Chương Trước/48Chương Sau

Nhớ Em, Yêu Em, Cưng Chiều Em

Chương 45

Ti Không Lương cũng đã thấy hot search trên mạng, trước kia anh còn nghĩ quái lạ, sao Lục Chi Châu lại thích xem livestream trên mạng thế không biết, mà mỗi lần xem livestream lại còn phải bịt mắt bị mũi, bây giờ anh mới hiểu, Chi Châu có xem livestream linh tinh đâu, rõ ràng đang xem vợ yêu nhà mình.

Ti Không Lương câm nín, muốn gửi đến một sticker nguyền rủa nhưng dẫu sao người ta cũng là em dâu của mình nên không dám đắc tội, chỉ gửi một đống dấu ba chấm rồi quay về chủ đề cũ, tiếp tục truy hỏi Trì Vi những chuyện liên quan đến Trì Dao.

Còn lâu Trì Vi mới dễ dụ nói toẹt hết mọi chuyện ra cho anh nghe, trêu anh một hồi rồi nhắn hai chữ “Bái bai” luôn.

Muốn theo đuổi chị cô thì phải sử dụng nhiều chiêu chứ, nếu theo đuổi dễ dàng quá thì anh ta sẽ không biết trân trọng.

Lục Chi Châu xoa tóc: “Cái tên Ti Không Lương không biết điều gì cả.”

Trì Vi biết anh để ý chuyện Ti Không Lương gọi mình là Vi Vi, cô cười nói: “Sao anh cũng phải ghen với anh ta làm gì?”

“Chỉ cần mang giới tính nam đến gần em thôi anh cũng cảm thấy nguy hiểm.”

Lục Chi Châu vứt khăn tắm sang một bên, lấy điện thoại từ trong tay cô ra rồi cúi đầu hôn cô, Trì Vi né tránh: “Em sấy tóc giúp anh.”

“Được.”

Trì Vi lấy máy sấy, định đứng lên sấy tóc cho anh nhưng Lục Chi Châu không chịu thuận theo, nếu Trì Vi không ngồi thì anh sẽ nằm lên đùi cô.

Trì Vi không trị anh được nên đành phải làm theo anh.

Nhưng khi cô vừa mở máy sấy thì người nào đó đã táy máy tay chân, ngón tay thì vòng trước vòng sau eo cô, xong rồi chui vào áo cô.

Trì Vi vỗ cái tét một cái lên tay anh: “Đừng có mà lộn xộn.”

Lục Chi Châu thu tay về, dỗi cô: “Đau chết mất.”

Trì Vi nhìn biểu cảm hờn dỗi của anh mà bật cười, hướng máy sấy đến tay anh rồi thổi qua thổi lại: “Đấy thổi một chút là hết đau ngay.”

Lục Chi Châu nhìn cô chăm chú, anh hỏi: “Vi Vi, em có thích ông ngoại anh không?”

Trì Vi nói: “Thích.”

Vô cùng thích là đằng khác.

Lục Chi Châu chớp chớp mắt.

Thích là tốt rồi.

*

Sau khi Lục Chi Châu rời tập đoàn Lục thi thì việc hợp tác với nhiều công ty khác bị ảnh hưởng rất lớn, có kha khá cổ đông không thích cách làm việc của Lục Hồng Đức, vậy mà ông ta lại truyền lại chức tổng giám đốc cho đứa con trai út tên là Lục Quý Đồng càng khiến người ta thêm bất mãn, dù sao thì trong mắt mọi người, Lục Chi Châu mới là người nối nghiệp tốt nhất.

Chuyện nhà họ Mạnh giúp đỡ Lục thị thì thôi không nói nữa, nhưng phải nhìn vào năng lực của Lục Chi Châu thì sẽ hiểu ai là người thích hợp nhất cho chức vụ này.

Từ khi Trì Vi biết Đông Hằng thuộc công ty của Lục Chi Châu thì anh cũng không giấu nữa, không lâu sau, mọi người trong nghề đều biết, tập đoàn Đông Hằng đang phát triển vô cùng nhanh chóng trong nước chính là công ty thuộc về Lục Chi Châu – con trai lớn trong nhà họ Lục từng bị Lục Hồng Đức cách chức và hủy cổ phần.

Mọi người còn chưa hoàn hồn sau khi nhận được tin thì lại có thêm người đào ra rằng, người sáng lập tập đoàn LC tiếng tăm lừng lẫy trên thế giới chính là Lục Chi Châu, năm đó Lục Chi Châu sang Mỹ, tự tay mình gây dựng LC, chỉ trong ba năm ngắn ngủi, từ một phòng làm việc tầm thường đã trở thành tập đoàn số một thế giới, chỉ cần nghe tên thôi người ta đã bật ngón cái lên khen ngợi rồi.

Mọi người tán dương rối rít rằng Lục Chi Châu tuổi trẻ tài cao, dựa vào năng lực bản thân mà đi “khai thiên lập địa”, chuyện xưa giữa hai nhà Lục Mạnh lại bị đào lên, Lục Hồng Đức trở thành ngụy quân tử vong ân bội nghĩa trong mắt người đời, có người còn cảm thấy bất bình cho việc ông ta là người sinh đứa trẻ ra đời nhưng lại vứt bỏ không thèm chịu trách nhiệm.

