Saved Font

Trước/81Sau

Phong Lưu Thành Thần

Chương 71: Hoàng Đế Sa Mạc: Zeus Vs Ma Vương: Tần Thủy Hoàng (5)​

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
- Oanh.

Một tiếng nổ lớn vang lên trên bầu khí quyển, Zeus cùng Tần Thủy Hoàng kiếm cùng kiếm va chạm mà kết quả ai cũng biết được. Mặc dù Zeus thể chất trải qua Ngự Nữ Tâm Kinh cường hóa đã ngang với Thiên Cấp thế nhưng đối phương là ngụy Lĩnh Vực, tuy rằng chỉ là ngụy Lĩnh Vực thế nhưng sức mạnh không phải bàn cãi. Một kiếm thăm dò này, Zeus hoàn toàn thua cuộc. Bị phản chấn đánh bay xa. Máu tươi từ trên miệng trào ra, trong người vô cùng khó chịu

Lau đi vết máu trên miệng, trong mắt Zeus tràn đầy chiến ý mà không phải sợ hãi. Nếu như cận chiến không thành công, vậy thì dùng kĩ năng vậy. Chỉ thấy bên trong Susanoo, Zeus dơ Nguyệt Dạ lên quát lớn:

" Shinkai - Rain Frost".

Lập tức hơi nước trên không điên cuồng hội tụ lại thành một đám mây đen khổng lồ. Mấy giây sau, từ đám mây này những giọt nước rơi xuống, chỉ trong chốc lát một cơn mưa xuất hiện. Mà nơi cơn mưa tập trung nhiều nhất, mưa nặng hạt nhất là khu vực xung quanh Tần Thủy Hoàng.

Lúc này, nhiệt độ bắt đầu giảm mạnh, dưới nhiệt độ đột ngột giảm như vậy. Những cơn mưa bắt đầu đóng băng, từ từ hình thành nên những mũi băng tiễn. Chưa dừng lại ở đó, các băng tiễn bắt đầu dính lại với nhau tạo thành một núi băng không lồ. Chỉ mấy giây sau, cơn mưa rào liền biến thành một trân mưa băng, mà những tảng băng này đều to bằng một ngọn núi. Tỏa ra khí thế kinh khủng cùng với sát khí lạnh thấu xương.

Nhìn trên đầu từng mảng núi băng, Tần Thủy Hoàng không chút sợ hãi. Ánh mắt tràn đầy hưng phấn, lâu lắm rồi hắn mới được thoải mái đánh đấm như thế này. Chỉ thấy hắn ngẩng đầu cười lớn :

" Kỹ năng không tệ. Thế nhưng vẫn không đủ để tổn thương ta đâu: Đế Hỏa: Viêm Long".

Nói xong, miệng rồng hóa lớn phun ra một đoàn hỏa diễm. Đoàn hỏa diễm này cực kì khổng lồ tỏa ra sức nóng mãnh liệt, ít nhất là trên ngàn độ C bao phủ cả bầu trời. Thiêu đốt tất cả những tảng băng hướng tới hắn. Hỏa thiêu đốt băng tạo nên một vùng sương mù dày đặc.

- Vù...vù

Một tiếng xé gió vang lên, từ bên trong đám sương mù. Chiến binh băng giá xuyên thủng làn sương, một kiếm đâm về phía Tần Thủy Hoàng với tốc độ vô cùng nhanh.

Thấy vậy, Tần Thủy Hoàng cười cợt. Dơ một tay lên ngay lập tức chặn đứng lại trường kiếm dù cho Zeus cố gắng thế nào cũng không thể đâm qua.

" Chơi đánh lén sao?"

Tần Thủy Hoàng trào phúng lên tiếng, bỗng nhiên biến sắc. Lấp tức nhún chân nhảy ra xa thế nhưng vẫn không kịp. Chỉ thấy tại cái tay mà hắn chặn kiếm của Zeus, một miếng băng xuất hiện. Từ miếng băng đó, một cái thập tự do băng giá xuất hiện bắn ngược về phía Tần Thủy Hoàng. Kèm theo đó là âm thanh lạnh nhạt của Zeus vang lên:

" Đánh lén sao? ngươi không xứng - Ryūsenka".

