Chương Trước/10Chương Sau

[Overlord]-Loyalty, With Love

Chương 4:

Dù không nói rõ, nhưng mọi sinh vật trong Lăng mộ vĩ đại của Nazarick đều yêu mến Người sáng tạo của họ, đặc biệt là vị Chủ nhân nhân từ Ainz Ooal Gown, Đấng tối cao đã ở lại với họ.

Bây giờ, cách viết của câu đó có thể khiến hầu hết mọi người nhầm lẫn. 'Không được rõ ràng?” Tất nhiên là vậy! Tình yêu và sự trung thành của họ dành cho Chủ nhân không thể rõ ràng hơn.

Và họ không chỉ yêu mến và kính trọng Ngài. Họ cũng hoàn toàn tôn thờ và trung thành, ở mức cao nhất. Họ sẽ làm bất cứ điều gì mà Chủ nhân của họ yêu cầu, hy sinh mạng sống, thực hiện những tội ác ghê tởm nhất ... Chúa tể của họ chỉ cần ra lệnh và họ sẽ làm bất cứ điều gì Ngài muốn.

Giờ thì ngươi đã hiểu câu nói kỳ lạ lúc ban đầu, vì điều mà người ta chưa biết đến rộng rãi không phải là sự thật mọi người đều yêu mến Đấng Tạo hóa của họ, mà là loại tình yêu mà họ cảm thấy đối với Ngài.

Một số, giống như phần lớn NPC cấp thấp, chỉ cảm thấy tình yêu dẫn đến sự tôn kính đối với những người mạnh hơn họ. Những người khác, giống như phần lớn những Thủ vệ tầng của Nazarick, cảm thấy tình yêu của một tín đồ dành cho vị Thần của họ, loại tình yêu dẫn đến sự tận tâm và lòng trung thành không thể phá vỡ.

Và một số ít cảm nhận được tất cả những điều đó cộng với tình yêu lãng mạn, sâu sắc đã bùng cháy như ngọn lửa của Địa ngục trên linh hồn (giả định là có) của họ.

Những người trong danh mục cuối cùng rất hiển nhiên: Albedo, Tổng quản thủ vệ, và Shalltear, Thủ về tấng một đến tầng ba. Tình yêu của họ, cùng với sự ám ảnh, thường dẫn đến những cuộc chiến giữa họ mà những thủ vệ khác luôn phải can ngăn.

Nếu được hỏi, tất cả những Thủ vệ sẽ nói rằng tình cảm của cả hai người phụ nữ đều công bằng và họ không ủng hộ ai cả.

Tuy nhiên, một trong số họ sẽ nói dối.

Thật trùng hợp (hoặc có thể không), kẻ này là một thành viên vô danh của loại cuối cùng, và có kế hoạch giữ nguyên như vậy, không muốn gây ra bất kỳ xung đột không cần thiết nào khiến gã gặp rắc rối vô nghĩa về lâu dài với hai người phụ nữ.

Thật vậy, Demiurge khá hài lòng với tình hình hiện tại của gã và không muốn cảm xúc của mình bị lộ ra. Không chỉ bởi vì gã là một kẻ thích riêng tư, hoặc vì gã là hình ảnh lạnh lùng, lý trí, không có cảm xúc, mà còn bởi vì cảm xúc của gã là không cần thiết, cũng như là phạm thượng, và như vậy không có quyền tồn tại ngoại trừ phần sâu thẳm của trái tim (không tồn tại) của gã.

Một phần do gã cảm thấy bản thân đã phản bội lại Ulbert Alain Odle-sama, vì trái tim và cơ thể của các tạo vật phải dành cho Đấng sáng tạo của mình. Và Ulbert-sama tạo ra gã là một ArchDevil thiên về trí tuệ, tài năng chứ không phải loại Quỷ sống bằng dục vọng như cô nàng Succubus kia. Hơn nữa lí trí của gã rất rõ ràng hai cô nàng đó sẽ có thể sinh ra hậu duệ cho Ngài, đảm bảo tương lai của cả Nazarick, điều mà tất các thủ vệ đều mong muốn.

