Saved Font

Trước/203Sau

Nhân Đạo Đại Thánh

Chương 31: Tám Khiếu

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Đối với một tiểu tu sĩ chỉ mở ra ba khiếu mà nói, những vật này không thể nghi ngờ là một món tài sản khổng lồ.

Khoáng thạch và linh phù tạm thời không dùng được, nếu muốn tăng cao tu vi chỉ trông chờ vào Uẩn Linh Đan cùng Khí Huyết Đan rồi.

Lục Diệp cất giữ khoáng thạch cùng đại đa số linh đan linh phù vào trong Túi Trữ Vật chưởng giáo cho hắn, sau đó lại giấu kỹ trong người, đồng thời chia những thứ còn sót lại thành hai phần, bỏ vào trong Túi Trữ Vật Dương quản sự và Chu Thành, một phần thắt ở bên hông, thuận tiện lấy dùng mọi lúc, còn một phần khác thì giấu ở chỗ ngực, dùng làm dự bị.

Sau đó hắn lại đổi một bộ quần áo sạch, bộ hắn mặc trước đó sớm đã rách rưới, sau khi đánh nhau với Dương quản sự còn lưu vết máu, nếu không phải vì không có quần áo để thay thì hắn đã sớm ném đi.

Quần áo mới hoàn cảnh mới, Lục Diệp chợt cảm thấy thần thanh khí sảng.

Sau khi chuẩn bị mọi thứ thỏa đáng, hắn lấy ra một viên Uẩn Linh Đan, nhét vào trong miệng rồi luyện hóa dược hiệu.

Chỗ bụng rất nhanh sinh ra nhiệt lưu, chính là đan lực vẫn còn tan ra, chuyển hóa thành linh lực của Lục Diệp, tràn vào trong linh khiếu.

Linh khiếu vốn không tính tràn đầy dần dần đầy ắp.

Thế nhưng rất nhanh Lục Diệp phát hiện một chuyện kỳ quái, đó chính là có một ít tồn tại kì lạ ở bên cạnh mình, những tồn tại kia nhìn không thấy sờ không được, thế nhưng đâu đâu cũng có, chỉ có lúc Lục Diệp tĩnh tâm mới có thể cảm thụ được.

Điều này khiến hắn hồi tưởng lại lúc mình ngồi ở trên trận pháp mâm tròn kiểm tra thiên phú cao thấp trước đó.

Đây là... linh khí?

Một trong thủ đoan chính yếu nhất của tu sĩ chính là thổ nạp linh khí, linh thạch sẽ có lúc hao hết, linh đan không nên dùng quá nhiều nếu không đan độc sẽ trầm tích, mà luyện tinh hóa khí thì hiệu suất không cao, cho nên nhiều khi tu hành chính là thổ nạp linh khí trong thiên địa.

Linh khí trong thiên địa đâu đâu cũng có, chỉ là nhiều hay ít mà thôi.

Thế nhưng từ khi Lục Diệp khai khiếu đến nay, hắn chỉ cảm thụ được linh khí tồn tại ở thời điểm kiểm tra thiên phú, nguyên nhân chủ yếu bởi vì linh lực linh thạch trên trận bàn vụ hóa mà ra.

Ngoại trừ chuyện này, hắn một mực không cảm nhận được vết tích linh khí tồn tại.

Cho tới giờ khắc này! Vì sao bản thân bỗng nhiên cảm nhận được linh khí tồn tại? Khẳng định không phải do tu vi của mình gia tăng, mở một khiếu cùng mở ba khiếu thực ra không có khác biệt quá lớn.

Nói như vậy, cũng có thể do linh khí chỗ này đầy đủ nồng đậm, cho nên mới để cho mình nhận ra? Lục Diệp tĩnh tâm cảm nhận được, phát hiện mức độ đậm đặc của linh khí bốn phía lại chỉ kém hơn một chút so với hoàn cảnh kiểm tra trước kia, thế nhưng thật tốt hơn nhiều so với Tà Nguyệt Cốc hoặc là hoàn cảnh phía ngoài.

Đây là hoàn cảnh đặc hữu của chiến trường Linh Khê? Nói như vậy, tu sĩ tu hành trong chiến trường, rõ ràng càng có lợi hơn một chút.

Lục Diệp thoáng minh bạch ý nghĩa của chiến trường Linh Khê đối với các tu sĩ.

Trên thực tế hắn nghĩ không sai, linh khí trong chiến trường Linh Khê thực sự nồng đậm hơn rất nhiều so với ngoại giới, đây là ngoài dã ngoại chiến trường, nếu Lục Diệp có thể đi vào chỗ đóng quân của tất cả đại tông môn, hắn sẽ phát hiện linh khí nơi đó càng dày đặc, tông môn phẩm cấp càng cao, nồng độ linh khí lại càng lớn, tu sĩ tu hành tiến triển lại càng nhanh chóng.

Đây cũng là lý do vì sao qua nhiều năm như vậy, không ngừng có tông môn mới mọc lên như nấm xuất hiện, bởi vì sau khi khai tông lập phái liền có được Thiên Cơ Trụ, tiếp theo sẽ có được một chỗ đóng quân thuộc về tông môn nhà mình ở trong chiến trường Linh Khê, vào nơi này tu hành hiệu suất sẽ hơn xa so với ngoại giới.