Vậy mà Lục Chi Châu lại chẳng hề để tâm đến mấy chuyện này, dù sao những bài báo bên phía truyền thông cũng đều là sự thật, nhưng Lục Hồng Đức không như vậy, ông ta vừa mới phải gọi điện cho người đè tin tức xuống nhưng rồi công ty lại xảy ra sơ suất khiến ông bận đến sứt đầu mẻ trán.

Nhiều cổ đông có quan hệ khá tốt với nhà họ Mạnh, khi Lục Hồng Đức tước đoạt quyền thừa kế của Lục Chi Châu đã khiến bọn họ khó chịu vô cùng, bây giờ công ty lại xảy ra chuyện nên càng khiến bọn họ bất mãn hơn nữa.

Lục Hồng Đức đi tìm Lục Chi Châu muốn anh trở lại làm việc cho tập đoàn Lục thị để lấy lòng cổ đông của tập đoàn, nhưng tất nhiên Lục Chi Châu không hề đồng ý.

Chuyện mất mẹ và ba năm phải chia tay với Trì Vi đã trở thành vết thương không bao giờ lành trong lòng anh, thêm nữa, người này chỉ là bố trên danh nghĩa chứ chưa bao giờ trao anh tình thương của một người bố đích thực, bây giờ lại muốn để anh lấy ân báo oán, anh không làm được.

Vì chuyện này mà Lục Hồng Đức còn đi tìm cả Trì Vi nhưng thái độ của Trì Vi rất rõ ràng: Lục Chi Châu thích thế nào thì cô sẽ theo thế đó, cô sẽ không can thiệp vào chuyện công việc của anh giống như việc anh tôn trọng nghề nghiệp của cô.

Thật ra thì Trì Vi vô cùng đồng ý với cách làm của Lục Chi Châu, dù sao thì cô đã biết những chuyện quá khứ, huống chi, cảm xúc trong cô tương đồng với anh: Quan hệ huyết thống không có nghĩa là sẽ yêu thương quan tâm nhau.

*

Bộc Tử Ngang bị Lục Chi Châu dạy dỗ một trận nên khi quay phim với Trì Vi cũng biết điều mà yên lặng.

Đại khái là từ khi cô ký với Đông Hằng, lại đang đóng vai nữ chính, thêm cái thân phận Sầu riêng ba đồng được đưa ra ánh sáng nữa nên những tiểu minh tinh ngày thường hay châm chọc mạt sát cô, bây giờ lại thay đổi 180 độ, dùng mọi cách để lấy lòng cô cho bằng được.

Từ lâu, Trì Vi đã quen với việc nâng nhau lên rồi đạp nhau xuống trong cái showbiz này rồi, cô chưa bao giờ để mấy chuyện này trong lòng, trước kia thế nào thì bây giờ thế đấy, quay phim xong thì thi thoảng mở livestream trò chuyện với fan, điều khiến cô thấy mừng là quan hệ của fan hâm mộ hai bên vô cùng hòa hợp, bọn họ còn thành lập quỹ từ thiện mang tên “Công ích của Trì Ba Đồng”, mọi người đoàn kết một lòng với nhau, cùng nhau gắng sức cho sự nghiệp từ thiện.

Fan cũng nghịch lắm, đôi lúc lại ngoi lên trêu cô một trận, diễn cái trò đại chiến tranh sủng, mà cũng lợi hại lắm cơ, hot chưa được bao lâu đã đem “Công ích của Trì Ba Đồng” lên hot search, làm người qua đường nhìn mà mặt mày mờ mịt: Trì Ba Đồng là ai???

Fan vô cùng nhanh nhẹn: Đây là nữ thần Trì Ba Đồng vừa vẽ tranh giỏi lại vừa diễn hay, hãy tìm hiểu về nữ thần này đi. [hình ảnh đính kèm.]

Đang lúc Trì Vi được fan khen đáng yêu thì cô thấy được một blogger nổi tiếng lại tung ra video cô tham gia show nào đó từ hồi lâu lẩu lầu lâu.

Khi đó cô mới mười chín tuổi, mặt còn nét ngây thơ dại khờ, mới đầu người xem còn đang định khen cô “đẹp trai” thì cô vừa xoay người một phát đã dẫm phải dây giày của mình, lảo đảo mấy bước, tưởng đứng vững được rồi, ai ngờ lơ là thế nào lại vấp phải hòn đá ngã cái nhào.

Dưới video là một loạt những bình luận “Để mị cười trước đã.”

Fan hâm mộ 1: Ha ha ha ha ha ha ha!! Mặc dù đau lòng lắm nhưng tui vẫn phải cười thì phải làm sao bây giờ!

Fan hâm mộ 2: Ha ha ha đúng là cô ngốc mà, sao có thể đáng yêu như này chứ!

