như vậy."

"Nếu anh cũng hài lòng những gì tôi báo đáp vậy hiện tại anh có thể ra ngoài rồi chứ?" Cô đưa tay chỉ ra ngoài cửa, trực tiếp đuổi người.

Bạch Cẩn Lê không động: "Anh thừa nhận, một phần lợi nhuận kia đã đủ để em báo đáp ân tình anh giúp em trở lại thân thể, nhưng anh nuôi em lâu như thế, ân tình này em còn chưa có báo đáp mà."

Còn có thể tính thành như vậy? Tiêm Vũ cười lạnh: "Nếu tôi không tính sai thì một phần lợi nhuận kia có đến vài tỷ? Đầy đủ trả lại mọi chuyện mà anh đã làm cho tôi rồi, Bạch Cẩn Lê, làm người không thể quá vô sỉ!" Tay cô rục rịch, tuy rằng thân thể yếu đi, thế nhưng đối phó một người đàn ông thì vẫn còn dư giả. Quả nhiên đây chính là chênh lệch, trong nguyên tác anh thích phải Mộ Tiêm Vũ cho nên suy nghĩ mọi chuyện cho cô ấy, hiện tại, anh ta không thích cô cho nên nương theo ân tình mà chặt chém, muốn hung hăng lấy một vốn lớn!

"Có phải em đã hiểu lầm ý của anh rồi không?" Thấy vẻ mặt Tiêm Vũ không đúng, Bạch Cẩn Lê bất mãn nói: "Em nghĩ rằng anh muốn lừa gạt?"

"Chẳng lẽ không đúng?"

"Trong lòng em anh chính là loại người này hả?" Anh tạc mao: "Tiểu Bạch, nói thế nào thì chúng ta cũng ở chung lâu như vậy, sao em có thể nghĩ về anh như thế?"

"Đừng gọi tôi là Tiểu Bạch!" Tay Tiêm Vũ lại ngứa ngáy.

"Cái đó không phải là trọng điểm, Tiểu Bạch, anh chưa bao giờ muốn lấy tiền của em, là em tự cho rằng cái gọi báo đáp chính là tiền." Anh nhìn Tiêm Vũ: "Lúc trước giúp em, anh cũng chưa từng nghĩ muốn em báo đáp cái gì, nhưng sau khi em khôi phục vẫn cố ý phân rõ giới hạn với anh, thậm chí còn giả vờ không biết anh." Nói tới đây, vẻ mặt anh thất lạc: "Anh chỉ là không cam lòng, anh làm cho em nhiều chuyện như thế, nhưng em lại đối xử với anh như vậy, cho nên anh mới nói muốn em báo đáp. Anh không muốn em quên hết những ký ức tốt đẹp của chúng ta."

"Không phải tôi đã nói bảo trì cách với anh là vì an toàn của tôi rồi sao?" Giọng Tiêm Vũ cũng dịu xuống: "Bây giờ anh tới tìm tôi, là đồng nghĩa với Lâm Văn Văn đã bị anh thu phục rồi?"

Sắc mặt Bạch Cẩn Lê cứng đờ: "Anh điều tra rồi, chuyện tai nạn xe cộ cô ta làm rất cẩn thận, anh không tìm thấy chứng cớ." Bất quá những chuyện lúc trước cô ta làm ngược lại đều bị tra ra. Thấy vẻ mặt Tiêm Vũ không đúng, anh bất đắc dĩ nói: "Coi như anh không đến tìm em thì em cho rằng lúc ở trong khách sạn em trực tiếp vạch trần gương mặt thật của cô ta mà cô ta còn sẽ bỏ qua cho em sao? Hơn nữa ba ba anh cũng đã gọi điện thoại cho chú Lâm, mấy ngày nay Lâm Văn Văn vẫn luôn bị nhốt trong nhà, đây coi như là trút giận cho em rồi mà."

"Được rồi, anh nói có đạo lý." Kỳ thật lần này cô cũng không trông cậy Bạch Cẩn Lê có thể làm gì Lâm Văn Văn, Mộ gia xuất toàn lực cũng không tra ra cái gì, huống chi là anh. Cái cô muốn chính là Bạch Cẩn Lê sẽ đả kích Lâm Văn Văn trên lời nói và hành động, để cô ta đau khổ trong lòng, xem ra, anh làm rất tốt. Tiêm Vũ nhìn xuống đồng hồ đeo tay: "Tôi sắp tan ca, nếu anh không muốn tiền vậy chờ anh nghĩ ra mình muốn gì lại liên hệ tôi đi."

"Bây giờ anh nghĩ ra rồi." Nhìn thấy Tiêm Vũ thu dọn văn kiện chuẩn bị rời khỏi, anh nảy ra ý tưởng, mở miệng nói: "Anh muốn em mời anh ăn cơm."

Tiêm Vũ nhướn mày: "Chỉ là một bữa cơm? Anh xác định?"

"Đương nhiên! Chỉ cần em mời anh một lần, ân tình em nợ anh đều sẽ xóa bỏ." Bạch Cẩn Lê bảo đảm.

"Được rồi, vậy anh muốn đi đâu ăn?"

"Vậy đi Bách Vị Hiên đi, món cá ở đó rất ngon." Tiểu Bạch thích ăn cá nhất, coi như biến lại thành người thì những gì cô thích hẳn cũng sẽ không thay đổi? Trong lúc Bạch Cẩn Lê không phát hiện, anh đã bước một bước lớn về hướng trung khuyển.

