Saved Font

Trước/81Sau

Phong Lưu Thành Thần

Chương 73: Tới Linh Giới​

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Linh giới - thế giới của người chết. Tất cả sinh linh trong vũ trụ một khi tử vong, linh hồn đều sẽ tiến về linh giới này sinh sống một quãng thời gian trước khi chuyển thế đầu thai. Linh giới chia thành hai khu vực là Đông Hồn Giới và Tây Hồn Giới.

Đông Hồn Giới gồm ba thành trì là Phàm Thành: Nơi mà những linh hồn phàm nhân hoặc tu thần giả từ Phàm Nhân Môn tới Tu Thần môn sinh sống. Bọn họ sau khi chết, đi tới nơi này sinh hoạt một thời gian trước khi có được quyết định chuyển thế của Diêm Vương.

Trên Phàm Thành là Thiên Thành: Nơi mà những linh hồn Bán Thần Môn sinh hoạt. Bán Thân Môn có linh hồn vô cùng mạnh mẽ, bọn họ sau khi chết đều sẽ được đưa tới Thiên Thành. Ở Thiên Thành, Bán Thân Môn có thể lựa chọn làm việc cho Diêm Vương hoặc lựa chọn đầu thai. Nếu như đầu thai thì những Bán Thân Môn sẽ được ưu ái ban tăng cho thiên phú mạnh mẽ. Nói đơn giản, Bán Thần Môn sau khi đầu thai đều là thiên tài trong thiên tài.

Cuối cùng là Diêm Vương Thành. Nơi tập trung tất cả những nhân vật số má, những vị đại thần cai quản Đông Hồn Giới. Hiện nay, những vị đại thần này đã kết hợp lại với nhau sáng lập ra Tập Đoàn Địa Phủ mà chủ tịch là Diêm Vương hay còn được mọi người gọi thân thiết là anh Vương.

Thiên Đình hiện tại đang tập trung tài lực để thực hiện cái gì đó vô cùng bảo mật, do đó bọn họ cắt giảm ngân sách một số vị thần mà Diêm Vương là một trong những người đầu tiên bị cắt giảm tiền lương. Tuy rằng Thiên đình giảm tiền lương của Diêm Vương thế nhưng cũng cho phép hắn kinh doanh để kiếm thêm thu nhập, tất nhiên là kinh doanh theo đúng luật của Thiên Đình rồi. Vì cuộc sống tốt đẹp sau này, Diêm Vương đã họp tất cả thuộc hạ của mình lại sáng lập ra tập đoàn Địa Phủ. Tập đoàn này có mặt trên mọi ngành nghề của Linh giới. Trải qua mấy trăm năm phát triển, tập đoàn Địa Phủ nổi tiếng không chỉ ở Đông Hồn Giới mà cả Tây Hồn Giới cũng biết tới .

Trung tâm Diêm Vương Thành tồn tại một kim tự tháp làm bằng vàng ròng 9999 sừng sững, to lớn. Trên đỉnh Kim Tự Tháp là một biển quảng cáo ghi bốn từ " Tập Đoàn Địa Phủ". Tại một phòng họp lớn bên trong kim tự tháp, có khoảng hơn mười người đang ngồi họp hành với nhau. Những người này đều là cao tầng của tập đoàn và cũng là những đại thần cai quản Đông Hồn giới.

" Anh Vương. Anh thấy đề nghị của em thế nào?"

Một tên nam tử mặc trắng vô cùng, mặc complê màu đen vô cùng lịch sự. Hắn là một trong hai vị Hắc Bạch Vô Thường: Bạch Vô Thường. Hiện nay đang kiêm chức trưởng phòng phòng " chiến lược phát triển"chuyên về việc đưa ra các kế hoạch phát triển công ty. Còn người Bạch Vô Thường đang nói chuyện là một người đàn ông lớn tuổi, bụng phệ, khuôn mặt tràn đầy hèn mọn. Đừng nhìn hắn hèn mọn như vậy chứ thực ra thằng này rất mạnh, mạnh kinh khủng luôn ấy bởi vì hắn chính là Diêm Vương - Thành chủ Diêm Vương Thành - Chúa Tể Đông Hồn giới - Tổng giám đốc tập đoàn Địa Phủ.

Diêm Vương cầm trong tay bản kế hoạch mà Bạch Vô Thường đưa cho, trầm ngâm một chút rồi vô vai hắn cười nói:

" Rất hay. Anh thích kế hoạch của chú rồi đấy. Nhưng mà..."

Nghe Diêm Vương khen ngợi, Bạch Vô Thường trong mắt toát lên vẻ vui mừng. Lại nghe Diêm Vương nói " như mà..." hắn lo lắng hỏi:

" Anh Vương có vấn đề gì sao?".

