Chương Trước/10Chương Sau

Nhất Chi Xuân

Chương 3

Từ lúc ở Hải Phú Lâu bị Sở Hằng "bắt cóc", Phó Thu Trị không lo ăn không lo ở, vui vẻ thoải mái mà qua nửa tháng, tuy rằng tạm thời lại mất đi tin tức của tiểu sư đệ, nhưng đi theo một kẻ có tiền cảm giác cũng không tệ lắm.

Ngươi muốn hỏi ai là kẻ có tiền? Đương nhiên là Sở Hằng, Phó Thu Trị chỉ nghe sư phụ già mà không đứng đắn nói qua Bình Xuyên phái nhiều sự tình lớn nhỏ, lại không biết Bình Xuyên phái có bình nguyên chạy dài ngàn dặm, ở giữa có một dòng sông lớn vắt ngang, đất đai phì nhiêu được đầy đủ nước sông tưới tắm tạo ra một lượng lớn lương thực sung túc. Phía dưới Bình Xuyên phái có rất nhiều đất đai, có rất nhiều lương thực, bởi vậy cũng phi thường có tiền. Đừng nhìn Sở Hằng một bộ dáng kiếm khách nghèo túng, bạc trong túi thật đúng là không ít đâu, hơn nữa làm người cũng hào phóng -- ít nhất đối với người hữu dụng là như thế.

Đi theo Sở Hằng mới bao lâu, Phó Thu Trị rốt cuộc không có mặc qua bộ y phục dơ bẩn kia nữa. Bên trong là gấm thêu hoa văn mây trời, áo khoác tơ vàng câu hoa mềm la sam, bên hông lụa đen trái ngược với gấm sóng đỏ mang thêm mấy cái mỹ ngọc sáng lấp lánh, cộng với con ngựa tốt nhất trong Lộng Nguyệt sơn trang, quả nhiên là bộ dáng một công tử phú quý nhàn tản ra ngoài đi du ngoạn. Sở Hằng nghĩ thầm, đem người trang điểm cao điệu như vậy, nếu Trích Ngọc Đại Đạo cùng Phó Thu Trị có quan hệ, không lo không dẫn được người vào lưới, hạ quyết tâm, chuyên môn cùng hắn đi địa phương có phong cảnh phồn hoa.

Ngày này, mới vừa hạ xuống một trận mưa phùn kéo dài, hai người đi vào con đường phía trước giáp với Tây Hồ đi du ngoạn. Lúc này, luồng không khí lạnh đã qua, là thời tiết đầu xuân, hai bên bờ sông Tây Hồ cây liễu bao quanh, tháp cổ nằm cạnh núi xanh, gần lầu cao là tiệm rượu, đào hoa cổ độ, nước xanh gợn sóng. Cảnh xuân như vậy dẫn tới du khách lui tới không dứt.

Sở Hằng gỡ xuống đấu lạp trên đầu, một thân hắc y, nắm thân ngựa phía dưới Phó Thu Trị, chậm rãi đi ở trên đê trắng. Bên trong người đi đường không thiếu thiếu nữ mười sáu tuổi, xấu hổ rụt rè mà nhìn ngồi ngay ngắn Phó Thu Trị, không ít tiểu thư nhà giàu mặc lăng la tơ lụa đánh bạo tặng hoa, đi ngang qua bên người hắn cố ý đánh rơi một chiếc khăn tay, còn có thẹn thùng dứt khoát ném gã sai vặt đi theo sau, nói với Sở Hằng: " Công tử nhà các ngươi gia môn nơi nào, có từng đón dâu chưa?" Thật là đem hắn coi như tiểu tùy tùng!

"Không thể không nói, gương mặt này của ngươi thật đúng là sẽ câu dẫn người khác nha!"

Sở Hằng lắc đầu, không nghĩ lại đảm đương hạ nhân, làm Phó Thu Trị xuống ngựa, hai người sóng vai mà đi.

"Sở huynh nói đùa, tại hạ sơ xuất sư môn, đối với việc phong trần hoàn toàn không biết gì cả, như thế nào có thể nói ta câu dẫn người khác đâu?" Phó Thu Trị theo lý cố gắng.

"Ha! Hoàn toàn không biết gì cả!" Sở Hằng nghiêng đầu tới xem hắn: "Trên cằm ngươi như thế nào lại dính cỏ!" Nói xong duỗi tay đi chạm vào, ở lúc giúp Phó Thu Trị đánh rớt cọng cỏ không tồn tại, Sở Hằng thuận tiện dùng tay xoa xoa người nọ hai cánh môi hồng nhuận.