Bởi vì lúc Tiêm Vũ làm mèo đã thể hiện tính cách thật của mình, tuy rằng hiện tại IQ trở lại nhưng cũng không có thay đổi quá lớn, cho nên Bạch Cẩn Lê không có cảm giác xa lạ với cô, ngược lại cảm thấy cô càng trở nên thú vị. Bởi vậy sau khi bữa cơm qua đi, anh vẫn thường xuyên đến chỗ Tiêm Vũ xoát cảm giác tồn tại. Mà Tiêm Vũ cũng mặc kệ hành vi của anh, bất quá chỉ vài ngày, bên trong công ty đã bắt đầu truyền nhau rằng người thừa kế của xí nghiệp Bạch thị đang theo đuổi tiểu thư của bọn họ, thậm chí bắt đầu có xu hướng truyền từ công ty ra ngoài.

"A!" Lâm Văn Văn điên cuồng xé báo chí, cô không cam lòng! Rõ ràng cô đã trọng sinh, vì sao Cẩn Lê ca ca vẫn cùng một chỗ với Mộ Tiêm Vũ?

"Đứng lại!" Ba Lâm gọi cô lại: "Con muốn làm gì?"

"Ba, con muốn đi tìm Cẩn Lê ca ca, con không cho phép anh ấy ở cùng một chỗ với Mộ Tiêm Vũ!" Lâm Văn Văn kích động nói.

"Không được ba cho phép, chỗ nào con cũng không được đi!" Ba Lâm hung hăng vỗ bàn, "Con còn ngại chọc phiền toái cho nhà mình không đủ nhiều sao?" Lão Bạch đã tỏ vẻ không hi vọng cô lại đi gây rối cho Cẩn Lê, vậy khẳng định là cô đã làm chuyện quá phận gì chọc giận Bạch gia, mà gần đây ông mới biết được, công ty ngầm đối phó ông là Mộ thị, phái người đi hỏi thăm một chút mới biết được, lại là con gái tốt này của ông chọc họa!

"Ba!" Lâm Văn Văn không biết chuyện Mộ gia đối phó bọn họ, cô cho rằng ba Lâm nói chỉ là chuyện của Bạch gia, cô mềm giọng cầu xin: "Chú Bạch dì Bạch hiểu lầm con mới có thể như vậy, chỉ cần con giải thích rõ ràng thì sẽ không sao." Nói tới đây, cô bất mãn oán giận: "Nói đến nói đi, đều là do Mộ Tiêm Vũ kia, nếu không phải cô ta châm ngòi ly gián thì chú Bạch dì Bạch và Cẩn Lê ca ca sao có thể đối xử với con như vậy? Con sẽ không bỏ qua cho cô ta!"

"Chuyện tới như nay, con còn lừa mình dối người!" Ba Lâm thất vọng nhìn cô: "Con có biết hay không, Mộ thị vẫn đang đối phó công ty chúng ta, hơn nữa thủ đoạn càng ngày càng mạnh?"

"Sao có thể?" Cô cả kinh, "Sao bọ họ lại làm thế?"

"Cái này thì phải hỏi con đã làm gì con gái người ta." Ông chỉ tiếc rèn sắt không thành thép nói: "Lúc trước con tiểu đánh tiểu nháo* còn chưa tính, nhưng lần này thủ đoạn cũng quá độc ác! Cư nhiên dám tìm người đụng con bé!"

*Tiểu đả tiểu nháo: ý chỉ làm việc trong phạm vi nhỏ hẹp, mang ý nghĩa đùa giỡn.

Lâm Văn Văn biến sắc, vẫn mạnh miệng nói: "Cô ta có chứng cớ gì nói là con làm?"

"Con nên may mắn đối phương không tìm thấy chứng cớ, không thì sao con còn có thể ngồi ở chỗ này?" Ba Lâm trào phúng nói: "Đều do ba quá sủng con, mới có thể khiến con dưỡng thành loại tính tình tư lợi này, bây giờ con thành thật ở trong nhà cho ba, nếu con lại ra ngoài chọc họa, ba sẽ lập tức đưa con xuất ngoại!"

Xuất ngoại? Hai chữ này kích thích thần kinh Lâm Văn Văn: "Con không muốn xuất ngoại, nếu ba muốn con xuất ngoại con sẽ tự sát!" Nói xong cũng không quay đầu lại xông ra cửa.

Chương 7-12

"Cười nhộn nhạo như vậy, sao thế, rốt cuộc mùa xuân cũng đến rồi?" Thẩm Hằng thấy Bạch Cẩn Lê nhìn điện thoại cười ngây ngô, hiếu kỳ hỏi.

Thân thể Bạch Cẩn Lê cứng đờ, không vui nói: "Nói bậy cái gì đó?"

"Được được được, tôi nói sai." Thẩm Hằng thấy đùa đủ liền thu lại, nói sang chuyện khác: "Tiểu Bạch nhà cậu cũng đã chết lâu như thế rồi, cậu còn giữ mấy thứ này làm gì?" Anh nhìn ổ và những món đồ chơi của mèo nhỏ trong góc tường, chẳng lẽ cậu ta muốn nhìn vật nhớ mèo? Chưa thấy cậu ta nặng tình như vậy a.

"Hôm nay cậu tới để nói chuyện vô nghĩa à?" Bạch Cẩn Lê không kiên nhẫn nói, anh có chút hối hận vì đã cho người vào.

Thấy anh có ý muốn đuổi người, Thẩm Hằng nhanh chóng nói mục đích của mình: "Nghe nói Lâm gia sắp không giữ nổi, không biết nhà cậu có hứng thú muốn chia một chén canh không?" Lâm gia gần đây bị Mộ gia đả kích lợi hại, công ty đối thủ khác cũng nhân cơ hội bỏ đá xuống giếng, hiện tại Lâm gia đã tràn ngập nguy cơ. Đây chính là một khối thịt mỡ, mọi người đều nhìn chằm chằm, nhà anh đương nhiên cũng không ngoại lệ, chỉ là Lâm gia và Bạch gia là bạn tốt, bọn họ không biết Bạch gia có ra tay giúp hay không, cho nên Thẩm gia mới để anh tới tìm hiểu tin tức.