" Chú nên biết bất kì vật gì đi trên Hoàng Tuyền đều chìm nghỉm, chỉ có Linh Hồn Đưa Đò là có thể nổi trên đó. Chú giải quyết vấn đề này thế nào?" Diêm Vương nhìn hắn hỏi.

" Thì ra là việc này. Vương ca yên tâm, chuyện này đã được bọn em giải quyết triệt để rồi"

Bạch Vô Thường cười ha hả, tưởng chuyện gì chứ chuyện này hắn hoàn toàn không lo lắng.

Hoàng Tuyền là con sông linh hồn duy nhất của Đông Hồn Giới, có quyền năng vô cùng kinh khủng. Bất kì vật gì đi trên mặt nước đều sẽ chìm xuống, mà một khi chìm xuống liền sẽ bị năng lượng trong Hoàng Tuyền tấn công kết quả cuối cùng là hồn phi yêu diệt. Từ khi Đông hồn giới thành lập đến nay, chỉ có duy nhất một chiếc đò có tên là " Linh Hồn Đưa Đò" mới có thể đi qua. Trước đây Linh Hồn Đưa Đò có nhiệm vụ đưa những linh hồn mới chết đến Địa Phủ. Sau này khi Địa Phủ chia thành ba thành trì thì Linh Hồn Đưa Đò được Diêm Vương thu về, dùng để đưa những người từ Thiên Thành tới Diêm Vương Thành làm việc.

Hoàng Tuyền là con sông linh hồn duy nhất của Đông Hồn Giới, có quyền năng vô cùng kinh khủng. Bất kì vật gì đi trên mặt nước đều sẽ chìm xuống, mà một khi chìm xuống liền sẽ bị năng lượng trong Hoàng Tuyền tấn công kết quả cuối cùng là hồn phi yêu diệt. Từ khi Đông hồn giới thành lập đến nay, chỉ có duy nhất một chiếc đò có tên là " Linh Hồn Đưa Đò" mới có thể đi qua. Trước đây Linh Hồn Đưa Đò có nhiệm vụ đưa những linh hồn mới chết đến Địa Phủ. Sau này khi Địa Phủ chia thành ba thành trì thì Linh Hồn Đưa Đò được Diêm Vương thu về, dùng để đưa những người từ Thiên Thành tới Diêm Vương Thành làm việc.

Kế hoạch của Hắc Bạch Vô Thường là thành lập một công ty du lịch xuyên Đông Hồn Giới. Tập trung phần lớn vào khách du lịch Phàm Thành. Thế nhưng muốn kế hoạch thành công thì phải giải quyết được vấn đề Hoàng Tuyền bởi vì Hoàng Tuyền là con đường duy nhất để Phàm Thành tới Thiên Thành, Thiên Thành với Diêm Vương Thành và ngược lại. Nếu như trước đây kế hoạch này không thành công thế nhưng hiện tại Bạch Vô Thường tự tin nói rằng: Kế hoạch này 100% thành công.

Bạch Vô Thường ánh mắt nhìn về phía Hắc Vô Thường - Một nam tử đen từ đầu tới chân, tóc đen, da đên ngay cả quần áo cũng đen nốt. Hắc Vô Thường thấy Bạch Vô Thường ra hiệu cho mình, hắn đứng lên vỗ tay. Lập tức căn phòng tối lại, sau đó một hình chiêu 3D xuất hiện trước mắt mọi người. Một chiếc du thuyền sang trọng.

" Thưa anh Vương cùng tất cả mọi người. Con tàu này tên là Titanic. Nó được phòng " Khoa học kỹ thuật" chúng tôi nghiên cứu chế tạo ra.

Trải qua hơn trăm năm nghiên cứu cùng với đội ngũ các nhà khoa học tài ba nhất vũ trụ. Chúng tôi đã khám phá ra được bí mật của Linh Hồn Đưa Đò".

Nói xong hắn khẽ phất tay, lập tức chiếc tàu phân ra thành các hạt nhỏ li ti màu đen bay lượn trong không khí. Lúc này, Hắc Vô Thường nói tiếp:

" Theo truyền thuyết, Linh Hồn Đưa Đò được chế tạo từ một loại quặng thiết cực kì hiếm thấy ở thần giới có tên: Chân Không Thạch. Bên trong Chân Không Thạch có chưa vô số nguyên tử thần bí như các vị đang nhìn đây. Trải qua chúng tôi nghiên cứu, loại nguyên tử này có khả năng hấp thu mọi loại năng lượng khác vì thế chúng tôi gọi nó là: nguyên tử hấp thu. Chân Không Thạch tồn tại rất nhiều loại nguyên tử này, vì thế khi Linh Hồn Đưa Đò được chế tạo từ nó cũng kế thừa luôn khả năng hấp thu năng lượng . Đó cũng là lý do tại sao mà Linh Hồn Đưa Đò có thể nổi trên Hoàng Tuyền. Bởi vì nó đã hấp thu năng lượng bên trong Hoàng Tuyền, trung hòa nó thành năng lượng của chính mình".