- Oanh.

Một tiếng nổ vang lên, thập tự nổ tung tạo thành một vụ nổ lớn. Từ trong vụ nổ bay ra một thân ảnh, chính là Tần Thủy Hoàng, chỉ là Tần Thủy Hoàng lúc này có chút chật vật. Thế nhưng không bị thương nặng.

" Quả thật ta có chút coi thườngng ngươi rồi"

Tần Thủy Hoàng nhìn Zeus cảm thán, sau đó khuôn mặt nghiêm túc. hai cánh dang rộng. Trên đôi cánh, vô số ma pháp trận màu đên xuất hiện.

" Tiếp ta một chiêu này. Vạn Ác Tập Hợp"

Ngay sau tiếng quát của hắn. Từ các ma pháp trận, vô số đạo màu đen năng lượng mang theo tà ác khí tức bắn về phía Zeus. Năng lượng đạn bao phủ cả bầu trời, khí thế cực kì khủng bố mang theo hủy diệt năng lượng hướng Zeus tấn công .

Nhìn đầy trời năng lượng đạn, Zeus không chút nào sơ hãi chút nào. Tâm niệm khẽ động, bốn ngôi sao quay xung quanh hắn dừng lại hội tụ trước mặt hắn tạo thành một tấm khiêng mạnh mẽ.

Nhìn đầy trời năng lượng đạn, Zeus không chút nào sơ hãi chút nào. Tâm niệm khẽ động, bốn ngôi sao quay xung quanh hắn dừng lại hội tụ trước mặt hắn tạo thành một tấm khiêng mạnh mẽ.

- Oanh...Oanh.

Năng lượng đạn cùng tấm khiêng va chạm vang lên những tiếng nổ lớn. Đầy trời năng lượng đạn uy lực dù là Thiên Cấp cao thủ cũng sợ hãi, chỉ có đường chạy trốn mà không dám đỡ đòn thế nhưng ở tấm khiêng do bốn ngôi sao tạo thành bọn chúng lại không phát ra bất kì uy lực nào. Hoàn toàn bị tấm khiêng ngăn trở.

Thế nhưng điều này không đại biểu là Zeus đã an toàn. Tần Thủy Hoàng cũng biết năng lượng đạn sẽ không làm gì được Zeus, đó chỉ là hư chiêu mà thôi. Chỉ thấy ngay khi năng lượng đạn bị tấm khiêng ngăn trở, hắn động. Dùng thuấn di chỉ trong chớp mặt đi tới tấm khiếng. Trường kiếm bao phủ một tầng hắc khí tà ác, một kiếm chém xuống.

" Căn Nguyên Tội Ác".

Một kiếm này, Tần Thủy Hoàng sử dụng 100% sức mạnh. 100% sức mạnh của một tên Lĩnh Vực cảnh, uy lực há bình thường. Một kiếm vừa ra, thiên không biến sắc, bầu trời ảm đạm. Tin tưởng dù là Thiên Cấp tầng một đối mặt với kiếm này cũng chỉ có bỏ trốn.

Phía sau tấm khiêng, nhìn Tần Thủy Hoàng xuất ra một kiếm này. Zeus khuôn mặt biến sắc, hắn có thể cảm nhận uy lực khủng bố từ kiếm của Tần Thủy Hoàng, biết được nếu mình không né chắc chắn sẽ chết.

Vì thế, Zeus không chút do dự sử dụng " Rút Ngắn Thời Gian" giảm thời gian Coldown của " Bước Nhảy Không Gian", " Bước Nhảy Không Gian" lập tức hồi lại. Không chút do dự, Zeus liền sử dụng nó. Một cái ma pháp trận màu đen xuất hiện phía sau Zeus, lùi lại mấy bước liền tiến vào ma pháp trận. Ma pháp trận biến mất kèm theo đó là Zeus, một kiếm uy lực kinh thiên của Tần Thủy Hoàng liền rơi vào khoảng không.

- Uỳnh.

Một cái hình tròn sóng âm khuếch tan ra xung quanh phá vỡ các đám mây đồng thời gây một tiếng nổ lớn, bầu trời cũng trở lại bình thường. Tần Thủy Hoàng thấy một kiếm này thất bại đồng thời thấy Zeus biến mất thì nhíu mày.