"Đương nhiên." Bạch Cẩn Lê cho một đáp án như cậu ta mong muốn, hiện tại mọi người đều biết là Mộ thị đang đối phó Lâm gia, giúp Lâm gia chính là đối nghịch với Mộ thị, giao tình của nhà bọn họ và Lâm gia còn chưa tốt đến mức đó, huống chi thiếu một Lâm gia, không gian phát triển của bọn họ sẽ càng rộng lớn.

"Vậy thì tôi an tâm." Thẩm Hằng nhẹ nhàng thở ra: "Tôi về trước đây, người lớn trong nhà còn chờ tin tức của tôi, mời cậu ăn cơm sau." Lúc đi tới cửa, anh không sợ chết lại hỏi một câu: "Cẩn Lê, cậu thật không phải là tư xuân hả?"

Trả lời anh là tiếng đóng cửa không lưu tình chút nào.

Bạch Cẩn Lê biến mất khỏi sinh hoạt của Tiêm Vũ, điều này làm cho ba Mộ thở dài nhẹ nhõm một hơi, vừa nhớ lại con gái mình vì cậu ta nên mới bị thương tổn thì ông liền không thích cậu ta nổi. Bây giờ tiểu tử kia không biết sao lại không hiện ra, ông liền nhanh chóng giới thiệu những chàng trai vĩ đại khác cho con gái, ý đồ nhanh chóng định xuống hôn sự của cô, miễn cho ngày nào đó tiểu tử kia lại đi ra quấy rối.

Tiêm Vũ hiểu tâm trạng của ba Mộ, đối với sự an bài của ông cũng rất phối hợp, mỗi lần đều trang điểm mĩ mĩ đi xem mắt, gặp được người hợp mắt duyên còn có thể lưu lại phương thức liên lạc, sau đó sẽ hẹn ăn cơm các thứ.

"Túc chủ, không phải là cô đã quên nhiệm vụ của mình rồi chứ?" Hệ trong một lần Tiêm Vũ lại muốn đi xem mặt rốt cuộc nhịn không được nói, cô là tới làm nhiệm vụ chứ không phải tới yêu đương, nam chủ đã rất lâu không xuất hiện vậy mà cô không chút nào sốt ruột?

"Đương nhiên không quên." Tiêm Vũ cầm lấy túi xách, "Bạch Cẩn Lê không xuất hiện là một hiện tượng tốt, điều này nói rõ anh ta đã ý thức được mình có tình cảm với tôi." Cũng phải cho anh ta có thời gian để nhận tâm ý của mình, "Tôi nghĩ anh ta cũng nhẫn không được bao lâu nữa đâu."

Vừa mới bắt đầu hệ thống còn bảo trì thái độ hoài nghi với những lời Tiêm Vũ nói, nhưng rất nhanh nó liền bội phục Tiêm Vũ sát đất.

Tiêm Vũ đang uống cà phê với người thừa kế của một xí nghiệp, đối phương là một người đàn ông hài hước, nói chuyện phiếm với anh ta khiến cô cảm thấy rất vui vẻ, cho nên người đàn ông trước mắt này là người đã ở chung lâu nhất với cô.

"Tiêm Vũ, lát nữa em có thời gian không?" Người đàn ông hỏi.

"Có chứ." Tiêm Vũ mỉm cười "Cả ngày hôm nay em đều rất nhàn."

Mắt người đàn ông sáng lên: "Chỗ anh có hai vé xem phim, lát nữa chúng ta cùng đi đi?"

"Em......" Tiêm Vũ vừa định mở miệng, liền bị một giọng buồn bực đánh gãy: "Cô ấy không muốn đi, anh tìm người khác đi!"

Tiêm Vũ nhướn mày, thật sự là nhắc Tào Tháo thì Tào Tháo đến, cô vừa mới thảo luận với hệ thống xong thì nam chủ liền xuất hiện. Cô cười như không cười nói: "Bạch tiên sinh, chúng ta không thân thiết, anh không có quyền lợi thay tôi ra quyết định."

"Không thân thiết?" Bạch Cẩn Lê nheo lại mắt, "Mộ Tiêm Vũ, mới bao lâu không gặp, em cư nhiên nói chúng ta không thân thiết. Xem ra anh cần phải cho em nhớ lại một chút." Nói xong, anh kéo tay Tiêm Vũ ra ngoài.

"Aiz, Tiêm Vũ?" Người đàn ông có hẹn với Tiêm Vũ lo lắng nhìn cô, sử dụng ánh mắt hỏi cô có muốn hỗ trợ hay không, Tiêm Vũ lắc đầu, người đàn ông mới buông xuống bàn tay đang giữ chặt cô.

Trao đổi của hai người ở trong mắt Bạch Cẩn Lê lại chính là liếc mắt đưa tình, không khỏi bước nhanh hơn rời khỏi.

Anh kéo Tiêm Vũ lên xe, sau đó nổ máy chạy đi.

"Anh muốn đưa em đi đâu?" Tiêm Vũ nhìn thấy vệ sĩ mà ba Mộ phái tới bảo hộ cô bị quăng ở phía sau, bất đắc dĩ hỏi, hiện tại Lâm thị đã là nỏ mạnh hết đà, Lâm Văn Văn nhất định hận chết cô, cho nên mặc kệ đến nơi nào cô cũng đều phải mang theo vệ sĩ, hiện tại cô rất mảnh mai a, nếu gặp được chuyện ngoài ý muốn gì căn bản không có biện pháp bảo hộ bản thân. Cô nhìn điện thoại một cái, may mắn cô có định vị vệ tinh, tin tưởng những vệ sĩ kia sẽ đuổi theo rất nhanh.