Phó Thu Trị chớp chớp mắt, cảm giác môi có một trận xoa nắn mềm nhẹ, nhìn khuôn mặt anh tuấn mà sắc bén của đối phương cách thật sự gần, tim đập đột nhiên có chút gia tốc. Chẳng lẽ đây là sát khí theo như lời sư phụ nói sao?

" Có đôi khi, không chỉ đao kiếm, binh khí sẽ làm người cảm thấy có sát khí, ngươi phải nhớ kỹ, phàm là thứ khiến ngươi thấy áp lực, sự tình gấp gáp, đều phải đề phòng, nguy hiểm thường thường là xuất hiện bất kỳ lúc nào!"

Hồi tưởng lại lời nói của sư phụ, Phó Thu Trị tay phải âm thầm tụ lực, chỉ cần Sở Hằng có động tác nào liền lập tức ra tay.

Lúc sau, Sở Hằng sờ đủ rồi liền kịp thời thả tay, trong lòng thầm nói một tiếng: Thật mềm.

Bỗng nhiên phía trước truyền đến một tiếng kinh hô: "Có người rơi vào trong nước!"

" Là cháu gái của Vương lão bản Kim Ngung tửu lầu!"

Phó Thu Trị liếc mắt nhìn Sở Hằng một cái, thu hồi nội lực, hai người đi đến đám người tụ tập bên hồ.

Chỉ thấy giữa hồ lạnh băng, một thiếu nữ mặc màu hồng nhạt bạc sam ở trong nước giãy giụa không thôi, bên cạnh một chiếc thuyền nhỏ lật nghiêng ngả đang nổi trên mặt hồ, trừ bỏ thiếu nữ, còn có mấy gã sai vặt cùng người chèo thuyền cũng ở trong hồ nước vùng vẫy. Đám người vây xem nghị luận sôi nổi:

"Đây chính là cháu gái của Vương gia, Vương lão gia tử ngày thường thương yêu cháu gái này nhất, nếu nàng xảy ra ngoài ý muốn, còn không gây ra việc nháo lớn?"

"Nếu ai có thể cứu nàng, có thể được đến Vương gia ban thưởng nhiều ít đâu!"

"Ai ai ai, trời lạnh như vậy, ai lại có cái bản lĩnh này, nếu nói là tháng sáu tháng bảy, ta sớm xuống nước đem tiểu thư vớt lên đây!" Thế nhưng không có người nào dám xuống nước cứu người.

Phó Thu Trị đẩy ra đám người, mắt thấy người giữa hồ đều bị hồ nước đông lạnh đến thân hình cứng đờ, sắp chìm vào đáy nước, nhíu mày, bá tính bình thường không có nội lực hộ thể, nếu lại không đi cứu, nhất định là chịu không nổi, đại khái cái này gọi là lòng trắc ẩn đi.

" Phó thiếu hiệp, đến lúc ngươi hành hiệp trượng nghĩa rồi a!"

Sở Hằng dùng cằm ý nói dưới mặt hồ, không hề có ý tứ muốn ra tay.

Phó Thu Trị chửi thầm: Ngươi như thế nào không đi? Nhưng hắn vẫn là phi thân mà đi, dưới chân chuồn chuồn lướt nước, nháy mắt liền đạp nước đi đến bên người thiếu nữ, một tay hắn bắt lấy cổ áo thiếu nữ đem người hướng lên trên vứt đi, thân thể bay lên không trung, vững vàng tiếp được thiếu nữ, thừa dịp khi rơi xuống một cái tay khác lại đi túm những người khác, mũi chân dẫm lên rõ ràng chỉ là một lá lục bình, lại bền chắc như cột đá, ngay sau đó liền hướng về phía bờ hồ. Mấy người qua lại đem người đều cứu lên bờ. Quần chúng vây xem bộc phát ra từng tiếng reo hò, nữ tử vừa thấy anh hùng cứu mỹ nhân, quả thực muốn đem tâm nâng ra hiến cho vị hồng y công tử này luôn.

"Cô nương, ngươi không sao chứ?" Phó Thu Trị tiếp nhận quần áo từ người bên cạnh đưa qua, nhẹ nhàng trùm lên trên người thiếu nữ.

Vương tiểu thư bất quá mới mười tám niên hoa, ngọn tóc ướt dầm dề kề sát khuôn mặt kiều tiếu mà tái nhợt, một đôi mắt hạnh đầy nước mắt, xem ra là sợ tới mức không nhẹ. Nàng ho khan một phen, lúc này mới ngẩng đầu nhìn về phía ân công. Chỉ thấy một đôi mắt đầy nước đa tình đang nhìn chính mình, người nọ môi đỏ ngọc diện, mi nếu đao tài, thật là một vị tuấn mỹ công tử. Nàng thậm chí đã quên hỏi ân công tên gọi là gì, chỉ lo ngây ngốc nhìn đối phương.