Dù vậy gã vẫn không ngăn được sự say mê của mình với Đấng tối cao duy nhất còn lại. Gã đã luôn say mê Ngài từ lần đầu tiên gã gặp Ngài, khi Ulbert-sama giới thiệu gã trước Ngài. Vào lúc đó Ngài đã khen ngợi gã có một đôi mắt đẹp. Những lời đó khắc sâu vào tâm trí gã, như ngọn lửa ấm áp luôn cháy âm ỉ bên trong gã, chực chờ xông ra ngoài.

Và gã sẽ tiêu diệt cảm xúc đó nếu có thể, nhưng ngọn lửa Địa ngục đó không thể dập tắt. Gã chỉ có thể duy trì chúng ở mức thấp nhất có thể và cố gắng phớt lờ chúng.

Điều này thật khó thực hiện, vì đôi khi con quái vật mắt xanh được gọi là 'ghen tị' lại nuôi cái đầu xấu xí bên trong gã, đặc biệt là bất cứ khi nào Albedo hoặc Shalltear có 'khoảnh khắc' với Chủ nhân của mình. Rất may, gã là một bậc thầy trong việc che giấu cảm xúc của mình và vì vậy sự khó chịu của gã không bao giờ bộc lộ mỗi khi điều này xảy ra.

Nó cũng giúp gã coi Albedo là người duy nhất có quyền có những cảm xúc đó đối với Chủ nhân của mình, dù gã sẽ không nói ra điều đó. Bởi vì không phải Ainz-sama là người đã thay đổi cài đặt của cô nàng Succubus để cô ấy yêu Ngài sao? Theo góc nhìn của gã, đó là dấu hiệu của Chúa tể về bạn đời được Ngài chọn sẽ là ai, ngay cả khi Ainz-sama đôi khi không hành động như vậy. Vì vậy, gã đã cho cô ấy lời khuyên về sở thích Đáng sáng tạo của họ, một số trong số đó gã đã nghe thấy và một số trong số đó gã tự suy luận, bất cứ khi nào gã nhắm mắt làm ngơ khi cô ấy bày tỏ tình yêu của mình thành điều mà gã chỉ có thể coi là 'đáng lo ngại'.

Và phải. Gã biết tình cảm của mình sẽ không có kết quả, và vì vậy gã không bao giờ có hành động gì. Chắc chắn, đôi khi gã hơi quá mức, đặc biệt là khi Chủ Nhân của gã đặt mình vào nguy hiểm một cách ngu ngốc, nhưng không ai để ý. Chà, có lẽ là Cocytus, chiến binh có khả năng nhạy bén đáng kinh ngạc, nhưng ông ấy chưa bao giờ nhận xét về điều đó nên mọi chuyện vẫn ổn.

Nhưng điều đó không có nghĩa là một số đêm, khi không có ai xung quanh, gã không cho phép bản thân chìm đắm trong khao khát trong vài phút. Trong những lúc không có tôi tớ xung quanh đó, gã lẻn ra ngoài (tất nhiên, gã đã cho các Ma tướng của mình thắt chặt an ninh trên tầng 7) và ngồi ngắm sao. Gã thích thú nhìn những ngôi sao thật xinh đẹp trên bầu trời, vì những ngôi sao trên bầu trời giả của tầng 5 khá ít khi so sánh (xin tha thứ của Đáng sáng tạo ra nó, Blue Planet-sama).

Tất nhiên như tất cả tôi tớ trong Nazarick, gã cũng mong Ainz-sama nhìn gã bằng sự dịu dàng, nói rằng gã là kẻ trung thành nhất trong tất cả những tôi tớ của Ngài và Ngài tự hào về gã. Gã cũng mong muốn điên cuồng để được nghe những lời khen ngợi của Ngài về tất cả công việc gã đang làm với mục đích duy nhất làm Ngài hài lòng.

Và với mong muốn đó, gã cố gắng hết tất cả sức lực của mình để chứng minh sự hữu dụng cũng như giá trị của các Thủ vệ với Đấng tối cao cuối cùng ở lại với Nazarick, để ngài không thất vọng mà bỏ rơi họ như các vị chủ nhân khác. Vì điều đó là nỗi sợ hãi lớn nhất của tất cả tôi tớ trong Nazarick cũng như của chính gã.

Truyện convert hay : Mau Xuyên Nữ Xứng: Nam Thần Cầu Ngươi Đừng Hắc Hóa!
Chương Trước/10Chương Sau

Theo Dõi