Bạch Cẩn Lê không đáp lại, chỉ mím môi chạy về phía trước, cuối cùng, xe dừng bên bờ biển.

"Thật không ngờ giá thị trường của Mộ tiểu thư lại tốt như vậy, mới bao lâu mà đã có năm vị nam sĩ rồi." Bạch Cẩn Lê trào phúng nói: "Người vừa rồi là ở chung được lâu nhất đi, sao, thích người ta rồi?"

Tiêm Vũ khó hiểu nhìn anh: "Đến cùng anh muốn thế nào, nói chuyện âm dương quái khí*, em có thích người ta hay không hình như cũng không liên quan đến anh thì phải?"

*Âm dương quái khí: nghĩa đen là khí quái lạ trong trời đất, nghĩa bóng chỉ những người lời lẽ, cử chỉ quái đản, kỳ lạ hoặc lời nói, thái độ không chân thành, khiến người ta đoán không ra.

"Quả nhiên em thích cái tên kia?" Bạch Cẩn Lê nghiến răng nghiến lợi nói: "Anh không cho phép!"

Ngay từ đầu, anh chỉ là bất mãn Tiêm Vũ không nhận anh mới có thể dây dưa cô như thế, nhưng sau này thì sao? Anh cảm thấy ở một chỗ với Tiêm Vũ rất thả lỏng rất vui vẻ, nên vẫn lui tới với cô, cho đến khi nghe lời nói đùa vô tâm của Thẩm Hằng anh mới ý thức được mình đã quá mức coi trọng Tiêm Vũ, nhưng anh phân không rõ đến cùng là cảm giác thích giữa tình nhân hay là thích giữa chủ và thú cưng, cho nên anh rối rắm.

Không đợi anh làm rõ cảm tình của mình thì mẹ Bạch đã báo tin, đem chuyện ba Mộ an bài Tiêm Vũ đi xem mắt với người đàn ông khác cho anh biết, hơn nữa còn nói Tiêm Vũ có vẻ rất vừa lòng với người đàn ông gần đây đang gặp gỡ. Bà đã sớm nhìn ra con trai mình có tình cảm không bình thường với con bé Mộ gia, bà và lão Bạch đều cảm thấy đã thua thiệt đứa con trai này, bởi vậy vẫn hi vọng anh có thể tìm thấy hạnh phúc của mình, hiện tại thật vất vả mới có hứng thú với một cô bé, đương nhiên bà phải trông người ta thật tốt. Khiến bà buồn bực là, rõ ràng trước kia con trai làm rất tốt, vì sao bỗng nhiên lại dừng, mà bà và lão Bạch vẫn bận chuyện thu mua cổ phiếu Lâm gia nên cũng không có chú ý, nếu không phải bà tâm huyết dâng trào để người tra xét tiến triển của hai người một chút thì còn không biết chuyện có biến đâu. Thấy Tiêm Vũ và người đàn ông khác trò chuyện vui vẻ, bà vô cùng vội vàng, thật sự nhịn không được mới gọi điện thoại cho anh.

Mà Bạch Cẩn Lê sau khi nhận được điện thoại thì mặt đều đen, Mộ Tiêm Vũ em được lắm, anh vì em rối rắm như vậy, nhưng em lại đi thân thiết với người đàn ông khác! Vì vậy mới có một màn vừa rồi.

"Bệnh thần kinh!" Tiêm Vũ trợn trắng mắt nhìn anh, chuẩn bị xuống xe.

"Nếu em chuẩn bị kết hôn, sao không suy xét anh." Bạch Cẩn Lê lôi kéo cánh tay cô: "Anh vĩ đại hơn nhiều so với người đàn ông kia, lại nói, ở chung lâu như vậy, chúng ta cũng rất quen thuộc." Anh cố ý nhấn mạnh hai chữ quen thuộc: "So với lựa chọn một người xa lạ, vậy sao em không chọn một người mà cả hai đều hiểu rõ nhau?" Đến bây giờ, nếu anh còn phân không rõ tình cảm của mình vậy cũng quá ngu ngốc rồi, không người nào sẽ vì thú cưng của mình thân thiết với người khác mà muốn giết người kia, anh là thật sự thích cô gái này.

"Anh nói rất có đạo lý." Tiêm Vũ như có chút suy tư tự hỏi.

"Nói vậy là em đồng ý rồi?" Mắt Bạch Cẩn Lê sáng lên.

Tiêm Vũ nhìn chiếc xe tải cách đó không xa, thở dài: "Vấn đề này trước cứ để đó đi, em cảm thấy hiện tại tốt nhất chúng ta nhanh rời khỏi đây."

Theo tầm mắt cô nhìn qua, Bạch Cẩn Lê cũng phát hiện không thích hợp, anh nhanh chóng khởi động xe, còn chưa kịp chạy đi, một chiếc xe đã chạy đến ngăn trước mặt bọn họ.

Nhìn Lâm Văn Văn trong xe, Tiêm Vũ bất đắc dĩ nói: "Lần này anh hại thảm em rồi."