Đúng lúc này phía sau Tần Thủy Hoàng xuất hiện một cái ma pháp trận. Zeus từ bên trong đi ra, một kiếm đấm về phía Tần Thủy Hoàng. Nguyệt Dạ phát ra hào quang màu trắng mãnh liết, một đạo kiếm khí xuất hiện bao phủ lấy lưỡi kiếm khí Nguyệt Dạ biến thành một thanh kiếm không lồ bằng với thanh kiếm mà Susanoo đang cầm, từ thanh kiếm tỏa ra khí thế khủng bố, bầu trời vừa mới sáng sủa xong liền rất nhanh trở lên ảm đạm. Một kiếm này mang theo 100% sức mạnh của Zeus kèm theo đó là Kiếm Khí cùng Tâm Kiếm cảnh giới là một đòn toàn lực của Zeus, đủ để miểu sát bất kì một tên tu thần giả nào dưới Lĩnh Vực cảnh.

Cảm nhận phía sau sát khí lạnh thấu xương. Tần Thủy Hoàng không chút nào giật mình. Chỉ thấy đôi cánh đen vung mạnh, sau lưng xuất hiện một cái bức tường màu tím do vô số linh hồn oan ức bị Tần Thủy Hoàng giết hại trước đây. Linh hồn oan ức gào khóc thê lương, một cỗ sóng âm mạnh mẽ xuất hiện khuếch tán.

- Oanh.

- Phụt.

Zeus bị sóng âm đánh trùng phun ra một ngụm máu, khuôn mặt trắng bệch bay ra xa. Hai tay kết ấn. Lập tức băng nguyên tố ngưng tụ lại tạo thành mấy chục con băng long khổng lồ.

" Đi".

Zeus khẽ quát, khẽ phất tay. Lập tức mấy chục con băng long gào thét hướng Tần Thủy Hoàng đánh tới.

Tần Thủy Hoàng khẽ nhíu mày, hắn cảm nhận được từ mấy chục con băng long này sự băng giá thấu xương. Đây là điều không thể nào bởi vì thân thể hắn đã tiến hóa đến cảnh giới vạn độc bất nhập, thủy hỏa bất xâm. Vậy mà hắn còn từ những còn băng long này sự lãnh lẽo, băng hàn đủ thấy mấy con băng long này không bình thường.

Hỏa khắc Băng, Đế Hỏa của hắn mặc dù có thể thiêu rụi mọi loại băng, thế nhưng cũng chỉ giới hạn ở phàm băng mà thôi. Nếu như một số loại băng biến dị Đế Hỏa khộng những không thiêu rụi mà còn có nguy cơ bị băng đông thành đá.

Mặc cho Tần Thủy Hoàng nghĩ gì thì mấy chục con rồng băng vẫn nghe theo lệnh của Zeus, điên cuồng hướng về phía Tần Thủy Hoàng đánh tới. Càng tới gần, từ trên thân hình khổng lồ phát ra vô cùng lạnh lẽo khí tức.

Tần Thủy Hoàng trong mắt trở lên kiên định, khẽ gật đầu lẩm bẩm:

"Đành dùng đến nó vậy. Đế Kiếm Đạo: Trảm Thiên".

- Crắc

- Crắc

Tân Thủy Hoàng trầm giọng. Giơ cao trường kiếm lên, sau đó từ từ hạ xuống chém ra một đạo kiếm khí trong suốt. Kiếm khí xuất hiện liền biến mất, một giây sau không gian chấn động kích liệt, trong không gian xuất hiện mấy chục vết nứt . Vết nứt càng ngày càng lớn sau khi tạo hành hình bán nguyệt thì dùng tốc độ rất nhanh bay về phía mấy chục con băng long.

- Oanh....Oanh

Nhìn trong đám sương mù do hai kỹ năng va chạm mà tạo thành . Zeus không khỏi giật mình, trong lòng không khỏi chấn động về thủ đoạn của Tần Thủy Hoàng.

Susanoo - Hyorinmaru là thực thể được tạo ra từ Vũ Trụ Cực Hàn là một loại băng hàn có độ nhiệt độ lạnh nhất vũ trụ.

