Saved Font

Trước/81Sau

Phong Lưu Thành Thần

Chương 64: Tần Thủy Hoàng Tới​

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Cuộc hành trình tới Shangri- la của Liên và gia đình O’Connell ngoại trừ việc Alex cùng Liên không phát sinh quan hệ ra thì mọi chuyện diễn ra như trong phim. Rick vì đỡ một pha ám toán của Tần Thủy Hoàng cho con trai minh Alex mà bị thương nặng, đang hấp hối. Dưới sự chỉ dẫn của Liên, mọi người tiến tới Shangri- la trước Tần Thủy Hoàng, nhờ có nước trường sinh mà Rick đã thoát khỏi cơn nguy hiểm.

" Liên, hắn nói hắn là đại sư huynh của con có phải không?"

Tử Nguyên lôi kéo Liên nói nhỏ, ánh mắt cảnh giác nhìn về phía Zeus. Đến hiện tại nàng vẫn không tin tưởng vào hắn, nếu như Zeus dùng một lý do khác nói với nàng, Tử Nguyên còn có chút tin tưởng thế nhưng nói hắn là đại đệ tử của Hoa Sơn Lão Tổ thì nàng dù chết cũng không thể tin.

Hoa Sơn Lão Tổ là một võ giả mạnh mẽ đến từ Marin tinh cầu, Ông ta làm người cực kì cao ngạo, ánh mắt cao hơn đầu coi những người địa cầu là phàm nhân, khinh thường người địa cầu yếu đuối. Ngoài ra Hoa Sơn Lão Tổ không thích người lạ vì thế từ khi đến địa cầu vào hơn hai ngàn năm trước chưa từng thu đệ tử.

Hai ngàn năm trước, lời nguyền mà Tử Nguyên đặt lên Tần Thủy Hoàng chính là do Hoa Sơn Lão Tổ đưa cho nàng. Vì thế ông ta cũng biết tới công việc trông coi lăng mộ của mẹ con nàng cùng với Shangri - la. Mà Liên cùng nhờ vào mối quan hệ này mà trở thành đệ tử của Hoa Sơn Lão Tổ.

Ngoài Liên là trường hợp đăc biệt ra thì không còn ngoại lệ nào khác, đặc biệt người địa cầu lại càng không trở thành dệ tử của ông ta. Vì thế việc Zeus, một người địa cầu trở thành đệ tử của Hoa Sơn Lão Tổ là việc không thể nào xảy ra .

" Vâng, hắn là đại đệ tử của sư phụ, được ông ấy vô cùng yêu thích" Liên gật đầu, trong giọng nói không dấu nổi được sự ghen tị.

Nghe vậy, Tử Nguyên giật mình thật sự không tin vào tai mình. Hoa Sơn Lão Tổ vậy mà nhận một người địa cầu làm đệ tử, cái này quá không khoa học đi.

Thấy mẹ mình kinh ngạc, một bộ khó tin vô cùng. Liên cũng biết lý do tại sao mẹ mình lại có biểu lộ như vậy liền nói:

" Đây là sự thật . Đại sư huynh thiên phú võ học cực kì khủng bố, sư phụ nói anh ấy là tuyệt thế thiên tài ngàn năm có một của vũ trụ, vì thế ngài ấy nâng niu, bảo vệ đại sư huynh còn hơn con đẻ, dốc hết túi dạy bảo. Hiện tại anh ấy đã trò giỏi hơn thầy, vượt qua sư phụ bất kể kinh nghiệm, tu vi, thực lực".

" Đây là sự thật . Đại sư huynh thiên phú võ học cực kì khủng bố, sư phụ nói anh ấy là tuyệt thế thiên tài ngàn năm có một của vũ trụ, vì thế ngài ấy nâng niu, bảo vệ đại sư huynh còn hơn con đẻ, dốc hết túi dạy bảo. Hiện tại anh ấy đã trò giỏi hơn thầy, vượt qua sư phụ bất kể kinh nghiệm, tu vi, thực lực".

" Cái gì. Nói vậy hắn chẳng phải là Địa Cấp cường giả"

Tử Nguyên khó tin lắp bắp. Hoa Sơn Lão Tổ hiện nay là Tu Thần Môn Hoàng Cấp tầng một, nếu như những gì Liên nói là đúng thì Zeus đã vượt qua sư phụ hắn như vậy hắn là Địa Cấp. Địa Cấp cường giả, đây chính là thực lực đứng thứ hai vũ trụ, chỉ sau Thiên Cấp cảnh giới mà thôi.