Lâm Văn Văn mở cửa xuống xe, gắt gao nhìn Tiêm Vũ chằm chằm: "Mộ Tiêm Vũ, muốn xuống tay với mày cũng thật không dễ dàng a." Cô ta hại Lâm gia thành cái dạng này, còn khiến cả nhà Cẩn Lê ca ca chán ghét cô, cô đã sớm muốn giết cô ta, nhưng Mộ gia bảo hộ cô ta rất nghiêm, mỗi lần ra ngoài đều có một đống vệ sĩ, lần này nếu không phải người theo dõi báo cáo rằng Cẩn Lê đã ném đi vệ sĩ mang người đi mất thì cô còn không có cơ hội xuống tay. Nghĩ đến đây, cô cười nói: "Lần này thật đúng là làm phiền Cẩn Lê ca ca rồi, nếu không phải anh đưa cô ta đến một nơi hoang vu như vậy thì em vẫn còn không xuống tay được."

Nhìn một đám người từ trên xe tải đi xuống, Tiêm Vũ thức thời xuống xe, hi vọng vệ sĩ của cô sẽ cho chút lực, nhanh chút tới đây.

Bạch Cẩn Lê thấy Tiêm Vũ xuống xe, cũng nhanh chóng xuống, kéo cô ra phía sau bảo hộ: "Lâm Văn Văn, cô muốn làm gì?"

Hành động này của anh không thể nghi ngờ lại kích thích Lâm Văn Văn, cô hồng mắt: "Cẩn Lê ca ca, đến giờ anh còn che chở cho cô ta, nếu không phải cô ta thì sao chú Bạch dì Bạch lại không để ý tới em như vậy? Còn Lâm thị nữa, vì cô ta mà bây giờ nhà em sắp phá sản rồi!"

Tiêm Vũ đổ thêm dầu vào lửa : "Sắp phải phá sản mà cô còn loạn tiêu tiền làm loại chuyện này à?"

Bạch Cẩn Lê trừng mắt nhìn cô một cái, lúc này cũng không nên gây sự thêm nữa.

Quả nhiên, lời cô nói khiến Lâm Văn Văn không thể nói gì, cô chỉ vào Tiêm Vũ hung hăng nói: "Tôi muốn các anh giết chết cô ta! Chỉ cần giết cô ta, tôi sẽ thêm một trăm vạn cho mỗi người!"

Những người kia sáng mắt lên, tiến lên vây Tiêm Vũ và Bạch Cẩn Lê lại.

Cả người Bạch Cẩn Lê buộc căng thẳng đứng trước Tiêm Vũ, bắt đầu dụ dỗ: "Cô ta cho các người bao nhiêu tiền, chỉ cần các người thả chúng tôi, tôi sẽ trả gấp hai trả cho các người."

"Thực xin lỗi, tuy rằng chúng tôi thích tiền, nhưng cũng rất thủ tín." Những người kia do dự một chút liền cự tuyệt.

Cho rằng Bạch Cẩn Lê sợ hãi, Lâm Văn Văn ôn nhu an ủi anh: "Cẩn Lê ca ca, anh yên tâm, em chỉ muốn mạng của Mộ Tiêm Vũ, sẽ không để bọn họ thương tổn đến anh." Nói tới đây, cô đắc ý nhìn Tiêm Vũ một cái, rất nhanh thì người phụ nữ này sẽ biến mất, coi như Cẩn Lê ca ca thích cô ta thì thế nào, trong lúc sinh mệnh bị uy hiếp cô ta còn không phải là người bị vứt bỏ sao. Nhưng cô đợi một lát, phát hiện Bạch Cẩn Lê không có hành động gì, không khỏi mở to hai mắt ra nhìn: "Cẩn Lê ca ca, anh còn không nhanh qua đây!"

"Tôi sẽ không để cô gây thương tổn cho cô ấy." Bạch Cẩn Lê lạnh mặt nói.

Lâm Văn Văn hung tợn nhìn Bạch Cẩn Lê chằm chằm, bỗng nhiên cười ha hả: "Tốt, nếu anh nguyện ý chết với cô ta vậy em sẽ thanh toàn cho hai người!" Nếu không chiếm được, vậy thì hủy đi, cô nhìn những người kia ra lệnh nói: "Giết bọn họ cho tôi!"

Chương 7-13

"Này, anh có thể đối phó bao nhiêu tên?" Tiêm Vũ đụng đụng vai Bạch Cẩn Lê, đối phương có tám người, thêm Lâm Văn Văn là chín, lấy thể chất hiện tại của cô, có thể xử hai tên đã rất không sai rồi, hi vọng anh có thể cho chút lực.

Bạch Cẩn Lê đánh giá những người kia một chút, có chút không xác định nói: "Đại khái ba?"

Tiêm Vũ: "......" Kính nhờ, anh một đại nam nhân, sức chiến đấu cũng quá thấp đi? Bọn họ hai người có thể ứng phó năm tên vậy còn dư bốn tên.

Nhìn ra sự khinh bỉ của Tiêm Vũ, Bạch Cẩn Lê bất mãn nói: "Những người này là người chuyên nghiệp, anh có thể xử lý ba tên đã rất không sai rồi, nếu là cái tên em hẹn lúc nãy, chỉ sợ đến một người còn không đối phó được đâu."

Tiêm Vũ rút rút khóe miệng: "Nhờ, đến lúc nào rồi mà anh còn nhớ thương chuyện kia?"

"Chết đến nơi còn có tâm tư liếc mắt đưa tình!" Lâm Văn Văn ghen ghét dữ dội, rống to với những người kia: "Các anh còn lề mề cái gì, không nhanh chóng ra tay đi!"

"Không có biện pháp." Nhìn đám người đang xông lên, Tiêm Vũ rút ra hai thanh dao găm trong giày: "May là em đã sớm có chuẩn bị." Đưa một cái cho Bạch Cẩn Lê: "Chuyện liên quan đến sinh mệnh chúng ta, anh không được thủ hạ lưu tình a."

"Còn cần em nói sao." Bạch Cẩn Lê nhận dao găm, nghênh hướng về phía những người kia.