Mỗi một tinh cầu đều được cấu tạo từ mười đại nguyên tố, một khi tinh cầu bị hủy diệt đồng nghĩa với việc mười nguyên tố này phân rã. Mười nguyên tố của các tinh cầu hủy diệt sẽ tụ tập lại tạo thành một khu vực trôi nổi trong vũ trụ. Những nơi này có sức mạnh vô cùng đáng sợ dù là thần cũng ít người dám tới nơi này.

Vũ Trụ Cực Hàn là nơi do băng nguyên tố tạo thành. Có khả năng đóng băng bất kì thứ gì trong vũ trụ từ mặt trời, phàm nhân... cho tới thần thậm chí là Hư Vô Thần Hỏa. - loại thần hỏa được coi là nóng nhất vũ trụ cũng có thể bị nó đóng băng. Hyorinmaru là do 0,0001 % Vũ Trụ Cực Hàn tạo ra. Các kĩ năng của hắn trừ một vài kỹ năng không đủ năng lực gọi ra vũ trụ cực hàn thì các kĩ năng sát thương lớn đều sẽ gọi ra. Mấy chục con băng long kia chính là do Vũ Trụ Cực Hàn tạo ra, mặc dù bị thế giới này áp thế, vũ trụ cực hàn chỉ phát huy ra 1% năng lực thế nhưng Zeus tin tưởng dù là Lĩnh Vực Cảnh cũng không thể trực tiếp đón đỡ kĩ năng này trong khi Tần Thủy Hoàng chỉ là một ngụy lĩnh vực.

Thế nhưng hắn tính sai rồi. Hắn thật không ngờ rằng Tần Thủy Hoàng dù thực lực phong ấn xuống Lĩnh Vực Cảnh thế nhưng lại có thể sử dụng không gian lực lượng. Quả thật không thể tin được.

Nhìn bên ngoài thì là hai kĩ năng va chạm thế nhưng thực chất là Tần Thủy Hoàng dùng kiếm xé rách không gian, mở ra thứ nguyên đường hầm đưa Vũ Trụ Cực Hàn ra ngoài vũ trụ.

Mắt thấy mấy chục đạo băng long sắp sửa biến mất. Zeus cũng không do dự nữa. Đưa Nguyệt Dạ dơ lên trước khẽ nói:

"Shinkai - Senbonzakura - Senkei".

"Shinkai - Tensa Zangetsu".

Sau hai tiếng nói của Zeus. Hai shikai liền lập tức thi chiển, tâm niệm khẽ động. Nguyệt Dạ liền xuất hiện trên tay, từ từ đưa trường kiếm lên không. Sau đó tâm niệm khẽ động, đấu trường kiếm khí do " Senkei" tạo ra như bị nam châm hút về phía lưỡi kiếm Nguyệt Dạ, hình thành lên một thanh đại kiếm khổng lồ.

Lúc này, Zeus khẽ nhắm mắt lại. Mấy giây sau liền mở trừng mắt, khí thế trên người hắn biến đổi. Nếu như trước đây Zeus chỉ là một vị kiếm sĩ dùng kiếm thế nhưng hiện tại ta nhìn thấy là một thanh kiếm thật sự, Zeus đưa linh hồn lực vào Nguyệt Dạ, cùng với Tâm Kiếm cảnh giới hợp lại thành một đạt tới Nhân Kiếm Hợp Nhất. Hiện giờ không còn Zeus cũng không còn Nguyệt Dạ, còn chỉ là một thanh đại kiếm khổng lồ tỏa ra kiếm uy bức người.

" Diệt Kiếm: Nhất Kiếm Phá Thiên".

Zeus quát lớn một tiếng sau đó cả người bắn mạnh lên không, xuyên qua tầng khí quyển bay thẳng ra ngoài vũ trụ. Ở góc nhìn của hắn có thể nhìn thấy rõ mặt trời đang tỏa những tia nắng ấm áp xuống trái đất.