Nghe Hắc Vô Thường nói vậy, mọi người xì xào bàn tán. Trong mắt không giấu nổi sự kinh ngạc. Linh Hồn Đưa Đò tồn tại từ rất lâu rồi, từ cái thời Địa Phủ vẫn chưa tách ra. Bí mật của nó không một ai có thể nghiên cứu ra được vậy mà hiện tại Bạch Vô Thường đã thành công mở ra bí mật vô số năm đó, bao sao bọn họ không giật mình cho được.

" Hắc Vô Thường. Theo như chú nói. Chúng ta không những tìm ra bí mật Linh Hồn Đưa Đò mà còn vận dụng nó đúng chứ".

" Đúng vậy thưa anh Vương. Với sự không ngừng nghiên cứu của đội ngũ khoa học phòng " khoa học kĩ thuật". Bọn em không chỉ tìm ra được nguyên tử hấp thu, không những thế còn đã thành công trong việc nhân bản nó. Chiếc Titanic này chính là bằng chứng, nó hoàn toàn được chế tạo từ hồn thạch thế nhưng bên trong lại chứa hấp thu nguyên tử vì thế nó có thể hấp thu mọi loại năng lượng kể cả năng lượng trong Hoàng Tuyền. Bọn em đã thử nghiệm và chiếc Titanic này đã nổi được trên Hoàng Tuyền".

Bạch Vô Thườn tiếp lời Diêm Vương, tự hào nói.

" Tốt lắm. Ta quyệt định duyệt kế hoạch này. Hắc Vô Thường, kế hoạch phát triển thế nào tất cả đều theo chú, nếu như thiếu tài chính cứ việc đưa ra. Anh sẽ lo hết. Còn Hắc Vô Thường, chú tiếp tục nghiêm cứu, chúng ta phải trong thời gian ngắn sáng tạo ra những con thuyền như vậy"

Diêm Vương vỗ bàn hưng phấn nói. Chỉ cần những chiếc du thuyền này được sản xuất đại trà, như vậy ngành du lịch của Đông Hồn Giới sẽ phát triển vượt bậc. Các linh hồn có thể đi tới ba thành trì để tham quan du lịch. Phải biết Thiên Thành cùng Diêm Vương Thành đều có rất nhiều quang cảnh tuyệt đẹp chắc chắn sẽ khiến mọi người nhớ mãi không quên. Đến lúc đó, công ty sẽ được mùa bội thu từ tiền vé du lịch, tiền dịch vụ... Diêm Vương có thể nhìn thấy tương lại "tiền vào như nước sống đà" rồi, vì thế không chút do dự đồng ý kế hoạch.

" Vâng"

Hắc Bạch Vô Thường vui mừng nói. Mấy người xung quanh thấy Diêm Vương đồng ý thì ánh mắt hâm mộ nhìn Hắc Bạch Vô Thường. Kế hoạch này thành công, Hắc Bạch Vô Thường chính là công thần, tất nhiên sẽ được thăng chức cùng với tăng tiền lương. Bọn họ không hâm mộ sao được.

- Cộc...Cộc

- Cộc...Cộc

Tiếng gõ cửa vang lên khiến Diêm Vương khẽ nhíu mày mở miệng:

" Vào đi".

" Thưa chủ tịch. Có một người tên là Zeus tìm ngài"

Một cô gái có chút tư sắc, ăn mặc đầm ngắn, chính là Thư kí của Diêm Vương tiến vào cung kính nói

Nghe vậy, Diêm Vương trầm tư, hắn không nhớ mình biết ai tên là Zeus, như vậy người này chỉ là một linh hồn bình thường vì thế bực mình:

" Chỉ là một linh hồn người thường mà muốn ta gặp hắn sao? Đuổi hắn về đi"

Diêm Vương tức giận cũng đúng, muốn gặp hắn đều là người có danh vọng địa vị. Một người bình thường không thể gặp được hắn đấy. Cũng giống như chủ tịch một nước vậy, không phải người thường muốn gặp là gặp được.

" Nhưng hắn..." Thư kí có chút chần trừ không dám nói ra.

" Hắn làm sao?" Diêm Vương nghi hoặc hỏi.

" Hắn không có trong sổ sinh tử" Thư khí nói ra một câu kinh người.