Vũ trụ này, Thiên Cấp là mạnh nhất. Dialbo, Gid bọn họ đều là Thiên Cấp cường giả. Mà không một ai trong số họ không là bá chủ một phương. Một người là tuyệt thế ma vương, một người là hoàng đế vũ trụ, hai người họ đều có sức mạnh kinh khủng. Tiêu diệt trái đất đơn giản chỉ là một cái phất tay mà thôi.

Thiên Cấp mạnh là vậy, thế nhưng ở trong vũ trụ này số người đạt tới Thiên Cấp có thể chỉ đếm trên đầu ngón tay. Diablo, Gid được tính là hai người, ngoài ra còn một vài vị khác thế nhưng tuyệt đối không vượt qua số mười. Bọn họ đều ẩn cư trong vũ trụ, không màng với hoạt động của vũ trụ. Chỉ khi vũ trụ gặp đại nạn, bọn họ mới xuất hiện.

Cũng vì vậy, dưới Thiên Cấp là Địa Cấp trở thành vũ trụ này tuyệt thế cường giả, ở bất kì tinh cầu nào đều được mọi người kinh ngưỡng. Thế nhưng cũng không phải ai có thể đạt được Địa Cấp. Cả vũ trụ ngàn tỷ sinh linh thế nhưng cũng chỉ có một ngàn tên Địa Cấp mà thôi. Do đó, nói không sai chứ Địa Cấp cũng được coi là truyền thuyết.

Hoa Sơn Lão Tổ kẹt ở Hoàng Cấp đã hai ngàn năm mà không đột phá vậy mà Zeus, chỉ một tên thiếu niên hai mươi tuổi vậy mà đạt được cảnh giới truyền thuyết. Đây quả thật không khác gì một cú sốc với Tử Nguyên. Nàng không phải không tin mà là điều này không thể xảy ra. Cũng giống như một người hiện đại nói một câu " Trái đất là trung tâm vũ trụ" thì sẽ có ai tin tưởng dù cho điều này là hoàn toàn xảy ra ở một vũ trụ khác.

" Khi con biết điều này cũng không tin vào tai mình. Thế nhưng đó là sự thật"

Liên cười khổ, trong lòng đối với Zeus ghen tị không thôi, ghen tị Zeus có thiên phú mạnh như vậy.

" Nếu như vậy, tiêu diệt Tần Thủy Hoàng có lẽ sẽ thành công"

" Nếu như vậy, tiêu diệt Tần Thủy Hoàng có lẽ sẽ thành công"

Tử Nguyên hai mắt sáng ngời nói. Trải qua những điều Liên nói, nàng đã hoàn toàn tin tưởng Zeus. Đồng thời cũng rất vui mừng, có Zeus giúp đỡ tiêu diệt Tần Thủy Hoàng sẽ dễ dàng hơn nhiều. Chỉ cần không để hắn phá bỏ lời nguyền, Zeus đâm thanh kiếm mà nàng đã nguyền rủa vào tim Tần Thủy Hoàng liền có thể giết chế hắn, mà điều này bằng vào thân thủ của một Địa Cấp thì hoàn toàn là chuyện quá bình thường.

( Nói tới đây, mọi người sẽ không khỏi nghi hoặc tại sao Tần Thủy Hoàng lại tin tưởng Tử Nguyên đọc lời nguyền.

Bán Thân Môn tại sao được gọi là Bán Thần, bởi vì bọn họ đã có một năng lực của thần: Bất tử. Vì thế, một tu thần giả nếu như có được sư bất tử thì dù hắn đẳng cấp yếu kém, thậm chí là phàm nhân thì cũng sẽ tăng lên Bán Thân Môn. Tần Thủy Hoàng nếu như đạt được thuật trường sinh, trở thành bất tử thì dù cho hắn có là phàm nhân cũng sẽ đạt được Bán Thần Môn lực lượng. Kết hợp hắn vốn dĩ là Bán Thần vì thế một khi đạt được sự bất tử, hắn liền khôi phục lại toàn bộ thực lực.

Thế nhưng người tính không bằng trời tính. Tử Nguyên không những không đưa cho Tần Thủy Hoàng thuật trường sinh mà còn đặt lên người hắn một lời nguyền, phong ấn hắn hai ngàn năm. Hiện tại Tần Thủy Hoàng muốn không phục thực lực thì phải phá bỏ lời nguyền, sau đó lại từng bước một tìm thuật trường sinh khôi phục thực lực. Quả thật là nhọ hết đường nhọ.