Mà Tiêm Vũ bên này cũng bị công kích, cô tránh thoát dao trong tay đối phương, sau đó nhanh chóng nhiễu ra phía sau hắn, đâm dao găm về phía cổ hắn, đối phương hung hiểm tránh thoát, Tiêm Vũ thở hổn hển, thầm than đáng tiếc. Lúc này phía sau truyền đến một trận gió, cô cảnh giác nghiêng người, một thanh gậy sắt hạ xuống sát thân thể cô, cô nheo lại ánh mắt, nếu không tránh né kịp thời, hiện tại đầu cô đã nở hoa rồi. Đối phương hiển nhiên không ngờ cô có thể né tránh, sửng sốt một chút, Tiêm Vũ bắt lấy cơ hội nghênh diện tiến lên, dao găm hung hăng xẹt qua hai mắt hắn.

"A! Mắt của tôi!" Đối phương buông thanh sắt, hai tay che ánh mắt kêu rên.

"Không ngờ cũng có lúc tôi sẽ nhìn lầm người." Tên đầu lĩnh cười lạnh nói: "Cô gái nhỏ không đơn giản a, hai tụi bay qua hỗ trợ đi." Vốn là sáu người bọn họ đối phó Bạch Cẩn Lê, hai người đối phó Tiêm Vũ, hiện tại biến thành bốn người mỗi bên.

Tiêm Vũ thở hổn hển, thân thể này thật sự quá vướng bận! Khom lưng tránh thoát một người công kích, dao của người khác lập tức đâm qua, cô né chân, trượt khỏi phạm vi bọn họ công kích. Đáng chết, bởi vì người đàn ông kia bị thương nên bọn họ càng trở nên càng cẩn thận! Nhìn những người đang vây lên, Tiêm Vũ nhíu mày, khóe mắt nhìn thấy gậy sắt bên cạnh, cô dùng chân ôm đá về nó một cái, gậy sắt liền thoải mái rơi xuống tay cô. Lúc này, đối diện một người cũng cầm gậy sắt đã đánh tới, Tiêm Vũ không né tránh, mà là dùng gậy sắt trong tay ngăn chặn công kích của hắn ta, sau đó nghiêng người tránh thoát tập kích, đến gần người cầm gậy, dùng dao găm hung hăng đâm về phía bụng hắn, người kia đau đớn hô một tiếng, ngã ra mặt đất, mất đi sức chiến đấu.

Tiêm Vũ thừa cơ lui lại một bên, hô hấp dồn dập: "Tên thứ hai!" Cô dự đoán rất chuẩn, hiện tại thể lực của cô đã chống đỡ hết nổi, nếu không phải ý chí lực cường đại thì đã sớm ngất đi, cô nhìn bên Bạch Cẩn Lê một chút, phát hiện anh đã giải quyết hai tên, đang giằng co với hai tên khác, xem ra không thể trông cậy anh tới hỗ trợ .

"Hệ thống, lúc nào thì vệ sĩ của tôi mới có thể đuổi tới?" Tiêm Vũ nhìn hai người đang tới gần, ở trong lòng hỏi.

"Đại khái năm phút nữa có thể đuổi tới, túc chủ, cô kiên trì thêm một lát." Hệ thống an ủi nói.

"Sách! Thật quá chậm!" Tiêm Vũ bất mãn nói, chờ bọn họ đuổi tới thì đại khái có thể nhặt xác cho cô rồi, cô hỏi hệ thống: "Tôi đã nguy hiểm như vậy rồi, cậu không thể giúp tôi một chút à?"

Hệ thống trầm mặc một chút mới nói: "Nếu túc chủ cường liệt yêu cầu, tôi sẽ giúp cô, nhưng cô cũng phải trả một cái giá lớn tương ứng."

Nhớ lại vì cứu Vệ Hi mà thế giới này cô phải yếu đuối như vậy, Tiêm Vũ cắn răng nói: "Tôi còn có thể kiên trì." Nếu lại xin hệ thống giúp đỡ, cô dám khẳng định mình nhất định sẽ càng bi đát, cho nên, không đến vạn bất đắc dĩ, cô vẫn không nên nhờ hệ thống hỗ trợ.

"Phế vật! Đến một người phụ nữ cũng không khống chế được! Còn không nhanh chút giết chết cô ta đi!" Lâm Văn Văn ở một bên xem cuộc chiến, thấy Tiêm Vũ đến bây giờ còn vui vẻ, không khỏi cao giọng tức giận mắng.

Mắt Tiêm Vũ sáng lên, sao lại quên mất cô ta cơ chứ!

Hiển nhiên những người đàn ông kia cũng rất tức giận, xuống tay càng thêm độc ác. Tiêm Vũ vừa miễn cưỡng ứng phó vừa không dấu vết di chuyển về phía Lâm Văn Văn, Lâm Văn Văn thấy Tiêm Vũ sắp duy trì không nổi, cảm thấy vui vẻ, căn bản không phát hiện ý đồ của đối phương. Đến một khoảng cách nhất định, Tiêm Vũ vung ra một động tác giả sau đó nhanh chóng đánh về phía Lâm Văn Văn. Lâm Văn Văn cũng không phải những người kia, lúc Tiêm Vũ đánh qua đã bị dọa choáng váng, Tiêm Vũ thoải mái chế trụ cô ta. Kề dao găm lên cổ cô: "Tất cả dừng tay! Nếu không tôi sẽ giết cô ta!"

Bốn người còn lại ngoan ngoãn dừng tay, cố chủ chỉ giao tiền đặt cọc, nếu cô xảy ra chuyện không hay gì, bọn họ sẽ lấy không được số tiền còn lại.