" Cái gì ! Không thể nào"

Diêm Vương chưa kịp nói gì thì bên cạnh hắn một tên nam tử khuôn mặt giữ tợn, đầu đội mũ quan nhìn qua trông như môt tên thư sinh khiếp sợ kêu lớn. Hắn là Phán Quan, ngươi cai quản Sổ Sinh Tử.

Sổ sinh tử ghi chép tuổi thọ của bật kì sinh linh nào trong vũ trụ. Hiện tại Sổ Sinh Tử mặc dù vẫn do Phán Quan quản lý thế nhưng nó cũng được chế tạo thành các dị bản, đê cho nhân viên công ty quản lý những người chết nhập cư Đông Hồn Giới. Nói đơn giản, một linh hồn khi tiến vào Đông Hồn Giới. Sổ Sinh Tử sẽ xuất hiện thân thế chi tiết của người đó. Hiện tại thư khí nói Zeus không có trong sổ sinh tử đây quả thật là điều không thể tin được.

Diêm Vương cũng giật mình không kém. Khẽ phất tay lập tức một hình chiếu 3D xuất hiện. Chỉ thấy hình chiếu là hình ảnh Zeus đang đứng chờ ở ngoài sảnh. Thấy người này, Diêm Vương giật mình kêu lớn:

" Là hắn".

" Anh Vương, hắn là ai vậy?" Bạch Vô Thường lần đầu tiên thấy Diêm Vương kinh ngạc như vậy, hắn vội vàng hỏi.

" Anh Vương, hắn là ai vậy?" Bạch Vô Thường lần đầu tiên thấy Diêm Vương kinh ngạc như vậy, hắn vội vàng hỏi.

" Trời ạ! tại sao ta lại không nghĩ tới hắn chứ. Nhanh, mau mời hắn vào đây" Diêm Vương không để ý tới Bạch Vô Thường hướng về phía thư kí quát.

" Anh Vương. Zeus là..." Bạch Vô Thường hỏi lại lần nữa.

Diêm Vương khẽ trừng mát nhìn Bạch Vô Thường. Khẽ bình phục tâm tình hắn trầm giọng nói:

" Hắn tên là Zeus . Ta không biết hắn lai lịch thế nào thế nhưng ta biết sư phụ của hắn. Một trong tam đại chí thần: Thời Không Chí Thần".

" Cái gì. Chính là hắn"

Mọi người khiếp sợ kêu lên, trong giọng nói tràn đầy khó tin. Thời Không Chí Thần thu đồ đệ đã lan truyền khắp thần giới. Mọi người chỉ biết tên hắn là Zeus nhưng không biết mặt hắn ngoại trừ một số thế lực lớn ở thần giới.

Thiên Đình là một trong các thế lực đó, bọn họ chịu ơn Thời Không Chí Thần rất nhiều. Vì thế khi biết Zeus là đệ tử của ông ta liền ra lệnh cho tất cả thần tiên thuộc thế lực bọn họ đều tận lực giúp đỡ Zeus. Đồng thời cũng gửi ảnh của hắn cho bọn họ vì thế Diêm Vương vừa nhìn thấy liền nhận ra Zeus là ai. Trong lòng cũng thầm kêu may mắn, may mà mình chưa hạ lệnh đuổi Zeus đi nếu không cái chức Diêm Vương này hắn cũng không cần làm nữa rồi.

***********

Tại phòng tiếp dân. Zeus ánh mắt hứng thú đánh giá xung quanh. Không thể không nói, Linh giới phát triển như thế này khiến hắn cực kì kinh ngạc nhưng cũng hiểu rõ tại sao. Linh giới là nơi sinh hoạt của tất cả các sinh linh trong vũ trụ - sau khi chết. Các tinh cầu lớn nhỏ, từ tinh cầu tu luyện hay tinh cầu khoa học kỹ thuật phát triển sau khi chết đều sẽ đi tới nơi này. Là một thế giới tập trung tất cả chủng tộc trong vũ trụ, không phát triển như thế này mới là lạ đấy.

" Tập đoàn Địa Phủ. Mấy vị thần ở nơi này chẳng lẽ nghèo tới thế sao?"

Zeus lẩm bẩm cười cợt. Phải biết Thiên Đình trả lương cho thuộc hạ rất hậu hĩnh đấy, thật không ngờ Diêm Vương cùng thuộc hạ lại nghèo tới mực phải đi thành lập công ty. Thật khó tin

Lúc này của phòng tiếp dân mở ra. Cô gái thư kí đi vào cung kính nói:

"Ngài Zeus, Chủ tịch muốn được gặp ngài. Mời ngài đi theo tôi".

" Được rồi. Cô dẫn đường đi" Zeus cười gật đầu sau đó đứng dậy, đi theo cô gái thư kí tiến tới cầu thang máy.

Trước/81Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Vô Thượng Sát Thần