Saved Font

Trước/1228Sau

Nữ Đế Phát Sóng Hệ Thống

Chương 36: Các hình thức livestream khác nhau

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Khương Bồng Cơ nhíu mày hỏi lại: “Cấp tốc?”

Hệ thống: “Là thứ tương tự như sách kỹ năng, khiến cô có thể nhanh chóng học được một kỹ năng nào đó, cửa hàng trong hệ thống vừa lên kệ đó nha~.”

Lúc này, Khương Bồng Cơ mới chú ý thấy một bên của cái màn hình lớn trước mặt mình còn có mấy cái biểu tượng đang nhảy nhảy lên, nhưng cô vẫn luôn cảnh giác với cái hệ thống lai lịch bất minh này, hơn nữa cũng chẳng tò mò nhiều như thế, nên chẳng buồn tìm hiểu xem nó là cái gì.

Mở ra cái gọi là cửa hàng mà hệ thống nói, lập tức có một giao diện mới tinh hiện ra, trên đó còn có không ít những biểu tượng các mặt hàng mua bán về cầm, kỳ, thi, họa, thêu thùa, may vá, trà nghệ, kiếm thuật, đao pháp, cước pháp, cưỡi ngựa...

Mỗi một mục kỹ năng đằng sau đều có những tiêu chuẩn khác nhau, lần lượt là sơ cấp, trung cấp, cao cấp và bậc thầy. Bốn cấp độ khác nhau này muốn đổi cũng cần dùng số lượng điểm tích lũy khác nhau, cấp cao nhất - bậc thầy thì càng cần số lượng điểm tích lũy khổng lồ.

May mà, mức độ sơ cấp đều thống nhất là 1000 điểm, với số điểm tích lũy hiện nay Khương Bồng Cơ hoàn toàn có thể đổi được một cái.

Khương Bồng Cơ âm thầm nhíu mày, đổi điểm thì sẽ nhận được những kỹ năng này ở mức sơ cấp à?

Hệ thống: “Tui thấy ký chủ vừa nãy học viết phiền toái cực kỳ, cho nên mới đặc biệt dùng tiền riêng trong túi mình để mở giao diện cửa hàng cho ký chủ đó!”

Nếu hệ thống này mà có hình tượng cụ thể chắc cô sẽ chứng kiến được vẻ mặt “mau khen tui giỏi đi” của nó mất, Khương Bồng Cơ âm thầm bật cười, nói: “Tao thấy mày đang ngấp nghé số điểm tích lũy trong tài khoản của tao thì có.”

Hệ thống từ chối cho ý kiến, điểm tích lũy đối với nó mà nói là vàng là bạc, có thể làm ăn kiếm trác thì hà cớ gì mà không làm?

Nhìn một đống hàng hóa đầy mê hoặc trong cửa hàng, con ngươi đen láy của Khương Bồng Cơ khẽ chuyển một vòng, rồi tắt “bụp” luôn cái giao diện đi.

“Tao thấy thư pháp cũng thú vị lắm, tự mình từ từ luyện tập cũng tốt, mày cứ tiếp tục thèm thuồng số điểm tích lũy trong tài khoản của tao đi.”

Hệ thống: “Dis!”

Khương Bồng Cơ nói một cách đương nhiên, “Thép tốt thì phải dùng làm lưỡi dao, bây giờ mà đổi mấy thứ vô dụng này không bằng cứ tích lại để đấy, đợi đến lúc nào đấy nói không chừng lại có tác dụng khác không ngờ đến.”

Hệ thống “hừ” một cái nói: “Nào đâu cần tiết kiệm đến thế, mỗi ngày đều mở phát sóng, chỉ cần số lượng người xem đạt được mức cao nhất là 3,000, thì ít nhất một ngày cô đã có 1,500 điểm tích lũy vào tài khoản rồi còn gì, hoàn toàn có thể đổi được một quyển mà. Cần gì phải học hành cực khổ thế làm gì.” Nếu mà gặp được lão gia nào đó hào phóng khen thưởng, điểm tích lũy còn tăng nhanh hơn nữa ấy.