Sở Hằng ở một bên xem náo nhiệt, nghĩ thầm đối phương khinh công không tồi, có lẽ võ công cũng hoàn toàn không giống bề ngoài bình hoa. Kiến thức đến Phó Thu Trị lại một lần nữa đem người câu thất hồn lạc phách, giữ chặt cổ tay của hắn một phen:

"Người đều tỉnh còn không đi? Chờ nhân gia lấy thân báo đáp hử?"

Phó Thu Trị bị nghẹn một chút, hắn xem qua rất nhiều thoại bản, cũng nghe sư phụ nói rất nhiều chuyện xưa, tự nhiên biết nhiều ít tài tử giai nhân là bởi vì ngẫu nhiên tương ngộ, nhân tiện một câu "Lấy thân báo đáp" mà kết hợp lại với nhau, nghe tới sự tình lãng mạn như vậy, nhưng đặt ở chính mình trên người thật đúng là không có hứng thú. Lắc đầu, liền cùng Sở Hằng đi rồi.

Nữ tử bị cứu lên trơ mắt nhìn mạt hồng ảnh kia theo hắc ảnh càng đi càng xa, nàng quấn chặt quần áo trên người, buồn bã mất mát, trong miệng lẩm bẩm nói:

" Công tử....Ta còn không có nói cho ngươi tên của ta, ta kêu Vương Hân Nhi..."

" Cô nương kia thật xinh đẹp đi!" Sở Hằng nhìn Phó Thu Trị có điểm ngây người liền trêu ghẹo nói.

" Ừm!" Khá xinh đẹp đi, mặt khác không có chú ý, chỉ là đôi mắt thập phần nhu mỹ, có vài phần giống Diêu Ngọc sư tỷ. Rời đi Lộng Nguyệt sơn trang lâu như vậy, không biết Diêu Ngọc sư tỷ cùng sư phụ bọn họ như thế nào rồi, cây ngô đồng sau núi nảy mầm sao? Tuyết liên trong hồ nở hoa sao? Phó Thu Trị chút nhàn nhạt sầu, hắn có chút nhớ nhà.

Sở Hằng khẽ cười một tiếng: " Ta trái lại cảm thấy, còn không có đẹp như ngươi đâu!"

Khi nói chuyện, hắn nhìn lại Phó Thu Trị, môi mỏng khẽ nhếch, thần sắc nhu hòa, ở giữa nước trời xanh biếc thế nhưng nhiễm một tia xuân tình.

Phó Thu Trị cảm thấy chính mình khẳng định là mặt đỏ, hắn không vui khi người khác lấy chính mình cùng nữ nhi làm tương đối, nhưng xuất phát từ lễ phép, người khen chính mình cũng nên hồi đáp lại lời khen thích hợp:

" Sở huynh tư sắc cũng cực xuất chúng, có thể so với Đổng Hiền!" Đổng Hiền là mỹ nam, chẳng qua là cái mỹ nam đoạn tụ.

Sở Hằng sắc mặt cứng đờ, ngay sau đó triển mi: "Vậy ngươi tương ứng với Ai Đế!"

"Ai Đế nếu không phải là hoàng đế, đa tình như vậy, ngược lại cũng có thể xem là phong lưu danh sĩ!"

Hai người một câu tiếp một câu, dần dần đi xa.

......

" Ta hỏi ngươi, nếu thiên hạ này chỉ còn lại một nữ nhân xấu xí cùng một nam nhân tuấn mỹ, ngươi sẽ tuyển ai cùng ngươi chung độ cả đời này?"

" Ừm, ta tuyển......" Phó Thu Trị tự hỏi thật lâu, cắn răng nói: "Xấu ta khẳng định không cần, nam ta cũng không cần, ta còn tuyển chính ta đi thôi!" . Truyện Mạt Thế

" Ha ha ha......" Sở Hằng cười to.

Tháng ba ven hồ mưa bụi, xuân phong xuyên hoa quất vào mặt mà qua, thúy liễu ấm ấm, hai nam nhân vóc người tương đương lại dung mạo xuất sắc song song đi tới, một người hắc y tóc xám, một người hồng y ngọc diện, bội hoàn bên hông leng keng rung động. Có đào hoa cầm dù, có hộp rượu chim yến, bọn họ không để ý tới hoa gian náo nhiệt ong điệp, cũng không quay đầu lại nhìn trẻ con phóng diều, tiếng cười vui đùa ầm ĩ, chỉ là nắm ngựa mỉm cười, cùng nhau đi qua Tây Hồ trường đê.

Truyện convert hay : Trọng Sinh Chi Thần Y Học Bá
Chương Trước/10Chương Sau

Theo Dõi