Saved Font

Trước/1228Sau

Nữ Đế Phát Sóng Hệ Thống

Chương 101: Hái hoa phi tặc (1)

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
“Lang quân tuổi còn nhỏ mà đã lời ngon tiếng ngọt thế này, không biết lớn lên sẽ còn phụ lòng của bao nhiêu cô gái nữa đây.” Hạ Nhi đưa khăn lên che miệng nói.

“Câu này của tỷ tỷ sai rồi, lời ngon tiếng ngọt nhưng cũng chia ra cao thấp. Đối với ta mà nói, các cô gái tốt đẹp trên đời này đều như báu vật trong khay ngọc, đáng được yêu quý tôn trọng. Những lời của ta đều là những lời từ đáy lòng, không hề có chút khinh thường nào. Không như những người đàn ông khác, trong lòng có ý xấu, lời nói có hoa mỹ thế nào cùng là đang giở trò lưu manh.”

Cô vừa dứt lời, hai thiếu nữ liền bật cười, trong lòng ngọt ngào như rót mật.

Hạ Nhi tươi cười phụ họa: “Đúng đúng, lang quân mới là người chính nhân quân tử.”

[Ánh Tịch Dương]: #ảnh không còn gì để luyến tiếc#, mế hỏi mị tại sao lại quỳ xem livestream >.<

[Vạn Lần Đừng Có Là Cải Muối Ô Giang]: Giống bác lầu trên +1, nếu như tui có được kỹ năng tung bả của Streamer thì đã không lo FA rồi?

[Streamer V]: @Vạn Lần Đừng Có Là Cải Muối Ô Giang, câu này sai rồi. Tôi vẫn là dân FA đấy:)))

[Vạn Lần Đừng Có Là Cải Muối Ô Giang]: Thôi xong rồi, bác Streamer mà còn như này chắc tui FA đến chết mất.

***

Trong quan niệm của rất nhiều khán giả, kỹ nữ chốn lầu xanh đều là những cô gái bán rẻ tiếng cười, ngoại trừ cởi quần áo xxx ra thì gần như không có kỹ năng nào khác.

Nhưng hôm nay, Xuân Nhi và Hạ Nhi đã cho họ được mở mang đầu óc, ngoại trừ những kỹ năng về cầm kỳ thi họa phải có như các quý nữ nhà quyền quý ra, những cô nương này còn phải hiểu biết đôi chút về Kinh Sử Tử Tập*, biết chơi nhạc cụ... tổng kết lại cũng vài phần phong độ của con nhà xuất thân từ thế gia.

*Kinh Sử Tử Tập: cách phân loại sách vở thời xưa, gồm Kinh điển, Lịch sử, Chư tử, Văn tập.

Dưới sự dẫn dắt âm thầm của Khương Bồng Cơ, cả phòng chiếu đều rơi vào trạng thái “!!!“.

[Streamer V]: Về chuyện có người khinh bỉ các cô ấy lúc nãy tôi chỉ muốn nói. Những người đó ngay cả tư cách khinh bỉ bọn họ cũng không có. Các người có thể so được với bọn họ về trình độ cầm kỳ thi họa không? Trình độ của các cô ấy đặt trong thời đại của mấy người ít nhất cũng thuộc hàng xuất sắc. Ông trời không cho bọn họ bao nhiêu tài năng, nhưng vì sinh tồn mà bọn họ vẫn cố gắng hết sức để học, để nâng cao bản thân, chỉ riêng điều đó thôi cũng đã đáng để kính trọng. Các người có lập trường gì mà khinh bỉ các cô ấy? Trong mắt tôi, các cô ấy không có chỗ nào đáng để chỉ trích cả, bao gồm cả việc bán mình mà các người vẫn luôn khinh bỉ.

[Ánh Tịch Dương]: Nói thế cũng có lý, tui chợt nhớ tới một cái motip cũ rích trong truyện xuyên không. Nữ chính kiểu gì cũng phải đi lầu xanh rồi nhảy mấy điệu nóng bỏng của hiện đại làm người ta kinh ngạc, bây giờ nghĩ lại thấy thật buồn cười, dù sao khoảng cách giữa hai thời đại không chỉ có không gian, thời gian mà còn có cả văn hóa nữa.

Có người đồng ý với ý kiến của Khương Bồng Cơ, thì đương nhiên cũng có người phản đối.

[Mạnh Lên Đừng Ngừng]: Kỹ nữ chính là kỹ nữ, có tài đến mấy cũng để làm cái m* gì? Chẳng phải vẫn dạng h*** rồi cầm tiền à? Nói nghe thì hay lắm nhưng huỵch toẹt ra thì vẫn là lũ đĩ điếm. Streamer, mày có ý gì? Chắc trước đây mày làm cái nghề này nên người ta mới châm chọc mày hai câu mày đã phải tốc váy lên “tẩy trắng” cho chúng nó chứ gì? Dạo này thật đúng là, cái thứ tạp nham gì cũng có thể xuyên không, quay người một cái liền biến thành con gái nhà giàu. Mày tưởng đổi sang một cơ thể khác là người ta không ngửi thấy cái mùi đĩ điếm của mày à?