Khương Bồng Cơ tỏ vẻ tao biết thừa ý định của mày rồi, “Nói đi nói lại mày cũng chỉ đang dụ dỗ tao, để tao chịu khó phát livestream thôi chứ gì? Nhưng mà... giới hạn số lượng người xem từ nãy tới giờ vẫn chỉ là 3,000 người... ồ, mày đừng nói với tao là, để tăng mức số lượng người xem của phòng phát sóng thì phải dùng điểm tích lũy để đổi đấy nhé...”

“Ký chủ quả là anh minh thần võ.” Hệ thống như thể một con chó đang vẫy đuôi, “Từ Streamer cấp 1 lên cấp 2 cần 10,000 điểm tích lũy.”

Cấp độ của Streamer tăng lên thì giới hạn số lượng người xem của một phòng cũng tăng lên, đương nhiên tốc độ tích lũy điểm cũng nhanh hơn.

Khương Bồng Cơ lặng lẽ bóp trán, âm mưu của cái hệ thống giẻ rách này cũng sâu thật.

“Muốn thăng cấp chỉ có thể dùng điểm tích lũy để đổi?”

Hệ thống nghĩ nghĩ rồi nói, “Cũng không phải, còn có một cách khác, nhưng cách này cực kỳ khó để thực hiện.”

Là một hệ thống livestream hoàn thiện giữa các thế giới, cách chơi đương nhiên là cũng cực kỳ đa dạng, không có khả năng chỉ có mỗi một hình thức livestream bình thường.

Khương Bồng Cơ dần dần dẫn dắt, “Cách đó là gì?”

“Hệ thống có bốn hình thức livestream, loại thứ nhất là tự do, chính là kiểu livestream của ký chủ bây giờ, muốn phát sóng cái gì thì phát cái đó.”

“Một loại khác là, hình thức livestream giao lưu 50%, ký chủ có thể chọn một vài nội dung để người xem vote chọn, sau đó sẽ phát sóng theo nội dung có số phiếu cao nhất. Đợi sau khi ký chủ hoàn thành nội dung phát sóng đó, căn cứ vào phản ứng có hài lòng hay không của người xem, ký chủ sẽ đạt được phần thưởng - hộp báu vật vàng, bạc, hoặc đồng. Sau khi mở hộp thì có thể đạt được giải thưởng ngẫu nhiên, ví dụ như là thẻ miễn phí thăng hạng.”

Khương Bồng Cơ nghe vậy âm thầm gật đầu, sau đó tỏ vẻ bảo hệ thống tiếp tục nói.

“Còn một loại khác là livestream giao lưu 100%, khán giả chọn nội dung phát sóng, sau đó tiến hành sàng lọc và bỏ phiếu... đương nhiên nội dung chắc chắn không được vi phạm quy định trong giao kèo, không được quá đáng quá, mục đích giải trí là chủ yếu... Hoàn thành sẽ thu được phần thưởng là hộp báu vật, mở ra là có thẻ.”

“Loại hình cuối cùng là livestream theo chỉ định, các đại gia sẽ chỉ định nội dung phát cho Streamer, hoàn thành không chỉ có thể đạt được thù lao từ các đại gia mà còn có thể đạt được phần thưởng hộp báu vật vàng nữa.”

Khi hệ thống nói đến hình thức cuối cùng, dường như Khương Bồng Cơ có thể nghe thấy tiếng nó nuốt nước miếng ừng ực. Cô nhướng mày, “Cái cuối cùng không có tiết tháo*, có thể bỏ luôn đi được đấy.”

*Tiết tháo: chí khí, tôn nghiêm của bản thân.

Hệ thống không phục, cãi lại, “Ai bảo thế, những ký chủ trước kia của tui đều thích hình thức này hết.”