Zeus cũng không có tâm tư thưởng thức cảnh đẹp. Chỉ thấy hắn đạt tới một độ cao nhất định liền rơi xuống. Đi tới tầng khí quyển, bị không khí đột cháy liền hóa thành một ngôi sao chổi mang theo một thanh đại kiếm khổng lồ với sát khí kinh khủng. Thiên địa biến sắc, đại địa rung chuyển. Trên đường Zeus đi qua, không gian đổ nát, thời gian dường như bất động. Phía dưới mặt đất, cả địa cầu xuất hiện vô số thiên tai, đại lục rung chuyển tách rời, biển cả dạy sóng.

Diễn giải ra thì dài dòng, thế nhưng tất cả chỉ xảy ra trong tích tắc mà thôi. Ngay khi xương mù tan hết. Tần Thủy Hoàng khuôn mặt biến sắc, tràn đầy sợ hãi. Trước mặt hắn, một ngôi sao chổi được hình thành từ kiếm khí dùng tốc độ kinh khủng bắn về phía hắn. Phía sau sao chổi là một bầu trời hôn ám, mây mù bao phủ, không gian đổ nát. Hắn có thể cảm nhận được kiếm uy khủng khiếp phát ra từ đại kiếm khiến hắn sợ hãi không thôi. Sự sợ hãi này không phải đến từ thân thể mà đến từ chính linh hồn như là hắn đang đối diện với một thứ không thể ngăn cản.

" Không... Ta không thể chết đơn giản như vậy được".

Tần Thủy Hoàng gào thét. Trong mắt không còn sợ hãi mà thay vào đó là sự thanh tịnh lẩm bẩm:

" Nghĩ rằng thần thông này chỉ dùng khi ta về đại lục. Thế nhưng..."

" Zeus, đây là ngươi ép ta. Hôm nay, ta không giết ngươi ta thề không phải là Tần Thủy Hoàng"

Tần Thủy Hoàng ánh mắt lạnh như băng nhìn về phía Zeus nói. Sau đó, hắn phun ra một ngụm máu màu đỏ, khuôn mặt trong nháy mắt trắng như tờ giấy. Giọt máu phun lên trường kiếm liền hòa tan vào bên trong. Lập tức, trường kiếm trong tay Tần Thủy Hoàng sôi lên sùng sục, vô số linh hồn gào thét đau thương từ kiếm bay ra. Đây chính là linh hồn của những người vô tội mà Tần Thủy Hoàng đã giết bằng chính lưỡi kiếm này. Linh hồn bọn họ không đi vào địa phủ, tiến vào luân hồi mà bị thanh kiếm trong tay Tần Thủy Hoàng hấp thu. Dùng bọn họ như một món thức ăn bổ dưỡng.

Tần Thủy Hoàng ánh mắt lạnh như băng nhìn về phía Zeus nói. Sau đó, hắn phun ra một ngụm máu màu đỏ, khuôn mặt trong nháy mắt trắng như tờ giấy. Giọt máu phun lên trường kiếm liền hòa tan vào bên trong. Lập tức, trường kiếm trong tay Tần Thủy Hoàng sôi lên sùng sục, vô số linh hồn gào thét đau thương từ kiếm bay ra. Đây chính là linh hồn của những người vô tội mà Tần Thủy Hoàng đã giết bằng chính lưỡi kiếm này. Linh hồn bọn họ không đi vào địa phủ, tiến vào luân hồi mà bị thanh kiếm trong tay Tần Thủy Hoàng hấp thu. Dùng bọn họ như một món thức ăn bổ dưỡng.

Vứt trường kiếm lên không, hai tay hắn không ngừng kết ấn. Linh hồn người vô tội tạo thành những dòng chảy màu đỏ từ phía thanh kiếm bay ra các phía. Sau đó các dòng chảy ngưng tụ lại với nhau tạo thành năm thanh kiếm máu ở bốn hướng .

" Ta - Ma đế Tần Thủy Hoàng hiến dâng thể xác, linh hồn của ta cho các vị ma thần, hiến dâng lên ba trăm tỷ linh hồn sinh linh cùng với nguồn năng lực thần bí trong cơ thể ta lcho các ngài. Mượn lấy sức mạnh của các ngài. Những vị ác thần cai quản thiên tai"

Kim Ma Ác Thần: mang tới hạn hán, nắng nóng.

