Saved Font

Trước/265Sau

Nữ Chủ Giá Lâm, Nữ Phụ Mau Lui Tán! (Xuyên Nhanh: Nữ Chính Giá Lâm, Nữ Phụ Mau Lui!)

Chương 7: Tướng phủ đại tiểu thư vs xuyên qua thứ muội (6)

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Cố Thịnh Nhân rốt cuộc cũng gặp được tiểu viện được giấu ở trong rừng trúc —— nói đúng ra, hẳn phải gọi là một gian trúc lâu.

Cố Thịnh Nhân nhìn xung quanh một vòng, cũng không có nhìn thấy bóng người, nghĩ rằng Cơ Ngọc không phải ở trong trúc lâu này mà chính là ở địa phương khác. Hoàng đế tuy rằng không có cấm đi lại của vị trưởng tử này, nhưng cũng làm hắn không được rời khỏi chùa Tiềm Long nửa bước, cũng coi như là một khoanh tròn phạm vi sinh sống.

“Vị tiểu thư này, hữu lễ.” Cố Thịnh Nhân ngây người, một âm thanh trong trẻo từ phía sau nàng truyền tới.

Nàng hơi quay đầu, nhìn thấy người tới trong nháy mắt, đôi mắt mở to hết cỡ.

Người nam nhân này, lớn lên thật sự là……

Cố Thịnh Nhân không biết hình dung như thế nào, có lẽ là do nhiều năm sinh hoạt ở chùa miếu, vị trưởng tử của Hoàng đế này thoạt nhìn quả thực không giống như là người trong thế tục.

Cơ Ngọc chỉ là thanh tu cư sĩ, cũng không cần quy y, hắn một đầu tóc dài được buộc bởi cây thanh sắc, trên người một thân trường sam màu xanh không hề có trang sức, trên xiêm y kia không có nửa điểm hoa văn, lại gợi người cảm thấy, bất kỳ viên ngọc thạch hoa phục gì, đều thua kém một thân này, càng thêm thích hợp hắn.

Hắn đứng ở trước mặt Cố Thịnh Nhân, trong tay cầm một nhánh hoa đào vừa mới gãy, mang theo ý cười ấm áp cúi đầu thăm hỏi nàng:

“Tiểu thư, hữu lễ.”

Cố Thịnh Nhân hoảng hốt nhớ tới chuyện cười xưa của Phật tổ, nụ cười này của Cơ Ngọc, có cảm giác thoát tục cách biệt hồng trần.

Nàng khôi phục lại tinh thần, cười cúi người: “Ta cùng người nhà tới chùa Tiềm Long này tạ lễ thần, đi xung quanh hóng gió liền bị cảnh đẹp trong núi này hấp dẫn, bất tri bất giác đi đến nơi này, lại cảm thấy mệt mỏi, không biết có được hay không hướng cư sĩ một ly trà thanh lọc?”

Cơ Ngọc và Cơ Diệp diện mạo có ba phần tương tự, đây cũng là nguyên do Cố Thịnh Nhân có thể liếc mắt một cái nhận ra Cơ Ngọc.

Nghe Cố Thịnh Nhân nói xong, Cơ Ngọc ngốc lăng, tiện đà cười cười: “Tiểu thư mời đi theo ta.”

Hắn dẫn Cố Thịnh Nhân hướng về phía trúc lâu đi qua, Cố Thịnh Nhân đi vào mới phát hiện trúc lâu này cư nhiên còn dẫn tới một tiểu viện độc lập, ở trên dựng một chỗ che nắng, nhưng thật ra là một nơi vô cùng hứng thú.

Hộc Châu cùng Lâm Lang lúc này đã chạy tới bên người Cố Thịnh Nhân.

Cơ Ngọc mời Cố Thịnh Nhân ngồi xuống, chính mình vào cửa.

Chờ đến thời điểm hắn ra, trên tay đã bưng lên một ly nước trà.

Cố Thịnh Nhân nói một tiếng cảm tạ, giơ tay nhận lấy.

“Tiểu thư!” Hộc Châu nhỏ giọng nhắc nhở nàng, đồ vật này lai lịch không rõ, cũng không thể tùy tiện uống.

Cố Thịnh Nhân không thèm để ý cười cười, nâng chung trà lên uống một ngụm.

“Di?” Cố Thịnh Nhân kinh ngạc cảm thán, “Hảo trà!”

Cơ Ngọc hơi mỉm cười: “Bất quá là tài nghệ bình thường, đảm đương không nổi một tiếng khen của tiểu thư.”

Cố Thịnh Nhân thầm nghĩ không như vậy ta như thế nào còn có thể cùng ngươi giao lưu đâu?

Vì thế, Cố Thịnh Nhân mượn trà đạo này bắt đầu cùng Cơ Ngọc hàn huyên lên.

Ngoài ý muốn, hai người tương đương hợp ý. Nguyên bản Cố Thịnh Nhân chỉ là mang theo mục đích tiếp cận Cơ Ngọc, chính là một hồi nói chuyện phiếm, lại phát hiện Cơ Ngọc thế nhưng ở rất nhiều sự tình, đều cùng chính mình có quan điểm tương tự, cái này làm cho nàng thực ngạc nhiên.

Bất tri bất giác, hai người thế nhưng đàm luận hơn nửa canh giờ.

Chờ đến thời điểm nghỉ ngơi, Hộc Châu nhỏ giọng nhắc nhở Cố Thịnh Nhân cần phải trở về, Cố Thịnh Nhân hai mắt sáng lấp lánh, ý nghĩ cũng chưa hết nhìn Cơ Ngọc: “Nhân sinh khó gặp được một tri kỷ, hôm nay nhìn thấy cư sĩ, thật sự là chuyện may mắn của cuộc đời.”

Cơ Ngọc cũng cảm thấy cảm xúc tăng vọt, lại chỉ là đối với nàng nói: “Trúc lâu này là chỗ hẻo lánh, ta dẫn các ngươi đi ra?”

Chủ tớ ba người Cố Thịnh Nhân đi theo Cơ Ngọc, ở thời điểm đi qua một mảnh rừng rậm, lại thình lình nghe được một trận thanh âm kỳ quái.

Thanh âm kia đứt quãng, thỉnh thoảng hỗn loạn một tia mềm mại đáng yêu nghe được Hộc Châu và Lâm Lang cùng đỏ mặt.

Trước/265Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Cửu Tinh Bá Thể Quyết