Bạch Cẩn Lê nhân cơ hội chạy tới chỗ Tiêm Vũ, phát hiện sắc mặt cô tái nhợt, nhanh chóng đỡ cô: "Không có chuyện gì chứ?"

Tiêm Vũ trợn trắng mắt nhìn anh, tức giận nói: "Anh thấy em giống không có chuyện gì sao?"

"Thực xin lỗi." Bạch Cẩn Lê thấp giọng nói, nếu không phải anh tùy hứng, Lâm Văn Văn cũng sẽ không lấy được cơ hội.

"Thôi bỏ đi, dù sao cũng không phải anh cố ý." Tiêm Vũ hạ giọng, chuyện lần này tuy rằng nguy hiểm, nhưng cũng là một cơ hội để giải quyết Lâm Văn Văn triệt để. Cô ta dám ra tay với người thừa kế của hai xí nghiệp lớn, không nói cha mẹ cô ta sẽ không bỏ qua cho cô ta, chỉ sợ Bạch gia cũng sẽ không để yên, Lâm Văn Văn lần này triệt để xong rồi.

Hiển nhiên, Lâm Văn Văn cũng nghĩ đến điểm này, cô cười lạnh nói: "Mộ Tiêm Vũ, mày cho rằng như vậy thì sẽ an toàn sao? Tao dám làm như thế, thì đã không nghĩ sẽ trở về an toàn." Sau đó không nhìn hung khí trên cổ mình, nói với bốn người kia: "Không cần quan tâm tôi, tôi đã viết chi phiếu, chỉ cần giết bọn họ, tôi sẽ nói nơi cất chi phiếu cho các anh, nhanh giết bọn họ đi!"

Thấy bốn người kia rục rịch, tay Tiêm Vũ nắm dao găm dùng sức, thoáng chốc, trên cổ Lâm Văn Văn xuất hiện một miệng vết thương rất sâu, Tiêm Vũ cười tủm tỉm nói: "Nếu hiện tại tôi giết cô ta, các anh cũng đừng mong biết được chi phiếu để đâu."

"Không cần để ý cô ta, bây giờ tôi nói cho các anh, hi vọng các anh có thể tuân thủ hứa hẹn." Lâm Văn Văn nhịn đau nói.

"Được, tôi đáp ứng cô." Tên thủ lĩnh kia nhìn Lâm Văn Văn tràn đầy bội phục, vì giết chết tình địch mà ngay cả mạng mình cũng không muốn, cô gái này cũng quá liều mạng.

"Tôi tin anh." Mắt Lâm Văn Văn sáng lên, "Chi phiếu đang ở chỗ... A, tay tôi!"

Thì ra Tiêm Vũ vì ngăn cản cô nói mà cắt đứt hai ngón tay của cô ta, Tiêm Vũ dùng quần áo trên người cô ta lau vết máu trên dao: "Lâm Văn Văn, tôi biết cô không sợ chết, nhưng cô không biết sao, có một số chuyện còn đáng sợ hơn nhiều so với chết, nếu cô lại nói lung tung, tôi sẽ cắt mũi cô!"

"Ha ha ha! Một người sắp chết như tao mà còn sợ không có mũi sao?" Lâm Văn Văn điên cuồng cười to: "Chi phiếu ở trong xe tôi, các anh ra tay đi!"

Đáng chết! Thấy tên thủ lĩnh cho một đàn em lên xe tra xét thì Tiêm Vũ biết, chỉ cần bọn họ nhìn thấy chi phiếu sẽ lập tức ra tay.

"Đại ca! Tìm thấy rồi!" Tên đàn em kia kích động chạy về, đưa chi phiếu vào tay tên thủ lĩnh.

Tên thủ lĩnh kiểm tra một chút, xác nhận không có vấn đề gì, nói với Bạch Cẩn Lê và Tiêm Vũ: "Lấy tiền của người thì phải làm việc cho người, hai vị, xin lỗi!" Dứt lời vung tay lên: "Ra tay!"

Tiêm Vũ ném Lâm Văn Văn đã vô dụng xuống, bất quá trước khi ném xuống, vẫn thực hiện lời hứa của mình, cắt mất mũi cô ta, Lâm Văn Văn không cam lòng hôn mê bất tỉnh.

"Em có khỏe không?" Bạch Cẩn Lê lo lắng hỏi.

Tiêm Vũ hít sâu một hơi, đứng thẳng thân thể: "Còn có thể kiên trì một lát!"

Thấy được sự miễn cưỡng của cô, anh kéo cô ra phía sau: "Để anh đến đi."

Bốn người băn khoăn về thân thủ tốt của Tiêm Vũ, nên không dùng dao mà nhặt lên gậy sắt.

Biết Bạch Cẩn Lê cũng là nỏ mạnh hết đà, Tiêm Vũ đang chuẩn bị xin hệ thống giúp đỡ thì một tiếng thắng xe bén nhọn vang lên.

"Tiểu thư!" Các vệ sĩ từ trên xe vọt xuống.

Tiêm Vũ nhẹ nhàng thở ra, cuối cùng cũng vượt qua, sau đó trước mắt bỗng tối đen, hôn mê bất tỉnh.

Lúc tỉnh lại đã ở bên trong bệnh viện, cảm giác tay mình bị người ta nắm, cô nghiêng đầu, phát hiện Bạch Cẩn Lê đang nằm sấp bên giường, cô nhẹ nhàng lắc lắc tay đối phương.

Bạch Cẩn Lê vốn ngủ không sâu, cảm nhận được động tác của cô liền ngồi dậy, chống lại ánh mắt của Tiêm Vũ, vui vẻ nói: "Em tỉnh rồi?"