Vả lại ở chỗ đóng quân chiến trường tất cả đại tông môn cũng không đơn giản được dùng để tu hành, còn có thể dùng để bồi dưỡng linh thực linh dược hoặc làm những chuyện khác.

Có thể nói, chỗ đóng quân chiến trường của mỗi một tông môn, đều là căn cơ quan trọng nhất của tông môn này.

Trước mắt Lục Diệp không có nhiều tri thức về tình huống trong chiến trường, thế nhưng sau khi phát hiện linh khí bốn phía lại cho hắn cảm thấy mới lạ mà thôi.

Chỉ là hắn cũng không đi thổ nạp linh khí tu hành, như thế hiệu suất không cao.

Trong các thủ đoạn tu hành của tu sĩ, hiệu suất cao nhất không thể nghi ngờ vẫn là cắn thuốc.

Một ngày sau, ba khiếu của Lục Diệp tràn đầy lần nữa, hắn tạm nghĩ một chút, cắt thịt sói lấy ra nướng một phen, há miệng ăn ngon lành.

Thịt sói khá khó nuốt, chu dù đã nướng rồi cũng có một mùi tanh tưởi, nhưng Lục Diệp biết rõ trước mắt phải lấy tăng thực lực lên làm chủ, không muốn lãng phí thời gian đi săn.

Gần như một khắc không ngừng tu hành, từng hạt Uẩn Linh Đan liên tục ăn vào.

Nửa ngày sau, bích chướng khiếu thứ tư vỡ vụn, sau ba ngày, khiếu thứ tư tràn đầy.

Lại sau ba ngày, khiếu thứ năm tràn đầy.

Thêm ba ngày nữa, khiếu thứ sáu tràn đầy.

Lượng lớn Khí Huyết Đan cùng Uẩn Linh Đan tiêu hao, để cho Lục Diệp đánh ra từng cái linh khiếu.

Chờ tiêu hao hết tất cả Uẩn Linh Đan và Khí Huyết Đan, Lục Diệp đã mở tám khiếu, thời gian mới trôi qua nửa tháng!

Nửa tháng thời gian, liên tục mở năm khiếu, cơ bản giữ vững tốc độ ba ngày mở một khiếu, tính luôn ba khiếu trước kia thì bây giờ Lục Diệp đã thành tu sĩ tám khiếu, cách Linh Khê nhất trọng chỉ thiếu chút nữa!

Tốc độ tu hành như vậy có thể nói kinh người, Lục Diệp không rõ ràng tốc độ tu hành của người khác thế nào, nhưng tuyệt đối không thể nhanh hơn bản thân mình.

Bởi vì thời gian nửa tháng này, hắn nuốt quá nhiều linh đan.

Đến giờ phút này hắn rốt cục xác định một chuyện, đó là bản thân mình cắn thuốc tu hành, thực không có tai hoạ ngầm quá lớn, linh lực của hắn vẫn tinh thuần như lúc ban đầu, chưa từng xuất hiện tình huống linh lực tối nghĩa, đan độc trầm tích mà chưởng giáo nói tới trước đó.

Khí Huyết Đan cùng Uẩn Linh Đan đều đã tiêu hao sạch sẽ, bích chướng khiếu thứ chín vẫn chưa được phá ra, điều này khiến Lục Diệp có chút khó chịu.

Hắn thử nghiệm thổ nạp linh khí tu hành, nhưng bất đắc dĩ phát hiện, hiệu suất tu hành cực kỳ thấp, hắn rất khó dẫn thiên địa linh khí bên ngoài vào trong cơ thể.

Đương nhiên cũng không phải không có chút hiệu quả nào, Lục Diệp đoán chừng mình ở nơi này tu hành ba đến năm tháng, chắc hẳn sẽ có cơ hội phá vỡ bích chướng linh khiếu khiếu thứ chín.

Thời gian ba đến năm tháng khá dài, biến số quá lớn, mà Lục Diệp cần nhanh chóng thành tựu Linh Khê cảnh, mới miễn cưỡng có tư cách sinh tồn ở trên chiến trường! Hắn âm thầm tiếc rẻ vì chưởng giáo không giúp hắn chuẩn bị càng nhiều linh đan.

Như vậy sẽ càng dễ dàng đối với hắn, thông thường người vừa mới bắt đầu tu hành như Lục Diệp, ba đến năm ngày dùng một viên Uẩn Linh Đan mới là phương thức tu hành chính xác, chờ tu vi dần dần cao, có thể cân nhắc gia tăng tần suất nuốt linh đan.

Chưởng giáo chuẩn bị cho hắn hai mươi hạt, tính cả vốn có của chính hắn đã đủ để hắn tu hành thời gian rất lâu rồi, chớ đừng nói chi còn có một số Khí Huyết Đan.

Ai ngờ hắn cắn thuốc như ăn đậu, chỉ nửa tháng đã tiêu hao tất cả linh đan không còn một mảnh.

Trên đời này không có người nào tu hành như vậy, đối với tu sĩ mà nói, thổ nạp linh khí hoặc mượn nhờ linh thạch mới là phương thức tu hành chính thống và an toàn.

Trước/203Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Sử Thượng Mạnh Nhất Người Ở Rể