Mộc Ma Ác Thần: mang tới bệnh dịch, độc vụ

Thủy Ma Ác Thần: mang tới lũ lụt, sóng thần

Thổ Ma Ác Thần: mang tới động đất

Hỏa Ma Ác Thần: mang tới hỏa hoạn

Đến đây đi, hãy để cho ta sức mạnh của các ngài. Thay các ngài mang những ngày đen tối đến nhân gian. Hãy cho ta sức mạnh của các ngài, tiêu diệt bất kì kẻ nào cản đường. Để cái ác lan tỏa khắp thế giới này"

- Grào.. Grào

Tần Thủy Hoàng đọc xong. Năm thay ma kiếm đồng loạt bắn lên trời, năm cái ma pháp trận xuất hiện. Từ bên trong năm cái ma pháp năm tiếng kêu thê lương, âm u vang lên. Sau đó, năm đạo màu đen năng lượng mang theo tà ác khí tức từ bên trong ma pháp trận bắn ra liên kết các ma pháp trận với nhau tạo thành một ngũ hành đồ án.

" Xuất hiện đi: Diệt Thế Ác Ma".

Tần Thủy Hoàng gầm lên một tiếng kinh thiên sau đó cầm lên trường kiếm lên mạnh lên không. trường kiếm đâm thẳng vào trung tâm ma pháp trận phát ra một tiếng " cạch" như tiếng chìa khóa được tra vào ổ khóa vậy.

- Két...Két.

Trung tâm ngũ hành đồ án, hình ngũ giác ở giữa trung tâm bắt đầu chuyển động. Ở giữa ngũ giác xuất hiện một cái đường thẳng chia ngũ giác ra làm hai, tạo thành hai cái cánh cửa. Sau đó hai phần chuyển động, từ từ mở ra. Bên trong là một không gian đen ngòm không thấy gì.

- Grào.

Một tiếng gầm trận động cả thế giới vang lên, một cỗ khí tức tà ác, kinh khủng hủy thiên diệt địa bao phủ cả thế giới . Cả địa cầu trong phút chốc bước vào đại tai nạn. Núi lửa phun trào, lũ lụt, hạn hán.... tất cả thiên tài diễn ra ở khắp nơi trên thế giới, biến thế giới hiện đại trở về thời đồ đá. Nhật bản đã biến mất chìm sâu trong nước biển, rất nhiều quốc gia biến mất....

Cũng may thế giới này là do Zeus bỏ ra mấy triệu tín ngưỡng điểm mở ra. Là một thế giới trong gương. Ở thế giới này giống hệt thế giới thực chỉ khác là không có người mà thôi. Không những thế khả năng che dấu của nó dù là Chân Thần Môn cũng không thể khám phá ra. Vì thế Tần Thủy Hoàng bị Zeus đưa đến đây thế nhưng cũng không biết đây là một thế giới khác.

Trở lại với câu chuyện. Lúc này, từ bên trong cánh cửa, một sinh vật bước ra. Sinh vật này được tạo thành từ những đám mây đen dày, đặc to lớn không nhìn thấy mặt mũi. Cả thân thể nó là một đám mây linh hồn khổng lồ đủ để bao phủ cả trái đất. Phía trước đám mây là một cái miệng rộng khổng lồ với vô vàn vàn cái răng nhọn hắn, ghê rợn. Từ trên người nó, tiếng kêu thảm thiết, oan khóc ai oán của linh hồn vang lên khiến cho ai nhìn thấy cũng rợn cả tóc gáy.

" Zeus, chết đi".

Tần Thủy Hoàng khuôn mặt không một chút máu nhìn về phía đại kiếm màu trắng dữ tợn. Không chút do dự nhảy vào miệng con quái vật, cùng nó dung hợp làm một. Ở trong cơ thể con qái vật, Tần Thủy Hoàng tâm niệm khẽ động lập tức con quái vật gào thét sau đó hướng về phía Zeus đánh tới. Hai đại tuyệt chiêu va chạm không biết kết quả sẽ như thế nào đây? dù kết quả có như thế nào thì cũng chắc chắn có một điều xảy ra: Thế giới này bị hủy diệt

Trước/81Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Hỗn Độn Thiên Đế Quyết