Fan hâm mộ 3: Hoạt động vì idol, vung tiền vì idol, đừng tâng bốc fan chúng tôi nữa, fan chúng tôi không ngốc như thế này! (P/S: nhịn cười ing, nhịn cười thật bại, ha ha ha…)

Trì Vi reply fan hâm mộ 3: Một nụ cười e thẹn nhưng không gớt cái duyên ra ngoài chuồng gà.jpg.

Chính chủ cua gắt quá, thế là bình luận lại nổ tung nhưng Trì Vi cũng không trả lời nữa.

Cô đang nghĩ, quỹ từ thiện vừa mới được thành lập, mình coi như là người dẫn đầu thì vẫn nên trở thành một tấm gương sáng cho fan học tập.

Nhưng mà gần đây cô nghèo lắm rồi, tiền bản quyền còn lâu mới được gửi về, thế là não bộ bỗng linh hoạt xoay chuyển lên người Lục Chi Châu.

Lục Chi Châu đang mở cuộc họp qua video thì nhận được tin nhắn của bạn gái mình, anh giơ tay tỏ ý nhân viên cứ tiếp tục báo cáo tình hình, còn mình thì cầm điện thoại lên đọc tin nhắn.

Ao Nhỏ: [Châu Châu, anh nhìn xem những em bé này thật đáng thương làm sao á.]

Ao Nhỏ: [6 hình ảnh đính kèm]

Biết cô nhóc đang nghĩ gì nên Lục Chi Châu chỉ cười một tiếng chứ không trả lời cô.

Quả nhiên, chưa tới hai phút, cô đã không kiềm chế được mà gửi thêm tin nhắn.

Ao Nhỏ: [Châu Châu, anh có nhiều tiền lắm đúng không? (ánh mắt lấp lánh lấp lánh.jpg)]

Ao Nhỏ: [Bạn trai em đỉnh – đỉnh thế này, nhất định phải có rất rất rất nhiều tiền! (cười nhe răng.ipg)]

Đang trong thời điểm phải bày ra mặt lạnh lùng nên vẫn phải lạnh lùng thôi, Lục Chi Châu nhắn lại đúng ba chữ: [Có chuyện gì?]

Người này lại bắt đầu giả vờ rồi đấy.

Trì Vi lầm bầm đôi câu, gõ chữ ầm ầm gửi cho anh: [Châu Châu anh xem anh kiếm được – nhiều tiền như thế cũng không dùng hết đâu, sao không dùng tiền đó đi cống hiến cho xã hội chứ, chẳng phải những em bé này – lúc nào cũng cảm ơn anh sao, giống như hồi đầu anh giúp em đó, đến giờ em vẫn biết ơn anh vô vàn.]

Lục Chi Châu hừ một tiếng, nhắn lại cho cô: [Thế ra em vì mang ơn với anh nên mới ở bên anh đúng không?]

Ao Nhỏ trả lời: [Tất nhiên không phải rồi.]

Châu Châu: [Vậy thì vì lý do gì?]

Sống chung lâu ngày với Lục Chi Châu, đương nhiên Trì Vi hiểu rõ tính tình của anh, muốn đạt được mục địch nào đó thì không chỉ dựa vào chuyện dỗ ngon dỗ ngọt được nên cô phản ứng rất nhanh, không chút do dự mà gửi cho anh mấy chữ rập khuôn.

Ao Nhỏ: [LOVE.]

Nhắn xong lại cảm thấy không đủ, thế là gửi thêm một tin: [I LOVE YOU.]

Lục Chi Châu thấy mấy chữ tiếng anh khuôn mẫu đó mà không giữ được bình tĩnh.

“Nhóc con này thật là…”

Lời vừa thốt ra khỏi miệng, ngước mắt lên anh mới thấy mọi người trong video đều đang dè chừng anh, anh ho nhẹ một tiếng, nói: “Tan họp.”

Lục Chi Châu nhận ra từ khi Trì Vi đến nhà ông ngoại về đến giờ, cô đã nhiệt tình với anh hơn rất nhiều, không “keo kiệt” lời yêu thương như trước nữa, càng ngày càng khiến anh không thể giữ nổi mình.

Lại thêm chuyện hay thả thính anh nữa.

Trì Vi buồn bực nhìn chằm chằm điện thoại, sao người này rep lâu thế không biết, đang định nhắn thêm tin nữa thì điện thoại đã rung lên.

Chi Châu: [Xem biểu hiện đêm nay của em.]

Chi Châu: [À đúng rồi, nhớ mặc bộ quần áo ngủ anh mới mua tuần trước cho em nhé, sẽ cộng điểm thêm cho em~]

Cộng điểm, cộng điểm cái rắm!

Người này xấu bụng thế không biết.

Trì Vi vứt điện thoại sang một bên, nhìn vào tủ quần áo mà điên người.

Làm gì có quần áo ngủ ở đây, rõ ràng đấy là nội y tình thú!!

Truyện convert hay : Xuyên Nhanh Chi Đỉnh Cấp Vai Ác Muốn Tẩy Trắng
Chương Trước/48Chương Sau

Theo Dõi