Còn một điều nghi vấn : Tử Nguyên là Dự Ngôn Tộc có khả năng biết được quá khứ, hiện tại, tương lai của bất kì sinh linh nào trong vũ trụ chẳng lẽ không tính được ra quá khứ cũng như thực lực của Tần Thủy Hoàng sao? đồng thời cũng không đoán được việc Zeus sẽ xuất hiện sao? Thật ra Tử Nguyên hiện tại mặc dù là người của Dự Ngôn Tộc thế nhưng nàng bởi vì lo lắng Diablo tìm được nàng liền phong ấn toàn bộ sức mạnh, năng lực tiên đoán của Dự Ngôn Tộc vào máu của mình. Trừ khi nàng muốn , nếu không dù chết nàng cũng không dùng đến khả năng dự ngôn. Bởi vì một khi sử dụng nó, tay sai của Diablo sẽ cảm nhận được và sẽ tìm đến Địa Cấp. Đừng đánh giá thấp tay sai của Diablo, bọn chúng có thực lực làm việc này.)

*************

Hai mẹ con Tử Nguyên ở cạnh giếng nước nói chuyện. Còn Zeus chỉ đứng ở cửa đi vào Shangri - la. Ánh mắt nhìn về phía vùng đất Shangri - la xanh thẳm màu lá cây cùng các loại chim bay lượn. Một phong cảnh vô cùng xinh đẹp. Ánh mắt hắn bình tĩnh nhìn về phía đó không biết nghĩ gì.

Bỗng Zeus nhíu mày, khuôn mặt ngưng trọng. Dùng tốc độ gần như thuấn di xuất hiện cạnh Tử Nguyên cùng Liên, rút ra Nguyệt Dạ quát lớn:

"Liên, cẩn thận. Bảo Hộ Linh Hồn".

Lập tức Nguyệt Dạ bắn ra một cái hào quang, sau đó hình thành một cái lồng nhỏ bao bọc lấy ba người. Đồng thời, đúng lúc này từ phía cửa ra vào một quả cầu lửa bắn tới chỗ ba người Zeus.

Lập tức Nguyệt Dạ bắn ra một cái hào quang, sau đó hình thành một cái lồng nhỏ bao bọc lấy ba người. Đồng thời, đúng lúc này từ phía cửa ra vào một quả cầu lửa bắn tới chỗ ba người Zeus.

- Oanh

Một tiếng nổ lớn vang lên. Khói bui bay mù mịt. Khói bụi bay mất hiện ra tình cảnh trong sân.

Chỉ thấy Zeus khuôn mặt trắng bệch, trên môi chảy ra vệt máu, toàn thân rách nát nửa quỳ nửa ngồi trên mặt đất. Nguyên Dạ thì rơi trên mặt đất. Cách đó không xa là Tử Nguyên cùng với Liên nằm trên mặt đất, khuôn mặt tràn đầy thống khổ, ánh mắt hướng về phía cửa vào.

Cửa vào bước vào hai người. Một tên sĩ quan người Hoa cùng với một tên quái vật, chính xác hơn là một xác ướp sống lại. Chính là Tần Thủy Hoàng cùng với thuộc hạ của hắn.

Tần Thủy Hoàng bước chậm tới giếng nước, dơ tay quơ lấy thanh kiếm của Tử Nguyên đập lên cơ thể của mình phá vỡ lớp sứ cổ bao quanh người để lộ ra các xác chỉ còn thịt màu đen thối rữa, trông cực kì xấu xí.

Tử Nguyên muốn ngồi dậy ngăn cản Tần Thủy Hoàng, thế nhưng nàng liền bị một cỗ sức mạnh vô hình ép cho không dậy nổi. Chính là Tần Thủy Hoàng không chế không khí khiến nàng không thể ngồi dậy. Hắn từ từ đi tới hồ nước , ánh mắt liếc về phía Tử Nguyên sau đó lại nhìn về phía Liên đang chật vật đứng dậy khàn khàn nói:

" Con gái của Minh tướng quân, cô ấy là của ta".

Còn Zeus, hắn trực tiếp bỏ qua. Một tên phàm nhân mà thôi, hắn không thèm để ý. Chỉ là hắn không biết con kiến hôi trong mắt hắn sẽ đem lại cho hắn ác mộng như thế nào.

Trước/81Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Xuyên Thành Niên Đại Kiều Khí Tiểu Phúc Bao