Khương Bồng Cơ xem xong, nét cười trên mặt vẫn không hề biến mất.

Cũng không phải là vì sự kiềm chế của cô tốt, mà là những người xung quanh cô không nhìn thấy phần bình luận này, nếu như đột nhiên nổi giận, chắc chắn sẽ khiến Xuân Nhi và Hạ Nhi ở bên cạnh sợ hãi.

Vì những cái không đáng này mà khiến giai nhân sợ hãi thì thật sự không hay.

Sự thật luôn luôn thắng mọi lời ngụy biện, cô sẽ khiến đối phương phải chủ động ngậm miệng lại.

“Ở bên cạnh lang quân, dường như thời gian trôi nhanh một cách đặc biệt.” Hạ Nhi bê bát canh bổ máu mà Khương Bồng Cơ gọi tới. Canh ấm làm giảm bớt cơn đau nơi bụng dưới, sắc mặt Hạ Nhi cũng tốt hơn.

Khương Bồng Cơ nghe tiếng điểm canh bên ngoài, thầm tính thời gian.

“Nếu như tỷ tỷ không chê, ta có thể thường xuyên đến đây chơi được không? Nói đến thi từ ca phú, khá nhiều đồng môn* của ta cũng không bằng hai vị tỷ tỷ.” Khương Bồng Cơ cười chân thành, cô nói là đến chơi thì đúng chỉ là đến chơi mà thôi, “Nếu như triều đình cho phép phụ nữ làm quan, với tài hoa của hai vị tỷ tỷ nhất định có thể chiếm được một vị trí. Đến lúc đó nói không chừng chúng ta có thể làm bạn đồng liêu** đấy.”

*Đồng môn: bạn cùng lớp, cùng trường.

**Đồng liêu: chỉ những người làm quan cùng một khoảng thời gian.

Mấy câu sau phần nhiều là đùa giỡn, nhưng mấy câu trước đều là khen đúng sự thật.

Hạ Nhi đỏ mặt nói: “Lang quân lại nói đùa rồi, Kinh Sử Tử Tập chẳng qua cũng chỉ nhàn rỗi đọc chút ít mà thôi, nào đâu có thể so sánh được với đồng môn của lang quân? Với lại, dẫu sao nơi đây cũng là chốn phong trần, sau này lang quân còn có giai nhân nơi hậu viện, vẫn nên ít đến đây thì hơn.”

[Ánh Tịch Dương]: Sự hấp dẫn của Streamer, ngay đến mấy chị gái trong lầu xanh cũng trúng bả kìa >.<

[Vạn Lần Đừng Có Là Cải Muối Ô Giang]: Tui biết tại sao mà bác Streamer không chịu thoát kiếp FA rồi, chắc chắn là vì để người khác không có cửa mà hết kiếp FA.

Thả thính toàn bộ các chị em, nâng cao tiêu chuẩn chọn bạn trai của họ lên, khiến một số lượng lớn đàn ông con trai không cách nào kiếm được bạn gái.

Thật âm hiểm!!!

[Một Thời Cũ]: Streamer à, bác có thể block cái đứa [Mạnh Lên Đừng Ngừng] kia cho nó câm mồm được không, phiền quá chẳng để người ta xem livstream gì cả.

[Streamer V]: Có người muốn sủa mấy câu thể hiện cái sự không được giáo dục của mình, chúng ta cần gì phải ngăn cản?

Quần chúng xem livestream: “...” Nói cũng có lý!

“Hai vị tỷ tỷ hà tất phải tự hạ thấp bản thân?” Khương Bồng Cơ cười nói, “Cứ chờ mà xem, có lẽ sau này phụ nữ thật sự có thể vào triều làm quan đấy.”

Hạ Nhi và Xuân Nhi lại chẳng hề để ý tới ẩn ý của Khương Bồng Cơ.

Nữ tử vào triều làm quan?

Nếu như là vào thời kỳ loạn mười sáu nước hay là thời kỳ đầu của Đại Hạ thì còn có chút khả thi. Nhưng từ khi Đại Hạ ổn định, phần lớn nữ tử đều bị trói buộc ở hậu viện và tiếp tục kéo dài tình trạng này cho tới cảnh Ngũ Quốc phân tranh như hiện nay, xu thế ngày càng nghiêm trọng.

Thậm chí ở Trung Chiếu - quốc gia được cho là cường thịnh nhất trong năm nước, phụ nữ còn không được phép xuất đầu lộ diện, không thể tái giá, ở nhà thì phải coi cha là trời, sau khi lấy chồng thì coi chồng là trời, chồng chết thì phải theo con. Nếu như bất cẩn để mất trinh sẽ bị dìm lồng heo, bị người ta chỉ trích là đồi phong bại tục.

Ngẫm lại thì, phụ nữ ở Trung Chiếu thế nhưng lại chẳng tự do tự tại bằng một kỹ nữ lầu xanh.

Trước/1228Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Kinh Thiên Kiếm Đế