Vừa nãy anh nghiêng đầu nên không phát hiện, hiện tại mới nhìn rõ mặt anh, gương mặt tuấn mỹ ngày xưa bây giờ đã bị một đầu heo mặt mũi bầm dập thay thế, "Phốc!" Tiêm Vũ nhịn không được cười ra tiếng: "Thực xin lỗi, em không cố ý." Người ta vì cô mới bị thương thành như vậy, cô còn cười anh, thật sự quá không nên!

"Không sao, anh đã quen rồi." Bạch Cẩn Lê bất đắc dĩ nói, cha mẹ anh, chú Mộ dì đã sớm cười qua, nếu không phải hình tượng của anh giải trí cho chú Mộ thì anh còn không có cơ hội chiếu cố Tiêm Vũ. Ngay cả những bác sĩ và y tá kia cũng tới kiểm tra phòng thường xuyên hơn những phòng khác.

"Em ngủ bao lâu rồi?"

"Hai ngày." Bạch Cẩn Lê săn sóc nâng giường bệnh lên giúp cô, sau đó rót một ly nước cho cô: "Một lát nữa chú và dì Mộ sẽ tới."

"Lâm Văn Văn thế nào rồi?" Tiêm Vũ nhận cái ly uống một ngụm.

"Cô ta vì tội cố ý giết người nên đã bị nhốt vào tù, Lâm gia đã tuyên bố phá sản, sau khi chú Lâm biết hành vi của cô ta đã đoạn tuyệt quan hệ với cô ta, mang theo cả nhà xuất ngoại rồi."

Tiêm Vũ trầm ngâm chốc lát: "Nghĩ biện pháp đưa cô ta ra ngoài đi." Ở tù thật sự quá tiện nghi cho cô ta rồi, không có thân phận Lâm gia đại tiểu thư, lại không có gương mặt xinh đẹp, sinh hoạt sau này của cô ta nhất định rất phấn khích.

Ánh mắt Bạch Cẩn Lê chợt lóe: "Được."

"Không cảm thấy em tàn nhẫn hả?" Tiêm Vũ nhìn anh, hiếu kỳ hỏi.

"Không, kỳ thật anh cũng nghĩ như thế, cho nên chúng ta là trời sinh một đôi." Bạch Cẩn Lê mỉm cười tới gần cô: "Những lời em nói lúc ở bờ biển còn tính không?"

Tiêm Vũ giảo hoạt cười: "Hình như em không có hứa hẹn gì với anh mà?"

"Anh mặc kệ, em đã đáp ứng suy xét anh rồi, lại nói lần này anh đã cứu em một mạng, chẳng lẽ em không nên lấy thân báo đáp hả?"

"Chúng ta gặp nạn hình như là kiệt tác của anh mà?" Tiêm Vũ hắc tuyến.

"Coi như vậy thì anh cứu em cũng là sự thật." Bạch Cẩn Lê chỉ vào mặt mình: "Anh vì em biến thành như vậy mà em một chút cũng không cảm động hả?"

Tiêm Vũ nhìn đầu heo càng dựa càng gần mình kia, nhịn cười nói: "Cảm động là có một chút, thế nhưng em thật sự không có cách nào nhận bộ dạng này của anh." Nhìn ánh mắt thất vọng của đối phương, cô nói tiếp: "Bất quá, nếu mặt anh khôi phục thì ngược lại em có thể suy xét một chút." Kỳ thật ở lúc anh lựa chọn cùng tiến cùng lui với cô, thậm chí còn vài lần không để ý an nguy cả bản thân mà bảo vệ cô thì cô đã quyết định tiếp nhận anh.

Mắt Bạch Cẩn Lê sáng lên: "Em đáp ứng?"

"Em chỉ nói suy xét một chút mà thôi, không có hoa tươi, không có bữa tối ánh nến, còn ở trong bệnh viện mà anh cứ như vậy theo đuổi người ta?" Tiêm Vũ ngạo kiều nói.

"Tuy rằng không có những thứ này, địa phương cũng không quá thích hợp, thế nhưng anh có một trái tim thật lòng." Bạch Cẩn Lê ôm lấy cô: "Tiểu Bạch, anh thích em!"

"Hai đứa đang làm cái gì thế?"

Không đợi Tiêm Vũ biểu đạt bất mãn với xưng hô của anh, một tiếng gầm giận dữ ở cửa vang lên.

Ba Mộ phẫn nộ trừng Bạch Cẩn Lê: "Tốt lắm, tiểu tử đầu heo, tôi biết cậu không có lòng tốt gì rồi mà, vừa rồi cậu làm cái gì? Tôi đồng ý để cậu chiếu cố con gái tôi nhưng không có đồng ý để cậu động tay động chân!" Nếu không phải cậu ta tùy hứng, sao con gái ông lại gặp chuyện không may này? Coi như cuối cùng cậu ta có bảo hộ con gái ông cũng không thể xóa sạch sai lầm cậu ta phạm phải!

"Chú, con thật sự rất thích Tiêm Vũ, chú thanh toàn cho chúng con đi." Bạch Cẩn Lê bất đắc dĩ nói.

"Không có khả năng, ai cũng có thể, chỉ có cậu là không được!" Ba Mộ mở to hai mắt nhìn: "Còn không buông móng vuốt của cậu ra!" Vừa nói vừa vọt lên, đập rơi tay anh, tách hai người ra.

Tiêm Vũ nghịch ngợm thè lưỡi với Bạch Cẩn Lê, qua cửa của cô, nhưng cửa này của ba Mộ không dễ đâu, muốn ở một chỗ với cô sao, chàng trai, con đường của anh còn rất xa!

0Ep9�:�

Truyện convert hay : Hào Môn Trọng Sinh: Ác Ma Thiên Kim Trở Về
Chương Trước/11Chương Sau

Theo Dõi