Khương Bồng Cơ nhếch mép cười trào phúng, “Rất hiển nhiên, trong đó không có tao.”

Hệ thống vẫn còn giãy tiếp, “Không thử thì làm sao mà biết cô có thích hay không?”

“Những kẻ có tiền chân chính thì tao nghĩ là họ sẽ không thèm để ý đến chút tiền mua vui đó... Mỗi ngày bỏ ra một ít tiền, tuyên bố một nhiệm vụ, giống như một cái móc câu gắn miếng mồi... dùng cách này dần dần dạy dỗ Streamer thành kiểu mà bọn họ muốn... Mày nói tao nghe, hình thức cuối cùng này có khác gì với việc huấn luyện một con chó không?”

Hệ thống luống cuống, kiểu này là ký chủ nhà nó sắp nổi bão đến nơi rồi, liền vội vàng chữa sai lầm.

“Ký chủ bảo bối đừng giận mà, những hình thức này đều là thiết kế sẵn có đấy chứ, tui chỉ thuật lại thôi mà. Hơn nữa tất cả những kiểu phát sóng này đều cần có sự tự nguyện của Streamer mới thực hiện được, tuyệt đối không tồn tại hiện tượng ép mua ép bán.”

Hệ thống có cảm giác khóc không ra nước mắt, nó xui đến mức nào mới dính phải một ký chủ khó hầu hạ thế này chứ, hơi một tí liền lên mặt, lại còn lúc nào cũng nhướng mày trừng mắt với nó nữa... hệ thống cũng cần nhân quyền đấy biết không, cũng cần được đối xử công bằng! Mới có hai ngày thôi, mà nó lại có cảm giác như kiểu đã hai năm trôi qua ấy! Đúng là không có cách nào sống tiếp nữa rồi!

Hệ thống nghĩ như thế nào, Khương Bồng Cơ cũng lười để ý, thoải mái mà ngủ một giấc ngon lành cho đến sáng.

Ngày hôm sau, trên đường ngồi xe ngựa đi đến tộc học, cô đúng giờ bật livestream lên, trong phòng đã lần lượt có vài người vào xem, những người này đều là những người đã đăng ký theo dõi kênh của cô. Chỉ cần Khương Bồng Cơ bắt đầu livestream thì bọn họ sẽ có thông báo ngay lập tức.

[Streamer V]: Chào buổi sáng cả nhà (*^__^*)

Khương Bồng Cơ vừa lên tiếng chào hỏi, lục tục có không ít người lên tiếng đáp lại cô, người chào buổi sáng, người buổi trưa, người buổi tối. Chỉ trong một phòng livestream nho nhỏ thôi thế mà #team lệch múi giờ cũng không ít.

Khương Bồng Cơ đang rảnh rỗi liền trực tiếp trưng cầu ý kiến của người xem luôn.

[Streamer V]: Mọi người thích xem livestream về cái gì?

[Kẻ Nhập Cư Đen Đủi]: Bác Streamer có thể đi học cầm kỳ thi họa (*/ω*), như vậy tui có thể đi theo học lỏm một tí... sau này có thể ra ngoài làm màu với người ta.

[Phu Nhân Của Đại Trang Chủ]: Có thể đọc tiểu thuyết, không biết tiểu thuyết của cổ đại là như thế nào, không biết có kiểu như thư sinh bá đạo yêu ta, vương gia bá đạo yêu ta, bá đạo sư phụ yêu ta, hay là bá đạo huyện lệnh yêu ta, bạn cũng không để ý đâu, 23333

[Dòi Bơi Trong Sh*t]: Dạo lầu xanh, gọi kỹ nữ hầu rượu, ôm hoa khôi... sau đó xxx với mấy cô em...

Khương Bồng Cơ: “...”

Thanh niên của thế giới này, các người có biết suy nghĩ của mấy người nguy hiểm lắm không?

Nhưng mà... cái cuối cùng, cô cũng khá là thích đấy.

Trước/1228Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Đan Hoàng Võ Đế